truyen sex hay
Google+
Trang chủ » Thế giới truyện » Ngôn tình Trung Quốc

Luyến tiếc người trước mắt – Chương 21-22 

Đăng ngày 13/6/2013 by admin

Xem toàn tập:
loading...

Luyến tiếc người trước mắt – Chương 21- 22

CHƯƠNG 21: THỊ VỆ VÀ THÍCH KHÁCH

 

Bóng người càng lúc càng gần, tôi ra sức mở to mắt nhìn, cuối cùng nhìn rõ ràng người đang tới là Trầm Triệu  Thiên. Trầm Triệu  Thiên !Trong lòng tôi thấy vui sướng như nhìn thấy mẹ mình.

 

“Trầm Triệu  Thiên…” Tôi cố gắng huơ huơ tay chào, Trầm Triệu  Thiên nhìn lên cây thấy tôi trên đó lền cười, nụ cười thật ấm áp. Trầm Triệu  Thiên cũng giơ tay lên vẫy tôi, hỏi to: “Nha đầu, muội leo lên cây làm gì?” Nói xong người đã chạy tới dưới gốc cây.

 

Tôi trèo lên cây để làm gì? Vừa rồi nhìn xa xa có người đến, tôi liền nghĩ Nam Cung Vân đem tôi lên cây là vì sợ tôi gặp nguy hiểm, là tại Nam Cung Vân không chịu nói trước cho tôi biết chứ? Hừ, tên này thật đáng ghét! Tôi liếc nhìn Nam Cung Vân đang sầm sì mặt, cười gượng gạo nói: “Lúc nãy trên cây có một con chim rất đẹp, Nam Cung Vân liền giúp tôi lên cây để xem.”

 

“Hả?” Trầm Triệu Thiên cười, quay lại nhìn Nam Cung Vân, ánh mắt lóe sáng.

 

Nam Cung Vân chỉ đứng im, không nói gì cả, Trầm Triệu Thiên thì vẫn cười, tôi cảm giác giữa hai người họ tràn đầy sát khí, bọn họ đang chờ thời cơ, chờ đợi thời cơ tốt nhất để đột kích, tôi không thể để hai người đánh nhau được, ở thời đại này Trầm Triệu Thiên là người bạn thân nhất của tôi, Nam Cung Vân lại là người cùng tôi lưu lạc chung hoạn nạn. Tôi không hy vọng giữa hai người họ sẽ có người bị thương hoặc bị chết.

 

“Trầm Triệu Thiên, huynh có thể giúp tôi được không? Tôi muốn xuống.” Tôi ở chạc cây cũng thấy khó chịu, nhưng cố nói với vẻ rất ung dung.

 

“Nha đầu, muội cố chịu một chút nữa đi, ở trên đó cao như vậy, đợi một lúc nữa cũng không sao đâu.” Trầm Triệu Thiên cười nói nhưng ánh mắt thì không hề rời khỏi Nam Cung Vân.

 

A, thật là xảo quyệt, Trầm Triệu Thiên đúng là xảo quyệt mà, nhất định là anh ta sợ nếu giúp tôi xuống sẽ bị Nam Cung Vân đánh lén, cũng không thể trách Trầm Triệu Thiên được, nếu là Nam Cung Vân, chắc Nam Cung Vân cũng không chịu.

 

“Huynh tới đây làm gì? Tới giúp Dịch Phàm để bắt tôi sao?” Tôi làm ra vẻ đáng thương, hỏi.

 

“Ta không phải tới bắt muội, nha đầu, là ta tới cứu muội.” Trầm Triệu Thiên dịu dàng nói.

 

“Tôi không cần huynh cứu, tôi rất tốt, cám ơn ý tốt của huynh, huynh mau trở về đi, nơi này rất lạnh, hơn nữa huynh lại không có ngựa, tôi tặng huynh con ngựa gầy còm của tôi đó.” Tôi nói nhanh, rõ ràng, chỉ hận ông trời không thể làm cho Trầm Triệu Thiên bỏ đi.

 

Nam Cung Vân liền mỉm cười.

 

Trầm  Triệu Thiên ngẩn người, không ngờ tôi lại nói như vậy, có lẽ nghĩ tôi sẽ phải khóc lóc đầm đìa kêu: “Đại ca, cứu tôi với.” thì sẽ càng làm anh ta yên tâm, lại càng phù hợp với thân phận tôi là “con tin” của Nam Cung Vân.

 

Mặt Trầm Triệu Thiên tối sầm lại, chậm rãi nói: “Nha đầu, muội chẳng lẽ thật sự không bao giờ….muốn gặp lại Dịch Phàm nữa hay sao?”

 

Dịch Phàm! Tim tôi lại thấy đau đớn, đó là người đàn ông tôi yêu sâu sắc, tôi thật sự không muốn gặp Dịch Phàm nữa sao? Trong thời gian chạy trốn, hàng đêm tôi rất nhớ Dịch Phàm, nhớ tới anh đối xử với tôi rất tốt, rất chiều chuộng tôi, nhớ khuôn mặt góc cạnh của anh, nhớ ánh mắt thâm tình của anh, nhớ nhớ rất nhiều, hơn rất nhiều so với lần đầu tiên thất tình vì Dương Bình. Nhưng vì sao? Dịch Phàm không hề thuộc về tôi, mà thuộc về Trúc Thanh, mãi mãi anh là của Trúc  Thanh, anh vì Tiêu phi có gương mặt giống Trúc Thanh mà để mặc cô ta thích làm gì thì làm, rồi lại vì tôi giống Trúc Thanh mà đối xử tốt với tôi, đây mà gọi là yêu sao? Nếu như một ngày nào đó cũng có một Trúc Thanh tương tự xuất hiện, anh còn đối xử tốt với tôi như thế nữa không?

 

“Tôi không muốn gặp anh ta nữa, cho nên tôi không muốn trở về với huynh.” Tôi nói, trong lòng thấy đau đớn, nhưng ngữ khí lại chưa bao giờ kiên định như vậy, tôi thà rằng cùng lưu lạc với Nam Cung Vân cũng không muốn trở lại cái nơi đó để làm vật thay thế cho người khác.

 

Trầm Triệu  Thiên im lặng một lúc, sau đó nhẹ nhàng hỏi: “Không gặp Dịch Phàm thì thôi, nhưng chẳng lẽ muội cũng không muốn trở về cùng Trầm đại ca sao?”

 

Trở về với Trầm Triệu Thiên? Về rồi ở đâu? Ở nơi này tôi không có nhà, vậy thì như thế nào gọi là “quay về”? Tôi lắc đầu, chậm rãi nói: “Không, tôi muốn đến những nơi không có Trúc Thanh, nơi mọi người chỉ biết tôi là Trương Tĩnh Chi thôi.”

 

Trầm Triệu Thiên ngẩng lên nhìn tôi, trong mắt ánh lên sự mất mát đau lòng, tôi có nhìn lầm không?

 

Tôi đang mê mẩn suy nghĩ trong ánh mắt đó của Trầm Triệu Thiên là có ý gì thì Nam Cung Vân lạnh lùng nói: “Trương cô nương đã không muốn trở về cùng ngươi, ngươi còn muốn gì nữa?”

 

“Giết ngươi,” Trầm  Triệu  Thiên nói, tôi chưa từng nghe qua giọng nói của Trầm Triệu Thiên lại lạnh lùng như vậy, Trầm Triệu  Thiên liền đánh một chưởng vào sau Nam Cung Vân….

 

 

Không được đánh, hai người không được đánh nhau! Vì sao hai người lại cứ liều mạng sống chết vì tôi? Tôi sốt ruột kêu to: “Trầm  Triệu Thiên, Nam Cung Vân! Hai người dừng tay lại cho tôi.”

 

Hai người không ai để ý tiếng hét của tôi, chỉ thấy hai bóng người cùng kiếm quang loang loáng, kiếm pháp của Trầm Triệu Thiên rất phóng khoáng tự nhiên, chiêu thức tinh diệu, mỗi một kiếm đâm ra đều có thể nhìn thấy đóa kiếm hoa, còn kiếm pháp của Nam Cung Vân tuy chất phác nhưng cũng rất mãnh liệt, chiêu nào cũng là chiêu liều mạng, hai bóng người càng lúc càng nhanh làm tôi nhìn hoa cả mắt.

 

Hai tên ngu ngốc! Hai tên khốn khiếp! Tôi quát to, hai người có phải là kẻ thù của nhau đâu? Sao lại liều mạng như thế? Nam Cung Vân cũng là tên khốn khiếp, Trầm Triệu Thiên có phải là người giết cả nhà anh đâu, anh việc gì phải như thế? Trầm Triệu Thiên cũng là tên khốn khiếp, cho dù có là thị vệ thì cũng không cần phải liều mạng như thế chứ? Cái lão hoàng đế cho anh tiền lương ít quá à? Ông ta có mua bảo hiểm thân thể cho anh không? Nếu anh hy sinh vì nhiệm vụ ông ta có trợ cấp kinh tế cho cả nhà anh không? Tôi hùng hổ trượt từ trên cây xuống, quên cả sợ hãi.

 

Tên Nam Cung Vân khốn khiếp này, sao lại đặt tôi ở một cây cao như thế chứ, tôi trượt xuống nửa ngày mà vẫn chưa tới mặt đất. Cánh tay mất hết sức lực, tôi “A” hét lên một tiếng thảm thiết, đúng là tác dụng của lực vạn vật hấp dẫn, tôi ngã vào một cái ôm, cái ôm của đất mẹ.

 

Nghe tiếng tôi kêu thảm thiết, Nam Cung Vân lo lắng, kiếm pháp hỗn loạn, ánh mắt cứ hướng về phía tôi, còn đang phân tâm, trên vai liền bị thương, tôi sợ quá kêu to: “Khốn khiếp, tôi không sao, anh cẩn thận đấy.”

 

Thấy tôi nói vậy, Nam Cung Vân lại chăm chú, kiếm pháp lại trở nên mãnh liệt như lúc đầu, bức Trầm  Triệu Thiên lui về sau mấy bước, Trầm  Triệu  Thiên cắn răng, ánh mắt chợt lóe lên độc ác, đổi chiêu thức, một ánh kiếm hướng đến Nam Cung Vân…

 

Kiếm pháp gì mà nhìn quen thế nhỉ? A, là “bài tập thể dục”! Dĩ nhiên là bộ kiếm pháp Trầm Triệu Thiên dạy cho tôi, tôi không ngờ bộ kiếm pháp này lại được Trầm Triệu Thiên sử dụng có uy lực đến như vậy. Dõi theo kiếm pháp đó tôi cũng không nhận ra kiếm pháp bay đến đâu, kiếm quang bao phủ cả người Trầm Triệu Thiên, gần như nhìn không rõ bóng của Trầm  Triệu  Thiên, nếu không phải là tôi ngày nào cũng đùa giỡn với bộ kiếm pháp này thì đánh chết tôi cũng không tin đây chính là bộ kiếm pháp mà Trầm Triệu  Thiên từng dạy tôi để rèn luyện thân thể, tôi có thể nhận ra mỗi một chiêu kiếm đều có sát khí mãnh liệt.

 

Nam Cung Vân cười nhạt, không để ý tới hư ảnh của kiếm quang, cứ thế mà đâm thẳng vào trung tâm. Xong rồi! Nam Cung Vân đã từng thấy tôi múa bộ kiếm pháp này, tôi lại sử dụng rất chậm, anh ta nhất định đã biết bộ kiếm pháp này chỗ hư chỗ thực, là tôi hại Trầm Triệu Thiên, là tôi đã hại Trầm Triệu Thiên một lòng tới cứu tôi! Là tôi hại Trầm Triệu  Thiên có nụ cười rực rỡ ấm áp như mặt trời! Hôm nay Trầm Triệu  Thiên phải chết trong tay Nam Cung Vân rồi!

 

“Không! Không được giết anh ta!” Tôi hét lên như muốn khóc, nghe thấy tiếng hét của tôi, Nam Cung Vân dừng lại, kiếm không đâm xuống mà thu trở lại, chống kiếm xuống, lạnh lùng nhìn Trầm Triệu Thiên. Trầm Triệu Thiên cũng dừng lại, trán đẫm mồ hôi, kinh ngạc nhìn Nam Cung Vân, dường như đang khó hiểu vì sao Nam Cung Vân lại bỏ qua cơ hội này.

 

Thấy hai người họ dừng tay lại, thần kinh tôi mới được thả lỏng, lập tức ngã xụi xuống đất, tốt quá, hai người họ không ai sao cả, nước mắt tôi đã tràn xuống má, “Đồ vô dụng, khóc gì mà khóc chứ!” Tôi tự mắng mình, rồi lại cười ngây ngô.

 

Trầm Triệu  Thiên nhìn Nam Cung Vân, thấy tôi vừa khóc vừa cười, thái độ có vẻ phức tạp, đột nhiên trong mắt lóe lên tia sáng, đâm mạnh về tôi một kiếm…

 

Áp lực của kiếm khí làm tôi không thở nổi, tim đập mạnh, Trầm Triệu Thiên muốn giết tôi sao? Vì sao anh ta lại muốn giết tôi? Tôi ngồi đờ đẫn quên cả né tránh, cứ ngu ngốc ngồi như vậy, nhiều ánh kiếm ở trước mắt làm đại não tôi trống rỗng…

 

CHƯƠNG 22: SINH TỬ

 

Đầu óc của tôi trống rỗng, cứ ngây ngốc nhìn kiếm của Trầm Triệu Thiên càng lúc càng gần, tôi sắp chết phải không? Hôm nay tôi chết dưới kiếm của Trầm  Triệu Thiên sao?

 

Nam Cung Vân phi thân lên, kiếm trong tay liều mạng đâm tới Trầm  Triệu Thiên…

 

Vô ích, cho dù Nam Cung Vân có đâm trúng Trầm Triệu Thiên thì tôi đã chết dưới kiếm Trầm Triệu Thiên từ lâu rồi. Cái chết ngay trước mắt, tôi không cảm thấy sợ hãi.

 

Nhưng không ngờ kiếm của Nam Cung Vân không đâm tới Trầm Triệu  Thiên mà lại lấy lưng mình chắn trước kiếm của Trầm  Triệu  Thiên, Trầm  Triệu Thiên liền nở nụ cười, trong phút chốc tôi hiểu ra. Trầm Triệu Thiên lợi dụng tôi! Không phải anh ta muốn giết tôi, mà là muốn giết Nam Cung Vân! Chiêu kiếm vừa rồi của Trầm  Triệu Thiên là hư chiêu, tay trái phát một chưởng mạnh mẽ vào lưng Nam Cung Vân.

 

loading...

“Không….” Tôi điên cuồng gào lên, nhưng không thành tiếng.

 

Nam Cung Vân muốn quay kiếm lại để đỡ cũng không kịp, chỉ nghe tiếng chưởng, người lảo đảo, máu từ miệng phun ra, rồi từ từ ngã xuống dưới chân tôi.

 

” Nam Cung Vân!” Tôi hét lên, lao đến muốn đỡ anh nhưng sắc mặt của Nam Cung Vân đã tái mét, Nam Cung Vân gắng gượng dựa vào lòng tôi, trong mắt sáng lên một tia vui sướng, muốn mở miệng nói chuyện nhưng lại phun tiếp ra một ngụm máu, bắn vào ngực tôi, “Nam Cung Vân, đừng làm tôi sợ, anh không phải là diễn viên điện ảnh, phun nhiều máu làm gì chứ?” Tôi khóc thảm thiết, giọng khàn đặc. Nam Cung Vân nhìn chằm chằm vào tôi, như muốn nói gì đó, nhưng không thể nói nên lời, ánh mắt sâu sắc nhìn tôi vô cùng dịu dàng mà tôi chưa từng thấy bao giờ.

 

“Khốn khiếp! Nam Cung Vân khốn khiếp, anh là thích khách kiểu gì đấy! Định làm đảng viên tiên phong à? Không phải thích khách thì rất lạnh lùng vô tình hay sao? Anh cứu tôi làm gì? Tên khốn khiếp này, anh không phải là một Nam Cung Vân lợi hại nhất hay sao? Mới một chưởng thôi mà đã gục ngã rồi hay sao? Tên khốn khiếp này, anh không thể chết được! Anh chết thì tôi phải làm sao bây giờ? Anh chết thì tôi phải làm sao bây giờ?” Tôi ôm Nam Cung Vân khóc thảm thiết, nước mắt ràn rụa, rơi lên mặt Nam Cung Vân, nghe tiếng khóc của tôi, Nam Cung Vân lại còn cố mà cười, định đưa tay lên lau nước mắt cho tôi nhưng giơ lên giữa chừng thì không không thể nâng lên được, tay buông thõng xuống…..

 

Mũi kiếm vẫn chĩa trước ngực Nam Cung Vân, tôi ngẩng lên nhìn Trầm Triệu  Thiên, đây chính là bằng hữu tốt nhất của tôi ở thế giới này Trầm Triệu  Thiên, là Trầm Triệu Thiên có nụ cười ấm áp như ánh mặt trời, là Trầm Triệu Thiên từng gọi tôi là “nha đầu” vô cùng thân thiết, là Trầm  Triệu Thiên đã gắn kết cuộc sống của tôi với Nam Cung Vân, là Trầm Triệu Thiên mà đến bây giờ tôi vẫn vô cùng tin tưởng!

 

 ”Đê tiện.” Trong lòng có vạn câu để nói, nhưng tôi lại lạnh lùng thốt ra hai câu này, không hề khóc, cũng không để ý tới mũi kiếm đang chĩa trước ngực Nam Cung Vân, tôi chậm rãi lấy tay lau vết máu trên miệng Nam Cung Vân rất nhẹ nhàng, sợ mình không cẩn thận sẽ làm đau anh, sau đó chậm rãi đặt Nam Cung Vân trên mặt đất, rồi nhẹ nhàng nằm xuống bên cạnh anh, chậm rãi nói: “Đâm đi, chỉ cần một kiếm là được, hy vọng huynh đâm thật gọn gàng, tôi sợ đau, đây là lần đầu tiên tôi cầu xin huynh, cũng là lần cuối cùng.”

 

Mũi kiếm trên tay Trầm Triệu Thiên run rẩy, tôi cười nhạt, nói: “Trầm thị vệ cũng có lúc nương tay sao? Vừa rồi nếu không phải tên ngu ngốc này liều mình cứu tôi, thì kiếm của huynh cũng đã đâm vào tôi rồi, bây giờ đang rảnh tay huynh có thể tiếp tục được không?”

 

 

Trầm Triệu  Thiên càng run rẩy, cả người lui ra sau, nói :”Nha đầu, muội biết rõ là ta không phải muốn giết muội mà, Nam Cung Vân đã vài lần muốn ám sát hoàng thượng và Dịch Phàm, hắn là thích khách. Ta không thể bỏ qua cho hắn!”

 

“Thích khách?” Tôi cười, nhìn Nam Cung Vân, nhẹ nhàng nói: “Thích khách nhưng so với huynh còn cao thượng hơn nhiều! Nếu như vừa rồi anh ấy không ngăn cản huynh, kiếm của huynh có kịp thu về không?”

 

 

Trầm Triệu Thiên không trả lời, anh ta không cần trả lời, cũng không thể trả lời, bởi vì mọi người đều đã biết đáp án, kiếm đâm ra có thể thu lại được không? Có lẽ thật sự Trầm Triệu Thiên không muốn giết tôi, chỉ là anh ta muốn lấy tính mạng tôi ra đặt cược, là Nam Cung Vân sẽ dùng tính mạng của mình để đổi lấy tính mạng của tôi.

 

Trầm Triệu Thiên thắng, tuy rằng cũng không vẻ vang gì, binh bất yếm trá, anh ta chẳng có gì sai cả. Anh ta đúng! Người sai chính là tôi, người sai là Nam Cung Vân! Giữa chúng tôi, Trầm Triệu Thiên mới thật sự mạnh mẽ, mới có thể khống chế được lý trí của bản thân mình.

 

Nam Cung Vân vì tôi mà không giết Trầm Triệu Thiên, Trầm Triệu Thien lại lợi dụng tôi để giết Nam Cung Vân.

 

Tôi ngẩng lên nhìn Trầm Triệu  Thiên, trong mắt ánh lên sự căm ghét tột độ, ánh mắt của tôi khiến  Trầm Triệu  Thiên run rẩy, trong mắt Trầm Triệu Thiên tràn ngập sự đau xót, không để ý tới ánh  mắt anh ta, tôi đã quyết tâm rồi, lạnh lùng nói: “Sao còn chưa động thủ? Vẫn muốn đánh ngất tôi rồi mang tôi về cho Vương gia phải không? Tôi khuyên huynh không cần làm như vậy, nếu bây giờ huynh một kiếm giết tôi cùng chết với Nam Cung Vân, tôi sẽ không hận huynh, nhưng nếu huynh đem tôi trở về, tôi sẽ hận huynh cả đời.”

 

Tôi nhìn sang khuôn mặt tái nhợt của Nam Cung Vân, tên khốn khiếp này ngốc quá, dùng tính mạng của mình để đổi lấy cuộc sống cho tôi, anh có phải là thích khách không đấy? Thật là ngu ngốc mà, chẳng lẽ anh không nhận ra Trầm Triệu Thiên lừa anh sao? Sao lại có người ngu như vậy chứ, sao lại có thể làm thích khách lâu như vậy! Tên khốn khiếp này, sao lại dùng tính mạng của mình để đổi lấy cuộc sống cho tôi làm gì chứ?

 

“Nha đầu, muội thật sự không muốn trở về với ta sao?” Trầm Triệu Thiên tê tái hỏi, chờ mong.

 

“Đừng gọi tôi là nha đầu!” Tôi hét, “Bởi vì huynh không xứng!”

 

Trong mắt Trầm Triệu  Thiên tràn ngập sự đau đớn, đột nhiên quay người bỏ đi, bước vài bước rồi dừng lại, khàn giọng hỏi: “Ta ở trong lòng muội chỉ như thế thôi sao?”

 

Trong lòng tôi Trầm  Triệu  Thiên chỉ như vậy thôi sao? Đầu óc tôi hỗn loạn, nhưng trong mắt tôi chỉ có Nam Cung Vân với vết máu trên mặt đất, “Đúng vậy,” tôi gật đầu nói.

 

Cơ thể Trầm Triệu  Thiên chấn động, rất lâu sau liền lấy trong ngực ra một lọ thuốc, đặt trên mặt đất trước mặt tôi, là một bình sứ nhỏ màu xanh ngọc.

 

“Đây là của sư phụ tặng cho ta, muội cho hắn uống, có lẽ còn có thể…” Trầm  Triệu Thiên không nói gì nữa, ngập ngừng rồi quay người bỏ đi.

 

Nhìn Trầm Triệu  Thiên rời đi, tôi đứng lên nhặt bình sứ nhỏ lên, mở ra, một mùi hương xộc vào mũi, bên trong có những viên thuốc nhỏ màu đỏ sẫm, đây là thuốc gì? Có phải là thuốc thật hay lại là cái bẫy của Trầm Triệu Thiên?

 

Hơi thở của Nam Cung Vân càng lúc càng yếu, tôi không có nhiều thời gian để lo lắng, liền cầm một viên cho vào miệng Nam Cung Vân, Nam Cung Vân giờ không thể nhai nuốt được, tôi bốc tuyết cho vào miệng để chảy thành nước rồi mớm cho Nam Cung Vân, Nam Cung Vân, tôi không biết thuốc này có cứu được anh hay không, dù là độc dược hay linh dược, điều tôi có thể làm là cùng anh sống chết có nhau! Nếu có độc thì hai chúng ta cũng chết cũng tốt, ít nhất trên đường  xuống suối vàng cũng còn có bạn.

 

Nhìn hai mắt Nam Cung Vân nhắm nghiền, tôi cầm lấy một viên cho vào miệng nuốt, sau đó lẳng lặng nằm xuống bên cạnh Nam Cung Vân cùng chờ đợi…

 

Trời tối dần, còn ngựa gầy của tôi không biết chạy đi đâu, chỉ còn lại con “Ngự Phong” của Nam Cung Vân đứng cách đó không xa đang gặm cỏ hoang đã bị tuyết bao phủ.

 

Người càng lúc càng lạnh, tôi lập cập đứng lên nhặt cành cây khô rồi lấy đá lửa trên người Nam Cung Vân bắt chước anh đánh lửa rồi nhóm lửa, lấy lương khô ra hơ cho nóng, rồi kéo Nam Cung Vân lại gần đống lửa, giờ không biết anh có thấy đói không? Tôi nhai một ít lương khô rồi mớm vào miệng Nam Cung Vân, có phải rất mất vệ sinh không? Tôi cười gượng, thế còn tốt hơn là để Nam Cung Vân đói bụng.

 

Hơi thở của nam Cung Vân vẫn yếu ớt như cũ, sắc mặt vẫn trắng bệch, trên người không có chút hơi ấm nào, mấy lần tôi còn run rẩy thò tay vào sờ thử xem Nam Cung Vân còn thở không.

 

Trương Tĩnh Chi ơi, mày thật sự là vô dụng! Ngay cả ở thời đại này mà mày cũng không thể tự mình độc lập sinh tồn được! Lúc đầu thì dựa dẫm vào Đường Huyên, sau đó lại sống nhờ vào Vương gia Dịch Phàm, sau đó lại là nhờ Nam Cung Vân bảo vệ. Trương Tĩnh Chi ơi, ở thời đại này mày có thể làm gì được hả? Tuy mày được giáo dục bằng kiến thức hiện đại nhưng mày sử dụng được gì nào? Vì sao những người khác xuyên không đều có một cuộc sống như ý, nở mày nở mặt, còn mày xuyên không chỉ có thể làm ký sinh trùng? Tôi tự hỏi mình nhưng cũng không tìm ra đáp án, thậm chí tôi nghĩ nếu Nam Cung Vân chết trong lòng tôi, tôi nên tiếp tục cuộc sống như thế nào? Một cảm giác sợ hãi bao trùm lấy tôi, tôi muốn khóc, thật sự muốn khóc, nhưng tôi không thể khóc, tôi cắn môi, không để cho mình khóc thành tiếng, ôm chặt lấy Nam Cung Vân, nước mắt chảy ràn rụa, rơi xuống tay, chậm rãi đóng thành băng.

 

Lúc trước thường xuyên nghỉ ngơi bên ngoài cùng Nam Cung Vân nhưng chưa bao giờ thấy sợ hãi như bây giờ, lúc nào cũng ngủ ngon lành, nhưng tối nay, tôi lại vô cùng sợ hãi, đến nửa đêm, cơ thể Nam Cung Vân bắt đầu ấm lên, trán toát mồ hôi, rồi bắt đầu mê sảng, nghe không rõ anh đang nói cái gì, hình như là không ngừng gọi “mẹ, mẹ”, trong lòng tôi càng thấy chua xót, không biết nên an ủi anh như thế nào.

 

Ngủ mơ mơ màng màng đến sáng, tôi lại mớm cho Nam Cung Vân một viên thuốc nữa, thương thế của anh vẫn không khá hơn, lý trí nói cho tôi biết là tôi phải mau chóng tìm một thị trấn, tìm thấy thuốc, có lẽ như vậy mới cứu được Nam Cung Vân. Hình như hôm qua Nam Cung Vân có nói cho tôi biết là nếu đi tiếp từ đây về hướng bắc hơn 60 dặm thì có một trấn nhỏ.

 

Tuy vẫn còn có “Ngự phong”, nhưng tôi không có cách nào đặt Nam Cung Vân lên lưng nó, tôi dùng kiếm chặt mấy cành cây to, dùng áo choàng của tôi làm một chiếc xe trượt tuyết đơn giản, cắn răng đặt Nam Cung Vân lên trên rồi cố định cho chặt, dắt Ngự Phong tới, muốn nó kéo chúng tôi đi, nhưng tôi lại không biết làm cách nào để Ngự Phong kéo được “xe trượt tuyết” này, có cắt đứt dây cương thì chiều dài cũng không đủ, sau khi thử nghiệm n cách, cuối cùng tôi phải từ bỏ, dùng dây thừng ở xe trượt tuyết buộc vào mình rồi kéo Nam Cung Vân đi về hướng Bắc, Ngự Phong cũng hiểu chuyện, không cần dắt cũng vẫn đi theo đằng sau.

 

Gió núi mang tới những bông tuyết trắng, làm cho nhiệt độ càng thấp, Nam Cung Vân không có chân khí hộ thân, lại còn chỉ mặc hai lớp áo, làm sao trụ nổi, tôi cởi áo bông trên người khoác cho anh, áo choàng đã dùng để làm xe trượt tuyết, tuyết càng lúc càng dầy ngập cả chân, tuyết ẩm trong giày chảy thành nước rồi lại đóng thành băng, tôi không có cảm giác lạnh gì, chỉ máy móc bước về phía trước, trong lòng chỉ duy nhất một ý nghĩ, nhất định phải đưa được Nam Cung Vân đến thị trấn.

 

Xe  trượt tuyết làm không chắc lắm nên khiến tốc độ của tôi rất chậm, tuy rằng tôi đã sử dụng hết sức lực nhưng nửa ngày trời còn chưa đi qua được ngọn núi nhỏ.

 

Nhìn trước mặt toàn đồi núi, dường như không biết đi đến đâu rồi, chân đã không bước theo sự sai khiến của tôi nữa, cuối cùng tôi quỳ xuống đất, khóc rất to, sao tôi vô dụng đến như vậy? Sao tôi vô dụng như vậy?

 

Đột nhiên đằng sau có tiếng rên rỉ, tôi ngưng khóc, lau mặt, muốn đến xem Nam Cung Vân nhưng cả người không thể dậy nổi, đành phải vừa quỳ vừa lết đi.

 

Nam Cung Vân đã mở mắt, thấy hai mắt tôi sưng mọng đỏ, liền cười yếu ớt, hỏi: “Khóc vì ta à?”

 

Tôi gật đầu: “Ừ” , nghẹn ngào, Nam Cung Vân lại cười, thì thào nói: “Nếu ta chết, muội có đau lòng không?”

 

Nghe Nam Cung Vân hỏi câu ngu ngốc như vậy, tôi chỉ muốn đánh anh một cái, nhưng lại không nỡ, nước mắt vừa ngừng lại chảy xuống.

 

“Đừng khóc, ta không chết được đâu.” Nam Cung Vân nói khẽ, rồi lại nôn ra máu, ngất đi

 

 

Xem cả bộ:

Các chương khác:

xem thêm -->> truyen sex

|

xem thêm -->> Girl xinh với nội y

Truyện cùng chuyên mục:

Thế giới truyện:
Truyện tranh 18, Truyện dâm, truyện 18, truyện làm tình
Tin tức:
Girl xinh nội y
Mobile-Công Nghệ
Ngôi Sao – Showbiz
Nhịp Sống Trẻ
Tin Sock – Tin Hot
Đời Sống – Tổng Hợp
Game kinh điển: