truyen sex hay
Google+
Trang chủ » Thế giới truyện » Ngôn tình Trung Quốc

Luyến tiếc người trước mắt – Chương 51-52 

Đăng ngày 13/6/2013 by admin

Xem toàn tập:
loading...

Luyến tiếc người trước mắt – Chương 51 – 52

CHƯƠNG 51:  ĐOÀN CA VŨ

Áo trên tay đã bị rách, lộ ra vết máu, vết roi làm tôi đau nhói, tôi hít sâu. Tiểu Ngọc là người đầu tiên ổn định lại sự sợ hãi, chạy tới xem miệng vết thương cho tôi, tôi lắc đầu, che tay đi, rồi ra hiệu cho Đinh Cương và Tuệ Nương là tôi không sao.

Phồn Đô ở đây nhộn nhịp đông đúc khác xa so với tưởng tượng của tôi, không hổ là đô thành của một quốc gia. Lý do chính vẫn là tìm Hàn Kinh để cứu Văn Hinh và Việt nhi, hiện giờ đã vào Phồn Đô, tôi lại phát hiện ra mình không biết phải ra tay bằng cách nào, là thái tử của một nước, chắc chắn là hắn sẽ ở trong hoàng cung, tôi phải làm cách nào để có thể trà trộn vào hoàng cung được đây?

Hiện giờ, tôi chỉ là người lưu tạm ở đoàn ca vũ này, thái độ của Tuệ nương và mọi người vẫn như trước, họ đến Phồn Đô này là tìm nơi nương tựa cho đoàn hát, đoàn ca vũ này rất giống đoàn ca múa nhạc thời hiện đại, là có sân biểu diễn, có nhân viên biểu diễn, tương tự như thanh lâu vậy, ví dụ như cũng là nơi chốn mà người nhà giàu đến vui chơi, nhưng lại khác thanh lâu ở chỗ, ở đây người đến xem có không ít phu nhân nhà giàu có cùng thiên kim con nhà quan đến.

Mấy ngày này tôi vẫn đi ra ngoài, Tuệ nương và mọi người không ai hỏi nhiều, tôi chỉ nói là tôi đang tìm kiếm người thân bị thất lạc, tôi không nói cho ai biết là tôi đang tìm kiếm tung tích của Văn Hinh và Việt nhi.

Dường như không có kết quả gì cả, tôi phát hiện ra một người ở một nơi xa lạ rất khó làm được gì, tôi trời sinh không phải là gián điệp, nên không biết mình sẽ phải làm gì, Hàn Kinh là thái tử, không phải như tôi chỉ là dân bình thường thì làm sao có thể gặp hắn được, tin tức của hắn tôi nên hỏi từ ai được đây? Hỏi người đương triều quyền quý ư? Đáng tiếc bây giờ tôi chẳng biết một ai.

Nhưng cũng có thể nói mấy ngày qua tôi không có thu hoạch gì, ít nhất tôi biết Hàn Kinh cũng không giống như dự đoán ban đầu của tôi là Hàn Kinh sẽ ở trong hoàng cung, hắn là thái tử thì nhất định phải có phủ thái tử, tôi may mắn một chút, may mắn không phải là hoàng cung, bằng không nếu muốn trà trộn vào đó chỉ sợ càng khó hơn.

Tôi nghĩ hay là bán mình để vào phủ thái tử, nhưng nghĩ cho dù có vào được, hạ nhân trong phủ thái tử có hàng ngàn người, nếu ít thì có hàng trăm người, chỉ sợ rất khó có thể đi thâm nhập vào được.

Sáng nay, tôi như mọi lần chuẩn bị xuất môn thì đụng phải Tuệ nương, bà ấy rất cung kính hướng về tôi hành lễ, cách xử sự của bà làm tôi thấy ngượng ngùng, tuy rằng tôi chỉ dạy họ vài bài hát, nhưng tôi cũng đã ăn không uống không của người ta không ít ngày, cho nên tôi vẫn có cảm giác băn khoăn.

‘Công tử vẫn còn tiếp tục đi tìm người thân sao?” Tuệ nương hỏi.

“Đúng vậy.” Tôi gật đầu, suy nghĩ xem câu nói của Tuệ nương có hàm nghĩa gì, là muốn đuổi khéo tôi đi sao? “Đa tạ Tuệ nương mấy ngày nay đã chiếu cố, tôi rất cảm kích, tôi sẽ tìm việc làm, sẽ không phụ lòng tốt các vị.”

“Công tử hiểu lầm rồi, Tuệ nương không có ý đó.” Tuệ nương vội nói ” Tuệ nương còn muốn cám ơn công tử, nếu không có công tử dạy chúng tôi những bài hát này, sợ là chúng tôi đến đây ông chủ Kim cũng không chịu cho chúng tôi lưu lại.”

Đoàn ca vũ này là của ông chủ Kim, điển hình là người làm ăn, không có lợi lão ta sẽ không bao giờ làm, thu nhận đám người Tuệ nương là bởi vì lão nhận thấy họ có những tiết mục có thể thu hút.

Tôi nghe Tuệ nương nói vậy  trong lòng thấy nhẹ nhõm. “Tôi vẫn còn một số bài hát, nếu Tuệ nương thấy thích hợp, tôi sẽ lần lượt giao cho các người, như vậy coi như là chi phí ăn ở của tôi ở đây, có được không?”

Tuệ nương vui vẻ, nói: “Công tử nói gì vậy, có công tử ở đây là may mắn của chúng tôi, nói gì đến chuyện chi phí ăn ở nghe rất xa lạ, nhưng công tử có tài năng truyền dạy cho chúng tôi một số bài hát, thật đúng là vận may của chúng tôi, Tuệ nương thay mọi người cám ơn công tử.”

Chào Liễu Tuệ nương, thấp thoáng bóng của Tiểu Ngọc trong sân, bên trong viện văng vẳng tiếng ca múa, là Tơ Liễu đang luyện vở “Nụ cười hoan hỉ”, không tồi, đây đúng là bài hát hiện đại, nhưng không phải do tôi dạy, mà nghe nói là được truyền dạy từ ở nước Chu rồi, là đương kim đệ nhất ca vũ, không cần đoán tôi cũng biết nhất định là Đường Huyên, không ngờ thành tựu của cô ấy lại vang xa như vậy, những ca khúc mà cô ấy biểu diễn lại được phổ biến đến như vậy ở thời đại này.

Tiểu Ngọc trốn vào góc cửa nhìn Tơ Liễu ca múa, ánh mắt hiện lên sự hâm mộ, thấy tôi đi ra, liền ngượng ngùng cúi đầu xuống trước mặt tôi.

“Tiểu Ngọc, vì sao không xem nữa?” Tôi hỏi.

“Tiểu Ngọc không dám, Tơ Liễu cô nương khi luyện tập không cho phép người khác xem.” Tiểu Ngọc nói nhỏ.

Tôi quên mất ở đây ca múa không được tùy tiện học người khác,  mỗi cô gái đều phải tự che giấu sở trường của mình, nếu không chẳng khác gì đem miếng cơm của mình truyền cho người khác, nhìn thấy dáng vẻ gầy yếu của Tiểu Ngọc, tôi thấy thương thương, “Tiểu Ngọc, cô cũng muốn học như họ phải không?”

Tiểu Ngọc gật đầu, sau đó nhớ ra cái gì đó, lại lắc đầu, “Tơ Liễu cô nương sẽ không dạy tôi đâu, tôi không muốn học.”

Tôi cười, cô gái ngốc, “Chúng ta không cần cô ấy dạy, chờ khi tôi rỗi, tôi sẽ dạy cho cô, tuy rằng tôi không biết múa, nhưng tôi có thể dạy cô hát một số bài hát của Đường Huyên.”

“Là thiên hạ đệ nhất ca vũ Đường Huyên đúng không?” Ánh mắt Tiểu Ngọc sáng ngời, tôi cười gật đầu: 

“Là những bài hát cô ấy đã từng hát, nhưng so với cô ấy, tôi nghĩ cô còn hát hay hơn.”

Giọng hát của Đường Huyên không hay chút nào, tôi vẫn tò mò làm cách nào mà Đường Huyên có thể xưng là thiên hạ đệ nhất.

Vẻ mặt Tiểu Ngọc như không thể tin được, tôi cũng không muốn giải thích gì, chỉ nói: “Chờ buổi tối tôi về, tôi sẽ dạy cô hát, được không?”

Tôi lại đi hết một ngày, buổi tối lúc về thì trời đã tối, hôm nay vẫn không thu hoạch được gì, cả ngày ở trước phủ thái tử mà chẳng thấy bóng dáng của Hàn Kinh đâu, tôi nghĩ cách, đi mua một vài đồ chơi trẻ em, rồi giả dạng thành người bán hàng rong đi qua đi lại ở phủ thái, rồi trộm hỏi thăm trong phủ có trẻ nhỏ hay không, cuối cùng cũng nghe được vài tin, không ngờ Hàn Kinh đã sớm có thái tử phi, còn có vài vị phi tử, con thì cũng đã có ba bốn đứa, đứa lớn nhất cũng đã sắp mười tuổi, nhưng cái chính là vẫn không có tin tức gì về Việt nhi cả.

Tôi thấy buồn cười, Hàn Kinh ơi là Hàn Kinh, anh ta kiều thê mỹ thiếp đều có, ngay cả con cũng có nhiều như vậy, vì sao lại không chịu buông tha cho Trương Tĩnh Chi tôi? Anh ta thật sự yêu Trúc Thanh ư? Đây là cách yêu của anh ta sao? Miệng thì nói yêu Trúc Thanh đến chết đi sống lại, nhưng lại lấy cô gái khác sinh con đẻ cái, anh ta thật là lợi hại mà! Tuy rằng Dịch Phàm cũng có Tiêu phi, nhưng ít nhất người ta cũng giống Trúc Thanh, tốt xấu gì cũng có thể lừa bản thân mình đó là thế thân của Trúc Thanh, vậy còn Hàn Kinh, anh ta thì sao?

Buổi tối trở về tôi bắt đầu dạy Tiểu Ngọc hát, giọng ca của cô ấy rất hay, học cũng rất nhanh, như vậy tốt quá, ít nhất khi tôi đi rồi thì Tiểu Ngọc có thể dùng tài năng để tiếp tục cuộc sống ở đây, cô ấy nói hy vọng một ngày nào đó cô ấy có thể nổi tiếng như Đường huyên, nói đến Đường Huyên, tôi lại bắt đầu nhớ đến cô ta, Đường Huyên thật là may mắn. Không biết giờ Đường huyên sống ra sao? So với tôi Đường Huyên thích hợp với thế giới này hơn.

Lại hai ngày nữa trôi qua, tôi đang phát rầu vì không biết phải làm cách nào để vào được phủ thái tử, không ngờ lại có một cơ hội từ trên trời rơi xuống.

Tôi đang dạy Tiểu Ngọc hát thì thấy Tuệ nương vẻ khẩn trương đang đi vào, “Sao vậy? Xảy ra chuyện gì à?” Tôi hỏi, rất ít khi thấy Tuệ nương như vậy.

“Không gặp Tơ Liễu,” Tuệ nương nói, tôi sửng sốt, không gặp Tơ Liễu, sao lại phải kích động như vậy? Tuệ nương liếc Tiểu Ngọc một cái, tiếp tục nói: “Buổi biểu diễn tối nay sẽ có rất nhiều quan to đến xem, Tơ Liễu là biểu diễn chính của tối nay, rất nhiều người tới xem, ai cũng không thể đắc tội được.”

“Vậy phải làm sao? Đi tìm Liễu cô nường về không được sao?” Tiểu Ngọc khó hiểu hỏi.

Trong lòng tôi thì hiểu, Tơ Liễu là nhân vật quan trọng nhất thì đã không thấy, chỉ e cũng sẽ không tìm thấy, nếu như cô ta đã bỏ đi rồi, vậy tức là cô ta đã muốn đoàn ca vũ này sụp đổ, làm cho ông chủ Kim không thể ăn nói, cô ta đã xác định sẽ không trở về nữa, còn nếu như có người cướp cô ta đi, thì e rằng cô ta đã lành ít dữ nhiều.

Tôi hướng về Tuệ nương, còn đang muốn làm rõ dụng ý của bà, Tuệ nương thì đang nhìn Tiểu Ngọc, rồi lại nhìn về phía tôi, trong mắt lóe sáng, ‘nghe nói công tử đang dạy Tiểu Ngọc *cười đắc ý*, Tơ Liễu đã không có ở đây, người hát chỉ còn Tiểu Ngọc.”

Tôi hiểu, khó trách Tuệ nương lại phản ứng như vậy, không phải vì Tơ Liểu bỏ đi, mà là bởi vì Tơ Liễu bỏ đi đã cho Tiểu Ngọc một cơ hội, một cơ hội hiếm thấy, tuy rằng Tuệ nương và mọi người đã tới đây được mấy ngày, nhưng vẫn không có một cơ hội nào, mà hôm nay, vừa lúc xuất hiện cơ hội này.

“Tiểu Ngọc, cơ hội của cô đã tới, cô nếu muốn trở thành một người như Đường Huyên thì tối nay cô hãy biểu diễn đi.” Tôi cười nói với Tiểu Ngọc, rồi nhìn Tuệ nương cùng cười.

Cùng Tiểu Ngọc và Tuệ nương đi gặp ông chủ Kim, đó là một người đàn ông khoảng bốn năm mươi tuổi, một đôi mắt có ánh nhìn rất khôn khéo, hiện giờ ông ta không thể hiện sự lo lắng gì, đang ở trong phòng xử lý sự việc: “‘Nhanh đi tìm người cho ta, phải tìm được cô ta, ông trời ơi, nếu hôm nay không có cô ta hát, thật là muốn cái mạng già của ta rồi, có trời biết hôm nay những người tới là những người nào.”

Tuệ nương cười ảm đạm, bước đến bên ông ta nói vài câu, ông ta ngẩng phắt đầu lên nhìn Tiểu Ngọc, ánh mắt do dự, cẩn thận hỏi Tiểu Ngọc: “Ngươi thật sự hát được?”

Tiểu Ngọc gật đầu, sự kiên định thật không xứng với tuổi của cô.

Ông chủ Kim suy nghĩ, dậm chân một cái, cắn răng nói: “Hiện giờ chỉ có thể như vậy, ngươi mau đi thay trang phục, mặc cho số phận đi.”

Cùng Tiểu Ngọc về phòng chuẩn bị, lại phát hiện ra một vấn đề lớn, thân hình của Tơ Liễu cao hơn rất nhiều, hơn nữa trang phục biểu diễn lại giống như trang phục của triều Đại Hán, Tiểu Ngọc chỉ mới khoảng mười lăm tuổi, cơ thể vẫn chưa dậy thì hết, cho nên không thể mặc vừa, đổi trang phục khác thì không thể kịp nữa rồi, hơn nữa nếu thay đổi thì cũng không hợp với những bạn nhảy bên cạnh, Tuệ nương luống cuống, bà cũng không nghĩ rằng lại xảy ra vấn đề này.

Ông chủ Kim mồ hôi đẫm trán, khách quý bên ngoài đã đến, tuy rằng tạm thời còn có tiết mục khác, nhưng tiết mục này sớm muộn gì cũng tới lượt, ông ta cứ nhìn quanh quất, một lúc sau ánh mắt nhìn thẳng vào tôi.

Trong lòng tôi thấy có gì không ổn, muốn trốn nhưng không đợi tôi đi, ông chủ Kim đã bước đến: “Nam công tử, lần này chỉ có ngươi mới giúp được chúng ta mà thôi.” Ông ta nói.

“Tôi? Ha Hả, tôi cũng không có cách.” Tôi cười gượng.

loading...

“Ngươi có, ngươi đã dạy Tiểu Ngọc hát, vậy ngươi cũng hát được.” Ánh mắt ông ta lại ánh lên sự khôn khéo.

“Không được, hiện giờ tôi làm nam nhân, làm sao giả nữ nhân để lên đài được.” Tôi vội nói, nhất thời kích động, nhưng lại không phát hiện ra trong lời nói của mình có sự bất hợp lý, cái gì mà hiện giờ là nam nhân, nhưng mọi người không ai để ý.

Ông chủ Kim đặt đồ trang điểm trước bàn, nói: “Không lo được nhiều nữa, chỉ có thể khiến công tử thiệt thòi một chút, công tử chính là ân nhân của hơn trăm người ở đây.” 

Nói xong, liền nháy mắt cho thị nữ, ba bốn thị nữ liền đến trang điểm cho tôi, tôi thì chỉ biết trợn tròn mắt.

Không hổ là thầy hóa trang chuyện nghiệp, sau một hồi, mấy thị nữ đó đã trang điểm cho tôi xong, quần áo cũng đã thay cho tôi, may mà chỉ đổi quần áo bên ngoài, bằng không thì tôi sẽ làm cho mọi người sợ hãi nếu thân phận bại lộ.

Ánh mắt ông chủ Kim toát lên sự hài lòng, vẻ mặt Tuệ nương thì kinh ngạc hết sức, ngay cả Tiểu Ngọc đứng đó cũng miệng há to, tôi soi mình trong gương, toàn thân trang phục đỏ thắm, tay áo rộng, thắt eo, tà váy dài thướt tha, trên mặt được tô phấn hồng và son đỏ, tóc mai để dài hai bên, nhìn vô cùng kiều diễm. Trời ơi, đây chẳng phải là hình ảnh mình là một cô gái đó sao!

 

CHƯƠNG 52: THẤT THỐ

Tiếng nhạc quen thuộc vang lên, tôi cắn răng đi theo đám ca vũ tiến ra ngoài phòng, trong đại sảnh đèn đuốc sáng trưng, những ngọn nến to thắp sáng nhiều không đếm hết, làm mắt tôi thấy loang loáng người.

Đám ca vũ theo tiếng nhạc phất tay áo tản ra rồi vây tôi ở giữa, tôi cố tự trấn tĩnh mình, Tuệ nương nói, tôi không cần phải múa gì nhiều, có gì thì đã có đám ca vũ phối hợp với tôi rồi, tôi chỉ cần theo tiếng nhạc mà phất phất tay áo, đi vài bước là được, tự bản thân tôi còn hoang mang, tôi thật sự hy vọng mình giống như Đường Huyên, bất cứ ở đâu cũng biểu diễn rất tự nhiên.

Tôi cố gắng nhớ lại Đường Huyên đã từng làm động tác như thế nào, khóe miệng liền mỉm cười, ánh mắt mơ màng, lông mày nhếch lên, ngẩng cao đầu, chậm rãi nhìn những quan to hiển quý đang ngồi xung quanh, khi tôi nhìn thấy người ngồi ở vị trí quan trọng nhất, nụ cười liền trở nên cứng ngắc.

Hàn Kinh, hắn đang ngồi đó bình thản nhìn tôi, trên khuôn mặt góc cạnh còn nở nụ cười, chính là người  đã bức chúng tôi ở đỉnh vách núi ngày đó. Trong lòng tôi bắt đầu thấy kinh hoàng, đến Phồn Đô được mấy ngày rồi, thật không ngờ lại gặp hắn ở đây, trong lòng tôi đã từng nghĩ tới vô số lần nếu gặp hắn thì đối phó thế nào, nên trả thù hắ thế nào, làm cho hắn lĩnh hội mọi nỗi thống khổ của tôi, làm cho hắn sống không bằng chết, vậy mà khi hắn ở ngay trước mặt, tôi lại không biết phải đối phó với hắn như thế nào.

Âm nhạc vẫn réo rắt, những ca vũ vẫn vừa múa vừa vây xung quanh tôi, nhưng ánh mắt đã lộ vẻ bối rối, nhạc công cũng không biết tôi gặp vấn đề gì, chỉ có thể tấu lại đoạn nhạc một lần nữa.

Người xem đã có chút xôn xao, không ngờ người ra hát không phải là Tơ Liễu, mà lại cũng chỉ đứng ngây ra đấy, một người ca vũ đứng bên cạnh liền nháy mắt ra hiệu cho tôi, chạm vào tôi, lúc đó ý thức của tôi mới trở lại, đột nhiên phát hiện ra tình cảnh hiện giờ của mình, sao tôi lại có thể suy nghĩ lung tung vào lúc này chứ.

Tôi cố bình tĩnh lại, vẻ mặt lại tươi cười, bắt đầu theo tiếng nhạc cất tiếng hát, tiết tấu lại có chút rối loạn.

“Cuộc đời con người chính là trò chơi, ân ân oán oán sao cần để ý, danh lợi chẳng là gì, sống không mang theo, chết không mang theo….Phất áo ngoảnh lại nhìn, uống rượu mua vui…”

Tôi bắt chước nữ ca vũ bên cạnh vẫy tay áo dài, đong đưa vòng eo.

“…Tôi nở nụ cười, tôi nở nụ cười, cười nhìn người hồng trần không già,…., tôi nở nụ cười, tôi nở nụ cười…”

Nhạc công muốn phối với tiết tấu nhạc với tiếng hát của tôi, tôi nghĩ tôi đã hát quá tiếng nhạc, kết quả càng đuổi càng loạn, tinh thần của tôi càng hoảng, đáng nhẽ tôi phải hát chậm theo tiết tấu nhạc, rồi thướt tha tà váy dài bước lên phía trước, nhưng tà váy lại quá dài cứ bị nhẫm phải, miệng tôi đang hát “tôi nở nụ cười”, rồi lúng túng bước theo người ca vũ bên cạnh, lập tức chân nhẫm phải vạt váy, hai cánh tay theo bản năng dang rộng ra hai bên để thăng bằng làm lộ ra đường cong cơ thể, sau đó cả người liền ngã bổ nhào xuống mặt đất…

Tiếng nhạc tắt nghẽn, đám ca vũ đứng ngẩn ra ở đó, có lẽ họ chưa từng gặp tình huống đó bao giờ, trong đại sảnh tiếng người hoàng hốt, còn tôi vẫn nằm trên mặt đất, quên là phải đứng lên.

Có lẽ là một lát, chắc là một lát thôi, nhưng tôi lại không biết đã bao lâu rồi, có tiếng cười nhẹ của đàn ông, sau đó là tiếng cười của cô gái trẻ tuổi nào đó, sau đó là tiếng cười của tất cả mọi người.

“Ha Ha, buồn cười quá, vậy mà còn chưa chịu đứng lên, ngươi tưởng là ngươi là Tơ Liễu thì có thể so được với Đường Huyên cô nương hay sao?Vậy mà còn đòi ca múa, ngươi lại còn mặt dày biểu diễn cho thái tử ca ca xem nữa chứ? Ta thấy tiểu nha đầu thủ hạ của ta còn múa tốt hơn ngươi.” Tiếng cô gái đó vang lên cùng với tiếng cười, nói xong còn không khách sáo mà đánh giá tôi, ánh mắt lộ vẻ khinh thường, vẻ mặt này rất giống với cô gái ngày trước ở cửa ngoại thành dùng roi ngựa đánh tôi.

Người đàn ông mặc trang phục màu trắng bị cô ta gọi là ca ca có chút tức giận, trừng mắt nhìn muội muội, sau đó lại không hiểu sao cả nhìn tôi, Hàn Kinh ngồi đó sắc mặt tỉnh bơ, chỉ híp mắt nhìn người đàn ông kia một cái, cười đắc ý.

“Kim Đắc Lợi!” Người đàn ông mặc trang phục trắng đùng đùng tức giận, ông chủ Kim đã sớm bị dọa đến ngã lăn ra, quỳ xuống bên cạnh tôi, trán đẫm mồ hôi.

Tôi chậm rãi bò dậy, trong lòng lại có cảm giác kinh hoảng,ngực không biết bị cái gì chặn lấy mà cảm giác thở rất khó khăn. Quả nhiên mình đúng là người vô dụng, nói cái gì là sẽ khôn khéo ra, nói cái gì mà mình sẽ cố gắng tự lập, nói cái gì sẽ đấu với bọn chúng một trận, nói cái gì sớm hay muộn sẽ có một ngày tôi sẽ khiến cho tất cả những người mắc nợ tôi phải trả lại gấp bội, tự mình nói nhiều như vậy, toàn là gạt người gạt mình, tôi chỉ là một Trương Tĩnh Chi bình thường, không có tâm trí, không học được gì cả, cái gì cũng không có. Thì ra việc tôi ca múa để nhân cơ hội được nổi danh lại làm tôi trở thành một trò cười, là bởi vì cừu nhân của tôi ở ngay trước mặt, làm đầu óc tôi rối loạn, tôi làm sao đấu cùng hắn được, tôi lấy gì để đấu với hắn!

“Đây có phải là Tơ Liễu không? Ngươi định lừa ai? Ngươi định làm cho ai bẽ mặt đây? Ngươi định làm thái tử điện hạ là ta mất mặt phải không?” Người đàn ông đó mắng.”

“Thế tử, tiểu nhân không dám, Tơ Liễu mất tích…”

Đầu óc tôi liền trở nên trống rỗng, đứng lên rồi yên lặng lui xuống, mặc kệ người ở đây đang làm gì.

Bên ngoài bóng đêm đã bao trùm, đại sảnh đã không có tiếng tranh cãi ầm ĩ, mùa thu, tiếng côn trùng không còn kêu to nữa. Tôi ra ngoài hành lang ngồi, tháo hết những trang sức, trâm ngọc trên đầu xuống, tóc xõa rối bời, nước mắt tràn xuống, trên mặt chắc đã bị nhoe nhoét son phấn rồi.

Đằng sau vang lên tiếng bước chân, đứng cách tôi không xa rồi dừng lại, không muốn bị Tiểu Ngọc thấy dáng vẻ khó coi của mình hiện giờ, tôi lấy tay tóm gọn tóc lại, rồi lau lau hai má, cố gắng nở nụ cười tươi rói, quay đầu lại: “Tiểu Ngọc, tôi không sao….” nửa câu sau mắc lại trong miệng.

Không phải Tiểu Ngọc! Là người đàn ông ngày đó ở ngoại thành đuổi theo hồng y nữ tử, tôi nhớ hình như lúc nãy anh ta ngồi ở vị trí bên cạnh Hàn Kinh, hiện giờ hắn đang mở to mắt nhìn tôi, sau đó chậm rãi cúi đầu, lấy tay để trên trán, bật cười thành tiếng, tiếng cười nghe rất quen tai, vừa rồi ở đại sảnh chính tiếng cười này mở màn cho những tiếng cười khác.

Đầu tiên là anh ta cười khẽ, sau đó cười rất to, như là không thể khống chế được, gập lưng mà cười, sau đó thấy tôi tức giận nhìn mình, anh ta mới nhịn cười, đứng thẳng lưng lên.

Tôi biết mặt tôi chắc rất lem nhem phấn son, vừa rồi lại còn khóc nữa chứ.

“Quả nhiên là nữ tử, ta nói nam nhân làm gì có làn da mịn màng đến như vậy.” Anh ta nói xong, định đưa tay chạm vào mặt tôi, tôi liền tránh khỏi tay anh ta, anh ta sửng sốt, không ngờ tôi lại tránh như vậy, liền nhăn mày lại, có vẻ bực bội.

“Ngũ ca…, huynh ở đâu? Huynh uống say à? Thái tử ca ca nói phải về.” Nghe tiếng cô gái họ Hạ vang lên gần đấy, anh ta lên tiếng đáp, rồi nhìn tôi, không dây dưa nữa, xoay người bỏ đi.

Tôi quay lại chỗ ở của mình, Tiểu Ngọc đã chờ ở đó, biết tâm tình tôi không vui, cũng không nói chuyện, chỉ lẳng lặng bưng chậu nước giúp tôi rồi đi ra cửa, tôi ngơ ngác ngồi trên giường, không ngờ tối nay lại xảy ra chuyện như vậy, vốn là cho tôi một cơ hội tốt, ai ngờ tôi lại không biết nắm lấy, xem ra thức ăn đã đặt lên bàn nhưng tự tôi hất đổ đi, chỉ dựa vào tôi, nếu muốn vào phủ thái tử cứu Văn Hinh và Việt nhi còn khó hơn lên trời. Tôi cười buồn, nếu muốn tiếp cận Hàn Kinh, chỉ sợ tôi chỉ có thể nói cho hắn biết tôi chính là Trương Tĩnh Chi, muốn giết muốn làm gì thì tùy hắn cho xong, nhưng cũng không biết hắn có tin hay không.

Đang định thay quần áo thì bên ngoài vang lên tiếng của ông chủ Kim: “Nam công tử, công tử ngủ chưa?”

Ông ta còn xưng hô lịch sự với tôi trong khi tôi làm mọi chuyện trở nên rối ren như vậy, tôi thấy mơ hồ, hiện giờ ông ta muốn tới để tìm tôi tính sổ thì tôi còn thấy bình thường.

Tôi mở cửa phòng, ông chủ Kim ở bên ngoài đang nở nụ cười, vẻ mặt nịnh hót.

“Tôi xin lỗi, ông chủ Kim, tôi không giúp gì được hôm nay.”

“Nói gì vậy, hôm nay công tử ít nhiều cũng giúp được chúng tôi.” Ông ta cười nói.

Tôi buồn bực.

“Thái tử điện hạ không hề tức giận, hơn hữa Hạ Lan quận chúa cũng rất cao hứng, còn thưởng cho chúng ta không ít đồ vật quý.” Ông ta nở nụ cười tươi rói, lại làm tôi thấy mơ hồ.

“Nam công tử, lão đây đến để chúc mừng công tử.” Ông ta cười tươi lộ vẻ mờ ám: “Nam công tử thật may mắn, Tề Vương điện hạ rất thích tài nghệ của công tử, muốn công tử vào quý phủ để dạy cho Tề Vương ca vũ…”

Những lời sau của ông ta nói tôi chẳng nghe lọt tai, Tề Vương điện hạ, ai là Tề Vương vậy? Chính là người cùng Hàn Kinh tranh đoạt chức vị thái tử hay sao? Hắn yêu thích tiết mục của tôi? Là tiết mục của tôi mà hôm nay “cả tứ chi chấm đất” sao? Còn nữa, sao điệu cười của ông chủ Kim có vẻ đen tối thế?

 

Xem cả bộ:

Các chương khác:

xem thêm -->> truyen sex

|

xem thêm -->> Girl xinh với nội y

Truyện cùng chuyên mục:

Thế giới truyện:
Truyện tranh 18, Truyện dâm, truyện 18, truyện làm tình
Tin tức:
Girl xinh nội y
Mobile-Công Nghệ
Ngôi Sao – Showbiz
Nhịp Sống Trẻ
Tin Sock – Tin Hot
Đời Sống – Tổng Hợp
Game kinh điển: