truyen sex hay
Google+
Trang chủ » Thế giới truyện » Ngôn tình Trung Quốc

Hữu Duyên Thiên Niên Lại Tương Hội 02 

Đăng ngày 13/6/2013 by admin

Xem toàn tập:
loading...

 

 

 

 

Chương 4

 

Khi nàng tỉnh dậy thì bên ngoài cửa sổ bóng đêm đã buông xuống dày đặc, ánh trăng bạc lung linh tựa thủy ngân. Nguyễn phủ đã tắt đèn, gia nhân trong nhà từ trên xuống dưới đang nghỉ ngơi an giấc. Bây giờ có lẽ đã quá nửa đêm rồi. Nguyễn Nhược Nhược ở trong phòng tìm kiếm lục lọi một phen, thu gom vài bộ áo váy cùng ít bạc vụn, sau đó âm thầm mở cửa lén rời khỏi phòng. Nàng muốn thừa lúc đêm tối tìm đường bỏ trốn.

Nguyễn Nhược Nhược không ngờ mình bị “phụ mẫu” sắp đặt gả vào một gia đình thuộc “phần tử bạo lực” nên từ sáng sớm nàng đã quyết định ba mươi sáu kế tẩu vi thượng sách. Ngoài cách này ra cũng không thể tìm được phương án nào khác, chẳng lẽ lại phải tự vẫn một lần nữa!

Nguyễn phủ thật lớn, nàng lần mò rất lâu mới tìm thấy đại môn. Hiện tại nơi ấy có hai tên gia đinh trực đêm đang vừa uống rượu vừa tán chuyện một cách nhàn hạ. Bỏ trốn bằng cửa chính chắc chắc không có khả năng rồi, nàng quay trở lại tìm cổng sau vừa đúng lúc nghe thấy tiếng khóa cửa vang lên lách cách. Thua rồi! Như thế xem ra chỉ còn phương án leo tường mới mong thoát thân được.

Nguyễn Nhược Nhược nhìn xuống trang phục của mình, tuy mặc bộ váy lụa mềm mại nhưng cũng vẫn hoạt động dễ dàng. Chỉ là ống quần quá rộng, bên hông lại thắt dây lưng dài vướng víu, đúng là thập phần cản trở. Giờ không còn cách nào khác, nàng đem váy kéo cao lên, dùng thắt lưng vòng quanh eo bảy tám lần tạo thành một kiểu “váy lửng” rồi chuẩn bị trèo tường.

Tường khá cao, muốn phóng qua cũng không dễ dàng gì. Nếu là Nguyễn Nhược Nhược trước đây thì nhất định sẽ chỉ biết đứng một chỗ mà than vãn. Nhưng Nguyễn Nhược Nhược hiện tại thì nhanh chóng chạy đi gom mớ vật dụng hỗn tạp phía sau cửa chất đống thành một bệ cao. Sau đó nàng dùng cả hai tay lẫn hai chân lợi dụng bệ đỡ này mà…phóng lên đầu tường. Tay trái vòng qua được đầu tường, nàng đưa hai mắt đảo nhìn quanh, quả là một bức tường kiên cố, hai bên đều được xây cao vô cùng thích hợp cho kẻ nửa đêm âm mưu bỏ trốn. Nàng đem chân phải rút lên, cúi người chuẩn bị nhảy xuống.

Nhưng nàng không ngờ rằng bản thân mình đang bị hai người khác theo dõi từ lâu tại góc hẻm tối bưng đằng kia.

Người đầu tiên phát hiện là tên gia nhân mặc y phục màu xanh: “Thiếu gia, ngài nhìn xem, đầu tường đằng kia hình như có người đang leo ra.”

Người còn lại là một công tử mặc cẩm y, thắt ngọc đái, mặt mũi tuấn tú. Vốn đã ngà ngà say rượu, nghe được lời ấy liền thanh tĩnh vài phần, chàng vội vàng hướng mắt nhìn lại: “Cái gì, chẳng lẽ là ăn trộm?”

Bọn họ đầu tiên trông thấy một đôi tay trắng như ngọc lục lọi tứ tung trên đầu tường.  Tiếp theo, một đôi chân ngọc nhỏ nhắn thò ra, ống tay áo màu tím kết hợp với làn da trắng như tuyết. Cuối cùng một đầu xuất hiện, thiếu nữ hé môi cười tươi sáng như dạ minh châu. Công tử ca ca vừa trông thấy liền hoàn toàn tỉnh rượu. Chàng giơ tay phải chỉ về hướng đó, bất giác thốt lên: “Nàng…nàng tại sao lại…leo tường?”

Thanh y gia nhân cũng ngẩn ngơ, “Đây là…đây là…”. Người kia cũng không nói một lời, ánh mắt nhu hòa dù khó tin rằng mình đang tận mắt trông thấy cảnh tượng này.

Lúc này Nguyễn Nhược Nhược đã nhẹ nhàng nhảy từ đầu tường xuống, áo váy phiêu phiêu, phảng phất như tiên nữ hạ phàm. Nàng tiêu sái tiếp đất. Trong một khoảnh khắc vẫn chưa có chủ ý sẽ đi hướng nào. Đang do dự thì lại nghe bên trái có tiếng la lớn: “Ngươi…nửa đêm canh ba tại sao lại ở chỗ này leo tường, còn muốn đi đâu?” Đây là…một tên công tử lạ mặt dẫn theo gã gia nhân đuổi theo.

Nguyễn Nhược Nhược không nghĩ bị người phát hiện, bị dọa hoảng sợ. Vừa nhìn thấy có hai nam nhân hướng nàng chạy tới nên lập tức xoay người bỏ chạy. Người phía trước chạy, người phía sau cũng đuổi theo gắt gao. “Ngươi đừng chạy, đứng lại.”

Nguyễn Nhược Nhược đời nào chịu đứng lại, chỉ sợ không thể trốn thoát nên hai bàn chân tựa như có gắn thêm phong hỏa luân mà phóng lẹ. Vừa mới chạy ra khỏi ngõ hẻm, đến ngã tư đường đúng lúc một cỗ xe ngựa nặng nề lao tới. Nàng bất ngờ đâm ra không ngờ lại tông vào cỗ xe ngựa.

A…

Một tiếng thét chói tai, Nguyễn Nhược Nhược ngã nhào trên đất. Bốn con trước thắng trước xe bật chồm lên, hướng thẳng xuống người nàng. Nếu không phải là người đánh xe thân thủ cao siêu, kịp thời chế ngự những con ngựa thì Nguyễn Nhược Nhược lúc này đã làm oan hồn dưới vó ngựa rồi….

Mặc dù may mắn nhưng nàng cũng bị hù dọa đến toàn thân đổ mồ hôi lạnh. Vừa kinh vừa sợ vừa giận, bực mình nàng thốt lên một câu xuẩn ngốc: “Ngươi lái xe thế nào vậy, có giấy phép lái xe không hả?”

Người đánh xe là một vị tinh tráng hán tử, một thân trang phục ngắn, mi mắt anh tuấn lúc này đang vội vàng xuống xe đến đỡ Nguyễn Nhược Nhược liền bị nàng huấn thượng một câu, lại nghe không hiểu có ý gì nên mặt mày nhất thời ngệch ra.

Nguyễn Nhược Nhược cũng bừng tỉnh, biết mình vừa nói lời ngu ngốc nên ngậm miệng lại không nói gì nữa, vội vội vàng vàng từ trên mặt đất đứng lên, chuẩn bị tiếp tục chạy đi sau khi ngoái đầu canh chừng truy binh không rõ lai lịch. Chỉ là khi dùng lực liền phát hiện mắt cá chân trái nhói lên một trận đau điếng. Nàng la oái lên một tiếng rồi ngã xuống.

Hán tử kia vội vàng đỡ lấy nàng, “Vị cô nương này, ngươi không sao chứ?”

Nguyễn Nhược Nhược chỉ vào chân trái, thở ra khí lạnh: “Có…chân của ta đau quá a!” Đau đến muốn chảy nước mắt.

Chỉ là…hán tử kinh ngạc đích nhìn thấy phía dưới “váy lửng” của nàng, một đôi chân ngọc trắng noãn mãnh khảnh, dưới cùng là hai chiếc tú hài nho nhỏ khiến hắn hoảng sợ đến độ trợn tròn hai con mắt, nào dám đụng vào nàng. Trong lúc nhất thời chẳng biết phải làm sao thì lúc này truy binh đã đuổi đến.

Công tử ca hiển nhiên là chạy không tốt bằng nàng, cắm đầu chạy một hồi đã thở hồng hộc, lảo đảo ngừng bước, cả người khom xuống nhưng vẫn chăm chăm nhìn Nguyễn Nhược Nhược, đôi mắt lộ vẻ khó tin: “Ngươi…Ngươi tại sao có thể chạy nhanh như vậy, còn muốn chạy đi đâu hả?”

Nếu được thì Nguyễn Nhược Nhược muốn chạy thẳng trở về thế kỷ hai mươi mốt. Dĩ nhiên là không có khả năng, vất vả lắm mới chạy đến được nơi này thì lại bị hai tên không rõ lai lịch đuổi kịp, đúng là xui xẻo mà. Giờ đây chân đã bị thương thế này rồi, làm sao thoát thân đây?

“Ai cần ngươi quan tâm? Ta cũng đang muốn hỏi xem ngươi tại sao lại đuổi theo ta?” Nguyễn Nhược Nhược có chút giận dữ, những tưởng rằng sẽ thuận thuận lợi lợi thực hiện kế hoạch bỏ trốn, nào ngờ lại bị hai nam nhân này sắp sửa phá hỏng đến nơi, còn hại nàng bị thương ở chân, giờ biết phải làm sao đây, nơi nào cũng không đi được.

Hán tử đứng đỡ Nguyễn Nhược Nhược đứng một bên liền nhìn nàng một chút, lại chuyển sang nhìn vị công tử kia, ngẫm nghĩ một chút liền chính khí hiên ngang mở miệng: “Vị công tử này, ngươi đuổi theo vị cô nương này phải chăng có ý đồ bất chính?”

“Đúng nha! Trong đầu ngươi có ý niệm xấu đúng không? Vị…tráng sĩ này, ngươi nhất định phải cứu ta à nha.” Có anh hùng đứng ra cứu mỹ nhân, Nguyễn Nhược Nhược mừng rỡ thuận nước đẩy thuyền giả vờ yếu đuối, làm cho người ta ra mặt thay nàng.

“Ngươi nói xằng gì vậy!” Công tử ca lớn tiếng, ánh mắt trừng trừng, quay sang hán tử kia nói, “Ta làm sao lại có ý đồ bất chính với nàng? Nàng là muội muội của ta.”

Rồi lại nhìn sang Nguyễn Nhược Nhược, “Tam muội, ngươi không nên giả bộ không nhận ra ta. Nói, nửa đêm canh ba lấm la lấm lét từ đầu tường nhảy ra là muốn đi đâu?”

Nguyễn Nhược Nhược ngây ra, thì ra vị công tử này chính là Nguyễn phủ đại thiếu gia Nguyễn Nhược Long, huynh trưởng của nàng. Vậy mà suýt chút nữa nàng còn muốn đổ tội danh “ý đồ bất chính” lên người y để thoát thân, nào ngờ đại thủy cuốn trôi Long vương miếu, thành ra người một nhà mà không nhận ra người nhà.

Nguyễn Nhược Nhược cúi thấp đầu, không nói lời nào. Còn có thể nói gì bây giờ? Chẳng lẽ lại bảo: Nguyễn đại thiếu gia, ta không phải là giả bộ không nhận ra ngươi, là ta thật sự không biết ngươi.

Nàng thất thanh kêu khổ trong lòng, phải thu xếp như thế nào mới ổn đây!

 

 

 

 

 

 

Chương 5

 

Hán tử kia hiển nhiên cũng bị làm cho hồ đồ, hai mắt hết nhìn sang Nguyễn Nhược Nhược rồi lại dời qua Nguyễn Nhược Long, nghi ngờ hỏi: “Cô nương, hắn…hắn thật sự là huynh trưởng của ngươi phải không?”

Nguyễn Nhược Nhược không biết phải làm sao. Thừa nhận? Hay là không thừa nhận? Nhất thời băn khoăn không chủ ý.

Nếu thừa nhận thì kế hoạch đào thoát tuyên cáo thất bại hoàn toàn, bị tóm trở về Nguyễn phủ, lần sau muốn bỏ trốn tuyệt đối không còn dễ dàng được như vậy. Không thừa nhận, cứ thử nhìn tình huống trước mắt đi, một cái chân thì có thể chạy đi đâu chứ. Là đi hay ở thì tốt hơn đây?

Trong lúc nàng tại nơi này vẫn còn do dự thì Nguyễn Nhược Long đã hô to gọi nhỏ đứng lên, gọi đích danh nàng: “Nguyễn Nhược Nhược, ta đang nói chuyện với ngươi nhá! Tại sao không lên tiếng?”

Ở một bên, gã thanh y gia nhân sau hồi lâu im lặng cũng lên tiếng: “Tam tiểu thư, người cùng về thôi”.

Nguyễn Nhược Nhược thật sự là nói không ra lời, tràng diện đang giằng co thì cửa xe ngựa bên kia có một người nhảy xuống. Hán tử vội vàng cúi người xuống, cực kỳ cung kính cúi đầu gọi một tiếng: “Công tử.”

Trên xe ngựa xuống chính là một vị thiếu niên trạc mười bảy mười tám tuổi, mi vũ hiên hiên, ánh mắt lấp lánh, toàn thân toát ra một loại khí khái thanh hoa cao quý. Nửa đêm tại ngã tư đường âm u, hắn một thân bạch y tựa như ánh trăng tỏa trên mặt nước, lãng lãng thanh huy. Tự nhiên hấp dẫn tầm mắt của mọi người hướng nhìn sang hắn.

Nguyễn Nhược Long liếc thấy một vị bạch y công tử phong thần như ngọc cũng liền ngẩn ra, lập tức hiểu lầm: “A, Tam muội, ngươi…chẳng lẽ nửa đêm xuất phủ gặp gỡ tình lang?”

Nguyễn Nhược Nhược còn chưa trả lời thì hán tử kia đã mang gương mặt giận tái: “Chớ nói hồ đồ làm tổn hại đến danh dự công tử nhà ta”. Hiển nhiên công tử kia là chủ nhân tôn quý của hắn.

Nguyễn Nhược Nhược cũng nhanh chóng làm rõ mối quan hệ: “Không đúng, không đúng, ta căn bản không biết hắn.” Vừa nói vừa tiếc nuối trong lòng, thiếu niên này chân chính là “phu quân như ngọc”. Nếu quả thật như ngươi nói ta nửa đêm leo tường vì vụng trộm với tình lang thì đây đích thị là một chuyện tốt rồi. Đáng tiếc là không phải.

Vị bạch y công tử anh mắt lóe sáng mang theo vài phần ý dò xét Nguyễn Nhược Long, rồi lại nhìn sang Nguyễn Nhược Nhược, đột nhiên ánh mắt lập tức dời đi chỗ khác, cất tiếng hỏi: “Cô nương tại sao không cài áo?”

Gì? Nguyễn Nhược Nhược nhất thời còn chưa kịp phản ứng thì Nguyễn Nhược Long đột nhiên tỉnh ngộ, hắn một bước tiến đến bên cạnh Nguyễn Nhược Nhược, gạt hán tử đang đỡ nàng ra rồi tự bản thân đón lấy nàng, bàn tay sột soạt một hồi, đem chiếc váy rộng xắn cao của nàng kéo xuống che kín đôi chân như ngọc.

“Tam muội, ngươi tại sao lại đem váy cột thành như vậy?” Nguyễn Nhược Long kinh ngạc.

Nguyễn Nhược Nhược sợ run, nói như mếu: “Không như vậy thì làm sao leo tường a!”

“Nửa đêm canh ba ngươi làm gì mà leo tường a?” Nguyễn Nhược Long vừa kinh vừa giận. “Lại nữa, ngươi làm sao có thể phóng qua bước tường cao đó? Bình thường ngươi nhiều bệnh, đi vài bước đã chao đảo, bị gió thổi một chút là bệnh suốt ba ngày, làm sao mà có thể leo tường? Ngươi…” . Nói đên đây hắn thực sự không biết phải làm sao nữa.

Tên thanh y gia nhân ở một bên lên tiếng: “Tam tiểu thư, ta mới vừa rồi thấy người leo tường, còn giật mình ngỡ là có trộm.”

loading...

Người trước với người sau tương phản to lớn như thế, nàng nhất thời không cách nào giải thích rõ. Nguyễn Nhược Nhược đành phải tránh nặng tìm nhẹ mà đáp, “Đại ca, ta cũng là không có cách nào khác, bất đắc dĩ mới phải dùng đến hạ sách này. Ngươi cho rằng ta nguyện ý nửa đêm canh ba đi leo tường a!”

Nguyễn Nhược Long còn chưa kịp hỏi duyên cớ thì bạch y công tử nãy giờ vẫn im lặng đứng một bên lắng nghe liền mở miệng trước. “Xem ra hai vị quả nhiên là huynh muội, giờ phút này tại hạ có chuyện nhà nên không thể ở lại được. Xin cáo từ!” Nói xong liền xoay người muốn lên xe rời đi.

“Khoan đã”, Nguyễn Nhược Nhược vội vàng mở miệng gọi hắn lại.

Bạch y công tử nghe gọi dừng lại, “Cô nương còn có chuyện gì không?”

“Dĩ nhiên, ngươi nghĩ cứ như vậy mà bỏ đi được hả! Nhờ ngươi ban tặng mà chân của ta bị thương rồi nè. Ngươi không thể bỏ mặc ta được!” Nguyễn Nhược Nhược vừa nói vừa kéo váy lên, mang vết thương chỉ rõ để hắn khỏi bảo nàng đây bịa đặt. Nếu không phải bản thân đang ở cổ đại, nàng nhất định sẽ tóm lấy hắn mà lôi đến bệnh viện, kiểm tra cá nhân tổng quát, chụp X quang, chụp CT…Tóm lại là kiểm tra toàn diện một lần để tránh lưu lại hậu hoạn về sau. Tiếp đó sẽ căn cứ trên kết quả kiểm tra mà bắt hắn bồi thường. Ở tại nơi này mà muốn kiểm tra toàn thân thì đúng là phi thực tế, nhưng bắt hắn bồi thường tiền thuốc thang thì còn có thể. Nhìn chiếc xe ngựa sang trọng kia đi, vị công tử này ắt cũng phải thuộc loại có tiền, nàng phải bắt hắn bồi thường ngân lượng rồi mới buông tha cho đi. Hắn nửa đêm “đánh xe tông người” nhất định là hành động bất lương rồi, Nguyễn Nhược Nhược khảng khái nghĩ vậy.

Đôi chân ngọc nho nhỏ cùng với mắt cá chân trắng noãn tinh xảo dưới váy như phát sáng, nhưng ngay lập tức bị Nguyễn Nhược Long một lần nữa che kín lại. Hắn tức giận bộc phát: “Tam muội, ngươi hồ đồ rồi hả, nữ nhi sao lại có thể tùy tiện để người khác thấy chân mình!”

Nguyễn Nhược Nhược bị hắn ở đây giáo huấn một câu mới phát hiện hành vi của mình có chút không phù hợp. Nàng thân đang ở một quốc gia cổ đại nhiều quy củ “bó tay bó chân”, nhất định lúc nào cũng phải nhắc nhở mình “nhập gia tùy tục” mới được!

Bạch y công tử đem Nguyễn Nhược Nhược đánh giá cao thấp một phen rồi nói: “Tại hạ xem ra thương tích của cô nương cũng không có gì đáng ngại, chi bằng nàng cứ…về phủ nghỉ ngơi trước? Hãy để lại địa chỉ phủ thượng, ngày mai ta sẽ phái người đến tận cửa, thứ nhất là vì cô nương chữa thương, thứ hai dâng lễ vật đền bù vì đã làm cô nương kinh sợ”

Lời này nghe rất tốt, chẳng qua là…Nguyễn Nhược Nhược nói thẳng không hề kiêng kỵ: “Nếu bây giờ để ngươi rời đi, ngày mai lại không đến thì ta làm sao bây giờ? Thậm chí cũng không biết ngươi tên gì, nhà ở đâu, ta phải đến nơi nào mới tìm được ngươi chứ!”

Lời nói quả thật rất không khách khí, đôi mày bạch y công tử có chút chấn động, nhưng rất nhanh chóng trở lại an tĩnh như nước, thanh âm trong trẻo lạnh lùng như băng: “Tại hạ họ Lý tên Hơi, tự Khinh Thiên, nhà tại An Vương phủ phía tây Trường An hoàng thành. Cô nương có thể yên tâm được chưa?”. Lời nói ẩn chứa hàm ý không hài lòng.

Nguyễn Nhược Nhược nghe những lời này vẫn còn chưa phát giác ra thì Nguyễn Nhược Long đứng một bên sắc mặt đại biến, vội vàng chắp tay thi lễ: “Nguyên lai là Tĩnh An vương thế tử. Xá muội tuổi nhỏ, không hiểu lễ nghi nên có nhiều mạo phạm, xin tiểu vương gia thứ tội.”

Tĩnh An vương thế tử, Tiểu vương gia, Nguyễn Nhược Nhược ánh mắt trợn tròn, “Nửa đêm tông xe” không ngờ lại chính là một vương tử nha! Không nghĩ vừa đi tới cổ đại ngày thứ nhất đã có duyên gặp gỡ một vị vương tử. Nguyễn Nhược Nhược một mặt không che giấu nhìn từ trên xuống dưới đánh giá vị tiểu vương gia này, một mặt thầm nghĩ trong lòng: nếu ở đây mà có một cái máy ảnh thì tốt biết bao, ta sẽ chụp một tấm ảnh rồi cầm trở về thế kỷ hai mươi mốt cho người ta chiêm ngưỡng bộ dáng vương tử cổ đại. So sánh với cái gì vương tử Anh quốc đích thị hơn gấp trăm lần.

Tiểu vương gia thoáng giơ tay lên cho biết hắn “đại nhân tất có đại lượng”, không giống như những gì tiểu nữ tử kia…suy đoán. Sau khi hắn lên xe, hán tử một bên thay chủ hỏi thăm: “Cô nương xin lưu lại địa chỉ của phủ thượng, ngày mai tự sẽ có người tới cửa bái phỏng.”

A! Nguyễn Nhược Nhược bị hắn hỏi làm cho sửng sốt, nàng nào biết địa chỉ “phủ thượng” nằm ở đâu. May mà có Nguyễn Nhược Long thay nàng trả lời: “Xá muội cũng không có gì lo ngại, không dám để Tiểu vương gia hao phí tâm tư.”

“Cái này không thể được”, hán tử kia nghiêm mặt nói, “Tiểu vương gia nhà ta nói là làm, ngài nói sẽ phái người tới chữa thương nhất định sẽ thực hiện được. Xin công tử cho biết phủ thượng ở nơi nào.”

Nguyễn Nhược Long cung kính không bằng tuân mệnh, cho biết địa chỉ Nguyễn phủ hiện tại. Sau đó hai bên từ biệt, xe ngựa cất vó rời đi, Nguyễn thị huynh muội như cũ lê lết trở về nhà.

 

 

Chương 6

 

Vì có chút bất tiện nên Nguyễn Nhược Long và tên thanh y gia nhân một tả một hữu đem Nguyễn Nhược Nhược theo hẻm nhỏ trở về nhà. Nguyễn Nhược Long muốn thừa dịp đoạn đường này mà “hùng sư vấn tội” nàng, tại sao một nữ nhi trong nhà nửa đêm canh ba trèo tường bỏ trốn? Đầu mối còn chưa kịp phăng ra thì chợt phát giác Nguyễn phủ đằng xa không được bình thường.

Nguyễn Nhược Nhược cũng nhận ra, mới vừa rồi nàng từ trong phủ trốn ra thì tòa trang viên rộng lớn này hoàn toàn tối đen, tĩnh lặng không tiếng động. Giờ phút này toàn phủ đều thắp đèn dầu sáng rỡ, có tiếng khóc, tiếng gào, ồn ào tiếng bước chân…Loạn như thể trong nhà có ai sắp sinh hài tử vậy.

“A Phúc”, Nguyễn Nhược Long vội vàng phân phó tên gia nhân, “Ta đỡ Tam tiểu thư từ từ đi, ngươi…chạy trước về phủ xem đã xảy ra chuyện gì?”

A Phúc lĩnh mệnh đi.

Nửa đêm canh ba lại có thể xảy ra chuyện gì chứ! Nguyễn Nhược Nhược trong lòng nghi ngờ. Nhưng nàng không thể ngờ tới bản thân mình chính là nguyên nhân gây loạn.

Thì ra là nha đầu trung thành Hạnh Nhi nửa đêm không ngủ được nên đến khuê phòng của tiểu thư trông chừng. Kết quả phát hiện không thấy tiểu thư đâu liền cả kinh, đây không phải chuyện đùa. Nhớ lại tiểu thư vừa rồi còn tìm cách tự vẫn, nàng lập tức hô to gọi nhỏ đáng động Nguyễn phủ từ trên xuống dưới. Nguyễn lão gia chỉ huy toàn bộ gia đinh và nha đầu trong phủ, gần như muốn lật tung tòa nhà để tìm người. Tìm mãi cũng không thấy bóng dáng người đâu, cuối cùng đành bất đắc dĩ sai gia nhân lặn xuống ao sen lần mò…vốn nghĩ không thể tìm được người còn sống, Nhị di nương thuyệt vọng khóc ngất vài lần.

Đương vào lúc đó A Phúc chạy vội vào. Vừa hiểu rõ duyên cớ liền mau chóng báo lại: “Lão gia, phu nhân, Nhị di nương đừng lo lắng. Tam tiểu thư và Đại thiếu gia đang ở ngay bên ngoài phủ.” Cuối cùng một câu nói đem mớ hỗn độn này làm dịu xuống.

Nguyễn Nhược Nhược và Nguyễn Nhược Long vừa vào phủ đã trực tiếp bị dẫn tới đại sảnh, nơi này đã trở thành cục diện “tam đường hội thẩm”.

“Nhược Nhược, nửa đêm canh ba ngươi hà cớ gì lại xuất phủ? Chân tại sao bị thương?”

Nguyễn Nhược Nhược quan sát người có gương mặt trắng, thân mặc đoản bào bảo lam đang nghiêm mặt lên tiếng. Không cần phải nói, vị này nhất định là Nguyễn phủ nhất gia chủ Nguyễn Thừa Âm – Nguyễn lão gia rồi, mỹ phụ nhân thần thái phong du đang ngồi bên cạnh ông ta hẳn nhiên là Nguyễn phủ đương gia phu nhân Thôi thị. Bên phải thấp hơn là hai chiếc ghế, một người lệ vẫn ướt đẫm mi là Nhị di nương, thiếu phụ trẻ tuổi hơn và xinh đẹp kia ắt là Tam di nương Hà thị rồi. Cuối cùng bên trái là mỹ nhân mập Nhược Phượng – Nguyễn gia nhị tiểu thư, lúc này vẻ mặt nàng ta nhìn có chút hả hê. Xem tình hình thì đây nhất định là “hội nghị gia đình” của Nguyễn phủ, tạp nhân rỗi rảnh ngồi chờ ở bên ngoài.

Có chết thì cũng chỉ một đao, nàng cũng không úp úp mở mở mà nói thẳng: “Ta leo tường đi ra ngoài.” Lý do thì rất dài dòng, không nói cũng chẳng sao.

Mọi người nghe thấy đều hớp phải một ngụm lãnh khí, ngoại trừ Nguyễn Nhược Long vì ban nãy hắn cũng đã nếm qua sự kinh ngạc này rồi.

“Nhược Nhược, đừng nói năng lung tung, ngươi thế nào lại đi leo tường chứ?” Nhị di nương thanh âm ngẹn ngào nói.

Nguyễn lão gia chú ý, “Hừ, thân thể ngươi hư nhược như vậy sao lại có thể leo tường? Ta đây một chữ cũng không thể tin được”

“Phụ thân, Tam muội đúng là đã trèo tường đi ra ngoài, con tận mắt nhìn thấy.” Chớm thấy Nguyễn lão gia đang định nói gì, Nguyễn Nhược Long nhanh miệng cướp lời, lên tiếng.

Mọi người trong phòng lại nuốt thêm một ngụm lãnh khí, hai bên nhất thời chỉ nhìn nhau. Một hồi sau Nguyễn lão gia mới mở miệng: “Ngươi làm sao có thể leo qua bức tường đó?”. Sự kinh ngạc đi kèm quá nhiều nghi vấn.

“Leo tường không phải là đơn giản quá sao!”, Nguyễn Nhược Nhược đáp, khẩu khí hùng hổ, “Chuyện này có khó khăn gì, tại cửa sau có nhiều tạp vật, nữ nhi để bọn chúng chất chồng lên nhau thành một đống, hướng trên đầu tường đạp phóng lên rồi từ đầu tường nhảy xuống là OK —— không phải, là..được.” Nàng quên mất, đến cả từ tiếng Anh này cũng phun ra liền nhanh chóng sửa lại.

Lời nói rất hay, không sợ hãi lại đúng nhịp, nhưng mọi người nghe vào trong tai liền như bị đá tảng nện vào, nhất thời bàng hoàng đông cứng. Cái này…vị Tam tiểu thư đến cả gió cũng không chống chịu được mà cứ như vậy có thể leo trèo. Nguyễn Nhược Phượng còn giật mình hơn nữa, “Tam muội, Hạnh Nhi vừa nói không tìm thấy ngươi thì chúng ta liền tưởng ngươi đi tìm chết. Không nghĩ tới việc ngươi lại leo tường ra khỏi phủ.”

“Cái gì gọi là tìm chết?” Nguyễn Nhược Long nghe thấy liền kinh ngạc, “Tam muội, ngươi gặp khó khăn gì mà lại đi tìm chết?”

Nhị di nương càng khóc nức nở, “Đại thiếu gia, ngươi có điều không biết, Nhược Nhược đã một lần treo cổ tự vẫn không thành. Cho nên tối nay đột nhiên phát hiện không thấy nàng, ta còn tưởng rằng…” Những lời sau cùng không thốt ra được liền òa khóc.

“Tam muội, ngươi tại sao phải treo cổ tự vẫn?”, Nguyễn Nhược Long kinh hãi, hiển nhiên vị đại thiếu gia này không biết tới chuyện hĩ trong nhà.

Nguyễn Nhược Nhược vặn vẹo hai tay, “Ta cũng là không còn cách nào khác. Không muốn bị gả đi, chết cũng không thành nên chỉ còn cách bỏ trốn tự cứu mình thôi.”

Nàng nói vừa dứt, chính thê Nguyễn phu nhân đã trầm mặt nói tiếp: “Tam nha đầu, nhắc tới hôn sự của Diêu phủ, ta cũng đã cất công đi tìm một nhà tốt cho ngươi. Diêu nhị công tử ngày thường tướng mạo khôi ngô, cơ thể kiện tráng, lại là phú gia. Vô luận là nhân phẩm hay gia thế đều tương hợp, cho nên mới cùng lão gia bàn tính đem ngươi hứa gả cho hắn, cũng là một phen tâm tư thay ngươi suy nghĩ. Giờ ngươi lại trách đại nương ta đây bạc đãi ngươi, cứ thế mà gây ra lắm chuyện. Hôn nhân cha mẹ mai mối, ai cho phép ngươi làm càn như vậy.”

Nguyễn Nhược Nhược miệng thơn thớt nhưng bụng một bồ dao găm, “được đại nương yêu mến như vậy Nhược Nhược quả là không biết đạo lý. Chẳng qua Nhược Nhược so sánh với Nhị tỷ lại nhỏ hơn hai tuổi, nếu Nhược Nhược phải gả đi, cũng nên để Nhị tỷ đi trước. Diêu phủ này nếu gia thế tốt như vậy, chi bằng đại nương trước tiên nên vì Nhị tỷ mà tính toán mới đúng nha.”

Một lời nói ra mềm mại nhưng ẩn chứa ngàn vạn mũi châm đâm vào Nguyễn Nhược Phượng đã đứng ngồi không yên, nàng ta vỗ án đứng dựng lên, “Ngươi…”. Nguyễn phu nhân sắc mặt cũng rất khó coi, bị lời nói của nàng tác động, hai phụ mẫu nhất thời đều nói không được điều gì phản bác.

“Ai nói gả cho Diêu gia thì tốt? Bà mai mối chắc chắn đã nói hươu nói vượn.” Nguyễn Nhược Long đứng một bên nóng nảy, “Người này tính tình hư hỏng, hơn nữa lại háo sắc, mê bài bạc còn đắm chìm trong rượu. Hai muội muội của ta một người cũng không chấp thuận gả cho hắn, nếu không chẳng phải là đưa qua khỏi cửa để mặc hắn muốn làm gì thì làm sao.”

“Có thật thế không?” Nguyễn lão gia ngạc nhiên hỏi.

“Nhi tử nói còn có thể giả. Phụ thân tin bà mai mối kia hay tin hài tử của người?”

“Nếu là như vậy thì hôn sự này không bàn tới nữa.” Nguyễn lão gia nhìn về phía phu nhân, “Mỗi nữ nhi Nguyễn gia ta đều không thể gả cho người như vậy. Từ ngày mai hôn sự này không được nhắc tới nữa.”

Sắc mặt của Nguyễn phu nhân sắp sửa vắt ra nước sôi nhưng cũng không thể không thấp giọng đáp lại: “Sẽ làm như ý của lão gia”

Không nghĩ tới chuyện lại có thể xoay chuyển như thế, Nguyễn Nhược Nhược mừng rỡ trong lòng, âm thầm kêu may mắn. “Tai nạn” này đúng là hữu kinh vô hiểm. Chỉ là nàng cao hứng hơi sớm, Nguyễn lão gia với nàng còn có xử phạt khác.

“Nhược Nhược, ngươi thật sự không có quy củ, nữ nhi dám nửa đêm leo tường. Ngươi bây giờ lập tức trở về phòng cho ta, đem “Nữ Giới” chép ba trăm lần, chép không xong không cho phép ra khỏi phòng nửa bước.

A! Nguyễn Nhược Nhược ngơ ngẩn. “Nữ Giới” là cái gì? Nàng đem hai từ này xử lý trong đầu, cơ hồ muốn té xỉu. Không phải, nàng làm gì biết tới thứ “đồ chơi” cổ đại này.

Đang định mở miệng kháng nghị thì Nhị di nương một bên như được đại xá bàn đã mở miệng: “Tạ ân điển lão gia, thiếp lập tức mang nàng trở về phòng.” Nói xong liền nắm tay áo nàng kéo về phòng.

Nguyễn Nhược Nhược vừa vào phòng, Hạnh Nhi phía sau đã cười phá ra: “Tam tiểu thư, ngươi không có việc gì là tốt rồi. Mới vừa thật khiến ta lo lắng đến chết.”

Không quan tâm đáp lời nàng ta, Nguyễn Nhược Nhược nhào tới giá sách gần tường, lục lọi lung tung trên kệ: “Hạnh Nhi, quyển sách “Nữ Giới” này ở đâu?”

Hạnh Nhi vội vàng thay nàng tìm ra quyển sách. Nàng nhanh chóng lật qua một lần, toàn những văn tự khó hiểu. Choáng váng. Tuy nói là nó không quá dài, nhưng cũng không phải là một bản sao dễ dàng a. Chép ba trăm lần…biết tới bao giờ?!

“Nhược Nhược…trước hết đem sách để xuống rồi nhanh nhanh lên giường nằm đi. Ngươi mới phí sức leo tường, thân thể nhất định đã hao tổn rất nhiều. Không cần vội vàng sao chép, sau này vẫn còn thời gian mà.” Nhị di nương đau lòng bước tới khuyên.

Chỉ là nàng cũng không hăng hái nửa đêm chong đèn sao chép cái “Nữ Giới” gì gì đó, đem quyển sách trên tay tay ném đi, Nguyễn Nhược Nhược để yên cho Hạnh Nhi vén lại chăn đệm.

 

Xem cả bộ:

Các chương khác:

xem thêm -->> truyen sex

|

xem thêm -->> Girl xinh với nội y

Truyện cùng chuyên mục:

Thế giới truyện:
Truyện tranh 18, Truyện dâm, truyện 18, truyện làm tình
Tin tức:
Girl xinh nội y
Mobile-Công Nghệ
Ngôi Sao – Showbiz
Nhịp Sống Trẻ
Tin Sock – Tin Hot
Đời Sống – Tổng Hợp
Game kinh điển: