truyen sex hay
Google+
Trang chủ » Thế giới truyện » Ngôn tình Trung Quốc

Hữu Duyên Thiên Niên Lại Tương Hội 06 

Đăng ngày 13/6/2013 by admin

Xem toàn tập:
loading...

Chương 16

 

Vì chuyện cự tuyệt hôn sự mà Nguyễn Nhược Nhược cơ hồ bị Nguyễn lao gia mắng cho một trận trối chết, “Ngu xuẩn! Ngu xuẩn! Cơ hội tốt cho ngươi bay lên làm phượng hoàng mà ngươi lại…” Hắn giận đến thiếu chút nữa máu chạy nên não không kịp.

Hai phụ mẫu Nguyễn phu nhân âm thầm vui vẻ. Vô luận thế nào, để nhị di nương mẫu tử các nàng có danh phận cao quý hơn mình cũng không thể gọi là chuyện vui được. Tam di nương cũng thực tâm thực ý nói vài câu: “Nhược Nhược, cơ hội tốt như vậy không có nhiều, ngươi lại bỏ lỡ, sau này muốn kiếm một mối tốt như vậy nữa e là cũng khó khăn…” Nàng ta nói chưa chính xác, đâu chỉ là khó khăn như vậy thôi,….chỉ sợ rằng không còn bất cứ nhà nào nữa kìa.

Nhị di nương nước mắt tuôn như mưa, “Nhược Nhược, ngươi tại sao lại cự tuyệt? Vương phủ cầu hôn, ngươi tại sao lại cự tuyệt a.” Nói đi nói lại cũng là mấy câu như thế.

Hạnh Nhi tiếc nuối: “Tiểu thư, Tiểu vương gia lớn lên anh tuấn a, một lang quân tốt như vậy tại sao người lại cự tuyệt, thật là tiếc mà.” Nha đầu kia không hề ganh tị mà chỉ một mực than tiếc cho nàng.

Chỉ có Nguyễn Nhược Long cùng một trận tuyến với nàng, “Tam muội, cự tuyệt cũng tốt. Ta xem tên Tiểu vương gia kia là không tình nguyện, chắc chắn hắn bị vương phi ép buộc tới đây. Ngươi nếu gả cho hắn làm trắc phi…chỉ sợ mỗi đêm muội phải cô đơn phòng trống.”

Có một vị ca ca hiểu người hiểu chuyện như vậy, Nguyễn Nhược Nhược đối với đời Đường này phá lệ sinh một tia hảo cảm. Nếu cùng với Nguyễn Nhược Phượng so sánh, Nguyễn Nhược Long đích thị là ca ca tốt. Tại sao hai người cùng một bụng mẹ sinh ra lại khác nhau tới như vậy chứ?

Ngọc Liên Thành đã một lần đến Nguyễn phủ, Nguyễn Nhược Phượng như hình với bóng bám theo hắn, hận không thể sinh trưởng trên người hắn mới phải. Nguyễn Nhược Nhược thấy có khách đến liền nhanh chân chạy về phòng, thật sự không chịu được mớ phép tắc lễ nghi này. Không nghĩ tới mà nàng cũng không biết tại sao Ngọc Liên Thành lại thi hành kế “thoát xác”, dứt khỏi Nguyễn Nhược Phượng rồi một mình đi tới khuê phòng của nàng.

Hạnh Nhi vừa thấy biểu thiếu gia tới liền vội vàng châm trà cho hắn. Nguyễn Nhược Nhược thấy nàng ta mặt đỏ ửng, cổ tay mềm nhũng, chăm chú rót trà, rót trà, rót trà…Mắt thấy chén trà cũng đã sắp đầy tràn ra rồi, đúng là hết nói. Đây là trà môn tử nha! Cũng giống như cõi lòng của thiếu nữ vậy, sóng dạt mênh mông, tình quá sâu chén quá cạn, như thế nào mà đơm bông kết trái được đây?

Nguyễn Nhược Nhược không thể không nhắc nhở nàng, “Hạnh Nhi, tràn rồi kìa.” Nàng ta mặt đỏ đến tận cổ, đặt bình trà một bên rồi chạy đi mất. Ngọc Liên Thành gặp phải tình huống như thế cũng không trách, coi như không thấy gì hết.

“Tam biểu muội, ta nghe nói Tĩnh An vương phủ muốn cầu hôn?”, Ngọc Liên Thành theo thói quen nở một nụ cười. Nguyễn Nhược Nhược liếc hắn một cái rồi vội vàng chuyển dời ánh mắt sang chỗ khác, không dám nhìn lâu. Ngoài cửa sổ trăm hoa đua nở, xuân sắc vạn phần, nhưng nụ cười của hắn so với xuân quang còn tươi sáng hơn. Nếu nhìn lâu một chút chỉ sợ…xuân tâm manh động. Nguyễn Nhược Nhựơc mỗi lần gặp là một lần hiểu ra tại sao vô số thiếu nữ ở Trường An thành lại diễn trò “Khuynh thành chi mến” . Mị lực của hắn khiến cho không người nào có thể chống đỡ, nhất là lúc mỉm cười. Giống như thi triển “Hút tâm đại pháp” khiến cho vô số thiếu nữ Trường An thành đánh mất trái tim vì hắn. Nguyễn Nhược Nhược hết sức trân quý trái tim của mình, không muốn bị mất đi dễ dàng như vậy. Hơn nữa cũng không muốn nhận được kết quả vô tình “ngã dục phó tâm dư minh nguyệt, nại hà minh nguyệt chiếu cừ câu” (Ta muốn mặc tâm mình cho trăng sáng, mong được vầng trăng kia chiếu sáng).

“Biểu ca, chuyện này ngươi cũng biết à?” Nguyễn Nhược Nhược không đáp mà hỏi ngược lại.

“Lòng hiếu kỳ người người đều có, nhất là khi biểu muội ngươi lại cự tuyệt. Hôn sự với Vương phủ là vinh diệu không biết bao nhiêu thiếu nữ mơ tưởng xin cầu. Biểu muội tại sao từ chối, ta cũng rất muốn nghe một chút nguyên do.” Hắn nói chuyện cũng rất sảng khoái, nói thẳng vào ý chính.

“Nguyên do rất đơn giản. Ta chỉ là…Một – không chấp hôn nhân cưỡng ép, Hai – không nhận cùng tam thê tứ thiếp.” Ngươi sảng khoái ta cũng sảng khoái, Nguyễn Nhược Nhược nói thẳng không giấu diếm.

“Đây cũng là điều bình thường, biểu muội, hai điều kiện ngươi không chấp nhận này chính là thiết luật nam cưới nữ gả hơn trăm ngàn năm qua.”

“Ai nói là thiết luật? Coi như là thiết luật, sẽ có một ngày thiết luật tự nhiên thay đổi.” Nguyễn Nhược Nhược nói xong trong lòng tin mười phần. Nàng đương nhiên tin tưởng mười phần, ở thế kỷ hai mươi mốt việc “nam cưới nữ gả” này sớm đã bị đào thải, thứ thiết luật này cơ bản không còn tồn tại.

Ngọc Liên Thành không nói, nhìn nàng hồi lâu mới từ từ mở miệng: “Biểu muội, ngươi có thật là Nguyễn Nhược Nhược ta biết trước đây không?”

Bụng Nguyễn Nhược Nhược nhảy thót lên một cái, không khỏi nhìn vào hắn sẵn giọng: “Biểu ca, mong ngươi chỉ giáo cho, ta chỗ nào không phải là ta?”

“Ngươi đúng là ngươi, nhưng ngươi cũng không phải là ngươi. Ngươi là ai, ai là… ngươi? Ta vẫn chưa rõ”, Ngọc Liên Thành vừa nói vừa gõ nhịp lên bàn, bên môi nỏ ra nụ cười thâm thúy. Nụ cười kia giống như mạng lưới thôi miên, tâm trí một khi bị nó bủa vây đừng mơ tưởng trốn ra được. Nguyễn Nhược Nhược vội vàng nhìn chỗ khác, âm thầm hoảng sợ. Vừa e sợ mị lực khó có thể ngăn cản của hắn, vừa lo lắng hắn nhạy cảm nhìn thấu tâm tư kín đáo của nàng. Ngọc Liên Thành không phải là đồ bỏ đi nha. Ai nói xinh đẹp thì không đi cùng với trí tuệ, một nhân vật vừa vô cùng xinh đẹp vừa cực kỳ trí tuệ  đang ở đây nè.

Nguyễn Nhược Nhược có tâm ma, không dám cùng hắn dây dưa đến vấn đề này nữa, vôi vàng cầm chừng mà nói: “A, biểu ca, tại sao Nhị tỷ tỷ không đi theo bên cạnh ngươi, ngươi làm sao mà dứt khỏi nàng được vậy?”

“Sơn nhân tự có diệu kế.”

“Cái gì diệu kế? Nói ta nghe một chút…được không?” Nguyễn Nhược Nhược tò mò vạn phần. Nàng biết Nguyễn Nhược Phượng bám dính Ngọc Liên Thành như keo dán sắt, thậm chí là như nam châm trái dấu cực đại, dính vào rồi là đừng hòng lôi ra được.

“Nếu như ta nói…ta đã dùng mười tám thần công lực đem nàng đánh văng ra, ngươi tin hay không tin?” Ngọc Liên Thành nói rồi bật cười.

Nguyễn Nhược Nhược cười gật gù như chim bồ câu, “Tin tin tin, ngươi…trước hết dùng mười tám thần công lực đánh văng nàng, sau đó thi triển Thảo thượng phi khinh công bay đi cho nên nàng ta đuổi không kịp ngươi. Biểu ca, chắc ta nên đổi cách xưng hô gọi ngươi là Ngọc thiếu hiệp!”

“Không bằng ngươi đổi giọng gọi thẳng tên của ta, gọi biểu ca không cảm thấy không được tự nhiên sao?”

Lời này đâu chỉ có ý như vậy, Nguyễn Nhược Nhược cười khan nói: “Tại sao lại không được tự nhiên chứ, hay là ta gọi ngươi biểu ca tốt nha.”

Ngọc Liên Thành trở giọng bình thường, quay về đề tài ban nãy. “Thật ra…ta né Nhị biểu muội rất dễ dàng, bất quá chỉ cần hơi để lộ ra ý muốn ăn chút điểm tâm, nàng ta lập tức tự cáo lui, hớn hở đi xuống phòng bếp.”

Đúng là một biện pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, những cũng chỉ hắn mới có thể áp dụng được thôi. Nguyễn Nhược Nhược không nhịn được bật cười, “Đây là tự nhiên rồi. Chỉ cần ngươi Ngọc đại công tử nói một câu, đừng nói là xuống bếp, cho dù có phải đi trên nước hay bước trên lửa thì Nhị tỷ cũng sẽ vui vẻ thực hiện ngay.” Sức mạnh của ái tình rất đáng sợ, những vẫn chưa đáng sợ bằng sức mạnh của tình yêu đơn phương.

Ngọc Liên Thành nâng chén trà nhẹ nhấp một ngụm, cứ như vô tình mà nói ra: “Vậy…Tam biểu muội, ngươi thì sao?”

“Ta?!” Nguyễn Nhược Nhược bị hỏi làm cho sửng sốt, “Biểu ca, những thiếu nữ ngã dưới trường sam của ngươi rất nhiều…rất nhiều rồi, buông tha cho ta đi, riêng ta thì không cần đếm gộp vào.”

Ngọc Liên Thành để chén trà xuống, than nhẹ một tiếng. “Ta nhớ kỹ Tam biểu muội trước kia, chỉ vì ta thuận miệng nói ra muốn uống trà pha bằng tuyết hứng trên lá thông, nàng liền giữa đêm đông giá rét tự mình chạy đến thành tây, dưới gốc cây tùng hứng đầy ba bình châm tuyết, sau khi trở lại phủ liền ngã bệnh nặng một thời gian. Dường như hiện tại ta vô phúc không được Tam biểu muội ưu ái như vậy nữa.”

Cái gì, Nguyễn Nhược Nhược tiền nhậm lại còn làm ra loại chuyện ngu xuẩn như thế này sao? Vốn thể chất yếu đuối lại giữa trời đông giá rét chạy đi thu cái gì tùng châm tuyết, thật là muốn chết mà? Nhưng những lời này nàng chỉ phỉ nhổ trong lòng không dám nói rõ, mặt ngoài còn phải hướng Ngọc Liên Thành cười thành một đóa hoa, “Biểu ca, nếu ngươi còn muốn uống thứ trà pha tuyết gì gì này thì cứ nói ta một tiếng, ta sẽ…tìm mấy thùng về cho.”

Ngọc Liên Thành cười thâm sâu. “Đa tạ Tam biểu muội thịnh tình như trước, chỉ e là tùng châm tuyết năm nay không giống tư vị năm ngoái nữa rồi.”

Lời nói có ngầm ý bên trong, từng chữ từng chữ như đánh vào Nguyễn Nhược Nhược. Nàng cơ hồ không còn chống đỡ được thì thật may ngoài cửa sổ truyền đến tiếng gọi của Nguyễn Nhược Phượng. “Liên Thành biểu ca, Liên Thành biểu ca.”

Nguyễn Nhược Nhược như được đại xá, “Biểu ca, Nhị tỷ tỷ gọi ngươi kìa, chắc là điểm tâm ngươi thích ăn đã chuẩn bị xong rồi đó.”

“Xem ra lần sau phải nhớ kiếm loại điểm tâm phức tạp hơn một chút để làm phiền Nhị tỷ của ngươi rồi.” Ngọc Liên Thành cười nói.

“Nhờ cậy ngươi rồi, biểu ca. Ngươi đứng dậy ra ngoài kia đón nhanh lên một chút, đừng để Nhị tỷ thấy ngươi ở chỗ của ta.” Nguyễn Nhược Nhược đuổi khách thẳng thừng.

“Sợ nàng ta không cao hứng ?” Ngọc Liên Thành tâm tư lấp lóe.

“Đúng nha! Sợ nàng ta không cao hứng trút giận lên đầu ta. Ngươi cũng biết vóc người nàng gấp hai lần vóc người của ta, nếu bị ăn một cái tát thì ta đây đúng là không tiêu hóa nổi.”

Ngọc Liên Thành cười khẽ, “Nhược Nhược biểu muội, ta không cho là việc ta đến thăm ngươi lại khiến ngươi bị ăn tát.”

“Tuy là nói như vậy, những nếu có thể tránh được chính diện xung đột thì ta tận lực né tránh. Ta không dự tính cùng Nhị tỷ ở cùng một nhà mà bốn mắt nhìn nhau trừng trừng, hận không thể ngươi ăn ta ta ăn ngươi. Nói như thế nào thì cũng là người nhà của mình.”

Ngọc Liên Thành nghe vậy liền nhìn nàng thật sâu, vừa lúc Nguyễn Nhược Nhược ngước lên, bắt gặp ánh mắt thâm sâu bí ẩn kia liền oanh một tiếng, cảm giác như đang quanh quẩn trong đường núi ngoằn ngèo, trong phút chốc nghĩ rằng mình đã lạc mất phương hướng. Muốn chết sao, nàng lập tức nhắc nhở chính mình, đừng nhìn nữa, mau quay đầu, chỉ cần dời mắt sang bất cứ chỗ nào khác. Nhược Nhược phảng phất chính mình như một hành tinh nhỏ gặp phải lỗ đen vũ trụ, bản thân không tránh khỏi lực hấp dẫn mà từng chút từng chút bị hút vào trong đó…

 

 

Chương 17

 

“Nguyễn – Nhược – Nhược” Một thanh âm mang theo lửa giận trong gang tấc vang lên, Nguyễn Nhược Phượng đã đứng ngay trước cửa.

Nguyễn Nhược Nhược phục hồi tinh thần, kêu khổ không dứt. Phen này thê thảm rồi, ngày tháng sau này không thể thanh thanh tĩnh tĩnh mà trôi qua nữa rồi. Ngọc Liên Thành phất ống tay áo, rời đi cũng không mang theo đám mây đen này. Vẻ mặt Nguyễn Nhược Phượng đích thực u ám mây đen, cũng chỉ có thể nhận xét như thế. Ngọc Liên Thành nha Ngọc Liên Thành, thật là một tên họa thủy, nam nhân như vậy sinh ở trên đời chính là tai họa của nữ nhân. Cứ nhìn đi, hắn vừa hại nàng bị Nhị tỷ nhìn bằng con mắt nảy lửa.

“Nhị tỷ, chuyện này không liên quan ta nha! Là biểu ca muốn tới chỗ ta uống trà, ta tuyệt đối không có câu dẫn hắn à.” Không muốn Nguyễn Nhược Phượng đem hết tội danh đổ lên đầu nàng nên Nguyễn Nhược Nhược vội vàng đem chuyện này đính chính rõ ràng.

“Vậy ngươi cứ nhìn chằm chằm Liên Thành biểu ca là có ý gì?” Nguyễn Nhược Phượng phẫn nộ.

Kỳ quái, ngươi đã mua bản quyền tất cả chưa? Còn không cho ta nhìn, ta nhịn không có nghĩa là ta sợ ngươi. Nguyễn Nhược Nhược vì vậy cũng không khách khí nói, “Nhị tỷ, ngươi cũng không muốn ta nhìn thấy biểu ca, vậy ngươi sau này dứt khoát mang bao bố trùm kín đầu hắn lại đi, ta đây cũng không nhìn thấy nữa.”

“Ngươi?!” Nguyễn Nhược Phượng bị chọc giận đến cứng lưỡi. Nàng ta bộ dáng hung hăng nhưng miệng lưỡi không lợi hại bằng Nguyễn phu nhân.

Ngọc Liên Thành đứng một bên xem chiến nghe được lời này liền mỉm cười thú vị.  Suy nghĩ một chút, hắn đứng ra làm người hòa giải, “Nhị biểu muội, ngươi tới tìm ta đúng không?”

“Đúng nha, biểu ca, người ta làm cho ngươi bánh quế hoa. Tới tìm ngươi cùng đi ăn nè.” Vốn là Nguyễn Nhược Phượng đang nhìn phía Nguyễn Nhược Nhược với đôi mắt bén nhọn như hổ mẹ, vừa quay đầu nhìn sang Ngọc Liên Thành liền tức khắc thu móng vuốt, hóa thân thành một con mèo nhỏ ôn thuần đang yêu. Đối với việc gương mặt biến sắc cực nhanh thế này, Nguyễn Nhược Nhược than thở không dứt. Nghệ thuật kịch nghệ trình diễn kỹ năng thay đổi gương mặt xem ra chính là do Nguyễn Nhị tiểu thư này khởi xướng.

“Vậy…chúng ta đi thôi.” Ngọc Liên Thành lại hỏi: “Tam muội có muốn…cùng đi dùng điểm tâm?”

“Ta không đi, các ngươi ăn thong thả.” Nguyễn Nhược Nhược lập tức cự tuyệt, ta đây nào dám đi nha! Nếu nàng đi, ai dám đảm bảo Nguyễn Nhược Phượng sẽ không cho cái gì đó vào trong đồ ăn. Hệ số an toàn không cao, nàng tự nhiên sẽ trốn đi.

***

Một ngày xuân, trời đã về chiều, phía trước cửa sổ có nhân ảnh thoáng qua. Nguyễn Nhược Nhược ngủ trưa thức dậy, đang nhàm chán không biết làm gì thì Nguyễn Nhược Long tới, “Tam muội, ta dẫn ngươi đến một nơi.”

Nguyễn Nhược Nhược tinh thần hơi rung lên, có thể ra cửa, thật tốt quá! Từ khi xảy ra vụ việc ở bờ sông đến bây giờ, nàng không bước ra khỏi phủ gần nửa tháng rồi.

Nguyễn Nhược Long đưa ra một yêu cầu, “Tam muội, đổi lại ngươi có thể…hóa trang một chút được không?”

Nguyễn Nhược Nhược tưởng mình nghe lầm, “Cái gì? Còn muốn hóa trang đi ra ngoài, hóa trang thành cái gì?”

“Không phải là hóa trang, là hoán trang, mặc trang phục nam giới đi ra ngoài”

“Đại ca, ý của ngươi là để ta nữ giả nam trang? Tại sao?”

“Bởi vì… Chỗ chúng ta sắp đến tương đối đặc biệt, nữ nhân không thể lui tới.”

“Có chỗ nữ nhân không thể lui tới?” Nguyễn Nhược Nhược lại càng kỳ quái.

Nguyễn Nhược Long chần chừ một hồi lâu mới nhả ra ba chữ: “Là thanh lâu.”

Choang một tiếng, Hạnh Nhi đang mang bộ trà vào phòng nghe thấy liền cả kinh, đem toàn bộ đánh rơi xuống đất.

“Đại thiếu gia, người muốn dẫn tiểu thư đi thanh lâu? Bị lão gia phu nhân biết được thì…” Hạnh Nhi kinh hãi thất sắc.

“Ngươi không nói, ta không nói, nàng không nói thì ai biết? Tam muội ngươi đi hay không đi? Ngươi không đi cũng phải đi, coi như ca ca ta cầu xin ngươi vậy.” Nguyễn Nhược Long vẻ mặt cầu khẩn nói.

“Đại ca, rốt cuộc là có chuyện gì?” Nguyễn Nhược Nhược đoán chắc Nguyễn Nhược Long không phải chỉ muốn mang nàng đi dạo thanh lâu một cách đơn giản như vậy.

“Là…ta có một bằng hữu muốn gặp ngươi.” Nguyễn Nhược Long nói.

“Đại thiếu gia, ngươi tại sao lại kết giao bằng hữu chốn thanh lâu, lão gia phu nhân nếu biết được…”

loading...

“Ngươi câm.” Không đợi Hạnh Nhi nói xong, Nguyễn Nhược Long sắc mặt khó coi quát nàng. Bình thường hắn cũng không hay tức giận với hạ nhân, vậy mà lúc này lại phản ứng nóng nảy như vậy khiến Hạnh Nhi sợ không dám lên tiếng nữa.

“Đại ca, vậy ngươi cầm y phục của ngươi tới, ta lập tức thay đồ theo ngươi xuất phủ.”

Cứ như vậy, Nguyễn Nhược Nhược một thân nam trang đi theo Nguyễn Nhược Long lặng lẽ từ cửa sau rời phủ. Hạnh Nhi vẻ mặt van cầu thống thiết, trước khi để nàng đi liền nói: “Đại thiếu gia, Tam tiểu thư, các người nhất định phải về trước bữa cơm tối, nếu không lão gia phu nhân bảo ta đi gọi thì ta không biết phải làm sao nữa…”

Nguyễn Nhược Long mang Nguyễn Nhược Nhược cứ như vậy mà khí khái hướng thẳng thanh lâu. Nhìn liền biết, thanh lâu này ở thành Trường An thuộc loại năm sao, tên gọi là Hoa Nguyệt lâu.

Nguyễn Nhược Long quả là khách quen, vừa vào tới cửa đã có người tới chào hỏi: “Nguyễn công tử đã tới, Thủy Băng Thanh cô nương chờ người đã lâu…”

Thủy Băng Thanh, cái tên rất tao nhã, không giống với những tên gọi hoa hòe hoa sói khác. Vừa nghe thấy cái tên này, Nguyễn Nhược Nhược liền có ba phần hảo cảm. Đợi đến lúc được gặp Thủy Băng Thanh kỳ nhân, ba phần hảo cảm ban đầu lập tức bay lên đến mười phần. Quả nhiên người cũng như tên, là một thiếu nữ vô cùng thanh nhã, không có lấy nửa điểm phong trần. Một thân kim ngọc như vậy tại sao lại đọa ở… chốn phong trần này?

Nguyễn Nhược Long giới thiệu, “Băng Thanh cô nương, vị…này chính là Tam muội của ta, Nguyễn Nhược Nhược.”

Thủy Băng Thanh một đôi con ngươi trong suốt như nước hướng Nguyễn Nhược Nhược nhìn qua, một cái chớp mắt cũng không, tinh tế đánh giá nàng. Ánh mắt kia làm Nguyễn Nhược Nhược không khỏi ngẩn ra, tại sao Băng Thanh cô nương lại nhìn nàng kỳ lạ như vậy.

“Tam muội, Băng Thanh cô nương nghe nói ngươi lần trước ở bờ sông cứu người liền nói với ta là muốn…biết ngươi. Cho nên hôm nay, đại ca đặc biệt mang ngươi tới gặp nàng.”

Nguyễn Nhược Long mặc dù nói chuyện với Nguyễn Nhược Nhược nhưng ánh mắt không rời khỏi người của Thủy Băng Thanh. Nguyễn Nhược Nhược vừa nhìn thấy nét mặt hắn như vậy liền biết vị ca ca này đã…sa lưới tình. Chỉ là…vị Thủy Băng Thanh cô nương này có cùng vẫy vùng trong lưới với ngươi không? Tuy nhiên, sau khi giấu giếm quan sát ánh mắt của Thủy Băng Thanh một lần, Nguyễn Nhược Nhược thập phần tiếc nuối mà đưa ra kết luận. Nhìn bộ dáng này, trước mắt bị trong lưới tình chỉ có mỗi Nguyễn Nhược Long mà thôi. Thủy Băng Thanh ánh mắt cơ hồ không nhìn Nguyễn Nhược Long, toàn bộ tâm tư đều tập trung…trên người nàng. Nguyễn Nhược Ngược bị ánh mắt của nàng “chiếu tướng” rất không thoải mái, vị Thủy Băng Thanh cô nương này thật là…có chút quái dị.

Ba người ngồi đối diện, nói một chút lời xã giao. Nguyễn Nhược Nhược cảm thấy không thú vị, dứt khoát cáo từ: “Đại ca, ta và Băng Thanh cô nương nay đã gặp mặt rồi. Nếu không có chuyện gì nữa thì ta đi về trước, ngươi cứ ngồi lại đây thêm một chút cũng không sao.”

Nguyễn Nhược Long tất nhiên không phản đối, Thủy Băng Thanh không đáp ứng, “Tam tiểu thư, ngươi…chờ ta một chút được không?” Chần chừ một chút, lại nói: “Nguyễn công tử, ngươi có thể…về trước? Ta có vài câu muốn nói riêng với lệnh muội.”

Đây là chuyện gì chứ, Nguyễn Nhược Nhược nghĩ không ra nàng ta còn có điều gì muốn nói với mình. Chẳng qua là người ta đã mở miệng, chí ít cũng nên lưu lại nghe một chút. Không nhìn mặt sư cũng phải nhìn mặt phật nha! Nguyễn Nhược Long vì vậy mà lui ra ngoài, hai thiếu nữ ngồi đối diện chiếc bàn tròn khắc hoa văn.

Thủy Băng Thanh nói: “Tam tiểu thư, ta có vài vấn đề muốn hỏi ngươi? Nếu có chỗ không ổn, xin hãy lượng thứ.”

“Không sao, ngươi hỏi đi”, Nguyễn Nhược Nhược một mặt đáp, một mặt phỏng đoán rốt cuộc nàng ta muốn hỏi vấn đề gì.

 

 

Chương 18

 

Thủy Băng Thanh bắt đầu chính thức đặt câu hỏi: “Nguyễn tiểu thư, trong thành Trường An người người đều nói ngày ấy ngươi ở bờ sông chỉ dùng cách hôn môi đã cứu sống Tĩnh An vương thế tử, có thật không?”

Hóa ra cô nương này muốn thỉnh nàng tới đây mục đích chỉ là hỏi thăm vấn đề này. Nguyễn Nhược Nhược nhất thời không có hứng cùng nàng nói chuyện, nhàn nhạt đáp: “Đúng vậy”

Tuy nhiên Thủy Băng Thanh đi tiếp vấn đề thứ hai làm cho Nguyễn Nhược Nhược hơi chấn động. “Nguyễn tiểu thư, ngươi có biết phương thức cứu người này có tên gọi là hô hấp nhân tạo không?”

Kinh ngạc vạn phần, Nguyễn Nhược Nhược thất thanh nói: “Làm sao ngươi biết?”

Thủy Băng Thanh cũng không không đáp lại, chẳng qua là chăm chú nhìn nàng rồi hỏi ra vấn đề thứ ba. “Nguyễn tiểu thư, xin hỏi… ngươi có phải là-người-đời-Đường không?”

Nguyễn Nhược Nhược từ trên ghế nhảy dựng lên, thoạt trông như cái ghế bất chợt biến thành một bụi gai sắc nhọn vậy. Nàng run rẩy đưa tay chỉ thẳng vào Thủy Băng Thanh, một câu nói cũng nói không nên lời.

Thủy Băng Thanh nhìn nàng một hồi, sau đó thở dài: “Xem ra ta đoán không sai, Nguyễn Nhược Nhược, chúng ta hai người cùng là thiên nhai luân lạc.”

“Thiên nhai luân lạc”?! Nguyễn Nhược Nhược miễn cưỡng mở miệng nói: “Ngươi nói cái gì? Ý của ngươi là…ngươi cũng xuyên qua…đi lạc tới đời Đường?”

Thủy Băng Thanh không nói lời nào, chỉ u oán nặng nề…gật đầu.

Nguyễn Nhược Nhược ngã trở lại xuống ghế, tâm tư chấn động thật lâu mới dần dần bình phục lại, nàng bắt đầu hỏi Thủy Băng Thanh.

“Ngươi xuyên qua vào năm mấy?”

“Sau công nguyên, năm 2006.”

“Ta cũng vậy”

Lại hỏi:

“Ngươi là người thành thị nào xuyên qua?”

“Bắc Kinh”

“Ta cũng vậy”

Lại hỏi:

“Ngươi vì sao mà xuyên qua được?”

“Tai nạn xe cộ.”

“Ta cũng vậy”

Lại hỏi:

“Ngươi là tại sao lại gặp tai nạn xe cộ?”

“Đừng nói nữa, sáng sớm ta lái xe đi làm, vừa mới từ trên đường Trường An chạy ra đột ngột bị một người đi đường lao tới. Ta thắng gấp, mất khống chế tay lái tông vào thân cây ven đường. Ta nhất thời ngất đi, khi tỉnh dậy đã thấy mình ở đây. Ngươi thì sao?”

Nguyễn Nhược Nhược nghe được ngơ ngẩn một hồi liền phục hồi lại tinh thần, tức giận đập bàn chỉ về phía nàng ta cả giận nói: “Ngươi… Nguyên lai là ngươi đụng phải ta!”

Thủy Băng Thanh kinh ngạc, “Không phải trùng hợp vậy chứ?”

“Chính là trùng hợp như thế, ta sáng sớm đi làm, đang chạy ngang qua đường Trường An thì bị một chiếc xe đụng trúng, ngươi dám nói không phải là ngươi.” Nguyễn Nhược ánh mắt như đao như kiếm liếc nhìn Thủy Băng Thanh, nếu quả thật ánh mắt có thể giết người, Thủy Băng Thanh lúc này đã bị giết chết không dưới một trăm lần.

“Tiểu thư, ngươi nói đạo lý có được hay không. Xe của ta từ đường chính đang chạy tới, ngươi đột nhiên từ lề đường xông ra, lỗi là lỗi ở người chứ?” Thủy Băng Thanh cũng không chịu thua.

Suy nghĩ một chút cũng là…Nguyễn Nhược Nhược không muốn dây dưa đến vấn đề này nữa. Nàng như có điều suy nghĩ, “Từ Bắc Kinh đến Trường An, đi tới ngàn năm sau này là Đại Đường Trường An thành, giữa hai nơi này có gì huyền diệu nhỉ?”

“Ta không có tâm tình đi trông nom điều huyền diệu giữa hai nơi này, ta chỉ muốn biết phải làm sao để trở về thế kỷ hai mươi mốt thôi.” Thủy Băng Thanh âu sầu nói.

Nguyễn Nhược Nhược một lần nữa đánh giá Thủy Băng Thanh, “Khó trách ta mới vừa nãy vẫn cảm thấy ngươi có cái gì không đúng, thì ra là ngươi và ta giống nhau, đều là khách từ thế kỷ hai mươi mốt tới. Chẳng qua ngươi vận khí không tốt, nhập vào thân thể  một thiếu nữ thanh lâu. Đúng là không ổn nha.” Nàng cất giọng đồng tình. Một bàn tay ngọc ngàn người sờ mò, bán nụ cười để kiếm sống, một phụ nữ thành phố hiện đại làm sao có thể chịu đựng nổi?

Thủy Băng Thanh thống khổ cực độ, “Ngươi có điều không biết, vận khí của ta so sánh với ngươi đúng là tệ hại. Trước khi xuyên qua ta là một nam nhân. Sau khi xuyên qua lại nhập hồn vào cơ thể một nữ nhi. Ngươi nói ta thảm hay không thảm?”

Nguyễn Nhược Nhược lại một lần nữa từ trên ghế nhảy dựng lên, chiếc ghế bị xô ngã xuống sàn. “Ngươi ngươi ngươi…” lời nói bất giác chùng xuống, “Ngươi nói…cái gì? Ngươi vốn là một nam nhân?”

“Ai! Ta vốn là nam nhi, không phải là nữ kiều nga.” Thủy Băng Thanh không nhắc thì thôi, nhắc tới liền buồn bực.

Nguyễn Nhược Nhược u mê hồi lâu, mới đem cái ghế dựng lên, vừa ngồi xuống vừa nói. “Ta còn tưởng mình là thiên hạ đệ nhất xui xẻo, mới tỉnh dậy đã thấy thân xuyên về cổ đại còn bị bức cưới. Không nghĩ ngươi so với ta còn xui xẻo hơn, xem ra ta cũng còn là một người may mắn.”

“Ngươi cũng đừng nữa đả kích ta nữa! Chúng ta coi như là cùng hội cùng thuyền, cứ xem như là huynh đệ đi.” Nhìn một thiếu nữ bề ngoài xinh đẹp như Thủy Băng Thanh mà nói ra lời chỉ dành cho nam nhi, cũng may là nàng đang lo lắng trăm bề, nếu không thì sẽ chết vì cười mất.

“Vị huynh đệ này, xin hỏi xưng hô như thế nào đây?”

Thủy Băng Thanh chần chừ một chút rồi đáp: “Ta gọi là Lưu Đức Hoa.”

Nguyễn Nhược Nhược phá ra cười, Thủy Băng Thanh vẻ mặt khó coi, “Ta biết ngươi sẽ cười mà. Có cái gì buồn cười đâu chứ, đây chẳng qua là cái tên thường thấy ở Hồng Kông, tại sao ta không được gọi?”

“Dĩ nhiên có thể gọi, dĩ nhiên có thể gọi, ta không phải…ý tứ này. Chẳng qua là ở Đại Đường này đột nhiên nghe được một người xưng tên như thế nên nhất thời thấy tức cười, mới nhịn không được cười thôi.” Nàng vừa nói vừa cười.

“Dừng lại dừng lại, ngươi đừng cười nữa. Mau nghĩ biện pháp cứu ta ra khỏi chỗ này…nhanh nhanh đi! Chậm trễ nữa là tú bà sẽ bắt ta tiếp khách!” Thủy Băng Thanh lộ ra bộ dáng sắp phát điên.

“A, thì ra là ngươi còn chưa chính thức tiếp khách nha?”

“Là trong bất hạnh vẫn còn chút may mắn, Thủy Băng Thanh vẫn còn một nữ nhân trong trắng.”

“Ta đây làm sao cứu ngươi? Thay ngươi chuộc thân được không? Ngươi…giá bao nhiêu? Mụ tú bà kia ngàn vạn lần không nên làm con sư tử há to miệng nha, nếu không gánh nặng này chỉ sợ ta kham không nổi.”

“Cho chuộc thân là tốt rồi. Cái…cô nương Thủy Băng Thanh này nghe nói là nử tử của phạm quan, từ thiên kim tiểu thư bị bán vào thanh lâu làm kỹ nữ. Mà kỹ nữ là không thể tự chuộc ra, nếu bỏ trốn thì sẽ bị căn cứ theo “Đào Vong Luật” mà luận xử.”

“Vậy thì phải làm sao mới cứu được ngươi mang ra ngoài?”

“Hãy nghĩ phương pháp đưa chúng ta trở về thế kỷ hai mươi mốt nhanh lên, nếu không ta chỉ còn cách nhảy lầu tự vẫn.”

“Chỉ là…ngươi nghĩ trở về thế kỷ hai mươi mốt dễ dàng như vậy sao! Tại sao tới được nơi này cũng không biết, nói gì tới việc làm sao để quay trở về.”

Hai người vẻ mặt đều lo lắng, ngươi nhìn ta ta nhìn ngươi, một hồi lâu sau Nguyễn Nhược Nhược cuối cùng mới lên tiếng: “Chuyện đi trở về…xét tình thế cấp bách này là không thể được, cũng không phải là vấn đề có thể giải quyết trong nhất thời. Việc hiện tại mới khẩn cấp, trước tiên phải nghĩ cách để ngươi không phải tiếp khách. Còn việc chuộc ngươi…ngươi cứ nói gì đi chứ?”

Thủy Băng Thanh cũng nghĩ đến điều này, chỉ đành phải thở dài một tiếng gật đầu. “Cũng là, ngươi so với ta suy nghĩ mạch lạc rõ ràng hơn, hết thảy chỉ còn biết nhờ cậy ngươi thay ta lo liệu. Ta bị vây ở chỗ này, một chút sức mạnh cũng không có.”

“Yên tâm đi, Lưu huynh đệ, sau này ta sẽ chiếu cố ngươi.” Nguyễn Nhược Nhược dùng lực mạnh vỗ vai hắn, dùng cách nói của lão Đại xã hội đen đối với bọn đàn em. Thủy Băng Thanh cười mếu, “Đại tỷ, khi nào rảnh rổi hãy tới thăm ta. Ta một mình ở chỗ này thật sự rất là thê lương. Nhân sinh không quen, chỉ có một mình ngươi là người đồng hương, mặc dù không phải là thân nhân nhưng cũng còn hơn thân nhân a!”

“Nói hay lắm, chẳng qua là ta không thể tùy tiện tới lui nơi này. Khi nào ta không tới được thì cứ để ca ca ta tới thăm ngươi. Thế nào?”

“Đừng, đừng bao giờ, ngươi không tới cũng không sao nhưng đừng để hắn tới. Hắn mỗi lần như vậy đều sống chết nhìn ta chăm chăm, ta thật sự không chịu nổi. Thật muốn nói cho hắn biết ngươi đừng nhìn ta, chúng ta đều là nam nhân.” Thủy Băng Thanh vẻ mặt thống khổ không thể tả, Nguyễn Nhược Nhược nghe xong gục xuống bàn cười nắc nẻ.

Xem cả bộ:

Các chương khác:

xem thêm -->> truyen sex

|

xem thêm -->> Girl xinh với nội y

Truyện cùng chuyên mục:

Thế giới truyện:
Truyện tranh 18, Truyện dâm, truyện 18, truyện làm tình
Tin tức:
Girl xinh nội y
Mobile-Công Nghệ
Ngôi Sao – Showbiz
Nhịp Sống Trẻ
Tin Sock – Tin Hot
Đời Sống – Tổng Hợp
Game kinh điển: