truyen sex hay
Google+
Trang chủ » Thế giới truyện » Ngôn tình Trung Quốc

Không cẩn thận, họa lớn rồi! – chương 29-30 

Đăng ngày 13/6/2013 by admin

Xem toàn tập:
loading...

Chương 29: Hận cha không phải Lý Cương (1)

Nếu tôi khó chịu, sẽ nổi cơn điên, ngược đãi tiểu Tần trong bụng. Sự thật chứng minh, Cố Thiệu cũng là người chẳng hay ho gì, nếu không phải thấy anh lái xe đưa Chu Duy Cẩn vào thành phố rồi lại lái xe đưa nó về, tôi thật có thể trở mặt quay lưng, mặc kệ cho tư tưởng của anh muốn xa thế nào thì cho lăn xa thế nấy.

Các bạn cũng biết, thần kinh phụ nữ có thai luôn nhạy cảm yếu ớt, dễ bị tổn thương lại còn dễ cáu gắt, tức giận.

Lúc đấy, tôi còn đang đeo một mặt dày trang điểm, Thẩm Phong đang giúp mẹ tôi chọn quần áo, Chu Duy Cẩn đang soi mói các loại trang phục, Bạch Vi cười hùa theo đến nỗi cơ mặt cũng cứng đờ ra rồi, Cố Thiệu chỉ vào một bộ áo cưới trong tủ kính nói với tôi: “Bộ này nhìn thật giống màn.”

Khuôn mặt tươi cười của Bạch Vi vỡ vụn thành nhiều mảnh …

Cái gọi là khí chất, chính là có thể quây màn mà ra được áo cưới, rõ ràng khí chất của cô người mẫu mặc áo cưới mà thành ra choàng màn kia chưa bì được với tôi. Những lúc như này, chúng tôi cũng không cần lo lắng đến thẩm mĩ quan khác người của Cố Thiệu nữa.

Một chiếc Hummer bóng loáng tới soi gương được xé gió lao tới, phút chốc dừng lại trước cửa tiệm, cửa sau mở ra, một ông chú trung niên bụng hơi hơi lớn lại hơi hơi phưỡn, dáng vẻ mười phần là nhà giàu mới nổi vừa xem biển hiệu vừa bước vào trong tiệm, bước sau nhanh hơn bước trước. Bạch Vi thấy có khách, thở phào một hơi, lập tức vứt lại tên quỷ nhỏ tuấn tú mà khó đối phó – Chu Duy Cẩn để tiến lên tiếp đón ông chú có vẻ chất phác thật thà lại có tiền.

Tôi quay đầu nhìn đồng hồ, ba rưỡi a…

“Ngài đây là …” Bạch Vi đang muốn mở miệng chào mời, giọng lại chậm xuống rồi lại giương cao, “Ngài Chu?” giọng kia như bị nghẹn trong cổ gà mái.

Nếu nói tôi có tinh thần yêu nước, thì ba ruột yêu quý của tôi đây, từ diện mạo đến khí chất đều rất yêu nước, bất kể chưng diện như thế nào, trên người đều toát ra mùi doanh nhân của thành phố quê hương, cái mùi này là chính quyền địa phương yêu thích nhất, mỗi lần tu sửa cầu đường, nhà cửa gì đó, nhất định sẽ gọi điện thoại mời đi uống rượu ăn cơm, sau đó quyên góp 10 vạn, trăm vạn, hơn nữa vì ba tôi là người cực hào phóng, cho nên lãnh đạo thành phố khi gọi ông tới quyên tiền đều tỏ vẻ ngượng ngùng thiếu thốn. Là người tích cực đóng thuế, lúc rước đuốc Olympic ông cũng được chạy một đoạn, cả nhà tôi quây quần quanh TV nhìn cái bụng tướng quân của ông ùng ục lên xuống, chứng minh năm tháng là con dao giết lợn, năm ấy, lúc ba tôi còn trẻ vẫn có chút dễ nhìn, các loại yêu tinh đứa trước tiếp bước đứa sau …

Xét thấy tiếng tăm của ba tôi ở thành phố A không phải nhỏ, một nữ thanh niên trí thức thích xem báo, thích xem tin tức không ham buôn chuyện như Bạch Vi không thể không biết ba tôi Chu Dịch cũng không thể biết tôi Chu Tiểu Kỳ, cho nên lúc nhìn thấy nhà giàu số một thành phố A đột nhiên đến thăm, cô ta rõ ràng là ngây người một lúc.

Ba tôi còn không thèm để ý đến cô ta, bởi vì di động ông đã reo vang.

“Anh đang ngước nhìn ánh trăng trên cao, có bao nhiêu giấc mộng đang bay lượn lên cao, cao, cao …”

Đây là câu hát trong bài Ánh trăng trên cao, trình bày bởi nhóm nhạc 2 thành viên tên Phượng Hoàng truyền kỳ, có thể nghe ở đây, bắt đầu hát từ 0:42 nhé ;)

Tôi cuối cùng cũng cảm nhận được tâm trạng của Thẩm Phong ở chương 1 quyển truyện này, lúc mọi người cùng lúc quay đầu nhìn về phía ba tôi, tôi lặng lẽ quay mặt đi, che mặt lại …

Cố Thiệu cười liếc tôi một cái, đứng lên đi về phía ba tôi. Ba tôi nhìn di động, ngắt điện thoại, quay đầu nhìn 4 xung quanh, thấy Cố Thiệu mà như nhìn thấy Bát Lộ quân vậy ”Tiểu Cố, cháu cũng tới rồi, mẹ nó đâu?”

Bát Lộ quân: tiền thân của quân giải phóng nhân dân TQ

Ở cái thời đại cua đồng này, ba tôi tùy từng thời điểm sẽ dùng một cái tên thân mật thật phù hợp để gọi mẹ tôi.

Trong chớp mắt mà tiếng chuông điện thoại reo lên, mẹ tôi chắc là nhận ra rồi, bà cầm một bộ lễ phục phục cổ, lắc lắc cái eo hơi phì đi về phía ba tôi, ba tôi lau mồ hôi trên trán, cười xum xoe nói: “Phố trung tâm bị kẹt xe, nên muộn 10 phút.”

Mẹ tôi ra vẻ hồ đồ không thèm để ý, cười tủm tỉm nói: “Không sao, không sao, ông bận mà.”

Gia quy Chu gia điều thứ N nói: “Trước mặt người ngoài, nhất định phải để cho đàn ông chút thể diện, nhất là đàn ông sĩ diện như ba tôi.

Nhìn mẹ tôi hiền lành biết bao, bà còn nói: “Tối tôi hầm canh cho ông uống.”

Ba tôi cười khổ một chút.

Gia quy Chu gia điều thứ N+1 nói: Về nhà rồi tính sổ, cả lỗ cả lãi, không phạm lỗi ăn thịt, có lỗi ăn canh.

Mẹ tôi cứ như bà địa chủ, mọi người đều phải khuất phục dưới dâm uy của bà.

Bạch Vi ngẩn người nhìn tôi, lại nhìn mẹ tôi, rồi lại nhìn nhìn tôi, nói: “Các vị …”

Một nhân viên cửa hàng cầm quyển lịch hẹn trước lên nói với Bạch Vi: “Lúc trước chỉ có cô Chu Tiểu Kỳ hẹn chụp ảnh chân dung cá nhân, không hẹn chụp ảnh gia đình, bây giờ thời gian thì đã sắp xếp kín rồi, chị xem sao bây giờ …”

Ba tôi cầm chiếc khăn mùi xoa bé tí lau mồ hôi, nói: “Phải, sao bây giờ … Mẹ nó, bà thay đổi xoành xoạch thế, người ta làm sao sắp xếp được?”

Bạch Vi còn chưa kịp nói gì, cửa thủy tinh đã bị đẩy mạnh ra, Bạch Vi quay đầu nhìn về phía người trung niên vừa vội đến, ngẩn ra nói: “Ba?”

Người đến cũng không thèm để ý cô ta, trực tiếp chạy vội tới bên cạnh ba tôi, cười nói: “Chủ tịch Chu, khéo quá!”

Ba tôi quay đầu nhìn ông ta, rất tự nhiên vươn tay ra, cười nói: “Khéo quá, khéo quá” Tôi cá 100 quả dưa chuột, bố tôi căn bản không nhận ra ông ta là ai, quả nhiên, ba tôi hỏi tiếp: “Ông cũng đến chụp ảnh ư?”

Tiếng “ba” của Bạch Vi kia không đủ vang a …

Ba Bạch Vi cười gượng hai tiếng, nói: “Tiệm chụp ảnh là tôi mở, nghe nói nhà chủ tịch Chu hôm nay muốn tới chụp ảnh gia đình?”

Ba tôi quay đầu hỏi mẹ tôi: “Bà nói ư?”

Mẹ tôi nói: “Còn chưa kịp.”

Ba tôi nhíu mày nói: “Không phải tôi nói bà, làm người phải lặng lẽ chút!”

Ôi chao … Ba già à, yên tâm, ba sống lặng lẽ, cả thành phố A đều biết …

Ba Bạch Vi nói: “Chu chủ tịch không cần lo chuyện hẹn trước, bên này tôi lập tức có thể điều người, nếu còn điều gì chưa hài lòng, chúng tôi có thể lập tức sửa chữa!” Nói xong quay đầu nói với Bạch Vi, “Lập tức điều hai tổ người bên chi nhánh phố Đông lại đây!” Lai quay đầu mỉm cười nói: “Chúng tôi có tổ làm việc chuyên nghiệp nhất phục vụ các vị. Hôm nay tiết trời rất đẹp, cũng còn sớm, không bằng đi chụp ngoại cảnh?”

Ba tôi hỏi mẹ tôi: “Hay là chụp trong nhà là được rồi?”

Mẹ tôi nói: “Ông thích canh long cốt hay canh gà già?”

Gọi là “Long cốt” nhưng hình như cũng chỉ là xương lợn thôi ;) )

Ba tôi quay đầu nói với ba Bạch Vi: “Chụp ngoại cảnh đi.”

Bạch Vi bưng cốc nước lên, qua tay ba Bạch Vi đưa cho ba tôi, vừa đi vừa hỏi: “Không biết chủ tịch Chu có hứng thú đầu tư vào chụp ảnh áo cưới không, ngài cũng biết, mấy năm nay bla bla bla …”

Thẩm Phong ngồi xuống cạnh tôi, sau khi trợn mắt há hốc mồm rồi, nói với tôi: “Mày rất giống ba.”

“Chỗ nào?” Tuy rằng rất nhiều người nói vậy, nhưng tôi vẫn thấy mình khá xinh đẹp.

Thẩm Phong nói: “Gu thưởng thức.”

Đừng có tỏ vẻ khinh bỉ với Heavy metal rock dân dã của người ta như vậy đi, Phượng Hoàng truyền kỳ đang nổi đình nổi đám đến thế nào a, tôi từng nghe thấy ba chiếc di động cùng vang tiếng nhạc chuông này trên xe bus, ba lần lặp lại, nghệ thuật đã chịu được kiểm nghiệm của nhân dân. Tuy rằng tôi vừa mới che mặt, nhưng không phải tỏ ý khinh bỉ gu của ba tôi, tôi chỉ là không định đếm xỉa tới mà thôi …

Phụ nữ thật là một sinh vật phiền phức, nhất là phụ nữ đến thời kỳ mãn kinh. Nghe nói độ nhẫn nại là thước đo kiểm nghiệm tình yêu, ba tôi nhẫn nhịn mẹ tôi vô bờ bến, có thể thấy được ông yêu người phụ nữ này biết bao, chậc, gu thưởng thức của tôi vẫn tốt hơn ba tôi nhiều …

Sau khi bị tra tấn một trận, ba tôi thay cái khăn tay khác tiếp tục lau mồ hôi, ngồi xuống bên cạnh tôi, nói chuyện với Cố Thiệu, sau khi ý định thọc gậy bánh xe để Cố Thiệu đến công ty ông làm việc không thành, mới để ý đến đứa con gái là tôi đây.

“Mẹ con bảo Tần Chinh về rồi, sao đã đi rồi?”

“Công ty anh bên đó có việc, nói về giải quyết, sau đó sẽ từ chức.”

“Đúng” Ba tôi gật đầu nói, “Ba sớm đã bảo nó bỏ đi, còn nói hợp đồng lao động không thể tùy tiện bỏ dở cái gì, còn phải đợi. Làm việc cho người ta thì không thể linh hoạt bằng làm cho công ty của mình được.”

Tôi nghi ngờ nhìn ông: “Ba, có phải ba và Tần Chinh lén kí kết thỏa thuận tiểu nhân gì đó không? Ba bảo anh ấy từ chức?”

Ba già còn muốn nói gì đó, nghĩ ngợi lại im miệng, ông nói: “Chuyện đàn ông, phụ nữ bớt hỏi đi. Tần Chinh không muốn đến công ty ba làm việc cũng được, chỉ cần nuôi được con là được rồi.”

Tôi than thở một câu: “Con dễ nuôi lắm mà. Sao ba lại đi bẩy tường nhà người ta thế, sao không nghĩ bảo con tới công ty làm việc …”

Cố Thiệu cười vỗ vỗ đầu tôi, an ủi: “Chú không để em đi công ty đối thủ làm việc khiến công ty người ta lụn bại đã coi như lãng phí tài nguyên rồi.”

Tôi xoay người ngả đầu vào vai Thẩm Phong khóc hưng hức, xã hội này làm cho phụ nữ có thai quá tuyệt vọng, ngồi xe bus không có người nhường chỗ cũng thôi đi, người trong nhà còn đả kích nhau, còn hung ác hơn đồ tiểu tam Bạch Vi kia nữa.

Mẹ tôi là người cực kỳ thích náo nhiệt, không náo nhiệt bà cũng sẽ nghĩ cách biến thành gà bay chó chạy để làm náo nhiệt. Khi bọn họ đang đưa từng xe từng xe đạo cụ ra bên ngoài chuẩn bị chụp ngoại cảnh, tôi trốn trong một góc gọi điện thoại cho Tần Chinh.

Người tiếp lại không phải Tần Chinh, là một người đàn ông nghe tiếng đã thấy mùi nước khử trùng.

“Xin chào, xin hỏi là bà Tần phải không?” Bên kia rất ồn ào, có người đang lớn tiếng kêu “Tránh ra, tránh ra”, loáng thoáng nghe được tiếng bánh xe nghiến trên gạch tráng men rất chói tai, người đang nói chuyện cùng tôi có vẻ còn đang chạy bộ …

“Là tôi, xin hỏi anh là?” Tôi nuốt nước miếng.

“Đây là bệnh viện XX của thành phố X, chồng bà gặp tai nạn xe, xin bà tới gấp!”

Tay tôi run lên, không cầm chắc di động, rơi bộp xuống đất loảng xoảng, tan làm 4-5 mảnh.

Thẩm Phong nghe thấy, chạy tới hỏi: “Tiểu Kỳ, cuối cùng mày cũng định đổi di động rồi sao?”

Tôi hít sâu một hơi, quay đầu nhìn nó: “Bệnh viện vừa gọi tới báo, nói Tần Chinh gặp tai nạn.”

Thẩm Phong ngây ngẩn. “Mày đùa đấy hả?”

“Hay là có người nhặt được di động của anh ấy rồi đùa tao?” Tôi ôm một tia hy vọng nói.

Thẩm Phong nói: “Mày lại gọi lại xem.” Nó lấy di động của mình ra cho tôi, tay tôi vẫn còn run, ấn sai vài lần, Thẩm Phong nhìn không được, giật lấy di động của mình gọi vào số Tần Chinh.

Lúc này lại mãi không có người nhận.

“Chắc là có người đùa mày thôi.” Thẩm Phong ngẩng đầu nhìn tôi, chầm chậm nói.

“Tao còn nghe được tiếng xe cứu thương, còn tiếng khóc nữa …” Giống như nhìn thấy trên TV, chỉ nghe thấy những tiếng này thôi, tôi gần như có thể tưởng tượng ra những hình ảnh như thế. “Không được! Thẩm Phong, bây giờ tao phải về thành phố X!”

Mẹ già đang gọi, tôi nắm lấy tay Thẩm Phong nói: “Trước đừng nói cho họ, mày về cùng tao nhé!”

Cố Thiệu đi tới hỏi: “Hai người sao vậy? Nên đi rồi.”

Thẩm Phong liếc Cố Thiệu một cái, dùng ánh mắt hỏi tôi: Có thể nói cho anh ấy không?

Tôi cắn răng, quay đầu nói với Cố Thiệu: “Người bên thành phố X gọi điện tới, nói Tần Chinh gặp tai nạn, bây giờ em vẫn chưa có cách nào xác định được, nhưng phải quay về xem thế nào đã. Bây giờ còn chưa xác định được sự việc, anh đừng nói cho ba mẹ em biết.”

Vẻ mặt Cố Thiệu dần nghiêm túc, gật gật đầu: “Anh đi cùng em.”

Thẩm Phong hỏi: “Nhưng mà phải lấy cớ gì?” Mẹ già đã sắp nổi bão, bây giờ đang muốn phi lại đây.

“Thì nói … Nhà trọ ở thành phố X bị cháy!” Tôi thuận miệng bịa ra một lý do.

Không cần lừa mẹ già cả đời, chỉ cần lừa được một lúc là được rồi!

Bên này Cố Thiệu giúp tôi nói dối mẹ, bên kia Thẩm Phong gọi điện đặt vé máy bay. Cái loại cặn bã chỉ số thông minh cao như Cố Thiệu lừa mẹ tôi quả thật không cần tốn mấy sức lực, còn nhanh hơn cả Thẩm Phong đặt vé.

Sau 5 phút, chúng tôi lên taxi ra sân bay.

Cố Thiệu gọi điện tới bệnh viện X, tôi căng thẳng nhìn anh chằm chằm, hai cánh môi mỏng mở ra lại khép vào ….

Anh cúp điện thoại, nói với tôi: “Cầu vượt ở thành phố X bị sập, xảy ra sự cố giao thông đặc biệt lớn, người bị thương rất nhiều, tạm thời không thể xác định được thân phận, Tiểu Kỳ, em vẫn khỏe chứ?”

Tôi cắn cắn môi dưới, cười nói: “Không sao.”

============================================================================

(1) Hận cha bất thành Cương: đây là một câu thành ngữ trên mạng phát sinh từ sự kiện nổi đình nổi đám năm 2010 “Vụ tai nạn Lý Cương” với câu nói nổi tiếng “Ba tao là Lý Cương” mà có lần đã được nhắc tới trong một chương truyện này. Ý là bất bình sao bản thân lại không có một người cha vừa có tiền vừa có thế, có thể giúp ta giải quyết những rắc rối trong cuộc sống cũng như khó khăn trong công việc.

Có thể đọc lại vụ tai nạn Lý Cương ở đây

Bonus hình Hummer ;)

Chương 30: Trạm kế tiếp, chồng dì cả!

Lần đầu tiên tôi cảm thấy, đường từ thành phố A tới thành phố X dài như vậy.

Thẩm Phong với Cố Thiệu không hẹn mà cùng im lặng, không có ý an ủi tôi gì cả, tuy rằng tôi cứ tự nói với mình là Tần Chinh sẽ không xảy ra chuyện gì, nhưng lại không thể ngăn mình nghĩ theo hướng xấu nhất.

Nếu như bị thương tới chân tay, thiếu tay thiếu chân, vậy cũng không căng, cùng lắm thì về sau anh ăn cơm tôi bón, anh ra ngoài tôi đẩy, anh lên lầu tôi cõng, về sau tôi nuôi anh, anh nuôi con; dựa vào tính tình với lòng tự trọng của anh, nhất định hai đứa sẽ to tiếng vài lần, nhưng mặc kệ anh đuổi thế nào, tôi cũng sẽ không đi, lúc trước đã định là anh rồi, sau này cũng không thay đổi.

Nếu như bị thương đến đầu, máu chó như phim trên TV, mất trí nhớ, vậy cũng không căng, cùng lắm thì lại khiến anh yêu tôi thêm một lần. Bộ phim nổi đình nổi đám gần đây – “Trạm kế tiếp, hạnh phúc” không phải cũng diễn như vậy sao, không thành vấn đề, nhất định không thành vấn đề ….

Nhưng nếu thương thành ngớ ngẩn thì làm sao bây giờ …

Thôi đi, coi như trời đố kỵ người tài, anh cũng thông minh nửa đời người rồi, nửa đời sau để tôi thông minh hơn chút đi.

Nghĩ như vậy, nhất thời tôi cảm thấy sập cầu vượt cũng không phải cái gì quá to tát, chỉ cần người còn sống là được rồi.

loading...

Tôi vô thức không nghĩ tới một khả năng cuối cùng, trong lòng tôi, yêu nghiệt gây họa Tần Chinh kia, thế nào cũng phải sống lâu được như rùa Vương Bát. (rùa đen, baba)

Lúc đến được thành phố X trời cũng tối rồi, Cố Thiệu mua trà sữa cho tôi với Thẩm Phong ở sân bay xong liền bệnh viện thẳng tiến.

Lái xe taxi thành phố X trước sau như một đều có thể buôn chuyện.

“Sập cầu vượt … Đúng vậy, loạn lớn, may là hôm nay tôi không đi cái đường ấy. Thật ra tôi đã sớm nhìn ra, cái cây cầu đấy là công trình bã đậu, anh nói công trình bã đậu ở thành phố X còn ít sao …”

Radio chuyển tới tin tức, cũng là nói về chuyện sập cầu vượt, đưa tin rằng trước mắt đã biết ba người chết, 17 người bị thương, hiện trường đã bị phong tỏa.

Lái xe phụt cười một tiếng: “Không tin được, con số này chắc chắn là báo ít đi. Tại sao ư? Nếu báo nhiều lên, thì chính là sự cố giao thông đặc biệt lớn, bên trên không chừng còn phái người đến điều tra, chuyện này mà tra ra, lãnh đạo phải đi một nửa. Bạn tôi hôm nay cũng đi cầu vượt bên đó, may là đi muộn, không thì cũng ở lại đấy rồi. Nghe cậu ta nói, ít nhất đè bẹp 7-8 cái xe, xe sau tông vào đuôi xe trước, xe đi ngang qua đằng trước, xe tạt qua bên cạnh, tùy tiện thêm vào cũng không chỉ có tưng nấy người.” Nhìn thấy cả đám người chúng tôi im lặng, anh ta cuối cùng cũng nhận ra mình nói lắm, ho khan hai tiếng, nói: “Thật ra, phần lớn cũng chỉ là bị trầy da, bị dọa sợ thôi, các vị là đến bệnh viện XX đi, người thân cũng ở đó sao? Yên tâm đi, không có chuyện gì đâu, sao có thể không may như vậy được.”

Tôi lại một lần nữa cảm thấy đường từ sân bay đến bệnh viện XX dường như vô tận.

Cố Thiệu vỗ vỗ bả vai tôi, tôi quay phắt đầu lại nhìn anh.

“Uống chút trà sữa ấm đi, không thì không có sức mà chống đỡ đâu.” Cố Thiệu nhẹ giọng nói, lại thấy tôi chẳng cử động gì, bèn tự mình lấy trà sữa trong tay tôi, mở nắp ra, lại đặt lại vào trong tay tôi.

Tôi gần đây thèm ăn suốt ngày, nhưng hôm nay lại như không có cảm giác đói, khát; chỉ là thuận theo động tác của Cố Thiệu mà máy móc nuốt xuống mấy ngụm trà sữa đã chẳng còn ấm nữa.

Bệnh viện XX cách hiện trường sự cố gần nhất, về cơ bản tất cả người bị thương đều được đưa đến đây, taxi để tới được bệnh viện đều phải vòng qua chiếc cầu vượt đó, trong bóng đêm chỉ còn nhìn thấy một đống hoang tàn đổ nát, hoàn toàn không còn cái cảnh sầm uất người xe nườm nượp như bình thường.

Trước cửa bệnh viện không ít người vây quanh, người nhà người bị thương, cảnh sát, phóng viên các tòa soạn, sôi nổi ầm ĩ biến bi kịch vừa xảy ra diễn thành một màn hài kịch.

Cố Thiệu kéo cổ tay tôi, cùng với Thẩm Phong một trái một phải, tách đám người ra, nghe bảo người bị thương đều được đưa đến tầng 3 liền ngay lập tức chuyển hướng.

Thẩm Phong nắm chặt tay tôi, vẻ mặt nghiêm trọng nói: “Chu Tiểu Kỳ, mày bình tĩnh chút.”

Tôi nghi hoặc nhìn nó: “Tao có chỗ nào không bình tĩnh?”

Tôi không khóc loạn lên, không sụp đổ, thậm chí còn không nói gì, tôi có chỗ nào không bình tĩnh?

Thẩm Phong nói: “Mày quá bình tĩnh đến giống như là không bình tĩnh vậy.”

Lần trước nó nói với tôi câu này, là đang hoài nghi Tần Chinh và Bạch Vi có gian tình, kết quả là quan hệ giữa Bạch Vi và Tần Chinh hình như cũng không có phức tạp như nó tưởng tượng. Cho nên bây giờ, thương tích của Tần Chinh chắc cũng không có nghiêm trọng như tưởng tượng của Thẩm Phong.

Tôi lại thêm một lý do để tự an ủi.

Tầng ba chật ních người bị thương, có người treo tay, người treo chân, phòng bệnh không đủ, hành lang cũng có không ít người nằm.

Thẩm Phong chặn một y tá hỏi tung tích Tần Chinh, cô ý tá kia cầm một bình thuốc vội vã, chỉ nói một câu đi hỏi bàn phục vụ liền đi mất.

Cố Thiệu cũng chặn một cô y tá lại, nữ y tá ngẩng đầu nhìn anh một cái, nói: “Bây giờ người bị thương rất nhiều, nhân lực không đủ, không thể lập tức xác minh thân phận người bị thương được. Để tôi đưa các vị đi tới bàn phục vụ hỏi một chút.”

Có thể xác định y tá lúc trước thật sự không biết.

Y tá trưởng giở danh sách một lúc, vạch cho tôi một phương hướng.

“Tần Chinh … Buổi chiều đưa tới.” Cô y tá đã nhìn quen cảnh sống chết có một đôi mắt vô cảm, mặt lạnh tanh liếc tôi một cái, “Cô đi dọc hành lang đến cuối đường rẽ trái là thấy”

Tôi xiết chặt nắm tay, cảm giác lòng bàn tay đã đầy mồ hôi, chân như dẫm trên bông, chẳng còn chút sức lực nào.

Tôi nghĩ, có lẽ tôi không được kiên cường như mình tưởng tượng.

Rẽ trái cuối hành lang, tôi nhìn thấy phòng cấp cứu vừa mới tắt đèn.

Cứ giống như tình tiết trong phim Hồng Kông, bác sĩ mặc blouse trắng đi ra, kéo khẩu trang xuống, mặt mang vẻ mệt mỏi và không đành lòng. Lòng tôi nhất thời lạnh mất nửa đoạn, nếu như không có Thẩm Phong và Cố Thiệu đỡ tôi, có lẽ tôi sớm đã ngã gục rồi.

Tôi hít sâu một hơi, tiến lên hỏi: “Bác sĩ, xin hỏi Tần Chinh ở đây ư?”

Bác sĩ cúi đầu liếc tôi một cái nói: “Là người nhà của anh ta ư? Anh ấy ở đằng sau.”

Tôi quay đầu nhìn về phía sau ông ta.

Bàn phẫu thuật từ từ được đẩy ra, hình như động tác rất chậm, đầu tiên tôi thấy được chân, sau đấy là một tấm phủ dài thật dài màu trắng, che kín cả người từ chân lên đầu, phủ kín cả mặt.

Tôi biết, đây là ý “Xin lỗi, chúng tôi đã cố hết sức.”

“Tiểu Kỳ!” Giọng Thẩm Phong bỗng dưng trở nên chói tai, hai tay nắm chặt bả vai tôi, tôi mờ mịt giương mắt nhìn nó, không rõ nó đang kích động cái gì.

Cố Thiệu nâng tay muốn che mắt tôi đi, năm ngón tay mảnh khảnh hơi run rẩy, vẫn là buông xuống, thở dài, nói với tôi: “Tiểu Kỳ, đừng quá đau lòng … Tới nhìn cậu ấy đi.”

“Vì sao em phải nhìn anh ta?” Tôi ngây ngốc hỏi.

Cố Thiệu nhắm mắt lại, cười khổ: “Cô bé ngốc …”

Tôi ngốc chỗ nào? Tôi ngốc chỗ nào đâu!

Tôi quay đầu hỏi bác sĩ: “Người đó không phải Tần Chinh, Tần Chinh đang ở đâu?”

Thẩm Phong không đành lòng quay mặt đi, tay phải che miệng, khóe mắt đỏ lên.

Tay Cố Thiệu vòng qua vai tôi, ôm tôi vào trong lòng, nhẹ nhàng xoa sau lưng tôi, dịu dàng nói: “Em bình tĩnh một chút, rồi sẽ ổn thôi …”

Tôi trừng mắt nhìn, lại trừng mắt nhìn, sau đó mỉm cười, lớn tiếng gọi: “Tần Chinh! Em ở đây!”

Người đàn ông của tôi, trên đầu quấn một vòng băng trắng, mặt lạnh băng đi về phía tôi, tay phải đặt mạnh lên vai Cố Thiệu, kéo tôi ra khỏi người anh ấy.

Thẩm Phong và Cố Thiệu kinh ngạc trợn mắt nhìn Tần Chinh, lại nhìn nhìn bàn giải phẫu đang chầm chậm lướt qua người bọn tôi …

“Người này …. Người kia …” Thẩm Phong nước mắt còn chưa khô, chỉ chỉ Tần Chinh, lại chỉ chỉ người đang từ từ bị đẩy ra xa kia. “Cậu không phải đã chết rồi sao?”

Sắc mặt Tần Chinh rất khó coi, nhìn Cố Thiệu như thể hận không thể cho anh ấy một quả đấm. Tay phải anh nắm chặt tay trái tôi, như là muốn nhập vào trong xương thịt mình vậy.

“Tôi lúc nào thì đã chết rồi?” Giọng Tần Chinh lạnh như đóng băng.

Tôi bấy giờ mới tỉnh ngộ, “Chẳng lẽ hai người nghĩ tới người đã mất kia là Tần Chinh?”

Cố Thiệu và Thẩm Phong liếc nhau, tuy không nói gì, nhưng rõ ràng bọn họ muốn nói “Lẽ nào không phải”.

Tôi lương thiện hiểu ý nói: “Mỗi một đôi giày của Tần Chinh đều là em cùng anh ấy đi mua, đôi giày người lúc nãy đi em còn chưa nhìn thấy bao giờ, hơn nữa theo em thấy, cỡ chân còn lớn hơn Tần Chinh một số.”

Tần Chinh nghe được câu này, vẻ mặt mới dịu lại, nắm tay tôi cũng giảm sức chút ít, cúi đầu nhìn tôi, dịu giọng hỏi: “Em sao lại đột nhiên đến đây?”

“Em nhận được điện thoại, nói anh gặp tai nạn.” Ánh mắt tôi chuyển tới trên trán anh, đưa tay chạm vào, thấy anh hơi nhíu mày, vội rút tay về, đau lòng hỏi, “Đau lắm sao?”

Anh cười trấn an tôi. “Không đau.”

Một bác sĩ trẻ tuổi bước đến, kéo khẩu trang xuống cười một tiếng: “Khâu bốn mũi không tiêm thuốc tê mà còn nói không đau, Tần Chinh, anh cũng thật là người sắt của thế kỷ 21.”

Nghe lời này thôi cảm thấy không có trứng mà cũng đau, Tần Chinh liếc cậu ta một cái, nhíu mày nói: “Cậu nên đổi ca rồi chứ.”

Bác sĩ cười cười nói: “Hôm nay trực ban.” Lai quay đầu nhìn tôi, “Chị dâu à? Lại một đóa hoa nhài cắm bãi phân trâu rồi.”

Thiện cảm với cậu ta của tôi nhất thời khếch đại, vui vẻ mỉm cười.

Tần Chinh tiến một bước chen vào giữa, che giữa tôi và cậu ta, bác sĩ không để ý lại tiến thêm một bước, nói với theo từ sau lưng Tần Chinh: “Chị dâu, tối xào cho anh ấy ít gan lợn bổ máu, hôm nay anh ấy mất máu hơi nhiều.”

Tim tôi nhất thời nảy lên, vội hỏi: “Anh ấy làm sao vậy?”

Bác sĩ nhún vai, nói: “Mỗi tháng đều có mấy ngày như vậy, chị hiểu mà.”

Tần Chinh kéo tay tôi, không nói thêm lời nào đi luôn, bỏ lại một đống chư hầu phía sau.

Tôi quay đầu nói với Thẩm Phong và Cố Thiệu: “Hai người đi ăn cơm trước đi, không cần chờ em!”

Lúc đi qua bàn phục vụ, y tá trưởng còn gọi Tần Chinh: “Này, anh còn chưa được ra viện, cần phải ở lại viện quan sát 2 ngày!”

Tần Chinh nhíu mày hơi mất kiên nhẫn, thoát khỏi những người đó rồi mới dừng bước, quay đầu nhìn tôi, “Em chắc còn chưa ăn cơm hả, đói chưa?”

Tôi nhìn anh cẩn thận một lúc lâu, mới nhỏ giọng nói: “Đói rồi!”

Tần Chinh hỏi: “Muốn ăn gì nào?”

Tôi nói: “Gan lợn.”

Sắc mặt Tần Chinh bỗng chốc trở nên không dễ nhìn lắm.

Chúng tôi gói đồ ăn ở ngoài bệnh viện lại rồi về phòng bệnh ăn, anh ở một mình trong phòng bệnh cao cấp, cũng không kém khách sạn 4 sao là mấy.

Tôi hỏi anh về tai nạn lúc trước, mắt anh chớp chớp, nói: “Ăn cơm rồi nói sau.”

Tôi lại có dự cảm xấu.

Anh lặng lẽ ăn cơm, tôi lặng lẽ uống canh, thỉnh thoảng lại ngước lên nhìn anh, chỉ sợ anh đột nhiên biến thành bướm bay đi mất.

“Tiểu Kỳ” Tần Chinh đặt đũa xuống, “Lại đây.”

Tôi vốn định giở tính trẻ con, nói không qua để anh bước lại đây, nhưng mà nghĩ lại mình suýt chút là cũng không thấy được anh nữa rồi, có làm già nữa thì còn đáng cười hơn cả làm trò đùa.

Còn điều gì quan trọng hơn được sống chứ.

Tôi đi qua, đang cân nhắc xem nên ngồi bên trái hay ngồi bên phải anh, lại bị anh nắm cổ tay, kéo xuống ngồi lên đùi anh. Tôi vừa cân xong, sắp đến 120 cân rồi, thấp thỏm hỏi anh: “Không nặng sao?”

(1 cân = 1/2 kg)

Khóe môi anh hơi nhếch, vòng tay qua lưng tôi, nhắm mắt dựa vào ngực tôi, than nhẹ một tiếng: “Bế được”

Tôi ôm lại anh, hôn lên trán anh, ngửi được mùi thuốc, chỉ có thể nói, thuốc Tây không có mùi thơm như thuốc Đông y.

Khóe môi Tần Chinh lại càng cong hơn, vẫn nhắm mắt lại, hỏi: “Muốn hỏi anh điều gì?

Nhiều vấn đề lắm, không biết hỏi từ đâu …

Kết quả tôi hỏi: “Bao giờ thì có thể xuất viện?”

Lông mi rậm, dài của anh hơi run, cười thầm một tiếng. “Bác sĩ nói não bị chấn động nhỏ, ở lại viện quan sát hai ngày.”

Tôi vội ôm chặt cổ anh, dụi hai má anh, tất cả nỗi căng thẳng ban ngày bây giờ đều biến thành tủi thân. “Em nghe thấy anh bị tai nạn, gọi điện tới bệnh viện hỏi, mới biết cầu vượt bị sập, làm em sợ muốn chết …”

Tần Chinh nhẹ nhàng vỗ vỗ lưng tôi trấn an, “Không sao, anh lại không đi đường đó.”

Tôi ngẩn người một chút, nghĩ rằng cũng đúng, cầu vượt bị sập kia và công ty của Tần Chinh là ở hai đầu của thành phố, nhưng nghĩ lại lại không đúng, tôi đẩy anh ra, nghi ngờ hỏi: “Vậy làm sao mà anh gặp tai nạn.”

Mắt Tần Chinh lại chớp chớp, cực nhỏ nhưng thấy được, anh thế mà lại chột dạ! Tôi hỏi anh về Bạch Vi anh cũng chưa từng có vẻ chột dạ như này!

Tôi hít sâu một hơi, nghiêm giọng nói: “Nói thật! Nếu không em đánh con anh!”

Tần Chinh kéo cổ tôi xuống, hôn lên môi tôi, nhẹ giọng nói như mê hoặc: “Anh nói, không được tức giận.”

Tôi gật đầu đồng ý.

Anh nói. “Hôm qua một đêm không ngủ, hôm nay lúc lái xe ngủ gật, đụng vào hàng rào bảo vệ.”

Tôi nói: “Tối nay anh muốn ăn canh Long cốt hay là canh gà già”

 

 

Xem cả bộ:

Các chương khác:

xem thêm -->> truyen sex

|

xem thêm -->> Girl xinh với nội y

Truyện cùng chuyên mục:

Thế giới truyện:
Truyện tranh 18, Truyện dâm, truyện 18, truyện làm tình
Tin tức:
Girl xinh nội y
Mobile-Công Nghệ
Ngôi Sao – Showbiz
Nhịp Sống Trẻ
Tin Sock – Tin Hot
Đời Sống – Tổng Hợp
Game kinh điển: