truyen sex hay
Google+
Trang chủ » Thế giới truyện » Ngôn tình Trung Quốc

Mùa Hè Năm Đó Chúng Ta Cùng Tốt Nghiệp – Chương 03-04 

Đăng ngày 13/6/2013 by admin

Xem toàn tập:
loading...

Chương 3: 

Mùa hè trôi qua rồi, kế tiếp nó là mùa thu ngập tràn nước mắt.

Đến rồi lại đến, đi rồi lại đi.

Nhưng em biết mùa hè sẽ còn quay trở lại.

Cũng như em luôn biết rằng, em đã từng yêu anh sâu đậm đến chừng nào trong ngày hạ chí chưa từng có đó.

1.

Lần đầu tiên Hạ Noãn Noãn nói dối. Cô nói với Tề Lạc rằng cả nhà Lê Phi Nhi đã chuyển đi. Cồ ấy cũng đã chuyển đến trường ở miền Bắc. Khi nói những lời này, cồ luồn cúi gằm mặt xuống, không dám nhìn vào mắt Tề Lạc. Dường như, chỉ cần nhìn vào mắt cậu ấy, cô sẽ để lộ ra bí mật sâu kín trong lòng.

- Thế ư? Tớ sẽ báo cho giáo viên chủ nhiệm biết. Cảm ơn cậu.

-ờ.

Hạ Noãn Noãn đáp lại ngắn gọn rồi bước ra khỏi lớp học như chạy trốn.

Trong hành lang hẹp, làn gió lành lạnh thổi qua, cồ cố kìm nén để không run lên. Ngẩng đầu nhìn bầu trời u tối nơi xa, nghe tiếng lá rơi nhè nhẹ u buồn, cô giật mình phát hiện ra, mùa hạ đã qua rồi.

Lại có một chú chim bay đi xa.

Mùa thu đã nhẹ nhàng đến.

-   Này! Hạ Noãn Noãn! Chiều nay, sau khi tan học, cậu đến xem trâu đấu bóng rổ, nhớ dẫn theo nhiều người đến cồ vũ cho lớp mình nhé. – Một giọng nói cởi mở vang lên.

Tiếng nói cắt ngang dòng suy nghĩ của Hạ Noãn Noãn. Giờ cồ mới phát hiện ra không biết Lộ Tiểu Bắc đã bên cạnh mình từ lúc nào. Cậu ấy đang ôm quả bóng rổ, toàn thân ướt đẫm mồ hồi. Rõ ràng là cậu vừa mới đi tập bóng rả ở sân bóng về.

Vì khoảng cách rất gần nên Hạ Noãn Noãn ngửi thấy mùi mồ hôi hòa với mùi da thịt cậu.

Đó là mùi hương quen thuộc của Lộ Tiểu Bắc. Nghĩ đến đây, mặt Hạ Noãn Noãn hơi đỏ lên, cô gượng gạo gật đầu.

-   Cảm ơn cậu. Nếu cậu không đến chắc tớ chết quá! – Lộ Tiều Bắc vò vò đầu nói.

-   Chắc chắn tớ sẽ đến.

-   Ờ! Phải rồi. Cậu rủ cả Đồng An An cùng đến nữa nhé. – Như nghĩ ra điều gì, Lộ Tiểu Bắc dựa sát vào cô thì thầm.

Vài giây sau, Hạ Noãn Noãn miễn cưỡng gật đầu.

Lộ Tiểu Bắc cười hài lòng đi vào lớp. Trong nháy mắt, bóng cậu đã mất hút. Theo đó, ánh mắt rạng rỡ của Hạ Noãn Noãn cũng biến mất, cô nhẹ nhàng nhắm mắt lại.

Không nhìn thấy, liệu thế giới có yên bình?

Không nhìn thấy, thì sẽ không biết đau ư?

Sau khi tan học, Hạ Noãn Noãn chậm rãi thu dọn sách vở. Lộ Tiểu Bắc và Tề Lạc vừa nghe thấy tiếng chuông reo là chạy ngay đi. Cồ biết rõ, họ vội chạy đến sân bóng để tham gia trận đấu.

Khi thu dọn gần xong sách vở, Hạ Noãn Noãn mới nhớ đến việc Lộ Tiểu Bắc nhờ cô. Lúc này, cô hoảng hốt nhìn về phía chỗ ngồi của Đồng An An, gió thổi qua mặt bàn trống trơn, chỗ đó đã không còn ai nữa rồi.

Cô vội vã khoác cặp sách lên vai rồi chạy đi.

Hạ Noãn Noãn tìm thấy Đồng An An đang chuẩn bị lấy xe ở nhà xe. Hôm nay, cô ấy mặc một chiếc váy màu đỏ hoa đào để lộ ra đôi chân thon dài. Thấy cô ấy ăn mặc mát mẻ, Hạ Noãn Noãn không kìm nổi run rẩy.

- Tránh ra nào. Cậu đứng như thế làm sao tớ dắt xe ra được? – Thấy Hạ Noãn Noãn đang nhìn chằm chằm vào mình, Đồng An An tỏ vẻ không vui nói.

-   ôi! Tớ xin lỗi. – Lúc này, Hạ Noãn Noãn mới phát hiện ra là mình đang đứng chắn lối đi. Cô vội vàng nhảy qua một bên.

Đồng An An không thèm nhìn cô lấy một cái giống như con công ngẩng cao đầu dắt chiếc xe địa hình mới toanh đi thẳng ra.

Mùi nước hoa lạnh thấu xương tỏa ra trong không khí khiến đầu óc Hạ Noãn Noãn mụ mẫm.

Đến khi Đồng An An lên xe chuẩn bị đi, Hạ Noãn Noãn mới như người tỉnh mộng, lấy hết dũng khí chặn cô ấy lại một lần nữa.

-   Tránh ra. Cậu làm gì thế? – Đồng An An ngẩng đầu nhìn, lại là Hạ Noãn Noãn, cô tức giận quát lên.

-   ờ… cậu có thể… có thể đi xem trận đấu bóng được không? – Hạ Noãn Noãn úp úp mở mở khẽ nói.

-   Ai bảo cậu đến? Là Lộ Tiểu Bắc đúng không? – Đồng An An dừng lại, có chút hứng thú hỏi.

-     ừ…

-   Khì khì, cậu thích Lộ Tiểu Bắc à?

- Không… không phải… chúng tớ là bạn thôi… – Hạ Noãn Noãn đỏ mặt ngại ngùng phủ nhận.

-   Vậy thì tốt. Cậu giúp tớ chuyển lời tới cậu ấy. Cậu ấy không phải là mẫu người tớ thích. Tớ sẽ không đi xem cậu ấy thi đấu đâu. Phải rồi. Tiện thể cậu nói với cậu ấy đừng viết thư tình cho tớ nữa. Tớ sẽ không trả lời đâu. – Đồng An An kiêu ngạo nói. Từng lời, từng lời từ miệng cô ấy thốt ra đều như những mũi kim nhập lại thành một thanh kiếm sắc nhọn đâm vào lòng Hạ Noãn Noãn.

Nhưng, dù có như vậy, cô cũng không nhẫn tâm nhìn thấy Lộ Tiểu Bắc thất vọng.

Hạ Noãn Noãn vẫn đứng yên trước chiếc xe địa hình, không chịu nhúc nhích. Ánh mắt phức tạp ương bướng nhìn thẳng vào Đồng An An.

-   Tránh ra. Tớ sẽ không đi đâu. – Đồng An An khó chịu ra mặt.

-   Nhất định cậu phải nhận lời với tớ bởi vì tớ đã hứa với Lộ Tiểu Bắc rồi. – Mãi sau, Hạ Noãn Noãn thốt ra được mấy từ.

-     Khi khi… Việc gì tớ phải giúp con của một gái bán hoa chứ? Bốp!

Đồng An An vừa dứt lời, trên mặt cô đã lĩnh trọn một cái tát. Trong nháy mắt, vết hằn năm ngón tay màu đỏ đã hiện rõ trên khuôn mặt đang thộn ra của cô ta.

Bốp!

Định thần lại, Đồng An An liền giáng ngay một cái tát mạnh hơn trả lại Hạ Noãn Noãn. vết đau bỏng rát lan ra cùng với cơn đau tim áp tới khiến cổ họng cô như bị tảng băng chặn lại, đau đớn vô cùng.

-Đi đến sân bóng với tớ. Không có cậu, Lộ Tiểu Bắc sẽ rất thất vọng. – Hạ Noãn Noãn xoa xoa vết thương bỏng rát trên mặt, ương bướng nói, cô vẫn đứng im như một pho tượng không hề nhúc nhích.

-   Đồ điên. Hạ Noãn Noãn, cậu đủng là đồ điên. – Đồng An An điên cuồng gào lên.

Giọng nói gay gắt của cô ta lập tức thu hút sự chú ý của các học sinh khác. Lấy hai người làm tâm, bức tường người vây xung quanh họ mỗi lúc một dày hơn.

-   Tớ xin cậu. Chỉ cần cậu đi, tớ sẽ làm bất cứ điều gì cho cậu, tớ sẽ chấp nhận mọi yêu cầu của cậu. – Trong lời cầu khẩn khốn khổ của Hạ Noãn Noãn vẫn toát lên sự ương bướng.

-   Hạ Noãn Noãn, cậu quả là con của một gái bán hoa. Có thể làm bất cứ điều gì ư? Tớ bảo cậu lên giường với đàn ông, cậu cũng làm sao? Cậu thật không phải là một kẻ đê tiện bình thường. – Đồng An An quay lại công kích cô.

Các bạn học sinh xung quanh đều cười ầm lên. Những lời châm chọc như nước thủy triều áp đến từ bốn phương tám hướng.

Có mấy cậu trai còn huýt sáo với Hạ Noãn Noãn.

Đây là thời khắc mà Hạ Noãn Noãn cảm thấy tồi tệ nhất. Cô cảm giác như mình bỗng trở nên trong suốt, dường như bị người ta lột sạch quần áo phơi mình dưới nắng. Thật là nhục nhã!

Trong mắt cồ có một lớp sương mờ mờ. Cồ hơi ngẩng đầu lên, bầu trời xanh sâu thẳm trên cao dịu dàng bao phủ. Hạ Noãn Noãn cứng rắn quyết nuốt những giọt nước mắt chảy ngược vào trong lòng.

Ôi! Y Hạ, bà xem tình cảnh của con gái bà này!

-   Ai là gái bán hoa? Người có mắt đều biết phân biệt. Ai giống gái bán hoa hơn? Chẳng lẽ điều này còn chưa rõ sao? – Những lời châm chọc đanh thép đã xuyên qua bức tường người bay vào.

Hạ Noãn Noãn quay đầu lại. ôi! Đó là Lê Phi Nhi.

-   Cậu, cậu là ai? Tốt nhất cậu đừng có xen vào chuyện của chúng tớ. – Đồng An An thiếu tự tin, mặt lúc đỏ lúc trắng. Thời tiết mát mẻ mà trán cô ta tủa mồ hôi.

ẦM!

-   Tớ là bạn của Hạ Noãn Noãn. Sau này, tốt nhất là cậu nên cẩn thân với lời ăn tiếng nói của mình. Đừng nghĩ rằng mọi người đều là kẻ ngốc. -Lê Phi Nhi nói rồi kéo Hạ Noãn Noãn lại phía sau như gà mẹ bảo vệ gà con.

Đồng An An tức đến nỗi mặt xanh xám, miệng há ra mà không tìm được lời nào đối đáp lại. Lê Phi Nhi vừa xuất hiện đã đánh bại cô ta.

-Hạ Noãn Noãn,tớ sẽ bắt đầu phải trả giá về mối nhục ngày hôm nay Mãi sau, Đồng An An mới nghiến răng thốt ra vài từ.

Chưa đến bảy giờ mà trời đã tối đen như mực.

Màu mực nhanh chóng loang ra khắp không gian, chiếm lĩnh mọi nơi mọi chốn.

Ánh đèn lung linh chiếu rọi Ly Thành. Dường như cứ mỗi lần hít vào thở ra là lồng ngực lại bớt đi đau đớn. Lá cây ngô đồng rụng xuống nhuộm vàng cả mặt đất. Chân dẫm lên phát ra những tiếng lạo xạo đau đớn.

-   Noãn Noãn, tớ đã quyết định đi học lại rồi. Sau này tớ sẽ bảo vệ cậu. – Trên phố lớn, Lê Phi Nhi tỏ ra kiên định nói. Cồ ấy không trang điểm, ánh đèn dịu nhẹ chiếu lên luồn khuôn mặt trắng trẻo thuần khiết như bông hoa dành mùa hạ.

-   Phi Nhi, cảm ơn cậu. Cậu quay lại là tốt rồi. Cậu quay lại là tốt rồi. -Hạ Noãn Noãn xúc động lặp đi lặp lại.

Ôi! Cho dù vì nguyên nhân gì thì người bạn duy nhất của cô đã có thể ở bên cô rồi.

-   Đồ ngốc, sẽ không có ai bắt nạt cậu nữa đâu. Cậu là người mà tớ muốn dùng cả sinh mệnh của mình để bảo vệ đấy. Khi khi! Ai bảo tớ quen cậu chứ?

-Ôi! Phi Nhi! Phi Nhi!

Tựa như có dòng nước ấm chảy qua lồng ngực. Từ sau khi bà Y Hạ mất, đây là lần đầu tiên Hạ Noãn Noãn mới tới gần được hạnh phúc đến như vậy.

Ba năm sau, vào thời khắc Hạ Noãn Noãn nhớ lại chuyện cũ trong làn nước mắt nhạt nhòa, cồ vẫn cảm giác như nước thủy triều ấm áp ngập tràn.

Chỉ là, dường như tất cả đều bị khảm nạm sắc màu của số phận. Lê Phi Nhi sẽ không ngờ rằng sau nhiều năm nữa, cô gái mà cô bảo vệ lại trở thành người bảo vệ cô.

Hóa ra, tất cả đều chỉ như một giấc mơ.

Tỉnh mộng rồi.

3.

Hôm sau, Lê Phi Nhi đã giữ đúng lời hứa của mình, cô quay lại trường trung học Mộc Xuyên. Vì thế, người chưa bao giờ biết cầu xin nhờ vả người khác như Hạ Noãn Noãn, lần đầu tiên đã phải đi nhờ vả bạn cũ của bố mình.

Lê Phi Nhi xin phép giáo viên chủ nhiệm cho cô ấy được ngồi bên cạnh Hạ Noãn Noãn. Tuy cồ giáo không có cảm tình lắm với cồ gái vừa trở lại sau nhiều ngày bặt vô âm tín này nhưng thấy ánh mắt bướng bỉnh của cô ấy, cô giáo đã đồng ý.

Tất nhiên, nghe tin Phi Nhi đến thì Đồng An An là người bị sốc nhất. Ánh mắt cồ ta lúc nào cũng đầy vẻ căm ghét hai cồ gái này.

Mỗi lần ánh mắt của ba cồ gái gặp nhau, bầu không khí trở nên căng thẳng vồ cùng. Dường như có thể ngửi thấy mùi khói sủng lạnh lẽo.

Hạ Noãn Noãn vốn cho rằng mình đối lập với Đồng An An. Chỉ có rất ít người biết rằng, ít nhất là ở ba lớp Mười, trừ Lê Phi Nhi, mọi người đều không hề biết. Nhưng buổi chiều hôm đó, cô đã phát hiện hóa ra không phải là như vậy.

Giống như một cơn ác mộng chưa đến hồi kết.

Trong một ngày, hầu như tất cả học sinh trong trường trung học Mộc Xuyên đều biết chuyện cồ là con của một gái bán hoa. Bỗng nhiên, cồ trở nên nổi tiếng, đi đến đâu cũng có người chỉ trỏ sau lưng.

-   Hạ Noãn Noãn! – Sau khi tan học, Lộ Tiểu Bắc gọi cô.

-   Ồ! Tiểu Bắc.

Hạ Noãn Noãn nghĩ đến việc thất hẹn hôm qua và lời đơm đặt rợp trời kín đất, cô ngượng ngùng trách ánh mắt của cậu.

-   Hôm qua…

-   Tớ xin lỗi. Tớ đã không giữ lời hứa. Tớ xin lỗi. – Hạ Noãn Noãn vội ngắt lời bằng những lời xin lỗi.

-   Tớ không có ý đó. Người phải nói xin lỗi là tớ. Tớ nghe nói cả rồi.

-   Không, không phải như vậy. Tớ không phải là đứa con gái hư. Tớ không phải. Tớ không phải. – Hạ Noãn Noãn lầm bầm lặp đi lặp lại, chỉ sợ cậu ấy hiểu nhầm.

-   Khi khi… đồ ngốc. Cậu nghĩ ngợi nhiều quá đấy! Chúng mình là những người bạn tốt và luôn luôn là như vậy.

Ôi! Thượng đế phù hộ! Người cồ quan tâm nhất lại không hề tin những lời đồn đại đó. Nhưng ba từ “người bạn tốt” thật khó nghe. Điều cô muốn không phải là những từ này.

-   Đúng vậy. Sẽ luôn luôn, luôn luôn là bạn tốt.

-   ừm! Chỉ cần cậu muốn. Cả Tề Lạc, cậu ấy luôn nhắc đến cậu. Cả đời này, ba chúng ta sẽ luôn là những người bạn tốt của nhau.

-   Tiểu Bắc, muộn rồi, tớ phải về nhà đây. Hôm khác chúng ta nói chuyện nhé.

Hạ Noãn Noãn cảm giác như mình sắp ngạt thở, dường như chỉ một giây nữa thôi là những giọt nước mắt đau đớn của cồ sẽ tuôn trào. Cồ nhanh chóng ngắt lời rồi vội vã bỏ đi.

Cơn gió mùa thu thổi tung mái tóc dài của cồ và che đi khuôn mặt đầm đìa nước mắt.

Hạ Noãn Noãn chạy như bay về nhà. Phòng khách trống không tỏa ra mùi rượu nồng nặc. ông Hạ Thiện Sinh lại say rồi.

ẦM!

Nhìn bố mình nằm vật trên ghế sô pha, Hạ Noãn Noãn nghe thấy tiếng xương cốt mình kêu răng rắc một cách đau đớn buồn thảm. Nước mắt dồn nén suốt cả một ngày cuối cùng cũng tuôn trào như trận hồng thủy, ào ào chảy xuống.

Y Hạ, đây là tình yêu mà bà đã dùng tính mạng của mình để đổi lấy ư?

Đây có thật sự là kết cục mà bà mong muốn không?

Từ hôm đó trở đi, Lộ Tiểu Bắc, Tề Lạc và Hạ Noãn Noãn thường xuyên ở bên nhau. Lộ Tiểu Bắc dứt khoát gọi đùa cô là Đuôi Nhỏ. Tề Lạc thấy cái tên đó rất thú vị nên cũng gọi cô như vậy.

Vậy là cái tên đó đã theo cô được ba năm.

Nhưng dù có thân thiết đến mấy, Hạ Noãn Noãn cũng vẫn luồn cảm thấy xa vời. Dường như luôn có vạch ngăn cách giữa cô và Lộ Tiểu Bắc.

Có thể nó không lớn lắm nhưng suốt đời họ không thể nào vượt qua đươc.

Bầu trời trở nên rất cao và rất xa. Ngọn cây ngô đồng xơ xác, thân cây trơ trụi lắc lư về phía bầu trời trong xanh giống như người bệnh sắp chết giơ tay cầu cứu ồng trời. Cảnh vật trầm lắng như vậy càng khiến cho con người cảm thấy buồn thương.

Trường trung học Mộc Xuyên lại không có tiếng chim hót. Tất cả các loài chim đã bay đi rồi. Dường như là để trốn tránh thời tiết khắc nghiệt làm sao cho con người đau đớn này.

Không khí luồn ngập tràn mùi vị nước mắt.

Đồng An An bất ngờ chấp nhận làm bạn gái của Lộ Tiểu Bắc. Một hôm, hết giờ học, cô ta chặn đường Lộ Tiều Bắc đang chuẩn bị về và nói:

-   Cậu đưa tớ về nhé.

Ánh hào quang trong mắt Lộ Tiểu Bắc lúc mờ lúc tỏ, sau khi đã chắc chắn, cậu vui vẻ kéo tay cồ ta.

-   Khi khi! An An, sau này ngày nào tớ cũng đưa cậu về nhé.

-   ừ!

Đồng An An mỉm cười gật đầu.

Lộ Tiểu Bắc nhảy lên reo vui, cậu dang hai tay ra và nhấc bổng cồ ta lên quay vài vòng. Mái tóc dài đen tuyền của cô ta bay trong không trung như một bông hoa lạ kỳ nở rộ, nở một cách óng ánh miên man.

Hạ Noãn Noãn đứng từ xa nhìn thấy mọi chuyện. Trái tim cồ như tan vỡ, như có thể chết đi ngay lập tức.

CÔ chớp chớp mắt với hy vọng ép nước mắt chảy ra để giải thoát cho nỗi đau trong lòng nhưng dù có cố thế nào thì mắt cồ vẫn cạn khô.

Hạ Noãn Noãn với bộ mặt buồn thương đó đi qua Lộ Tiểu Bắc và Đồng An An.

Đồng An An đã lấy cái cách tàn nhẫn này để trả thù Hạ Noãn Noãn. Lặng lẽ nhưng lại như có một mũi dao đâm vào ngực Noãn Noãn. vết thương đó sâu đến mức dường như không bao giờ có thề liền lại được.

Trừ Lộ Tiểu Bắc ra, ai cũng biết Đồng An An có tình cảm sâu sắc với người khác nhưng không ai biết người đó.

Có lẽ tình yêu giống một trò chơi mà vật đánh cược là tuồi thanh xuân, thời gian đã trôi đi sẽ không bao giờ quay trở lại.

Người thua luôn là người yêu đơn phương trước.

Hạ Noãn Noãn

Tôi đã nghe nói đến tên cô từ” trước. Nói nhu” vậy có nghĩa là cô ta rất nồi tiếng ở phố Phương Thảo. Chỉ là, mỗi lần nghe tên cô ta, mọi người đều nghĩ ngay đến Y Hạ. Y Hạ là một gái bán hoa. Vì vậy, những điều tôi nghe được đều là: Hạ Noãn Noãn – con của một gái bán hoa là người chẳng ra gì.

Hồi chưa gặp cô ta, tôi còn có chút thông cảm với cô ta vì tôi cũng có một người mẹ tai tiếng nhưng bà có rất nhiều tiền, thậm chí mỗi khi tôi xin tiền, không cần hỏi tôi cần bao nhiêu, cũng chẳng cần nhìn bà liền móc tiền ném cho tôi. Sự hào phóng đó khiến tôi rất sùng bái.

Mặc dù như vậy nhưng tôi chưa bao giờ gọi bà là mẹ. Nếu tôi vui, tôi sẽ cười hì hì gọi bà là chị Bạch. Lúc không vui, tôi luôn gọi thẳng tên bà là Bạch Mạn Lệ. Tôi biết bà sẽ không làm gì tôi và cũng chẳng dám làm gì tôi.

Bà vừa yêu mà cũng vừa hận tôi. Giống như ánh cảm của tôi đối với bà. Be ngoài quan hệ của chúng tôi không được tốt lắm nhưng chỉ cần có người đàn ông nào bắt nạt bà ở ngoài thì thậm chí tôi đã nghĩ đến chuyện giết kẻ đó.

Có nhiều lúc, tôi có cảm giác bà và tôi giong như hai con nhím yêu thương nhau sâu sắc nhưng càng yêu thương nhau bao nhiêu thì lại càng làm ton thương nhau bấy nhiêu.

Bạch Mạn Lệ không như những người mẹ khác. Tôi làm xằng làm bậy, gây bao tai tiếng ở bên ngoài, dù có biết, bà cũng chưa bao giờ la mắng tôi. Tôi còn nhở năm tôi mười hai tuồi, có một bạn nam ôm một bó hoa hồng đến cửa nhà muốn tôi làm bạn gái của cậu ấy. Tôi đã chửi mắng cậu ta thậm tệ rồi đuổi cậu ta ra ngoài. Bạch Mạn Lệ ngồi trên chiếc ghế sô pha bằng da, gác hai chân lên theo dõi từ đầu đến cuối như thể xem một vở kịch do hai đứa trẻ diễn.

Ngày hôm sau, tôi nghe thấy bà khoác lác với hàng xóm, con gái tôi nhỏ như vậy mà đã có người xếp hàng theo đuổi, lởn lên chắc chắn sẽ xuất chúng, cũng chỉ có Bạch Mạn Lệ tôi mới có thể sinh ra được một cô con gái sáng giá nhu” vậy.

Câu nói đó đã ít nhiều khiến tôi khó chịu. Tôi không thèm để ý đến bà, giả vờ nhu” không nhìn thấy bà cứ thế rảo bước đi.

Nhưng cũng từ giây phút đó, dường như tôi đã hiểu ra điều gì đó. Không lâu sau, tôi đã thật sự nhận lời yêu một kẻ lim manh. Tôi học hắn hút thuốc lá, trốn học, chơi điện tử. Tất nhiên, tôi cũng học cả chuyện yêu đương.

Khi khi! Đối với tôi, những chuyện đó chẳng khó chút nào. Ai bảo tôi được di truyền từ mẹ chứ. Số phận đã định, ười sinh ra tôi là một đứa con gái hư hỏng.

Khu phố tôi ở, mọi người đều biết đến hai đứa con gái hư hỏng, một là tôi và một là Hạ Noãn Noãn mà tôi đã nhắc đến lúc trước. Bỗng nhiên tôi rất muốn làm quen với cô ta, tôi đã đoán rằng, cô ta cũng giống như tôi.

Sau này, khỉ gặp cô ta thật, tôi đã rất thất vọng. Lúc tôi gặp cô ta, cô ta đang bị mấy đứa con gái gọi là gái bán hoa, cô ta sợ hãi chạy như thể một cô gái thánh thiện bị xúc phạm. Nếu là tôi, chắc chắn tôi sẽ cười hì hì và tát cho mấy tên đó vài cái rồi đánh nhau với chúng.

Ôi! Một cô gái cố tình làm ra vẻ!

Tôi thầm chửi rủa cô ta. Tôi cười đến mức suýt nữa thì nghẹt thở.

Đến khi tôi gào to lên với đám con ừai đó, tôi vẫn không nín được cười. Cô ta ngoảnh đầu lại nhìn tôi, ánh mắt lộ vẻ ương bướng và kiêu ngạo. Không hiểu tại sao bỗng nhiên ánh mắt đó lại khiến tôi cảm thấy sợ.

Tôi nghĩ từ lúc đó tôi bắt đầu ghét cô ta. Đủng vậy. Cô ta khiến tôi cảm thấy nguy hiểm. Tôi ghét cô ta, ghét cái đứa giả vờ giả vịt. Mới có tí tuổi đầu mà đã học đòi giả bộ đáng thương, thâm trầm.

Nhưng tôi không ngờ rằng mình lại gặp cô ta ở ngôi trường mới. Điều tôi càng bất ngờ hơn là tôi lại còn học càng lớp với cô ta. Tất nhiên, cô ta đã bỏ bao công sức để ngụy trang và nâng cao địa vị cho mình. Điều này càng làm tôi ghét hơn. Tôi biết cô gái thâm trầm này giấu rất nhiều bí mật trong lòng.

Hơn nữa, tôi biết, tôi biết cô ta sợ tôi, cũng giống như sâu thẳm trong lòng, tôi rất sợ hãi.

Sự thật sau này đã chúng minh những điều tôi nghĩ là đúng. Vì vậy tôi nhìn cô ta với ánh mắt khiêu khích. Thấy cô ta sợ hải lẩn tránh ánh mắt của mình, tôi cảm thấy mình đã chiến thắng. Đúng vậy. Tôi phải làm cho cô ta phải sợ tôi nhiều hơn tôi sợ cô ta. Khi khi! Ông trời có mắt! Tôi không phải là một đứa con gái hư hỏng không thể tha thứ, mà thật sự chỉ hơi xấu thôi.

Tôi chỉ là, chỉ là muốn được an toàn thôi.

Thế nên, sau khi tôi phát hiện ra cô ta thích Lộ Tiểu Bắc. Tôi đã vui vẻ nhận lời làm bạn gái của cậu ta. Ông trời biết thực sự tới đã thầm yêu một cậu bạn nhưng người đó không phải Lộ Tiểu Bắc mà là người hoàn toàn trái ngược với cậu ta. Cậu ấy lạnh lùng và cao quý. Te Lạc, hoàng tử của lòng tôi.

Ôi! Tiểu Bắc đáng thương! Cậu chẳng qua chỉ là một quân cờ để tôi chiến thắng cô ta mà thôi.

Hạ Noãn Noãn, hãy xem tôi làm tổn thương người, cậu yêu như thế nào nhé. Khi khi! Cậu giả vờ thì cứ tiếp tục giả vờ đi. Có điều tôi cũng biết chiêu đó của cậu. Tôi còn thích hợp làm diễn viên hơn cả cậu ấy chứ. Cứ đợi đấy, tôi sẽ sớm thực hiện lời hứa là sẽ làm cậu phải ừả giá đắt

- Blog của Đồng An An, tháng 10 năm 2003.

Bỗng nhiên Hạ Noãn Noãn rất muốn thay đổi, cho dù là như vậy có khiến lòng mình chìm xuống vực sâu hay thất bại trong tình yêu. Tất cả đều có thể trở thành lý do đầy đủ nhất cho cồ.

Hôm nay, Hạ Noãn Noãn đã tận mắt nhìn thấy Lộ Tiểu Bắc và Đồng An An cao ngạo đi cùng nhau. Cô không bắt xe về phố Phương Thảo mà đi tàu điệu ngầm đến đường Đại Diệp Tử.

Cô xuống tàu ở chỗ Lê Phi Nhi lần trước đã nhảy xuống rồi hỏi thăm người đi đường. Cuối cùng, cồ cũng tìm được một hộp đêm nằm ở nơi khả khuất.

Khi Hạ Noãn Noãn đẩy cửa bước vào, cô liền nhìn thấy Lê Phi Nhi mặc chiếc váy màu tím nhạt đang hát trên sâu khấu đằng xa ẩn hiện dưới ánh đèn lấp loáng. Cô ấy hát bàiMy heart will go oncủa Celine Dion. Không gian xoay tròn trong tiếng nhạc kỳ ảo và khói thuốc mờ ảo. Bên cạnh cô ấy là anh chàng thải saxophone đang đệm nhạc cho cồ. Anh chàng đó mặc bộ quần áo đậm chất ca sĩ nhạc rock, trên người đeo đầy những sợi dây xích bằng kim loại.

Ôi! Phi Nhi yêu quý! Giọng hát của cậu hay thật đấy! Cậu đứng trên sân khấu mới mê hồn làm sao.

Hạ Noãn Noãn ca ngợi như vậy, bỗng nhiên cồ nghĩ tới bà Y Hạ. Năm đó, bà đứng trên sân khấu với ánh hào quang tỏa sáng khắp nơi, bà có nhận được vô số những lời khen ngợi như vậy không? Lúc đó bà có vui vẻ và cam tâm tình nguyện không?

Trái tim cồ lại đau dữ dội. Hạ Noãn Noãn ấn tay lên ngực, cô từ từ ngồi xuống. Đủng lúc đó, một bàn tay ấm áp kéo cồ đi.

-   Hạ Noãn Noãn, sao cậu lại đến những nơi như thế này? Cậu đến tìm tớ sao? – Lê Phi Nhi có chút tức giận hỏi.

-   Ồ! Phi Nhi! Tớ xin lỗi. Cậu Ồm tớ được không? – Vì quá đau nên khi Hạ Noãn Noãn nói, nước mắt cô đã tuôn ra đầm đìa.

-   Noãn Noãn, Đồng An An lại bắt nạt cậu sao? Cậu nói cho tớ biết đi. Cậu đừng làm tớ lo lắng nữa, được không? Tớ sắp phát điên rồi đây này.

-   Phi Nhi! Cậu Ồm tớ đi. Cậu biết không? Từ sau khi bà Y Hạ mất, chưa từng có ai Ồm tớ cả, chưa có ai Ồm tớ. Noãn Noãn, cái tên thật châm biếm. Tớ có cảm thấy ấm áo chút nào đâu. Tớ rất lạnh! Thật sự là rất lạnh! – Hạ Noãn Noãn lẩm bẩm liên tục như phát điên, toàn thân cồ run lẩy bẩy.

-   Ôi! Noãn Noãn, đồ ngốc, cậu bớt làm tớ đau lòng đi, có được không? – Lê Phi Nhi Ồm lấy cồ.

Vừa được ôm Hạ Noãn Noãn như thu mình lại, dồn tất cả trọng lượng của cơ thể lên Lê Phi Nhi.

-   An Doãn Thần, anh qua giúp em với. – Lê Phi Nhi gào lên. Lát sau, tiếng leng keng vang lên trong không khí, một chàng trai vượt qua đám đông đi đến bế Hạ Noãn Noãn đặt lên ghế sô pha.

-   Cô ấy là ai? Có chuyện gì vậy?

Nằm trên ghế sô pha, Hạ Noãn Noãn nghe thấy người vừa bế mình hỏi với chất giọng trầm khàn.

-Hạ Noãn Noãn. Người bạn thân thiết nhất của em. -Ồ!

Vài giây sau, chàng trai đó đã hiểu ra liền gật gật đầu.

Dưới ánh sáng lờ mờ, Hạ Noãn Noãn nhìn mặt chàng trai đó. Đó là một khuôn mặt phả ra hơi thở nguy hiềm. Khuôn mặt góc cạnh với mái tóc dài xoa xuống che đi đôi mắt ưu sầu. Điều càng khiến cồ kinh ngạc hơn đó là bên mắt phải của anh ta có một nốt ruồi nhỏ xíu màu xám.

Ánh mắt của anh ta và cồ gặp nhau, đồng từ màu xám bỗng phát ra ánh sáng kinh người giao hòa cùng với anh sáng của chiếc hoa tai kim cương tạo thành hào quang tỏa sáng khắp nơi.

Chính trong ánh sáng mờ mờ tỏ tỏ này, Hạ Noãn Noãn bỗng như nhìn thấy bà Y Hạ hồi trẻ. Bà mặc chiếc váy kim tuyến lấp lánh bó sát người, đứng trên sân khấu nhảy múa trước ánh mắt tràn đầy dục vọng của những người đàn ồng. Mái tóc dài bay lên tựa như một con thú hoang cồ độc, bướng bỉnh, không chịu khuất phục.

Ôi! Y Hạ, bà cao quý thế ư? Đáng để tôi tự hào thế ư?

Ẩn sâu trong bi kịch đau thương, Hạ Noãn Noãn từ từ nhắm mắt lại.

8.

Mỗi lần nhắm mắt lại, tôi đều nhìn thấy khuôn mặt với nụ cười tươi như hoa của bà rất gần bên tôi.

Nhu” thể thời gian ừôi ngược lại, bà vẫn chưa bao giờ ra đi vậy. Chưa bao giờ.

- Trích từ blog của Hạ Noãn Noãn, tháng 10 năm 2003.

Khi Hạ Noãn Noãn tỉnh lại, cô phát hiện ra mình đang nằm ở một nơi xa lạ. Đến khi ngửi thấy mùi thuốc bắc quen thuộc trong không khí, cồ mới bàng hoàng tỉnh lại. Đây là nhà Lê Phi Nhi.

Trời vẫn chưa sáng, ánh trăng xuyên qua khe cửa sổ chiếu xuống nền đất loang lả tựa như có làn sương mù đang bay là là trên mặt đất. Tất cả đều mờ mờ ảo ảo. Trong phòng, ngoài mấy đồ gia dụng đơn giản ra thì hoàn toàn trống trơn. Hình như Lê Phi Nhi không có ở nhà.

Hạ Noãn Noãn bật dậy, nhảy xuống đất. Cô rê chân mò mẫm dưới đất vội vàng tìm Lê Phi Nhi.

-   Ồ! Cậu ở đây à? Phi Nhi. – Hạ Noãn Noãn lần theo hướng tiếng nói, cuối cùng cô cũng nhìn thấy Lê Phi Nhi đang ngồi hút thuốc bên cửa sổ. Khuôn mặt ẩn sau làn khói thuốc trắng đục.

-   Noãn Noãn, cậu thấy đỡ hơn chút nào chưa? Vừa rồi cậu ngất ở quán rượu làm tớ sợ chết đi được. May mà có An Doãn Thần giúp tớ cõng cậu về đây đấy. – Lê Phi Nhi nhả ra một luồng khói thuốc rồi nói, – Chính là anh chàng thổi saxophone ấy. Cậu cũng thấy rồi mà. Khi khi! Anh ta cũng được đấy chứ.

-   Cậu thích anh ta đúng không?

-   Ừ! Nhưng hình như anh ta không thích tớ lắm. Anh ta luôn coi tớ như em gái thôi.

-   Ồ! Cậu không định tấn công sao?

-   Vì anh ta nên tớ mới ở lại hộp đêm đó. Nếu vậy có tính là tấn công không? – Lê Phi Nhi hỏi lại. Cồ rít mạnh một hơi rồi đứng lên.

Ánh trăng lạnh lẽo tầng tầng lớp lớp che đi bóng hình của cồ ấy, sau lưng là bóng tối đen thẫm.

Vào lúc này, cả người cô ấy như chìm trong bóng đen vô tận.

Hạ Noãn Noãn có cảm giác khoảng cách giữa cồ và Lê Phi Nhi đang gần lại.

Ôi! Thượng đế, người quên mất tình yêu của chúng con rồi sao? Tại sao tình yêu của con và Phi Nhi lại thế này.

Cơn đau kịch liệt và thô bạo lại tới. Một lần nữa, dòng nước mắt không gì ngăn được chảy ướt đẫm khuôn mặt Noãn Noãn, tựa như lớp phấn được tán đều lên khuôn mặt của cồ.

-   Cậu còn thuốc lá không? – Noãn Noãn gạt nước mắt, đi chân trần đến bên cửa sổ, chia tay ra, nhẹ nhàng hỏi.

-   Cậu muốn hút thuốc ư? Chẳng lẽ cậu cũng muốn trở thành một đứa con gái hư hỏng sao? Cậu muốn giống tớ sao? Hay là giống mẹ cậu? -Trong bóng tối, ánh mắt Lê Phi Nhi sắc nhọn nhìn thẳng vào cô, nhìn cô một phút rồi thô bạo đẩy cồ ra.

-   Không, không phải như vậy! Không phải như vậy. – Dường như trong nháy mắt, trái tim nhạy cảm của Hạ Noãn Noãn bị bóp nát, cồ thét lên rồi nói như mê sảng. – Tớ… Tớ chỉ muốn, nếu như vậy, nếu như tớ giống Đồng An An thì liệu có thể càng lại gần…

-   Lộ Tiểu Bắc ư?

Hạ Noãn Noãn gạt nước mắt, nặng nề gật đầu.

10.

Hôm nay, Hạ Noãn Noãn và Lê Phi Nhi cùng trốn học.

Khi trời hưng hửng sáng, hai người mới quay lại giường, chiếc giường gỗ nhỏ hẹp. Đây là lần đầu tiên Hạ Noãn Noãn nằm bên cạnh một người cùng giới. Quay lưng vào nhau, trồng hai cô giống như một đồi cánh bướm chuẩn bị bay. Hương thơm của cơ thể thiếu nữ lan tỏa hòa với mùi thuốc bắc nhè nhe.

Hạ Noãn Noãn nhanh chóng chìm vào giấc ngủ ở nơi cồ có cảm giác như một giấc mơ này. Trong mồng lung, Hạ Noãn Noãn nghe thấy tiếng ho dữ dội của người già ở gian bên cạnh. Sau đó, cô cảm thấy người nằm bên cạnh ngồi dậy. Vài giây sau, cồ nghe thấy tiếng bước chân nhè nhẹ trên mặt đất.

Sau đó, tiếng ho cũng ngừng lại.

Lê Phi Nhi giúp bà uống hết thuốc rồi mới quay lại thì thấy Hạ Noãn Noãn đang ngủ rất say.

Ánh nắng vàng của mùa thu nghiêng nghiêng chiếu vào phòng. Những song cửa sổ bằng gỗ chia ánh nắng ra thành mấy phần bằng nhau. Một nửa khuôn mặt của Hạ Noãn Noãn ở trong ánh nắng, nửa còn lại ẩn trong bóng râm. Ánh sáng lấp lánh mờ mờ tỏ tỏ, dường như có một vòng sáng bao phủ lấy cô, làn da cô ưng hồng tựa như cánh hoa anh đào.

Lê Phi Nhi không nở đánh thức Noãn Noãn dậy nên quyết định cùng cô trốn học. Khi Phi Nhi chuẩn bị lên giường ngủ tiếp thì nghe có tiếng gõ ngoài cửa sổ.

-   Phi Nhi, là anh đây.

-   Ồ! An Doãn Thần. – Lê Phi Nhi vui mừng nhảy xuống đất, chạy như bay đến bên cửa sổ.

An Doãn Thần liếc qua Hạ Noãn Noãn đang ngủ say vài giây rồi hướng về phía Lê Phi Nhi nói:

-   Đi thôi. Anh mời em đi ăn mì chiên tương.

-   Ừ! Anh đợi em một lát. Em thu dọn một chút rồi ra ngay. – Mãi sau, Lê Phi Nhi mới hiểu và vui vẻ nhận lời. Có một chú nai con đang chạy nhảy trong trái tim cô. Khuôn mặt cồ lại ừng đỏ.

-   ừ. Em nhanh lên một chút được không? – An Doãn Thần có vẻ như rất sốt ruột.

-   Tuân lệnh.

Lê Phi Nhi đáp ngay.

Phút giây đó, hạnh phúc đến thật bất ngờ khiến ngực cô trở nên căng đầy, cứ như thể hạnh phúc sẽ vụt biến mất ngay sau đó.

Nhưng nếu cô biết rằng cồ sẽ phải dùng cả tuổi thanh xuân, tình yêu và hạnh phúc của mình để đổi lấy hạnh phúc ngắn ngửi này thì liệu cô có dũng cảm quyết định như vậy không?

11.

Khi Hạ Noãn Noãn thức dậy thì trời đã sẩm tối. Ánh đèn lờ mờ hắt xuống mặt đất ánh sáng lạ kỳ. Lê Phi Nhi không có nhà, cồ nhìn thấy một mảnh giấy được đặt ở đầu giường.

Noãn Noãn, An Doãn Thần hẹn tở đi ăn. Cậu chúc phúc cho tở nhé.

Phải rồi. Tở để bữa trưa cửa bà trong hộp cơm giữ nhiệt, tối nay, tớ có thể về hơi muộn một chút. Phiền cậu chăm sóc bà giúp tớ nhé. Thuốc ở trong bếp, tớ đã sắc xong rồi. Cậu cho bà uống giúp tớ nhé. Cảm ơn cậu.

Tạm biệt cậu.

Lê Phi Nhi

Không hiểu sao bỗng nhiên trong lòng Hạ Noãn Noãn lại trào dâng cảm giác sợ hãi. Cô nhớ đến khuôn mặt mang vẻ nguy hiểm và cả mái tóc dài xoa xuống cùng đôi mắt u buồn của anh chàng đó. Bỗng nhiên cồ thấy vồ cùng sốt ruột.

Hạ Noãn Noãn giúp Lê Phi Nhi, cồ đi vào bếp tìm thuốc, hâm nóng lại rồi bưng cho bà uống, sau đó cồ ra chợ mua thịt và rau, thái nhỏ cho vào nồi trộn với một ít gạo nấu cháo. Cho bà ăn xong, cô mới nhớ ra mình đã đi cả một đêm nên cô vội vã về nhà.

-   Này! Đuôi Nhỏ!

ở chỗ ngoặt của cầu thang, giọng nói ấm áp quen thuộc vang lên.

Trái tim Hạ Noãn Noãn nóng dần lên. Trong nháy mắt, đôi mắt dày đặc sương mù đã tỏa sáng lấp lánh như những vì sao. Cô hướng về phía tiếng nói, trong bóng tối có một người đang ngồi, ánh sáng hắt ngược che đi khuôn mặt cậu ấy. Mãi sau, khi nhìn rõ, cồ mới giật mình kêu lên.

-   Tề Lạc! Sao cậu lại ở trước cửa nhà tớ?

-   Tớ đến thăm cậu. Tớ muốn biết tại sao hôm nay cậu nghỉ học? – Tề Lạc nói rồi đứng lên. Ánh sáng mờ mờ kéo cái bóng của cậu nghiêng nghiêng đổ dài.

-   Ồ! Tớ có chút việc. – Hạ Noãn Noãn viện cớ, mặt cô đỏ lên. Bỗng nhiên, cồ nhớ ra chiều nay có tiết học của cồ giáo chủ nhiệm nên vội hỏi.

-   Cô giáo có giận không?

-   Tớ đã xin phép cho cậu và Lê Phi Nhi. Tớ nói là hai cậu bị cảm cúm. – Dưới ánh đèn chao đảo, đồi mắt Tề Lạc sáng rực như thiêu đốt người khác.

-   Tề Lạc, cảm ơn cậu.

Ánh sao ấm áp lấp lánh trên người Hạ Noãn Noãn được một giây thì tắt ngấm. Cô lấy chìa khóa mở cửa rồi buồn bã nói:

-   Tớ phải vào nhà rồi. Hẹn gặp lại cậu vào ngày mai.

-   Khoan đã… cậu… cậu không mời tớ vào nhà chơi sao?

Noãn Noãn nghĩ đến bố Hạ Thiên Sinh đa nghi mẫn cảm, nhất thời cô không biết mình phải trả lời thế nào. Không khí trở nên khó thở.

-   Khi khi… tớ đùa đấy. Đuôi Nhỏ, cậu vào nhà đi. Hẹn gặp lại cậu vào ngày mai. – Trong nháy mắt, ánh sáng trong mắt Tề Lạc vụt tắt. Cậu cố kìm nén cảm giác mất mát trong lòng, cố làm ra vẻ bình thường nói.

Đủng lúc đó, đầu cầu thang vang lên tiếng bước chân nặng nề. Một lát sau, ồng Hạ Thiên Sinh đã xuất hiện trên lầu. Ánh sáng lờ mờ hắt lên những nếp nhăn trên khuôn mặt ồng, mỗi nếp nhăn đều mang đầy vẻ tang thương.

Hạ Noãn Noãn và Tề Lạc cùng đứng sững lại.

-   Bố ăn cơm chưa ạ? Con đi nấu mì cho bố ăn nhé. – Hạ Noãn Noãn vồ cùng khó khăn mở miệng nói.

Ông Hạ Thiện Sinh không trả lời mà hướng ánh mắt về phía Tề Lạc. Đôi lông mày chau lại, ông cảnh giác hỏi.

- Câu là bạn của Noãn Noãn ư?

ông vừa dứt lời, một luồng hơi rượu lập tức phả ra nhanh chóng lan tỏa trong không gian hạn hẹp, nó lại bị bức tường dày chặn lại khiến cho cả hành lang nồng nặc mùi rượu.

-   Ồ! Chúng cháu là bạn cùng lớp ạ. – Tề Lạc ngại ngùng lí nhí nói.

-   Bố, bố lại uống rượu rồi. Con dìu bố vào nhà nhé. Bố say rồi. – Hạ Noãn Noãn bước qua Tề Lạc đến dìu ông Hạ Thiện Sinh.

Khi Hạ Noãn Noãn vừa chạm vào cánh tay ông Hạ Thiện Sinh thì ông bỗng thô bạo đẩy cồ ra. Vì trọng tâm không vững nên Hạ Noãn Noãn ngã nhào. Khi đầu cô sắp đập xuống đất thì đôi bàn tay ấm áp đã kéo cồ lên, Tề Lạc đã lao đến đỡ lấy cô.

Một phút sau, Hạ Noãn Noãn mới hiểu chuyện gì vừa xảy ra, cồ vội vàng lao ra khỏi vòng tay của Tề Lạc. Trên lầu bỗng trở nên cực kỳ yên tĩnh. Cồ nghe thấy tiếng thở nặng nề của bố mình giống như chiếc chong chóng cũ không thể quay được. Cồ biết ồng đang rất giận.

Ông trời có mắt, thực tế là cô không hề muốn làm người khác tức giận. Nhưng bây giờ hình như việc này thật là khó biết mấy.

Mãi sau, ông Hạ Thiện Sinh mới lê bước đi vào. Cánh cửa đóng sầm trong tích tắc. Hạ Noãn Noãn nghe thấy tiếng bố mình đau đớn nói.

-   Noãn Noãn, con tiễn bạn của con về đi.

loading...

Mười giờ đêm, dưới ánh đèn đường, cây ngô đồng tỏa ra ánh hào quang màu vàng rực rỡ. Hạ Noãn Noãn nghe tiếng bước chân dẫm trên lá xào xạc, trong nháy mắt, cô cảm giác tim mình như buốt giá. Cô bỗng thấy nhớ mùa hè vồ cùng. Nhắm mắt lại là cồ có thể cảm thấy được bầu trời trong xanh.

Hai người lặng lẽ đi, chẳng ai nói gì cả. ở khúc ngoặt tối, mấy thiếu niên hư hỏng đang ngồi trên vỉa hè hút thuốc. Vài ngôi sao lấp lánh tỏa sáng trong làn sương mù dày đặc. Khi Hạ Noãn Noãn đi qua, có cậu đã huýt sáo.

-   Đuôi Nhỏ, cậu quay về đi. – Đến bến xe, Tề Lạc nói. Dưới ánh đèn, ánh mắt cậu lơ đãng mơ hồ.

Hạ Noãn Noãn gật đầu không nói gì.

-Cậu đi cẩn thận nhé. – Tề Lạc lại nói. -ừ!

-   Mai cậu nhớ đừng đến muộn đấy. – Tề Lạc nói xong lại như nhớ ra điều gì đó, cậu nói tiếp trước khi Hạ Noãn Noãn quay về, í Hôm nay… tớ thật sự rất xin lỗi cậu.

-   Không sao. Cậu đừng để ý làm gì. Tính bố tớ như vậy, tớ quen rồi. Khi khi! – Hạ Noãn Noãn cố làm vẻ thoải mái cười nói.

-   Tạm biệt.

-   Tạm biệt.

Hạ Noãn Noãn men theo con đường về nhà. Khi đi qua ngã rẽ, mấy thiếu niên hư hỏng vẫn ngồi trong bóng tối hút thuốc. Cô đỏ mặt đi qua. Trong cảm giác thôi thúc mãnh liệt và sợ hãi, chân cô bước mỗi lúc một nhanh hơn, cuối cùng cũng không kìm được cô chạy như bay.

Một lát sau, cô nghe có tiếng bước chân đuổi theo phía sau.

-   Hạ Noãn Noãn.

Thật bất ngờ, người đuổi theo cồ lại là Đồng An An, người mà cô không ưa.

-   Này! Trông được đấy. Chia tay nhau sớm thế ư? – Đồng An An cười nói rồi lấy trong túi ra một điếu thuốc tự châm cho mình. Là mùi thuốc lá 555.

-   Cậu cứ chăm sóc cho Tiều Bắc đi. Tốt nhất là cậu nên bớt xen vào chuyện của người khác. Hạ Noãn Noãn bướng bỉnh nói, vừa dứt lời, cô liền bị Đồng An An phả ngay một làn khói thuốc vào mặt khiến nước mắt mũi cồ chảy ra giàn giụa.

-   Khi khi! Xem ra cậu vẫn chưa học hết những gì mẹ cậu truyền lại. -Đồng An An châm chọc, cồ ta lại hỏi tiếp vẻ hứng thú, – Sao thế? Cậu và lớp trưởng yêu nhau à?

Hạ Noãn Noãn không thèm để ý đến cô ta nói, quay người đi tiếp.

Vừa đi được vài bước, cô liên nghe thấy tiếng cô ta cười trâng tráo không kiêng nể ai, tiếng cười tựa như mũi dao nhọn xé màn đêm thành từng mảnh.

12.

Tối hôm đó, khi Hạ Noãn Noãn vừa mở cửa, cô liền ngửi thấy mùi rượu nồng nặc khắp phòng. Dường như có cái gì đó chẹn chặt cồ họng khiến cô như muốn tắt thở.

-   Hạ Noãn Noãn. – ông Hạ Thiện Sinh ngồi trên ghế sô pha giận dữ nói, – Rốt cuộc con đã làm gì thế hả?

-   Con không làm gì cả. – Hạ Noãn Noãn bịt mũi, nhanh chóng đi qua phòng khách.

-   Con đứng lại cho bố. Mới tí tuổi đầu đã bày đặt yêu đương, còn ra thể thống gì nữa. Con muốn giống như người mẹ đã mất của con sao? -Giọng ông Hạ Thiện Sinh bắt đầu run lên.

Ôi! Trời ơi, sao lại nhắc đến Y Hạ? Cứ nhắc đến hai chữ này là cô lại thấy đau đớn.

-   Con muốn đi ngủ. – Hạ Noãn Noãn buông một câu rồi đóng sầm cửa phòng lại. ông Hạ Thiện Sinh thở dài, trong nháy mắt ông đã bị nhốt ở ngoài.

Đã lâu lắm rồi Hạ Noãn Noãn không mơ thấy bà Y Hạ nhưng tối hôm nay, cồ lại mơ thấy bà. Bà mặc chiếc váy bồng trắng, chân trần, đang đứng trên bờ biển. Từ xa, Noãn Noãn khóc chạy về phía bà nhưng không đợi cô đến gần bà đã tan đi như bọt bong bóng. Sau đó, nước biển xanh bỗng chuyển thành đỏ… thủy triều rợp trời kín đất đẩy bà lên…

Hạ Noãn Noãn choàng tỉnh giữa đêm. Cô bỗng thấy bụng đói cồn cào, miệng khát khô… Người cô như biến thành một cái hang khổng lồ, chất dịch màu đen tràn ra ngấm xuống rồi bết lại nhưng làm cách nào cũng không thể bù đắp được.

Nửa đêm, cồ lẻn dậy, không kịp đi dép, cồ cứ thế đi chân trần xuống bếp. Đi qua bếp, cô lén nghe ông Hạ Thiện Sinh đang nói chuyện điện thoại trong phòng, giọng rất ấm áp.

CÔ không kịp nghĩ ngợi nhiều vì sợ ông Hạ Thiện Sinh phát hiện ra, cũng không dám bật đèn. Nhờ ánh trăng từ cửa sổ hắt xuống, cồ vào bếp tìm đồ ăn.

Sau một hồi lục lọi, cồ chỉ tìm thấy một ít rau diếp mua ở siêu thị. Hạ Noãn Noãn vặt bỏ những lá nát rồi cho vào nồi đun, tiếp đến là đổ tương ớt lên rồi cho vào miệng. Tương ớt chảy ra môi cô, quết cả lên mặt. Dưới ánh trăng, trông cô như một con thú hoang đang bị chảy máu, chảy nước mắt trong trận chiến kịch liệt.

Y Hạ, bà hãy nói cho tôi biết, làm sao để tôi không đau đớn nữa?

Hạ Noãn Noãn nhắm mắt lại.

Ôi! Mong rằng đó chỉ là giấc mơ, thức dậy, mọi chuyện sẽ tốt đẹp.

Chương 4: Mười bảy tuổi, tình yêu không lối thoát

Em luôn đợi đến một ngày thức dậy

Nhưng một năm trôi qua, em lại thêm một tuổi lại đợi một năm nữa , thế giới vẫn chưa thức dậy. Mùa đông qua đi nó vẫn ngủ tiếp dưới ánh nắng của mùa xuân

Giống như hạt mầm tình yêu em chôn sâu trong đất, nó ngủ thật say.

Một năm trôi qua mà nó vẫn không nảy mầm trổ hoa.

1.

Mùa xuân năm 2004

Ánh nắng dịu nhẹ mang theo hơi ấm , cây ngô đồng nhú lên những chồi xanh non.Đi bộ trên phố, nhắm mắt lại cuối cùng cũngc ó thể cảm thấy bầu trời xanh chôn tận trong lòng.

Lê Phi Nhi đã đạt được mong ước, cô ấy đã trở thành bạn gái của anh chàng thổi saxophone

Hạ Noãn Noãn còn nhớ buổi tối hôm nọ chính thức trở thành người yêu của nhau.Đó là ngày rét buốt một ngày lạnh nhất của năm 2003.

Buổi tối Hạ Noãn Noãn nhận được cú điện thoại của Lê Phi Nhi nói rất nhớ cô và muốn cô đến ngay lúc nửa đêm .Cô thấy có chút bất tiện nhưng vẫn mặc áo khoác lông dày sau lưng là ông Hạ Thiện Sinh đang nói chuyện điện thoại với ai đó.Cô vui vẻ đi đến chỗ hẹn

Vừa vào quán rượu Lê Phi Nhi đã vui mừng gọi cô. An Doãn Thần đứng bên cạnh cô cũng ngẩng đầu lên nhìn một cái rồi cúi xuống uống rượu Hạ Noãn Noãn chú ý đến ánh mắt của anh ta nó u buồn phức tạp và bên cạnh là Phi Nhi vui mừng khôn xiết lại trở thành một đôi đối lập. Khi Hạ Noãn Noãn cảm thấy sợ hãi hoặc bất an thi lại như có nước chảy dần dần dâng lên trong lồng ngực cô

Ôi ! Chàng trai này giống như bông hoa anh túc cô độc vậy không khí hít thở cũng hết sức nguy hiểm

Hôm nay Phi Nhi rất vui đến cả việc Hạ Noãn Noãn uống bia mà cô cũng không ngăn cản như trước đây. cốc bia đầy bọt trắng mang theo cảm giác mát lạnh đến rùng mình , đi qua thực quản rồi xuống dạ dày

Vị đắng giống như nước mắt lên men trong lòng có tràn thêm cũng khó thành sông

-Hạ Noãn Noãn -An Doãn Thần uống một ngụm lớn rồi buông từng tiếng một nói-Phi Nhi là người bạn cô yêu quý nhất đúng không?

-Um! Người bạn duy nhất và yêu quý nhất

-Cô ấy đau khổ, cô có đau khổ không?Hay là đau khổ hơn cô ấy?-Trong ánh sáng chao đảo xuyên qua mái tóc dài đôi mắt anh ta lóe sáng.Ánh sáng đó dồn dập kết hợp với nốt ruồi lệ nhỏ xíu như thể con thú đang khóc vì bị thương

-0!Tất nhiên rồi-Hạn Noãn Noãn trầm xuống.Khi nói chuyện có thế thấy rõ là cô đã say.Khuôn mặt trắng trẻo của cô phơn phớt hồng

An Doãn Thần nhếch mép nở một nụ cười kỳ dị -Phi Nhi em làm bạn gái anh nhé-Sau vài phút yên lặng , An Doãn thần kiên định nói. Lê Phi Nhi đang thoa lớp phấn mắt màu nhũ bạc sững lại chừng nửa phút cuối cùng cô reo lên một tiêng ròi nhảy câng lên cô dang hai tay ra rồi quay vài vòng giống như một chú chim đang lượn trên không trung.

Tình yêu chắp cho cô đôi cánh nhưng cuối cùng cô cũng không thể bay lượn được

Tối hôm đó ba người đều uống say. Đến tận khi quán rượu đóng cửa ba người mới khoác những chiếc áo dày cộp ra khỏi quán.Lê Phi Nhi ôm lấy Hạ Noãn Noãn rồi thơm lên mặt cô một cái thật kêu.Giống như một chú nai vui vẻ, cô ấy dắt tay An Doãn Thần đi mất

Hôm sau ở trên lớp Lê Phi Nhi ra vẻ thần bí nói cho Hạ Noãn Noãn biết , cô tặng cho An Doãn Thần một món quà quý giá

Tất nhiên Hạ Noãn Noãn hiếu điều Lê Phi Nhi ám chỉ. Cô ấy không còn là trinh nữ nữa. Cô chợt nhớ đến hai câu hỏi kỳ lạ mà An Doãn Thần đã hỏi một mình tối hôm qua trái tim cô bồng thấy đau nhói

Thượng đế phù hộ mong là cô đã nghĩ ngợi quá nhiều

Chuyện này xảy ra cách đây đã nhiều năm khi tôi nhớ lại câu nói của An Doãn Thần ở quán rượu tôi hôm đó cuối cùng tôi cũng hiểu ra hàm ý thực sự của nó và cũng hiểu tại sao trong mắt anh ta ngập tràn màu đen u tối

Hóa ra chẳng qua đây chỉ là một âm mưu lấy tình yêu để đạt được mục đích trả thù mà người gây nên tội lại chính là tôi

Lê Phi Phi cậu biết không.Thực ra tớ luôn muốn nói cho cậu biết từ lần đầu tiên gặp anh ta , tớ đã nhìn thấy sự nguy hiểm trong mắt anh ta .Nhưng khi thấy cậu chưa bao giờ được vui như vậy , tớ lại không ngừng tự nhủ rằng đó chỉ là ảo giác của mình

Ôi!Thượng đế phù hộ để Phi Nhi của con sẽ luôn được hạnh phúc như vậy. Con sẵn sàng vì thế mà bị thiêu rụi thành tro bụi.

Nhưng , sau này tớ biết tớ có hóa thành tro bụi có phát điên hay chết đi cũng không thể nào đổi lấy hạnh phúc cho Phi Nhi.Neu thời gian quay trở lại những chuyện đã xảy ra đều không thể chọn lần thứ hai.Cuối cũng chúng tôi đã thua thần tín ngưỡng thua một cách thảm hại chấn thương nặng nề thướng tích đây fminh

Phi Nhi nếu như năm đó tháng đó thời khắc đó tớ nói cho cậu nồi sợ hãi trong lòng thì kết cục của chúng ta sẽ thế nào

Nếu như vậy liệu tuổi trẻ của chúng ta có bị tổn thưởng tan vỡ như thế không có lối thoát

Không lối thoát thực ra chưa bao giờ có lối thoát cả.

- Blog Hạ Noãn Noãn tháng 8 năm 2006

 3.

Học kỳ này cô lý được phân công làm chủ nhiệm lớp.Nghe nói cô vừa mới tốt nghiệp trường đại học sư phạm .Cô gầy gò nhỏ bé đeo một chiếc kính gọng đen trông chẳng khác gì học sinh .Hạ Noãn Noãn rất quý cô cũng vì cô giáo mà Noãn Noãn thích môn ngữ văn

Hôm nay lại có tiết của cô Lý .Ánh sáng ấm áp chiếu vào làm cho lớp học trở nên ấm cúng vài học sinh ngủ gật khiến cô không thể tiếp tục giảng bài được nữa. Cô lý ngừng giảng bài và yêu cầu cả lớp viết một bài văn khoảng một nghìn chữ với chủ đề là XX khiến tôi cảm động nhất”

Gió thổi qua những mầm non ngô đồng mới nhủ phát ra những tiếng xào xạc nhè nhẹ.Những bạn vừa ngủ gật liền lấy lại tinh thần ngậm bút ra về suy tư.

Hạ Noãn Noãn , tớ viết về cậu nhé.Cậu là cô gái khiến tớ cảm động nhất -Lê phi Nhi bỗng giật vạt áo cô rồi cười hì hì nói

-Hay là đừng viết về tớ. Tớ đã làm được gì cho cậu đâu-Hạ Noãn Noãn cười.

Này ! Đuôi nhỏ, Lê Phi Nhi viết về cậu , tớ cũng viết về cậu nhé -Lộ Tiếu Bắc chen vào .Lê Phi nhi rất vui nụ cười cô như muốn nói xem đi xem đi hoàng tử cậu yêu đang vẫy tay cậu kìa.

-Vậy các cậu đi xin cô giáo đổi đề thành Hạ Noãn Noãn người khiến tôi cảm động nhất là được rồi-Hạ Noãn Noãn nói xong cũng không nhịn được cười.

Cười mãi cười mãi đến nỗi từ mặt xuống cổ đều đỏ lựng lên .Tuy biết hai bạn đùa mình nhưng khi Lộ Tiểu Bắc nói như vậy cô vẫn không kìm được mặt đỏ lên tim cũng đập mạnh hơn

Tuần thứ hai cô giáo trả bài. Lê Phi Nhi và Lộ Tiểu Bắc hai bạn đùa nghịch như vậy nhưng lại không viết điều mà họ nói. Sau khi lên lớp cô giáo chọn một bài văn mẫu để đọc cho cả lớp nghe.Đó là bài văn của Tề Lạc.

Bài văn của cậu ấy viết thế này:

Cô ấy rất giống một người tôi chưa bao giờ quên. Cô ấy luôn luôn lặng lẽ như hạt bồ công anh bất cấn bị rơi xuống.Thấy cô trái tim vốn bất an của tôi cũng bình lặng xuống.Dường như cả thế giới này chỉ còn hơi thở nhẹ nhàng của cô ấy và tôi. Thường ngày tôi hay có những ảo giác hoảng loạn không rõ ràng rằng cô ấy chính là hóa thân của người đó .từ khi gặp cô ấy lần đầu cho đến tận bây giờ vẫn không thế nào phân biệt được ai là ai.

Cô gái trầm lặng hay càu có này luôn khiến tôi đau lòng

Nhưng khi cô ấy kiên quyết đưa tôi đi tìm một người khi bị vây quanh bởi những lời đàm tiếu , cô ấy khiêm nhường nhưng rất bướng bỉnh .Khi đó tôi thấy cô ấy bướng bính và kiên cường giống như cây dại mọc trên vách đá tỏa ra hương thơm mê ly kỳ lạ

Oi! Ong trời biêt không tôi biêt ơn ông nhương nào. Ong đã cho tôi làm quen với cô gái như vậy tuyệt vời như bong bóng mùa hè khiến tôi cảm động vô cùng

Dường như trái tim tôi cũng ấm lên

Bằng giọng đọc truyền cảm cô Lý đọc hét cả bài văn khiên cả lớp chăm chú lắng nghe.Một giây sau cuối cùng một tràng pháo tay đã vang lên giòn giã. Chính trong âm thanh ầm ĩ đó mặt hạ Noãn Noãn lại đỏ lên cô trốn tránh bằng cách cắm đầu vào quyển sách

Dường như mặt trời bỗng chìm xuống có đám mây đen bay tới

Dưới ánh sáng ảm đạm đó ánh sáng mắt Đông an an vụt tắt .Cô ngoái đầu lại nhìn Hạ Noãn Noãn đang cắm đầu vào quyển sách giấu hai tay dưới bàn cuối cùng nắm chặt thành nấm đấm.

Mặc dù tôi không biết cô gái trước kia là ai nhưng tôi biết cô gái sau đó trong bài văn Tề lạc chính là Hạ Noãn Noãn .Chắc chắn là cô ấy .Chỉ có cô ấy mới có thể giả bộ giói như vậy. Cô ấy giống hệt như bà ý hạ nhưng là một gái bán hoa ngụy trang bằng cách ăn mặc thật xinh đẹp

Oi! Tê Lạc ! Mong là cậu chỉ xúc động nhất thời .Cậu có thể yêu bất kỳ người con gái nào nhưng tớ không cho phép cậu yêu Hạ Noãn Noãn. Tôi ghét cô ta. Tôi ghét tôi căm ghét cô ta

Hạ Noãn Noãn cậu là gái bán hoa mà tôi căm ghét cậu cứ đợi đấy , sẽ có ngày tôi lột trần mặt nạ ngụy trang của cậu

Tôi biết ngày đó sẽ đến

- Trích từ blog của Đồng An An tháng 3 năm 2004

Những cây ngô đồng lại khoác lên mình chiếc áo mới cành la xum xuê rợp kín .

Hạ Noãn Noãn cất những bộ quần áo xuống tận đáy hòm thay vào đó là những bộ quần áo mùa hè mát mẻ.Với mái tóc dài và chiếc váy trắng trông cô như một bông hoa dành dành đang nở giữa mùa hè . Không khí xung quanh cô như thoang thoảng mùi hương bạc hà

-hạ Noãn Noãn

Lê Phi Nhi chạy đuổi theo phía sau.Hạ Noãn Noãn nhìn thấy cô ấy liền mỉm cười thay cho lời chào

-Hạ Noãn Noãn cậu đi cùng mình đến hiệu thuốc nhé -Cậu bị ốm à?

-Không .tớ bị chậm nửa tháng rồi.Tớ muốn đi mua que thử thai về thử-Lê Phi Nhi cố giả vờ bình thản như thế chuyện này không có gì lo lắng

Bầu trời đầu mùa hè dường như bỗng nhiên có tiếng sấm vang lên một chú chim bay ra kêu thảm thiết cố vạch một vết thương lên bầu trời

Mãi sau Hạ Noãn Noãn mới lơ đãng.Hai người đi vào một hiệu thuốc nhỏ yên tĩnh. Việc buôn bán ở đây khá tốt có mấy khách hàng đang vây quanh một người bán hàng đợi mãi mà vẫn không đến lượt họ Lê Phi Nhi đợi đến phát chán cô ấy xông về phía người bán hàng lớn tiếng nói

-Cô bán cho cháu que thử thai. Nếu còn đợi nữa cháu sẽ sinh con mất

Người bán hàng và khách hàng quay đầu lại nhìn hai cô gái với ánh mắt kinh ngạc .Mãi sau tiếng cười khanh khách vang lên.Hạ Noãn Noãn cảm thấy ngượng ngùng vô cùng bất giác cô lùi lại phía sau một bước

-Của cháu đây. Mười hai đồng năm hào-người bán hàng ném hộp que thử thai lên mặt tủ kính nhìn hai cô gái bằng ánh mắt coi thường

-Noãn Noãn-Lê Phji Nhi cười khổ sở nói-  tớ không mang tiền.Bạn yêu quý ! Cậu trả tiền giúp tớ nhé.

Hạ Noãn Noãn lấy ví tiến ra trả cho Lê Phi Nhi vừa ra khỏi cửa hiệu thuốc cô liền nghe thấy người bán hàng và mấy khách hàng nói chuyên với nhau một cách thản nhiên

-Con gái bây giờ thật là càng ngày càng chẳng ra gì.Mới tí tuổi đầu đã biết làm chuyện đó rồi.

Lê Phi Nhi quay người lại lấy tay gạt nước mắt đang tuôn trào nơi khóe mắt

Dưới ánh nắng khuôn mặt nhỏ ướt đẫm nước mắt được gió thổi khô.hạ Noãn Noãn bồng thấy tim mình nặng trĩu như sắp ngạt thở cô kéo Lê Phi Nhi chạy thật nhanh.

Lê Phi Nhi có thai rồi.

Vào thời điểm nóng nhất của mùa hè thì cô ấy đã có thai được hai tháng bụng cô bắt đầu hơi hơi nhô lên. Vì vậy cô không thể mặc những bộ váy đẹp được nữa mà suốt ngày cứ phải mặc áo phông rộng thùng tình lượn qua lượn lại dưới bầu trời ở trường và những cây ngô đồng

Trừ Hạ Noãn Noãn ra chẳng ai biết chuyện cô có thai cả. Thậm chí cô ấy còn không nói cả cho An Doãn Thần biết.

Hạ Noãn Noãn đã vài lần khuyên Lê Phi Nhi bỏ cái thai đi nhưng cô ấy đều từ chối. Tận mắt nhìn thấy cái thai đang lớn dần len trong cơ thể gầy gò mong manh của cô ấy mà Hạ Noãn Noãn lo đến mức gần như suy sụp.

Giờ thế dục khi Hạ Noãn Noãn lại một lần nữa lấy cơ Lê Phi Nhi đến ngày để xin thầy giáo cho nghỉ nhưng thầy dễ tính nhất cuối cùng cũng phải bực

-Bạn ấy làm gì thế?Tuần nào cũng xin nghỉ dù tôi là đàn ông nhưng cũng biết thứ đó mỗi tháng chỉ đến một lần thôi chứ

Dạ! kinh nguyệt của bạn ấy thất thường rất nghiêm trọng ạ-Hạ Noãn Noãn thốt ra những lời đó nhưng chưa đầy một giây lát sau cô đã đỏ từ mặt xuống cổ vì lời nói dối

-Chao ôi! Con gái các cô thật là phiền phức.Thầy giáo dạy thể dục chẳng còn cách nào khác đành đồng ý-Tôi sẽ viết một tờ giấy giới thiệu. Em đưa bạn ấy đi khám xe sao. Cứ để như thế mãi không được đâu

Vừa ra khỏi trường hai cô gái liền ném tờ giấy vào thùng rác

-Phi Nhi tớ xin cậu .. .tớ xin cậu hãy đi với tớ đến bệnh viện bro cái thao đi .Cậu vẫn còn là trẻ con vẫn còn là hoch sinh .làm mẹ là chuyện của sau này

Lúc đó cô hận là mình không thể biến thành một đại lực sĩ lôi cô bạn đến bênh viên -Khi khi! Đồ ngốc tớ biết cậu chỉ muốn tốt cho tớ.Nhưng dù nói thế nào tớ cũng phải sinh đứa con của An Doãn Thần. Cậu đợi làm mẹ nuôi đi.theo thói quen Lê Phi Nhi đặt tay lên bụng.Ánh nắng chói chang từ từ lướt qua khuôn mặt cô thái độ cô khiến cho Hạ Noãn Noãn thấy được một thứ gọi là hạnh phúc.

ôi ! Nếu như đây là chọn lựa cuối cùng của Phi Nhi nếu như lựa cọn này mang lại hạnh phúc cho cô ấy

Vậy thì con và cô ấy sẽ bảo vệ đứa trẻ này.

7.

Bốn năm giờ chiều ánh mặt trời đã chuyển sang màu đỏ sẫm giống như dòng máu sau khi khô lại đọng lên bầu trời không thể chảy về tim được nữa

Mùa hè ban ngày dường như luôn dài vô tận

Sau khi tan học Hạ Noãn Noãn tạm biệt Phi Nhi ở cổng trường rồi đi thẳng đến bến xe buýt .Năm phút sau xe buýt đã tới cô nhảy lên xe giống như một chú nai non.

Hôm nay là thứ sáu hầu hết các lớp học xong hai tiết đều nghỉ. Vì bài giảng hôm nay quan trọng nên cô Lý mới kéo dài thời gian thêm một chút.

Trên xe trống không, chỉ có vài tốp học sinh vừa tham gia hoạt động ngoại khóa ngồi trên ghế vẻ mệt mỏi, chẳng còn chút sinh khí nào.

Hạ Noãn Noãn tìm một chồ ngồi bên cạnh cửa sổ để được nhìn thấy nhà cửa, cây cối và con người không ngừng lùi lại phía sau. Đột nhiên, cô trợn tròn mắt kinh ngạc như vừa phát hiện ra một đại lục mới. Một cái bóng màu trắng vừa chạy trên đường vừa gọi rất to. Cậu ấy chạy xuyên qua bóng râm của những cây ngô đồng tựa như một đốm sáng đang nhảy nhót. Trước mặt cậu ấy không xa cũng có một bóng người đang chạy. chiếc váy màu đỏ hoa đào bay lên trong gió tựa như một bông hoa anh túc đẹp đến lạ kỳ.

Rõ ràng, đó là một đôi tình nhân.

Ôi! Lô Tiểu Bắc!

Dường như trong nắng bỗng có mùi máu lan tỏa. Hạ Noãn Noãn chỉ cảm thấy vết đâm ở trái tim mình đau đớn dữ dội. Đồng An An bắt đầu trả thù sao? Chắc là bắt đầu rồi.

Không lâu sau, chiếc xe đã bỏ lại đôi tình nhân đó ở tít phía sau. Cho đến tận lúc không còn nhìn thấy gì nữa, Hạ Noãn Noãn vẫn giữ nguyên tư thế ngoái đầu lại nhìn.

Hôm nay, Hạ Noãn Noãn không về nhà ngay. Cô bồng thấy vô cùng đau khổ. Khuôn mặt của Lê Phi Phi và Lộ Tiểu Bắc không ngừng hiện ra, phóng lớn, xoay tròn trong đầu cô như bị bóng đè, cứ giữ lấy cô. Mỗi một nồi đau bé nhỏ của họ đều có thể khiến cô suy sụp.

Cô đi trên phố, ngẩng đầu nhìn bầu trời trong xanh trải dài vô tận. Những giọt nước mắt đau khổ nhẹ nhàng lăn xuống. Dù có cố thế nào cũng không thể đưa chúng quay lại trong lòng được. 

Khi Hạ Noãn Noãn về đến nhà thì trời đã tối. Căn nhà quanh năm lạnh lẽo như hố băng. Dù có căm ghét đến thế nào, nhưng lại giống như cái vỏ con ốc sên mang trên lưng, nó có huyết mạch với cô và cô giấu mình trong đó. Dù thế nào cũng không thể bỏ nó được.

Nhưng hôm nay, cô như phát điên chỉ muốn về nhà thật nhanh, về phòng mình để khóc cho thỏa thích, ông Hạ Thiện Sinh luôn về nhà rất muộn hoặc đi qua đêm không về. Vì vậy, chỉ có ở đây, cô mới có thể tự do khóc lóc, tự do trở mình trằn trọc.

Cầu thang dài là như vậy mà cô chỉ bước mấy bước đã đi qua. ông trời có mắt, chưa bao giờ cô có cảm giác yêu ngôi nhà và muốn về với nó đến thế.

Cô thở hổn hển mở cửa, lại một đòn giáng mạnh vào cô, hơn nữa đó là… ông Hạ Thiện Sinh đang ngồi trên ghế sô pha ôm một người đàn bà lõa lồ, họ quấn lấy nhau.

Thấy Hạ Noãn Noãn đi vào, ông Hạ Thiện Sinh vội vàng đẩy người đàn bà đó ra. Người đàn bà đó ấm ức, giận dỗi che cái mông đau đứng dậy thì phát hiện ra có một cô bé đang đứng ở cửa. Bà ta không bực bội nữa nhưng trên mặt bà ta lộ ra vẻ kiêu ngạo vô liêm sỉ.

Đương nhiên, Hạ Noãn Noãn nhận ra người đàn bà đó, nên nói bà ta cũng nổi tiếng hệt như con gái mình. Đúng vậy, bat a chính là Bạch Mạn Lệ, mẹ của Đồng An An.

-   Noãn Noãn. – ông Hạ Thiện Sinh ngại ngùng gọi cô, nói năng lộn xộn.

-   Cô Bạch nghe nói con và con gái cô ấy là bạn học của nhau nên đưa Đồng An An đến chơi với con… nhưng, con không có nhà nên con cô ấy về trước…

Máu trong người cô không ngừng đổ dồn lên não, Hạ Noãn Noãn đau lòng không nói lên lời. ôi! Trời ơi! ông bố đã vì người đàn bà này mà nói dối cả con gái mình. Rõ ràng là Đồng An An đang đi chơi với Lộ Tiểu bắc cơ mà.

Đây là bố Hạ Thiện Sinh của cô sao? Rốt cuốc ông đã đi lại với người đàn bà này bao lâu rồi? Bà ta là người gọi điện thoại cho ông lúc nửa đêm sao? Mồi lần ông qua đêm ở ngoài đều là ở với bà ta ư?

Y Hạ, bà hãy mở to mắt ra mà xem tình yêu bà đã dùng cả tính mạng của mình để đổi lấy này. Bà xem bà đã yêu người đàn ông như thế nào này.

-   Noãn Noãn, cháu về nhà cô chơi nhé. An An nhà chúng ta nhớ cháu lắm đấy. Nó cứ đòi cô đưa nó đến chơi với cháu cơ. – Bà Bạch Lệ ân cần nói. Dưới ánh đèn, khuôn mặt dày cộp phấn của bà ta cứng đờ khó coi.

Ha ha… Thật là nực cười! Có lẽ người đàn bà này còn chưa biết rõ quan hệ giữa cô với Đồng An An thế nào. Nếu như biết, chắc chắn bà ta sẽ tự bạt tai mình vì những lời nói dối nhiều sơ hở như vậy.

- Con đói rồi. Hình như nhà mình chưa có gì ăn. Con ra ngoài mua đồ đây ạ. -Hạ Noãn Noãn vừa nói vừa lùi lại. Vừa ra khỏi cửa, cô liền chạy như bay xuống lầu.

Cô cứ thế chạy mà chẳng biết mình sẽ chạy đi đâu. Cô không biết mình nên đi đâu, giống như mọt con thú hoang đang điên cuồng chạy, chạy ngang chạy dọc nhưng vẫy không tìm được đường ra.

Ánh trăng mát lạnh. Khí nóng ban ngày đã biến thành sương mù trắng bay từ dưới đất lên hòa với ánh trăng.

Cả thế gian như hỗn độn.

Không biết chạy được bao xa, cuối cùng cô cũng dừng lại. Lồng ngực phập phồng, khuôn mặt đỏ lên, dường như mồi tế bào, mồi lồ chân lông đều có thể rỉ máu.

Nếu có thể chết ngay lập tức thì tốt biết mấy. Giống như bà Y Hạ nằm trong lòng người mình yêu nhất, một cái chết tuyệt đẹp đã trở thành thần thoại như thế thì tốt biết bao nhiêu.

Tôi hận là mình không thế biến thành kẻ điếc.

Để chẳng nghe thấy gì cả.

Tôi hận là mình không thế biến thành kẻ mù. Đe tôi chẳng nhìn thấy gì cả. Tôi hận giá như mình không có tim.

Không tim, không phổi, không máu, không nước mắt, không đau đớn.

Ôi! Thượng đế!

Con mới mười bảy tuổi.

Tại sao con lại phải chịu đau khổ thế này?

8.

-  Hạ Noãn Noãn.

Tiếng gọi từ bóng cây ngô đồng truyền đến, cô gạt nước mắt, như kẻ mất hồn nhìn về phía đó.

Một bóng người hòa cùng tiếng leng keng từ trong bóng tối bước ra. Dưới ánh sáng lờ mờ, đôi mắt anh ta sáng đến kinh người, giống như một hồ ánh sáng mênh mông. Nốt ruồi lệ đó hiện ra như một giọt nước.

Chỉ cần chạm nhẹ cũng sẽ lăn xuống.

-Ồ! An Doãn Thần.

-  Noãn Noãn, cô ở đây làm gì thế?

- Khi khi, tôi ra ngoài đi dạo. Đi dạo. -Noãn Noãn cố giả vờ bình thản nói.

-Ồ! Thế ư?

An Doãn Thần không tin hỏi lại. Anh ta dừng lại bên cạnh Noãn Noãn rút từ trong túi ra một điếu thuốc rồi châm lửa.

Khói thuốc bay quanh che đi khuôn mặt cửa anh ta khiến cô không nhìn rõ khuôn mặt đó nữa.

Một mùi hương anh đào thơm dịu lan tỏa trong không khí.

Hạ Noãn Noãn cảm thấy rất kỳ lạ. Sao cơ thể đàn ông lại tỏa ra hương anh đào? Cô tò mò nhìn An Doãn Thần và thấy khuôn mặt đang hút thuốc của anh ta, cổ họng Hạ Noãn Noãn giật giật vài lần, bỗng nhiên cô rất muốn hút thuốc, rất muốn trở thành kẻ hư hỏng. Dường như chỉ có vậy, cô mới có thế hoàn toàn được giải thoát.

-Này! Anh cho tôi một điếu thuốc được không? – Cô giống như một đứa trẻ ăn xin chìa tay ra.

Cô thầm rủa rồi nhân cơ hội đó gạt đi những giọt nước mắt đang lăn xuống.

9.

Tối hôm đó, Hạ Noãn Noãn lại một lần nữa đến hộp đêm. Cô đến đó cùng An Doãn Thần.

Hai người gọi bia San Miguel, ngồi bên quay bar vừa uống bia vừa xem biểu diễn. An Doãn Thần lên sân khấu biểu diễn thổi saxophone, vẫn là bài hát quen thuộc My heart will go on.

Thật bất ngờ, Hạ Noãn Noãn không hề nhìn thấy Lê Phi Phi.

-Sao Phi Nhi không đến ạ? – Hạ Noãn Noãn hỏi An Doãn Thần vừa từ trên sân khấu bước xuống.

-À! Gần đây không thấy cô ấy đến. Có lẽ cô ấy có việc. – An Doãn Thần uống bia thản nhiên nói. vẫn là ánh mắt u buồn lạnh lùng đó, hoàn toàn không có chút ấm áp nào.

Có nỗi đau nhè nhẹ lan tỏa trong lồng ngực Hạ Noãn Noãn.

Oi! Phi Nhi dũng cảm, chàng trai này chăng hề bận tâm gì đến cậu như vậy sao?

- Anh không biết có chuyện gì xảy ra với Phi Nhi sao? – Hạ Noãn Noãn thăm dò hỏi. Tâm sự trong lòng cô dâng lên, cô nghĩ mình không thể giữ bí mật cho Lê Phi Nhi đươc nữa.

-Khi khi! – Anh ta cười một cách vô tâm khiến Hạ Noãn Noãn phẫn nộ.

-Phi Nhi có thai hai tháng rồi. Hai tháng rồi. Anh không biết sao? Sao anh có thể tàn nhẫn như vậy chứ? – Hạ Noãn Noãn điên cuồng lắc vai An Doãn Thần. Nước mắt cô cứ thế tuôn trào. Ánh đèn chiếu xuống lấp lánh như kim cương.

Một lúc sau, cô như kiệt sức, từ từ buông tay xuống.

-ờ ! Hai tháng rồi. – An Doãn Thần bóp bóp cánh tay đau, khuôn mặt vẫn tỏ thái độ chẳng hề quan tâm.

-Đã hai tháng rồi. Anh ý là gì? chẳng lẽ còn thấy ít sao? Đến tháng thứ ba mà bỏ đi .Anh đúng là đồ ngốc-hạ Noãn Noãn tự giận

-Như vậy chẳng phải là càng để lâu thì không thể bỏ được sao? -Trên mặt An Doãn Thần bỗng lộ ra một nụ cười kì quái

-Um -Hạ Noãn Noãn nặng nề gật đầu rồi lại nói-Nếu như có chuyện gì xảy ra vơi phi nhi tôi tuyệt đối không tha cho anh đâu. Tuyệt đối không tha!

-Cô sẽ giết tôi sao?-Anh ta ngạo mạn hỏi

-Tất nhiên ! Chắc chắn tôi sẽ giết anh-Hạ Noãn Noãn khẳng định nói

-Vậy thì trước khi cô giết tôi liệu cô có đau khổ không? Sau đó những người thân yêu bên cạnh cô cũng sẽ đau khổ chứ- Anh ta lại hỏi

-Anh sẽ phải đau khổ hơn tôi-Cô từ chối trả lời

-Khi Khi! Cô bé cô đừng tự tin như vậy -An Doãn Thần buông một câu rồi lại bắt đầu uống bia

Hạ Noãn Noãn giận dữ nhìn chàng trai đang uống bia một kình. cổ họng căng ra cứ như có tảng băng chen nơi thực quản đau đớn vô cùng.

10.

Tôi đến bệnh viện tâm thần để thăm mẹ tôi. Tôi mang cho bà những quả anh đào loại quả mà hồi trước bà thích ăn nhất. Cô hộ lý không cho tôi vào. Cô ấy nói bệnh của mẹ tôi lại nặng hơn. Tôi đồng ý đề nghị cô ấy vì ôm những quả anh đào tươi đi theo cô ấy đến phòng bệnh của mẹ tôi

Vì bệnh nặng hơn nên bà đã phải đổi phòng .Căn phòng mới có lấp chắn song bảo vệ. Tôi chợt nhớ đến những con thứ bị nhốt trong vườn bách thú mà tim thấy đau nhói, khó chịu đến ngạt thở

Bị ngăn cách bởi khung cửa sổ bằng chấn song lạnh lẽo, tôi nhìn mẹ thân yêu của mình .bà Nhìn tôi cười với tôi bằng nụ cười ngây dại nói:

-Mẹ ơi con đế thăm mẹ này

Bà vẫn cười cứ vô tư cười.Khuôn mặt ngây thơ như đứa trẻ chưa hề bị tổn thương

Tôi lại gào lên

-Me ơi

Chưa dứt lời nước mắt tôi đã trào ra .Trong không khí mùa hè như có tuyết rơi đầy trời.Dường như trái tim tôi đã rơi vào hố băng vô cùng đau đớn

Bà đã quên tôi không còn nhớ đã quên hết ròi

Tôi đành phải giơ những quả anh đào đỏ tươi lên nếu muốn đánh thức kí ức của bà

Trái tim tôi đau đớn khôn cùng cuối cùng tôi đưa tay ôm mặt đau khổ khóc

Oi! Ong trời ơi! Tôi không dám tin vào mát mình nữa .sao người mẹ đã từng kiêu sa và cao quý của tôi lại ra thế này

-Hạ Thiện Sinh quả anh đào mang đến ngon lắm

Mẹ tôi ăn xong lấm bấm rồi lại chìa tay ra xin tiếp rất tự nhiên mẹ coi tôilà người mà bà đang gọi tên.Mẹ ơi con sẽ mang người đó đến bên mẹ.Mẹ đợi con nhé

Tôi buông một câu rồi vô vàng bước đi tôi bị giày vò về việc làm sao để loại bỏ người đàn ông này. Tôi ra chợ mua một con dao nhọn , lén quay về phố Phương thảo. Đi nhiều năm rồi tôi không quay lại đây.Từ sau khi bố mẹ tôi chia tay nhau mẹ đã đưa tôi chuyển đến một nơi hàon toàn xa lạ .Nơi từng là nhà của tôi đã trở thành nồi đau sâu kín nhất trong tôi .Tôi không dám động đến nó bởi chỉ cần chạm đến tôi sẽ rỉ máu rơi nước mắt

Tôi nấp trong gầm cầu thang chuẩn bị nhân lúc ông ta ra ngoài hoặc về nhà sẽ ra tay

Đến tận lúc trời tối mà tôi vẫn không thấy bóng dáng ông ta đâu.Khi tôi chuẩn bị bỏ đi thì bỗng nghe thấy tiếng bước chân vội vàng .Vô thức tôi quay trở lại chỗ nấp.

Không lâu sau tôi nhìn thấy một cô bé gày gò mặc chiếc váy trắng chạy như điên cắm chìa khóa vào mở cửa .Ánh đèn lờ mờ.Hắt ra tôi nhìn rõ những giọt nước mắt trên khuôn mặt cô ta và cả đôi tay run rẩy nữa

Hạ Noãn Noãn

Là cô ta người mà Hạ Thiện Sinh quan tâm nhất

Tôi bỗng như người tỉnh ngộ cười. Để Hạ Thiện Sinh chết thì dễ dàng cho ông ta quá.làm cho người ông ta yêu đau khổ làm cho ông ta phải giương mắt nhìn người thân yêu nhất của mình khổ sở giống như tôi mà hoàn toàn bất lực mới là điều đau khổ nhất

Hà hà! Tôi quả là thiên tài.Hạ Thiện Sinh ông cứ đợi mà xem đợi xem cậu con trai ông đã vứt bỏ sẽ giày vò ông thế nào Hạ Noãn Noãn bước vào phòng chưa đầy hai phút sau đã chạy ra tinh thần hoảng loạn khuôn mặt kinh hãi trắng bệch. Tôi đoán chắc là cô ta đã nhìn thấy điều không nên thấy nên mới bị kích động như vậy

Tôi vứt con dao vào trong góc rồi quyết định đi đến gần cô ta

Ôi ! Thượng đế ! Tôi vốn không phải là kẻ không tim , không phổi nhưng chính xác các người đã biến tôi thành ác quỷ. Vậy thì tôi sẽ làm một con ác quỷ thật sự

Cô ta chạy rất nhanh vừa khóc vừa chạy. Tôi chạy theo cô ta qua mây con phố mệt đứt cả hơi. Thật kỳ lạ cô gái gày gò này ấn chứa trong mình một sức mạnh vô tận bướng giống như một con thú nhỏ mà thuần phục .Không thể phủ nhận rằng dưới cái vẻ bề ngoài trầm lặng của cô ta ấn chứa một trái tim bướng bỉnh quật cường .Điểm này rất giống với bà mẹ Y Hạ của cô ta

Dưới bóng cây ngô đồng cuối cùng cô ta cũng dừng lại hai tay úp vào mặt khóc lóc thảm thương .Tôi thấy vóc người nhỏ bé gày gò của cô ta mà chợt thấy đau lòng.Nói thật vẻ khóc lóc của cô ta như vậy rất giống với nữ thần mãi tồn tại trong ký ức của tôi

Khi nhảy lrrn sân khấu biểu diễn bài saxophone yêu thích của mình xong rồi nhảy xuống tôi kinh ngạc khi phát hiện ra cô ta đang nhìn len sân khấu như người mất hồn. Tôi biết minh rất có sức hấp dẫn ít nhất cũng là với cô nàng Phi Nhi thật là tâm lí.Lúc đó tôi cho cô ta yêu tôi .hà hà! Nếu như vậy thì việc giày vò cô ta càng dễ dàng

Oi! Trời ơi ! Tôi lại bắt đầu kiêu ngạo ròi

-Ôi! Sao Phi Nhi vẫn chưa đến?- Cô ta nhẹ nhàng hỏi mà chẳng thèm nhìn tôi một cái.Tôi có chút thất vọng.Nói chuyện cũng dửng dưng như không.Không ngờ con nhóc đó lại nổi giận với tôi.Trong lúc phẫn nộ cô ta đã nói cho tôi biết một bí mật động trời. Lê Phi Nhi bạn gái hiện nay của tôi đã có thai hai tháng rồi.

Nếu như trước đây chắc chắn tôi sẽ tức tối lồng lộn điên cuồng nhưng giờ đây tôi bỗng thấy rất vui thậm chí còn có chút hưng phấn.

Lê Phi Nhi chẳng phải là người bạn thân yêu quý nhất của cô ta sao? Vậy thì tôi sẽ bắt đầu giày vò cô ta thôi .Lúc này tôi mới phát hiện ra Thần An đã mất của tôi đã luyện thành tiên trái tim tôi đã biến thành bê tông cốt thép rồi.Tôi chưa bao giờ yêu Lê Phi Nhi.

Tất nhiên đối với tất cả những người con gái tôi đều như vậy tôi chẳng yêu ai .Tuy nhiên từ lúc Thần An ra đi tình yêu của tôi đã chết rồi

Lúc đầu khi biết quan hệ giữa Hạ Noãn Noãn , tôi đã nhanh chóng chiếm lấy cô nàng ngốc nghếch này hóa ra trước đó từ rất sớm tôi đã nghĩ đến cáhc này

An Doãn thần câu thát thiên tài Tôi lại một lân nữa khen ngợi bản thân

Trích blog của An Doãn Thần tháng 5 năm 2004

Khi hạ Noãn Noãn về đến nhà thì trời sáng

Chân trời sáng lên vài ngôi sao lấp lánh cuối chân trời tắt dần dường như chúng đang làm nốt việc cuối cùng truwoc khi chết

Vô cùng tuyệt vọng

Trong đêm tối theo thói quen cô giơ tay lên bịt mắt mình

12.

Đau lòng ư?

Lòng đang đau đớn ư?

Y Hạ hồi đó khi hai người đặt tên cho tôi liệu có phải bà đã linh cảm rằng con gái bà sẽ luôn cảm thấy lạnh lẽo .Lạnh lẽo vô cùng tựa như hố băng đau đớn và đớn đau thô bạo mà lạnh thấu xương

Điều tôi mong muốn cực kỳ nhỏ bé hèn mọn một chút thôi ấm áp khi Hạ Noãn Noãn mở cửa bước vào cô nhìn thấy Hạ Thiên Sinh. Ông nằm trên ghế sô pha như đang ngủ chiếc gạt tàn bên cạnh đã đầy ắp đầu lọc thuốc lá, bàn trà , nền nhà , khắp nơi đều là tàn thuốc trái tim nhói đau cô đi qua ông ta bước thẳng tới phòng mình

-Con làm gì mà về muộn như vậy? -Ong Hạ Thiện Sinh bông gọi cô hóa ra ông không hề ngủ

-Con chẳng làm gì cả!

-Hạ Noãn Noãn -ông gọi từng tiếng một giọng ông mang khẩu khí thất vọng hỏi: -Con con đang hận bố đúng không?

Có một chú chim từ trong lòng bay ra kêu lên những tiếng kêu thê lương u buồn.

Mắt cô bỗng mờ đi nước mắt dâng lên không có tiếng đáp. 

- Con đi ngủ đi! -Mãi sau ông Hạ Thiên Sinh đau xót nói

-Vâng

 

Xem cả bộ:

Các chương khác:

xem thêm -->> truyen sex

|

xem thêm -->> Girl xinh với nội y

Truyện cùng chuyên mục:

Thế giới truyện:
Truyện tranh 18, Truyện dâm, truyện 18, truyện làm tình
Tin tức:
Girl xinh nội y
Mobile-Công Nghệ
Ngôi Sao – Showbiz
Nhịp Sống Trẻ
Tin Sock – Tin Hot
Đời Sống – Tổng Hợp
Game kinh điển: