truyen sex hay
Google+
Trang chủ » Thế giới truyện » Ngôn tình Trung Quốc

Không thể thiếu em – Chương 06 + 07 

Đăng ngày 13/6/2013 by admin

Xem toàn tập:
loading...

 

Chương 6:

Những chuyện anh không biết

Những chuyện anh không biết không phải vì em không nói cho anh, mà là ngay cả bản thân em cũng không thể nào biết.

Chương 6.1+6.2

Cuối cùng Đổng Tri Vy vẫn xách cặp lồng ra khỏi nhà, trong cặp lồng là xúc xích hầm chim bồ câu, sau khi nhận được nhiệm vụ sếp giao, bố mẹ cô làm hết, không cần cô nhúng tay làm gì, hôm trước mua sẵn nguyên liệu, hôm sau khi tỉnh dậy thì thức ăn đã ở trong cặp lồng, mùi thơm bay khắp phòng.
Bố mẹ nào chả xót con gái mình, bố cô thấy cô ngủ dậy còn bảo: “Không phải buổi sáng không phải tới công ty nữa sao?Dậy sớm thế làm gì?”.
Mẹ cũng nói thêm: “Tối qua nghe thấy con ho, có phải bị cảm không?”
“Đâu có ạ, con chỉ hơi đau họng thôi, con đã uống bản lam căn, ngủ một giấc là khỏe rồi”.
“Túi lê này là con mua à?”. Bố cô nhấc túi lê trên bàn lên hỏi.
Đổng Tri Vy nhìn túi lê gật đầu.
“Nếu như còn ho thì buổi tối uống thêm lê hầm đường nữa con ạ”.
“Con biết rồi”.Cô kéo dài giọng, trước mặt bố mẹ cô thỉnh thoảng cũng giả vờ như mình còn bé.
Lần này đến bệnh viện Đổng Tri Vy đã thuộc đường, cô lên thẳng khu phòng bệnh đặc biệt. Ngoài cửa phòng bệnh vẫn có hai người lần trước đứng gác, họ cũng đã quen cô nên thấy cô tới liền gật đầu chào mở cửa cho cô mà không nói gì.
Thật là chuyên nghiệp.
Bà Viên rất vui khi thấy Tri Vy tới, liền kéo tay cô ngồi xuống ghế sofa. Phòng bệnh đặc biệt nên thu phí đắt đỏ, bên trong trang bị rất cao cấp, còn có phòng khách nữa, đúng tiêu chuẩn khách sạn năm sao. Tuy vậy bà Viên không vừa ý, bà than phiền con trai trông nom kỹ quá khiến mình muốn về nhà mà không được.
“Là tổng giám đốc Viên quan tâm tới bác thôi”. Đổng Tri Vy đỡ lời thay sếp.
“Sao cháu gọi nó khách sáo thế?”. Bà Viên ngạc nhiên.
Đổng Tri Vy mỉm cười, nói: “Anh ấy là sếp của cháu mà”. Nói xong cô đặt cặp lồng lên chiếc bàn trên đầu giường, lúc cúi xuống cô thấy một chiếc đồng hồ màu đen đặt trên bàn.
Đây là đồng hồ của Viên Cảnh Thụy, tối qua cô còn thấy anh đeo trên tay.
Bà Viên trợn mắt lên: “Tổng giám đốc cái gì chứ, lớn tướng như thế rồi còn hay quên linh tinh”. Nói xong bà đi qua đó cầm đồng hồ đưa cho Tri Vy: “Tri Vy à, cháu cầm lấy, gặp thì đưa cho nó”.
Cô hơi ngạc nhiên: “Tổng giám đốc Viên tới đây rồi ạ?”.
“Tối qua ngủ ở đây, muộn lắm mới đến, bảo về nhà mà không về”.
“Ngủ ở đây ạ?”. Đổng Tri Vy tròn mắt, căn phòng này tuy cao cấp nhưng dù sao cũng là phòng đơn, cả phòng chỉ có một chiếc giường, một người cao to như Viên Cảnh Thụy nếu ngủ thì nằm ở đâu chứ?
“À, giường gấp”. Bà Viên chỉ cuối giường và nói tiếp:  ”Hôm trước cũng thế, không nghe lời bác chút nào cả. Bác nghĩ nó còn ngủ thì gẫy lưng mất”.
Đổng Tri Vy đứng bên giường từ từ “vâng” một tiếng. Cô biết mấy hôm nay lịch trình của Viên Cảnh Thụy thế nào, nếu anh không hủy công việc đã sắp xếp thì quả thực không có thời gian tới bệnh viện, hoặc từ đầu anh đã quyết ở đây qua đêm, ít nhất cũng có thời gian trông nom mẹ.
Cô nghĩ thế rồi thấy mình thực sự không hiểu hết con người như Viên Cảnh Thụy.
Mặc dù Viên Cảnh Thụy nói cô không cần vội tới công ty nhưng Đổng Tri Vy vẫn tới trước tầm trưa, những người khác đương nhiên không biết buổi sáng cô đi đâu, Lily và Tiểu Luy thấy cô còn lên tiếng hỏi thăm có phải cô bị cảm hay không? Sao không nghỉ một ngày.
Đổng Tri Vy không biết giải thích thế nào nên đành ậm ừ cho qua chuyện, cô nhìn văn phòng của Viên Cảnh Thụy, cánh cửa chớp màu đen khép kín nên không biết anh có trong đó không.
Có điều Lily đã lên tiếng giải đáp thắc mắc cho cô: “Chị Tri Vy, sáng sớm sếp đã tới công ty rồi, có điều vừa ra ngoài với luật sư Hạ xong”.
Hạ Tử Kỳ đã tới đây? Đổng Tri Vy ừ một tiếng. Hạ Tử Kỳ đang điều tra về Ôn Bạch Lương, mặc dù cho tới bây giờ cô cũng không biết tình hình cụ thể như thế nào nhưng nếu Viên Cảnh Thụy muốn cô biết thì sớm muộn cô cũng sẽ biết, nếu không cần thiết thì cô có biết cũng không giải quyết được vấn đề gì.
Từ nhỏ cô vốn không phải là người thích tò mò, trên phố có chỗ nào tụ tập đông người cô đều đi tránh sang lối khác, việc gì cũng rõ ràng thì càng đau khổ, từ bé cô đã hiểu đạo lý này rồi.
Khi cô ngồi trước bàn làm việc bắt đầu công việc thì không có nhiều thời gian để nghĩ tới những việc khác nữa.
Mặc dù sáng sớm không có việc gì gấp xảy ra nhưng chất đầy trước mặt cô vẫn là một đống văn bản, xem một lượt mới thấy hầu như chưa có chữ kí của Viên Cảnh Thụy. Những cuộc điện thoại trước đó đều do Lily nghe, cô đặt tài liệu xuống rồi xem nhật ký cuộc gọi, hầu hết đều không chuyển máy cho Viên Cảnh Thụy, ngay cả các cuộc hẹn buổi sáng cũng bị hủy rồi.
Tiểu Luy mang tài liệu tới, thấy cô đứng trước điện thoại liền lên tiếng: “Sáng sớm nay sếp ở một mình trong phòng, dặn tụi em không được vào, chúng em cũng không dám gõ cửa.Em thấy tinh thần của sếp không tốt lắm, không biết tối qua có đi săn gái không nữa?”.
Dù sao Viên Cảnh Thụy cũng ra ngoài rồi, mấy nam trợ lý đặc biệt khác cũng không ở đây, chỉ còn lại mấy cô nữ thư kí như các cô nên không khí trong phòng cũng thoải mái hơn. Lily nghe thấy Tiểu Luy nói vậy liền hứng khởi lắm, cô ấy chạy lại hóng chuyện:”Đúng thế, đúng thế, ngay cả râu cũng không cạo, tớ thấy chắc chắn sếp có bạn gái mới rồi, tối qua vất vả quá nên sáng sớm đi thẳng từ khách sạn tới đây”.(Khổ thân anh Thụy, có tiếng mà không có miếng^^)  
“Tớ thấy rồi, thấy rồi, tấm ảnh ấy tớ cũng xem rồi, nhưng chỉ có mỗi lưng, mơ hồ lắm, tớ nhìn chán chê mà không dám khẳng định, có điều đúng là giống thật”.
“Cậu phải nhìn xe cơ, chiếc xe ấy sếp mình cũng có, màu cũng giống”.
Hai cô gái cứ người này một câu người kia một câu khiến cho Đổng Tri Vy không có cơ hội chen vào câu nào đã kết thúc câu chuyện, cô nghe mà dở khóc dở cười.
Khách sạn? Tối qua Viên Cảnh Thụy ngủ trên giường gấp ở bệnh viện, làm gì có khách sạn nào to gan dám để anh ngủ giường gấp chứ?
Đèn thang máy nhảy số rồi dừng lại ở tầng của cô, khu văn phòng thiết kế dạng mở, Đổng Tri Vy ngồi đối diện với hướng ấy nên để ý cửa thang máy đang dần mở ra, cô lập tức ho khan một tiếng báo hiệu cho Lily và Tiểu Luy.
Hai người chưa hiểu rõ tình hình nên còn nói thêm hai câu rồi hỏi: “Chị Tri Vy, chị vẫn còn ho à?”.
Đổng Tri Vy cố gắng kiềm chế động tác vuốt trán, cô vội đứng dậy: “Tổng giám đốc Viên, chào buổi sáng”.
Gương mặt hai cô thư kí như bị sét đánh, vội quay lại chào, đầu cũng không dám ngẩng lên.
Viên Cảnh Thụy gật đầu đáp lại sau đó đi tới bên Đổng Tri Vy nói: “Sao tới nhanh vậy, vẫn còn ho à?”.
Trước khi trả lời Đổng Tri Vy còn ngước lên nhìn Lily và Tiểu Luy, cả hai vẫn cúi đầu nhưng tai thì đã dựng lên chuẩn bị tinh thần hóng chuyện.
Cô lặng lẽ thở dài rồi đáp: “Cảm ơn tổng giám đốc Viên đã quan tâm, tôi đỡ nhiều rồi”.
“Vậy thì tốt”.
Anh đã đi tới cửa nhưng khi trả lời cô thì đứng lại đối diện với cô, cửa trượt đã mở ra, cô có thể thấy khung cảnh những tòa nhà cao tầng mọc chen chúc nhau qua lớp cửa kính sau lưng anh, vẻ đẹp vô cùng phồn hoa.
“Cô qua đây một lát”.
Cô cùng anh vào văn phòng, lúc cửa sắp đóng hình như nhớ ra điều gì anh liền quay lại nói với hai cô thư kí đang đứng ngoài cửa: “Chiếc xe đó không phải của tôi, tôi đã bán nó rồi”.
Hai cô thư kí nghe xong đỏ bừng mặt, mặc dù cách khá xa nhưng Đổng Tri Vy dường như nghe thấy tiếng kêu thảm thiết trong lòng hai cô gái.
Trong văn phòng khá lộn xộn, Đổng Tri Vy thấy một chiếc áo khoác nam vứt trên ghế sofa, trên bàn, trên trà kỷ đâu đâu cũng thấy tài liệu, trong gạt tàn vẫn còn đầu mẩu thuốc lá, cốc cà phê uống một nửa vẫn nằm trên góc bàn, đương nhiên đã nguội ngắt từ bao giờ.
Cô nhân viên thu dọn thường xuyên dọn dẹp văn phòng sạch sẽ không còn hạt bụi, hôm nay sao thế không biết?
“Là tôi bảo cô ấy buổi sáng không được vào đây”. Viên Cảnh Thụy nhìn sắc mặt cô và nói.
Cô nhìn anh, lúc này anh đã ngồi xuống ghế, thấy cô nhìn mình anh chỉ cười: “Sáng sớm tự nhiên tôi muốn ngủ một lúc”.
Nói xong anh đặt đồ trong tay lên bàn rồi ngồi thẳng người, có cảm giác ngồi kiểu gì cũng không thoải mái.
Nghĩ tới một người cao to như anh hai đêm liền ngủ trên chiếc giường gấp nhỏ hẹp trong lòng cô bất giác thấy thương anh, lúc nhìn đồ đạc trên bàn lần nữa cô chợt sững lại.
“Đây là…”.
“Cặp lồng của cô”. Anh nói tiếp: “Tôi vừa từ bệnh viện về đây, trên đường về qua đó nên tiện thể lên phòng bệnh luôn”.
Anh nói thế chẳng khác gì đang giải thích với cô, Đổng Tri Vy cảm thấy không quen, tay chạm vào túi khiến cô nhớ tới chiếc đồng hồ nên vội lấy ra: “Tổng giám đốc Viên, mẹ anh bảo tôi đưa cái này cho anh”.
Anh cảm ơn rồi cầm lấy đặt luôn lên bàn, Đổng Tri Vy thở dài trong lòng, cô cảm thấy sếp mình giống như một nhân vật trong phim hoạt hình, ngày bé cô vừa xem vừa nghĩ sao lại có người hay quên thế chứ, bây giờ mới thấy những người đàn ông như thế nhiều lắm, không hiếm chút nào.
“Sáng sớm tôi đã xem mấy tập tài liệu họ mang tới, cô mang những tập đã kí tên về, chưa kí thì để lại”. Anh chỉ lên bàn.
Cô đi tới bàn thu mấy tập tài liệu lại, đã kí tên để riêng một chỗ, còn chưa kí tên cô cầm đến trước mặt anh. Anh giống như lười biếng, còn không chịu đứng dậy mà ngồi xem ngay trên sofa, lúc cúi xuống xem còn nói: “Tiện thể pha cho tôi một cốc cà phê”.
Đổng Tri Vy gật đầu. Văn phòng của Viên Cảnh Thụy có một quầy bar nhỏ với đầy đủ mọi thứ, cô bật máy pha cà phê rồi nhưng vẫn quay lại hỏi anh: “Tổng giám đốc Viên, uống trà được không?”.
Anh nói ok, cô pha cho anh một cốc trà rồi đặt bên tay anh, sau đó cần gạt tàn đi đổ, thu dọn cốc cà phê cũ đặt trên trà kỷ, sau đó cô mới cầm tập tài liệu đã ký tên đứng dậy.
Anh cũng ngẩng lên theo rồi nhìn xung quanh và cười vói cô: “Đổng Tri Vy, cô là một thư kí tốt”.
Anh rất hiếm khi gọi cả tên họ của cô, nghe cũng không cảm thấy xa lạ.
Cô khẽ cúi người đáp: “Là việc tôi nên làm”.
“Cô cầm mấy thứ này đi”. Anh đưa luôn tập tài liệu đã kí cho cô cầm một thể.
Đổng Tri Vy cúi người đến lấy. Thực ra ban nãy trong lúc cô bận rộn anh luôn chú ý tới cô, nhìn cô nhẹ nhàng thu xếp mọi thứ đâu vào đấy, hình ảnh đơn giản như vậy nhưng lại khiến anh không thể rời mắt.
Bây giờ cô đang đứng bên cạnh anh, bàn tay pha trà ban nãy vẫn còn hơi ướt và vương mùi hương của xà bông đàn hương. Anh không thích dùng nước rửa tay, ngay từ nhỏ đã quen dùng xà bông đàn hương, vì thế ở nhà và văn phòng đều có sẵn, ngửi mùi thơm bay ra từ bàn tay cô sao lại có cảm giác khác biệt thế. Anh nghĩ vậy, bỗng dưng có cảm giác muốn nắm lấy bàn tay cô.
Đổng Tri Vy đã cầm tập tài liệu, hoàn toàn không biết sếp mình vừa nghĩ gì, cô cũng không nhìn anh mà chỉ nhẹ nhàng nói: “Vậy tôi xin phép ra ngoài”.
Để lại anh một mình ngồi trong văn phòng rộng rãi, tay nâng cốc trà, uống một ngụm, chỉ cảm thấy nóng, cả người như đang bốc hỏa.
Ngủ muộn nên sáng nay Ôn Bạch Lương dậy khá muộn, chung cư ở ven sông lại trên tầng cao nên lúc này không có lấy một chút âm thanh lọt vào. Sau khi mở mắt anh không dậy ngay mà nằm ngửa trên giường nhìn trần nhà trắng phau rồi ngây người.
Chuông cửa kêu, anh ngồi dậy thì cửa phòng đã mở, Đới Ngải Linh bước vào và đi thẳng tới giường, chị ăn mặc nghiêm chỉnh, như mọi lần chị vẫn trang điểm vô cùng hoàn mỹ, thấy anh ngồi đó liền bật cười.
“Sao thế? Không muốn dậy à?”.
Chị có chìa khóa căn phòng này, hoặc nói cách khác căn hộ chung cư này vốn là tài sản của chị, anh cũng thế.
Anh nhìn chị, không nói gì, cũng không đứng dậy.
“Rốt cuộc là làm sao?”. Chị hỏi lại lần nữa, giọng nói rất dịu dàng.
Chị vừa trở về từ một thành phố khác, tối qua còn họp hành với mấy ông sếp trong hội chứng khoán, nhìn mấy ông già mặt mày nhăn nhúm rồi giờ nhìn thấy anh, cảm giác thật khác biệt.Tuổi trẻ đúng là tốt thật, chị nhìn người đàn ông đang ngồi trên giường lòng thầm than.
Mặc dù là mùa đông nhưng trong phòng rất ấm áp, anh thích cởi trần đi ngủ, từ chỗ chị ngồi có thể thấy bắp tay rắn chắc của anh. Vừa ngủ dậy nên đầu tóc anh bù xù, một người đàn ông trẻ tuổi có lúc nhìn vẫn giống như một cậu bé, cho dù có cáu kỉnh chị cũng cảm thấy rất đáng yêu.
“Tôi biết, cậu trách tôi vì không sớm nhắc cậu chuyện Viên Cảnh Thụy điều tra cậu, nhưng tôi cũng mới biết nên mới vội về đây, không phải vì sợ cậu sẽ có chuyện hay sao?”.
“Thế sao, tôi còn tưởng chị sợ tôi làm hỏng chuyện”.
“Làm hỏng chuyện là hai cái tên đần kia, không liên quan gì tới cậu”.
“Nhưng Viên Cảnh Thụy từ hai tên đó điều tra ra tôi, điều tra ra tôi thì…”.
“Thì điều tra ra tôi sao?”. Đới Ngải Linh cười rồi đặt tay lên vai anh, chị vừa đi từ ngoài vào mới nói với anh mấy câu, bàn tay vẫn lạnh toát khiến anh khẽ rùng mình.
“Để anh ta điều tra, quan hệ của tôi và công ty Lâm Ân ở trong nước không ai biết, huống hồ ai mà biết được anh ta có nghĩ cậu vì nguyên nhân kia mà làm việc này hay không?”.
“Nguyên nhân gì, chị lại bắt đầu rồi”. Anh chau mày rồi gạt cánh tay chị đang đặt trên vai mình xuống rồi đứng dậy bước vào phòng tắm, để lại mình chị ngồi đấy. Nghe tiếng nước chảy chị cũng không thấy giận mà ngồi xuống ghế sofa ở bên giường, thong thả lật vài trang tạp chí tài chính kinh tế đặt trên tủ đầu giường.
Nhưng Ôn Bạch Lương đứng dưới vòi nước nóng trong tâm trạng vẫn bất an.

 

 

Từ khi Đới Ngải Linh quyết định hợp tác với tập đoàn tài chính nước ngoài, có kế hoạch nhân cơ hội Thành Phương lên sàn chứng khoán để kiếm một khoản lớn ở thị trường trong nước thì Ôn Bạch Lương lúc nào cũng cảm thấy máu sôi sùng sục, vô cùng hưng phấn.
Đới Ngải Linh cũng nhận ra điều đó, nên có lần trong tiệc rượu chị đã hỏi anh với giọng ngà ngà men rượu: “Cậu phấn khích thế này chắc không phải vì Viên Cảnh Thụy đã thu nạp con chuột trắng bé nhỏ ấy làm thư kí bên cạnh đấy chứ?”.
Chị luôn gọi Đổng Tri Vy là “con chuột trắng bé nhỏ”, dường như trong lòng chị Đổng Tri Vy chỉ là một loài động vật bé nhỏ không đáng kể trốn trong hốc tường tối tăm, còn anh mỗi lần nghe thấy đều chau mày, trả lời một câu tương tự.
“Tôi và cô ấy từ lâu đã không còn liên lạc gì cả, nhắc tới làm gì chứ? Có ý nghĩa gì đâu?”.
Quả thực Đới Ngải Linh không muốn nhắc tới Đổng Tri Vy, một người phụ nữ tự tin sẽ không bao giờ nhắc tới một người phụ nữ bị mình đánh bại, trừ khi trong tiềm thức họ cảm thấy bị uy hiếp, nhưng lầ này chị lại dò hỏi tới cùng, cho tới buổi tối cùng anh nằm trên giường chị vẫn không buông tha.
“Thực ra cũng không có gì, nếu cô ấy còn tình cảm với cậu thì với chức vụ hiện nay không chừng cong có thể giúp được chúng ta đấy”.
Anh đành phải đè lên người chị, dùng hành động chặn miệng chị, khiến Đới Ngải Linh hổn hển thở gấp, cũng chỉ có những lúc thế này chị mới cam tâm tình nguyện nằm dưới anh.
Chị hưởng thụ anh, anh cũng hưởng thụ chị, cho dù chỉ trong một thời gian ngắn có thể được làm mưa làm gió trên một người phụ nữ lợi hại thế này cũng khiến anh cảm thấy thỏa mãn ở một mức độ nào đó.
Nhưng lần này khi Ôn Bạch Lương giải phóng cơ thể, cả người anh vẫn cảm thấy nóng bừng bừng, nhưng trước mặt lại trống rỗng mơ hồ, có cảm giác như ở giữa biển tuyết mênh mông rộng lớn, hoàn toàn không tìm được chính bản thân mình.
Đêm nay Đới Ngải Linh ngủ rất ngon, nhưng Ôn Bạch Lương lại mất ngủ, mấy câu nói vẫn văng vẳng bên tai anh, khiến anh cảm thấy khó thở.
“Con chuột trắng bé nhỏ ấy…”.
“Thư ký bên cạnh Viên Cảnh Thụy…”.
“Nếu cô ấy còn tình cảm với cậu…”.
Trước đây anh luôn có ý tránh những câu hỏi liên quan tới Đổng Tri Vy, trong lòng luôn có cảm giác phức tạp không nói rõ bằng lời được.
Nếu cô ấy sống không tốt thì anh sẽ cảm thấy có lỗi, nếu cô sống tốt, thậm chí còn ở bên cạnh một người đàn ông khác anh sẽ tức giận.Anh giống như những người đàn ông có được lần đầu tiên của người phụ nữ, có cảm giác nếu không phải tôi thì còn có thể là ai khác? Hoặc lại có ý nghĩ nếu tôi đã không thể thì những người khác cũng không được.
Hai năm qua anh đã tránh né mọi thứ liên quan tới Đổng Tri Vy, cô vốn chỉ là một loại động vật nhỏ không đáng kể, vừa không thể hô mưa gọi gió vừa không hề xuất chúng, thậm chí cô còn chưa bao giờ xuất hiện lại trước mặt anh trong cái thế giới anh vốn đã quen thuộc này.
Cho đến khi Đới Ngải Linh đưa anh vào kế hoạch này, đồng thời phải tìm hiểu về Viên Cảnh Thụy thì Đổng Tri Vy mới xuất hiện một lần nữa trong tầm mắt của anh. Ban đầu anh vô cùng ngạc nhiên, bởi vì trong ấn tượng của anh, với học lực của Đổng Tri Vy, cô không thể nào có được vị trí như bây giờ.
Nhưng người anh nhìn thấy đúng thực là cô.
Khi kế hoạc bắt đầu, Đới Ngải Linh đã nói bóng nói gió, nửa đùa nửa thật, ban đầu anh không có phản ứng gì đặc biệt mà chỉ chuyên tâm đi giải quyết chuyện hai anh em họ Trương, ngay cả Đổng Tri Vy ở đâu cũng không quan tâm.
Anh cảm thấy Đới Ngải Linh vô cùng hài lòng với thái độ đó của anh, hài lòng tới mức tiến cử anh với Hames không lâu sau đó.
Tập đoàn tư bản Lâm Ân mà Hames đại diện vốn đã rình rập thị trường trong nước từ lâu, hai năm trước khi Thành Phương tìm kiếm thị trường ở nước ngoài đã mang lại cho họ một cơ hội quá tốt. Khi Thành Phương bận rộn lập công ty ở nước ngoài và tìm kiếm cổ phiếu Hồng Kông phù hợp với Thành Phương thì Lâm Ân đã nhân cơ hội này tìm hiểu tình hình Thành Phương thông qua ngân đầu tư và nắm được một phần cổ phiếu của Thành Phương bằng con đường đầu tư vốn nước ngoài.
Mặc dù Viên Cảnh Thụy nổi tiếng với tác phong làm ăn mạnh bạo nhưng trên thực tế anh khống chế vốn vô cùng cẩn trọng, những dối tác làm ăn khác chỉ có thể nắm giữ được tỉ lệ cổ phần rất nhỏ, căn bản không thể gây ảnh hưởng tới Thành Phương, nhưng Đới Ngải Linh lại có cách độc đáo hơn, chị phái người điều tra mọi thứ liên quan tới Thành Phương, đặc biệt là quãng thời gian trước và sau khi Trương Thành Phương chết, thậm chí chị còn tìm được mấy người già năm xưa từng chứng kiến lúc ký hợp đồng.
Với trực giác của chị, chị nghĩ bản hợp đồng này chắc chắn có lỗ hổng, chỉ cần những người năm xưa hợp tác vô điều kiện. Mà hai tên con trai của Trương Thành Phương thì chẳng khác gì hai tên ngốc, một tên háo sắc một tên ham bạc, những loại người này dễ khống chế nhất.
Ban đầu khi Ôn Bạch Lương mới tiếp xúc với hai anh em nhà họ Trương, mọi thứ đều phát triển như bọn họ đã vạch ra, tác dụng của hai người này chính là chờ thời cơ thích hợp xuất hiện cho Viên Cảnh Thụy một đòn chí mạng. Thời cơ thích hợp ấy đương nhiên là khi Thành Phương lên sàn chứng khoán, hai anh em nhà họ Trương khua trống gióng cờ nói bản hợp đồng năm xưa vô hiệu, đột ngột cho Viên Cảnh Thụy một nhát dao không kịp phòng bị. Nếu bản hợp đồng này bị phán quyết vô hiệu thì người khống chế hai anh em nhà họ Trương cũng sẽ khống chế được Thành Phương. Mặc dù Viên Cảnh Thụy có thể xoay chuyển được tình thế nhưng cổ phiếu của Thành Phương mới tung ra thị trường chắc chắn sẽ gặp sóng to gió lớn. Trong thời gian đó, Lâm Ân đã chuẩn bị đủ vốn đến lúc đó sẽ mua vào thật nhiều với giá thấp, thông qua cổ phần vẫn có thể đạt được mục đích.
Đối mặt với kế hoạch này ngay cả Ôn Bạch Lương cũng không thể không khâm phục Đới Ngải Linh từ tận đáy lòng, cho dù chị có chỗ dựa vững chắc nhưng có được thành công như ngày hôm nay vẫn chứng tỏ sự lợi hại của bản thân chị.
Chỉ là bọn họ không ngờ được rằng, hai anh em nhà họ Trương lại ngu tới mức tự mình đi gây sự với Viên Cảnh Thụy, lại đúng lúc chưa chuẩn bị xong xuôi mọi thứ.
Viên Cảnh Thụy phản ứng rất nhanh trước sự việc này, thậm chí Ôn Bạch Lương còn chưa giải quyết xong lỗ hổng anh em nhà họ Trương gây ra thì đã bị điều tra, lúc nhận được tin này anh nghĩ ngay tới Đổng Tri Vy.
Ngay cả bản thân anh cũng cảm thấy shock, anh đã từng trốn chạy, nhưng càng khiến anh không thể giải thoát.
Viên Cảnh Thụy sẽ đối xử với Đổng Tri Vy thế nào? Nếu Đổng Tri Vy biết những chuyện này cô sẽ có phản ứng thế nào?
Anh đến tìm cô, như có quỷ thần sai khiến vậy, cô không thay đổi chút nào nhưng mọi thứ đều đã thay đổi, cuối cùng anh vẫn gặp người đàn ông ấy – Viên Cảnh Thụy.
Anh không thể tiếp tục bình tĩnh được nữa, bởi giây phút Viên Cảnh Thụy xuất hiện bên cạnh Đổng Tri Vy, điều duy nhất anh nghĩ tới là anh ta sẽ chiếm hữu cô, hưởng thụ mọi điều tuyệt vời ẩn chứa nơi sâu thẳm nhất trong cô, giống như anh năm xưa.
Cảm giác tức giận và bất lực giày vò anh, sau khi trở lại nơi đó cả đêm anh mất ngủ, lúc mơ hồ chìm vào giấc ngủ bàn tay đã vô thức nắm chặt, lúc tỉnh dậy Đới Ngải Linh đã ở đây.
Trước đây chị nói tới là tới, nói đi là đi, đột ngột xuất hiện cũng không chỉ một lần nhưng lần này lại kéo mạnh anh trở về hiện thực khiến anh không thể nào bình tĩnh đối mặt với ánh mắt chị được.
Anh hoảng loạn dưới vòi nước nóng, trong lòng nghĩ tới Đới Ngải Linh đang ở bên ngoài cách mình một cánh cửa.
Nếu không có chị, có lẽ anh vẫn có thể tìm lại được những gì mình đã mất. Nhưng nếu không có chị, anh không thể đánh bại được Viên Cảnh Thụy….
Dòng nước xối xả chảy trên người anh, anh đứng đó lặng im bất động, trong lòng không ngừng phảng phất câu nói: “Nếu không có chị…”.

 

Quãng thời gian một tuần không quá dài mà cũng không quá ngắn, chí ít đối với Tri Vy mà nói một tuần trôi qua vô cùng chậm chạp.
Mỗi ngày đi tới bệnh viện một lần đã trở thành môn học bắt buộc của cô, nói chuyện với bà Viên cũng đã thành việc thường ngày mà cô quen thuộc.
Mặc dù tính cách bà Viên dễ chịu, nói chuyện thoải mái, càng ngày càng thân thiết với Tri Vy nhưng cô không thể nào chấp nhận được sự thân thiết này.
Huống hồ từ sau khi Hạ Tử Kỳ bắt đầu điều tra về Ôn Bạch Lương, cô cảm thấy anh đối với cô cũng khác, khi đến văn phòng của Viên Cảnh Thụy anh sững lại khi nhìn thấy cô, sau đó quay sang nhìn Viên Cảnh Thụy, ánh mắt như dò hỏi trong im lặng.
Quá rõ ràng, giống như muốn hỏi trước mặt cô: “Tại sao cô ấy vẫn làm ở đây?”.
Đến lúc Hạ Tử Kỳ rời khỏi văn phòng của Viên Cảnh Thụy thì ánh mắt nhìn cô lại khác, nhưng vẫn là tại sao, vô vàn câu hỏi tại sao.
Cô vẫn tiếp tục làm công việc mình nên làm, quên mất sự xuất hiện đột ngột của Ôn Bạch Lương, quên mất ánh mắt của Hạ Tử Kỳ. Cô là nhân viên của Thành Phương, đến đây làm việc cho Viên Cảnh Thụy, nếu Viên Cảnh Thụy tin tưởng thì chẳng có lý do gì cô từ bỏ công việc này cả.
Huống hồ tại sao cô phải vì Ôn Bạch Lương mà từ bỏ thứ gì đó chứ? Cô tự thấy mình chẳng nợ nần gì anh cả.
Trong con người cô luôn có sự dẻo dai ẩn chứa bên trong vẻ ngoài bình thường, đơn giản, rất hiếm người biết nhưng càng gặp khó khăn điều đó càng thể hiện rõ.
Viên Cảnh Thụy cũng chú ý tới điểm đó, càng chú ý tới cô thư ký nhỏ bên cạnh mình, anh càng ý thức được thứ cảm xúc đang bắt đầu nảy nở trong lòng, với anh mà nói thứ cảm xúc ấy có phần thê thảm.
Cảm giác thê thảm này bắt nguồn từ thái độ của Đổng Tri Vy đối với anh, mỗi lần đối diện anh cô luôn giữ vẻ mặt chuyên nghiệp, là vẻ mặt của cấp dưới với cấp trên, đương nhiên điều đó không có gì sai, nhưng xét từ góc đọ nào đó anh cảm thấy Đổng Tri Vy đang né tránh anh.
Viên Cảnh Thụy cảm thấy thật lạ.
Hơn ba mươi năm nay anh vẫn chưa gặp phải tình huống này bao giờ. Phụ nữ đối với anh mà nói người trước người sau xếp hàng không ngớt, không cần phải suy nghĩ xem làm thế nào mới có được họ mà chỉ cần nghĩ bao giờ từ chối họ, tại sao Đổng Tri Vy lại khác biệt như vậy, thậm chí cô còn muốn ngoài quan hệ công việc ra thì từ chối mọi liên hệ với anh.
Đổi lại bất cứ một người phụ nữ nào trong công ty, có cơ hội bước vào cuộc sống riêng tư của anh không biết họ vui đến mức nào, điều đó có nghĩa là gì? Nghĩa là từ giờ cô ấy sẽ trở thành một nhân vật đặc biệt trong Thành Phương, có nghĩa là cô ấy có chỗ dựa vững chắc nhất, sự đảm bảo kiên cố nhất.
Nhưng Đổng Tri Vy thì không, một tuần tới bệnh viện, ngay cả mẹ anh cũng dò hỏi: “Con trai, sao Tri Vy cứ mở miệng ra là giám đốc với thư ký thế, chẳng giống có tình ý với con gì cả?”.
Hỏi thế thì anh biết nói thế nào được? Ngay cả cười cũng gượng gạo.
Đổng Tri Vy không có thời gian quan tâm tới tâm trạng của sếp, cô bận lắm, ngày nào cũng phải làm bù công việc buổi sáng dồn lại khi cô không có ở đây, buổi tối vẫn tiếp tục đi học, có thể do đi lại vất vả mà cũng có thể do uống thuốc cảm nên tối nay cô đã ngủ ngay trong giờ học.
Giáo viên tiết học này đã chú ý tới cô, chốc chốc lại nhìn về phía cô, cũng may Tề Đan Đan cũng đi, thấy giáo viên nhìn về phía này liền gọi Tri Vy: “Tri Vy, đừng ngủ nữa, cẩn thận không bị gọi trả lời bây giờ”.
Đổng Tri Vy mau chóng ngồi thẳng người dậy, quả nhiên bắt gặp ánh mắt của cô giáo, thấy Tri Vy ngồi thẳng người, cô giáo còn cười với cô.
Đợi cô giáo quay lên, Tề Đan Đan mới hỏi: “Gần đây làm gì thế? Nhìn em lúc nào cũng như thiếu ngủ vậy”.
Đổng Tri Vy hậm hực: “Không phải vì chị nên cô giáo mới chú ý tới em sao?”.
Tề Đan Đan “ôi giời” một câu: “Đừng đánh trống lảng, không phải em cũng đang hẹn hò đấy chứ?”.
Đổng Tri Vy đang định lắc đầu thì màn hình điện thoại trên bàn sáng lên, sau chuyện chuông điện thoại lần trước, bây giờ cứ vào lớp việc đầu tiên cô làm là bật điện thoại sang chế độ im lặng, ngay cả để rung cũng không, sợ bị ngườ ta chú ý, nhưng cô sợ bỏ lỡ cuộc điện thoại quan trọng nên cứ đặt điện thoại ở trước mặt.
Trên màn hình cứ nhấp nháy báo có người gọi tới, Tề Đan Đan ghé mắt vào nhìn rồi suýt chút nữa hét lên: “Viên Cảnh Thụy, là Viên Cảnh Thụy gọi cho em kìa, mau nghe đi”.
Cô giáo lại đưa mắt nhìn về phía cô, Đổng Tri Vy không kịp bịt miệng Tề Đan Đan, cô ấn nút nghe rồi đưa tay lên miệng: “Suỵt”.
Điện thoại để chế độ im lạng nằm trong lòng bàn tay không rung cũng không nóng, nhưng vừa nhấn xuống cô cảm thấy nóng bỏng tay, có cảm giác không biết sẽ xảy ra chuyên gì.
Mãi một lúc sau Đổng Tri Vy mới kiếm cớ ra ngoài nghe điện thoại, Viên Cảnh Thụy nói rất đơn giản, anh muốn cô chuẩn bị một chút, ngày mai tới Thành Đô công tác cùng anh.
Cách đây mấy tháng Thành Phương đã ngắm được một mảnh đất ở tỉnh S, nằm ở một thành phố nhỏ tên J. Mảnh đất đó gần khu danh lam thắng cảnh, giao thông quanh vùng rất tệ, hiện tại đang có dự án khai thác toàn khu, Thành Phương dự tính sẽ đầu tư khách sạn và resort ở đó.
Người của phòng bất động sản đã làm công tác tiền trạm, người của chính quyền địa phương cũng đã bay tới Thượng Hải tham quan một số hạng mục nhà đất của Thành Phương và đã bàn bạc với Viên Cảnh Thụy một lần, cả hai bên đều cảm thấy rất hài lòng.
Cả công ty bận rộn mấy tháng chuẩn bị việc này, Đổng Tri Vy cũng quen với hạng mục đấu thầu này rồi, chỉ là cách thời gian đấu thầu chính thức vẫn còn một khoảng thời gian nữa, không ngờ Viên Cảnh Thụy lại đột ngột qua đó, không rõ vì sao.
Có điều trước đây cô cũng đã từng đi công tác cùng anh, Viên Cảnh Thụy quyền cao chức trọng, lúc nào đi công tác cũng phải dẫn theo mấy trợ lý, cuộc điện thoại thông báo như thế này hoàn toàn bình thường, lúc cúp máy cô còn thở phào vì nội dung cuộc gọi. Cũng may mỗi câu mỗi lời anh nói đều là về công việc, nếu anh còn nổi hứng thêm một câu đại loại như: “Thư ký Đổng, về chuyện đó tôi vẫn muốn cô giúp một việc nữa” thì thực sự cô không biết làm thế nào.
Sáng sớm hôm sau Đổng Tri Vy kéo hành lý ra khỏi nhà.
Cô thường xuyên đi công tác nên việc sắp xếp hành lý cũng rất nhanh chóng, trong túi chỉ để mấy bộ quần áo đơn giản là được.
Có lần cô đi công tác cùng mấy đồng nghiệp ở phòng quan hệ công chúng, thật trùng hợp cô lại ở cùng phòng một người đẹp có tiếng trong phòng quan hệ công chúng, buổi tối khi rửa mặt cô còn bị cô ấy giáo huấn cho một trận. Nói cô đồ dưỡng da còn mang đi không đủ, vừa rửa mặt xong đã bóng đầy nhờn, nước hoa hồng cũng không dùng, không cẩn thận thì chưa tới ba mươi hai má đã đầy lỗ chân lông.
Sáng sớm hôm sau khi ngủ dậy, Đổng Tri Vy đã thấy người đẹp ngồi trước gương trang điểm, cô vốn đã quen dậy sớm, không ngờ người đẹp này còn dậy sớm hơn cả cô, sáu giờ sáng đã bắt đầu ngồi vào bàn trang điểm, trang điểm đúng một tiếng, sự nhẫn nại và tỉ mỉ khiến cô ngồi nhìn mà thán phục.
Lúc hai người cùng xuống dưới tầng và vào thang máy thì gặp một số khách trong khách sạn, người đẹp bước vào trước Tri Vy một bước, mùi thơm như theo gió bay tới, các chàng trai liền sáng mắt, Đổng Tri Vy đứng cạnh cô ấy mà ngỡ mình là không khí.
Cả đám người tới đại sảnh thì gặp Viên Cảnh Thụy, anh đang đứng cùng mấy vị quản lý cấp cao trong công ty, ngước mắt lên nhìn thấy bọn họ, câu đầu tiên anh nói:
“Thư ký Đổng, cô lại đây”.
Như thể bên cạnh cô không có ai khác.
Dường như Đổng Tri Vy còn nghe thấy tiếng người đẹp âm thầm nghiến răng, lúc bước qua trong lòng cô còn không ngừng thương xót, cô rất muốn quay lại nói với cô ấy: Chẳng qua là vì Viên Cảnh Thụy đã gặp quá nhiều mỹ nhân rồi, giống như đồ ăn cũng thế, ăn nhiều sơn hào hải vị quá cũng cảm thấy chán, không phải lỗi do cô đâu.
Vừa kéo hành lý ra ngoài ngõ, Đổng Tri Vy đã nhìn thấy chiếc ô tô màu đen quen thuộc đỗ ngay bên đường.
Sáng sớm bác Trần đã gọi điện cho cô, nói tiện đường sẽ đưa cô ra sân bay luôn, bác Trần nói rất ngắn gọn, cô chưa kịp hỏi một câu đã cúp máy.
Đến trước xe, cô chưa kịp đưa tay ra mở cửa thì cánh cửa ghế sau đã bật mở, Viên Cảnh Thụy ngồi trong xe nhìn cô. Anh mặc quần bò, áo len, đàn ông vốn khó đoán tuổi, anh mặc thế này nhìn càng trẻ trung.
Ở những nơi công cộng, Viên Cảnh Thụy thường ăn mặc chỉnh tề, có lẽ do anh nắm quyền khá sớm nên không muốn bị người ta coi nhẹ, sau đó trở thành thói quen, Đổng Tri Vy cũng đã nhìn anh mặc quần Tây, áo vest quen rồi, lần này nhìn anh mặc thế này khiến cô hơi sững lại.
Viên Cảnh Thụy bật cười: “Sao thế thư ký Đổng? Không lên xe à? Máy bay không đợi người đâu”.
Cô đáp vâng, rồi định ngồi vào ghế phụ như mọi khi, nhưng sếp đã mở sẵn cửa ghế sau đợi cô thế này cô đành phải ngồi vào, lúc đóng cửa còn thấy có chút phiền não, rõ ràng bình thường cũng đã nhìn quen bộ dạng anh lúc dưới hồ bơi rồi, bây giờ anh vẫn ăn mặc chỉnh tề thì sao phải ngạc nhiên như vậy chứ.
Trong xe không bật nhạc, không gian rất yên tĩnh, sau khi Đổng Tri Vy ngồi vào ghế sau, bác Trần liền nổ máy. Lần đầu tiên cùng sếp ngồi ở băng ghế sau, cô cảm thấy có chút không quen, người tự nhiên hơi nghiêng ra phía ngoài, nhìn đồng hồ xe mới có bảy giờ, vẫn còn sớm nhưng đường đã đông người, nhìn qua lớp cửa xe mờ mờ dòng xe đủ màu sắc trên đường giống như đàn cá diếc đang bơi trên sông, bị cơn sóng vô hình xô về phía trước.
Viên Cảnh Thụy lên tiếng: “Có một buổi đấu thầu công khai được tổ chức sớm, tôi phải đi một chuyến, mấy tập tài liệu này tôi sửa xong rồi, cô gõ lại đi, tới Thành Đô in bản đã sửa ra cho tôi”.
Đổng Tri Vy ngồi thẳng người đưa tay đỡ tập tài liệu rồi cúi xuống xem.
Những tài liệu này tôi không còn lạ gì, tất cả đều liên quan tới bản dự thảo đấu thầu mảnh đất đó. Trước đó việc này đều do cô sắp xếp, chỗ Viên Cảnh Thụy sửa cũng không nhiều nhưng có một số chỗ liên quan đến số má khá nhạy cảm nên cô liếc qua liền quay sang nhìn anh.
Người đàn ông này quả thực rất tin tưởng cô, hay là nhân cơ hội này thăm dò cô?
Anh cũng đang nhìn cô, bốn mắt nhìn nhau, Đổng Tri Vy xấu hổ cúi mặt xuống trước.
Sao cô có thể nghi ngờ sếp mình thế này được chứ, đặc biệt là vào lúc này.
Viên Cảnh Thụy không biết lúc này Đổng Tri Vy đang nghĩ gì, anh chỉ thấy cô cúi đầu xuống, vầng trán trắng mịn phớt hồng có một vẻ đẹp kì lạ.
Bất giác không kiềm chế được anh đưa tay ra chạm nhẹ vào gương mặt cô.

 

Chương 6.5

Một tiếng động vang lên.
Đổng Tri Vy vội vã lùi lại, gáy đụng ngay vào cửa xe.
Chắc chắn rất đau, anh thấy mắt cô hơi đỏ.
“Không sao chứ?”. Anh không kịp kéo cô lại nhưng tay đã đặt sau gáy cô.
Cô ngăn bàn tay anh lại rồi nói: “Không, không sao”.
“Sao lại không cẩn thận thế?”.
Anh nói cứ như thể cô không cẩn thận thật.
Mất một lúc Đổng Tri Vy không nói được gì, tay đặt lên gáy mình, mắt nhìn gương mặt người đàn ông ngồi cạnh, anh đã rụt tay lại, sau khi nói xong câu ấy anh cũng không nhìn cô nữa, trong ánh mắt có vẻ thê thảm.
Cô nghi ngờ mình đã nhìn nhầm, sao Viên Cảnh Thụy lại thê thảm được? Nếu nói thê thảm thì cô bị cụng đầu thế này mới gọi là thê thảm, huống hồ người gây ra mọi chuyện này không phải anh thì còn ai chứ? Anh làm sao mà thê thảm!
Vừa ngạc nhiên vừa đau, cô vừa muốn hỏi nhưng vẫn chỉ nhìn gương mặt nghiêng của anh, đôi mắt anh hơi cụp xuống, có phần bối rối, không hề giống Viên Cảnh Thụy “không gì không thể” mà cô quen thuộc.
Cô cứ nhìn anh như thế một hồi lâu, đột nhiên không biết phải làm thế nào, đã hé miệng rồi nhưng lại chẳng nói gì.
Đổng Tri Vy không lên tiếng, Viên Cảnh Thụy cũng thế, bác Trần cũng không hề quay đầu lại, dường như trong xe chỉ có mình bác.
Tới sân bay cô đã thấy mấy cán bộ cấp cao trong công ty đang đứng trước cửa check in, giám đốc Kiều của phòng bất động sản cũng đã tới, thấy Viên Cảnh Thụy đến liền lao ra như tên bắn báo cáo tình hình với anh, cho tới lúc lên máy bay vẫn không ngừng nói.
Lên máy bay, đương nhiên là giám đốc phòng bất động sản ngồi cạnh Viên Cảnh Thụy, Đổng Tri Vy dở khóc dở cười ôm máy tính ngồi trong góc cách xa họ nhất, suốt chặng đường cắm đầu sửa tài liệu, ánh mắt cũng không nhìn về phía đó nữa.
Đến lúc này nếu cô còn nói không hề cảm thấy Viên Cảnh Thụy cảm thấy hứng thú với mình thì có lẽ cô không phải là phụ nữ nữa.
Nhưng cô chưa hề nghĩ tới việc Viên Cảnh Thụy có cảm tình với mình, anh là kiểu đàn ông không bao giờ thiếu đàn bà, bên cạnh lúc nào cũng có một bầy oanh yến rực rỡ, trong hoàn cảnh ấy anh còn chú ý tới cô, thực không thể tưởng tượng được.
Hay là anh cảm thấy chán ghét cảm giác lặp lại nên muốn tìm kiếm chút gì đó mới mẻ từ cô chăng?
Nghĩ tới đây những ngón tay đang gõ bàn phím bắt đầu rối loạn.
Viên Cảnh Thụy không tốt sao? Không, anh ấy quá tốt. Cô giống như một người bình thường đang đứng trước một vật thể phát sáng, ngay từ cái nhìn đầu tiên cô đã cảm thấy lóa mắt.
Nhưng cô không thể chấp nhận anh được, cô đã từng thấy phụ nữ quẩn quanh bên anh quá nhiều, đã từng nghe nhiều cuộc điện thoại đau lòng, huống hồ phía sau anh còn có một bóng đen mãi mãi xua không tan. Mỗi lần nghĩ tới sự cố đáng sợ và đầy nghi hoặc ấy, cô đều không nén được cơn rùng mình.
Cô cũng muốn yêu, muốn có người nhớ nhung mong mỏi, nhưng cô muốn yêu người đàn ông ổn định, cô cũng mong người ấy ưu tú, nhưng tuyệt đối không phải là kiểu người như Viên Cảnh Thụy.
Ở bên cạnh một người đàn ông như anh, không cần thử cô cũng đã nhìn thấy kết cục của mình, chắc chắn cô sẽ mau chóng trở thành một “quá khứ”, sau đó lại nhìn anh hứng thú tương tự với một người phụ nữ khác.
Có thể cô sẽ nhận được một sự bù đắp thực tế, Viên Cảnh Thụy là người rộng rãi, thứ gì cũng tặng được, quà chia tay chắc chắn cũng lộng lẫy lắm. Cô còn nhớ đã có lần thay anh đặt một món trang sức kim cương đi tặng, món đồ ấy cô đưa anh xem, sau khi mở chiếc hộp nhung ra cả căn phòng rực sáng. Anh chỉ liếc một cái rồi nheo mắt, cô còn tưởng anh không vừa ý, đang định giải thích thì anh quay đi rồi nói: “Lần sau những thứ này không cần đưa tôi xem”.
Thế là xong.
Sau này cô nghĩ chắc là do hôm đó ánh nắng quá chói chang nên viên kim cương phản xạ ánh sáng khiến anh chói mắt, có thể thấy anh không đặt quá nhiều tâm ý vào những người phụ nữ đã trở thành quá khứ, người đàn ông như thế này không phải là kiểu người cô có thể chấp nhận được, cô không bao giờ chấp nhận mình là một tờ giấy lau tay, dùng xong rồi vứt đi.
Đổng Tri Vy lặng lẽ dùng mấy lời này cảnh cáo bản thân. Máy bay xuyên qua tầng mây, cô tiếp viên hàng không mỉm cười mang điểm tâm tới, cô không có hứng ăn, trợ lý giám đốc phòng bất động sản là một thanh niên trẻ ngồi cách cô một lối đi thấy cô không phản ứng gì liền hỏi: “Thư ký Đổng, nếu chị không ăn thì cho tôi nhé? Nhà tôi ở Tùng Giang, để kịp giờ bay nên sáng sớm đã phải đi rồi, còn chưa kịp ăn sáng”.
Cô gật đầu đưa hộp cơm cho cậu rồi tiếp tục cặm cụi sửa văn bản trên máy tính, chỉ có điều lúc cúi đầu xuống biểu cảm thê thảm của Viên Cảnh Thụy lại xuất hiện trước mặt cô, cả hôm anh đứng ở ngoài ban công chỉ cho cô nhìn nhà anh nữa. Buổi tối hôm gặp Ôn Bạch Lương, anh dẫn cô tới tiệm thuốc mua thuốc, lúc bước ra còn rẽ sang hàng hoa quả mua lê, mặc cả với bà chủ quán dưới ánh đèn chao nghiêng…
Cho dù Viên Cảnh Thụy lợi hại thế nào trong mắt người khác thì anh luôn rất tốt với cô.
Có lẽ phản ứng của cô có phần hơi quá.
Cô nghĩ thế, những ngón tay vẫn tiếp tục công việc của mình nhưng hồi lâu mới gõ được hai chữ, hai chữ đó vẫn sai.
Ba tiếng sau máy bay hạ cánh ở sân bay Song Lưu, lúc ra ngoài đã có người đón, là thư kí họ Lý của ông Quý, phó chủ tịch thành phố J. Thư kí Lý khoảng bốn mươi tuổi, nhìn qua là biết làm việc trong cơ quan nhà nước, gương mặt luôn tươi cười, nhiệt tình tới mức khiến người khác khó mà từ chối, cứ mở miệng ra là những lời khách sáo rập khuôn.
Đổng Tri Vy đi sau cùng, nhìn theo Viên Cảnh Thụy được một đám người vây quanh cùng bước ra ngoài, bên ngoài sân bay đã có xe do chính quyền thành phố J phái tới đợi sẵn, một chiếc Buick CL8 và một chiếc xe con bảy chỗ, chuẩn bị rất chu đáo.
Viên Cảnh Thụy đi đầu, lúc tới cửa xe bèn dừng chân rồi quay đầu lại.
Tất cả mọi người đều đổ dồn ánh mắt về phía cô, anh gọi cô: “Thư kí Đổng”.
Đổng Tri Vy đành bước lên, anh giới thiệu cô với thư kí Lý: “Đây là thư kí của tôi, Đổng Tri Vy”.
Trước đó thư kí Lý không hề chú ý tới Đổng Tri Vy, nhưng lúc này cũng đưa mắt nhìn cô. Cô định đưa tay ra mở cửa xe nhưng thư kí Lý nhanh tay hơn đã mở trước cô, miệng mời hai người lên xe. Giám đốc Kiều và một người khác cúi đầu lên trước, Viên Cảnh Thụy cũng ngồi vào chỗ, chỉ còn chỗ sát cửa, Đổng Tri Vy bất lực ngồi vào chỗ đó, bên cạnh vẫn là sếp cô.
Cô có hàng trăm hàng ngàn lý do không muốn quá gần gũi anh, nhưng bây giờ xem ra, đó là việc không thể.
Cũng may Viên Cảnh Thụy đã bình thường trở lại từ lâu, suốt dọc đường thư kí Lý thao thao bất tuyệt giới thiệu cho họ những cảnh đẹp, những món ăn ngon của tỉnh S, lại thêm hai người nữa trên xe chốc chốc góp chuyện nên không khí trong xe khá vui vẻ.
Thỉnh thoảng Viên Cảnh Thụy cũng nói chuyện với cô, anh hỏi: “Thư kí Đổng, cô thấy thế nào?”. Giọng nói rất bình thường, như thể mọi chuyện xảy ra trước đó chỉ là ảo giác của cô.
Cô dần dần bình tâm lại, trong lòng nghĩ chỉ cần thái độ của bản thân rõ ràng, với hiểu biết của cô về anh thì anh sẽ không có hành động gì nữa.
Viên Cảnh Thụy là người đàn ông khá lười biếng trong việc đối xử với phụ nữ, anh quen với sự chủ động của người khác, hiếm khi chú tâm, có lúc cũng có hứng thú với ai đó nhưng nếu không được đáp lại thì cũng qua đi rất nhanh.
Đang miên man nghĩ thì bên tai vang lên tiếng thư kí Lý nói chuyện với cô: “Thư kí Đổng đã tới tỉnh S bao giờ chưa? Có quen ăn cay không?”.
Cô đáp: “Đây là lần đầu tiên tôi tới tỉnh S, có điều vị nào tôi cũng ăn được một chút, ở Thượng Hải cũng có nhiều món ăn Tứ Xuyên”.
Thư kí Lý bật cười ha ha: “Vậy thì tốt, đến tỉnh S bữa đầu tiên nhất định phải ăn món Tứ Xuyên chính tông, tôi còn sợ con gái Thượng Hải không ăn được cay nữa, anh Viên nói xem có phải không?”.
Viên Cảnh Thụy cười rồi quay sang nhìn cô: “Thư kí Đổng ăn được cay à?”.
Cô ngồi thẳng người rồi trả lời anh vừa ngắn gọn vừa nghiêm túc: “Vâng, thưa tổng giám đốc”.
Thái độ chuyên nghiệp của cô khiến thư kí Lý ngồi ở hàng ghế trên cũng ngạc nhiên quay đầu lại.

 

Đi đường cao tốc từ Thành Đô tới thành phố J cũng không xa lắm, chỉ hai tiếng là tới, rời khỏi đường cao tốc là tới trục đường chính hai chiều với sáu luồng xe, hai bên đều là những tòa nhà cao tầng mới xây, mặc dù trời âm u nhưng vẫn thấy khá sạch sẽ, ngăn nắp.
Giám đốc Kiều ngồi ghế sau nói: “Thành phố J xây dựng cũng được gớm”.
Thư kí Lý gật đầu: “Đương nhiên, sau khi ông Quý phó chủ tịch thành phố chúng tôi nhậm chức đã mạnh tay thay đổi diện mạo thành phố, hai năm qua rất nổi tiếng ở tỉnh S”.
Thư kí Lý cứ mở miệng là nói hàng tràng những lời khen ngợi, nghe là đoán ra bình thường nói quen rồi.
Viên Cảnh Thụy đột nhiên nói: “Thư kí Lý, những công trình này đều xây dựng sau động đất, đúng không?”.
“À, đúng thế”. Thư kí Lý đáp: “Đợt 512 (*) chỗ nào cũng đổ vỡ, trong thành phố còn đỡ, nếu anh đi đường núi về phía tây thì thôi rồi khỏi nói, đến bây giờ vẫn có chỗ còn đổ sập, có chỗ thì đang xây, chưa khôi phục được”.

(*)512: Ngày 12 tháng 5 năm 2008 một trận động đất tàn khốc nhất, nặng nề nhất trong lịch sử Trung Quốc xảy ra ở Tứ Xuyên sau trận động đất năm 1976 ở Đường Sơn(ND).

“Đợt trước không phải còn bị sạt lở sao?”. Giám đốc Kiều cũng nói xen vào, mảnh đất Thành Phương tham gia đấu thầu không ở trong thành phố mà thuộc khu danh lam thắng cảnh trong vùng núi, ở đây không nhìn thấy được, có điều sau khi Thành Phương ngắm được mảnh đất ấy, phòng bất động sản đã điều tra nghiên cứu tiền trạm vài tháng, dự toán chi tiết giá thành của mảnh đất, xu thế tương lai và các hạng mục phát triển khác của khu danh lam thắng cảnh, mặc dù giám đốc Kiều ở Thượng Hải nhưng ông vô cùng hiểu về tình hình khu đất này.
“Đúng thế, sau động đất núi dễ lở lắm, đá ở đó như bánh giòn vậy, tay bóp một cái là vỡ vụn, mưa một cái chả có gì là không sập cả”.
“Nguy hiểm quá”.
“Không sao, không sao, mảnh đất đấu thầu nằm trong khu danh lam thắng cảnh, cách núi xa lắm, vị trí địa lý tuyệt vời, là khu vực trọng điểm phát triển của thành phố, thu nhập tài chính sau này của chúng ta đều phải dựa vào mảnh đất này, không phải đang tu sửa đường sá rồi sao? Vùng đất này có tiềm năng lắm”.
Viên Cảnh Thụy mỉm cười: “Vùng đất tỉnh S này ngay từ xa xưa người ta đã nói khó như đường vào đất Thục(**) mà, vùng núi hiểm trở, chỗ đất bằng thì người chen người, đồng bằng đúng là đất vàng đất bạc”.

(**)Nguyên gốc là tên một bài thơ của Lý Bạch. Bài thơ “Thục đạo nan”. Bản dịch của Trần Trọng San.
      Đường Thục khó
      Ôi, chao ôi!
      Nguy hề, cao thay!
      Đường Thục khó, khó hơn lên trời xanh….(ND).

Nghe anh nói như thế mắt thư ký Lý sáng rực lên, luôn miệng nói phải, nếu không phải đang ngồi trên xe thì chắc chắn ông ta sẽ quay lại bắt tay anh một cái thật chặt.
Buổi tối đương nhiên là tiệc rượu.
Phó chủ tịch Quý đích thân tới khách sạn, lúc ăn cơm chủ đề nói chuyện luôn xoay quanh mảnh đất đó.
Các món ăn đều là những món Tứ Xuyên truyền thống, tiệc đặt tại khách sạn mới mở, căn phòng lộng lẫy hoành tráng, ngoài hành lang treo đầy tranh Trung Quốc. Đổng Tri Vy ngồi bên cạnh Viên Cảnh Thụy, vừa ngồi xuống đã thấy mấy chai rượu Mao Đài mở sẵn, thư ký Lý còn cầm mấy chai rượu Tây trong tay, thấy cô nhìn sang liền cười và ra hiệu: “Remy Martin được khui nắp thì chuyện tốt đẹp sẽ tự nhiên tới thôi”.
Viên Cảnh Thụy uống rất được, những người khác đương nhiên cũng không kém cạnh, mọi người nâng chén chúc nhau liên tục khiến không khí trên bàn tiệc cô cùng sôi nổi, ngay cả Đổng Tri Vy cũng bị mời rượu. Cô đành phải nhấp một hai ngụm, trên bàn tiệc còn có mấy người phụ trách mời nhà đầu tư của chính quyền khu vực mặt đỏ phừng phừng rót rượu cho cô, rồi nâng cấp ép cô một hơi uống cạn.
Đổng Tri Vy do dự một hồi, cốc rượu được rót đầy không phải chén nhỏ uống rượu trắng bình thường mà là cốc thủy tinh uống bia. Từ ngày đi làm cô luôn làm thư kí, nói văn hoa một tí thì cũng là dân văn phòng, thực ra dù năm xưa cùng Ôn Bạch Lương ngược xuôi mưa gió lập nghiệp hay bây giờ ngồi làm việc trong nhà cao tầng, ngày ngày đối mặt với Viên Cảnh Thụy, thì đã đi dự tiệc đều không thể tránh khỏi việc uống rượu, đặc biệt năm xưa khi cô còn ở bên Ôn Bạch Lương, thỉnh thoảng gặp gỡ khách hàng tính cách hào sảng tới từ phương Bắc, nếu không uống thì đập bàn ngay tại chỗ, không luyện được tửu lượng thì cũng vì sợ mà uống được một chút.
Chỉ là sau khi tới Thành Phương, với thân phận và địa vị của Viên Cảnh Thụy thì đương nhiên khách hàng gặp gỡ bên bàn ăn cũng khác Ôn Bạch Lương, cho dù là tiệc rượu thì phần lớn đều uống champagne hoặc vang đỏ, trong yến tiệc cũng không ngoại lệ, cô đã quen với sự nhẹ nhàng kiểu đó rồi, tửu lượng cũng thụt lùi, đột nhiên bây giờ một cốc rựou trắng to bự đặt trước mặt, hai mắt cô suýt trợn tròn.
Không thể không uống được, ai cũng đang nhìn cô, ngay cả Viên Cảnh Thụy cũng quay đầu lại nhìn, anh là kiểu người uống rượu không đỏ mặt, nhưng hai mắt như phủ một làn hơi nước long lanh, khiến người khác có cảm giác áp lực hơn bình thường.
Cô nghiến răng, trên mặt vẫn giữ nụ cười, lúc cầm cốc rượu lên cô nói: “Tửu lượng của tôi không tốt, nếu uống nữa chắc sẽ say mất, nhưng chén này tôi vẫn cạn hết, kính mọi người”. Cô nói xong bèn ngửa cổ uống.
Vị rượu nặng chảy qua cổ họng bỏng rát như lửa đốt khiến Đổng Tri Vy bất giác nhắm mắt lại, bên tai còn vang lên tiếng vỗ tay và tán thưởng, cô nuốt thêm ngụm nữa thì bàn tay đang cầm cốc bị giữ lại.
“Thư kí của tôi uống được đấy chứ? Có điều nếu uống nữa thì buổi tối lại phải cử người chăm sóc riêng cho cô ấy. Lần này tới đây chúng tôi không đi nhiều người, phó chủ tịch Quý nói xem, tha cho cô ấy, được chứ?”.
Đổng Tri Vy mở to mắt, cốc rượu đã nằm trong tay Viên Cảnh Thụy, phó chủ tịch Quý nhìn hai người rồi cười: “Mấy cậu này đừng ép nữa! Một cô gái thế này làm sao uống được nhiều thế”. Những người khác cũng nói thêm vào, mỗi người một câu, chuyện nhỏ này cũng mau chóng trôi qua.
Cô từ từ ngồi xuống, biết xung quanh có nhiều con mắt đang nhìn mình nhưng cô vẫn không dám quay sang nhìn sắc mặt và ánh mắt của người đàn ông bên cạnh, cô nhìn chiếc cốc đang đặt trên bàn, cốc vẫn còn đầy rượu, không ai chạm vào nhưng nó đang khẽ rung lên.
Lúc bàn tiệc đang vui vẻ thì bên ngoài có người gõ cửa bước vào, khom lưng đi tới bên phó chủ tịch Quý thì thầm vào tai ông, ông Quý “ừ” lên mấy tiếng, mặc dù gương mặt vẫn tươi cười nhưng sắc mặt có sự thay đổi rõ ràng, ngay cả Đổng Tri Vy cũng cảm thấy khác thường.
Sau khi người đó ra ngoài, Viên Cảnh Thụy liền lên tiếng hỏi: “Phó chủ tịch Quý có việc gì gấp à?”.
Ông Quý cầm cốc rượu nói: “À, không có gì, không có gì, mấy thương nhân bất động sản trong khu vực chạy tới kiếm quan hệ ấy mà, tôi đã sớm công khai nói với họ là lần này có quan hệ gì đi nữa cũng không được, mọi chuyện phải đợi tới có kết quả đấu thầu rồi nói tiếp”.
Thư kí Lý ngồi bên cũng lên tiếng: “Đúng thế, phó chủ tịch Quý đã công khai công bố từ lâu rồi, lần đầu thầu này nhất định phải dựa trên nguyên tắc công khai, công bằng, công chính, không có sự mở đầu tốt thì làm sao mà thu hút được sự đầu tư tốt từ bên ngoài, ông Quý, ông thấy có đúng không?”.
“Đúng, anh Viên, lúc tới Thượng Hai tôi đã nhìn thấy những hạng mục nhà đất mà công ty anh khai thác ở Thượng Hải, thi công, quản lý đều quá chuyên nghiệp, lần đấu thầu này tôi đánh giá cao công ty anh đấy, nào, chúng ta cùng nâng cốc”.
Chỉ mấy câu nói mà không khí của buổi tiệc lại lên tới cao trào, ai ai cũng nâng ly.
Đổng Tri Vy nhân cơ hội này quan sát Viên Cảnh Thụy, lúc anh uống rượu một tay vẫn đặt trên cổ áo, dường như muốn cởi bớt nhưng lại không làm thế, đôi mắt bắt đầu nhắm hờ, nhưng cũng chỉ nhắm hờ lúc ngửa cổ lên uống rượu, đặt cốc xuống lại cười rất tươi.
Đổng Tri Vy ngồi thêm một lúc nữa rồi đi vào phòng vệ sinh. Khách sạn nguy nga, tráng lệ, ngay cả phòng vệ sinh cũng sơn màu vàng, còn đặt hoa tươi đang tỏa hương dịu nhẹ khắp bốn phía trong không gian ấm áp.
Đã uống rượu nên Đổng Tri Vy đứng trong phòng vệ sinh lâu hơn bình thường, cô vỗ vỗ mặt để mình tỉnh táo hơn, đột nhiên bên ngoài vang lên tiếng hai người phụ nữ nói chuyện, giọng nói có phần kinh sợ.
“Thật à? Không phải chứ, đó là xe của chính quyền”.
“A Thường làm việc trong nhà để xe mà, làm sao mà nhầm được, đúng là xe của chính quyền, bánh xe bị chọc thủng, trên xe bị rạch xước tứ tung, còn viết chữ nữa, không biết ai làm, sau đó người của chính quyền kéo xe đi, dặn cậu ấy không được nói lung tung”.
“Đen thế, chuyện này xảy ra ở khách sạn chúng ta, đến lúc đó không biết sếp phải đền bao nhiêu tiền nữa”.
“Tiền gì chứ? Tôi nghĩ là do bọn xã hội đen làm đấy, ngay cả xe của chủ tịch mà cũng dám phá”.
“Không phải xe của chủ tịch, là chiếc khác, họ đi mấy chiếc tới cơ”.
“Không phải cũng thế sao, họ làm cho chủ tịch xem đấy”.
“Thực sự có bọn xã hội đen lợi hại thế sao…”.
“Cô mới tới làm nên không biết đâu, ở thành phố nhỏ như chỗ của chúng ta…”.
Tiếng nói của hai người nhỏ dần rồi tắt hẳn để lại một mình Đổng Tri Vy ngồi đó, cả người toát mồ hôi, hoàn toàn tỉnh rượu.

 

Chương 7: Chương thứ mấy của đêm

Trời chưa sáng tôi không thể nào xác định được, đêm nay rốt cuộc kéo dài tới chương thứ mấy.

Chương 7.1

Lúc tan tiệc cũng đã là đêm khuya.

Sau khi lên lầu Viên Cảnh Thụy cho gọi giám đốc Kiều vào phòng, tối nay giám đốc Kiều uống hơi nhiều nên lúc đi còn loạng choạng, một câu phải nói hai lần còn kèm theo tiếng ợ đầy mùi rượu, Đổng Tri Vy thấy sắc mặt Viên Cảnh Thụy sầm lại vô cùng đáng sợ, cô mau chóng đi pha một ấm trà đặc, đang định ra ngoài thì Viên Cảnh Thụy lên tiếng:

“Thư ký Đổng, cô cũng ở lại”.

Có say thế nào đi nữa thì lúc này giám đốc Kiều cũng cảm nhận được áp lực, mặc kệ trà đang nóng cũng cầm cốc lên uống mấy ngụm, có thế mới duỗi thẳng được cái lưỡi đã cuộn lại nãy giờ.

Viên Cảnh Thụy cầm laptop, mắt nhìn màn hình, tay chỉ lên màn hình cảm ứng, chậm rãi nói: “Anh Kiều, mấy đối thủ cạnh tranh đấu thầu lần này anh tìm hiểu kỹ chưa?”.

Giám đốc Kiều vừa gật đầu vừa nói: “Đã tìm hiểu kỹ rồi, mấy bên đều là đơn vị phát triển nhà đất ở vùng này, thực lực không so với chúng ta được, tôi đã liệt kê hết tình hình của bọn họ rồi, ở trong báo cáo có hết”.

“Lần đầu chúng ta tới tỉnh S, cái chúng ta cần thấy không phải là thực lực công ty mà là thế lực của họ ở khu vực này, anh Kiều, đây đâu phải là lần đầu tiên anh tìm hiểu đất đai ở tỉnh khác, sao lại làm ăn hồ đồ thế”.

“Tôi biết, nhưng anh xem, lần này là phó chủ tịch của họ đích thân ra mặt liên hệ với chúng ta, tôi cảm thấy…”.

“Anh cảm thấy? Anh cảm thấy chỉ dựa vào vài câu nói của phó chủ tịch thì việc này không phải bàn cãi nữa sao? Anh cảm thấy chỉ dựa vào mấy bảng báo cáo về công ty có trên mạng là anh sẽ hiểu đối thủ cạnh tranh thế nào sao?”.

Câu nói này rất nặng lời, giám đốc Kiều nghe xong toát mồ hôi hột, miệng ậm ừ một hai câu, cũng không rõ là đang nói gì.

Viên Cảnh Thụy ngẩng đầu lên nhìn chằm chằm ông Kiều một lúc, căn phòng yên tĩnh tới mức đáng sợ.

Mỗi phòng trong khách sạn đều rất rộng, họ ngồi trong phòng khách, Đổng Tri Vy chuyên làm việc vặt, Viên Cảnh Thụy không cho phép cô đi thì cô không thể về phòng như những người khác, không còn nơi nào để rút lui nữa cô đành đứng bên cạnh quầy pha trà nước, vờ như bản thân mình không tồn tại.

Một lát sau giám đốc Kiều mới lên tiếng: “Vậy, vậy bây giờ tôi lập tức điều tra lại ngay”.

“Anh nghĩ xem nên điều tra thế nào đi, có một số chuyện nếu chỉ dựa vào bảng biểu thì không được đâu”. Viên Cảnh Thụy nói câu cuối cùng.

Sau tiếng đóng cửa căn phòng lại trở nên yên tĩnh, Đổng Tri Vy lặng lẽ thở phào, đang định lên tiếng xin về phòng thì giọng nói của Viên Cảnh Thụy lại vang lên.

“Thư ký Đổng, cô còn ở đó chứ?”.

“Có tôi”.

Căn phòng được thiết kế theo phong cách Trung Quốc, giữa phòng khách và quầy pha trà nước được ngăn cách bằng một bức tường hoa, cô quay ra ngoài nhìn, thấy anh vẫn đang ngồi trên ghế sofa giữa phòng khách, máy tính đã được bỏ sang một bên, một tay anh đặt trên thành ghế, tay kia đang nới lỏng cổ áo.

Trước khi tham gia tiệc rượu buổi tối Viên Cảnh Thụy đã thay quần áo, mặc trang trọng để dự tiệc, nhưng trước giờ anh không thích thắt cà vạt, có thể do không thích bị gò bó. Cho dù ăn mặc chỉnh tề thì bên trong complet cũng chỉ mặc áo sơ mi sẫm màu, anh tháo cúc cổ thế này mọi vẻ nho nhã lịch sự vốn có không hiểu bay biến đi đâu hết, sức mạnh thường ngày bị ẩn giấu dưới bộ u phục đều lộ ra ngoài, trông anh vô cùng nguy hiểm.

Bước chân Đổng Tri Vy khựng lại.

Cô lại có cảm giác sợ hãi.

Viên Cảnh Thụy nhìn cô thư ký đang đứng cách mình chừng ba bước, trong lòng bất giác lại thở dài.

Khi cô kể lại cho anh vụ việc xe của chính quyền bị phá hoại anh chăm chú nhìn vào mắt cô, cho dù là lúc đó trong đôi mắt cô cũng không hề có vẻ sợ hãi chùn bước như bây giờ.

“Mệt rồi à?”. Anh hỏi cô.

“Cũng bình thường, tổng giám đốc Viên còn cần gì nữa không?”. Cô đứng yên tại chỗ, không bước lên nhưng cũng không lùi lại, làm tròn chức trách là một chuyện, cô nhìn thấy sự mệt mỏi trên gương mặt anh lại là chuyện khác.

Cô là thư ký được anh chọn cho nên việc cô đối xử với anh thế nào cũng chính là đối xử với công việc thế đó, trước giờ cô luôn làm việc rất nghiêm túc.

“Cô cảm thấy hạng mục này thế nào?”. Anh không bảo cô ra về mà chậm rãi nói, có vẻ như muốn nói chuyện với cô.

Đổng Tri Vy vẫn đứng đó, chưa kịp nói gì thì anh đã bảo: “Ngồi xuống đi, tôi không phải là hổ dữ nên không biết ăn thịt người đâu”. Nói xong anh ngồi thẳng dậy rót trà cho cô.

Cô chần chừ rồi ngồi xuống chiếc ghế đơn bên cạnh, nhẹ nhàng nói: “Vị trí hạng mục này rất đẹp, nếu có thể làm được thì chắc chắn sẽ thu được nhiều lợi nhuận, nhưng…”. Mấy lời tối nay cô nghe được vẫn văng vẳng bên tai, người tên A Thường sau khi nhận tiền cũng đã chứng thực, rõ ràng có người phá hoại một chiếc xe nào đó của chính quyền, lúc đó không ai chú ý cũng không ai tra hỏi xem rốt cuộc ai làm, nhưng cô cảm thấy trong lòng Viên Cảnh Thụy hiểu rõ, chuyện này không phải là trùng hợp.

Anh mỉm cười không để cô nói hết câu: “Trước đây bạn tôi cũng đã từng nói, nơi này mặc dù tiềm năng phát triển khá tốt nhưng thế lực địa phương quá mạnh, cho dù chính quyền công khai đấu thầu thì “diêm vương dễ bái tiểu quỷ khó ứng phó”, dặn tôi phải cẩn thận, không nên tới đây, sợ tay không quay về”.

Đổng Tri Vy gật đầu, không phải cô chưa bao giờ nhìn thấy sự nguy hiểm trong kinh doanh, nơi càng lắm lợi nhuận thì càng nhiều cạnh tranh, chuyện cạnh tranh này nhiều lúc biến thành bạo lực, cô còn tận mắt chứng kiến có người bao vây rồi đập xe của Viên Cảnh Thụy.

Anh chau mày: “Cô có để ý sắc mặt của phó chủ tịch Quý lúc nghe điện thoại không?”.

Đổng Tri Vy gật đầu.

“Quả thực tôi không có ai thân quen ở thành phố J nhưng ở tỉnh này cũng có một số bạn bè, ban nãy vừa hỏi họ và thu được một số tin tức. Họ nói trong mấy doanh nghiệp làm vụ này có một người đúng thực là dân anh chị, rất ghê gớm”.

Cô im lặng nghe anh nói, Viên Cảnh Thụy xuất thân rất bình thường nhưng anh là người từng bước lăn lộn xây dựng lên sự nghiệp, thương trường như giang hồ, nhiều khi phải dựa dẫm vào nghĩa khí anh em, cho dù anh không phải là người có thể một tay che cả bầu trời nhưng lại có rất nhiều bạn bè thân thiết bên cạnh, về điểm này Đổng Tri Vy có ấn tượng rất sâu sắc.

Anh lại nói với cô mấy câu nữa, cô vẫn im lặng lắng nghe, thỉnh thoảng mới đáp lại, cô cũng suy nghĩ rồi nói mình cho rằng điều này đúng, điều kia đúng chứ không chỉ biết vâng dạ.

“Trước đây công ty không có nghiệp vụ ở tỉnh S, lại mới đến đây có gặp một số khó khăn cũng là chuyện bình thường, nhưng nếu mấy doanh nghiệp làm vụ này thực sự uy hiếp chính quyền thì nên để cảnh sát giải quyết, cô cảm thấy sao?”.

Thực ra trong lòng anh đã có dự tính, cũng không cần cô đưa ra ý kiến, chỉ là việc xẩy ra đột ngột khiến anh cảm thấy lòng sốt ruột muốn nhìn thấy cô ngồi cạnh.

Một người nếu có quá nhiều dục vọng thì phản ứng trực tiếp nhất chính là đôi mắt, anh đã từng nhìn thấy ánh mắt của quá nhiều phụ nữ bị dục vọng giày vò, chỉ có ánh mắt Đổng Tri Vy khi nhìn anh tĩnh lặng như nước, cho dù không nói gì nhưng chỉ cần nhìn cô ngồi đó cũng khiến lòng anh vô cùng yên bình.

“Nếu mấy doanh nghiệp đó dám uy hiếp chính quyền vậy thì cảnh sát bình thường cũng không thể giải quyết được việc này”. Anh hừ nhẹ một tiếng rồi tiếp lời: “Có điều tôi cũng không sợ đến thế”.

Cô ngẩng đầu lên, thấy ánh mắt của người đàn ông bên cạnh như lóe sáng, đó là ánh mắt đột nhiên có hứng thú và nóng lòng muốn thử sức, cô đã từng nhìn thấy ánh mắt ấy.

Lần trước khi cô nhìn thấy ánh mắt này là sau khi anh đánh nhau với người ta.

Ý thức nguy hiểm đột nhiên ập tới khiến Đổng Tri Vy đan chặt hai bàn tay lại với nhau, xong rồi, sao cô cứ có cảm giác lần đi công tác này sẽ mang lại cho cô một sự trải nghiệm vô cùng đáng sợ.

Theo lịch trình, ngày hôm sau cả đoàn Thành Phương sẽ tham gia buổi họp báo đấu thầu công khai.

Sáng sớm đã có ô tô và tài xế đợi sẵn ở cửa khách sạn nhưng không thấy bóng thư ký Lý đâu, ông ấy chỉ gọi điện thoại tới báo nhận được tin cấp trên tới thị sát nên hôm nay ông ấy phải chuẩn bị tài liệu cả ngày, không tới được và tỏ ý xin lỗi.

Sau khi nhận được điện thoại, giám đốc Kiều nói với Viên Cảnh Thụy:

“Tổng giám đốc Viên, suy xét đến vấn đề an toàn, tôi cho rằng hay là lần này chúng ta nên hoãn kế hoạch lại một chút”.

“Suy xét đến vấn đề an toàn?”. Viên Cảnh Thụy nửa cười nửa không nhìn ông Kiều, ánh nhìn của anh khiến mồ hôi trên trán ông Kiều lấm tấm.

Cũng may Viên Cảnh Thụy không tiếp tục vấn đề này trước mặt mọi người, anh chỉ nhắc mọi người chuẩn bị tốt, xuất phát đúng giờ, một nhóm người về Thượng Hải trước, chỉ cần giám đốc Kiều ở lại tham gia buổi họp báo đấu thầu là được.

Tất cả mọi người đều ngạc nhiên, nhưng Viên Cảnh Thụy nói xong liền quay người đi ngay, đi được một bước liền quay lại gọi Đổng Tri Vy: “Cô đi theo tôi”.

Đổng Tri Vy đi theo, cô cảm thấy lưng mình bị những ánh mắt sắc lẹm nóng rực thiêu đốt.

Anh vừa đi vừa nói với cô: “Cô đổi lại vé máy bay cho bọn họ, cô cũng thế, đổi thành chuyến bay sớm nhất về Thượng Hải”.

“Vậy anh thì sao?”. Cô truy hỏi.

“Tôi muốn đi xem mảnh đất đó”.

Hai người nói đến đây thì bắt gặp một nhân viên của Thành Phương ngoài hành lang, có lẽ ngủ dậy muộn lại vừa ăn sáng xong nên vội vội vàng vàng chạy vào cửa lớn, thấy Viên Cảnh Thụy thì “phanh” không kịp, đành miễn cưỡng đứng lại cúi đầu chào: “Sếp Viên”. 

Viên Cảnh Thụy chỉ gật đầu, nhân viên này nhìn Đổng Tri Vy với ánh mắt dò hỏi, cô đành phải lên tiếng: “Mọi người đều về phòng sắp xếp hành lý rồi, cậu cũng về đi, lát nữa mọi người tập trung ở cửa khách sạn chuẩn bị về Thượng Hải”.

Cậu nhân viên sững người nhưng Viên Cảnh Thụy đã đi lên trước, Đổng Tri Vy cũng đi theo, không có thời gian để giải thích cho cậu nữa.

“Tôi có xe tới đón, để tài xế của họ đưa mọi người ra sân bay là được rồi, sau khi xem xong mảnh đất đó tôi sẽ tự về Thượng Hải”.

“Tôi đi với anh”. Đổng Tri Vy đột ngột lên tiếng.

Anh đang định gọi điện thoại, nghe cô nói vậy anh liền quay sang nhìn cô, ánh mắt rất dịu dàng. Gần đây anh luôn nhìn cô với ánh mắt như thế, giống như đang nhẫn nại với cô, nhưng cô luôn không hiểu mình đã làm gì mà cần anh phải nhẫn nại với mình như thế?

“Không cần đâu, cô về đi, sau khi về công ty thông báo cho EMT (Đội quản lý cấp cao) chuẩn bị tốt buổi họp tối mai, nếu tôi không về kịp thì họp qua video”. Anh nói xong ngừng lại một chút rồi nói tiếp: “Nhớ gọi điện cho tôi”.

Có một khoảnh khắc cô chỉ muốn hỏi anh, những việc này cô có thể giải quyết được qua điện thoại, tại sao anh nhất định muốn cô quay về Thượng Hải? Thực ra cô càng muốn hỏi anh, tại sao anh muốn những người khác về hết mà chỉ giữ lại giám đốc Kiều, lẽ nào vì anh cảm thấy hôm nay sẽ gặp nguy hiểm? Giống như lời giám đốc Kiều đã nói, suy xét đến vấn đề an toàn?

Nếu thực là như thế thì anh cũng nên về cùng mọi người, đường đường là tổng giám đốc của Thành Phương, lẽ nào anh còn muốn khiêu chiến với nguy hiểm, tìm sự kích thích trong tình huống không an toàn sao?

Quả thực cô không muốn nghĩ thế nhưng với hiểu biết của mình về anh thì không thể không suy đoán như vậy.

Đàn ông có nhiều lúc chỉ như một cậu bé, không, trong số bọn họ có nhiều người chưa bao giờ lớn và sẽ không bao giờ lớn.

Cô nhìn anh, miệng mấp máy những lời muốn nói nhưng không dám nói ra.

Quả là bướng bỉnh.

Cô vẫn nói, giọng rất nhẹ nhưng nghiêm túc.

“Tôi sẽ gọi điện thoại cho EMT”.

Lần này tới lượt anh nhìn cô, anh khẽ chau mày rồi từ từ mỉm cười, tới mức khiến cô mất đi sự dũng cảm vừa rồi, chỉ muốn lùi lại một bước.

Anh cười xong liền thở dài: “Thư ký Đổng, cô thật cố chấp, được rồi, cô đi cùng tôi”.

 

Giống như hôm qua, xe của chính quyền thành phố có hai chiếc, giám đốc Kiều lên xe màu đen, những người còn lại lên chiếc xe thứ hai và chuẩn bị xuất phát ra sân bay.

Lúc lên xe sắc mặt của giám đốc Kiều rất khó coi, mắt luôn nhìn về phía bọn họ, thực sự có chút đáng thương, những người khác không hiểu nội tình nên có người còn cười thầm, nói mọi người nhìn giám đốc Kiều kia, chỉ là bị bỏ lại, không có ai đi cùng tới buổi họp báo mà buồn rầu như thế, vẻ mặt trông hay thật.

Đợi hai chiếc xe đó đi xong một chiếc xe khác mới lao tới đỗ trước cửa khách sạn, một lái xe lạ mặt xuống mở cửa mời Viên Cảnh Thụy lên xe, đó là một chàng trai cắt đầu húi cua, nhìn thấy Đổng Tri Vy liền khựng lại.

Viên Cảnh Thụy nói: “Đây là thư ký của tôi”.

Đổng Tri Vy giả vờ không nhìn vào mắt người lái xe, là một thư ký cô cảm thấy mình đã làm tới mức tốt nhất mà bản thân có thể làm, còn về anh, cô thực sự không thể khống chế được suy nghĩ của người khác.

Nhưng cô cảm thấy rất tò mò, nếu cô xinh đẹp như hoa, thân ngọc dáng ngà thì không nói làm gì, đằng này cô chỉ có ngoại hình bình thường, bất cứ lúc nào xuất hiện bên cạnh người đàn ông như Viên Cảnh Thụy, người khác cũng không hiểu nhầm mới phải chứ.

Mấy người này thật không có mắt nhìn gì cả, với gia thế của Viên Cảnh Thụy thì anh muốn mẫu con gái nào chả được? Hoàn béo Yến gầy(9), quyến rũ, hấp dẫn, anh mà chọn một người bình thường tới mức không có gì đặc biệt như cô làm bạn gái mới lạ!

Đổng Tri Vy và Viên Cảnh Thụy vừa lên xe thì chiếc xe con ban nãy chở mọi người ra sân bay lại quay lại, có đồng nghiệp vội vã xuống xe chạy vào khách sạn, hình như bỏ quên thứ gì đó, thấy bọn họ liền vội vã đứng lại chào: “Sếp Viên”.

Chiếc xe con đỗ ngay sau xe họ, chàng trai đầu húi cua đóng cửa thay họ, lúc lên xe còn lẩm bẩm nói một câu, không rõ là nói gì.

Xe khởi động và lao vút đi với tốc độ cao, giây cuối cùng cô quay lại nhìn phía sau, chiếc xe con vẫn đứng nguyên tại chỗ, không biết có bao nhiêu đôi mắt đang nhìn về phía này.

 

Đến đón Viên Cảnh Thụy là một chiếc xe việt dã màu đen, lái xe xem chừng không thích nói chuyện, sau khi xe chạy chỉ nói đơn giản: “Tôi tên là Trương Thành, anh Doãn bảo tôi tới đón anh”.

Viên Cảnh Thụy hỏi: “Biết đường chứ?”.

Chàng trai gật đầu: “Biết, đường tới khu mới xây cũng đều mới làm cả, có điều có một đoạn chưa làm xong, phải đi đường vòng”.

Viên Cảnh Thụy gật đầu rồi nói: “Cậu vất vả rồi”.

Bên ngoài cửa xe trời vẫn mưa lâm thâm, đường trơn trượt, kỹ thuật lái xe của Trương Thành cũng không tồi, xe đi trên đường trơn rất vững.

Suốt dọc đường Đổng Tri Vy bận gọi điện thoại thông báo cho EMT ở Thượng Hải chuẩn bị cuộc họp buổi tối, Viên Cảnh Thụy cũng thế, hầu như đều do người khác gọi tới cho anh, còn anh nghe một hồi lâu mới đáp lại một tiếng rất nhỏ, không rõ đầu máy bên kia nói gì.

Sau khi xe đi vào hướng khu mới xây có rất ít xe con chạy trên đường mà chỉ có các loại xe công trình hạng nặng, phần lớn là xe trộn bê tông và xe tải, còn có xe công chở xi măng sắt thép. Có lái xe chạy ẩu, lái chiếc xe lớn như thế chạy vù qua xe họ, lúc xe có trọng tải lớn chạy qua bùn đất trên đường bắn tung tóe, ngay cả kính chắn gió trên xe của họ cũng không tránh khỏi, mặc dù đã mở cần gạt nước nhưng vẫn bị bùn bắn loang lổ.

Lúc ở Thượng Hải Đổng Tri Vy cũng từng nhìn thấy xe tải, nhưng ở nơi xa lạ thế này trong lòng bỗng cảm thấy như có sợi dây đàn đang căng lên, luôn có cảm giác lo lắng, đặt điện thoại xuống cô quay sang nhìn Viên Cảnh Thụy, anh ngồi bên cạnh cô, vẫn đang nghe điện thoại, thấy cô nhìn mình liền nhướn mày, lát sau nghe xong điện thoại anh hỏi:

“Sợ rồi à?”.

Đổng Tri Vy lắc đầu.

Cô ngồi đây vì công việc, “ăn bổng lộc của vua thì trung thành với vua”, cho dù sếp cô hay có những ý tưởng kỳ quái, cho dù có lúc cô không tán thành một quyết định nào đó của anh nhưng cô vẫn tận tụy trung thành đi theo anh.

Anh bật cười.

Viên Cảnh Thụy luôn là một người đàn ông đẹp trai, mỗi khi anh cười luôn rạng ngời như nắng xuân, nhiều cô gái trẻ trong công ty mỗi lần nhìn thấy anh từ xa đều đỏ mặt. Mặc dù cô nhìn thấy nhiều rồi nhưng vẫn không có khả năng miễn dịch, đành phải cúi đầu xuống vậy.

Anh nói tiếp: “Tôi chỉ tới đó xem xét, xem xong chúng ta về”.

Cô cúi đầu, không nhìn thấy biểu cảm trên gương mặt anh lúc này, nhưng giọng nói ấm áp ấy khiến cô không muốn ngẩng đầu lên.

Con đường này đúng như lời Trương Thành nói, vẫn còn một đoạn đang làm dở, xe cộ trên đường rất ít, cuối cùng họ nhìn thấy một tấm biển cảnh báo màu vàng và chướng ngại chặn đường, Trương Thành dừng xe rồi quay lại nói: “Anh Viên, chúng ta phải đi đường vòng thôi, đi đường quốc lộ, tuy hơi nhỏ, phần lớn đều là đường làng, nhưng đường xá cũng được”.

Viên Cảnh Thụy nhìn bản đồ mở sẵn đang đặt trên đùi, xem xong liền ngẩng đầu lên nói: “Hình như còn một con đường núi có thể đi được, gần hơn đường quốc lộ”.

Trương Thành gật đầu: “Có một con đường núi, nhưng mấy hôm trước lở đất, đường núi bị sụt mấy đoạn, bây giờ đang sửa chữa, không biết đã thông chưa”.

“Vậy à, vậy cậu đi đường quốc lộ đi, an toàn là trên hết”.

Trương Thành lái xe đi hướng khác, xe lăn bánh trên đường quốc lộ, nói là quốc lộ nhưng thực ra nó giống như đường làng đơn giản, chỉ có hai luồng xe, lúc hai xe đi qua chỉ cách nhau một khoảng ngắn. Hai bên đường cũng chỉ có hai hàng lan can đơn giản, có chỗ còn bị hỏng. Ban đầu còn thấy thôn xóm, đi sâu chút nữa chỉ còn những quãng đường hoang vu ít người qua lại.

Đến bây giờ Đổng Tri Vy mới gọi điện xong, không còn việc gì làm nữa, lại ngồi bên Viên Cảnh Thụy khiến cô luôn có cảm giác không biết làm thế nào. Viên Cảnh Thụy dường như cũng cảm nhận được điều đó, anh quay sang nhìn cô.

Cô tưởng anh muốn nói gì với mình nhưng anh đã mau chóng quay đi chỗ khác rồi chỉ nói chuyện với Trương Thành ngồi ghế trên.

“Đường quốc lộ sửa bao lâu rồi? Sao vẫn còn hẹp thế này!”.

“Đường này còn đẹp đấy, anh chưa thấy mấy đoạn đường núi cứ sửa rồi sập, sập rồi sửa, đường vào Thục khó mà, chẳng còn cách nào khác, chúng ta ở đây muốn đi đâu cũng luôn phiền phức hơn những chỗ khác”.

Đang nói thì đột nhiên có tiếng còi xe vang lên, dường như có chiếc xe khác bất chấp tất cả định vượt lên, Trương Thành chau mày rồi tăng tốc, không có ý định nhường đường.

Đổng Tri Vy quay lại nhìn, phía sau quả nhiên có xe bám theo, không chỉ có một chiếc, bám theo gần nhất là chiếc Santana màu đen đang ra sức bóp còi và nghiêng đầu xe, dường như sẵn sàng lao lên đâm bất cứ lúc nào.

Hai bên đường hoang vắng, ngay cả bóng một nhà dân cũng không có, phía trước có một chiếc xe tải đang đi tới, còi bóp liên hồi, chiếc xe màu đen bám theo sau buộc phải lùi lại đi vào làn đường của mình, lúc chiếc xe tải đi qua Trương Thành liền tăng tốc quẹo mạnh một cái. Đổng Tri Vy không kịp chuẩn bị nên ngã nghiêng người suýt chút nữa là va mạnh vào cửa xe, bỗng nhiên có người cầm tay cô kéo giật lại, là anh, Viên Cảnh Thụy.

Cơn kinh sợ vẫn chưa qua, cô ngồi thẳng lại định lên tiếng thì chỉ nghe thấy tiếng Trương Thành kêu lên: “Cẩn thận!”.

Thân xe rung lắc dữ dội, hóa ra chiếc xe bám theo phía sau lao vọt lên đâm vào xe họ rầm một tiếng.

Tai nạn!

Đây là ý nghĩ đầu tiên hiện lên trong đầu Đổng Tri Vy, nhưng người cô bị ấn chặt giữa ghế trước và ghế sau, cô còn nghe thấy tiếng Viên Cảnh Thụy vang lên trên đầu mình, anh không nói to nhưng rất rõ ràng.

“Không được dừng xe, tiếp tục chạy!”.

Xe tăng tốc, tiếng ầm ầm của động cơ vang lên dội thẳng vào tai Đổng Tri Vy, xe lao vút trên con đường núi đầy bùn đất. Cô muốn ngồi dậy, muốn biết tình hình rốt cuộc như thế nào nhưng cánh tay đang ấn chặt cô vừa chắc vừa mạnh, cô không thể phản kháng được.

Tiếng Trương Thành đột nhiên vang lên, ngắn ngọn nhưng chói tai: “Phía trước có xe”.

Dường như cùng lúc đó hông xe lại bị đâm lần nữa, thân xe lắc mạnh, cô không kiềm chế được kêu lên một tiếng, cả người chợt nặng trĩu, Viên Cảnh Thụy cúi người che chắn cho cô, bên tai lại vang lên tiếng anh nói với Trương Thành:

“Đi đường khác, cắt đuôi bọn họ”.

Xe quẹo mạnh, tốc độ quá nhanh nên thân xe dường như nghiêng hẳn về một bên, Đổng Tri Vy căng thẳng tới mức mười đầu ngón tay như co lại, lòng bàn tay vừa cử động liền bị một người đưa tay nắm chặt.

Người cô nhẹ bỗng, anh ngồi thẳng dậy, cô vội vã ngẩng đầu lên, gương mặt đỏ ửng vì quá căng thẳng và do thiếu ô xi.

Anh nói với cô, tay nắm chặt tay, mắt nhìn vào mắt cô, tiếng nói rất nhỏ nhưng vẫn rất bình tĩnh:

Anh nói: “Đừng sợ”, sau đó gọi tên cô: “Tri Vy”.

Chiếc xe lại nguy hiểm rẽ ngoặt rời xa đường chính và chuyển hướng đi vào một con đường vắng vẻ. Một bên đường dựa sát vào núi, một bên là sườn dốc chỉ được ngăn cách bằng cọc sắt đơn giản. Trên đường không có xe cũng không có bóng người qua lại, đường gập ghềnh, xe chòng chành, chốc chốc trên đường lại xuất hiện những tảng đá lớn khiến xe liên tục phải đổi hướng, có lúc còn lún vào đống bùn lầy và đất đá phủ trên đường, Trương Thành chỉ còn cách đi men theo mép dốc, bánh xe mài xuống mặt đường và phát ra những âm thanh đáng sợ, giống như bánh xe có thể bị hẫng bất cứ lúc nào còn chiếc xe lúc nào cũng có thể lật nhào xuống dốc từ con đường nguy hiểm này.

loading...

Tình hình đường xá nguy hiểm, mấy chiếc xe bám theo phía sau cũng giảm dần tốc độ, có chiếc còn thắng gấp trên con đường nhỏ hẹp, phát ra những âm thanh chói tai. Trương Thành nhìn qua gương chiếu hậu rồi tiếp tục giữ chặt vô lăng, tập trung tinh thần lái xe, Đổng Tri Vy quay lại phía sau, trong mịt mù cát bụi cô thấy mấy chiếc xe hung hăng bám theo đã khuất dần, xem ra chúng sẽ không đuổi theo nữa.

Cảm giác thoát hiểm trong đường tơ kẽ tóc khiến cơ thể cứng đờ của cô đột nhiên mềm nhũn, dường như sắp tụt từ trên ghế xuống lần nữa, nhưng người cô vừa khẽ nhúc nhích là lại được giữ chặt. Sức mạnh từ bàn tay truyền tới khiến cô cúi đầu, cho tới bây giờ cô mới phát hiện ra mình đang túm chặt tay Viên Cảnh Thụy, không biết cô đã nắm mạnh thế nào mà tay anh hằn toàn vết đỏ.

Cô đột nhiên cảm thấy khó xử, vừa muốn rút tay ra vừa muốn nói gì đó để xin lỗi nhưng trên mui xe đột ngột vang lên một âm thanh kì lạ, mọi người trong xe đều ngẩng đầu nhìn lên theo bản năng, thấy mui xe đã bị lõm một vết rõ ràng.

Cô nghe thấy tiếng kêu của Trương Thành. Cô còn chưa kịp rút tay về thì đã bị kéo mạnh về một bên, cả người bị ôm chặt, rất chặt, trước mắt là cảnh vô số đất đá bùn lầy chảy từ trên núi xuống, trời long đất lở! Những âm thanh đáng sợ vang lên giống như tiếng sóng biển đang cuộn trào.

Thân xe nẩy mạnh lên, cô chỉ cảm thấy đầu mình va vào mui xe, đang muốn nhìn xem chuyện gì xảy ra thì trước mặt tối om, cả thế giới trở nên đảo lộn, kèm theo đó là những tiếng vang hãi hùng, cô chỉ kịp thốt lên một tiếng kêu mơ hồ rồi bị bóng đen nuốt chửng.

 

Trong màn đêm u tối Đổng Tri Vy đã mơ một giấc mơ dài.

Trong giấc mơ vẫn là cậu bé ấy, truy đuổi, chạy trốn, ẩn nấp, cô tận mắt nhìn cậu bé chạy về phía mình, đằng sau là vô số những kẻ mặt mày hung ác tay cầm gậy.

Mỗi lần gặp cậu bé trong giấc mơ cô đều cảm thấy vô cùng buồn bã.

Trong giấc mơ của cô anh không còn là người đàn ông mạnh mẽ nữa mà vô cùng nhỏ bé, nhỏ bé tới mức cô nghĩ rằng mình có thể bảo vệ được anh.

Trong giấc mơ cô ngồi thụp xuống, lần đầu tiên đưa tay về phía cậu bé, cậu bé cách cô rất gần, những ngón tay của hai người dường như có thể chạm vào nhau, nhưng khi cô muốn nắm lấy thì mọi thứ đều biến mất.

Cho dù là trong mơ nhưng bỗng nhiên cả người Đổng Tri Vy toát mồ hôi lạnh, bất giác cô khẽ kêu lên thành tiếng.

Cô mở choàng mắt, cảnh vật trước mắt vô cùng mơ hồ.

Là mơ, mọi thứ chỉ là một giấc mơ.

Cô thở gấp an ủi bản thân.

Thế nhưng cảm giác đau đớn khắp người khiến cô bừng tỉnh, cả người lạnh toát, mưa đã ngừng, cô đã không còn ở trong xe. Cảnh vật trước mắt trở nên rõ ràng, trước mặt chỉ có cỏ héo đá vỡ, cây cối trơ trụi trong mùa đông, cách đó không xa là chiếc xe bị lật bên sườn dốc.

Mưa lạnh, bám theo, đường núi hoang vu, cuối cùng là trời long đất lở, không, mọi thứ không phải mơ, xe lật rồi, chắc chắn lúc xe lật cô bị bắn ra ngoài nên mới rơi xuống chỗ này.

Cô co mười ngón tay lại, quay mặt sang bên cạnh, lòng bàn tay trống rỗng, xung quanh cũng thế, chỉ có mình cô nằm ở đây, bốn bề im lặng như tờ, giống như cả thế giới này chỉ có một mình cô.

Trong giây lát cô cảm giác đầu mình trống rỗng, bên tai vang lên một âm thanh kì lạ, đó là một tiếng kêu đáng sợ, khàn đặc, bị bóp méo.

“Viên Cảnh Thụy, Viên Cảnh Thụy”.

Mất một lúc sau cô mới nhận ra đó là tiếng của chính mình, là tiếng cô khàn đục gọi tên anh giữa khoảng không tĩnh lặng chết chóc.

Cô không chỉ gọi tên anh mà còn kiềm chế cơn đau bò dậy.

Trời sắp hoàng hôn, lúc ngồi dậy cô ngẩng đầu lên nhìn thấy họ bị rơi cách cô tầm mười mét. Bùn đất đổ nghiêng ngả cùng đá núi đã nuốt chửng đoạn đường này và lan xuống cả mép đường, cô không còn nhìn thấy vệ đường cũ nữa, chỉ có sườn dốc mềm nhũn nhìn vô cùng gớm ghiếc, giống như dòng thác do bùn bẩn tạo thành, bao phủ tất cả. Chiếc xe đưa họ tới đây giờ chỉ lộ một nửa ra ngoài lớp bùn đá, một nửa đã bị vùi lấp, tình hình trong xe thế nào thì đứng ở chỗ cô không thể nhìn rõ được.

Suy nghĩ đầu tiên hiện lên trong đầu cô là nhấc chân lên chạy về phía ấy, hoàn toàn quên mất tình trạng thê thảm của mình, cơ thể cô phản kháng những vận động mạnh thế này nên cô lại ngã vật ra đất lần nữa. Mặt đất đầy bùn và đá vỡ sắc nhọn, hai đầu gối cô như đang quỳ trên mũi dao nhọn.

Cô trợn mắt nhìn chân tay mình, tay chân vẫn còn, đúng là kỳ tích, xem ra vẫn còn hoàn chỉnh.

Cô nhớ ra rồi, lúc xe lật, cô được người ta ôm rất chặt.

Vấn đề bây giờ là, người ôm cô đâu rồi?

Không được, cô phải trở lại xe.

Đổng Tri Vy nghiến răng vật vã bò dậy, loạng choạng đi về phía chiếc xe, mấy bước cuối cùng không còn chỗ đặt chân cô đành phải bò tới đó, bò tới bên cửa chiếc xe tan nát.

Trời xâm xẩm tối, ánh sáng tắt dần, cô nằm sấp trên bùn đất và đá vỡ, cô thò đầu vào trong không để ý trên cửa vẫn còn mảnh kính vỡ chưa rơi xuống.

Thân xe bị bao phủ mất một nửa, có nhiều bùn đất chảy cả vào trong xe qua cửa kính vỡ, trong xe tối om, cô thò đầu vào nhưng không nhìn thấy gì.

Cô đang định lên tiếng gọi thì bên tai vang lên giọng nói quen thuộc khàn khàn nhẹ tựa như ảo giác.

Có người đang gọi cô: “Tri Vy”.

Cô vội quay đầu lại hướng có tiếng gọi, cô nhìn thấy một bóng đen mờ mờ bên kia sườn dốc.

Bỗng chốc Đổng Tri Vy cảm thấy toàn thân không còn chút sức lực nào, cảm giác đột nhiên thả lỏng sau khi lo lắng cao độ trong một thời gian dài khiến cô gần như mềm nhũn. Cô muốn qua đó nhưng cơ thể không có sức, ngay cả động tác đơn giản nhất cũng không làm được.

Giọng nói ấy lại khe khẽ vang lên lần nữa: “Tri Vy”.

Cô lập tức đáp lại rồi cố gắng ép mình cử động, sườn dốc đầy đá vụn, cô mất rất nhiều sức mới bò sang được chỗ anh. Đúng là Viên Cảnh Thụy, vì bên kia sườn dốc cách xe một đoạn, trời đã xẩm tối ánh sáng rất yếu, nếu không có tiếng nói thì không thể nhìn thấy cô hoặc cô không thể nhìn thấy anh.

Dù vậy nhưng sau một vụ tai nạn đáng sợ thế này cuối cùng cô vẫn được nhìn rõ anh một lần nữa. Anh vẫn nguyên vẹn, chỉ có gương mặt tái xanh, một tay đặt trên đống đá vụn bên cạnh, một tay đặt đằng trước.

Đôi mắt cô nhìn anh, bao nhiêu lời muốn nói đang “tranh giành nhau” để được nói ra, cuối cùng cô lại thốt ra một câu liên quan tới mình.

Cô nói: “Tôi, tôi vẫn ổn”.

Anh nhìn cô rồi bật cười, nói nhỏ: “Tôi biết”.

Cô khựng lại, anh nói tiếp: “Tôi đã kiểm tra cô, cũng may, rơi xuống bùn nên chỉ bị sây sát một chút, cô còn nói chuyện với tôi”.

Đổng Tri Vy không thể tin được nên chỉ biết lặp lại lời anh: “Anh đã kiểm tra tôi? Tôi còn nói chuyện với anh?”.

Anh khẽ ừ một tiếng: “Cô nói, tôi vẫn ổn”.

Anh nói chuyện với cô như thế, giọng rất bình tĩnh, không bị ngắc ngứ, giọng điệu bình thường, chỉ là hơi nhẹ, nhưng vẫn đủ để cô nghe rõ, nếu không phải sắc mặt anh khó coi đến thế thì cô gần như có cảm giác hai người vẫn đang ở công ty, đang ngồi đối diện với nhau nói chuyện phiếm.

Trái tim hoảng loạn, bất an không biết bao lâu của cô bây giờ đột nhiên lại cảm thấy bình tĩnh khi nghe thấy giọng anh, cô còn phản bác: “Tôi không nói chuyện với anh, ban nãy tôi bị ngất đi, vừa mới tỉnh thôi”.

Anh mỉm cười: “Được rồi, tôi nhớ nhầm”.

Đại não bắt đầu hoạt động bình thường, đến lúc này Đổng Tri Vy mới nhớ ra việc quan trọng nhất mình nên làm bây giờ, cô thò tay vào túi tìm điện thoại, miệng nói: “Tôi gọi điện báo cảnh sát”.

“Tôi thử rồi, ở đây không có sóng”. Anh nói với cô.

“Còn anh lái xe đâu?”. Đột nhiên cô nhớ ra còn một người nữa.

Lần này anh ngừng lại một chút rồi mới đáp: “Cậu ấy bên cạnh tôi”.

Cô cúi đầu, cảm thấy xấu hổ vì bây giờ mới phát hiện ra còn một người nữa đang nằm trên mặt đất, cách Viên Cảnh Thụy không xa, là lái xe Trương Thành. Trương Thành bị hôn mê, hoàn toàn không có ý thức, xem ra không phải do anh ấy tự tới nằm đây.

Cô nhớ rõ Trương Thành có thắt dây an toàn, lúc xe lật người thắt dây an toàn thì không thể bắn ra ngoài như cô được, có nghĩa là Viên Cảnh Thụy đã kéo anh ấy từ trong xe tới đây. Đúng rồi, trước hoặc sau khi làm việc này anh còn hạ mình tới bên cô, kiểm tra tình hình của cô nữa.

Cô nhìn Viên Cảnh Thụy, xác định lần nữa.

Sếp của cô tuyệt đối không phải người bình thường.

Thấy cô bất động, anh liền nói: “Sao thế?”. Lúc nói anh còn chăm chú nhìn cô, đôi mày khẽ chau lại.

Lúc xe lật anh đã ôm cô, cũng bắn ra ngoài cùng với cô. Anh không hề buông tay, hai người cùng rơi xuống đất và trượt đi khá xa. Cũng may lúc rơi xuống đầu không đập vào đá lớn nếu không chắc anh đã vỡ sọ ngay lúc đó. Nhưng không cần kiểm tra anh cũng biết tình hình của mình rất thảm, phần lưng tiếp đất rách toạc, đau rát như bị lửa thiêu, chắc chắn tay trái đã gẫy, vì ôm cô anh không thể điều chỉnh tư thế cơ thể lúc rơi xuống nên không tránh được va chạm, xương sườn rất có thể cũng đã bị thương, lúc hít thở vẫn âm ỉ đau.

Thế nhưng anh không hề mất đi ý thức, cơn đau càng khiến anh tỉnh táo. Đầu tiên anh kiểm tra tình hình Đổng Tri Vy đang nằm bên cạnh, chỉ muốn biết xem cô có an toàn hay không.

Đổng Tri Vy đã bất tỉnh, có thể lúc xe lật cô đã va vào đâu đó hoặc là sợ quá mà ngất đi. Cô sống ở thành phố, chưa bao giờ rơi vào hoàn cảnh thế này, ngay cả tai nạn xe bình thường cũng chưa gặp phải, nhưng bắt đầu từ tối qua cô tận mắt chứng kiến hàng loạt chuyện xảy ra, uy hiếp, đuổi bám, lở đất trôi xuống dốc, tự mình trải qua những chuyện này đối với một cô gái bình thường mà nói sợ quá ngất đi cũng là việc bình thường.

Anh luôn biết cô nhát gan, không thản nhiên và bình tĩnh như những gì thể hiện trên gương mặt, nếu không phải vì anh thì làm gì có chuyện cô phải chịu đựng nguy hiểm và sợ hãi liên tiếp như thế này.

Lúc anh hoảng loạn kiểm tra xem cô có an toàn hay không, Đổng Tri Vy mơ màng mở mắt lơ mơ nói mấy chữ, còn đưa tay về phía anh, anh muốn nói chuyện với cô nhưng cô lại nhắm mắt lại.

Ngày bé anh hay đánh nhau, từng nhiều lần bị thương, cũng không ít lần xử lý vết thương cho người khác nên kiểm tra xong anh có thể xác định chắc chắn cô không bị thương nghiêm trọng. Nhưng dù vậy, anh phát hiện mình sợ đến nỗi hai tay cứ run rẩy.

Anh chưa bao giờ cảm thấy sợ hãi như vậy, cho dù năm mười lăm tuổi anh bị người ta cầm gậy sắt đánh vào trán, máu chảy vào mắt, thế giới trước mắt đều trở thành màu đỏ, anh cũng không hề sợ hãi như lúc này.

Anh sợ cô sẽ chết, sẽ bị thương, anh không thể tưởng tượng được cô bị thương trước mặt mình, lúc xe lật xuống anh ôm chặt cô, trong đầu toàn là hình ảnh Trần Văn Văn bị kẻ xấu thay nhau hãm hiếp và cảm giác ruột đau như cắt lúc đó, anh không bảo vệ được cô gái ấy, cho dù lúc đó cô ấy không còn thuộc về anh nữa, anh cũng không bảo vệ tốt Đổng Tri Vy, cho dù bây giờ cô vẫn chưa thuộc về anh!

Anh nhìn tay mình đang run rẩy, biết bản thân mất kiềm chế nhưng lại không tự khống chế được, cũng may vẫn còn những việc khác phân tán sự chú ý của anh. Lái xe Trương Thành vẫn ở trong xe, xe thậm chí còn chưa tắt lửa, lúc này có người ở trong xe sẽ rất nguy hiểm, huống hồ anh vẫn muốn xác định tình trạng của Trương Thành.

Anh đặt cô xuống và thử đứng dậy, tay trái bị gẫy nên không có cách nào cử động, mặt đất lại trơn, anh dùng tay phải chống xuống đất miễn cưỡng đứng dậy, bước đi đầu tiên vô cùng khó khăn, nhưng sau đó khá hơn một chút.

Từ trước tới giờ anh luôn tự hào về bản thân vì khả năng chịu đựng đau đớn, Doãn Phong cũng không bằng anh, Doãn Phong luôn ngạc nhiên tại sao lúc nổi giận anh có thể không lo không nghĩ cho bản thân nhưng cuối cùng lại trở thành một thương nhân.

Đã vậy anh còn là một thương nhân miệng luôn mỉm cười, khiến những người không hiểu rõ chân tướng sự việc bị mắc lừa, không nhìn ra anh lúc nào cũng đang giả heo ăn thịt hổ.

Anh lê bước về phía trước, vừa đi vừa nghĩ mấy chuyện linh tinh để phân tán sự chú ý của mình, để bản thân không ngã xuống vì quá đau, thế nhưng mỗi lần bước được vài bước anh lại quay lại nhìn Đổng Tri Vy, lần nào cũng thấy cô bình thản nằm đó như đang ngủ say.

Anh cười gượng, trong lòng khẽ nói.

Cũng chính vì cô mới khiến anh không buông được.

 

“Tri Vy, cô lại đây một chút”.

Cô gật đầu, hai người ngồi gần nhau hơn, anh nhìn kĩ cô một lần nữa với ánh mắt yếu ớt.

Anh thực sự sợ cô bị thương, nhưng may thay cô không sao cả.

Anh thở phào một lần nữa rồi nói: “Mưa tạnh rồi, chắc không còn lở đất nữa đâu, cô thử lên trên xem có xe cộ gì qua đây không”.

Là một thư ký chuyên nghiệp, mấy năm nay do thói quen nghề nghiệp nên Đổng Tri Vy phản ứng rất nhanh với mấy lời dặn dò của anh, cô gật đầu nhưng trong lòng đột nhiên cảm thấy bất an, mới quay người đi đã vội quay lại.

“Chúng ta cùng đi lên”.

“Không được, lái xe còn ở đây, tôi phải ở lại”.

“Vậy tôi cũng ở lại”.

“Cô ở lại đây thì làm được cái gì? Lên trên dốc mà đi, trong núi chắc chắn có nhà dân, cũng có đội công nhân làm đường, gặp được người là có thể nhờ giúp rồi”. Anh chậm rãi nói hết, sau đó hỏi cô: “Hiểu chứ?”.

Anh nói thế khiến Đổng Tri Vy không biết phải trả lời thế nào, cô cũng biết nếu Viên Cảnh Thụy còn giao nhiệm vụ cho cô một cách rõ ràng thế này có nghĩa là anh không có vấn đề gì đáng ngại, chí ít vết thương không nặng, nhưng sao cô vẫn cảm thấy có vấn đề gì đó.

Cô không muốn đi, đặc biệt là sau khi khó khăn lắm mới tìm được anh.

“Cô còn không đi? Lái xe bị thương rất nặng, cần phải mau chóng cứu chữa”. Anh chau mày.

Cô suy nghĩ một lát nhưng vẫn không hề nhúc nhích: “Không, tôi không thể đi lên như thế này được, không biết phải đợi bao lâu mới gặp được người, cho dù có gặp được thì không chắc họ đã giúp đỡ. Lái xe cũng nói rồi, anh ấy do bạn anh cử tới, mất liên lạc lâu như thế chắc chắn bạn anh sẽ biết chúng ta đã xảy ra chuyện. Chiếc xe chúng ta ngồi có hệ thống định vị, cho dù có tắt máy cũng có thể tìm thấy được, tôi tin sẽ nhanh chóng có người tới cứu chúng ta thôi, tôi không đi, tôi ở đây với anh”.

Cô nói xong một hồi dài sau đó im lặng, anh cũng không nói gì mà chỉ lặng lẽ nhìn cô.

Nhưng tiếp đó cô nghe thấy tiếng thở dài, tiếng thở rất nhẹ, anh hỏi cô: “Không sợ à?”.

Giọng anh rất dịu dàng, vừa rồi cô mới bình tĩnh nói một đoạn dài có đầu có cuối vậy mà bây giờ bỗng nhiên im bặt, tuy vậy tư thế vẫn rất kiên quyết, không hề có ý định nhượng bộ.

Thấy cô như vậy anh cũng không kiên trì nữa mà chậm rãi nói: “Vậy cô qua đây”.

Cô lại gần hơn, anh tiếp lời: “Bên phải”.

Cô không hiểu tại sao lại thế nhưng vẫn nghe lời ngồi xuống bên phải anh, cơ thể đột nhiên cảm thấy ấm áp, là anh mở vạt áo khoác ôm cô vào lòng.

Đổng Tri Vy giật mình. Nhưng cơ thể đã áp sát vào người anh, tay lại được anh nắm chặt, cô luôn nghĩ tay mình đã lạnh lắm rồi nhưng khi chạm vào tay anh cảm giác lạnh như băng khiến cô suýt nữa kêu lên thành tiếng.

Tại sao tay anh lại lạnh thế này!

Cô bắt đầu hoảng, nhưng cơ thể bị anh ôm chặt, những ngón tay đang nắm tay cô khẽ cử động dường như muốn cô lại gần anh hơn chút nữa.

Từ trước tới giờ anh luôn là một người đàn ông kiên cường, mạnh mẽ, nhưng động tác dịu dàng thế này khiến trái tim cô như thắt lại.

Cô không nhúc nhích nữa mà dựa vào anh, chờ anh nói tiếp. Anh nhìn cô một hồi lâu, cuối cùng chỉ cúi đầu xuống, anh cao hơn cô nhiều, khi ngồi cũng thế, lúc cúi xuống môi anh chạm vào trán cô, khi nói chuyện dường như từng câu từng chữ đều thấm vào cơ thể cô.

Anh nói: “Xin lỗi, Tri Vy, cô biết là tôi…”.

Cô không biết vì sao anh lại xin lỗi, cũng không biết mình biết gì nữa, nhưng cổ họng đau rát, trước mắt cũng bắt đầu nhòa đi, gương mặt ướt đẫm, cô dùng tay lau nhẹ mới biết hóa ra mình đang khóc.

Cô vẫn chưa kịp nói gì thì trên cao đột nhiên có tiếng động lạ vọng tới, ánh sáng chói lóa từ nhiều phía thi nhau chiếu tới, có tiếng người hét lên: “Thấy rồi, xe ở dưới kia, mau tới đây”. Cùng lúc có nhiều tiếng người vọng lại từ trên sườn dốc, không gian tĩnh lặng bị phá vỡ, bên tai vang lên đủ mọi âm thanh hỗn tạp.

Cô vô cùng vui sướng, tay nắm chặt tay Viên Cảnh Thụy: “Có người tới cứu chúng ta rồi, có người tới rồi”.

Trời đã tối hẳn, những chùm sáng vẫn chưa chiếu tới chỗ họ, anh khẽ “ừ” một tiếng rất nhẹ, anh dựa sát vào mặt cô, vai cô, giống như đang dựa vào cô mà ngủ.

Sau giây phút sung sướng cô lại bị nỗi sợ hãi vô hạn quấn lấy. Cô ôm chặt người đàn ông bên cạnh, miệng kêu lên âm thanh lớn nhất trong đời: “Mau tới đây, mau tới đây, chúng tôi ở đây”.

Có hai chiếc xe đi tới, công tác cấp cứu rất nhanh chóng và hiệu quả, trong chớp mắt đã có người từ trên cao tới chỗ Tri Vy, rất nhiều người nói chuyện với cô, còn có người muốn khênh cô đi, nỗi sợ hãi khiến giọng cô lạc đi, nhưng sống chết cũng không chịu buông tay ra.

Sau đó có người cúi xuống gỡ tay cô ra, rồi nói vào tai cô:

“Bỏ ra”.

Giọng nói ấy vô cùng lạnh lùng và mạnh mẽ, giống như có một tảng băng lạnh đập thẳng vào màng nhĩ cô, cô giật mình, ý thức lập tức trở nên rõ ràng.

Đang cúi người trước mặt cô là một người đàn ông tuấn tú, da rất trắng, mới nhìn có cảm giác hơi yếu ớt, nhưng đôi mày sắc lạnh, giọng nói vừa vang lên xung quanh liền lập tức im lặng.

Nhưng một giọng nói khác đã ngắt lời người đàn ông đó, là tiếng gọi tên anh ta.

“Doãn Phong”.

Là Viên Cảnh Thụy, anh đã mở mắt uể oải thốt lên hai tiếng, trên gương mặt còn nở nụ cười.

Người đàn ông được gọi tên liền chau mày, miệng nói: “Hóa ra cậu chưa chết”. Sau đó quay ra ngoài gọi to: “Mấy cậu đến đây ngắm cảnh à? Bác sĩ đâu, mang cáng lại đây”.

Mấy người xung quanh lập tức hành động, cáng được đưa đến, Trương Thành vẫn hôn mê chưa tỉnh, có một người ra dáng bác sĩ đến kiểm tra tình hình của lái xe xong liền mau chóng gọi người mang cáng tới khênh anh ấy lên, lúc đi qua còn nói với Doãn Phong: “Trương Thành bị thương ở đầu, bị sốc, vết thương phần cứng không sao”.

“Ở đây còn người”.

“Tôi biết”. Người đàn ông đó ngồi xuống đưa tay kiểm tra vết thương của Viên Cảnh Thụy, tất cả mọi ánh đèn đều tập trung hướng vào chỗ này, cả một vùng sáng rực như ban ngày.

Đổng Tri Vy nhìn Viên Cảnh Thụy giữa luồng sáng chói lóa, cô hít mạnh một hơi.

“Đưa cô ấy đi”. Ánh mắt Viên Cảnh Thụy khẽ nheo lại trước luồng sáng lóa mắt, tuy vậy anh vẫn không đưa tay lên che mà quay sang nói với Doãn Phong.

Doãn Phong quay sang nhìn Đổng Tri Vy lần nữa, lần này ánh mắt anh dừng lại trên gương mặt cô lâu hơn, bác sĩ tiếp tục nói: “Tay trái gãy, xương sườn cũng có vấn đề, tình hình rất tệ, này anh, anh không biết lúc này mà còn cử động lung tung sẽ nghiêm trọng thế nào sao? Nếu xương sườn gãy chọc vào nội tạng thì cho dù là phổi, lá lách hay cái gì đi nữa đều có thể gây chảy máu trong ảnh hưởng tới tính mạng”. Nói xong bác sĩ còn quay sang nhìn Doãn Phong: “Bạn anh à? Sao mà chịu đựng giỏi thế, thế này mà còn không chết”.

Doãn Phong khẽ hừ một tiếng, nói: “Nghe thấy chưa?”.

Viên Cảnh Thụy ho nhẹ: “Lái xe là người của cậu, không kéo ra thì để cậu ấy chết trong xe chắc?”.

Doãn Phong cau mặt lại: “Vậy cô này thì sao? Người của cậu à?”. Vừa nói xong loáng cái có người tới trước mặt anh.

“Tôi là thư ký của anh Viên. Anh Doãn, ban nãy bác sĩ cũng nói rồi, tình hình của anh Viên rất nguy hiểm, có thể mong anh không nói chuyện với anh ấy được không, đưa người vào viện cấp cứu cần thiết hơn”.

Người lên tiếng là Đổng Tri Vy, người cô đang run rẩy, giọng cũng run, nhưng giọng điệu rất kiên định, không hề ngập ngừng, khiến người ta có cảm giác nếu Doãn Phong còn tiếp tục nói chuyện với Viên Cảnh Thụy thì có thể cô sẽ đẩy anh ra, buộc anh phải ra chỗ khác.

Mấy người đàn ông đều sững sờ, người đầu tiên bật cười là vị bác sĩ, “ha” một tiếng không biết là ngạc nhiên hay thấy thú vị nữa, kế đó là Viên Cảnh Thụy, nhưng chưa cười thành tiếng thì anh lại bắt đầu ho.

Mặt Doãn Phong sầm lại: “Bác sĩ nói tình hình của cậu rất nguy hiểm, không muốn chết thì đừng cười”.

Nói xong lại quay đầu lại: “Người đâu, mau tới đây giúp một tay”. Vừa dứt lời là đi luôn, không thèm nhìn Đổng Tri Vy một cái.

Có người mang cáng tới, bác sĩ đứng bên chỉ đạo, luôn miệng nhắc nhở: “Lúc khiêng anh ấy lên cẩn thận một chút, cẩn thận gẫy xương, đừng để đâm vào nội tạng”.

Đổng Tri Vy lo lắng hỏi: “Có nguy hiểm không?”.

Bác sĩ gật đầu: “Có”.

Gương mặt cô lập tức trở nên trắng bệch.

“Nếu không có ai đến cứu thì nguy hiểm đấy”. Vị bác sĩ nói nốt nửa câu còn lại rồi nhìn cô với ánh mắt như đang nhìn một kì tích: “Cô cũng cùng ngã xuống đây? Tại sao cô không sao?”.

Viên Cảnh Thụy im lặng nãy giờ bây giờ mới ho một tiếng, lập tức thu hút sự chú ý của Đổng Tri Vy, cô đang định nói gì thì đã có người tới kéo đi, không đợi cô từ chối họ đã khiêng cô lên. Từ bùn đất lạnh lẽo bên cạnh đống đá vỡ Đổng Tri Vy được đưa vào buồng xe ấm áp, cuối cùng được người ta đẩy lên một chiếc ghế da, xe rất rộng, Doãn Phong đã ngồi sẵn trong đó, thấy cô vào liền chau mày.

“Đưa cô ấy sang xe khác”.

“Không dám phiền anh, tôi không sao, tự đi được”. Thấy mấy người khiêng cô tới lại chuẩn bị động chân động tay, Đổng Tri Vy lập tức lên tiếng: “Tôi ngồi cùng giám đốc Viên”.

Đôi mày của Doãn Phong càng chau mạnh hơn, cô quay sang nhìn Doãn Phong, biết người đàn ông này không thích mình.

Không sao cả, cô cũng không muốn ngồi cùng anh ta.

Cái may trong cái rủi là, mặc dù xe của họ gặp phải đá lở nhưng chỗ xe bị lật là đoạn đầu bị sụt lở, xe tới cứu viện vẫn có thể quay đầu và rời khỏi đây, dù vậy tình hình đường xá nguy hiểm và khó khăn khiến đội xe mất rất nhiều thời gian mới đi tới đoạn đường an toàn.

Dần dần cũng qua đoạn đường núi nguy hiểm, đoàn xe đưa Đổng Tri Vy rời khỏi nơi khiến cô cảm giác như vừa trải qua cơn ác mộng. Doãn Phong gọi điện cho bác sĩ nói vài câu, hỏi người bị thương liệu có chịu được cho tới khi về bệnh viện ở Thành Đô không, bác sĩ nói có thể, đoàn xe rời khỏi thành phố J với tốc độ nhanh nhất, lúc tới bệnh viện trời cũng sắp sáng, Doãn Phong tiếp tục nói chuyện với xe sau, bác sĩ nói: “Đều tiêm thuốc an thần rồi, cả hai đều ngủ say, tình hình khá ổn định”.

Doãn Phong sững lại: “Tiêm hết rồi?”.

“Ừ, tôi cũng tiêm cho thư ký của anh ấy luôn, cô này nhát gan, không có Viên Cảnh Thụy thì như mắc bệnh tâm thần vậy, tôi không có kinh nghiệm đối phó với phụ nữ”.

Doãn Phong cười nhạt: “Cô ta nhát gan? Đừng đùa thế chứ, cô ta dám trợn mắt nhìn tôi, to gan gớm đấy”.

Vị bác sĩ bật cười, lúc kết thúc cuộc gọi còn nhẹ nhàng nói: “Cậu chẳng hiểu gì cả”.

Chú thích:

(9) Nguyên văn: Hoàn phì yến sấu: Hoàn tức Dương quý phi Dương Ngọc Hoàn, Yến tức Triệu Phi Yến, có ý nói phụ nữ ai cũng có thế mạnh, điểm hấp dẫn của mình (ND).

 

Xem cả bộ:

Các chương khác:

xem thêm -->> truyen sex

|

xem thêm -->> Girl xinh với nội y

Truyện cùng chuyên mục:

Thế giới truyện:
Truyện tranh 18, Truyện dâm, truyện 18, truyện làm tình
Tin tức:
Girl xinh nội y
Mobile-Công Nghệ
Ngôi Sao – Showbiz
Nhịp Sống Trẻ
Tin Sock – Tin Hot
Đời Sống – Tổng Hợp
Game kinh điển: