truyen sex hay
Google+
Trang chủ » Thế giới truyện » Ngôn tình Trung Quốc

Mua dây buộc mình – Chương 05-06 

Đăng ngày 13/6/2013 by admin

Xem toàn tập:
loading...

Chương 5:

Công tử quyền quý sinh ra trong châu báu, cũng có nỗi khổ riêng của mình.

Khi Vi Chi Huyền họp mặt cùng mấy người phụ nữ, trong phòng có người phẫn nộ nói một câu: “Cùng người không cùng mệnh, có người trời sinh ra đã sống trong châu báu.” Cô tự nhiên liền nghĩ đến ông chủ của mình—Trịnh Hài.

Trịnh Hài quả thật mệnh tốt, cha có chức vị cao, cùng với người mẹ xuất thân từ gia đình thương gia, còn ngược dòng về ông bà nội ngoại, trong nhà kỷ niệm cách mạng và tài liệu lịch sử đều có thể tìm thấy những ghi chép.

Cái đó cũng không nói làm gì, anh lại có một vẻ bề ngoài dễ gây chuyện thị phi, một đầu óc khiến người ta phải đố kỵ, ngay cả tính nết cũng khó có thể tìm ra được mấy điểm thiếu sót. Người khác ngưỡng mộ đến đỏ cả mắt, anh ta vốn dĩ lại không thèm coi ra gì, không chịu gia nhập vào sản nghiệp gia tộc to lớn của gia đình bên ngoại đó, lại giữ khoảng cách an toàn không gần không xa với người cha, sau khi về nước bỏ ra một khoản đầu từ nguy hiểm không lớn cũng không bé để gây dựng sự nghiệp của mình, chỉ dùng 5 năm công sức mở rộng công ty lên cả hơn trăm lần.

Quả thật hoàn cảnh xuất thân của anh khiến anh ít gặp trở ngại hơn rất nhiều, nhưng cô từ khi làm việc cho anh đến nay, công sức anh bỏ ra trong đó, cùng với điều kiện quan trọng để thành công, cô là người hiểu rõ nhất.

Đúng ra trong hàng vạn sự việc trên thế gian này cũng cần phải có sự cân bằng, có được có mất, nhưng Trịnh Hài thuận buồm xuôi gió hoàn mỹ không có khuyết điểm như thế, Vi Chi Huyền chỉ có thể thở dài một tiếng, tổ tiên của Trịnh Hài tích đức có thể nói là đã đủ nhiều.

Đương nhiên, những người sinh ra trong châu báu, cũng thiếu đi một thể nghiệm cuộc sống khác.

Như những người bạn của Trịnh Hài, chưa từng biết đến cơm áo gạo tiền, tuổi thanh xuân dường như đều phí phạm trong sự ăn chơi trụy lạc. Cũng giống như người bạn cô quen Tô Nhắm Nhiếm, trong lụa là gấm vóc dường như lại mắc bệnh trầm cảm, sau này tìm lại được niềm vui của cuộc sống trong viện phúc lợi với những đứa trẻ tàn tật, dường như đem tất cả thời gian rảnh rỗi đều ở lại đó.

Nhưng Trịnh Hài hoàn toàn không như thế. Cuộc sống của anh rất lành mạnh, coi trọng việc ăn uống, rèn luyện thân thể, hơi có phong cách của quân nhân, mặc dù anh chưa từng làm bộ đội, nhưng nghe nói thời niên thiếu đã học võ thuật nhiều năm, nghỉ phép cũng luôn trải qua trong phòng tập luyện, nghĩ lại chắc là kết quả của sự tôi luyện từ nhỏ.

Nếu nhất định phải tìm ra khuyến điểm nhỏ cho anh, cũng được thôi, tư tưởng của anh trên phương diện tình cảm vô cùng không lành mạnh.

Thật ra vốn không được coi như “tình cảm”, Vi Chi Huyền không hề cho rằng, “những người bạn là phụ nữ” qua lại với anh không quá nổi thời gian ba tháng thực tập đó có thể được dùng từ trang trọng như thế. Bạn là con gái của Trịnh Hài rất nhiều, nhiều đến mức cô thường phải kiểm tra các loại ghi chép mới có thể nhớ được hình dáng của một người nào đó, bởi vì anh luôn thay, một quý thay một lần. Cũng có lúc ngắn hơn, ví dụ như một tuần, kiểu như thế rất ít, bời vì Trịnh Hài đánh giá người khác thường rất chuẩn, người phụ nữ anh nhận định, tướng mạo dáng vóc thì không nói, tính cách và tư tưởng tình cảm cũng không đến nỗi thiếu chuẩn mực

Anh tìm nhiều “bạn là phụ nữ” như vậy, đều có những chức vụ riêng, có người cùng đi tham dự tiệc, trong đó còn phân thành tham gia những bữa tiệc lớn và những bữa cơm bình thường, có người bạn gái du ngoạn, thậm chí có người chuyên dùng để ứng phó tiền bối….Đương nhiên không phải là đem đi gặp tiền bối, các bậc tiền bối của anh rất nhiều, bác bảy bác tám, thường thường bất ngờ đến thăm, những người bạn gái để ứng phó tiền bối đó, liền chuyên dùng để chống lại những vụ sắp xếp xem mặt bất ngờ.

Những người bạn gái đó của Trịnh Hài, Vi Chi Huyền đều ghi chép lại, ví dụ: tiểu thư Lưu Hải Cẩm thích màu xanh nước biển nhạt, GUCCI và món ăn Quảng Đông; tiểu thư Tôn Hiểu Lâm biết hai thức tiếng Nhật và Đức, là người theo chủ nghĩ bảo về động vật và thực phẩm xanh. Bởi vì bản thân Trịnh Hài không bao giờ nhớ, luôn cần Vi Chi Huyền dùng hết bổn phận trức trách của mình nhắc nhở: Trịnh tổng, hôm này cùng ngài tham gia tiệc sinh nhật phu nhân Lý tổng là Sở tiểu thư, cô ấy không ăn đồ biển, sợ nhất là người khác nói cô ấy béo.

Đương nhiên, quà này hoa này thậm chí là phần lớn các cuộc hẹn, đều là cô phụ trách, còn về sau cuộc hẹn ông chủ của cô còn làm cái gì, cái đó vượt qua giới hạn sự quản lý và khống chế của cô, tha cho cô không thể nói được.

Cô thấy rất kỳ lạ, rõ ràng trí nhớ của Trịnh Hài tốt vô cùng, bảng tên nhân viên nhìn qua một lượt là có thể nhớ rõ ràng nói ra được tên họ và tuổi tác của nhân viên số 0810, nhưng lại không nhớ được thói quen và sở thích của những người phụ nữ mà anh quen biết. Ồ, trừ Tiêu Hòa Hòa ra.

Chuyện lớn chuyện bé của Tiêu Hòa Hòa, anh luôn nhớ rõ ràng, mặc dù nhận được tin nhắn và điện thoại của Tiêu Hòa Hòa, anh luôn bày ra một dáng vẻ bực mình, nhưng lại thường rất kỳ lạ, ví dụ như nhìn những món quà mà cô chuẩn vị cho những người bạn gái của anh: Cái này hợp với Hòa Hòa hơn, đổi cái khác. Hoặc là lần đầu tiên thăm một nhà hàng, lúc thanh toán chuẩn bị ra về, bỗng nhiên anh nói với cô: Bảo họ gói hai phần món ăn điểm tâm lúc này đưa đến cho Hòa Hòa.

Cô phải thừa nhận, mệnh tốt có rất nhiều loại, không chỉ có “sinh ra trong châu báu”. Tiêu Hòa Hòa chính là một kiểu cũng khiến cô ngay cả đố kỵ cũng bất lực.

Trịnh Hài chầm chậm lái xe một mình trên đường, mưa vẫn rất lớn, làm cho người ta phiền muộn, Hòa Hòa liền xuống xe ở khu ngoại thành, nói muốn đến nhà Tô Nhắm Nhiếm xem con mèo con mới sinh, bác Tô đồng ý tặng cô một con.

Lúc đó anh rất muốn ngăn cô lại, lời ra khỏi miệng lại chỉ biến thành một câu nói chế giễu không đâu vào đâu: “Ngay cả bản thân mình em còn không nuôi nổi, còn nuôi mèo.”

Hòa Hòa lè lưỡi ra với anh: “Đàn ông con trai sợ mèo, mất mặt quá mất mặt quá.” Nói xong không thèm quay đầu lại chạy đi.

Giữa đường nhận được điện thoại của bạn: “A Hài, Vọng Hương các mới mở phong cách rất được, nhân viên phục vụ lại rất tuyệt vời. Ra ngoài chơi một lát đi.”

“Không có hứng, hôm khác đi.” Anh vội vàng dập máy, lại gọi điện cho Vi Chi Huyền: “Giúp tôi đặt một phòng ở hội quán ở phố số 7, một mình, không được có người làm phiền. Buổi chiều chuyển tất cả các cuộc điện thoại đến số của cô.”

Trịnh Hài ngủ cả một buổi chiều ở đó, lúc tỉnh dậy nhà nhà tất cả đều đã lên đèn, mưa cũng đã tạnh, bầu trời đầy sao. Anh thử gọi vào điện thoại của Tiêu Hòa Hòa, nghe thế tiếng ồn ào bên đó, Hòa Hòa nói: “Em đang ăn đồ nướng ở chợ đêm với Nhắm Nhiếm.”

Anh từ bỏ dự định ăn tối với Hòa Hòa, tự mình gọi điện thoại gọi cơm đến.

Bình hoa trong phòng cắm một bó hoa hồng trắng thơm ngát. Trịnh Hài không thích hương hoa, anh rút bó hoa ra định vứt sọt rác, nghĩ lại thấy không hợp lý, từ bỏ ý định đó, mà gọi phục vụ đến đem đi.

Trịnh Hài rất khâm phục hai mẹ con Hòa Hòa, vốn dĩ họ mới là người bị hại, nhưng dì Lâm mấy năm nay sống rất yên bình ung dung, không hề nhắc đến chuyện năm đó, dường như những việc đó vốn dĩ không hề xảy đến với dì.

Cũng ung dung như thế còn có Tiêu Hòa Hòa, ngoài nguyên do ngày giỗ của cha, Hòa Hòa từ nhỏ chưa từng tổ chức một bữa tiệc sinh nhật đình đám nào, những ngoài việc đó, cuộc sống của cô tràn đầy ánh nắng và lành mạnh, chưa từng nghĩ rằng bản thân mình thiếu thốn gì so với người khác, dường như con người vừa mới sinh ra đã không cần phải có cha.

Nhưng anh lại không thể quên, 25 năm rồi, hình ảnh ngày hôm đó vẫn rõ ràng trước mắt, càng ngày càng rõ ràng hơn.

Hôm đó Trịnh Hài cùng mẹ đến khu đồ trơi trẻ con ở công ty bách hóa, bởi vì anh đạt được một bông hoa đỏ ở nhà trẻ, được mẹ khen thưởng.

Trịnh Hài đang cầm một khẩu súng tiểu liên đồ chơi vô cùng thích thú, bên cạnh có một giọng nói đàn ông mạnh mẽ vang lên: Đưa con búp bê đó cho tôi xem một lát. Búp bê con trai, không không, cả hai con, tôi vẫn chưa biết con tôi là trai hay gái.

Trịnh Hài ngẩng đầu lên nhìn, người đàn ông đó cơ thể cường tráng, lông mày rậm, đôi mắt to, giống như là đại hiệp trong phim, nhưng kẹp giữa hai nách lại là một con búp bê bông loại lớn, rất không hài hòa, anh nhìn người đàn ông đó rồi cười hì hì.

Người đàn ông đó cũng nhìn anh nở một nụ cười, búng tay về hướng anh: “Tiểu quỷ, đừng kén ăn, ăn nhiều rau xanh, mấy ngày sau sẽ cao hơn khẩu súng này.” Trước khi đi còn xoa đầu anh một cái, Trịnh Hài không kịp tránh, suýt nữa cắn chú ấy một cái.

Sự việc sau đó bắt đầu thế nào, anh cũng không rõ, chỉ nghe thấy một loạt tiếng kêu kinh hãi, hỗn độn nghe thấy tiếng hét thô lỗ: “Tất cả quỳ xuống, không được động đậy!” Trong sự hoảng loạn có âm thanh lớn, không phải là tiếng của khẩu súng đồ chơi của anh, mà giống như tiếng súng trong phim, trong không khí có mùi khét khó chịu.

Ở trong tầng này, bao gồm cả nhân viên phục vụ, đề là phụ nữ và trẻ em, có người khóc thét lên, rất nhanh có nhiều người cũng bắt đầu khóc. Một giọng nói khác hét lên: “Khóc nữa ông mày bắn chết ngươi!”

Trịnh Hài không biết bị ai ôm lấy ấn xuống đất, giữ chặt cơ thể đang run rẩy của anh giống như là ép xuống. Còn anh chỉ nhận thức được một việc, mẹ vửa nãy đi thanh toán, mà bây giờ giữ chặt anh không phải là mẹ anh.

Mặc dù lúc đó anh nhỏ tuổi, cũng lờ mờ hiểu được, anh không thể gọi lớn, tránh khỏi bản thân mình và mẹ đều trở thành mục tiêu của kẻ xấu, hơn nữa, giọng nói kẻ xấu vừa nãy anh nghe rất rõ ràng, điều đó chứng tỏ tên đó cách anh rất gần.

Anh vô cùng sợ hãi, cắn chặt môi không để cho bản thân mình phát ra tiếng, nhưng bất thình lình lại nghe thấy một tiếng thét lên, chính là của mẹ anh.

Lúc anh ngẩng đầu lên nhìn, thấy một tên đang tóm chặt tóc mẹ kéo ra, bởi vì bà bò qua đám người tìm con của mình.

Tất cả những ý nghĩ thông mình trong cái đầu nhỏ bé đó đều bị sự sai khiến của bản năng làm cho tan theo bong bóng, anh dùng hết sức vùng ra khỏi người đang ôm anh: “Bỏ mẹ tao ra!”

Rất lâu sau đó Trịnh Hài mới thật sự hiểu được nguyên nhân của sự việc, hai tên đó là nghi phạm mang tội giết người rồi bỏ trốn, trong quá trình bị cảnh sát chặn đường bao vây truy đuổi, trốn đến khu trẻ em của toàn nhà này, dự định cưỡng ép phụ nữ và trẻ em trên tay không một vũ khí này để thoát khỏi vòng vây. Trong quá trình trốn tránh chúng thậm chí đã giết chết một cảnh sát, cướp đi một khẩu súng.

Mà lúc đó, lúc mấy cảnh vệ xông lên lầu, Trịnh Hài liên trở thành con tim đầu tiên trên tay bọn cướp, bị chúng tóm lấy cổ, dùng khẩu súng lạnh ngắt dí vào đầu, đứng đối diện với mấy người cảnh sát vũ trang ở xa xa.

Trịnh Hài nhỏ bé sợ đến cực điểm, trong lòng lại hiện ra một cái ý nghĩ vớ vẫn, nhớ rõ ông nội đã mất từng nói, con trai bất cứ lúc nào cũng không được khóc, lại tưởng tượng nếu bản thân mình chết di, ngày mai sẽ lên báo, không biết rằng những người lớn yêu thương anh sẽ buồn đến thế nào.

Bên tai anh ù ù, chỉ nghe thấy bọn họ cứ nói chuyện, anh bị nắm đến mức sắp không thở nỏi, lại liếc nhìn thấy mẹ đã ngất trên đất, nhưng không hề có máu, chắc là vì sợ hãi quá. Như vậy cũng tốt, như vậy mẹ sẽ không phải tận mắt nhìn thấy dáng vẻ anh bị kẻ xấu giết hại.

Trịnh Hài nghĩ linh tinh trong lòng, trong lúc có tiếng hét kinh hãi đầu anh bị đập mạnh xuống đất, trước mắt tối sầm, đằng sau là sự đâu đớn bỏng rát.

Anh cho rằng bản thân mình sẽ chết, nhưng lại nghe thấy bên tai tiếng thét cực kỳ hung dữ: “Các người dám tiến thêm một bước nữa, tao sẽ bắn chết thằng nhóc này!”

Đằng sau một trận gió thổi đến, cổ Trịnh Hài bỗng nhiên được tự do, theo quán tính ngã mạnh xuống đất. Anh bò dậy, thấy có người đang đấu với tên kẻ xấu lúc nãy đã dí súng vào đầu anh. Người đó vừa hét với anh: “Mau chạy đi!” vừa dùng chân đá khẩu súng trong tay tên kẻ xấu đi, Trịnh Hài nhìn rõ người cứu anh chính là chú cao to mua hai con búp bê bông loại lớn ban nãy, nhưng vẫn chưa chạy được mấy bước, lại có một tên túm lấy Trịnh Hài.

Trịnh Hài nhớ chú đó xông lên đánh một quyền làm ngã tên kẻ xấu khác đang túm anh, một tay nhấc anh lên liền ném ra ngoài, hét lên một tiếng: “Đỡ lấy đứa trẻ này!”

Đó là câu nói cuối cùng lúc còn sống của người ân nhân đã cứu mạng anh. Lúc Trịnh Hài an toàn ngã vào vòng tay mấy người đỡ anh, muốn nhìn rõ dáng vẻ của chú đó, nhưng lại bị người khác che kín mắt.

Kẻ xấu mất đi con tin lại mất đi súng, rất nhanh đã bị hai người cảnh sát xông lên khống chế. Trịnh Hài mơ mơ hồ hồ nghe thấy tiếng khóc, tiếng hét, tiếng xe cấp cứu. Anh được người khác ôm lên xe, mẹ cũng bị khiêng lên xe. Vết thương của Trịnh Hài rất nhẹ, chỉ là bị tên cướp dùng súng làm cho sứt trán, còn mẹ anh chỉ vì quá sợ hãi mà dẫn đến bệnh tim tái phát.

Người cứu anh, cũng là một cảnh sát, chiều hôm đó vốn xin nghỉ, mặt quần áo bình thường, mới có thể đang nửa đường quay về nhân lúc hỗn loạn trà trộn vào đám người. Chú ấy sau khi cứu được Trịnh Hài ném anh ra, liền bị một con dao nhọn không hề dự liệu trước đâm từ sau xuyên qua tim.

loading...

Lúc chiều tà, cha Trịnh Hài vội vội vàng vàng đến bệnh viện, nhìn thấy người vợ đã qua cơn nguy hiểm, liền ôm lấy Trịnh Hài trên đầu bị quân băng đi xuyên qua vô số thang máy và hành lang, Đó là nơi đáng sợ giống như là siêu thị sáng nay, có người mặc áo blue trắng trên người có máu đi đi lại lại, có tiếng phụ nữ thét lên cùng tiếng khóc trẻ con.

Trịnh Hài nhắm mắt lại, đưa tay ra bịt kín tai, cho đến tận lúc cha kéo tay anh xuống: “Tiểu Hài, con mở mắt ra nhìn cô em gái nhỏ này, bé vừa mới sinh chiều nay, cha cô bé chính là vị anh hùng đã cứu con hôm nay đó.”

Đó là lần đầu tiên Trịnh Hài và Hòa Hòa gặp nhau. Trịnh Hài nhìn đứa bé nhỏ nhăn nheo, còn nhỏ hơn cả con chó vải của anh.

Anh mỏ to mắt nhìn cô bé, muốn nhìn rõ mắt cô bé rốt cục mọc ở đâu, bỗng nhiên cô vé mở một nửa đôi mắt, chép chép đôi môi mỏng.

Trịnh Hài cho ràng cô bé cũng sẽ khóc oa oa giống như những đứa bé mà anh nghe thấy ngoài hành lang, những không ngờ rằng, đứa bé đó lại cong môi lên, dường như đang cười với anh.

Chương 6

Châm ngôn nói rằng: Nhớ những gì nên nhớ, quên những gì nên quên.

Nhưng chúng ta lại thường như thế này: Nhớ những điều nên quên, quên những điều nên nhớ.

Sầm Thế lại gọi điện thoại đến, Tiêu Hòa Hòa không hề cảm thấy bất ngờ, nhưng vẫn cứ từ chối, cô không cố tình thể hiện gì hết, mà đột nhiên lượng công việc của cô tăng lên, buổi tối cũng phải làm.

Sau này Sầm Thế gọi đến cuộc thứ 4, cô biết rằng mình không thể tránh nổi một lần, không bằng nhanh chóng chấm dứt, do đó tối thứ 6 cô hẹn với Sầm Thế ở “Trường Đình Cổ Đạo”.

Địa điểm là do Hòa Hòa chọn, Sâm Lâm đương nhiên có thể hiểu được dụng ý của cô. Cái tên không hề có chút vui vẻ nào, phong cách trang trí cũng hoang vắng, nhưng kinh doanh lại tốt đến bất ngờ, đủ để thấy rằng người hiện đại bây giờ thích tự làm khổ mình.

Nhiều năm không gặp, tướng mạo của Sầm Thế cũng chẳng thây đổi là mấy, chỉ là thêm vài phần thành thục, càng trở nên có cảm giác hơn.

Tiêu Hòa Hòa vừa so sánh ước lượng sự thay đổi của anh trong mấy năm đó, vừa cảm thấy bản thân mình quả thật quá vĩ đại, không những không oán trách, ngược lại còn lãnh đạm bình tĩnh đi phát hiện ra điểm chói sáng của anh, đây là tấm lòng rộng lớn bao la biết bao.

“Hòa Hòa, em đẹp hơn trước nhiều.” Sầm Thế mở miệng trước, trong ánh mắt dường như có sự tán thưởng, giống như là một người anh trai thân thiết ôn hòa đã nhiều năm không gặp.

Tiêu Hòa Hòa nhất thời không biết phải nói gì, nghĩ lúc lâu, lại bổ sung thêm một câu: “Sầm Thế, anh đẹp trai hơn trước nhiều.” Nói xong cười khan hai tiếng.

Mở đầu tồi tệ như thế, chủ định không khí cả buổi tối đều rất không đặc sắc. Tiêu Hòa Hòa từ trước đến nay không phải là người có thể ứng phó cục diện và hiều giao tiếp xã hội, càng cảm thấy không thoải mái thì tinh thần cô lại càng treo ngược cành cây, cô đếm rõ tầng này có mấy cái đèn, nghiên cứu rõ hình dáng trang phục của nhân viên phục vụ, ngay cả thực đơn cũng đã thuộc được một nửa, nhưng chính là không hiểu Sầm Thế đang nói gì, mấy lần phát hiện ra cuối câu của Sầm Thế có kèm theo dấu hỏi, đờ đẫn thêm một câu: “Hả?”

Sầm Thế vẫn giữ phong độ và sự nhẫn nại, anh chầm chậm mở miệng: “Hòa Hòa, em vẫn còn oán trách anh. Anh….”

‘Không.” Tiêu Hòa Hòa nhanh chóng bổ sung thêm một câu: “Sầm Thế, tiết kiệm chữ “xin lỗi” của anh đi, bởi vì không cần thiết, hơn nữa trước đây anh đã từng nói. Oán hận là do tình cảm quá mãnh liệt mà tạo thành. Em đối với anh, chưa từng có tình cảm sâu đậm như thế.”

Sầm Thế trong lòng thất vọng. Anh nhìn Hòa Hòa trước mặt, dường như lúc nãy cô còn nhìn anh rất chăm chú, trong nháy mắt không biết tư tưởng đã bay đi đâu, chậm rãi ung dung. Anh nhớ rất rõ cô đã 25 tuổi rồi, rõ ràng đã sớm qua cái thời kỳ thiếu nữ thanh xuân, nhưng khuôn mặt ngũ quan và dáng vóc vẫn rất nhỏ bé, vẫn mềm mại yếu ớt, mơ mơ hồ hồ, ánh mắt trong sáng đơn thuần, nhưng thỉnh thoảng lại hiện lên một ánh sáng linh động, thường bật ra những lời nói làm người ta kinh hãi, giống như rất lâu trước đây.

Lúc đó anh liền cảm thấy cô giống như một con mèo mới sinh, yên lặng cuộn tròn, mở hờ mắt, non nớt, mềm mại, không thèm quan tâm đến những người trêu đùa nó, cũng không thèm để ý đối với những người bắt nạt nó. Nhưng nếu ai động vào giới hạn cuối cùng của nó, nó liền lập tức lộ ra móng vuốt và hàm răng sắc nhọn, cho các người biết tay.

Lúc nghĩ lại chuyện cũ như thế, trong lòng anh thậm chí xuất hiện sự ấm áp, cho dù Tiêu Hòa Hòa trước mặt dường như không thèm nhìn thẳng vào anh. Cô như vậy lại càng tốt, ít nhất cô chưa quên anh. Nếu cô chỉ coi anh là đàn anh khóa trên bình thường, không hề lưu tâm đến chuyện cũ, chỉ sợ rằng lúc này anh sẽ càng thất vọng hơn, người phụ nữ như vậy, cũng không còn là Tiêu Hòa Hòa mà anh quen nữa.

Tiêu Hòa Hòa nhìn bản thân mình trong tấm gương ở phòng rửa tay. Vừa ăn cơm xong, Sấm Thế đang thanh toán, cô bỏ lại tiền cơm ở trên bàn rồi quay người đi, sau đó liền chạy đến đây rửa mặt, rửa đến mấy lần. Bởi vì khi trên mặt toàn là nước, ngay cả bản thân co cũng không phân rõ được rốt cục có nước mắt hay không.

Cô lại làm một việc vô cùng mất phong độ. Trước mặt Sầm Thế, cô chưa từng mất đi phong độ bao giờ. Giống như người khác thường đùa với cô, rõ ràng là một cô bé lọ lem, cho dù có biến thành công chúa, bản chất cũng không thể thay đổi.

Thực ra tuổi thơ và thời niên thiếu của Hòa Hòa rất bình yên và hành phúc. Mặc dù cha cô cống hiến sinh mệnh của mình cho công việc, mẹ cô dường như cũng cống hiến tất cả vào sự nghiệp, hơn nữa bởi vì cha là trẻ mồ côi, trên thế giới này cô không có người thân nào khác, nhưng cô nhận được sự quan tâm chăm sóc, so với những đứa trẻ khác chỉ nhiều hơn chứ không thiếu gì.

Trịnh Hài có một đại gia tộc lớn, ngoài cô Sảng Nhu mẹ Trịnh Hài đối xử với cô như con đẻ, người cha nghiêm khắc của anh cũng đối với cô cũng rất thân thiết vui vẻ, ngay cả mấy người cô và dì mạnh mẽ đó cũng đối với cô rất tốt. Đối xử tốt với cô, còn bao gồm tất cả bạn học và giáo viên trước khi cô lên đại học. Bởi vì tính cách Hòa Hòa ôn hòa, nụ cười dễ thương, tuy không đẹp rực rỡ, thành tích cũng không tốt không tồi, vừa không chướng mắt ai, cũng không uy hiếp đến ai.

Trong lòng Hòa Hòa hiều rõ, sự quan tâm và lòng tốt đó, 8 phần trở lên không phải là do bản thân cô.

Gia đình Trịnh Hài đối với cô rất tốt, vì Trịnh Hài là bảo bối của cả nhà, cũng vì cô Sảng Như yếu ớt thích cô, làm kẻ phụ thuộc như cô, cũng tự nhiên được người ta quý. Giáo viên, bạn học đối tốt với cô, bởi vì có một gia đình quyền thế che chở cô, cũng bởi vì cô có một người cha liệt sỹ vĩ đại, và có một người mẹ cũng là nhà khoa học vĩ đại.

Thật ra mặc dù như vậy, cô lại không hề có một người bạn tri kỷ thật sự để tâm sự. Vị trí của cô có một chút bất tiện nhỏ. Con gái nhà bình thường, cũng coi cô là một loại khác, thân thiết nhất với cô, ngược lại là mấy người bạn của Trịnh Hài, đều lớn hơn cô 4,5 tuổi, hiếm khí có một người em gái, không khóc không làm loạn không nũng nịu không khó tính, bọn họ đều rất thương cô.

Nói như thế, tuổi thơ và thời niên thiếu của Tiêu Hòa Hòa, vừa luôn vui vẻ hạnh phúc như thế nhưng lại vừa có một chút cô đơn, tồn tại làm thứ đồ lệ thuộc và cái bóng của Trịnh Hài.

Tiêu Hòa Hòa không vì những thứ đó mà không thoải mái, khiến bản thân mình đầy gai, cô không hề có ý từ chối ý tốt của người khác; cô cũng không vì thế mà ỷ lại nũng nịu, quên đi bản thân mình là ai.

Năm 15 tuổi, bạn gái của Trịnh Hài tát cô một cái nói: “Tiêu Hòa Hòa, cô cho rằng cô thật sự là thiên nga sao? Cô chỉ là vận mênh tốt thôi, giẫm lên thi thể của cha cô, danh dự của mẹ cô, và sự đau khổ của Trịnh Hài, để giành được hạnh phúc của bản thân mình. Còn về bản thân cô, chính là một phế vật.”

Những lời độc ác như thế, nhưng cô lại không buồn, chỉ là nhiều ngày sau đó, cô mới âm thầm hiểu ra “danh dự của mẹ” là có ý gì, rất phẫn nộ, ngược lại mẹ hờ hững nói: “Miệng của người ta, chúng ta không thể quản được. Chúng ta có thể quản được, chỉ là làm bản thân ta không để ý mà thôi.”

Nhưng còn Trịnh Hài, không biết lúc đó còn có ai có mặt, thuật lại những lời đó cho anh nghe, mấy ngày sau anh chia tay với người bạn gái ấy, mặc kệ cô ta khóc lóc thảm thiết bao lâu, sau này trên đường thỉnh thoảng gặp Tiêu Hòa Hòa, đều dùng ánh mắt thù hằn nhìn cô.

Bản thân Hòa Hòa không có kẻ địch, cô rất thích câu nói “ nhẫn một lần sóng lặng gió hòa, nhường một bước biển rộng trời quang”, nhẫn và nhường đều không phải là vì khí phách, chỉ là vì không muốn gây chuyện lớn hơn nữa. Cho nên, kẻ địch của cô, đa phần đều là từ Trịnh Hài mà tới.

Tiêu Hòa Hòa không để ý bản thân mình là cái bóng và vật sở hữu, không có nghĩa là không muốn làm bản thân mình. Lúc thi đại học, cô bất ngờ thi được điểm số cao, cuối cùng buông thả một lần, cố chấp chọn một trường đại học cách nhà rất xa. Ở đó, cuối cùng cô đã được làm bản thân mình, người khác thích cô, hoặc là ghét cô, đều vì cô là Tiêu Hòa Hòa, chứ không phải vì cô là ai của những ai.

Sau đó cô liền quen Sầm Thế. Cô cho rằng bản thân mình cuối cùng đã có thể làm một nữ nhân vật chính thật sự trong thế giới tình yêu như trong các tiểu thuyết ngôn tình, nhưng không ngờ rằng hóa ra vốn dĩ chỉ là một trò hề, hình tượng và địa vị của cô, so với trong 18 năm trước đây, còn khó xử và lúng túng hơn rất nhiều.

Hòa Hòa ở lại phòng rửa tay rất lâu, Sầm Thế không còn làm phiền cô nữa, chắc là đi rồi. Cô thấy khóe mắt mình hơi đỏ, lấy thuốc nhỏ mắt trong túi ra nhỏ mấy giọt. Bình thường ít khi ra ngoài, chế độ quản lý của công ty cũng thoáng, không cần trang điểm. Nhưng cũng có lúc phải đi gặp khách hàng, cho nên để một ít đồ trang điểm trong túi xách, cô liền tô mạnh phấn và son môi lên, ngay cả đường viền mắt cũng đánh thành một vòng đậm. Như thế khi ra ngoài, sẽ không có người nhìn cô.

Tiêu Hòa Hòa mới đi qua hành lang như mê cung vào phòng chính chuẩn bị rời đi, liền thấy một dáng người quen thuộc. Dáng người đó bình thường quen thuộc đến mức thậm chí có lúc cô giả vờ không nhìn thấy đi vòng đường khác, nhưng lúc này khi tâm trạng cô rất yếu ớt nhìn thấy anh, bỗng nhiên có một cảm giác thân thuộc kích động giống như gặp được người thân khi ở nước ngoài.

Lúc trong đầu Tiêu Hòa Hòa hiện lên mấy hình ảnh và lời nói lừa tình chán ghét đó, bản thân mình liền rùng mình.

Trịnh Hài và một người đẹp ngồi ở hai bên chiếc bàn đôi. Nhìn từ góc độ của Hòa Hòa, mỹ nữ này rất đoan trang xinh đẹp, quần áo trang sức cao quý, trang điểm tỷ mỉ, lúc cắt bít tết bàn tay xinh đẹp hơi cong lên, động tác nho nhã mê người, lúc nói chuyện hơn nhướn môi lên, cười tươi như hoa, mặc dù cô không nghe thấy, chắc là giọng nói cũng đẹp như hoa. Cô gái này từng hành động đều là một kiểu tiêu chuẩn không còn gì để chọn lựa, hoàn toàn có thể trực tiếp đi tham gia Miss Châu á, mỗi môn thi bỏ đi 2 điểm cao nhất, cùng hai điểm thấp nhất, những môn còn lại vẫn là điểm tuyệt đối.

Trời, tại sao Trịnh Hài luôn có thể tìm được những mỹ nữ cực phẩm như vậy, còn đồng nghiệp cô luôn than vãn, khổ sở đợi ở trên phố 8 tiếng đồng hồ, vẫn không thể tìm được một người cao cấp hơn một chút so với các mỹ nữ loại trung.

Tiêu Hòa Hòa ngồi tại một góc nghỉ cách họ mấy mét, rút một cuốn tạp chí, vừa xem vừa âm thầm quan sát. Sự kích thích của hành động nhìn lén và cảm giác tội lỗi làm triệt tiêu cảm giác chông chênh của cô lúc nãy.

Kết quả là cô phát hiện, mặc dù Trịnh Hài ngồi rất thẳng, thậm chí thỉnh thoảng rất lịch thiệp giúp cô gái đó phục vụ, từ vẻ mặt rung động lòng người của cô gái đó cũng có thể nhìn ra, khuôn mặt của Trịnh Hài lúc này nhất định là rất dịu dàng lịch sự. Nhưng cô biết Trịnh Hài mất kiên nhất, bởi vì anh liên tục lại để một bàn tay xuống âm thầm dùng ngón tay gõ lên ghế, hơn nữa thường thường ngẩng đầu lên nhìn trời

Động tác nhỏ của Trịnh Hài từ trước đến nay rất kín dáo, rất khó bị người khác phát hiện, nhưng lại không lừa nổi cô. Đó rõ ràng là biểu hiện vô cùng không kiên nhẫn, chắc là đối diện với biểu người con gái có những thể hiện hoàn mỹ giống hệt như trong giáo trình bồi dưỡng lễ nghi, đã làm tính kiên nhẫn của anh chống đỡ đến cực điểm, nhưng anh lại giả vở lịch thiệp giả vờ ngố, sao lại làm việc mất phong độ thế chứ, đành nhịn thôi nhịn thôi.

Tiêu Hòa Hòa sắp cười thầm đến mức nội thương rồi, tâm trạng càng tốt hơn. Không ngờ rằng mỹ nữ này đúng lúc lại nhìn về hướng cô, dường như phát giác ra có người đang âm thầm quan sát mình, nhìn thẳng vào Hòa Hòa, lườm cô một cái, trong ánh mắt lạnh lùng đó lóe lên ánh sáng đáng sợ.

Hòa Hòa nhanh chóng quan sát Trịnh Hài, ồ, chẳng trách, hóa ra Trịnh Hài cúi người xuống nhặt giúp đồ giúp quý cô. Trịnh Hài ngồi thẳng lại, cô gái tuyệt sắc đó lấy lại vẻ mặt mê người và nụ cười xinh đẹp.

Tâm trạng Tiêu Hòa Hòa ngày hôm nay bị bấp bênh quá lớn, hậu quả trực tiếp chính là bỗng nhiên cô nghĩ ra cái này, do đó muốn chơi đùa, cô quyết định dựa vào tình nghĩa đã quen biết cả đời, lần này không cần Trịnh Hài mở miệng thỉnh cầu cô, cô tự động thực hiện nghĩa vụ giúp loại bỏ người con gái không đạt tiêu chuẩn đó ra khỏi hiện trường.

Tiêu Hòa Hòa dùng tờ tạp chí che mặt, lấy ra chiếc gương nhỏ vội vàng soi lại dung nhan của mình, cũng không tồi, lại cố gắng mở to mắt, như vậy một lúc sau trong mắt sẽ tích lại một chút nước mắt.

Sau đó cô đi nhanh đến bên cạnh bàn của họ, dùng một bàn tay run rẩy chỉ vào người đẹp ngồi đối diện với Trịnh Hài, cùng vẻ mặt và giọng nói trách móc lạnh lùng nói với Trịnh Hài: “A Hài, cô ta là ai? Anh nói rõ cho em biết!”

Xem cả bộ:

Các chương khác:

xem thêm -->> truyen sex

|

xem thêm -->> Girl xinh với nội y

Truyện cùng chuyên mục:

Thế giới truyện:
Truyện tranh 18, Truyện dâm, truyện 18, truyện làm tình
Tin tức:
Girl xinh nội y
Mobile-Công Nghệ
Ngôi Sao – Showbiz
Nhịp Sống Trẻ
Tin Sock – Tin Hot
Đời Sống – Tổng Hợp
Game kinh điển: