truyen sex hay
Google+
Trang chủ » Thế giới truyện » Ngôn tình Trung Quốc

Khi Tình Yêu Đến Lần Nữa – Chương 39-40 

Đăng ngày 13/6/2013 by admin

Xem toàn tập:
loading...

Chương 39

Thẳng thắn

Mấy hôm sau, Diệp Tri Thu lại đến xem triển lãm, buổi chiều cô nhận lời đến công ty của Tưởng Định Bắc. Công ty của anh ở quận Phúc Điền, ngoài bộ phận Thiết kế và Kinh doanh và một thư ký kiêm lễ tân do anh ta phụ trách, còn lại rõ ràng đã giao phó hoàn toàn khâu sản xuất cho công xưởng của bố, có thể nói là lâm trận mà hành lý nhẹ tênh. Phong thiết kế rộng rãi, sáng sủa, có bốn nhà thiết kế và bảy, tám trợ lý đang bận rộn công việc. Theo lời giới thiệu của anh ta, còn một nhà thiết kế người Hồng Kông nữa làm tổng phụ trách vẫn phải chạy đi chạy lại giữa Hồng Kông và Thẩm Quyến. Có thể nói, mảng thiết kế của công ty này rất mạnh.

Tân Địch từ khi tốt nghiệp đã ký hợp đồng với Tố Mỹ, ít có cơ hội đi tham quan các công ty khác, khi biết Diệp Tri Thu được mời đến đó tham quan, cô ấy tỏ ý muốn đi cùng. Tưởng Định Bắc đương nhiên rất hoan nghênh. Diệp Tri Thu xem xét cẩn thận các khâu liên doanh sản xuất và mảng thiết kế hình ảnh, còn Tân Địch thì chăm chú quan sát phòng Thiết kế, một nữ thiết kế trẻ tuổi, xinh đẹp, có mái tóc ngắn tên là Tiểu Mễ, mắt sáng lên khi nhìn thấy Tân Địch, cô ta nói rõ to: “Thần tượng của em, là chị thật sao?”.

Diệp Tri Thu và Tưởng Định Bắc cùng cười. Tân Địch nghi hoặc nhìn cô gái trẻ đi chân sáo đó, rồi quay lại nhìn Tưởng Định Bắc và nói: “Các anh khiến lòng tự tin của tôi bỗng chốc được thổi phồng lên đấy, nói thật là chẳng qua tôi chỉ làm được một show diễn ở Bắc Kinh hồi đầu năm thôi, chứ có tiếng tăm gì đâu”.

“Có chứ, có chứ, nhân vật số một của trường em – người mà bọn em ngưỡng mộ nhất – năm đó cũng tham gia cuộc thi thiết kế trẻ toàn quốc còn thua chị nữa là. Lúc đó em học năm thứ nhất, ngồi phía dưới xem chị nhận giải thưởng trên sân khấu, chị thấp nhất nhưng tư thế lại oai phong nhất, em rất ấn tượng, thế là chị trở thành thần tượng của em”.

Tân địch rất cảm động, đó là thời kỳ huy hoàng của cô khi còn là sinh viên, chỉ một lần tham gia show diễn mà đã nổi tiếng, cô là người được đánh giá cao nhất trong những người được giải, không ngờ từ đó, cô trở thành thần tượng của bao người. Khi nói về quá trình công tác của cô, Tưởng Đình Bắc không khỏi thán phục.

“Cô Diệp, tôi đang thắc mắc tại sao khách hàng như cô lại am hiểu về lĩnh vực thời trang như vậy, hóa ra cô là người trong nghề. Hom qua, tôi dã múa rìu qua mắt thợ, mong cô có thể đóng góp ý kiến quý báu cho chính sách liên doanh của chúng tôi”.

Diệp Tri Thu trầm ngâm một lát rồi nói: “Vậy thì tôi nói thẳng nhé! Tôi thấy chính sách liên doanh hay vấn đề xây dựng hình ảnh, cho đến sản phẩm của các anh đều có khởi điểm tốt. Một nhãn hàng vừa mới ra đời mà phát triển thuận lợi như vậy, tôi đoán nhất định là tiềm lực kinh tế rất lớn. Nhưng nếu các nhà thiết kế muốn liên kết để mở rộng thị trường thì tôi thấy điều đó rất khó thực hiện”.

“Không dấu gì cô, trước đây tôi làm mảng thị trường bên công ty của bố tôi khá lâu, cứ ngỡ kinh nghiệm đã đầy mình nhưng bây giờ mới thấy, đúng là không như mình nghĩ”.

Tưởng Định Bắc không hề thể hiện uy quyền lãnh đạo của mình trong công ty, vì thế Tiểu Mỗ cười và nói chen vào: “Anh Bắc, anh mà không tăng lương cho em, em sẽ giống Tiểu Định, chỉ mặc thiết kế của bố anh thôi, không cho phép anh cười em ăn mặc không có thẩm mỹ đâu đấy”.

Diệp Tri Thu quan sát anh chàng Tiểu Định đó, cô ngạc nhiên khi nhận thấy cái áo phông mà anh ta mặc là một nhãn hiệu rất phổ biến trong nước với lượng tiêu thụ hàng năm đạt tới con số đáng kinh ngạc, ông chủ hãng đó đúng là họ Tưởng. Tưởng Định Bắc cười nói: “Cô Diệp, chắc cô đã đoán ra rồi đúng không? Đúng thế, nhãn hiệu đó là của công ty bố tôi, bây giờ chị tôi là quản lý kinh doanh bên đó, không hẳn tôi muốn ra làm riêng, chỉ là được sự đồng ý của họ nên tôi định đi sâu vào mảng thời trang cao cấp hơn”.

“Thời trang đại chúng và thời trang dành riêng cho phái nữ đúng là không giống nhau”, Diệp Tri Thu nói khéo. 

Nhãn hàng mà bố anh ta làm chủ thường được giới thời trang đánh giá là chỉ trọng về số lượng, các cửa hàng giới thiệu sản phẩm nhan nhãn từ thành phố đến nông thôn, đến tận Lhasa cũng có, chính sách xúc tiến kinh doanh của công ty đó là vài ba ngày lại có đợt giảm giá, chẳng thấy tốn nhiều chất xám. Nhưng Diệp Tri Thu hiểu rõ, để có một chỗ đứng hẳn hoi trên thị trường, sản phẩm có mức độ phủ sóng rộng khắp với giá cả rẻ thì đương nhiên phải có điểm hơn người. Chỉ có điều, nhãn hàng mới mà Tưởng Định Bắc đang làm không hề liên quan tới thương hiệu bên đó trong khi hoàn toàn có thễ xử dụng được thị trường sẵn có.

“Có lẽ cô hiểu được sự khó khăn của tôi, tôi không thể dựa vào mạng lưới kinh doanh của ông ấy được, tất cả đều phải bắt đầu từ con số không”.

“Bây giờ anh đã đi con đường riêng, một thân một mình làm lại từ đầu, đương nhiên sẽ khó khăn nhưng cũng có rất nhiều thuận lợi, điều đó có nghĩa, khi bắt đầu không thể để mình đứng ở thế quá cao. Ví dụ như, trong các điều kiện để liên doanh có một điều khoản là yêu cầu thành viên phải có gian hàng rộng bốn mươi mét vuông ở một trung tâm thương mại lớn là không phù hợp với thực tế lắm. Bây giờ một nhãn hàng mới ra đời, đang không có vũ khí hộ thân nào, muốn xin một gian hàng hai mươi mét vuông ỏ trung tâm thương mại có chút tiếng tăm vẫn là vấn đề khó khăn ấy chứ. Tôi nghĩ, điều kiện này sẽ làm nhiều khách hàng có ý liên doanh phải chùn bước.”

Tưởng Định Bắc gật đầu: “Có lý lắm, tôi đã suy nghĩ rất thấu đáo nhưng vẫn phạm vào lỗi con nhà lính tính nhà quan còn điều gì nữa không?”

“Những vấn đề khác, tôi không có góp ý gì lớn, nhưng chưa chắc tôi đã làm đại lý cho nhãn hàng này của anh.”

“Cô nói vậy có ý gì?”

“Vì tính tôi vốn làm việc thận trọng, có lẽ tôi sẽ quan sát một thời gian rồi mới quyết định. Hơn nữa, giá cả của nhãn hàng này đã rõ ràng, tiền bảo dảm và khoản đầu tư ban đầu cũng đã tính toán hợp lý. Nhưng đối với tôi, nó vẫn quá cao, hiện tại tôi không thể gom đủ tiền”. Diệp tri Thu cười nói.

Tưởng Định Bắc thở dài rồi cười nói: “Cô làm tôi lo quá, cứ sợ cô sẽ chỉ ra một sơ suất chết người nào đó. Cô Diệp, nói thật thì tôi còn một phương án khác nữa, có thể chúng ta vẫn còn cơ hội hợp tác”.

Tân Địch im lặng mãi, giờ mới cất lời: “Không cho anh bắt mất Thu Thu của chúng tôi đâu nhé! Cô ấy sẽ không đến Thẩm Quyến làm việc đâu”.

Tưởng Định Bắc sững sờ, rồi mimi cười: “Tân Địch, cô rất thông minh. Sự thực là tôi định bắt cả hai người một lúc cơ, không biết tôi có vinh hạnh đó không?”

Tân Địch không ngờ con người này lại thẳng thừng như vậy, cô cười khanh khách rồi trả lời: “Bây giờ có mốt săn lùng người trực tiếp vậy sao?”

Diệp Tri Thu cũng bật cười, nhưng cô không muốn nói tiếp chủ đề này.

Tưởng Định Bắc nhất quyết mời hai cô ăn tối, đồng thời gọi thêm vài quản lý kinh doanh và nhà thiết kế của công ty. Khi ra khỏi công ty, anh gọi điện thoại, một lúc sau thì Đới Duy Phàm xuất hiện. Anh ta và Tưởng Định Bắc anh anh em em thân mật, rõ ràng đã quen biết nhau từ trước. Mấy cô gái nhìn thấy Đới Duy Phàm thì hai mắt mở to, chớp chớp. Chẳng bao lâu, Tiểu Mỗ đã chuyển cách xưng hô là Duy Phàm huynh rồi, Tân Địch nghe thấy thế, cứ mím chặt môi nhịn cười. Đới Duy Phàm lúng túng ra mặt và nói với giọng cầu khẩn: “Có phải mình đang diễn Hồng Lâu Mộng đâu, đừng huynh huynh muội muội nữa được không?”. Những người ngồi đó đều không nhịn được mà bật cười ha hả.

Diệp Tri Thu tranh thủ ra ngoài gọi điện cho Hứa Chí Hằng nhưng anh đang tắt máy. Cô buồn bã quay lại chỗ ngồi. Ăn xong, Tưởng Định Bắc lái xe đưa họ về. Rõ ràng anh ta có chuyện muốn bàn riêng với Diệp tri Thu nên lái xe đưa Đới Duy Phàm và Tân Địch về khách sạn Ngũ Châu trước, rồi mới lái xe đưa Diệp Tri Thu về.

“Cô Diệp này, ý kiến của cô rất xác đáng. Thực sự mấy hôm nay, tình hình ở bên triển lãm giống như những lời cô nói, rất nhiều khách hàng muốn liên doanh sản phẩm nhưng đều không đáp ứng được những điều kiện. Có điều, tôi không định hạ thấp những điều kiện đã đề ra, bởi ngoài tiềm lực kinh tế, cái tôi cần hơn ở các đối tác đó là năng lực phát huy thương hiệu. Rất nhiều nhãn hàng rất coi trọng tiền bảo hiểm khi tham dự liên doanh, có thể quay vòng vốn để thương hiệu tiếp tục phát triển. Nhưng nói thực, chỗ tôi không bị áp lực về vốn. Cái tôi mong muốn chính là, có nhiều người ở thị trường các khu vực khác nhau cùng giúp thương hiệu phát triển, tiến vào thị trường tốt, giữ được hình ảnh đẹp về gian hàng và dùng chính sách xúc tiến bán hàng thống nhất.”

“Suy nghĩ này cũng có lý, nhất là khi anh muốn đi vào thị trường cao cấp, nhưng anh phải chuẩn bị tâm lý khá vững vàng vì mới đầu sẽ rất khó khăn.”

“Trước mắt, mảng thị trường vẫn do tôi quản lý, nhưng nói thẳng, tôi thực sự cảm thấy lực bất tòng tâm, đối với vấn đề quan hệ với các siêu thị hay trung tâm bán hàng thì kinh nghiệm của tôi có hạn. Cô Diệp, tôi rất ấn tượng với các nhãn hàng của Tố Mỹ, năng lực và tiềm lực của cô làm tôi rất nể phục, mong cô hãy suy nghĩ về đề nghị của tôi, đến chỗ tôi làm Tổng quản lý kinh doanh nhé!”

Xe đã về đến cổng khách sạn, Diệp Tri Thu cười và nói: “Anh Bắc, tôi rất ngạc nhiên đấy! Vì tôi chưa nghĩ đến việc sẽ ra tỉnh ngoài làm việc đâu”.

“Bây giờ giao thông rất phát triển, khoảng cách đâu còn là trở ngại nữa. Ở chỗ tôi tuy mới thành lập, nhưng về vấn đề lương bổng đãi ngộ sẽ không thấp hơn các công ty cùng ngành ỏ bản địa, và tôi tin rằng có thể tạo một không gian rộng lớn để cô phát triển.”

Diệp Tri Thu biết rằng, nhân viên kinh doanh trong ngành thời trang ở vùng duyên hải có mức thu nhập rất cao, trong nội địa khó có thể so sánh được, cô trầm ngâm một lát rồi nói: “Để tôi suy nghĩ rồi đưa ra câu trả lời cho anh sau nhé! Quyết định này cần phải có thời gian để cân nhắc”.

Tưởng Định Bắc gật đầu cười nói: “Đương nhiên là được”. Hai người xuống xe, anh đứng ở bên kia chiếc xe và vẫy tay nói: “Cô Diệp à, tôi sẽ chờ cô đến làm ở vị trí đó. Toi bảo đảm với cô rằng, đến Thẩm Quyến làm việc là một lựa chọn không tồi đâu”.

Diệp Tri Thu cũng cười và vẫy tay chào. Đợi chiếc xe đi rồi, cô quay người định vào trong, nhưng nghĩ ngợi một lát cô qua cửa hàng nhỏ bên cạnh xem mấy cuốn Tạp chí Thời trang mới ra, rồi mua một cuốn về phòng đọc để giết thời gian. Khi cô mở túi xách để lấy ví trả tiền thì một bàn tay từ phía sau đã tranh đưa tiền cho chủ cửa hàng, rồi cầm cuốn tạp chí kia.

Cô kinh ngạc quay lại thì thấy Hứa Chí Hằng. Anh mặc áo phông màu trắng phối với quần bò, đeo ba lô, dáng vẻ giống như đi du lịch. Anh nhìn cô, rồi nhìn cuốn tạp chí trên tay, cười nói: “Tiểu thư, liệu tôi có vinh hạnh được mua cuốn tạp chí này cho cô không?”

Người bán hàng tầm khoảng năm mươi tuổi thấy thế bật cười và nói bằng tiếng địa phương: “Bây giờ mà vẫn còn kiểu tán tỉnh phụ nữ thế này à?”

Không ngờ Hứa Chí Hằng lại hiểu phương ngữ đó, anh nói: “Tôi là người thích tỏ tình theo phương pháp cổ điển”.

Diệp Tri Thu cũng muốn trêu lại, một tay cầm cuốn tạp chí, tay kia kéo cánh tay anh và nói: “Nếu như kèm thêm một bữa ăn đêm nữa thì em đồng ý”.

Người bán hàng trợn tròn mắt nhìn, vừa trả lại tiền thừa vừa lẩm bẩm gì đó. hai người đi ra, nhìn nhau và cùng bật cười vui vẻ.

“Chí Hằng, sao anh lại đến đây?”.

“Anh mà không đến thì e rằng, nếu em không chấp nhận lời cầu hôn thì cũng chấp nhận một công việc ở đây mất, như thế sẽ càng ngày càng xa anh hơn”. Hứa Chí Hằng nhướng mày rồi nói với giọng hài hước, nhưng ánh mắt rất là nghiêm túc.

Diệp Tri Thu lắc đầu cười.

“Em đi trả phòng đi.”

“Xong rồi đi đâu?”

“Em còn nợ anh một kỳ nghỉ đấy, không cần hỏi gì nữa, đi theo anh rồi khắc biết”.

Diệp Tri Thu nghe lời anh, về khách sạn trả phòng, cùng anh lên chiếc xe địa hình đã đỗ sẵn ở bên ngoài. Lái xe là một người đàn ông trung niên vẻ rất trầm lặng. Cô và Hứa Chí Hằng ngồi ở băng ghế sau, chỉ biết xe đã ra khỏi thành phố, trời càng lúc càng tối, Hứa Chí Hằng nắm tay cô nhưng không nói nơi họ đang đến.

Cô không muốn tìm hiểu rõ về kế hoạch sắp diễn ra, yên tâm dựa đầu vào vai anh, nhiều ngày mất ngủ khiến cô mệt mỏi, chẳng mấy chốc đã chìm vào giấc ngủ say.

Không biết đã trôi qua bao tiếng đồng hồ, Hứa Chí Hằng khẽ kêu cô dậy, cô mơ màng bước xuống xe, trước mắt là một dẫy nhà gỗ trong rừng thông, ở lối hành lang nhỏ có những chiếc ghế nằm và ô che nắng, Hứa Chí Hằng đến một gian trong đó, lấy chìa khóa mở cửa và tiện tay bật đèn. Gian phòng được bài trí như phòng khách sạn, có chiếc giường đôi trải ga trắng, điều hòa, phòng vệ sinh riêng với đầy đủ vật dụng cần thiết, chỉ thiếu mỗi ti vi.

“Chí Hằng, đây là đâu thế?”

Hứa Chí Hằng cười nói: “Em đừng hỏi gì cả, bỏ hết đồ xuống rồi đi theo anh”.

Một tay nắm tay cô, tay kia giữ lấy vai và bảo cô nhắm mắt lại, sau đó anh dẫn cô đi. Lâu lắm rồi cô mới hào hứng chơi trò trẻ con như vậy, cảm giác thật là kỳ diệu và như đang đợi chờ điều gì sắp đến. Nhắm mắt đi bộ nên bước đi không linh hoạt, cứ ngập ngừng dò dẫm. Nhưng có bàn tay rắn rỏi của anh ở bên, trái tim thấp thỏm đã trở nên bình tĩnh. Khi đi được khoảng bảy, tám phút, cô cảm nhận được những làn gió thổi qua, vừa mát lạnh vừa thoảng mùi hương lạ, phía trước lại có tiếng sóng vỗ ì ầm, cô bước từng bước lên dải cát mịm, Hứa Chí Hằng khẽ nói: “Bây giờ em có thể mở mắt ra rồi đó”.

Đêm đã khuya lắm rồi, Diệp Tri Thu chớp mắt, trước mặt là bãi cát dài màu trắng bạc dưới ánh trăng, cả dẫy lều bạt thẳng hàng, không xa lắm, cả tốp khách du lịch cầm đèn pin đi bách bộ, chốc chốc lại cúi xuống, hình như đang nhặt vỏ sò, vỏ ốc, đoàn thuyền đánh cá ở đằng xa nhấp nháy ánh đèn. Xa hơn nữa là bầu trời rộng màu xanh đen, có treo một vầng trăng khuyết và vài ngôi sao khi tỏ khi mờ. Mặt biển bao la tối sẫm với những đợt sóng dâng trào. Biển và trời như hòa cùng nhau trong một màu đêm khoáng đạt, thấp thoáng bóng núi xa xa. Tiếng đợt sóng xô vào bãi cát, như một giai điệu kỳ lạ, khiến tâm trạng đang rối bời của cô bình yên trở lại.

Diệp Tri Thu không tin nổi mắt mình, cô quay đầu lại nhìn anh, ánh mắt vui mừng, hỏi: “Đây là đâu vậy anh?”.

“Tây Xung, nghe nói là bãi biển đẹp nhất ở Thẩm Quyến. Anh định đưa em đến một nơi xa hơn nhưng thời gian không đủ, nên đành đến tạm đây thôi”.

“Sao lại nói là tạm? Thế này là qua tuyệt rồi”.

Hai người ngồi xuống bãi cát, cô dựa vào anh, lấy tay vốc một nắm cát, cát ở đây mềm mại và trắng mịn, cô nắm lại để những hạt cát rơi xuống từ kẽ tay. Gió biển thổi đến làm những hạt cát len vào từng nếp áo của hai người. Lúc đầu, Hứa Chí Hằng còn tìm cách tránh đi, nhưng rồi thấy cô cứ thích thú mãi với trò đó nên anh chẳng tránh né nữa, mặc cho những hạt cát vương trên quần áo.

“Tình hình của anh trai anh thế nào?”.

“Anh ấy vẫn đang ở trong bệnh viện, vết thương ngoài da không vấn đề gì lắm, chỉ có di chứng của việc chấn thương sọ não kéo theo những cơn đau đầu thì phải tiếp tục theo dõi. Bác sĩ dặn không nên làm việc nặng và tránh những kích thích tinh thần, vì thế trước mắt, anh phải gánh vác việc của công ty”.

‘Vậy chuyện của anh trai với chị dâu?”

“Chẳng có tiến triển gì, anh trai anh trước nay vẫn tự tin vào bản thân, thế mà bây giờ lại thảm hại đến thế”, Hứa Chí Hằng lắc đầu: “Vấn đề của họ chẳng ai giúp gì được, họ phải tự giải quyết thôi”.

Diệp TriThu không nói gì, vẫn tiếp tục ngắm cát rơi.

Bỗng Hứa Chí Hằng hỏi: “Thu Thu, sao em không hỏi tình hình của anh thế nào?”

Bàn tay của Diệp Tri Thu ngừng lại giữa không trung, cô nhìn anh với vẻ biết lỗi. Dưới ánh trăng, anh nghiêng đầu nhìn cô, thần thái điềm tĩnh, không có vẻ trách cứ. Cô quay người ôm cổ anh rồi ngẩng đầu nhìn, khẽ hỏi: “Vậy… anh sao rồi?”.

“Đầu tiên là lo lắng, sau đó ghen tuông, giận dữ, và cuối cùng là… buồn.”

“Xin lỗi anh”, cô dụi mặt vào lòng anh, nói nhỏ.

“Sao em phải xin lỗi? Em biết vì sao anh buồn không? Hôm đó, em nói với anh là chẳng có nguyên do gì hết, chẳng qua chỉ là em bướng bỉnh thôi. Chưa bao giờ em tỏ ra bướng bỉnh với anh như thế.”

“Đã lớn tuổi rồi, thì cũng bớt bướng bỉnh đi mà”. Cô tự cười mình rồi trả lời anh.

“Vậy sao? Anh không thấy thế đâu, Từ trước tới nay, em luôn tự mình giải quyết thấu đáo mọi vấn đề, hầu như chẳng chia sẻ với anh về những áp lực của công việc. Anh đoán chắc em có điều gì bực bội, chứ nếu không tại sao lại bỏ việc thế được. Em luôn cố gắng một mình gánh những bực dọc. Điều đó làm anh không thể không suy nghĩ, một người bạn trai như anh rốt cuộc đã cho em được những gì mà em lại bao dung với anh như vậy. Thỉnh thoản lắm mới bướng bỉnh một tí mà đã phải nói lời xin lỗi anh rồi.”

“Chí Hằng, anh đã cho em rất nhiều rồi”, Diệp Tri Thu không ngẩng đầu, khẽ nói, giọng nói như hòa vào tiếng sóng biển: “Chỉ cần nghĩ đến anh là em lại cảm thấy vui, anh đã cho em cảm giác được yêu, giúp em nhận ra mình vẫn còn có thể rung động, có thể buông thả bản thân để hưởng thụ cuộc sống và hơn hết là có niềm tin vào tương lai. Nếu không phải tại tính em luôn lo lắng chu toàn và suy tính nhiều thì đúng là mọi việc quá mỹ mãn”.

Hứa Chí Hằng ôm cô thật chặt, anh cảm thấy những lời nói an ủi đó giống như những đợt sóng mạnh mẽ đang dội vào lòng anh. Rất lâu sau anh mới nói: “Em lại đang tự thuyết phục mình, phải không? Điều này rõ ràng là chưa đủ. Chúng ta vẫn thường thố lộ những gì yếu đuối nhất với người mình tin tưởng thôi. Anh thẳng thắn nói với em, Thu Thu, anh sợ em không cần anh như anh cần em. Em hãy cho anh thời gian, anh muốn cho em nhiều hơn nữa”.

Chương 40

Tri Thu

Diệp Tri Thu và Hứa Chí Hằng nghỉ ngơi ở bãi biển Tây Xung hai ngày. Buổi sáng, họ dậy lúc năm giờ ba mươi phút để xem mặt trời mọc, đi ca nô xem phong cảnh các đảo, cùng lên thuyền với ngư dân ra biển bắt cá, rồi lên thị trấn nhỏ để ăn món hải sản tươi nguyên, sau đó cùng chơi bóng chuyền bãi biển hay tổ chức tiệc nướng cùng các du khách khác.

Buổi tối họ ngủ trong căn nhà gỗ, Diệp Tri Thu gối đầu lên cánh tay Hứa Chí Hằng. Tiếng sóng biển từ xa vọng lại hòa lẫn với tiếng gió trong rừng thông cứ rì rào trong đêm sâu tĩnh mịch. Họ say sưa nói chuyện.

“Lần này đến đây, em đã chọn được nhãn hàng nào chưa?”

“Trước mắt, em thấy các điều kiện vẫn chưa thích hợp lắm, để tính sau vậy”.

“Chắc em không định đến Thẩm Quyến làm đâu nhỉ?”

Diệp Tri Thu hỏi lại: “Thế anh định ở Hàng Châu bao lâu nữa?”

loading...

Nghe đến điều này, Hứa Chí Hằng không biết trả lời ra sao, hôm kia, bố vừa nói với anh về ý định ông muốn giữ anh ở lại công ty; “Tình hình của anh con bây giờ không biết sẽ ra sao, dù có lành bệnh cũng không được làm việc nhiều, công ty quả thực cần có người quản lý, về công ty linh kiện ô tô ở bên đó, Mục Thành có thể tự lo liệu được, cùng lắm là thuê thêm một người làm giám đốc nữa”.

Anh nói: “Thu Thu, anh chưa biết, còn phải xem tình hình bệnh tật của anh trai thế nào. Bố rất muốn anh ở lại bên đó, nhưng anh không muốn. Anh rất xin lỗi, bây giờ anh không thể cho em câu trả lời rõ ràng được”.

“Chí Hằng, không sao, em không định giục anh đâu, bây giờ gia đình đang cần anh, đương nhiên anh không thể thích làm gì thì làm được. Em chỉ đang nghĩ, nếu như anh phải ở lại Hàng Châu lâu hơn một chút, có lẽ em sẽ cân nhắc về việc tiếp nhận công việc ở đây”.

Hứa Chí Hằng tm lặng, Diệp tri Thu nhỏm người lên nhìn anh trong ánh trăng mờ mờ: “Chí Hằng, em có lý do của mình. Trước đây, em chưa từng giải thích với anh, hôm nay em sẽ nói rõ tất cả.” Cô ngừng lại một chút, nắm nhẹ bàn tay anh, “Trước khi đi Hàng Châu, em đã về thăm nhà, bố mẹ nói rằng, khu tập thể của họ đang ở hình như sẽ giải tỏa. Cả đời bố mẹ làm việc ở nhà máy ấy, bây giờ họ đã về hưu, thu nhập không cao, cũng chẳng có vốn liếng gì, em không muốn họ chỉ trông vào vài đồng đền bồi mà phải ra mua nhà ở ngoại ô, em muốn đưa bố mẹ đến sống ở căn chung cư bên Tân Giang Hoa Viên”.

“Điều này rất hay mà, anh cũng không muốn em bán căn nhà ấy, nhưng điều này có liên quan gì đến việc em đến làm ở Thẩm Quyến? Đừng nói với anh là em thích công việc đầy thử thách dấy nhé!”

Diệp Tri Thu cười nói: “Tiền lương hấp dẫn em chứ sao, ở Thẩm Quyến, các công ty thời trang đãi ngộ nhân viên cao hơn hẳn trong nội địa, em đã quyết định tặng bố mẹ căn nhà thì chắc chắn sẽ không bán. Em đến đây làm việc một, hai năm, có thể trả hết tiền nhà trước thời hạn, lúc đó rũ sạch nợ rồi thì mình muốn làm gì có thể tự do chọn lựa”.

“Em chẳng nghĩ đến anh chút nào ư?”

“Đâu có, chỉ vì còn nghĩ đến anh nên em mới chưa hạ quyết tâm để nhận lời cộng tác với anh ta. Chí Hằng, thật sự em không muốn chuốc phiền phức nào cho mối quan hệ của chúng ta, em khó xử lắm.”

Đây là lần đầu tiên cô thẳng thắn nói ra sự do dự của mình, Hứa Chí Hằng kéo tay cô áp vào ngực mình:

“Không phải anh có ý đó đâu. Thu Thu, em chưa hề nghĩ rằng nếu công việc không cho em cảm giác thành công và thỏa mãn, thì nó không xứng đáng để em phải làm việc nơi đất khách. Em cứ làm ở nội địa, dù tạm thời không có anh bên cạnh, nhưng chí ít cũng có bố mẹ chăm sóc em, như thế anh cũng yên tâm hơn phần nào. Anh là bạn trai em, nếu anh không thể chia sẻ chút gánh nặng nào với em thì anh thấy mình thật vô dụng.”

Diệp Tri Thu ngả người, hôn lên môi anh: “Cám ơn anh, Chí Hằng, nhưng có những gánh nặng chỉ mình mới gánh vác được. Ví dụ như việc nhà anh, em chẳng thể giúp gì”.

“Em phân định ranh giới giữa chúng ta rõ ràng quá. Em có biết hôm đó đón em ở sân bay anh vui thế nào không? Đương nhiên em đến không giúp anh giải quyết được việc gì, nhưng trong lúc đầu óc đang rối bời mà được nhìn thấy em, được ôm em, anh cảm thấy mình có nghị lực để vượt qua mọi khó khăn. Giữa anh và em, bây giờ vấn đề không phải là ai giúp ai. Anh biết, rất nhiều chuyện không phải chỉ dựa vào sức của mình là hoàn thành được. Nhưng đối với những vấn đề có thể làm được mà lại không nỗ lực thì quan hệ của chúng ta làm sao mà sâu sắc và lâu bền được?”.

Nghe anh nói, Diệp Tri Thu rất cảm động, từ trước tới giờ cô luôn canh cánh một điều là hai người chưa có kế hoạch rõ ràng gì cho tương lai cả. Bây giờ, cô không khỏi tự hỏi, mình đã làm gì và đã cố gắng thế nào cho tương lai đó? Chẳng qua mình chỉ biết chờ đợi mỏi mòn thôi. Cô nằm trong lòng anh, không nói lời nào.

Anh vuốt tóc cô, hít mùi nước hoa nhè nhẹ, nói: “Thu Thu, anh biết bây giờ chúng mình chưa ổn định. Trong hoàn cảnh này, anh không nên đòi hỏi gì ở em mới phải, nhưng thật sự anh không muốn em đến Thẩm Quyến làm việc, anh định chờ tình hình của anh trai tạm ổn một chút thì sẽ về với em ngay. Chuyện về căn hộ đó, em để anh lo. Em cứ nghỉ ngơi một thời gian và thử tìm một công việc mà mình ưa thích. Đừng so đo gì với anh nữa nhé, nếu không, anh sẽ nghĩ em không coi anh là người yêu thật sự”.

Diệp Tri Thu vẫn không nói gì, Hứa Chí Hằng sốt ruột hỏi: “Thu Thu, em không vui à?”

“Không phải đâu Chí Hằng”, cô ngẩng đầu lên, đôi mắt lấp lánh: “Em rất vui”.

Cô lại gục vào ngực anh, trong lòng dấy lên nỗi mừng vui khó tả. Đó không chỉ vì có người đã đỡ cho cô một gánh nặng mà cô luôn phải cố sức. Cô luôn tự tin vào năng lực làm việc của bản thân, kinh tế đối với cô không phải là vấn đề quá lớn. Mà điều quan trọng, đây là lần đầu tiên Chí Hằng và cô bàn bạc đến những việc cụ thể mà một gia đình phải đối mặt, khiến cô có cảm giác vừa an toàn vừa nhẹ nhõm.

Cô áp người vào lòng anh, hôn lên môi anh, mềm mại mà nóng bỏng. Hứa Chí Hằng ôm cô thật chặt và đáp lại nụ hôn. Ánh trăng huyền ảo xuyên qua màn cửa, phủ khắp phòng một mầu ánh bạc, khuôn mặt xinh đẹp của cô như mơ màng trước mắt khiến anh ngây ngất. Họ hòa vào nhau cả về tâm hồn lẫn thể xác, như không có gì trên thế gian này có thể chia cắt. Những bàn tay đan vào nhau thật chặt, hơi thở và làn môi cùng hòa quyện trong nụ hôn say đắm. Ở đó, không có chỗ cho sự trống rỗng, tất cả đều chan chứa cảm xúc yêu thương. Sự hòa quyện cao độ ấy mang đến cảm xúc hạnh phúc tràn đầy, niềm hân hoan say đắm đầy ắp trong căn phòng gỗ nhỏ.

Trước đây, rất nhiều lần Diệp Tri Thu đến các thành phố miền duyên hải công tác. Còn có năm, Tập đoàn Tố Mỹ thưởng cho những người có thành tích tốt trong công việc một chuyến đi nghỉ ở đảo Phuket. Còn Hứa Chí Hằng lúc đi du học ở Mỹ đã quá thỏa thuê với những bãi biển rực rỡ đầy nắng và gió. Anh cũng từng đến thành phố Nice ở châu Âu và bãi biển Aegrean. So vói những thắng cảnh nổi tiếng đó thì khu du lịch Tây Xung bé nhỏ kia chẳng có gì nổi bật, dù cũng bãi cát trắng, mịn và nước biển xanh trong. Thế nhưng, đây là lần đầu tiên hai người ở bên nhau ngọt ngào và hạnh phúc như vậy, dường như chẳng nơi nào trên thế gian có thể đem lại cho họ cảm giác như ở nơi đây.

Đến ngày thứ ba, Diệp Tri Thu và Hứa Chí Hằng trả phòng và gọi xe đi thẳng ra sân bay, họ lên hai chuyến bay khác nhau, cùng trở về với cuộc sống hiện tại.

Diệp Tri Thu trở về, cô gọi điện cho Tây Môn, hẹn thời gian gặp nhau ở công trường của khu chung cư cao cấp Tân Giang Hoa Viên giai đoạn ba. Trước mặt cô là những tòa nhà chọc trời nối liền nhau. Tây Môn đưa cô đi xem tầng sắp được làm mẫu để thiết kế nội thất, các căn hộ của giai đoạn ba này đều rất rộng, khẩu hiệu của chiến dịch bán hàng lần này là: Nằm trong bồn tắm, bạn vẫn có thể ngắm cảnh sông. Đương nhiên, khẩu hiệu này cũng có chút thổi phồng, nhưng đúng là ưu thế địa lý rất rõ, thiết kế phòng và góc độ nhìn ra sông còn đẹp hơn căn hộ mà cô mua giai đoạn một.

Hai người trở về văn phòng của Tây Môn để bàn bạc kỹ hơn về các điều khoản hợp đồng, họ định đưa ra kiểu căn hộ chủ đạo để làm mẫu cho những thiết kế nội thất khác nhau. Diệp Tri Thu có chút ngần ngừ: “Nếu như em muốn làm để kịp rao bán vào đúng dịp Quốc Khánh này thì hơi gấp đấy!”.

“Chị Thu Thu, nhân lực thì không thành vấn đề. Chị có thể chia ra từng giai đoạn, thứ nhất là giai đoạn công ty nội thất làm phần nền, rồi chị thiết kế các bước tiếp theo và bài trí tiểu tiết. Sau khi thiết kế của chị đã được duyệt, cả ba căn hộ mẫu đều được đồng loạt khởi công. Hơn nữa, nói thật với chị, các căn hộ mẫu đều được hoàn thiện trong tình hình gấp gáp như vậy đó. Giai đoạn một của khu chung cư này, bọn em chỉ làm trong vòng hai mươi ngày là xong căn hộ mẫu, thế mà vẫn đắt như tôm tươi. 

Cô nghĩ, đằng nào thì bây giờ cũng chẳng có việc làm, mà cô chẳng quen nhàn rỗi, thử làm công việc này cũng hay. Dù bao năm nay cô phụ trách thiết kế bài trí gian hàng, đúng là có hứng thú với công việc vẽ vời, tìm ý tưởng. Cô ký hợp đồng với công ty của Tây Môn, nhận tiền đặt cọc, cầm bản đồ chi tiết căn phòng và các số đo chính xác, về nhà là bắt tay ngay vào công việc thiết kế theo đúng yêu cầu của Tây Môn. 

Cầm tập tài liệu trong tay, cô chậm rãi bước vào căn hộ mà mình đã mua, cô mở cửa sổ, ngắm nhìn giòng Trường Giang lấp lánh trong ánh mặt trời, cô dõi mắt ra xa, trong lòng hiểu rõ mình đã rời bỏ hoàn toàn ký ức đau buồn, không có gì phải day dứt về căn họ này nữa rồi.

Hôm sau, cô quyết định thu dọn quần áo, chuyển hẳn đến Tân Giang Hoa Viên. Căn hộ này rộng rãi, sáng sủa, tiện lợi cho công việc của cô với những giá vẽ, hơn nữa, nó rất gần với công trường, có gì cô chạy qua chạy lại xem xét. Tối nào cô cũng buôn điện thoại với Hứa Chí Hằng, khi anh biết cô đã nhận công việc này , bất giác bật cười, kể từ đó các cuộc điện thoại hầu như là anh lặng im nghe cô say sưa kể về những ý tưởng thiết kế của mình. Điều cô không ngờ là anh cũng rất có hứng thú với chủ đề ấy.

“Họ yêu cầu em thiết kế theo kiểu nông thôn nước Anh cho căn hộ này.”

Rõ ràng là anh đang cố nhịn để tiếng cười không bật ra, vì cho rằng lý tưởng này hơi điên rồ. Anh nói: “Họ muốn làm sống lại hình ảnh nhà văn Jane Austen** trong cõi hồng trần này sao? Thu Thu, đấy không phải là việc dễ dàng đâu”.

“Cũng không đến nỗi quá khó. Em định sẽ chủ yếu dung loại sơ, Nitro, nền gạch và trần nhà đều màu trắng, cửa hình vòm, các chùm đèn treo bằng đồng với phong cách cổ điển, giấy dán tường dùng loại hoa nhỏ, tất cả đồ trong nhà đều bằng gỗ thật và sơn trắng, trên bàn ăn là giá để nến nhiều chân kiểu cũ, còn bồn tắm cũng dùng loại bốn chân.”

Hứa Chí Hằng không thể không bái phục cách thiết kế của cô, anh nói: “Hay em xem phim Lý trí và tình cảm để lấy thêm cảm hứng đi. Phiên bản mà Lý An đạo diễn rất được, anh xem nó hồi còn ở Mỹ đấy. Em thấy không, anh cũng đã từng xem những phim có tính nghệ thuật cao đấy chứ?”

Cô cũng bật cười: “Không cần đâu, chủ đầu tư chỉ yêu cầu em đưa ra một phong cách tổng quát thôi. Ai còn đi khảo cứu những đồ đạc dùng từ thời nữ hoàng Victoria nữa.”

“Thế em thích phong cách thiết kế nào?”

“Em thích không gian thỏa mái nhưng phải thực dụng một chút, chứ đừng câu nệ những phong cách nghe thì rất kêu nhưng không thực dụng đó. Có điều, thiết kế căn hộ mẫu thì phải theo một phong cách thống nhất được ưu tiên hàng đầu, nên có vẻ giống thiết kế sân khấu trình diễn hơn, sắc màu phải thật nổi bật, ánh sáng bắt mắt, nếu áp dụng như thế đối với những căn hộ của người có mức sống trung bình thì hóa đơn tiền điện cuối tháng cứ gọi là tăng vọt”.

“Em muốn trước mặt phải là một bức tường màu sắc sặc sỡ sao?” Hứa Chí Hằng có chút ngạc nhiên.

“Với một căn hộ mẫu thì tính hiệu quả phải để lên hàng đầu, có điều, nếu là chủ thì em sẽ chọn tông màu vàng nâu nhạt, nó có thể khiến lòng người dịu lại, hơn nữa còn đem lại cảm giác an toàn”.

Cô chuyển đề tài: “Anh Bắc lại gọi điện cho em, mức lương anh ấy đưa ra khiến em vừa ngạc nhiên vừa dao động, thật sự rất hấp dẫn”.

Hứa Chí Hằng trả lời với giọng bực bội: “Để anh ta bỏ cái ý định đó đi, sao cứ câu kéo bạn gái mình thế nhỉ? Chỉ bỏ ra mấy đồng mà muốn em phải lao động cật lực để anh ta mở rộng thị trường à?”.

“Còn đòi hỏi gì nữa, đối với dân công sở mà nói thì giá trị của từng người được đo bằng những con số đó đấy, nếu anh ta mà đưa ra cái giá lớn hơn chút nữa, có lẽ em sẽ nhận lời ngay.”

“Dù có thế thì em cũng không được đi”, anh nói thẳng. Cảm thấy giọng nói đó nghe quyền uy nhưng cũng rất ngọt ngào, cô mỉm cười, nghĩ mình vẫn thật tré con.

Có lúc cô lại kêu ca với anh: “Căn hộ làm theo phong cách Đông Nam Á thì em định thiết kế một bức tường bằng trúc đan với dây mây, em vẽ phác thảo đến mức mắt cay xè rồi nè”.

“Em đừng vẽ nữa, dậy ngắm cảnh sông đi.”

“Em đang ngồi uống trà ở ban công đấy chứ, mà trời sắp mưa rồi, anh có nghe thấy tiếng sấm không?”.

Trên mặt sông có ánh chớp rạch ngang, tiếp theo đó là một loạt tiếng sấm ì ầm, rồi chớp nháy liên tục, tiếng sấm càng ngày càng lớn và dày, rồi lại nhỏ dần, những hạt mưa lớn đã ào ào đập vào tấm kính thủy tinh.

“Em có thấy sợ không?”

“Đang nói chuyện với anh thì làm sao mà em sợ chứ? Cô ngồi trên chiếc ghế ngoài ban công, tay cầm cốc trà, nhìn dòng sông hứng những giọt mưa, khẽ nói trong tiếng sấm đùng đùng: “Nhưng… em vẫn muốn có anh bên cạnh”.

“Thu Thu, anh cũng nhớ em, rất nhớ.”

Một tràng sấm giòn giã át cả tiếng nói của anh, thấy một chiếc thuyền chạy trên sông, cô nói: “Không biết mưa gió thế này, phà có chạy không nhỉ?”.

“Khi nào anh về, nhất định sẽ cùng em đi phà.”

Tối nào hai người cũng chuyện trò đến đêm mới chúc nhau ngủ ngon, có lẽ còn nhiều chuyện hơn hồi ở bên nhau. Trong lúc ngưng vẽ, cô thường bất giác ngẩng đầu ngắm nhìn dòng sông đang cuồn cuộn chảy, nghĩ về cuộc sống hiện tại của mình thật đúng như mơ ước. Có người trong tim nhưng vẫn cảm thấy nhẹ nhàng tỏa mái.

Căn hộ mẫu đầu tiên mà Diệp Tri Thu thiết kế được phía Tây Môn rất hài lòng và bắt tay vào thi công ngay. Cô tiếp tục làm nốt những tiểu tiết còn lại. Cũng có lúc, cô đi bộ đến xem tình hình thi công ra sao, khi lại đi xem thị trường vật dụng và đèn điện, hoặc đến siêu thị xem đồ trang trí.

Đến lúc cô hoàn thành thiết kế của mình như kế hoạch, ba căn hộ mẫu dần thành hình dưới tay những người công nhân, còn cô cũng như trút được một gánh nặng. Hôm đó, cô đến siêu thị vào loại xa xỉ nhất trong thành phố để mua một bộ đồ nấu ăn, dù chỉ là làm căn hộ mẫu theo phong cách thôn dã nước Anh, nhưng cũng phải có những món đồ trong nhà để phối hợp với cách trang trí trong phòng. Tây Môn rất hào phóng phê duyệt chi phí mà cô đưa ra, lại còn cười ranh mãnh: “Không sao hết, đến lúc trưng bày, em sẽ dặn nhân viên trông coi thật kỹ để đừng rơi vỡ cái gì cả, xong rồi em sẽ mang về nhà dùng”.

** Jane Austen (16 tháng 12 năm 1775 – 18 tháng 7 năm 1817) là một nữ văn sĩ người Anh, tác giả của những tác phẩm nổi tiếng như Sense and Sensibility, Pride and Prejudice, Mansfield Park, Emma, Northanger Abbey, và Persuasion.

Diệp Tri Thu đứng trong gian hàng trưng bày sản phẩm của hãng đồ sứ Wedgwood, ngắm một bộ đồ nấu ăn theo phong cách xưa, cảm thấy tên gọi đúng với phong cách diễn tả, nhưng thực sự thì trông thiếu nhã nhặn, không hợp với căn hộ mẫu. còn một bộ khác có phong cách thiết kế rườm rà thì trang trí những hoa văn lá cành, lại rất nổi bật. Một bộ nữa, hoa văn miêu tả một buổi đi săn cáo, trông kiểu cách rất đẹp nhưng quá giống quý tộc Anh ngày xưa, hơi xa lạ với nông thôn. Cô dang đắn đo suy nghĩ thì sau lưng có tiếng gọi: “Chị Diệp đấy à? Xem ra bây giờ chị có nhã hứng quá:”

Cô quay đầu lại, hóa ra là Phương Văn Tĩnh, lâu lắm rồi cô không gặp. Cô ta mặc một bộ váy áo màu trắng, mái tóc ngắn uốn xoăn, tay xách túi nhãn hiệu Hermes, khuôn mặt rạng rỡ, đang chằm chằm nhìn cô. Diệp Tri Thu không muốn dây dưa với cô ta nên chỉ gật đầu rồi gọi nhân viên cửa hàng lấy cho mình một tách pha cà phê và ngắm nghía rất kỹ. Vừa ngắm cô vừa tưởng tượng hiệu quả của nó khi trưng bày trên chiếc bàn theo phong cách cổ điển trong căn hộ.

“Em nghe nói chị Diệp bây giờ thất nghiệp rồi, thế mà lại chi tiêu xa xỉ hơn ngày xưa ấy nhỉ? Những bộ đồ ăn đắt tiền này không dành cho người làm công ăn lương dùng đâu.”

Rõ ràng nhân viên bán hàng rất thích kiểu đối đáp như thế, cô ta không giới thiệu gì tiếp nữa mà lắng tai nghe. Diệp Tri Thu không để cô ta có cơ hội thể hiện tính hiếu kỳ, cô ôn tồn nói: “Em viết phiếu thu cho chị đi, chị chọn bộ này”.

Phương Văn Tĩnh cười mỉa mai: “Xem ra lời đồn cũng có cơ sở của nó, quả nhiên chị Diệp bỏ việc là có lý do. Chỉ khổ anh An Dân, cứ nghĩ chị thất nghiệp rồi sẽ rất khó khăn, còn muốn đến hổ trợ chị đấy”.

Diệp Tri Thu cầm phiếu thu, quay đầu lại nhìn thẳng cô ta, vẫn với thái độ ôn hòa, nhưng ánh mắt sắc lạnh đến mức Phương Văn Tĩnh nổi cả da gà. Cô nói: “Cô Phương, à không, bây giờ phải gọi là cô Phạm mới phải, con người ta quý nhất là lòng tự trọng. Hơn nữa, cô đâu thật sự mong tôi tạo điều kiện cho chồng cô đến giúp đỡ tôi. Tôi nói đúng chứ?”.

Không đợi Phương Văn Tĩnh kịp trả lời, Diệp Tri Thu vòng qua cô ta rồi đi quẹt thẻ trả tiền, cầm lấy hóa đon, lúc quay lại vẫn thấy cô ta chưa đi khỏi đó. Cô cũng coi như không nhìn thấy, gọi nhân viên bán hàng lấy cho cô bộ đồ ăn mới, kiểm tra lại lần nữa rồi yêu cầu nhân viên gói ghém cẩn thận.

“Tôi nghĩ, chỉ cần nói với anh ấy, lần này chị đi siêu thị mua cả bộ Wedgwood mà chẳng cần chớp mắt lấy một cái, có vẻ cuộc sống rất dư dả, chắc chắn anh ấy sẽ không day dứt, và cũng chẳng phải canh cánh trong lòng nữa”. Phương Văn Tĩnh nhún vai, cười mỉa.

Diệp Tri Thu không nhịn nổi liền cười phá lên: “Cô Phạm, suy nghĩ của cô sao lại nông cạn thế? Cô mà kể cho chồng cô nghe về những lời đồn đại quanh tôi, chỉ làm cho anh ta càng mong muốn cứu tôi ra khỏi biển lửa thôi. Nếu là cô, tôi sẽ im lặng, sau này tránh gặp mặt, có gặp thì cũng coi như người không quen biết, như thế sẽ an toàn hơn nhiều”.

Cô cầm túi hàng ung dung ra khỏi siêu thị, cô đứng bên đường đợi taxi, bỗng nhận ra rằng thời tiết đã không còn nóng như trước, mặt trời chếch về phía tây, những cơn gió thổi đến đã mang theo hơi mát,  bây giờ cũng là tiết tháng Chín rồi. Như mọi năm, mùa hè này nắng nóng kéo dài, nhưng cuối cùng cũng đến hồi kết, cái kết thật nhẹ nhàng và dễ chịu. Mùa thu đã lặng lẽ đến thành phố này.

Cô nghĩ, các công ty thời trang chắc chắn đã trưng bày những bộ sưu tập áo thu nhẹ nhàng, còn sản phẩm hè vốn đang trong chiến dịch giảm giá khuyến mãi. Cô quay đầu nhìn vào siêu thị, lòng buồn mang mác, một tháng nay cứ vào siêu thị là cô lại đi thẳng vào gian hàng gia dụng, không hề dừng bước ở tầng thời trang nữ, hóa ra, bỏ thói quen cố hữu mấy năm trời lại đơn giản đến vậy.

Điện thoại đổ chuông, là số lạ, cô bấm trả lời: “A lô!”

“Chào cô”, giọng nói ngắn gọn mà dứt khoát của một cô gái :”Xin hỏi cô có phải là Diệp Tri Thu không?”.

“Vâng, là tôi đây. Xin hỏi chị là ai vậy?”

“Thiệu Y Mẫn, tôi là trợ lý của chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Phong Hoa, chúng tôi có một cơ hội việc làm muốn hẹn gặp chị Diệp trao đổi trực tiếp, không biết có được không?”.

Gần một tháng nay, Diệp Tri Thu nhận được lời mời cộng tác của rất nhiều công ty thời trang nhỏ. Nhưng môi trường công việc không làm cô thấy thích thú vì thế đều khéo léo từ chối. Đương nhiên, cô đã nghe nói đến Tập đoàn Phong Hoa. Đây là doanh nghiệp tư nhân lớn nhất thành phố, nhưng nghiệp vụ chính của Phong Hoa là kinh doanh chung cư tư nhân, tìm kiếm, khai thác bất động sản. Cô không hiểu tại sao tập đoàn này lại chủ động điện thoại mời cô hợp tác, mà cô cũng chưa biết đó là công việc gì. Nhưng dù sao cũng đang thất nghiệp, chẳng có lý do gì không thử. Cô hẹn Thiệu Y Mẫn mai gặp nhau ở công ty, trong lòng ngổn ngang nhiều suy đoán.

Trở về căn hộ mẫu của chung cư Tân Giang Hoa Viên giai đoạn ba, Diệp Tri Thu bày bộ đồ ăn vừa mua lên bàn, lùi lại vài bước ngắm nghía, chất sứ sáng bóng và những hoa văn cầu kỳ trở nên rực rỡ dưới ánh đèn. Cô bất giác than thở trong lòng, đúng là phong cách được tạo nên bởi đồng tiền.

Cô nhắc nhở bảo vệ: “Khi ra về, các anh nhớ khóa cửa nhé! Ngày mai, ngoài nhân viên vệ sinh ra, không được tùy tiện để người khác vào đâu”.

“Bây giờ muốn tham quan một chút chắc chẳng vấn đề gì chứ?”, một giọng nói quen thuộc ở phía cửa ra vào. Cô kinh ngạc quay đầu lại, Hứa Chí Hằng đang đứng ở cửa, anh mặc áo xanh nhạt, quần sẫm màu, hai tay đút túi quần, mỉm cười nhìn cô.

Nhân viên bảo vệ thấy họ quen biết nhau nên nhanh chóng đi ra.

Hứa Chí Hằng chậm rãi bước vào, nhìn căn hộ một lượt, rồi quay ra thể hiện thái độ thích thú: “Anh phải nói thật là quá đẹp! Chắc chắn Jane Austen cũng phải đồng ý với ý kiến của anh”.

Diệp Tri Thu vừa ngạc nhiên vừa vui mừng, chỉ lặng lẽ đứng nhìn anh.

Hứa Chí Hằng ngắm Diệp Tri Thu, cô mặc áo phông, quần bò và đi giày thể thao trắng, tóc bới gọn sau gáy, trông thật gọn gàng và tiện lợi cho công việc. Cô ăn mặc trẻ trung, quan trọng hơn là cách cô nhìn anh, nhẹ nhõm và tràn đầy niềm hân hoan chứ không còn là sự cảnh giác luôn thường trực trong ánh mắt như trước kia nữa.

 

 

 

Xem cả bộ:

Các chương khác:

xem thêm -->> truyen sex

|

xem thêm -->> Girl xinh với nội y

Truyện cùng chuyên mục:

Thế giới truyện:
Truyện tranh 18, Truyện dâm, truyện 18, truyện làm tình
Tin tức:
Girl xinh nội y
Mobile-Công Nghệ
Ngôi Sao – Showbiz
Nhịp Sống Trẻ
Tin Sock – Tin Hot
Đời Sống – Tổng Hợp
Game kinh điển: