truyen sex hay
Google+
Trang chủ » Thế giới truyện » Ngôn tình Trung Quốc

Hữu Duyên Thiên Niên Lại Tương Hội 28 

Đăng ngày 13/6/2013 by admin

Xem toàn tập:
loading...

Chương 82

 

Trận tuyết đầu mùa đông kéo dài liên tiếp ba ngày, cả thành Trường An trở thành một thế giới trắng xóa như thủy tinh.

Bông tuyết bay bay tựa như vô số cánh bướm rập rờn, tựa như ngàn vạn những con sóng cuộn tới. Lý Hơi ngồi trước cửa sổ nhìn tầng tầng lớp lớp “hàn băng lãnh tuyết”, nửa điểm tức giận cũng không có. Hắn nhìn thấy gốc mai đằng kia đã hé nở vài bông, cánh hoa màu hồng phấn nổi bật giữa nền tuyết trắng tinh, quả thật rất đẹp. Lòng chợt động, những kí ức về Nguyễn Nhược Nhược lại ùa về. Nàng đã từng ngâm một câu thơ: “Ngọc lâu kim khuyết dung quy khứ, thả tháp mai hoa tuý Lạc Dương”, thật muốn một lần đến Lạc Dương để được say dưới mai hoa. Chỉ là, hiện tại bản thân đang bị vây tại chốn “ngọc lâu kim khuyết” này, muốn trốn cũng không trốn thoát được.

Lý Hơi thở dài, chân bước không tiếng động ra khỏi phòng. Hắn đăm đăm ngắm nhìn một cánh hoa mai, tay nâng bầu rượu một bên…“thả tháp mai hoa tuý Lạc Dương”, lần này ly biệt khó gặp lại, Lạc Dương lại càng không đến được…ta chỉ có thể uống thật say dưới gốc mai.

Rượu càng uống, sầu lại càng thêm sầu. Lý Hơi uống khá nhiều rượu, cước bộ đã loạng choạng, khối ưu tư trong lòng chẳng những không vơi bớt mà lại càng nặng thêm. Tần Mại nhìn thấy thần sắc của hắn liền khuyên nhủ, “Tiểu vương gia, việc đã đến nước này…ngài hà cớ gì lại tự làm khổ mình? Ngài hãy sớm buông tay”

Lý Hơi không để ý đến hắn, lại rót đầy một chén rượu rồi uống sạch. Tần Mại biết mình có khuyên can cũng vô dụng, chỉ đành lui sang một bên than thở. Đúng lúc này cửa viện lại mở ra, Phẩm Hương mang theo một luồng gió rét tiến vào phòng, cung kính cúi đầu hành lễ với Lý Hơi, “Tiểu vương gia, thỉnh ngài mau chóng đến đại sảnh”

Lý Hơi ngạc nhiên ngẩng đầu lên, từ khi hắn trở về vương phủ vẫn chưa từng được phép rời khỏi Hạo Nhiên Quán một bước. Giờ phút này lại cho người mời hắn đến đại sảnh? Chẳng lẽ…trong lòng hắn đột nhiên chấn động, thanh âm run rẩy, “Có chuyện gì?”

“Trong cung có người đến truyền thánh chỉ”, Phẩm Hương do dự một chút rồi quyết định nói thật.

Thánh chỉ của Hoàng Thượng. Thánh chỉ gì…không khó để đoán ra. Chén rượu trong tay Lý Hơi run lên, sắc mặt ngà ngà say đã phiếm hồng nhưng trong nháy mắt liền chuyển sang trắng bệch. Chuyện phải tới rốt cuộc cũng đã tới, nhân sinh nếu gặp phải tai kiếp thì dù là một mẩu thiên thạch từ trên trời rơi xuống cũng tránh không khỏi. Hắn chỉ mong lần này ngã xuống vĩnh viễn không cần tỉnh lại nữa. Phẩm Hương cùng Tần Mại nhìn thần sắc của hắn mà sợ hãi, nhất thời không biết phải làm gì.

Cửa viện một lần nữa bị đẩy ra, Tĩnh An vương phi tiến vào. Nàng không yên lòng nên muốn tự mình đến đây, nhìn thấy Lý Hơi như vậy liền lên tiếng dụ dỗ hắn, “Hơi Nhi, nội thị quan đã đến đại sảnh, mau cùng mẫu thân đến đó đi”.

Nàng vừa nói vừa cầm tay con trai dắt ra ngoài. Lý Hơi cũng không lẩn tránh nàng, hắn giống như một cái xác vô hồn, chỉ có hoảng hốt và lo sợ. Hương án đã kê sẵn, Tĩnh An vương gia đang chuẩn bị tiếp chỉ.

“Thánh chỉ đến, Tĩnh An vương thế tử Lý Hơi tiếp chỉ”, Nội thị quan cất cao giọng, gia đinh nha hoàn trong sảnh đồng loạt quỳ xuống, Tĩnh An vương gia và vương phi cũng quỳ theo lễ. Quay đầu nhìn lại, Lý Hơi vẫn đứng tại chỗ, vương phi vội vàng kéo hắn quỳ xuống hành lễ tiếp chỉ.

“Phụng thiên thừa vận, hoàng đế chiếu viết: Lô U Tố nhi nữ của Thừa tướng Lô Thừa Vận cần đức khiêm nhường, đoan trang hiền thục. Nay tứ hôn cho Tĩnh An vương thế tử Lý Hơi. Khâm thử!”

Tuyên chỉ xong, kế tiếp Lý Hơi phải tiếp chỉ tạ ơn. Chẳng qua là hắn vẫn quỳ phục trên thảm, nửa điểm phản ứng cũng không có. “Hơi Nhi, mau tiếp chỉ tạ ơn”, Tĩnh An vương gia nhịn không được liền ở bên cạnh nhắc nhở hắn.

Tựa như thân ốc bị sức nặng vô hình đè ép trên lưng, Lý Hơi không thể đứng dậy nổi. Gương mặt hắn trắng bệch, hoàn toàn không có lấy một chút huyết sắc. Trong đại sảnh rõ ràng ấm áp như mùa xuân nhưng hắn chỉ cảm thấy thân thể mình đang phải đương đầu với một trận băng hàn lạnh thấu xương. Chậm chạp hoài nghi, hắn không muốn đưa tay đón nhận đạo thánh chỉ kia. Cơ hồ như hắn là một người sắp chết, đây chính là giây phút hấp hối cuối cùng.

Thánh chỉ đã đọc xong, nhưng Lý Hơi vẫn chần chừ không tiếp chỉ tạ ơn, thần sắc nội thị quan đã lộ vẻ kinh ngạc. Tĩnh An vương gia có chút nóng nảy, vội vàng thấp giọng thúc giục một lần nữa, “Hơi Nhi, mau tiếp chỉ.”

Lý Hơi chỉ cúi đầu trầm mặc. Nội thị quan càng kinh ngạc hơn, sau lại đem thánh chỉ đến trước mặt hắn rồi mỉm cười nói, “Chúc mừng thế tử, thỉnh tiếp chỉ”. Lý Hơi không thể không vươn tay nhận chỉ, hai bàn tay run rẩy, rốt cuộc vẫn là…tiếp chỉ.

 

Giữa trận gió tuyết triền miên, Ngọc Liên Thành gấp rút chạy đến Nguyễn phủ tìm Nguyễn Nhược Nhược.

Trong khuê phòng có một hỏa lò nho nhỏ, không khí ấm áp tựa ngày xuân. Nguyễn Nhược Nhược cũng không ngại gió lạnh, tà tà tựa người vào cửa sổ nhìn ra ngoài, vô số bông tuyết rối rít bay đầy trời, gió lạnh triền miên, tuyết rơi tán loạn. Nàng đã tới nơi này bao lâu rồi? Từ mùa xuân đến mùa đông, vẫn chưa tròn một năm nhưng rất nhiều thứ đã thay đổi. Mi ngưng đáy mắt, âm thầm thê lương, nàng không còn như ngày trước hoan hỉ cười đùa. Ngọc Liên Thành liếc mắt nhìn nàng mà đau lòng khôn xiết. Nếu như có thể, hắn hy vọng nàng mãi mãi là Nguyễn Nhược Nhược trước kia, ngày ngày đều vui vẻ, không buồn không lo. Tuy nhiên, “thực tế” và “thời gian” rất giống nhau, cả hai đều rất đỗi vô tình. Nhân sinh đâu chỉ có mỗi một chữ “hạnh phúc”.

“Tam biểu muội”, Ngọc Liên Thành đã nhìn nàng một lúc lâu, nhưng nàng vẫn vô tri vô giác, tâm trí đắm chìm trong suy nghĩ của chính mình. Hắn nhịn không được liền nhẹ giọng gọi hồn phách nàng quay về.

Tựa như người say mộng chợt tỉnh, Nguyễn Nhược Nhược đột nhiên quay đầu lại, “Biểu ca, ngươi đến rồi sao!”. Nàng vội vàng đứng dậy nghênh đón hắn, mời hắn ngồi bên cạnh hỏa lò, bản thân mình cũng ngồi một bên phụng bồi.

“Chuyện là…ta đã nghe Diêu Kế Tông nói qua, các ngươi định sắp tới sẽ thế nào?”, Ngọc Liên Thành hỏi.

Nguyễn Nhược Nhược cười khổ, “Còn có thể làm gì bây giờ? Cha mẹ Lý Hơi quyết tâm không để chúng ta ở chung một chỗ. Nếu như chỉ phải đối phó với đấng phụ mẫu cố chấp thì không khó, nhưng bọn họ đại biểu cho cả một hoàng tộc Lý thị, đây mới là điểm trí mạng! Ở thế kỷ hai mươi mốt dân chủ của chúng ta, mọi người đều bình đẳng, sẽ không phát sinh sự tình ỷ thế hiếp người như thế này, lại càng không nói đến cấp bậc tôn ti như ở xã hội phong kiến. Ta có thể chống đối bọn họ sao? Cứ coi như ta vì tình yêu bất chấp hết thảy, nhưng ta không thể liên lụy gần một trăm người trong Diêu phủ. Đứng dưới mái hiên không thể không cúi đầu, ta không phải là thần tiên, cũng không phải là siêu nhân, đối mặt khốn cảnh như thế này ta chỉ còn biết bó tay thất thủ. Thật sự lúc này ta không nghĩ được biện pháp nào, kết cục chia tay đã định, ta chấp nhận!”

“Người mạnh hơn ta, quả thật…không thể không chấp nhận”, Ngọc Liên Thành buồn bực nói, bản thân nhớ lại hôn nhân không được tự chủ của mình.

“Đúng nha, không thể không chấp nhận. Ta là phụ nữ hiện đại thế kỷ hai mươi mốt, nhưng đối với chuyện tình cảm không được như ý thì cũng sẽ giống như nữ nhân cổ đại ngàn năm trước thôi, chỉ còn cách phun ra hai chữ “chấp nhận”. Xem ra mặc kệ là ngàn năm trước hay ngàn năm sau, nữ nhân thất tình nhất định cũng sẽ ai oán như thế này. Rõ ràng yêu nhau nhưng lại không đến được với nhau, ngoại trừ ca thán vận mệnh, oán trách tạo hóa trêu người thì một nữ lưu yếu đuối như ta còn có thể làm gì? Ta tự hỏi bản thân mình cũng không phải dạng phụ nữ yếu đuối, ta đây khỏe mạnh, có nghề nghiệp hẳn hoi, tinh thông hai ngôn ngữ Anh-Hán, có bằng cử nhân kế toán đàng hoàng, nhưng tại đời Đường “anh hùng không có đất dụng võ” này, nếu ta muốn đối địch với Lý thị hoàng tộc thì chi bằng chế tạo đạn pháo nã vào hoàng cung của bọn họ cho rồi. Đối với đám cổ nhân ngoan cố không chịu thay đổi này chỉ có thể dùng vũ lực để uy hiếp, đây tuyệt đối là kế sách chiến thắng duy nhất”, Nguyễn Nhược Nhược đối với tình cảnh hiện tại sớm đã lay động như ánh nến.

“Nếu như…các ngươi đang ở thế kỷ hai mươi mốt, ngươi và Lý Hơi có thể sẽ không gặp nhiều phiền toái như vậy, đúng không?”

Nguyễn Nhược Nhược suy nghĩ một chút rồi lại cười khổ lắc đầu nói, “Thiên hạ toàn quạ đen…ha ha, vô luận là thời thế nào, hoàng thân huyết thống đều vô cùng tôn quý, không thể pha tạp, không dễ dàng thành thân với tầng lớp bình dân. Quy củ “môn đăng hộ đối” lưu truyền ngàn năm không thay đổi tất nhiên có nguyên nhân của nó. Trọng điểm chính là “bảo đảm quyền lợi”, cường cường liên thủ tự nhiên sẽ chiếm được nhiều lợi ích. Người nào không thích quần là áo lụa, nhà cao cửa rộng?”

Ngọc Liên Thành nhìn nàng một hồi mới nói, “Nói như vậy…hai người các ngươi thật sự một chút cơ hội cũng không có?”

“Có lẽ có, có lẽ không, ai biết được? Bây giờ chỉ còn chờ xem thiên ý. Ta đã cố gắng, đã tranh thủ, đã phấn đấu, đã làm hết phận sự, hiện tại chính là nghe theo thiên mệnh. Thế sự vô cùng huyền diệu, bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra, bất luận người trong cuộc có tận tâm thế nào cũng vẫn là “mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”. Bảy phần cố gắng vẫn chưa đủ, chính là phải đợi thêm ba phần thiên ý”.

Nguyễn Nhược Nhược vừa nói vừa kích động chạy ào về phía cửa sổ, nhìn những bông tuyết đang tung bay ngoài trời mà gào to, “Lão thiên a, ngươi cũng giúp ta một tay có được không? Ta không cần vinh hoa phú quý, không muốn lưu tên thiên cổ, ta chỉ muốn cùng người ta yêu ở chung một chỗ, cùng nhau nói cười vui vẻ là đủ rồi! Van cầu ngươi…!”

Ngọc Liên Thành nghe khẩu khí hài tử của nàng liền không khỏi vừa buồn cười vừa chua xót. Chỉ là một lời cầu xin vô cùng đơn giản, nhưng…Hắn cười khổ nói, “Biểu muội, chi bằng ngươi cầu mong “công thành danh toại” xem ra còn dễ dàng hơn!”

Sau khi Nguyễn Nhược Nhược phát tiết buồn bực một trận liền chán nản quay về chỗ ngồi, hữu khí vô lực nói, “Quả thật, công thành danh toại có thể dễ dàng thỏa mãn, chỉ cần dùng vật chất trao đổi là được. Còn tình cảm, ta đi đâu tìm được một tấm chân tình thuần khiết như Lý Hơi? Ta đã có được, ta thật sự không nỡ buông tay”, nói xong lời cuối cùng nàng bật khóc.

Ngọc Liên Thành nhịn không được liền đưa tay ôm nàng vào lòng, tựa như ca ca yêu thương tiểu muội, “Đừng thương tâm nữa, không phải ngươi đã từng dạy ta…rằng là việc mình cầu không được thì hãy buông tay đó sao?”

Khóc một trận thương tâm, gương mặt Nguyễn Nhược Nhược đầm đìa nước mắt. Nàng đưa tay dụi mắt, làm ra vẻ khoáng đạt nói, “Ta bây giờ cũng chỉ có thể lùi bước mà cầu xin chuyện khác. Ta không cầu thiên trường địa cửu, chỉ cầu đã từng có được trong tay. Được một lần yêu đương oanh liệt như vậy trong đời, ta đã rất thỏa mãn. Có được một quá trình hạnh phúc như vậy thì dù kết cục không như ý thì ta cũng không oán hận nửa lời”.

“Không cầu thiên trường địa cửu, chỉ cầu đã từng có được trong tay”, Ngọc Liên Thành lặp lại những lời này một lần, hắn lại nhịn không được bật thốt lên, “Ngươi…có phải…có phải đã biết?”

“Biết cái gì”, Nguyễn Nhược Nhược không rõ liền hỏi lại.

Ngọc Liên Thành lúc này mới biết mình lỡ lời, chần chừ không nói. Trong lòng Nguyễn Nhược Nhược phỏng chừng đã có chuyện phát sinh, hơn nữa là bất lợi. Nàng hít sâu một hơi, mạnh mẽ hỏi, “Biểu ca, có chuyện gì cũng không cần gạt ta. Có thể lừa gạt nhất thời những cũng không lừa gạt được cả đời”.

Chần chừ một chút, Ngọc Liên Thành quyết định nói ra, “Khi Dương công chúa tiến cung thỉnh an, nàng nghe nói hoàng hậu và Tĩnh An vương phi đã chọn được thế tử phi cho Lý Hơi, chính là Thừa Tướng thiên kim Lô U Tố. Thánh thượng tứ hôn, không chừng là ngày hôm nay”.

“Thật sao? Nói như vậy chúng ta sắp được chúc mừng Lý Hơi rồi. Người ta thành thân, tân nương cũng không phải là ta, rất thất bại nha! Cuối cùng vẫn là Lô U Tố”, Nguyễn Nhược Nhược bật cười khanh khách, chẳng qua là nụ cười của nàng phảng phất như ngọn nến lay động trong gío, tùy thời có thể phụt tắt bất cứ lúc nào. Phận đã định vô duyên, đời này ta còn có thể làm gì nữa?

Ngọc Liên Thành nhìn nàng mạnh miệng cười nói như vậy, so với nhìn nàng khóc òa lên còn khó chịu hơn. Hắn dùng giọng điệu mềm mỏng khuyên nhủ, “Nếu ngươi muốn khóc, đừng ngại, cứ khóc đi, khóc cho lòng nhẹ nhàng một chút”.

Nguyễn Nhược Nhược bật cười chẳng qua vì trong lòng đã quá đau, nụ cười trên mặt cũng vô cùng kỳ dị. Ngọc Liên Thành nhìn nàng, một chữ cũng nói không nên lời. Không gian yên tĩnh vô cùng, chỉ có tiếng tí tách nho nhỏ phát ra từ hỏa lò nơi góc phòng, còn có hương thơm thủy tiên thanh nhã thoảng thoảng khắp phòng.

Ngoài cửa bỗng nhiên có tiếng bước chân vội vàng chạy tới, cửa phòng vừa mở ra Hạnh Nhi đã nhanh nhẹn tiến vào, vừa thở hồng hộc vừa nói, “Tiểu thư, lão gia cho gọi”.

“Chuyện gì vậy?”, thấy bộ dáng Hạnh Nhi vội vàng như vậy, nụ cười trên mặt Nguyễn Nhược Nhược phụt tắt, nàng buồn bực hỏi.

“Tĩnh An vương gia đột nhiên đến phủ, sắc mặt rất khó coi, bảo là muốn gặp tiểu thư”, gương mặt Hạnh Nhi trắng bệch.

Tim Nguyễn Nhược Nhược xiết lại một cái, nàng và Ngọc Liên Thành bốn mắt nhìn nhau, hai người đều nhìn thấy được sự lo lắng trong mắt đối phương. Tĩnh An vương gia đột nhiên đến phủ, hắn tuyệt đối không vô duyên vô cớ mà tới. Chẳng lẽ…Lý Hơi xảy ra chuyện? Không suy nghĩ thêm nữa, Nguyễn Nhược Nhược vén váy chạy ra khỏi phòng, Ngọc Liên Thành cũng không chậm trễ chạy theo sát một bên.

 

Chương 83

 

Lúc Lý Hơi run rẩy vươn hai tay đón nhận thánh chỉ, Tĩnh An vương phi như cất được một tảng đá lo lắng trong lòng, cuối cùng cũng đã có thể thở phào nhẹ nhõm. Tuy nhiên, hơi thở còn chưa cạn thì nàng trông thấy Lý Hơi tựa như “giao long xuất hải” dùng toàn lực phóng vọt ra khỏi đại sảnh. Thân ảnh của hắn vừa động, Tĩnh An vương gia liền quát lớn, “Hơi Nhi, ngươi đi đâu? Còn chưa tạ ơn…”

Nội thị quan vô cùng kinh ngạc, hắn đã tuyên chỉ nhiều lần nhưng chưa bao giờ gặp phải tình huống thế này. Tĩnh An vương gia cực kỳ tức giận, một mặt phân phó gia đinh trong phủ lập tức đuổi theo Tiểu vương gia, một mặt mời nội thị quan ngồi xuống uống trà. Nội thị quan thập phần lo lắng hỏi, “Vương gia, Tiểu vương gia thế này là sao? Hoàng Thượng tứ hôn nhưng bộ dáng của ngài ấy hình như không vui, vẫn chưa tạ ơn đã bỏ chạy. Thánh chỉ không thể coi nhẹ, ngài nhanh nhanh tìm Tiểu vương gia trở lại, ta sẽ tuyên chỉ một lần nữa để Tiểu vương gia có thể chu toàn lễ nghi. Nếu không, chuyện này mà truyền ra ngoài sẽ không tốt”.

“Đúng đúng đúng, công công nói rất đúng. Ngươi hãy ngồi đây chờ một lát, ta sẽ đích thân tìm hắn trở về”. Bố trí nội thị quan xong, Tĩnh An vương gia liền gấp rút bước ra khỏi đại sảnh. Vương gia nổi giận hỏi tổng quản, “Còn không mau đuổi theo Tiểu vương gia?”

Tổng quan đại nhân sợ hãi nói, “Sau khi Tiểu vương gia lao ra khỏi đại sảnh liền phóng lên một con tuấn mã của tùy tùng nội thị quan rồi quất roi lao đi. Ta đã phân phó người đuổi theo…nhưng không thấy bóng dáng của Tiểu vương gia. Bất quá, Quách Trọng thống lĩnh đã sai nhân mã đi tìm Tiểu vương gia”.

Tĩnh An vương phi thần sắc ảm đảm đứng một bên, “Hơi Nhi, Hơi Nhi, ngươi ngàn vạn lần không nên xảy ra chuyện gì nha!”. Giờ phút này, nàng thật sự sợ hãi, sợ rằng những lo lắng của mình sẽ trở thành sự thật, rằng đạo thánh chỉ kia chính là bùa đòi mạng dành cho con trai mình. Nàng nhìn tuyết trắng lạnh lùng bên ngoài không khỏi nhớ đến lưỡi kiếm ngày đó trong tay Lý Hơi. Thân thể nàng chao đảo suýt ngã, Phẩm Hương vội vàng tiến đến đỡ lấy nàng.

Tĩnh An vương gia sau khi nghe vương phi nói những lời này thì cơn tức giận trong lòng đã vơi đi bảy phần, vương gia hiện giờ vô cùng lo lắng. Lý Hơi đi đâu? Vương gia lập tức nghĩ ngay đến Nguyễn Nhược Nhược, không lẽ hắn chạy đi tìm nàng ta? Sắc mặt vương gia trầm xuống, phân phó tổng quản, “Chuẩn bị xe, ta phải xuất phủ”.

Ngoài trời tuyết bay tán loạn tựa như vô vàn giọt lệ ưu thương. Tĩnh An vương gia băng qua gió tuyết chạy đến Nguyễn phủ, sắc mặt cứng rắn lạnh lùng như tuyết, nói rằng muốn gặp Nguyễn Nhược Nhược. Nguyễn lão gia nhìn thần sắc vương gia không ổn, trong lòng không biết nhi nữ nhà mình lại phạm vào chuyện gì nên vô cùng lo lắng. Nguyễn lão gia thận trọng lên tiếng, “Tiểu nữ tuổi còn nhỏ, nếu có chỗ nào đắc tội vương gia…thảo dân cầu xin ngài rộng lượng tha thứ cho nữ nhi”.

Tĩnh An vương gia hừ một tiếng đáp lại. Nguyễn lão gia cùng Nguyễn phu nhân đều thất sắc, Tam nha đầu này…tại sao lại trêu chọc đến Vương gia? Đang suy nghĩ tính cách thì hai người trông thấy Nguyễn Nhược Nhược cùng Ngọc Liên Thành người trước người sau chạy tới. Nàng liếc mắt nhìn thấy Tĩnh An vương gia liền vội vàng hỏi, “Đã xảy ra chuyện gì? Lý Hơi xảy ra chuyện sao?”

Tĩnh An vương gia nghe nàng hỏi thế liền ngẩn người, thần sắc kinh hoàng. Tâm trạng vương gia có phần chùng xuống nhưng vẫn mở miệng hỏi, “Lý Hơi không đến tìm ngươi sao?”

“Các ngài đem hắn giam lỏng, không để hắn xuất phủ thì làm sao hắn có thể đến tìm ta?”, Nguyễn Nhược Nhược hỏi ngược lại.

“Hắn vừa mới chạy ra khỏi vương phủ”, Tĩnh An vương gia trầm giọng nói.

“Hắn chạy ra khỏi vương phủ? Hắn đã từng chạy thoát một lần, các ngài canh phòng hắn nghiêm mật như phòng cướp phòng hỏa, tại sao lại để hắn bỏ chạy một lần nữa?”

Tĩnh An vương gia xúc động trong lòng, nhịn không được liền tức giận quát, “Hắn chỉ mới tiếp thánh chỉ một nửa, hiện tại đã…”. Vương gia đột nhiên ngừng lại, ánh mắt như dòng điện nhìn về phía Nguyễn Nhược Nhược, bao nhiêu tức giận đều phát tiết trên người nàng, “Nếu không phải ngươi thì đứa con trai tốt của ta tại sao lại không biết phân nặng nhẹ như vậy. Đúng là hồng nhan họa thủy!”

Nguyễn Nhược Nhược chỉ nghe đến nửa đoạn đầu đã ngơ ngẩn, tiếp thánh chỉ? Nhất định là thánh chỉ tứ hôn, nhanh vậy sao? Lý Hơi tiếp thánh chỉ rồi bỏ chạy? Hắn chạy đi đâu? Có xảy ra việc gì ngoài ý muốn hay không? Nàng không còn nghe được câu tiếp theo của Tĩnh An vương gia mà xoay người bỏ chạy ra ngoài, nàng muốn đi tìm Lý Hơi. Ngọc Liên Thành chặn nàng lại, “Biểu muội, bên ngoài gió tuyết rất lạnh, khoác thêm áo vào rồi hẳn đi”.

“Không được, Lý Hơi đi đâu? Ta sợ hắn sẽ xảy ra chuyện. Không được chậm trễ, nhất định phải mau chóng tìm hắn trở về”, Nguyễn Nhược Nhược thật sự gấp gáp, Ngọc Liên Thành không ngăn được nàng chỉ đành theo sát một bên, “Vậy dùng xe ngựa của ta đi, nó đang đỗ ngoài cửa”

Tĩnh An vương gia lập tức theo đuôi đi ra, hắn dĩ nhiên muốn bám theo nàng, giờ phút này có lẽ chỉ có một mình nàng mới có thể tìm được Lý Hơi. Một đám người như gió lốc cuốn ra khỏi đại sảnh lưu lại trong phòng vài gương mặt ngạc nhiên đến tột độ. Sau một hồi, Nguyễn lão gia rốt cuộc đã mở miệng được, “Ta có nghe nhầm không? Tam nha đầu cùng Tĩnh An vương thế tử có tư tình, phải vậy không?”. Không ai đáp lời Nguyễn lão gia, chuyện này quả thật rất bất ngờ.

Nguyễn Nhược Nhược cùng Ngọc Liên Thành chạy đến Ngưng Bích hồ trước tiên, đây là nơi đã vun đắp cho tình yêu giữa nàng và Lý Hơi. Vừa xuống xe, nàng nhìn khắp xung quanh chỉ thấy một màn tuyết trắng xóa không một bóng người. Lý Hơi không đến đây? Vậy hắn đi đâu? Chẳng lẽ lại đến dưới chân núi Tây Giao?

Ngựa không ngừng vó mang theo bọn họ rời đi. Tĩnh An vương gia một mực bám theo hai người. Đột nhiên, một chiếc xe ngựa gấp rút chạy đến chỗ bọn họ, Nguyễn Nhược Nhược nghe được thanh âm liền xuống xe chạy đến, im lặng chờ nghe tin tức. Giống như vương gia, Nguyễn Nhược Nhược không ngại bám theo bước chân Vương gia, mà Vương gia cũng không ngại để nàng đứng một bên nghe tin tức, hắn vội vàng hỏi, “Tiểu vương gia ở đâu?”

Thị vệ truyền tin lo lắng đáp, “Thất hoàng tử phái người đến vương phủ, nói là Tiểu vương gia tiến cung diện thánh, long nhan đang rất không vui, thỉnh Vương gia lập tức vào cung, vương phi đã lên xe ngựa tiến cung rồi!”

Cái gì? Nghe được những lời này Tĩnh An vương gia liền chấn động, nghiệt tử này…hắn tiến cung diện thánh làm gì? Chẳng lẽ…muốn kháng chỉ? Một đợt khí lạnh trong nháy mắt đông cứng thân thể vương gia. Hắn lập tức hét lớn, “Lập tức vào cung”.

Nguyễn Nhược Nhược cũng chấn động không kém, Lý Hơi, hắn muốn làm gì? Không muốn sống nữa sao? Nhìn xe ngựa Tĩnh An vương gia đang rời đi, nàng đột nhiên đuổi theo, “Vương gia, vương gia, ngài mau dẫn ta tiến cung để ta khuyên hắn trở về, Vương gia…”. Nàng chạy quá nhanh mà tuyết lại trơn nên cả người ngã nhào xuống nền tuyết. Tuyết mềm mại dù té cũng không đau nhưng nước mắt nàng lại tuôn chảy như mưa. Bông tuyết nhảy múa, thiên địa lạnh lùng, một đôi tay ấm áp đỡ nàng đứng lên. Qua làn nước mắt mông lung, nàng nhìn lại…là Ngọc Liên Thành. Khóe mắt hắn tràn đầy thương tiếc, dùng ngữ điệu ôn hòa nói với nàng, “Đi thôi, ta dẫn ngươi vào cung”.

Trước Vũ Đức Điện trong Đại Minh Cung, tuyết rơi tầng tầng lớp lớp. Lý Hơi quỳ gối trên tuyết đã một lúc lâu.

Bị giam trong vương phủ, Lý Hơi tựa như mãnh thú không cam lòng, tâm tư thuyên chuyển không ngừng, rốt cuộc trong khoảnh khắc tiếp nhận thánh chỉ hắn đã đưa ra quyết định. Vừa lao ra khỏi vương phủ, hắn lập tức nhảy lên lưng một con tuấn mã rồi phóng thẳng đến hoàng cung. Sau khi thông báo, hắn đã được dẫn đến Vũ Đức Điện. Thất hoàng tử Lý Mân bước ra đón, vừa cười híp mắt vừa nói, “Chúc mừng ngươi, Lý Hơi, đến tạ long ân sao? Mau theo ta vào điện đi!”

Lý Hơi không tiến vào mà kéo trường sam quỳ xuống nền tuyết trước đại điện. Lý Mân vô cùng kinh ngạc hỏi, “Lý Hơi, ngươi làm gì vậy?”

“Thần cô phụ thánh ân, không dám vào điện”, Thần sắc Lý Hơi ảm đạm mà kiên định.

loading...

Nghe được những lời này, Lý Mân căn bản có thể đoán ra ý định của hắn nên vô cùng kinh ngạc. Sau khi ngây ngốc một hồi, hắn xoay người bước vào điện. Một lát sau, hoàng đế vẻ mặt kinh ngạc theo Lý Mân bước ra ngoài, nhìn Lý Hơi đang quỳ gối trên tuyết mà hỏi, “Lý Hơi, ngươi đang làm gì vậy?”

Lý Hơi cắn răng, vươn tay nâng thánh chỉ qua khỏi đầu, “Thần cả gan thỉnh cầu hoàng thưởng thu hồi thánh chỉ”.

Biết rõ bản thân không còn lối thoát nhưng dũng khí nhiệt liệt gần như điên cuồng vẫn không mất đi. Vì yêu mà cuồng si, chỉ tuổi trẻ mới có thể si tình mà quên hết tất thảy.

Sắc mặt Lý Mân thay đổi, “thu hồi thánh chỉ”…đây không phải “kháng chỉ” đó sao? Kim khẩu Hoàng Thượng một khi đã xuất ra, lẽ nào lại có thể thu hồi lại. Hoàng Thượng nghe được liền ngẩn ra, còn tưởng mình nghe lầm. Sau đó liền phục hồi tinh thần lại, Hoàng Thượng nhìn Lý Hơi một lát mới trầm giọng hỏi, “Lý Hơi, ngươi biết mình đang nói gì không?”

“Được Hoàng Thượng ưu ái, thần vô cùng cảm kích. Nhưng trong lòng thần đã có ý trung nhân, sớm cùng nàng hẹn ước tam sinh. Thần thực sự không thể tòng mệnh”.

“Ngươi trong lòng đã có ý trung nhân? Là khuê nữ là ai? Nếu đã như vậy thì tại sao lại không nói với trẫm sớm, trẫm cũng không cần phí công chọn tới chọn lui”, Hoàng thượng sau khi nghe được nguyên nhân, sắc khí có phần dịu lại.

“Nàng không phải đại gia khuê tú, chỉ là tiểu gia bích ngọc”

Long nhan bỗng lạnh lùng, “Trẫm vì ngươi tuyển chọn tướng quốc thiên kim tài mạo song toàn, đoan trang thanh nhã, so với tiểu gia nữ tử còn tốt hơn mấy phần. Đại gia khuê tú ngươi không chịu, lại chọn tiểu gia bích ngọc làm thê tử, chẳng lẽ trẫm chọn Lô gia tiểu thư lại không vừa ý ngươi?”

“Người được Hoàng Thượng tuyển chọn dĩ nhiên là vô cùng tốt. Chỉ là ta không thích”, thanh âm Lý Hơi thấp nhưng rất rõ ràng.

Đúng nha! Trong mắt ngoại nhân thì rất tốt, nhưng người trong cuộc lại không nghĩ như vậy.

Hoàng Thượng bị những lời này làm cho vô cùng tức giận. Cửu ngũ chí tôn tứ hôn, đây là vinh dự vô ngần, người người không khỏi cảm kích đến rơi nước mắt. Đây là lần đầu tiên có người nói thẳng không hề úy kỵ long nhan, “…dĩ nhiên là vô cùng tốt. Chỉ là ta không thích”. Sắc mặt hoàng đế âm u như mây đen, phất ống tay áo rồi quay trở vào Vũ Đức Điện, không để ý đến Lý Hơi đang quỳ trước cửa điện. Lý Mân kinh ngạc nhìn Lý Hơi hồi lâu, một chữ cũng nói không nên lời. Hắn suy nghĩ một chút rồi đi theo Hoàng Thượng trở vào nội điện.

Trong Vũ Đức Điện, hỏa lò reo tí tách, không khí vô cùng ấm áp dễ chịu. Hoàng Đế có được nửa ngày rỗi rảnh, đang ngồi trên ngự án làm bằng gỗ tử đàn có chạm khắc hoa văn, trước mặt là một mảnh giấy trắng đang vẽ dang dỡ một cành hoa mai. Sau khi trở vào, Hoàng Đế không có tâm tình vẽ tiếp, ngự bút trên tay chần chừ trên mặt giấy. Lý Mân đứng một bên biết tâm trạng phụ hoàng đang rất không tốt, đến thở cũng không dám thở mạnh. Một hồi sau, hắn liếc mắt nhìn ra bên ngoài cửa sổ, tuyết đổ như mưa. Lại nhìn sang phụ hoàng, hắn cẩn thận mở miệng nói, “Phụ hoàng, Lý Hơi vẫn còn quỳ trước điện”.

Mày rậm chau lại, ngữ khí hoàng đế lạnh lùng, “Hắn muốn quỳ thì cứ để hắn quỳ”. Tuy là nói thế nhưng bức họa hoa mai vẫn không thể tiếp tục, ngự bút bị vứt sang một bên, Hoàng Đế xoay người bước vào Trắc điện Thúy Vân Trai. Lý Mân âm thầm phân phó thị vệ bên cạnh, “Mau đến Tĩnh An vương phủ, thỉnh Vương gia Vương phi lập tức vào cung”.

Trước khi phu thê Tĩnh An vương tiến cung, Dương công chúa đã đến Vũ Đức Điện. Nàng đến thỉnh an Hoàng Thượng, khi xe ngựa tiến đến trước cửa điện thì trông thấy Lý Hơi đang quỳ gối dưới tuyết. Công chúa ngơ ngẩn.

“Dương hoàng muội, ngươi đến rồi!” Lý Mân nghe thông báo liền vội vàng xuất hiện chào đón nàng.

“Thất hoàng huynh, tại sao Lý Hơi lại quỳ gối ngoài kia?”, Dương công chúa hỏi ngay.

“Phụ hoàng hạ chỉ tứ hôn, Lý Hơi…quỳ xin phụ hoàng thu hồi thánh chỉ”.

Cái gì? Dương công chúa nghe được liền hít phải một ngụm khí lạnh, “Phụ hoàng…phụ hoàng có nổi giận không?”

“Dĩ nhiên là long nhan không vui, nhưng vẫn chưa tới mức thịnh nộ. Bình thường phụ hoàng rất ưu ái Lý Hơi, chẳng qua là cứ bỏ mặc hắn như vậy, thánh ý thật khó đoán. Dương công chúa, ngươi có thể đến khuyên phụ hoàng một tiếng không?”, Lý Mân nói.

Định thần một chút, công chúa sai cung nữ đỡ nàng đến bên cạnh Lý Hơi. Chỉ vừa mới bước mấy bước, gió tuyết đã khiến công chúa rùng mình lạnh thấu xương. Nàng nhìn Lý Hơi cả người phủ đầy tuyết, vừa thương tiếc vừa xúc động, “Lý Hơi, ngươi hà cớ gì lại tự làm khổ bản thân mình?”

Lý Hơi quỳ dưới tuyết đã khá lâu, tuyết bay tán loạn, gió lạnh như đao cắt lên da thịt hắn. Hắn từ trong đại sảnh ấm áp vùng chạy đi, trên người chỉ mang theo một bộ trường sam mỏng manh, dưới phong tuyết giá lạnh thấu xương, thân thể và trái tim hắn đều đau. Mới đầu Lý Hơi còn thấy rét lạnh, tựa như có muôn ngàn lưỡi dao chém xuống da thịt mình. Theo thời gian, sự đau đớn dần dần chuyển sang trạng thái tê điếng, cơ hồ như toàn thân từ đầu đến chân đã bị đông cứng thành tuyết, cảm giác bản thân mình hoàn toàn không còn tồn tại…Giá lạnh bên ngoài, đau đớn bên trong, giờ phút này hắn tựa như kẻ đang phải gánh chịu “thiên đao vạn quả”.

“Lý Hơi, ngươi đừng u mê nữa, mau đứng lên theo ta vào điện. Ngươi hãy mau chóng đến trước mặt phụ hoàng nhận tội, phụ hoàng có thể sẽ tha thứ cho ngươi”, Dương công chúa khuyên can.

Lý Hơi ngoảnh mặt làm ngơ, thần sắc kiên định trầm mặc. Bất kể Dương công chúa nói gì, hắn một chữ cũng không đáp trả. Đã đi đến bước này, hắn tuyệt đối sẽ không buông tay.

 

 

Chương 84

 

Lúc Tĩnh An vương phi đến Vũ Đức Điện thì Dương công chúa đã khuyên nhủ Lý Hơi được một hồi, chỉ là nửa điểm tác dụng cũng không có, hắn vẫn trầm mặc như một bức ngọc điêu. Vương phi thấy con quỳ gối trên tuyết lập tức chạy đến, vừa ôm vừa kéo hắn đứng lên, “Hơi Nhi, Hơi Nhi, đứa nhỏ này…”

Thân thể Lý Hơi đã không còn một chút hơi ấm, mặt và tay lạnh tựa băng hàn. Vương phi cởi áo khoác lông cáo muốn choàng lên người hắn nhưng hắn giãy dụa không chấp nhận. Thấy hài tử cố ý tránh xa mình như vậy, người làm mẫu thân lòng đau như cắt, “Hơi Nhi, ngươi đừng oán mẫu thân. Mẫu thân đã hiểu, ngươi quả thật rất thích Nguyễn cô nương kia. Chỉ là, Hoàng Thượng tứ hôn, mẫu thân cũng không còn cách nào khác. Đứa nhỏ này, tại sao ngươi lại cố chấp như vậy?”

“Lý Hơi, phụ hoàng kim khâu ngọc xuất, làm gì có đạo lý hạ thánh chỉ rồi lại thu hồi thánh chỉ, hãy nghe lời mẫu thân của ngươi, đừng cố chấp nữa. Mau đứng dậy đi, cơ thể ngươi không chịu đựng được nữa đâu”, Dương công chúa hết lòng khuyên nhủ.

Lý Mân không nói lời nào, chỉ đứng nhìn ở một bên. Hắn thật sự không có gì để nói, nữ nhân trong quan niệm của hắn chẳng qua là vật trang sức, là thứ mà hắn chưa bao giờ dụng tâm để có được. Tuy nhiên, Lý Hơi lại có thể vì một nữ nhân mà buông tay tất cả, thậm chí đến cả tính mạng cũng không cần, điều này thực sự nằm ngoài phạm vi lý giải của hắn. Hắn không thể hiểu, mặc dù thập phần chấn động nhưng vẫn không cách nào hiểu được vấn đề của Lý Hơi.

Vô luận bọn họ khuyên can thế nào, Lý Hơi vẫn một mực thờ ơ tựa như không hề nghe thấy. Lúc Tĩnh An vương phi và Dương công chúa đang “thúc thủ vô sách” thì Tĩnh An vương gia tựa như sao băng xẹt đến. Vừa nhìn thấy Lý Hơi quỳ gối trên tuyết, vương gia khựng lại một chút rồi bước nhanh hơn. Vương gia vọt tới trước người Lý Hơi, thanh âm run run, “Hơi Nhi, ngươi…ngươi muốn làm gì?”

Từ đầu đến cuối, vô luận vương phi và công chúa khuyên can thế nào Lý Hơi cũng không chịu mở miệng. Nhưng khi vương gia lên tiếng, hắn ngẩng đầu nhìn lên phụ thân, thanh âm rất nhỏ nhưng kiên định, “Con cả gan quỳ xin Hoàng Thượng thu hồi thánh chỉ”.

“Ngươi…”, Tĩnh An vương gia nổi giận, nếu không phải nơi này là trước cửa điện Hoàng Đế thì nhất định vương gia đã sai người lôi Lý Hơi trở về. Tuy nhiên, nơi này là hoàng cung, Lý Hơi đến quỳ xin thánh mệnh nên vương gia không thể hành động như mong muốn. Đương lúc không biết phải làm gì thì Ngọc Liên Thành đưa Nguyễn Nhược Nhược đến cửa cung. Từ phía xa xa, Nguyễn Nhược Nhược trông thấy thân ảnh Lý Hơi quỳ gối dưới trời tuyết, không chút nghĩ ngời, nàng ba chân bốn cẳng phóng tới thật nhanh.

Lý Hơi không dám tin tưởng hai mắt của mình, thân ảnh yểu điệu đang băng qua vô ngàn bông tuyết kia rất giống Nguyễn Nhược Nhược. Bóng người đó chạy ào tới rồi ôm chầm lấy hắn. Bờ môi ấm áp của nàng chạm lên gương mặt lạnh như băng của hắn, một giọt nước mắt nóng hổi lăn dài rơi xuống vai. Đúng là nàng thật rồi! Người đang ôm hắn giữa băng thiên tuyết địa này chính là nàng! Thân thể nàng cũng giống hắn, cả hai đều từ trong nhà ấm áp chạy vội ra ngoài, trên người chỉ có một bộ quần áo mỏng manh, làm sao có thể kháng cự khí trời băng lãnh. Những người kiên nhẫn đứng chờ trước điện đều mặc trên người một lớp áo thật dày, chỉ hai người bọn họ đáng thương trên người chỉ có độc một bộ quần áo đơn sơ. Hai người rét lạnh nương tựa vào nhau liền cảm thấy ấm hơn một chút, nhưng điểm ấm áp này làm sao có thể so sánh với tuyết trời đương lúc âm hàn?

Ngọc Liên Thành cũng bước nhanh tới, ánh mắt hỏi thăm hướng về phía thê tử là Dương công chúa. Công chúa nói cho hắn biết tình hình hiện tại, cũng là nói với Nguyễn Nhược Nhược, “Phụ Hoàng hạ thánh chỉ tứ hôn, Lý Hơi quỳ xin phụ hoàng thu hồi thánh chỉ”. Ngọc Liên Thành nghe được liền chấn động, chuyện này…thật không thể tưởng tượng được!

Nguyễn Nhược Nhược nghe được cũng giật mình, nàng không nhịn được càng ôm chặc Lý Hơi, cảm giác giống như bản thân đang ôm một khối băng lạnh giá. Nước mắt tuôn như mưa, thanh âm xuất phát từ trái tim đau đớn, “Lý Hơi, ngươi làm gì vậy? Ngươi không nên như vậy! Ngươi thật ngốc mà!”

Đúng nha, thật là ngốc! Vì yêu mà ngốc đến nông nỗi này. Kẻ ngốc như vậy ở thế kỷ hai mươi mốt đã tuyệt chủng rồi. Nguyễn Nhược Nhược đã từng cho rằng loại tình yêu xa xôi trong truyền thuyết đã được nhân gian thần thánh hóa, vốn dĩ không có thật. Ngày xưa người ta yêu nhau có thể bỏ qua tất cả, tiền tài, quyền lực, tiền đồ, sự nghiệp, cơ hồ cũng có thể vì hai chữ “tình yêu” mà buông tay tất cả. Ngày nay thì ngược lại, người ta có thể vì những thứ này mà gạt tình yêu vào hành thứ yếu. Tình yêu trở nên yếu ớt tựa như khối băng nhỏ chạm vào lửa sẽ lập tức tan chảy. So với việc theo đuổi một tình yêu thuần khiết kiên trinh thì theo đuổi vật chất để sinh tồn rõ ràng có nhiều hấp dẫn hơn. Quyền lực – tiền tài khiến người người say, mặc dù trong lúc say vẫn còn ba phần thanh tĩnh, biết rằng mình đang đánh mất một tình yêu tuyệt vời nhưng mấy ai có thể hoàn toàn thức tỉnh. Vậy nên những chuyện tình đẹp như Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài vĩnh viễn chỉ có trong truyền thuyết mà thôi!

“Ta muốn hỏi ngươi có dám hay không, dám cùng ta vì yêu mà si cuồng?”

Có dám hay không? Không có mấy người trả lời là “dám”. Yêu đến thương cân động cốt, yêu đến thiên băng địa liệt, đây là chuyện cũ đã quá xa xôi. Người ta phần lớn đều có thể buông tay đối với tình yêu, hơn nữa họ cũng không có đủ nhẫn nại để đánh cược với toàn bộ tình yêu của mình, bởi vì đối phương có thể sẽ không đáp ứng lại, nghĩa là không có thu hoạch, tình yêu thường mất nhiều hơn được. Chuyến đi buôn như vậy thử hỏi có mấy ai chịu làm? Không chịu lại càng không dám. Vậy nên chuyện tình yêu thê mỹ ngày xưa…chỉ có thể là thế tục truyền kỳ.

Ôm thân thể lạnh băng của Lý Hơi, Nguyễn Nhược Nhược không thể không rơi lệ. Có thể có được một người yêu như vậy, đây quả thật là một loại hạnh phúc xa xỉ. Nàng đến từ xã hội vật chất ngàn năm sau, nhìn thấy xung quanh mình có biết bao chuyện tình yêu tồi tệ, từ sớm đã không còn ôm hy vọng đối với tình yêu thuần khiết. Vậy mà tình yêu của Lý Hơi lại là “hồn kim phác ngọc” tỏa sáng trước mắt nàng. Nàng nhịn không được liền khóc òa lên, “Lý Hơi, ngươi mau đứng lên, không nên cầu xin nữa. Ngươi hãy cưới nữ nhân được hoàng đế tứ hôn kia đi, không sao hết, ta sẽ làm thiếp, ta sẽ là trắc phi của ngươi”

Người yêu của ta ơi! Ngươi vì yêu có thể không màng đến tính mạng, ta tại sao lại không thể vì ngươi mà đánh vỡ lập trường của mình. Mặc dù không muốn chung chồng với kẻ khác, nhưng vì ngươi, ta cam tâm tình nguyện.

Lý Hơi lắc đầu, thanh âm thấp đến độ gần như không thể nghe thấy, nhưng hắn vẫn kiên trì nói từng chữ rõ ràng, “Ta nhất định phải chính thức rước ngươi về làm thê tử, là chính thê, là nữ nhân duy nhất ta tôn trọng. Ta không thể cũng không nguyện ý ủy khuất ngươi”, Sắc mặt hắn đã tái nhợt, thân thể lảo đảo muốn ngã xuống, ai cũng có thể nhìn ra hắn sắp không cầm cự được nữa.

Trái tim Vương phi đau như bị ai xé nát, rốt cuộc không còn nhịn được nữa, nàng xoay người chạy ào vào trong điện, Lý Mân thở dài một tiếng rồi cũng xoay người tiến vào điện, hướng thắng đến Thúy Vân Trai. Tĩnh An vương phi quỳ trước rèm cửa dẫn vào Thúy Vân Trai, “Thần thiếp cầu kiến Hoàng Thượng”.

Rèm cửa lay động, Hoàng Đế sắc mặt không chút thay đổi bước ra, long nhan nhìn không rõ hỉ nộ hay vui buồn, thanh âm cũng vô cùng bình thản, “Bình thân”.

Tĩnh An vương phi chẳng những không đứng dậy mà còn cúi đầu quỳ lạy, “Thần thiếp cũng cả gan khẩn xin Hoàng Thượng thu hồi thánh chỉ”.

Hoàng Thượng chấn động, ánh mắt như điện nhìn về phía vương phi đang quỳ trên đất, “Mẫu thân như thế thảo nào lại sinh ra hài tử như vậy”.

Đang lúc nói chuyện thì Dương công chúa cùng Tĩnh An vương gia cũng gấp rút chạy đến. Vừa nghe được hai câu đối đáp giữa Hoàng Thượng và Vương phi, Tĩnh An vương gia sắc mặt đại biến, vội vàng quỳ xuống nói, “Hoàng Thượng, thần dạy con không nghiêm, nếu như trách tội, xin chỉ trách một mình thần”.

Hoàng Thượng còn chưa trả lời thì Dương công chúa cũng quỳ xuống, “Phụ Hoàng, thần nữ cũng cả gan xin người thu hồi thánh chỉ”.

Nhìn bọn họ đều quỳ xuống, Lý Mân ngây ngốc một hồi cũng theo đó quỳ xuống thưa, “Nhi thần cũng cả gan khẩn xin phụ hoàng thu hồi thánh chỉ”.

Không khí trong điện vô cùng yên tĩnh, tiếng lép bép trong hỏa lò nghe được rõ ràng. Hoàng Đế mím chặt môi không nói lời nào, đem ánh mắt quét nhìn bốn người trong điện một lần. Lại nhìn hai thân ảnh đơn bạc đang ôm nhau bên ngoài trời tuyết, Hoàng Đế ở trong Thúy Vân Trai đã nhìn bọn họ rất lâu. Suy nghĩ một chút, Hoàng Thượng lại nói, “Dương công chúa, nữ nhân Phò Mã mang vào chính là ý trung nhân của Lý Hơi đúng không?”

“Đúng vậy, thưa phụ hoàng. Nữ nhân kia chính là biểu muội của Phò Mã. Hai người bọn vốn đã tư đính chung thân, chẳng qua vì không môn đăng hộ đối nên không thể kết hợp. Lý Hơi chí nghĩa chí tình, thà xúc phạm long nhan cũng không nguyện cô phụ nàng. Xưa nay si tình chỉ có nữ nhi, có mấy ai là nam nhi. Chuyện tình của Lý Hơi son sắc như vậy, thần nữ khẩn xin phụ hoàng thành toàn cho hắn!”

Dương công chúa vô cùng khẩn thiết thỉnh cầu hoàng đế. Tình yêu của chính nàng đã không được như ý, người nàng yêu lại không yêu nàng. Người bình thường dưới tình huống này đối với tình yêu kiên trinh tốt đẹp của người khác sẽ có hai thái độ. Một là ghen ghét sinh hận, tại sao ngươi có ta không? Hận không thể phá hư mới phải. Hai là mở rộng lòng để thưởng thức tình yêu, hiểu được sự cao quý khó cầu của nó mà nguyện thay người bảo vệ loại tình cảm trân quý này. Không hề nghi ngờ gì nữa, Dương công chúa chính là loại người sau.

Nhặt chiếc áo choàng bị Lý Hơi gạt xuống tuyết, Ngọc Liên Thành khoác lên hai thân người đang ôm chặc nhau dưới trời tuyết. Hắn xoay người đi vào điện, vừa đúng lúc nghe thấy lời đối đáp của Dương công chúa. Hắn vô cùng xúc động, nhất thời nhìn nàng đến ngây dại.

Hoàng Đế chớp mắt, thấy người vừa bước vào điện là Ngọc Liên Thành. Hoàng Đế đột nhiên đặt câu hỏi, “Ngọc Liên Thành, ban đầu lúc trẫm đem công chúa tứ hôn cho ngươi, ngươi tình nguyện hay không tình nguyện?”

Ngọc Liên Thành bị hỏi liền ngơ ngẩn, một hồi lâu vẫn không nói gì, sắc mặt Dương công chúa nhất thời tái nhợt. Trong điện hoàn toàn yên tĩnh, chỉ có tiếng lò sưởi tí tách. Hoàng Đế đột nhiên cười lạnh, “Như vậy xem ra ngươi cũng không hài lòng với chỉ ban hôn của trẫm. Dương công chúa là nữ nhân vô cùng tốt, ngươi cũng không thích, có phải không?”

Ngọc Liên Thành cắn răng nói, “Hoàng Thượng, có thể cho thần cả gan nói thẳng?”

“Nói đi, trẫm vừa mới nghe Lý Hơi nói thẳng, bây giờ cũng muốn nghe ngươi nói thẳng một chút”.

“Hoàng Thượng, thật không dám giấu diếm, ban đầu người tứ hôn thần cũng không tình nguyện, chẳng qua không thể không tuân mệnh”. Ngọc Liên Thành nói thẳng không kiêng kỵ, Hoàng Đế nghe được sắc mặt như sương lạnh, công chúa nghe được mặt mày càng thảm đạm, phu thê Tĩnh An vương cùng Lý Mân nghe được trong lòng liền run sợ không dứt.

“Chẳng qua, giờ phút này thần nguyện ý mỗi ngày đều khấu tạ long ân vì có được Dương công chúa làm thê tử. Dương công chúa nàng…”, Ngọc Liên Thành xoay đầu nhìn thê tử, sóng mắt ôn nhu như gió thu vờn mặt nước, “Nàng quả thật vô cùng tốt, hiện tại thần rất thích nàng. Thần rất cảm kích Hoàng Thượng đã đem nàng ban cho thần làm thê tử”.

Dương công chúa được Ngọc Liên Thành nhìn với sóng mắt ôn nhu, lại nghe những lời ngọt ngào như vậy, bên ngoài rõ ràng tuyết trắng rét lạnh mịt mờ nhưng nàng cảm giác được ngày xuân đang đến, toàn thân ấm áp đến vô cùng. Một giọt lệ rơi xuống, thì ra khi hạnh phúc người ta vẫn có thể muốn khóc òa lên.

Hoàng Đế tự nhiên có thể nhận ra từng câu từng chữ của Ngọc Liên Thành đều là chân thật, lại nhìn bọn họ bốn mắt rung chuyển giao nhau, thần sắc Hoàng Đế cũng bình thản lại, “Nói như vậy, chuyện trẫm tứ hôn cũng không sai, hai ngươi chẳng phải là lâu ngày sinh tình đó sao?”

“Nhưng thưa Hoàng Thượng, tình huống của Hơi Nhi nhà ta cùng Phò Mã bất đồng. Hắn từ sớm đã có ý trung nhân, trong tâm hắn không thể dung chứa thêm bất kì nữ nhân nào khác. Hắn vì nữ nhân này mà đến cả thiên mệnh cũng không để ý. Cầu Hoàng Thượng khai ân thu hồi thánh chỉ”. Tĩnh An vương phi vội vàng lên tiếng nói.

“Hoàng Thượng, Lý Hơi và biểu muội của ta là thật lòng yêu nhau, trong lòng chỉ tồn tại mỗi đối phương. Nếu như người vẫn tứ hôn, chẳng những Lý Hơi sẽ không hạnh phúc mà Lô gia tiểu thư cũng gặp phải đoạn hôn nhân bất hạnh. Khẩn xin Hoàng Thượng nghĩ lại”. Ngọc Liên Thành cũng quỳ xuống, khẩn thiết van cầu.

“Phụ hoàng, người luôn ưu ái Lý Hơi, người hẳn sẽ không nguyện ý nhìn hắn cùng một người không như ý mà sống nửa đời còn lại. Xin người thu hồi thánh chỉ, để Lý Hơi tự mình tuyển thê tử, chọn cho Lô gia tiểu thư một hôn phu khác, như vậy chẳng phải là lưỡng toàn kỳ mỹ sao?”, Dương công chúa nói.

Hoàng Đế trầm ngâm không nói gì. Tĩnh An vương phi nhịn không được liền khóc òa, “Hoàng Thượng, Hoàng Thượng, thần thiếp chỉ có một đứa con trai là Hơi Nhi, cầu xin người khai ân, đừng để hắn chết rét giữa trời tuyết”.

Hoàng Đế chấn động, đối mắt hướng nhìn Lý Hơi, còn có cả Nguyễn Nhược Nhược đang ôm chặc hắn, cả hai vẫn đang quỳ trước cửa điện. Từ xa xa nhìn lại, bọn họ trông giống như hai người tuyết. Tĩnh An vương gia cũng nhìn ra ngoài điện, thấy con trai quật cường như vậy, trong lòng vừa vội vừa đau vừa hối hận. Sớm biết sẽ có ngày hôm nay thì lúc ban đầu cần gì nghiêm khắc với hắn như vậy. Vương nhịn không được cũng dập đầu cầu xin, “Hoàng Thượng, thần cũng cả gan xin Hoàng Thượng khai ân, để Hơi Nhi đứng lên”

“Trẫm có nói qua là không cho hắn đứng dậy sao? Là hắn muốn quỳ ngoài đó”.

“Hoàng Thượng, Hơi Nhi quỳ xin người thu hồi thánh chỉ, nếu người không chấp thuận thì hắn làm sao có thể đứng lên? Xin Hoàng Thượng khai ân cho phép hắn đứng lên”. Tĩnh An vương gia quả có chút lão luyện, không hề mở miệng xin Hoàng Thượng thu hồi thánh chỉ, chẳng qua là vặn vẹo sang con đường khác: để Lý Hơi đứng lên. Nếu Hoàng Thượng đồng ý cho hắn đứng lên, chính là đồng ý thu hồi thánh chỉ. Ý tứ nội dung như nhau, nhưng cách này tự nhiên khiến Hoàng Đế dễ đón nhận hơn.

Hoàng Đế nhìn hai thân ảnh quỳ dưới tuyết quả thật đã có ý chấp thuận. Nhưng thân là vua một nước, đã hạ chỉ lẽ nào lại thu hồi…

Tuyết rơi thật lâu, Nguyễn Nhược Nhược ôm chặc Lý Hơi trong lòng, chỉ cảm thấy thân thể hắn càng lúc càng lạnh, càng lúc càng chìm sâu vào trầm mặc, hắn đã mất dần ý thức. Trước khi hoàn toàn chìm sâu vào giấc ngủ say, hắn nhìn nàng và mỉm cười. Nụ cười cuối cùng tinh khiết như một bông tuyết trắng tinh nhẹ nhàng tung bay giữa không trung, một bông tuyết chưa từng rơi xuống đất.

“Lý Hơi…”, nhìn đôi mắt hắn đã hoàn toàn khép lại, trong lòng Nguyễn Nhược Nhược trống rỗng. Nàng cúi người hôn lên đôi môi trắng nhợt lạnh như băng như tuyết, một đôi môi không còn hơi ấm. Băng thiên tuyết địa, thân thể Nguyễn Nhược Nhược đã mấy ngày liên tiếp tiều tụy bất ổn, giờ khắc này thân xác lẫn linh hồn đều đau đớn, nàng chậm rãi buông tay…ý thức dần mờ nhạt. Mới đầu còn có thể mơ hồ nghe được tiếng bước chân đạp tuyết chạy đến, còn có người bên tai lớn tiếng hô to gọi nhỏ gì đó. Dần dần, thanh âm cũng lắng xuống, linh hồn nàng trôi vào bóng tối mịt mùng…

Cứ như vậy…đôi ta cùng chết đi…cũng không phải chuyện xấu…Tình yêu oan trái chốn hồng trần…chỉ có tử vong mới thật sự là kết thúc…

Đây là ý nghĩ cuối cùng của Nguyễn Nhược Nhược.

Xem cả bộ:

Các chương khác:

xem thêm -->> truyen sex

|

xem thêm -->> Girl xinh với nội y

Truyện cùng chuyên mục:

Thế giới truyện:
Truyện tranh 18, Truyện dâm, truyện 18, truyện làm tình
Tin tức:
Girl xinh nội y
Mobile-Công Nghệ
Ngôi Sao – Showbiz
Nhịp Sống Trẻ
Tin Sock – Tin Hot
Đời Sống – Tổng Hợp
Game kinh điển: