truyen sex hay
Google+
Trang chủ » Thế giới truyện » Tiểu thuyết tình yêu

Cuối cùng mình cũng thuộc về nhau – Chương 54 

Đăng ngày 14/6/2013 by admin

Xem toàn tập:
loading...

Nếu người Tiểu Minh yêu là Đình Phong, Hạo Du thật chẳng có lý do gì ở đây nữa.

Đầu tháng tư, nắng đỏng đảnh không còn dịu hiền như thuở tháng ba, nắng khó tính và hay gắt gỏng. Mùa đông năm nay kéo dài mà mùa hè đến lại thật sớm. Tiểu Phần đưa tay che nắng, một tay xách túi thức ăn mua cho Đình Phong chạy vào trong thang máy, nắng làm hồng má cô. Đôi mắt ánh lên trong trẻo.

Vẫn là như thế, vẫn là sự trao đổi, cô tình nguyện chăm sóc cho anh dù biết điều đó thật là ngu ngốc. Tiểu Phần cũng biết mình càng ngày càng điên cuồng, càng ngày càng mù quáng vì cái tình yêu si dại cô dành cho người con trai ấy. Hôm nay Tiểu Phần thực sự sẽ làm, sau bao nhiêu giờ nghĩ suy, cô quyết định sẽ làm một việc mà trong từng đấy năm được giáo dục, cô nghĩ mình sẽ chẳng bao giờ (dám) làm. Cô vừa ra tiệm thuốc mua một ít thuốc ngủ, đó là công cụ cho cái kế hoạch khiến cho Hạo Du và Tiểu Minh hiểu lầm nhau, để Tiểu Minh về bên Đình Phong.

Mở cửa bước vào nhà Đình Phong như vào nhà của chính mình, việc đầu tiên Tiểu Phần làm vẫn là bước vào phòng ngủ của anh. Đình Phong đang làm gì đó bên cửa sổ, ngắm nắng chăng? Từng hạt nắng lấp lánh như rát vàng bờ mi anh, ánh mắt nghiêm túc hướng ra khung cảnh bên ngoài, tựa đang chăm chú nhìn thứ gì đó đến mức muốn…bay theo nó.

Tiểu Phần đứng ở cửa hơi ngẩn người ra.

_Đình Phong.
_Ừ? – Đình Phong còn không quay ra nhìn cô lấy một cái.
_Anh đang làm gì thế?
_……

Đình Phong hồi lâu vẫn không nói gì. Tiểu Phần cũng không kiên nhẫn chờ đợi mà đi thẳng vào trong bếp để nấu bữa trưa cho anh.

Tiểu Phần vừa làm vừa nghĩ ngợi. Không biết Đình Phong đang nghĩ gì nhỉ, từ cái hôm anh nói không cần cô giúp để Tiểu Minh về với anh đấy, Đình Phong vốn đã kiệm lời giờ lại còn…yên tĩnh hơn. Hình như cả ngày chỉ nói được chữ “ừ”, mà thực ra Tiểu Phần chỉ đến đây được lúc đi học về, tranh thủ nấu cho Đình Phong bữa trưa rồi phải về nhà ngay, buổi tối cũng thế, có muốn thì cô cũng chẳng có nhiều cơ hội trò chuyện với anh.

Tiểu Phần nấu được một bát canh với rang được một ít thịt bê ra rồi mà Đình Phong vẫn ở trong phòng. Chẳng biết cả ngày anh có đi đâu không, mỗi lúc Tiểu Phần gặp anh, Đình Phong đều chăm chỉ…ngồi một chỗ, chung thủy nhìn vào một nơi nào đó cố định, suốt không thay đổi.

Tiểu Phần vào chỗ Đình Phong, quả nhiên thấy anh vẫn ngồi tựa cằm bên song cửa sổ, ánh mắt mơ màng.

_Đình Phong, ăn cơm thôi.

Anh nhìn sang cô, không nói, cũng không gật đầu, chỉ lặng lẽ đứng lên đi về phía cô. Dáng người anh cao gầy, không như trước kia, lúc nào cũng mang vẻ đẹp khỏe khoắn, mạnh mẽ.

Tiểu Phần gắp thức ăn cho Đình Phong. Cô chỉ lấy một cái bát nhưng lấy đến hai đôi đũa.

_Anh ăn đi ạ.
_Ừ.

Nhìn người con trai mình yêu trước mặt, khuôn mặt đầy đặn đã gầy đi rất nhiều, làn da nâu giờ cũng nhợt nhạt thiếu sức sống, Tiểu Phần đau đớn không sao kể xiết, cái kế hoạch ấp ủ trong lòng giây phút này cũng quyết tâm thực hiện cho bằng được.

Trong cốc nước Tiểu Phần mang cho Đình Phong sau bữa ăn có pha thuốc ngủ.

Cô chăm chú nhìn Đình Phong uống một hơi hết cốc nước.

Một lúc sau Đình Phong đã thấy choáng váng đầu óc, mắt anh chỉ muốn nhắm nghiền lại, cơn buồn ngủ kéo đến rất mạnh mẽ, làm anh không sao cưỡng lại được. Đình Phong cố giữ tỉnh táo, nói:

_Anh…tự nhiên buồn ngủ quá. Em về ăn cơm đi không đói, anh…ngủ chút…

Đình Phong vừa nói vừa loạng choạng đi vào trong, Tiểu Phần vội vàng chạy ra đỡ:

_Để em giúp.

Đình Phong thực thấy toàn thân mềm nhũn, chỉ muốn đổ gục luôn nên cũng không nói thêm gì nữa.

Cô đưa anh nằm gọn trên giường, nhẹ đắp chăn lại. Đình Phong mới thế đã ngủ rồi, loại thuốc ngủ này thật hiệu quả. Mà Tiểu Phần đã hỏi kĩ lưỡng rồi mới mua đấy chứ, tác dụng nhanh, nhưng người dùng không đến nỗi ngủ mê man không biết gì, nếu có tác động mạnh từ bên ngoài vẫn có thể tỉnh.

Tiểu Phần cố làm cho quần áo Đình Phong cùng chiếc ga trải giường lộn xộn một chút, cả tóc anh. Rồi đắp chăn kín cổ hồi lâu cho mồ hôi đổ đầy trên trán, cổ, xong xuôi Tiểu Phần mới dùng máy Đình Phong nhắn tin cho Tiểu Minh.

Một cái tin chắc chắn Tiểu Minh đọc được sẽ chạy đến ngay không do dự.

Cuối cùng Tiểu Phần đi thẳng về, không quên chỉ khép hờ cánh cửa vào, để Đình Phong nằm đó chờ Tiểu Minh đến. Mọi thứ đã sẵn sàng.

Tiểu Phần không một chút lo sợ rời nhà Đình Phong. Giờ cô sẽ về qua nhà một chút rồi đến tìm Hạo Du. Tiểu Phần cũng không hiểu sao mình có thể bình tĩnh đến như thế khi đang làm một chuyện rõ ràng là hã m hại bạn thân mình. Thật ra lúc này lý trí của cô đã hoàn toàn bị tình yêu mù quáng lấn át. Liệu Tiểu Phần có ý thức được việc mình đang phá hoại hạnh phúc của Tiểu Minh không? Có lẽ trong lúc này, trong lòng cô chỉ sục sôi một ý nghĩ, sẽ bắt Tiểu Minh trở lại bên Đình Phong. Anh nói không cần nhưng chắc chắn sẽ rất vui khi Tiểu Minh quay về. Mà chỉ cần anh vui thôi… Mắt Tiểu Phần lại sáng lên thứ ánh sáng ma qủy, tay cô nắm chặt.

Một khoảng thời gian vừa đủ để Tiểu Phần nghĩ là Tiểu Minh đã đến chỗ Đình Phong, Tiểu Phần theo kế hoạch liền đi đến nhà Hạo Du, nơi cô biết là Tiểu Minh đang ở. Đúng là xe máy Tiểu Minh không có ở nhà, chứng tỏ… Tiểu Phần cười thầm trong bụng.

Cô cất tiếng gọi:

_Tiểu Minh.

Là Hạo Du mấy phút sau liền ra mở cửa. Cậu khá ngỡ ngàng khi thấy đó là Tiểu Phần. Hạo Du sau lần nói chuyện với cô ấy trong lòng vẫn luôn có chút gì đó tin tưởng là cô nói đúng, nhưng cậu tất nhiên là không muốn nghi ngờ Tiểu Minh nên cứ lơ đi. Giờ thấy Tiểu Phần xuất hiện ở cửa, Hạo Du bỗng dưng thấy hơi bất an. Nhất là lúc Tiểu Minh vừa vội vã bỏ cả bữa trưa để đi đâu đó mà còn không kịp nói cho cậu biết.

_Có chuyện gì vậy Tiểu Phần, Tiểu Minh…không có nhà. – Hạo Du lịch sự nói, nhanh tay mở cửa.
_Vậy à? – Tiểu Phần tỏ vẻ tiếc nuối, mặc dù biết thừa Tiểu Minh…không thể ở nhà lúc này.
_Ừ, Tiểu Minh vừa mới ra ngoài thôi, bạn tìm Tiểu Minh có việc gì không?
_À, có chút chuyện, mà thôi, mình đến chỗ cô ấy luôn cũng được.

Tiểu Phần nói rồi quay lưng đi ngay. Lập tức cô nghe thấy tiếng Hạo Du gọi với theo, lại không khỏi cười thầm trong bụng lần nữa.

_Đợi đã Tiểu Phần, bạn nói thế…tức là biết…Tiểu Minh đang ở đâu? – Hạo Du dè dặt hỏi, ánh mắt như dò xét hướng vào mắt Tiểu Phần.
_À, mình…đoán thôi. Thôi mình đi đã.
_Tiểu Phần, đợi đã, bạn biết đúng không, biết là Tiểu Minh đang ở đâu?
_Mình đã nói là mình chỉ đ…
_Tiểu Minh đến chỗ Đình Phong, phải không?

Hạo Du bất ngờ hỏi, mắt chăm chăm nhìn vào Tiểu Phần, lông mày hơi nhíu lại chẳng biết có phải là do nắng…, tim trong lồng ngực như cứ muốn nhảy ra.

_Mình…
_Bạn nói đi, có phải thế không?

“Đừng vội kích động như thế, Hạo Du”, Tiểu Phần nghĩ thầm trong bụng, rồi cô nói:

_Có lẽ thế, thôi mình đi đã.

Tiểu Phần nói rồi lên xe ngay, không kịp để Hạo Du nói thêm gì. Nhưng đi được một đoạn, qua gương, Tiểu Phần có thể thấy Hạo Du đang đi sau mình, và hẳn là đang chuẩn bị vượt cô với cái tốc độ ấy. Tiểu Phần tăng tốc, lại trong lòng cười vang lên, là cười vang. Tiểu Minh lúc này ở chỗ Đình Phong đang làm gì nhỉ, mà chỉ cần Hạo Du nhìn thấy Tiểu Minh đang ở bên Đình Phong là được rồi. Chỉ cần vậy thôi, Hạo Du không giống phần lớn những người con trai khác, cậu quá tốt! Chỉ cần cái suy nghĩ người Tiểu Minh yêu là Đình Phong lớn dần lên trong lòng Hạo Du với những bằng chứng rõ ràng, Hạo Du chắc chắn chấp nhận đau khổ mà buông tay. Lúc ấy thì…cô lẽ nào lại không làm cho Đình Phong nhân cơ hội này mà nắm lấy.

Tiểu Phần hoàn toàn không gợn một chút hối hận. Tình yêu quả thật đúng là một con dao hai lưỡi, có thể biến một người xấu thành người tốt, cũng có thể biến người tốt thành người xấu một cách dễ dàng. Tiểu Phần chưa bao giờ nghĩ ư, nếu Tiểu Minh, Hạo Du, và cả Đình Phong biết cô đang làm cái-chuyện-gì?

Có lẽ lúc này cái suy nghĩ ấy không tồn tại trong đầu cô.

Lúc Tiểu Phần đỗ xe, Hạo Du cũng mới đỗ xe được một chút. Vẻ mặt cậu cực kì căng thẳng, tuy là đâu có dám nghĩ lí do vì sao Tiểu Minh lại vội vã đến chỗ Đình Phong như vậy, nhưng vẫn cảm thấy bất an vô cùng. Nhỡ là cậu sắp phải chứng kiến một cảnh gì đó mà cậu không hề muốn?

_Hạo Du, bạn…

Tiểu Phần chạy đằng sau, cố làm tròn vai diễn, gọi với theo Hạo Du đã lao nhanh vào chiếm một chỗ trong chiếc thang máy đang chuẩn bị đóng cửa.

Hạo Du vẻ mặt vô cùng u ám, đáng sợ đứng dựa vào thành, hẳn là như đang ngồi trên đống lửa, Tiểu Phần nghĩ.

_Bao nhiêu phần trăm Tiểu Minh đang ở đây?
_Hả? – Tiểu Phần không rõ có phải là đang “đóng kịch” hay không, ngây ngốc nhìn Hạo Du.
_Bạn chắc chắn bao nhiêu phần trăm Tiểu Minh đang ở đây?
_Có lẽ…một trăm…

Hạo Du nghe Tiểu Phần nói mà không nói tay nắm chặt run lên bần bật. Là vì sao Tiểu Minh lại vội vã như vậy chạy đến đây, là vì sao chứ. Còn không kịp nói với cậu, còn bỏ cả bữa trưa cậu mất công nấu, là chuyện gì đó rất quan trọng không thể không đi mà lại không thể cho cậu biết hay sao. Lại liên quan đến Đình Phong. Đầu óc Hạo Du mỗi lúc một tối tăm, cậu càng nghĩ càng không ra. Mà cái thang máy chết tiệt này, sao lại chạy chậm đến như vậy chứ.

_Tiểu Phần, chuyện hôm trước bạn nói với mình, là thật sao? Chuyện Tiểu Minh đến chăm sóc Đình Phong ốm ấy.
_Ừ…ừm, Tiểu Minh nói mình không được nói với bạn, bạn đừng…
_Cô ấy nói với bạn những gì? – giọng Hạo Du sắc lạnh.
_Hôm trước mình đã…lỡ nói rồi đó.
_Hừ.

Hạo Du không nói thêm gì, trong đầu suy nghĩ cứ như đang bay loạn xạ, va cả vào nhau, không khỏi tạo thành những cơn chấn động. Hạo Du thấy hơi choáng váng, càng lúc càng khó chịu. Cậu cố an ủi mình, Đình Phong chắc có việc gì đó nên mới nhờ Tiểu Minh đến giúp, chắc chỉ vậy. Chắc không có chuyện…không có chuyện Tiểu Minh yêu Đình Phong mà thương hại cậu đâu, chắc không có, không có… Hạo Du đáng thương có lẩm bẩm trong đầu, mắt chòng chọc nhìn vào cái bảng trước mặt, 35, 36, cuối cùng thang máy cũng dừng lại.

Hạo Du gần như không đợi nó kịp mở cửa đã lao ra, là nơi cánh cửa đang mở, Hạo Du không đủ tỉnh táo nữa, cậu chạy ngay vào. Bên trong lại là một cánh cửa nữa, cũng đang mở. Và đứng ở đó, Hạo Du nhìn thấy…

H

o Du g

n nh

ư

kh

ô

ng

đ

i nó k

p m

c

a đã lao ra, là n

ơ

i c

á

nh c

a đang m

, H

o Du không đ

t

nh táo n

a, c

u ch

y ngay vào. Bên trong l

i là m

t cánh c

a n

a, cũng đang m

. Và đ

ng

đó, H

o Du nhìn th

y…

H

o Du nhìn th

y…

Quay l

ư

ng v

à

o c

u, Ti

u Minh g

t gao ôm l

y Đình Phong, đ

u h

ơ

i c

ú

i xu

ng ch

ng bi

ế

t còn đang làm gì n

a.

Và hai ng

ườ

i…đang

trên gi

ườ

ng.

Là v

i vã đ

ế

n đây đ

…ôm hôn Đình Phong? V

i vã đ

ế

n m

c b

c

b

a c

ơ

m c

u n

u, cũng không k

p nói là đi đâu. H

o Du th

y tim mình đang v

ra t

ng m

nh, ánh m

t c

u h

ướ

ng vào hai ng

ườ

i đó…không gi

n d

, không ghen tuông, ch

là kh

đau mà thôi, m

t màn đen k

t. Chân H

o Du run run, khóe môi cũng run run. C

u ph

i làm gì? Th

m chí đi

u đ

ơ

n gi

n đó H

o Du cũng không bi

ế

t n

a, c

u c

chôn chân

đ

y, đau đ

n làm màu n

n cho b

c tranh tr

ướ

c m

t…, ngày càng t

i tăm. Căn phòng rõ ràng là ánh sáng đang ph

l

y hai con ng

ườ

i

y, mà sao c

u ch

nhìn ra đ

ượ

c đ

a ng

c ch

cách mình có vài b

ướ

c chân thôi.

Và H

o Du không sao b

ướ

c đ

ế

n ti

ế

p đ

ượ

c, dù ch

là n

a b

ướ

c, c

ơ

th

c

ng đ

, đ

ế

n đ

ư

a tay ra th

ch

m vào cái ranh gi

i gi

a đ

a ng

c và tr

n gian đó c

u cũng không làm đ

ượ

c. Là c

u s

…không dám làm.

Có cái gì đó…đang t

t

v

v

n, qu

c

u hy v

ng H

o Du luôn nâng niu bên mình chăng, hay là qu

c

u tình yêu? Không, không ph

i tình yêu đâu, là ni

m tin và hy v

ng đ

y.

“Xo

ng…”

Là ti

ế

ng th

gì đó đ

v

làm không gian nh

ư

b

lay đ

ng, b

c tranh tr

ướ

c m

t phút ch

c b

phá v

. Ng

ườ

i con gái đang ng

i trên gi

ườ

ng gi

t mình quay l

i, b

t ng

nhìn th

y H

o Du đ

ng đó, nh

ư

kh

ô

ng tin

đ

ượ

c vào m

t mình, trong lòng cũng đ

t ng

t vang lên m

t ti

ế

ng “xo

ng”. Đôi m

t nhòe nho

t n

ướ

c c

a Ti

u Minh hoàn toàn m

r

ng, t

i sao H

o Du l

i

đây?

H

o Du nhìn ng

ườ

i mình yêu v

i đôi m

t đau đ

n không sao t

đ

ượ

c b

ng l

i, chân c

u b

ng ch

c c

đ

ng l

i đ

ượ

c, l

i lôi kéo toàn thân quay l

i đ

ng sau, và…ch

y. Ch

y tr

n hi

n th

c, ch

y tr

n cô, mà li

u Ti

u Minh có đu

i theo c

u không? Cô s

đu

i theo m

t ng

ườ

i cô th

ươ

ng h

i mà ch

p nh

n tình c

m hay sao, H

o Du ch

p choáng nghĩ, th

y nh

ng v

ế

t th

ươ

ng trong tim m

i lúc m

t nh

c nh

i h

ơ

n, nh

ư

c

ó

ai

đó

th

ô

b

o xé to

c t

t c

nh

ng đ

ườ

ng khâu cũ, mà trái tim m

i ch

lành l

i ch

ư

a

đ

ượ

c bao lâu…

H

o Du có quá y

ế

u đu

i khi b

ch

y nh

ư

th

ế

? Có l

là vì c

u quá t

t, nh

ư

nh

ng gì Ti

u Ph

n nghĩ, c

u th

c quá t

t. H

o Du không mu

n Ti

u Minh khó x

, n

ế

u qu

th

t Ti

u Minh yêu Đình Phong, s

có gì sai khi cô mu

n đ

ượ

c

bên ng

ườ

i mình yêu hay sao? Là c

u cu

i cùng v

n là ng

ườ

i sai…

_H

o Du, H

o Du.

Ti

u Minh th

t thanh g

i v

i theo H

o Du – v

a ch

y vào trong thang máy. Ti

u Ph

n đ

ng ngay đó, v

i làm v

m

t ho

ng h

t, h

i:

_Sao th

ế

Ti

u Minh, có chuy

n gì…
_Ti

u Ph

n, b

n vào trong v

i Đình Phong… H

o Du! Đ

i em đã H

o Du!

Ti

u Minh cu

ng quýt ch

y theo H

o Du, lúc này thang máy đã xu

ng đ

ế

n t

ng 27, cô g

ươ

ng m

t kh

s

vô cùng v

i v

i vàng vàng ch

y c

u thang b

xu

ng, trong đ

u v

n không hi

u vì sao H

o Du l

i đ

ế

n đây, l

nào là đi theo (dõi) cô. Nh

ư

ng

đ

y không ph

i v

n đ

cô c

n quan tâm lúc này, mà chính là H

o Du đã nhìn th

y nh

ng c

nh gì mà l

i b

ch

y nh

ư

th

ế

, ch

c ch

n là đã hi

u l

m r

i. Nh

đ

ế

n v

m

t khi nãy c

a H

o Du, Ti

u Minh không kh

i đau đ

n trào dâng ép n

ướ

c m

t ch

y ra…

L

i nói v

Ti

u Ph

n hi

n t

i đang

trên ch

Đình Phong, trong lòng th

t vô cùng đ

c chí vì đã đ

t đ

ượ

c k

ế

t qu

nh

ư

mong mu

n. H

n là H

o Du đã hi

u l

m Ti

u Minh r

i.

Cô nhanh chân đi vào bên trong cánh c

a, b

qua cái c

c cô v

a c

tình làm v

đang n

m trên sàn kia mà b

ướ

c th

ng đ

ế

n ch

Đình Phong.

Anh lúc này v

n ch

u tác d

ng c

a thu

c ng

n

m trên gi

ườ

ng, đôi m

t m

ơ

m

ơ

m

à

ng m

à

ng.

Ti

u Ph

n kéo ngay ng

n l

i t

m ga tr

i cùng v

i áo cho Đình Phong, d

u dàng nói:

_Đình Phong, anh ng

đi, xong chuy

n r

i, anh ng

đi.

Đình Phong h

t nh

ư

m

t con r

i, nghe ti

ế

ng Ti

u Ph

n nói t

a l

i ru êm ái bên tai, li

n ngay l

p t

c m

t nh

m nghi

n. H

ơ

i th

đ

u đ

u vang lên trong không gian tĩnh l

ng.

N

ng v

n ph

kín căn phòng, soi r

ng khuôn m

t c

a ng

ườ

i con trai đang bình yên ng

trên gi

ườ

ng

y.

Đình Phong t

đ

u đ

ế

loading...

n cu

i, k

c

lúc b

ng d

ư

ng

đ

ang ng

say s

ư

a c

b

ai đó lay g

i, h

i han gì đó, còn khóc lóc nên ph

i t

nh, đ

u không nh

n th

c đ

ượ

c gì. M

i th

c

m

ơ

h

x

y ra, t

a

o giác. M

i chuy

n v

a nãy c

nh

ư

kh

ô

ng h

xu

t hi

n trong b

nh

c

a anh, Đình Phong c

l

ng yên ng

.

M

t gi

c ng

th

t ngon không m

ng m

.

_Phong Phong à, Ti

u Minh s

p v

bên anh r

i, anh c

ch

đ

i nhé. Anh bi

ế

t không, h

nh phúc c

a anh, chính là h

nh phúc c

a em…

 

Nắng phủ đầy mặt đường một màu vàng óng ả. Nắng hung dữ từ trên cao xối thẳng xuống mặt đất như dọa nạt người ta, khiến cả con đường dài tít tắp thỉnh thoảng mới có vài bóng xe vụt qua.

Chiếc Nouvo LX nâu lao đi vun vút trên đường như chạy đua với chính cái bóng của nó. Người con trai ngồi trên mặt đã đỏ phừng phừng vì nóng, đôi môi bợt bạt màu nắng.

Chàng trai cùng chiếc xe cứ đi mãi, đi mãi, dường như không muốn dừng chân lại bất cứ đâu, dường như chỉ muốn chạy cho đến khi cả người và xe kiệt sức.

Là có người đang chạy trốn một thứ gì đó chăng, như hiện thực vô cùng tàn khốc chẳng hạn?

Cuối cùng, không biết sau bao nhiêu thời gian, chiếc xe cũng bị chủ nhân phanh kít lại, làm nó đang hăng hái thì bị ép dừng đột ngột, suýt đưa cả người ngồi trên đó nhảy phóc lên không trung. Hạo Du mệt mỏi bước xuống xe, mệt mỏi tháo chiếc mũ bảo hiểm xuống, mắt cậu đưa một đường nhìn xung quanh vắng lặng. Bốn bề chỉ thấy nắng.

Gửi xe ở một chỗ gần đó, Hạo Du một mình rảo bước đi trên con đường rộng thênh thang, buổi trưa, trời lại nắng nên chẳng có mấy người. Cái bóng cao gầy của cậu kéo dài lê thê trên mặt đất, một mình cô độc. Thế giới này cứ như chỉ còn mình cậu mà thôi.

Biển xanh chẳng mấy chốc hiện ra trước mắt Hạo Du. Yên bình và êm ả. Từng đợt sóng lăn tăn lặng lẽ xô bờ, nhẹ nhàng như làm sợ đau những hạt cát trắng.

Hạo Du khoanh tay đứng trước biển, gió mơn man thổi dịu dàng ve vuốt từng sợi tóc mềm mượt của cậu, rồi nhiều lúc lại thổi vù cuốn chúng về phía sau. Dưới ánh nắng mặt trời chói chang, người Hạo Du cứ như đang phát ra một vầng hào quang lấp lánh.

Hạo Du lặng người đứng đó, giữa trời nắng, giữa khoảng không gian bao la rợn ngợp, khiến cho cái bóng cậu đổ trên cát mỗi lúc lại thêm cô độc. Cậu đứng đấy cho nắng gió ôm lấy mình, cho cái cảm giác cô đơn trong lòng chút nào vơi bớt.

Nhưng nỗi đau dường trong thẳm con tim như mỗi lúc một lan rộng, lan ra mãi, ngấm cả vào những cơn gió hanh khô mang hơi biển kia.

Một nỗi đau sánh tựa biển trời, rộng mênh mông, cao vời vợi.

Một nỗi đau bắt nguồn chỉ bởi một chữ yêu.

Vì quá yêu người con gái ấy, yêu đến điên cuồng, yêu đến si ngốc, yêu đến quên cả bản thân.

Hạo Du thực không muốn nghĩ đến người con gái tên Tiểu Minh ấy. Thực không muốn nghĩ đến bất cứ chuyện gì lúc này.

Cậu muốn thả hồn tự do như những đám mây bồng bềnh trôi kia, mặc gió cuốn về đâu cũng được.

Miễn là đừng kéo cậu trở lại với những nỗi đau do người con gái ấy gây ra.

Thực là trong lòng Hạo Du đang rất đau, cơn đau âm ỉ cứ mãi hành hạ con tim vốn đã chằng chịt vết thương của cậu.

Đau đớn muốn ngã quỵ.

Hạo Du chính vì chữ yêu luôn gắn liền với cô gái ấy mà ngày càng trở yếu đuối. Cậu sợ tất cả mọi thứ, lo lắng mọi điều. Đến lúc những chuyện luôn trong mơ ám ảnh cậu đây trở thành hiện thực, Hạo Du không còn đủ sức để chống chọi, đối mặt với nó nữa.

Cậu…chọn cách chạy trốn.

Hạo Du đến đây, nơi mà rất lâu về trước, trên bãi biển này, cậu lần đầu tiên nhận thức được một điều: cậu sợ mất cô ấy đến mức nào. Cũng là lần đầu tiên cậu cảm nhận được tình cảm của mình đã bị cô ấy làm cho thay đổi. Kể từ ấy đến nay…

Rõ là cậu không muốn nghĩ về cô nữa kia mà, tại sao đến lúc cảm thấy bất lực với mọi chuyện cậu lại một mạch chạy đến đây chứ. Đến đây rồi chỉ thấy càng thêm đau.

Mắt Hạo Du bỗng phủ một lớp nước, làm cho tầm nhìn càng trở nên xa xăm, mờ mịt.

Cuối cùng vẫn là muốn vứt cái hình ảnh Tiểu Minh đang ôm hôn người con trai khác ra khỏi đầu mà không làm được. Chỉ thấy con tim mỗi lúc một co thắt dữ dội hơn.

Cảm giác lúc này… Đau đớn lắm, xót xa lắm, nhưng sao chẳng dám oán hận người kia đã phụ mình. À phụ sao, không, nếu là người ta đã từng yêu cậu, giờ lại quay ra yêu một người con trai khác, Hạo Du khéo còn thấy đỡ tội nghiệp mình hơn, còn có lý do để mà tức giận gào thét một trận cho thỏa lòng, còn có lý do để mà…hận cô ấy.

Nhưng đây…Tiểu Minh chỉ là thương hại mà đến với cậu, trong lòng tất nhiên vẫn yêu thương, mong nhớ, lo lắng…cho người mà cô thực sự yêu – Đình Phong.

Cậu chẳng có lý do gì…

Chẳng có tư cách gì mà để oán giận người con gái đã “ban ơn” cho cậu ấy. Người con gái mang đến cho cậu bao nhiêu là hạnh phúc, bao nhiêu là ngọt ngào, toàn là niềm vui với nụ cười thôi, cậu cảm ơn người ta còn chưa hết kia mà, sao dám…sao dám chứ.

Đau quá!

Đau.

Có ai từng nói yêu là đau, yêu nhầm người không nên yêu chính là nỗi đau không gì diễn tả nổi.

Và Hạo Du đang phải chịu đựng nỗi đau ấy đây.

Cứ mỗi lúc nhớ lại những gì mình vừa được chứng kiến, Hạo Du lại thấy đau đớn gấp bội lần, nỗi đau cứ như lưỡi dao sắc, từng chút cứa lên trái tim cậu, để cho máu được dịp tuôn chảy…cho đến lúc cạn khô. Những tưởng ông trời đã thương cậu mà ban cho cậu niềm hạnh phúc trọn vẹn dài lâu chứ, hóa ra…vẫn là muốn trêu ngươi cậu mà thôi.

Hạo Du không dám oán trách Tiểu Minh, cuối cùng vẫn chỉ biết trách trời, trách mình…

Nắng bỗng lấp lánh lạ thường trên khuôn mặt người con trai ấy, chảy dài theo vệt nước sẫm màu tang thương.

Những đám mây mỏng dần rồi như chìm hẳn vào màn tím than dày đặc. Một vài vệt sáng đã xuất hiện trên bầu trời sánh vai với cái vật thể cong cong đang phát sáng trên kia.

Trên bờ biển giờ không còn bóng người con trai cao gầy trải dài trên cát, Hạo Du đã rời nơi này từ khi nào, và đang trên đường về nhà. Gió buổi tối lại lạnh lẽo khác hẳn với thứ gió nóng nực làm người ta muốn bốc hỏa trưa nay.

Gió tạt vào mặt cậu.

Hạo Du không còn phóng nhanh như cái lúc rời nhà Đình Phong mà đi một mạch đến biển nữa, nhưng không đến nỗi thật chậm. Trong lòng cậu tràn ngập hoang mang và lo lắng, đôi lông mày cậu cứ nhíu lại.

Bây giờ trở về tức là cậu sẽ phải đối mặt với Tiểu Minh, với cái người vì muốn trốn tránh mà cậu đã bỏ đi cả ngày nay, điện thoại thì tắt máy. Không biết giờ Tiểu Minh có ở nhà không.

Hạo Du chợt nhớ lại mọi chuyện xảy ra sáng nay, khi mà cậu hoàn toàn không tỉnh táo và không thể nào giữ được bình tĩnh. Nỗi đau tuy đã phần nào bị gió cuốn đi vơi bớt, không còn đè nặng lên trái tim cậu, Hạo Du vẫn thấy nhói đau khi nghĩ đến.

Tiểu Minh lúc thấy cậu bỏ chạy đã đuổi theo cậu, còn gọi với theo cậu đến lạc cả giọng nữa, nhưng Hạo Du lúc ấy không còn biết gì ngoài cắm đầu chạy thật nhanh để thoát khỏi cô. Có lẽ Tiểu Minh muốn giải thích gì chăng, giải thích rằng những gì cậu nhìn thấy không hẳn như những gì cậu nhìn thấy? Hạo Du bỗng cười cay đắng, không biết sau chuyện lần này cô có nói thật cho cậu biết không, rằng cô chỉ thương hại cậu thôi…

Nhưng Hạo Du thực sự rất nhớ Tiểu Minh. Nhớ đến cồn cào ruột gan. Rõ là không biết phải đối mặt với cô thế nào, vậy mà lại nhớ cô không sao chịu được. Hơi ấm của cô, cậu đã sớm quen thuộc rồi. Giờ Hạo Du lại lo sợ nữa, sợ nếu thực sự Tiểu Minh muốn chấm dứt mọi chuyện với cậu thông qua chuyện này, liệu cậu có chịu được hay không chứ.

Chắc chắn sẽ không thể nào chịu được.

Hạo Du chẳng mấy chốc đã hòa mình vào dòng người đông đúc nơi con phố quen thuộc. Đường phố ngập tràn ánh đèn, người ta đi lại vui vẻ lắm, Hạo Du thì thấy mình càng thêm lạnh lẽo, cô độc. Cậu nhìn hai bên đường mà cứ tự tưởng tượng ra những kỉ niệm hạnh phúc của hai người. Kể từ ngày yêu nhau, cũng được một tháng rồi đấy nhỉ, lúc nào cô cũng làm cậu cười, mà chỉ cần được đi bên cô là Hạo Du đã vui lắm rồi, đâu cần cô phải làm gì chứ.

Hạo Du nghĩ mà lại thấy sao cái hạnh phúc ấy xa xăm quá, từ giờ trở đi, chắc cậu lại “được” trở về cuộc sống như trước kia, chắc thế rồi.

Nhưng mà lại càng nghĩ, Hạo Du lại càng không thể tin nổi (mặc dù sự thật phũ phàng không thể nào chối bỏ – chính mắt cậu nhìn thấy Tiểu Minh…), tất cả chỉ là cô vì thương hại cậu hay sao. Một tháng qua…Hạo Du cứ nghĩ mình cũng làm cho cô hạnh phúc lắm chứ, Tiểu Minh cũng cười nhiều lắm khi ở bên cậu, chỉ trừ mỗi lúc nghĩ về Đình Phong thôi.

Vẫn là có Đình Phong…

Cậu còn định chối bỏ hiện thực đã rành rành ra đấy hay sao, ngốc quá Hạo Du ạ, mọi chuyện đã rõ ràng như thế, sao còn phải an ủi mình theo cái cách đầy ảo tưởng như thế chứ.

Hạo Du thấy mình thật quá ngu ngốc, không phải vì việc đã tin cô hết lòng, chỉ vì việc…cậu không sớm tin Tiểu Phần, chẳng phải Tiểu Phần đã nói cho cậu rồi đấy sao, vậy mà Hạo Du cứ lơ đi cho là không phải. Giờ thì…thế đấy. Tự mình chứng kiến tất cả, rồi đau khổ…

Con đường về nhà mỗi lúc một ngắn dần. Đến lúc đứng trước cửa nhà, Hạo Du lại không đủ can đảm để bước tiếp, dù chỉ là vài bước nữa để vào gặp người con gái cậu yêu nhất trên đời. Giờ Tiểu Minh đang làm gì nhỉ, cô có đang nghĩ đến cậu không, có mong chờ cậu về không, để…chấm dứt những chuỗi ngày phải chấp nhận vì thương hại mà ở bên cậu ấy.

Hạo Du lại nghĩ mà tự cười giễu mình, chắc chắn là như vậy rồi.

Thế rồi cậu xuống xe ngay và mở cửa, dắt xe vào, như không có gì xảy ra hết.

Nhưng cái cụm từ “như không có gì xảy ra hết” chỉ là trong đầu cậu nghĩ vậy, còn khi vừa dắt xe vào, khi nhìn thấy cái người con gái ấy (hình như là) vội vã chạy ra như đã chờ cậu từ lâu, tim Hạo Du lại không khỏi dâng lên niềm xót xa vô hạn, nỗi đau cũng cùng đó làm cậu khó thở vô cùng.

Tiểu Minh đứng đấy, mắt sớm đã ướt đẫm nước, tay đưa lên che miệng để cố không nấc lên từng tiếng, nghẹn ngào nói:

_H…Hạo Du…

Là cô cũng đang đau khổ muốn ngã quỵ.

Chân Tiểu Minh run run, rõ là muốn chạy đến ôm lấy Hạo Du mà không thể nào làm được.

“H…Hạo Du…” – Hạo Du thấy tim đau như cắt. Không dám nhìn cô lấy một lần. Lòng dạ rối bời. Cậu sẽ làm gì, biết phải làm gì bây giờ?

_Hạo Du, anh…anh đã về…

Hạo Du không nói gì, trầm mặc gật đầu, vẫn không dám ngẩng lên nhìn Tiểu Minh.

Tiếp sau đó là một trận nghẹt thở khiến Hạo Du đầu óc quay cuồng, Tiểu Minh từ trong, lao ra, ôm chầm lấy cậu. Một cái ôm như kéo dài bất tận.

_Hạo Du, anh đã đi đâu, đi đâu thế?
_……
_Em rất sợ, Hạo Du, em rất sợ.

Hạo Du đứng như đã hóa băng trong cái vòng ôm thực quá đỗi ấm áp ấy. Mắt nhìn cô vô thức lại chan chứa niềm đau.

Làm ơn, đừng nói với cậu những lời như thế, cứ lạnh lùng với cậu không được hay sao?

_Hạo Du, sao anh không nói gì? Anh đã ở đâu thế, mà đến bây giờ mới về?

Tiểu Minh không thấy Hạo Du đang đau đớn đến run rẩy toàn thân hay sao? Cô không cảm nhận được chút gì sao, sao có thể…tỏ ra…như thật sự “không có gì xảy ra hết” như thế kia chứ.

Tiểu Minh xót thương ngẩng mặt lên nhìn Hạo Du, cô đưa tay chạm vào má anh, một tay, rồi hai tay, nước mắt đã hai dòng phủ kín đôi má hồng.

Sao Hạo Du lại yên lặng như thế. Có biết là cô đã lo lắng và sợ hãi lắm không, đã từ lúc anh phóng xe từ nhà Đình Phong đi đi tìm anh khắp nơi mà không dám nói cho ai biết chuyện gì đang xảy ra…

Đến bây giờ ôm anh trong vòng tay mà cô vẫn không sao kìm được nước mắt, một phần vì mừng, một phần vẫn vì đau.

Đâu phải Tiểu Minh không hiểu Hạo Du đang đau thế nào, chỉ là nỗi đau của cô cũng đâu kém của cậu. Lúc nhìn thấy Hạo Du trong nhà Đình Phong, rồi đến lúc anh bỏ chạy không nghe tiếng gọi của cô, rồi đến lúc anh phóng xe đi, rồi…, cô tưởng mình như có thể chết ngay đi được, nỗi đau theo thời gian cứ nhân lên gấp bội, gấp bội, Tiểu Minh đã khóc sưng đỏ cả mắt kia kìa, Hạo Du có thấy không?

Nhưng cô cũng biết, mình là người có lỗi, chỉ sợ…Hạo Du sẽ không tha thứ cho cô.

_Hạo Du, mình…mình vào nhà đã…

Tiểu Minh run run nói, biết Hạo Du sẽ không trả lời đành thôi kiên trì chờ đợi, cô cầm tay anh, bàn tay chẳng còn một chút hơi ấm nào, định cùng anh đi vào nhà nhưng sao…Hạo Du cũng vẫn cứ đứng yên đấy, chăm chăm nhìn vào cô, ánh mắt thảm thương đến tội nghiệp.

_Hạo Du…

_Hạo Du…

Sau tiếng gọi tên Hạo Du của Tiểu Minh gần chục phút thì hai người cũng đã ngồi đối diện nhau trong nhà, trên chiếc ghế sofa màu nâu êm ái. Rõ là rất êm, nhưng cả hai đều cảm giác như đang ngồi trên đống lửa vậy, không ai nói với ai một lời nào.

Ánh sáng soi rõ từng nét bối rối trên khuôn mặt Tiểu Minh. Cô cứ ngồi đan tay vào nhau, mặt cúi gằm xuống đất, thỉnh thoảng len lén nhìn Hạo Du. Còn Hạo Du thì từ lúc nào rồi vẫn cứ ngồi yên tĩnh lặng như thế, cơ hồ một mình một thế giới, không để tâm đến bất kì thứ gì. Đôi mắt cậu hướng vào Tiểu Minh mà như hướng vào khoảng không vô định, vẫn là tràn ngập khổ đau.

Rồi hít một hơi thật dài, đủ để can đảm lấp đầy cơ thể, Tiểu Minh mới khẽ lên tiếng:

_Hạo Du, thực ra…mọi chuyện xảy ra sáng nay, không phải như…những gì anh nhìn thấy đâu.

Tiểu Minh lông mày cứ nhíu lại. Còn Hạo Du có nghe mà cứ như không hề nghe thấy gì, một chút biểu cảm thể hiện trên khuôn mặt cũng không có. Thà cậu cứ tỏ ra là đang ghen, đang giận dỗi, đang bực tức…Tiểu Minh còn thấy dễ chịu hơn là Hạo Du cứ như thế này.

Thực ra Tiểu Minh chỉ nghĩ Hạo Du đang hiểu lầm và giận mình thôi, cô đâu biết…

_Hạo Du, thật sự không phải như anh nghĩ đâu. Em với Đình Phong…
_……

Hạo Du vẫn không nói gì.

Tiểu Minh mím chặt môi, lại hít một ngụm khí lớn nữa mới có thể tiếp tục nói:

_Lúc chuẩn bị ăn cơm, em có nhận được tin nhắn của Đình Phong, anh ấy bảo anh ấy đau, anh ấy bảo không có ai ở đó hết. Em cũng chỉ định gọi điện thôi, nhưng gọi mãi không thấy ai nghe, em cuống quá chẳng nghĩ được gì nên mới vội vàng đi như vậy. Lúc đến nơi thì thấy Đình Phong đang nằm mê man trên giường, người đầy mồ hôi, mọi thứ xung quanh thì lộn xộn. Em…rất lo, nghĩ là anh ấy đau quá nên mới như thế. Những gì anh nhìn thấy, em đoán là… Lúc đó em đang ôm Đình Phong đúng không, là vì em lay gọi một lúc mới thấy Đình Phong mở mắt, nhưng anh ấy làm sao vẫn cứ mơ mơ màng màng, hỏi gì cũng không nói nên…em mới…

“Ôm và hôn?” – Hạo Du nghĩ trong đầu, nhưng vẫn trung thành yên lặng.

Mắt cậu nhìn cô ngày càng mờ mịt. Những hình ảnh sáng nay cậu nhìn thấy lại một lần nữa quẩn quanh trong đầu cậu, khiến Hạo Du đau đớn khôn cùng.

_Tất cả chỉ có thế thôi, à, cả lúc vội đi, em sợ anh hiểu lầm nên mới không nói cho anh biết.

Tiểu Minh nói rồi lại len lén nhìn Hạo Du, tay vẫn đan chặt vào nhau để trên đùi. Tất cả mọi chuyện đúng là chỉ có thế thôi, Hạo Du chắc sẽ tin cô chứ, cô không nói dối điều gì nữa mà.

Tiểu Minh thật sự chỉ yêu mỗi Hạo Du thôi, hoàn toàn không còn một thứ tình cảm mang tên tình yêu nào dành cho một người con trai khác.

Một lúc lâu sau đó, kim đồng hồ chậm chạp chạy ấy thế mà đã vượt qua được số chín, Hạo Du vẫn ngồi tư thế đó, thẳng người, hai chân vắt chéo, hai bàn tay đan vào nhau đặt trước gối. Sắc mặt rõ ràng là không hề thay đổi, nhưng những suy nghĩ trong đầu thì lại không ngừng biến hóa. Đủ loại suy nghĩ bám lấy tâm trí cậu, rốt cuộc vẫn dẫn đến một màn đen dày đặc u ám. Màn đen bao phủ trước mắt cậu, khiến khuôn mặt Tiểu Minh cứ mờ dần, mờ dần, cho dù cô ngồi cách cậu chẳng bao xa.

Có lẽ khoảng cách giữa hai trái tim lúc này là rất xa.

Hạo Du ngồi đó không nói gì, làm Tiểu Minh càng ngày càng lo lắng. Thực cô muốn mặc kệ mọi chuyện mà cứ thế ôm chặt lấy anh, không chịu buông tay, để cho Hạo Du nghe được tiếng trái tim mình chỉ duy nhất chỉ gọi tên anh. Nhưng Tiểu Minh…lại không dám.

Không hiểu sao Tiểu Minh lại thấy sờ sợ Hạo Du lúc này, tuy là Hạo Du chẳng thể hiện là giận dữ, hay ghen tuông. Thực ra chỉ riêng việc anh cứ yên lặng mãi không nói gì mà cứ nhìn cô thế này, Tiểu Minh đã thấy tim cứ nhảy lên nhảy xuống vì lo sợ.

Rồi cuối cùng, đến lúc Tiểu Minh định một lần nữa cất tiếng gọi tên anh, Hạo Du lại bất ngờ đứng vụt dậy, giọng anh lạnh lùng:

_Anh muốn…ở một mình.

Nhân lúc Hạo Du còn chưa đi, Tiểu Minh cũng vội đứng bật dậy, cô nói với sự bất an mỗi lúc một lớn:

_Hạo Du…

Nhưng Hạo Du không nói gì thêm nữa mà cứ thế rời đi. Tiếng bước chân anh “cộp cộp” đập trên sàn đá hoa, để lại tiếng vang lớn trong lòng Tiểu Minh, cùng với tiếng gào thét không ngừng của niềm đau. Cái tấm lưng cao gầy mà cô độc ấy, được ánh sáng đèn chiếu vào in lên bức tường bên cạnh một chiếc bóng cũng cao gầy cô độc, không khỏi mang cho cô gái đang đứng đó những xót xa. Chiếc bóng mờ mờ nhưng phủ đen nỗi niềm đau đớn vô hạn.

Cuối cùng cả người cả bóng đều mất hút khỏi tầm mắt Tiểu Minh.

Lúc này nước mắt cô đã trào ra khi nào không biết.

[…]

Sáng hôm sau chín giờ Hạo Du mới ra khỏi phòng. Với bộ quần áo ngủ xộc xệch, đầu tóc bù xù. Ánh sáng chiếu lên khuôn mặt người con trai ấy, cố làm nổi bật những “dấu tích” của cả đêm mất ngủ.

Hạo Du hơi nheo nheo mắt đứng ở cửa phòng một lúc mới đi xuống, bước chân có phần mệt mỏi, mặt cậu lúc này đang biểu hiện thứ cảm xúc gì đó rất khó nói thành lời.

Vừa chạm chân xuống đến bậc thang cuối cùng thì Hạo Du nhìn thấy Tiểu Minh đang ở trong bếp, mang trên mình chiếc tạp dề hoa trắng hồng, lúi húi đi đi lại lại. Cũng là một đôi mắt thâm quầng của một đêm mất ngủ, lại còn sưng vù. Mắt Tiểu Minh vốn đã to nên nhìn lúc này thật là vô cùng thảm thương.

Hạo Du cứ khựng lại ở đấy, thật không hiểu sao qua một đêm rồi mà nỗi đau vẫn bám riết lấy cậu.

Hạo Du hít một hơi dài, nhanh chân đi thẳng vào phòng tắm. Vừa đúng lúc định đóng cửa thì cậu nghe thấy tiếng Tiểu Minh, có vẻ rụt rè, vang lên:

_Hạo Du, anh…ngủ dậy rồi à?
_Ừ.

Hạo Du trầm mặc đáp, rồi sau đó Tiểu Minh có nói gì nữa cũng không muốn nghe. Cậu làm vệ sinh cá nhân xong lâu rồi mà vẫn chưa có ý định bước ra khỏi cánh cửa biết chắc đi ra sẽ phải đối mặt với Tiểu Minh ấy.

Hạo Du đứng dựa lưng vào tường, liên tục nhét đầy lồng ngực không khí với những hơi thở nhanh và gấp. Mắt cậu khẽ nhắm lại.

Mệt mỏi, đau đớn, buồn chán, là tâm trạng của Hạo Du lúc này. Cả đêm hôm qua đã không ngủ được rồi, chỉ vì cứ nhắm mắt lại là hình ảnh Tiểu Minh ôm hôn Đình Phong trên giường lại hiện ra đầy ám ảnh, cứ nhắm mắt lại là những lời biện hộ của cô lại nhảy nhót trong đầu. Trái tim thì muốn tin ngay lập tức ấy mà lý trí thì không thể nào chấp nhận được. Không phải cậu cố chấp không muốn tin cô, mà cậu…rõ ràng là nghĩ Tiểu Minh thật không yêu mình. Những biểu hiện của cô đối với Đình Phong mang cho cậu bao nhiêu là hoang mang, rối bời. Mà không tin cô thì phải quyết định đi thôi, cô đã không yêu cậu thì không lẽ cậu cứ ở đây, tiếp tục coi như là không có chuyện gì mà sống ư, tiếp tục chịu sự thương hại của cô, mà biến nó thành niềm vui ư, Hạo Du không làm được. Cậu sợ bản thân cùng tình yêu của mình sẽ chỉ mang lại nỗi buồn cho Tiểu Minh, cho người con gái cậu yêu. Hạo Du nghĩ, nếu Tiểu Minh yêu Đình Phong, cậu sẵn sàng để cô ấy được ở bên anh ta, không một chút đắn đo mà ích kỉ nghĩ cho bản thân mình. Tình yêu đối với Hạo Du là một thứ tình cảm chân thành, mãnh liệt, cao thượng, chỉ cần Tiểu Minh hạnh phúc thôi mà. Cậu vốn…chẳng bao giờ làm sao hết.

Hô hấp Hạo Du dường như hơi hỗn loạn, trái tim đập thình thịch không theo nhịp trong lồng ngực, làm cậu thở không theo kịp. Trong đầu cậu vừa hiện ra một loại ý nghĩ, là cái giải pháp cậu nghĩ là tốt nhất bây giờ, cậu…sẽ ra đi. Nếu người Tiểu Minh yêu là Đình Phong, Hạo Du thật chẳng có lý do gì ở đây nữa.

Nghĩ là nghĩ thế, chứ chưa gì Hạo Du đã đau lòng muốn chết. Cậu từ từ đưa tay trái đặt trán, mệt mỏi vuốt một cái đưa hết tóc ngược về phía sau, lại thở dài. Rồi lúc này, có một sự quyết tâm mãnh liệt nào đó chợt nổi lên trong lòng cậu, khiến Hạo Du như có thêm sức mạnh, cậu xỏ tay túi quần, đi ngay ra.

Hạo Du vẫn giữ nguyên vẻ mặt không biểu cảm.

Cánh cửa vừa mở, Hạo Du đã thấy Tiểu Minh đứng đó, có vẻ như đang chờ mình.

_Hạo Du, mình…ăn sáng. – Tiểu Minh tay nắm chặt lấy cái tạp dề, nói.

Hạo Du không nói gì, chỉ khẽ gật đầu. Cậu đi ra và ngồi xuống ghế, cầm lấy đôi đũa, và bắt đầu ăn. Không nói không rằng, lặng lẽ ăn.

Tiểu Minh ngồi đối diện nhìn Hạo Du ăn mà không biết phải nói gì nữa.

Một lúc sau, cô mới mở miệng:

_Hạo Du, anh vẫn giận em sao?

Hạo Du nghe Tiểu Minh hỏi vậy bỗng khựng lại cái tay đang cầm đũa. Cậu ngẩng mặt lên nhìn cô, vẫn là đôi mắt như nhìn thấu tâm can người ta ấy.

Tiểu Minh nghĩ là cậu…chỉ đơn thuần giận thôi hay sao?

Không, giá mà nó chỉ đơn giản như thế…

Hạo Du nhìn Tiểu Minh chừng năm phút, rồi lại cúi xuống ăn tiếp, lại là sự im lặng đến nghẹt thở bao trùm hai người. Mặt Tiểu Minh vô cùng căng thẳng, nhìn Hạo Du thêm vài phút nữa, Tiểu Minh định nói gì lại thôi, cũng cúi xuống ăn.

Ăn xong bát bún, Hạo Du nói, câu nói dài thứ hai từ lúc mọi chuyện xảy ra đến giờ:

_Anh đến trường.
_Giờ này sao? – Tiểu Minh sửng sốt bỏ đũa đấy mà chạy theo Hạo Du đang đi lên tầng.
_Có một số việc.
_……

Thái độ lạnh lùng. Giọng nói lạnh lùng. Cử chỉ lạnh lùng.

Hạo Du…thực sự không tin cô sao?

Vài phút sau Hạo Du từ trên tầng đi xuống, không mang cặp, chỉ là một chiếc túi nhựa nhỏ đựng gì đó. Cậu không mặc áo đồng phục, chỉ là sơ mi sọc xanh bình thường, không sơ-vin.

Hạo Du bình thản đi xuống.

Tiểu Minh thì vẫn đứng chôn chân ở đó, đau đáu nhìn Hạo Du đang tiến đến gần, trong lòng đau như có muối xát.

Đúng lúc Hạo Du đi qua thì Tiểu Minh từ đằng sau quàng tay ôm chặt ấy cậu. Đầu cô áp vào tấm lưng rộng lớn và vững chãi ấy, nước mắt bỗng trào ra:

_Hạo Du, vì sao không tin em?

Hạo Du đau lòng khôn xiết, nghe thấy giọng nói thấm đẫm nước mắt của Tiểu Minh mà chỉ muốn liền lúc này quay lại ôm chặt lấy Tiểu Minh vào lòng. Cậu sẽ nói anh tin em, mặc kệ mọi chuyện đến đâu thì đến, ra sao thì ra, anh mặc kệ dù em có thương hại anh nên mới ở bên anh đi chăng nữa, mặc kệ dù em…có yêu một người con trai khác không phải là anh, chỉ cần em ở bên anh thôi, chỉ cần như vậy.

Nhưng Hạo Du đã không nói như thế, thực tế là đã chẳng nói được gì. Cậu cắn chặt môi, tay đưa lên nắm tay Tiểu Minh…rồi kéo nhẹ ra, cũng không tốn quá nhiều lực vì Tiểu Minh không ngờ cậu sẽ làm như thế. Người mà Tiểu Minh yêu…không phải người như thế đâu.

_Hạo…Hạo Du. – giọng Tiểu Minh bàng hoàng vang lên.
_Anh đi có việc, có thể sẽ về qua nhà ăn trưa với bố mẹ, chiều tối về mình nói chuyện.
_Hạo Du…

Tiểu Minh thốt gọi tên Hạo Du trong dòng nước mắt. Cô đã đưa tay ra, nhưng không sao nắm giữ được người con trai ấy nữa. Bóng anh mờ dần, mờ dần rồi mất hẳn, chỉ còn Tiểu Minh trơ trọi từ từ ngã sụp xuống đất. Cô khóc, khóc lên nức nở, một nỗi đau còn lớn hơn cả nỗi đau giày vò cô cả đêm hôm qua. Từng giọt nước mắt mặn chát chảy vào miệng cô, rồi chảy xuống va vào sàn đá hoa vỡ tan tành.

Như chính trái tim cô đây, đã lại rạn nứt một lần nữa.

_Đình Phong, anh đi đâu thế?

Tiểu Phần thấy Đình Phong mặc quần áo chỉnh tề, trong lòng không khỏi nổi lên ngạc nhiên cùng thắc mắc. Đứng nhìn Đình Phong chải đầu, cô liền hỏi, nhưng cũng chẳng hi vọng sẽ nhận được câu trả lời.

Mà đúng như Tiểu Phần nghĩ, Đình Phong hồi lâu vẫn không nói gì. Mà có khi còn không để ý đến câu hỏi của cô.

Là Đình Phong đi đâu vậy nhỉ?

Tiểu Phần thấy nãy anh có nhận được một cuộc điện thoại, cũng không biết là của ai. Ai mà lại có thể khiến Đình Phong lâu lắm chẳng ra khỏi nhà vội vàng đi chuẩn bị như vậy.

Tiểu Phần mỗi lúc một tò mò, quên cả việc dọn nhà, cứ đứng nhìn Đình Phong chăm chú.

Hôm nay Đình Phong mặc quần bò xanh, áo phông, đơn giản mà vẫn mang lại sự khỏe khoắn. Được Tiểu Phần chăm sóc bấy lâu, da mặt anh cũng bớt xanh hơn, hình như cũng đã bình ổn lại hoàn toàn rồi.

_Tiểu Phần, anh đi ra ngoài, em về lúc nào thì về, không phải ở lại chờ anh đâu.
_Dạ.

Tiểu Phần thật không hiểu Đình Phong hiện coi mình là gì trong nhà nữa, osin? Có thể lắm. Nhưng dù sao cũng là cô tự nguyện, Tiểu Phần không thấy có gì tủi thân hết.

Đình Phong nói rồi cũng rời đi ngay vẫn có vẻ vội vã.

Tiểu Phần đứng đó nhìn theo dáng anh, nghĩ ngợi một chút rồi lại tiếp tục công việc “osin tự nguyện” của mình, vẫn chắc chắn sẽ đợi Đình Phong về.

Không ngờ nắng đã sớm gay gắt như vậy, Đình Phong vừa bước mấy bước ra khỏi đại sảnh chung cư Đại Phát đã liền bị nắng làm cho xây xẩm mặt mày. Lâu lắm rồi Đình Phong có ra khỏi nhà đâu, chỉ suốt ngày ngồi bên cửa sổ ngắm cảnh trời đất, cũng không nghĩ là bên ngoài lại nắng đến vậy. Giờ là tháng mấy rồi ấy nhỉ, Đình Phong cũng không biết luôn.

Đưa tay lên che cho đỡ chói mắt, Đình Phong chạy nhanh ra bãi xe rồi lên “con ngựa chiến” quen thuộc phóng đi ngay. Tuy lâu không sử dụng, chiếc xe vẫn được chăm sóc cẩn thận lắm, sạch bóng không dính một hạt bụi, phút chốc đã cùng Đình Phong hòa vào dòng người.

Bây giờ là năm giờ chiều, và người hẹn Đình Phong…là Hạo Du.

Ở góc khác của một con đường, Hạo Du cũng đang từ nhà bố mẹ đến chỗ hẹn với Đình Phong. Không khí ngột ngạt, mùi nắng, mùi bụi, mùi cơ thể người làm Hạo Du thật sự khó chịu. Đã năm giờ rồi mà nắng vẫn chưa hề có ý định giảm bớt, vẫn mạnh mẽ xiên thẳng từ trên cao đâm xuống mặt đất, như muốn làm thủng cả mặt đường.

Cái bóng Hạo Du cùng chiếc xe chật vật vượt nắng trên đường. Dừng đèn đỏ, đưa tay quệt nhẹ vệt mồ hôi vướng víu khó chịu đang ngự trên trán, Hạo Du nhìn lên bầu trời trong vắt không gợn một mảnh mây nào mà thầm nghĩ, ông trời thật đúng là chẳng thương người, mùa đông thì lạnh cắt da cắt thịt, mùa hè thì nóng như thiêu như đốt. Ấy là mới tháng tư, còn tháng năm tháng sáu…

Mà có thương ai thì thương chứ tuyệt đối không bao giờ thương cậu, Hạo Du đau lòng nghĩ, rồi lại vội vã xua cái đau lòng ấy đi. Dù sao tất cả cũng sắp kết thúc rồi, cậu nên sớm có cái tư tưởng quên người con gái ấy đi thì hơn. Hạo Du đã đến trường nói chuyện với ban giám hiệu về việc đi du học theo học bổng cuối năm cho học sinh xuất sắc nhất trường trong cả ba năm học, mọi thủ tục giấy tờ sẽ được nhà trường lo liệu hết. Còn về phần bố mẹ, cậu cũng đã dành cả buổi trưa nay về để nói chuyện, chủ yếu là thông báo. Mẹ cậu thì có vẻ sửng sốt và rất lo lắng cho cái quyết định đường đột của cậu, còn bố thì rất ủng hộ cậu tự sắp xếp cuộc sống theo ý mình.

Thực ra cái học bổng này đáng lẽ ra đã là của cậu từ mấy năm trước, sớm hay muộn cậu cũng sẽ đi thôi…

Đèn xanh bật sáng, Hạo Du lại tiếp tục hòa vào dòng người đông đúc, cậu nhanh chóng mất hút sau màn nắng nhạt nhòa.

Cả hai người con trai cuối cùng lại đến chỗ hẹn cùng một lúc. Hạo Du dựng xe xong thì cũng thấy Đình Phong đến nơi.

Hạo Du bước vào trước. Cậu ra dấu gọi bồi bàn rồi nhanh chóng đi lên tầng hai và vào căn phòng đã đặt trước, lịch sự cất tiếng mời Đình Phong khi thấy anh vào:

_Đình Phong, ngồi đi.

Đình Phong cũng không nói gì, ngồi xuống ngay.

Hạo Du ở đối diện, trầm mặc lặng lẽ quan sát Đình Phong, hình như có vẻ gầy đi? Sắc mặt cũng không được tốt lắm. Thảo nào mà Tiểu Minh lại lo đến vậy.

_Sức khỏe của anh thế nào rồi? Đã khỏi ốm chưa?

Nghe Hạo Du hỏi hình như không có ý chế giễu hay có mục đích gì, Đình Phong cũng khá ngạc nhiên. Anh ốm sao, ngoài đợt liên tục đau dạ dày do uống nhiều rượu quá ra thì cũng đâu có ốm đau gì. Là Tiểu Minh nói với Hạo Du như vậy?

Đình Phong cũng không muốn nói nhiều lôi thôi, cứ thế gật đầu, ậm ừ cho qua chuyện.

Thế rồi im lặng đến lúc gọi đồ uống xong xuôi, cả hai bỗng lại cùng lên tiếng:

_Hôm nay c…
_Hôm nay t…

Rồi thấy Đình Phong có ý nhường mình nói trước, Hạo Du liền gật đầu:

_Hôm nay tôi hẹn anh tất nhiên không phải là để hàn huyên tâm sự, thực sự có chuyện muốn nói.
_Nói đi. – Đình Phong khuấy khuấy ly café, nhanh chóng đáp lời.
_Ừm, là như vậy, tôi tuần sau sẽ đi du học.

Tay Đình Phong bỗng khựng lại. Ánh mắt lạnh lẽo lập tức hướng thẳng vào mặt Hạo Du.

_Du học? Vậy Tiểu Minh thì sao? Cậu bỏ cô ấy ở lại sao?
_Chính là chuyện này, anh hãy như trước chăm sóc cô ấy, được không.

Đình Phong nghe Hạo Du nói mà không khỏi giận đến nghẹn cả cổ:

_Cậu điên à, có ý thức được mình đang nói gì không vậy, thế Tiểu Minh đã biết chưa, cô ấy chắc hẳn là đau khổ lắm. – nói mà Đình Phong không sao kìm nén được cảm xúc rồi.

Hạo Du ngồi đó thì vẫn cố gắng nói bằng giọng bình thản nhất. Cứ như mình là người ngoài cuộc vậy.

_Tiểu Minh hiện tại chưa biết, nhưng tôi sẽ sớm nói cho cô ấy biết thôi. Với lại cũng phải nói lời chia…

Hạo Du chưa kịp nói ra hết đến chữ “tay”, đã vụt một phát bị Đình Phong kích động nắm chặt lấy cổ áo xốc dậy. Đình Phong nói to như hét. Không khỏi làm cho mấy người bồi bàn đứng bên ngoài sợ hãi tưởng có ẩu đả.

_Cậu có phải là muốn chết rồi không, nói linh tinh cái gì vậy chứ hả.
_Đình Phong, bỏ tôi ra, nghe tôi nói đã. Người Tiểu Minh yêu là anh, anh hiểu không?
_Gì…

Đình Phong nghe Hạo Du nói, không biết là vì tay anh vô lực tự rời ra khỏi cổ áo cậu, hay là do Hạo Du nói anh bỏ nên Đình Phong mới làm như thế. Chỉ biết mặt Đình Phong cứ ngẩn ra.

_Cậu…nói gì?

Hạo Du kéo lại cổ áo, chậm rãi ngồi xuống rồi mới lại lên tiếng, âm vực vẫn vô cùng bình ổn:

_Người Tiểu Minh yêu thực ra là anh, không phải tôi.
_Cậu…có phải điên quá rồi không. Tóm lại tôi chỉ nói thế này thôi, cậu nghe cho nó kĩ, cậu bỏ ngay cái ý định điên rồ của cậu đi cho tôi nhờ, hoặc chí ít muốn làm gì thì làm cũng phải nói sao cho Tiểu Minh không phải chịu bất cứ tổn thương nào. Vậy thôi, được chưa.

Đình Phong nói rồi cũng phịch ngồi xuống ghế. Lông mày anh cau lại. Vẻ mặt lúc này thực sự khó coi vô cùng. Vì lý gì mà tự nhiên nói Tiểu Minh yêu anh chứ…

_Tiểu Minh sẽ không phải chịu bất cứ tổn thương nào đâu Đình Phong, tôi nói thực, người Tiểu Minh yêu là anh.
_Cậu…
_Là tôi nói thật. Anh tưởng chuyện này hay ho lắm hay sao mà tôi phải nói dối anh kia chứ?
_Tiểu Minh nói với cậu thế à?

Đình Phong ánh mắt u ám nhìn vào Hạo Du. Quả thực Hạo Du nói cũng có lý. Cậu ta yêu Tiểu Minh nhiều đến vậy, có bị thần kinh mới tự nhiên đi làm như thế.

Đình Phong ngồi đấy không khỏi tâm tư hỗn độn, nửa muốn Hạo Du nói có, nửa…

_Không nhưng…
_Vậy thì cậu im đi cho tôi nhờ. Tôi nói rồi đó, cậu còn…
_Đình Phong, thế anh có yêu Tiểu Minh không?

Đang nói lớn bỗng nhiên bị Hạo Du nói to hơn lấn áp, Đình Phong không khỏi giật mình. Bỗng đôi mắt nâu lại trở nên sâu hun hút. Con ngươi tự hồ đang run rẩy.

Hỏi anh có yêu Tiểu Minh không sao? Tất nhiên…là có rồi, Đình Phong thậm chí có thể sẵn sàng hy sinh bản thân mình để bảo vệ cô.

Nhưng Đình Phong mấy hôm nay sống thanh thản được, không còn sống một cách vô trách nhiệm nữa, chính là vì anh đã nghĩ thông suốt. Chỉ cần Tiểu Minh hạnh phúc, chỉ cần vậy thôi. Anh chấp nhận làm một kẻ yêu cao thượng đấy còn gì.

_Đình Phong, tôi rất đau khổ, không phải tôi muốn bỏ rơi Tiểu Minh, trăm ngàn lần tôi thề tôi chưa bao giờ dám nghĩ tới chuyện đấy, có là trong mơ cũng không dám. Là vì Tiểu Minh yêu anh, cô ấy từ đầu đến cuối vẫn chỉ thương hại tôi thôi. Tôi không thể để người mình yêu phải chịu cuộc sống như thế được nên hôm nay mới hẹn gặp anh ở đây. Anh cũng yêu Tiểu Minh nhiều như vậy, cớ gì lại không giúp tôi được? Chỉ là anh hãy như trước chăm sóc cô ấy thôi.

Hạo Du nói với cái giọng đầy đau khổ và xót xa, nhưng lời nào lời nấy đều vô cùng chân thật. Cậu hướng thẳng mặt vào Đình Phong, một mảng tăm tối từ khi nào đã bao phủ lên đôi mắt lúc nào cũng sáng thứ ánh sáng ấm áp của cậu.

Đình Phong chợt để lộ vẻ mặt ngây ngốc ra nhìn Hạo Du, thực sự là một chút giả dối cũng không có trong đôi mắt ấy…

Nhờ anh chăm sóc người anh yêu? Nghe thật buồn cười làm sao. Cả hai tên con trai này, đúng thật buồn cười làm sao.

_Bao giờ cậu đi? – Đình Phong dường như đã phần nào chấp nhận, trầm giọng nói.
_Thứ ba tuần sau.
_Vậy…?
_Tối nay tôi về sẽ nói chuyện với Tiểu Minh.
_Đừng làm cô ấy tổn thương, được chứ?
_Ừm, tôi đã nói là cô ấy sẽ không tổn thương đâu, anh yên tâm. – người duy nhất có khả năng phải chịu tổn thương sẽ chỉ có mình tôi thôi… – Nhưng chắc hôm nay tôi cũng chưa nói chia tay với Tiểu Minh ngay, chắc bao giờ hoàn tất giấy tờ.

Mắt Hạo Du buồn lắm. Nhưng Đình Phong cũng đâu vui nổi?

Cái thông tin Tiểu Minh yêu anh ấy có bao nhiêu phần trăm có thể tin được đây. Đình Phong chỉ sợ Tiểu Minh sẽ phải đau khổ…

Tình yêu to lớn dành cho cô cũng phần nào thay đổi Đình Phong rồi, thứ tình cảm khó định hình ấy trong suy nghĩ của Đình Phong là gì kia chứ, là hoàn toàn nắm giữ được người con gái ấy trong vòng tay, và chỉ có mình mới có thể trói buộc được trái tim cô ấy. Với Đình Phong, đó là một loại sở hữu.

Nhưng từ khi nào rồi, anh đã nghĩ chỉ cần người ấy hạnh phúc là đủ? Ngay cả lúc này đây, chẳng phải Hạo Du đang “nhường” Tiểu Minh cho anh hay sao, anh cũng thấy không sao vui nổi.

Đình Phong chỉ sợ Tiểu Minh sẽ phải đau khổ thôi…

_Thế thôi – Hạo Du thấy Đình Phong không nói gì đành lên tiếng trước – những gì tôi muốn nói cũng nói cả rồi. Thật lòng mong anh giúp, đừng nói với Tiểu Minh về cuộc nói chuyện hôm nay nhé, cũng đừng cho cô ấy biết tôi đi du học.
_Ừm.
_Vậy tôi về đây.

Hạo Du nói rồi đứng lên rồi quay người đi ngay, không kịp để nghe Đình Phong nói thêm gì, thật những gì cần nói đã nói hết.

Vậy là mọi chuyện đã được sắp xếp xong cả rồi, chỉ cần cậu bây giờ về nhà đóng kịch nữa thôi, đóng vai lạnh lùng thật đạt vào, phải thật đạt vào… Để Tiểu Minh có thể hoàn toàn thanh thản ở bên người cô yêu. Nếu cậu không còn yêu Tiểu Minh nữa, cô đâu còn cớ gì để ở bên cậu với thứ tình cảm mang tên tình thương ấy nữa?

Nắng đã phần nào dịu bớt, không còn hung dữ chiếu xuống như muốn đốt cháy vạn vật nữa. Hạo Du lên xe ra về. Cậu đi thẳng về nhà, khuôn mặt ngay từ lúc này đã đeo một chiếc mặt nạ…vô cảm.

Gần bảy giờ Hạo Du mới về được đến cửa nhà, vẫn giống như hôm trước, chẳng hề muốn bước vào. Cậu ngửi thấy mùi thức ăn thơm lừng, thậm chí còn có thể cảm nhận được hơi nóng đang bốc lên nghi ngút của những món ăn do chính tay Tiểu Minh nấu.

Chần chừ một lúc, Hạo Du lại xuống xe rồi tự mình mở cửa, dắt xe vào.

Tiểu Minh nghe tiếng vội vàng chạy ra, đúng là Hạo Du đã về. Nhưng sao cô tự nhiên lại có cảm giác bất an thế này.

_Hạo Du, anh về rồi à.
_Ừ.

Hạo Du lạnh lùng đáp, rồi không nhìn Tiểu Minh lấy một cái đã đi thẳng vào trong nhà.

Mùi cá rán… Hạo Du thực sự rất thích ăn cá…

Hạo Du cố kìm tiếng thở dài, cố nén mọi cảm xúc xuống dưới đáy con tim để đi lên trên phòng, sau đó là đi tắm. Hình như Tiểu Minh có hỏi gì đó, nhưng Hạo Du cứ coi như không nghe thấy gì hết, hết sức thản nhiên.

Vừa từ phòng tắm bước ra, nước vẫn từ trên đầu từ từ chảy xuống cái cổ thanh mảnh, Hạo Du đã nghe thấy tiếng Tiểu Minh êm dịu vang lên:

_Để em…sấy tóc cho anh rồi mình ăn cơm nhé.
_Trời nóng thế này đâu cần sấy.

Hạo Du đáp rất nhanh và không có một biểu hiện cảm xúc gì trong lời nói. Điều đấy làm Tiểu Minh không khỏi đau lòng.

_Hạo Du…
_Ăn cơm thôi.
_Dạ.

Tiểu Minh buồn bã bước sau Hạo Du, cố ngăn những giọt nước mắt đau đớn không trào ra. Vẫn xới cơm rồi gắp thức ăn cho Hạo Du như thường, Tiểu Minh nhìn vào Hạo Du mà hỏi, cố làm ra vẻ mình vẫn bình thường:

_Hôm nay anh về nhà có vui không?
_Có.
_Vậy ạ.
_Ừ.

Tiểu Minh chợt thấy lòng đau thắt lại khi nhớ đến quá khứ trước kia của hai người, chẳng phải cũng thế này hay sao, những cuộc đối thoại dường như chỉ có mình cô muốn có.

Không lẽ mối quan hệ giữa cô và Hạo Du cũng đã đến lúc…trở lại như vậy? Không, không thể được, sau bao nhiêu đau khổ hai người mới đến được với nhau chứ, mới hạnh phúc chưa lâu, sao lại thành như vậy được.

Tiểu Minh cắn chặt môi, cố hạ quyết tâm dù thế nào cũng phải để mọi thứ lành lại như cũ, không thể chỉ vì chuyện hiểu lầm này mà mất đi hạnh phúc được.

Thế nhưng Tiểu Minh không thể ngờ được là sau khi ăn xong, Hạo Du lại nói với cô những lời như thế này:

_Tiểu Minh, dạo này anh có việc, sẽ về nhà bố mẹ thường xuyên nên…em hãy trở về nhà em sống đi.

Nghe xong mà người Tiểu Minh không khỏi run rẩy, con ngươi trong mắt ngập tức ngập tràn trong nước.

_Anh…như vậy…là sao ạ? Là sao hả…Hạo Du?

Như vậy chẳng phải là anh đuổi cô đi ư? Không, cô với anh không còn là vợ chồng, nói là đuổi… Nhưng ý anh chẳng phải là thế còn gì, quá rõ ràng, đến mức cô không dám tin đấy là sự thật nữa.

_Về ở với bố mẹ, hoặc chỗ chung cư ấy.
_Hạo Du, lẽ nào…chỉ vì chuyện hiểu lầm này mà anh muốn…chúng mình…chấm dứt ở đây hay sao? – thật sự Tiểu Minh không kìm nổi những giọt nước mắt nữa rồi. Cô vừa nói vừa khóc.

Hạo Du thực không dám ngẩng mặt lên nhìn Tiểu Minh, cậu sợ mình sẽ yếu lòng mất thôi.

_Anh quyết định thế rồi đấy, em xem thế nào rồi cũng quyết định đi. Thời hạn là đến sáng mai.
_Nếu…nếu em…em không đi…thì sao?
_Vậy nếu em muốn thì cứ ở đây cũng được, nhưng anh sẽ không về đâu.

Hạo Du lén nhìn Tiểu Minh, cố gằn cảm xúc xuống. Đau quá, trái tim cậu như muốn nổ tung.

Nhưng Hạo Du vẫn tự nhủ, đã đóng, thì phải đóng đến cùng. Vì Tiểu Minh, vì cô mà thôi. Mà có lẽ lúc này, Tiểu Minh…cũng thương hại cậu chăng, hay cảm thấy tội lỗi. Xin cô đừng khóc như thế mà…

_Hạo Du… Anh vì cớ gì lại không tin em chứ. Vì sao hả anh?

Tiểu Minh gần như gào lên nói, nước mắt ướt đẫm hai bên gò má. Sáng đã khóc đến sưng vù hai mắt, giờ lại… Sao hạnh phúc lúc nào cũng mong manh với cô như thế?

Tại sao kia chứ… Tình yêu của cô lẽ nào cũng mong manh như vậy sao? Ông trời vì sao cứ phải chia rẽ cô và Hạo Du bằng được?

_Tiểu Minh, em… – Hạo Du vốn định nói ra những lời cay nghiệt, nhưng cậu thật không thể nào được, cuối cùng, lời nói lại bị nuốt vào trong. Cơn đau cứ mỗi lúc một dâng cao, sao cũng khiến mắt Hạo Du cay cay rồi – Em đã nghe rõ những gì anh nói chưa? Có cần anh…nhắc lại?
_ Về ở với bố mẹ, hoặc chỗ chung cư ư. Là nếu em ở đâu…thì anh sẽ không ở đó? – Tiểu Minh đau đớn nói, mọi thứ trước mắt đều nhòe nhoẹt màu nước, ngay cả khuôn mặt và trái tim người cô yêu kia…
_Ừ, thời hạn…là sáng mai.
_Hiểu…em hiểu rồi. Hiểu… Sáng mai em đi là được chứ gì. Anh đã không còn tin tình yêu của em nữa, em ở đây cũng chỉ làm vướng mắt anh thôi. Nếu ý anh là như vậy thì cũng không cần phải nói dối là mình có việc đâu.

Tiểu Minh run run nói, lời nói mỗi lúc một nhỏ dần rồi bị tiếng khóc hoàn toàn lấn áp.

Lại là khóc lên nức nở như một đứa trẻ.

Hạo Du ngồi đó không chịu được nữa, liền quay lưng bỏ lên phòng. Mỗi bước đi đều mang lại cảm giác như có thứ sức mạnh huyền bí nào đó khiến tim cậu mỗi lúc một vỡ vụn. Hạo Du cố gắng không khóc, nhưng dường như lệ đã hoen mi.

Sau khi vào phòng đóng chặt cửa lại, Hạo Du chẳng thể bước thêm được bước nào nữa, ngã phịch xuống sàn. Cậu gục đầu xuống đầu gối, cố gắng, cố gắng hết sức ép nước mắt chảy lại vào trong tim.

Cầm lấy điện thoại, Hạo Du lại tìm số Đình Phong, nhưng lần này là gửi đi một tin nhắn.

“Đình Phong, sáng mai Tiểu Minh có lẽ sẽ về nhà, anh hãy đến đón cô ấy.”

Đình Phong đang ngồi ăn cơm một mình trong nhà, bất ngờ thấy điện thoại đang để trong túi quần liên tục rung lên. Đưa tay rút ngay nó ra, anh trầm mặc nhìn vào đó một lúc mới đưa tay nhấn nhấn.

Là tin nhắn của Hạo Du: “Đình Phong, sáng mai Tiểu Minh có lẽ sẽ về nhà, anh hãy đến đón cô ấy”.

Đọc đi đọc lại từng chữ từng từ trong tin nhắn mà không hiểu sao Đình Phong cứ thở dài thườn thượt. Đang ăn ngon như vậy mà giờ chẳng còn tý hứng thú nào nữa.

Đình Phong bỏ dở cả bữa cơm, chậm rãi đứng lên rồi ra sofa một mình ngồi đấy.

Anh ngả lưng thoải mái, hai tay dang rộng vắt hẳn lên thành ghế, mặt hướng lên trần nhà.

Chùm đèn nho nhỏ trắng vàng không bật nhưng vẫn lấp lánh ánh sáng ấy làm Đình Phong chợt nhớ Tiểu Minh da diết. Đó là lúc trang trí phòng chính cô chọn cho anh, tuy là Đình Phong chẳng thích những đồ vật có vẻ nữ tính như thế.

Khẽ buông rèm mi để khỏi phải nhìn vào cái vật ấy, Đình Phong lại ngồi lặng yên thả hồn phiêu lãng trong cơn suy nghĩ miên man về người con gái mang tên Tiểu Minh – người con gái anh yêu…

Về cái tin nhắn vừa nãy anh nhận được của Hạo Du và cả về cuộc trò chuyện chiều nay của anh với Hạo Du.

Thực tình mà nói Đình Phong đã chuẩn bị hết rồi, chuẩn bị tinh thần cho cuộc đời về sau của mình sẽ không bao giờ có sự xuất hiện của Tiểu Minh, cả cái tên lẫn con người ấy. Cũng đã xác định sẽ không còn được gặp cô gái ấy một lần nào nữa.

Thế mà Hạo Du lại nhờ anh… Dù là Đình Phong đã chấp nhận, nhưng anh vẫn cảm thấy mình… Đáng lẽ ra anh phải vui mừng lắm chứ, nhưng rõ ràng, trái tim anh không còn hiện hữu những xúc cảm mãnh liệt như lúc anh và Tiểu Minh còn yêu.

Có lẽ niềm đau cùng sự tuyệt vọng quá lớn đã dập tắt ngọn lửa yêu thương nồng cháy trong lòng anh mất rồi. Đình Phong thực vẫn rất yêu Tiểu Minh, vẫn còn luôn lo lắng, quan tâm đến cô, nhưng nếu những gì Hạo Du nói chiều nay là thật, người Tiểu Minh yêu đúng là anh thì Đình Phong…

…cũng không đủ can đảm để mang con tim đã quá mục nát của mình ra đặt cược ván bài yêu đương một lần nữa.

Không phải Đình Phong cho là Hạo Du nói dối, hoặc thế nào đó giống như vậy, chỉ là anh…sợ, sợ rất nhiều, sợ rồi hạnh phúc chẳng được bao nhiêu mà nỗi đau cứ tràn trề ra đó.

Nhưng giờ anh biết phải làm gì, đứng một bên nhìn cô gái anh yêu đau khổ, thản nhiên mặc kệ ư, Đình Phong không biết nữa. Có lẽ anh sẽ lại dang rộng vòng tay ôm cô vào lòng lần nữa, cũng như bốn năm trước, ôm cô vào lòng như con mèo hoang nhỏ không còn chỗ dựa.

Cho dù biết anh cũng chẳng nhận được gì, tất cả niềm vui, hạnh phúc được hưởng đều phải trả giá bằng nỗi đau quá lớn.

Nghĩ đi nghĩ lại, nhớ đến lúc Tiểu Minh nói chia tay anh, lúc Tiểu Minh nói chỉ yêu mình Hạo Du, Đình Phong lại thấy làm sao có thể có chuyện Tiểu Minh lại là thực sự yêu mình được.

Chắc chắn không thể có chuyện đó đâu.

Rốt cuộc là có chuyện gì đấy xảy ra, đúng không?

Đình Phong bỗng nhiên thấy tâm tư hỗn loạn quá. Chẳng biết đâu là đúng đâu là sai.

Chùm đèn trên cao vẫn lặng lẽ lấp lánh thứ ánh sáng vô cùng yếu ớt, không gian yên ắng đến mệt mỏi.

Đình Phong cứ ngồi đó thở dài thườn thượt, mở mắt, rồi lại nhắm mắt, cuối cùng vẫn chẳng biết làm sao.

Chợt có tiếng mở cửa phá vỡ sự im lặng bao trùm căn nhà nãy giờ. Đình Phong u ám hướng mắt nhìn ra, tuy là đã biết ai nhưng vẫn không khỏi bị tiếng động đột ngột làm cho giật mình.

_Anh Đình Phong, anh sao lại ngồi đó? Đã ăn cơm chưa?

Tiểu Phần như thường ngày tự nhiên đi vào, ngó vào bếp thì thấy mâm cơm mới được anh động đũa một chút đã bỏ đấy, Đình Phong thì ngồi kia, có chuyện gì sao.

Tiểu Phần sốt sắng đi ngay đến chỗ anh mà ngồi xuống bên cạnh. Nhìn sắc mặt Đình Phong vẫn tốt mà.

_Đình Phong, có chuyện gì à?

Tiểu Phần nhẹ giọng hỏi, thấy Đình Phong có vẻ hơi buồn buồn. Cô cũng tranh thủ…đoán, chiều nay Đình Phong hẹn gặp ai, có phải vì chuyện đó nên mới buồn vậy không.

Không thấy Đình Phong nói gì, Tiểu Phần đang định hỏi tiếp thì lại nghe tiếng anh trầm trầm vang lên:

_Đình Ph…
_Tiểu Phần này.
_Dạ?
_Em với Tiểu Minh vẫn qua lại chứ nhỉ?

Đình Phong hỏi thế là sao, Tiểu Phần nhanh nhẹn nghĩ, cũng đáp ngay:

_Dạ vâng.
_Tiểu Minh có nói gì với em không, chuyện cô ấy với Hạo Du ấy?
_Dạ, chuyện gì là chuyện gì…?
_Ừm. Chiều nay anh đi gặp Hạo Du, tên đó hẹn anh.

Tiểu Phần không nghĩ là Đình Phong lại tự nói chuyện này với mình, nên ngạc nhiên lắm. Mà nghe thấy hai chữ Hạo Du, Tiểu Phần cũng lờ mờ đoán ra được “chuyện” Đình Phong muốn nói ở đây là chuyện gì. Chẳng phải là cái vở kịch hôm trước cô đóng rất đạt hay sao?

Tiểu Phần ngồi trước mặt Đình Phong thì vẫn gật đầu nhỏ nhẹ:

_Vâng. Vậy hai người nói gì thế ạ?
_Tiểu Minh không nói gì với em thật à. Hình như Hạo Du với cô ấy đang có hiểu lầm gì đó.
_Sao anh nói thế ạ?
_Ừm, chiều nay Hạo Du nói với anh…

Đình Phong chậm rãi kể hết cho Tiểu Phần nghe cuộc đối thoại chiều nay với Hạo Du. Thường thì Đình Phong sẽ không bao giờ làm như thế, suy nghĩ của anh, chuyện riêng của bản thân anh, Đình Phong không thích chia sẻ với bất kì ai. Tiểu Minh còn có thể xem xét lại, chứ là Tiểu Phần…

Nhưng không hiểu sao anh lại kể hết cho Tiểu Phần như vậy, không giấu một chút gì, kể cả cái tin nhắn vừa nãy nữa. Kể xong còn nhìn chằm chằm vào cô, như người vừa tâm sự xong rồi chờ “chuyên gia” đưa ra ý kiến tư vấn.

Tiểu Phần thì đúng là chuyên gia rồi, tất cả mọi chuyện Đình Phong kể cô đều có thể biết trước. Nhưng cũng có một việc cô không ngờ, đó là Hạo Du lại quyết định đi du học và lại còn đến tìm gặp Đình Phong nhờ anh giúp đỡ. Thật cậu ta sao lại tốt đến mức ngu ngốc đến như vậy chứ. Vậy là Tiểu Minh sắp về với Đình Phong rồi, nhưng sao cô cảm giác có vẻ Đình Phong không được vui cho lắm?

_Đình Phong, vậy mai anh có đến đón Tiểu Minh không?
_Anh cũng không biết nữa, haiz. – Đình Phong lại thở dài.
_Anh…không vui sao?

Đình Phong nghe Tiểu Phần hỏi, không khỏi ngạc nhiên nhìn cô:

_Em nghĩ là anh có thể vui được à, em có nghĩ là những gì Hạo Du nói là thật không? Chuyện người Tiểu Minh yêu là anh ấy.
_Em không biết, có thể là thật ạ.
_Anh thì không nghĩ thế, chiều nay lúc nói chuyện với Hạo Du, không hiểu sao lại có thể đặt chút niềm tin vào đó chứ. Đó làm sao có thể là thật được chứ, em nói xem, Tiểu Minh yêu Hạo Du rõ ràng thế, sao giờ tự nhiên nói là thương hại cậu ta rồi lại yêu anh được.

Đình Phong thiểu não nói. Ánh mắt lại u ám. Anh không nhìn Tiểu Phần nữa, mà lại nhìn lên trần nhà. Vẫn không kìm được tiếng thở dài.

Tiểu Phần ngồi đó thật không biết phải nói sao. Lại thêm một việc không có trong tính toán của cô ấy, cô những tưởng Đình Phong phải vui lắm chứ, sao lại làm cái vẻ mặt kia, còn thở dài liên tục. Cô phải nói gì với Đình Phong bây giờ. Dù sao cũng đã trót làm rồi, phải khuyên Đình Phong thôi.

Đình Phong yêu Tiểu Minh nhiều như vậy, chắc chắn là khi Tiểu Minh quay về anh phải hạnh phúc lắm chứ.

Tiểu Phần vẫn đang nghĩ ngợi chưa kịp nói thì lại nghe thấy tiếng Đình Phong bên cạnh vang lên:

_Tiểu Phần này, hay mai em đến đón Tiểu Minh giúp anh.
_Sao thế, sao anh không tự đi?
_Anh…không muốn gặp cô ấy.
_Đình Phong, như vậy là sao?
_Tiểu Phần, em giúp anh nhé. Cả việc chăm sóc Tiểu Minh, nhờ em hết đấy.
_Đình Phong, không phải anh yêu Tiểu Minh sao, phải nhân cơ hội này chứ? Anh không muốn Tiểu Minh về bên anh sao? – Tiểu Phần gấp gáp nói, thật không hiểu Đình Phong đang nghĩ gì trong đầu nữa.

Đình Phong nghe Tiểu Phần, trầm ngâm suy nghĩ một chút mới lên tiếng. Anh vừa lắc đầu vừa nói:

_Không. Anh sợ nhìn thấy Tiểu Minh đau khổ lắm. Anh sợ không kìm lòng được. Anh thật sự không muốn một lần nữa ngu ngốc lao đầu vào thứ tình yêu đầy đau khổ ấy.

Tiểu Phần nghe Đình Phong nói, bỗng dưng thấy sống mũi cay cay.

Giờ cô mới biết những suy nghĩ thật lòng của Đình Phong…

Đột nhiên trong lòng cô nổi lên một chút hối hận.

Nhưng đã diễn…thì phải diễn cho trót thôi, nếu bây giờ lộ ra, chắc chắn Đình Phong đến cho cô ở bên cạnh cũng không thể.

Phải tiếp tục diễn thôi!

Lúc Tiểu Phần đến đón Tiểu Minh từ nhà Hạo Du về, Tiểu Minh không hề rơi một giọt nước mắt nào. Nhưng trên khuôn mặt có đôi môi nhỏ nhắn cứ mím chặt lấy nhau ấy Tiểu Phần nhìn ra được những dòng nước mắt đã khô, đọng thành vệt dài trên hai má.

Và con người nhỏ bé ấy cứ không ngừng run rẩy rõ ràng đang phải chịu đựng một nỗi đau vô hình nào đó vô cùng ghê gớm.

Gương mặt Tiểu Minh trắng bệch, môi vốn đỏ hồng giờ cũng chung số phận, trắng đến có phần trong suốt, cơ hồ nhìn thấy cả những tơ máu mảnh đỏ chạy qua đó.

Tiểu Phần ngồi yên lặng cho cô bạn ngồi sau ôm lấy mình, một lúc cũng về đến nơi. Mất một lúc cả hai mới lên được nhà. Tiểu Minh tựa một nàng búp bê vô hồn, cứ thế bước qua cánh cửa đã mở sẵn, đi thẳng vào giường ngủ.

Rồi nàng ta quấn mình vào trong tấm chăn dày, nằm co quắp tự ôm lấy thân mình, người vẫn run, môi vẫn mím chặt, nhưng tuyệt nhiên không hề có một giọt nước nào rơi ra từ đôi mắt trống rỗng, tối tăm ấy.

Tiểu Phần đứng bên ngoài cửa, cạnh Đình Phong, cứ như một cái máy camera cao cấp đã thu hết mọi hình ảnh trước mặt lại làm thành một video rất sinh động với hai màu đen trắng mờ mịt…

Cô vô thức quay sang nhìn Đình Phong, thấy trong mắt anh nỗi đau đã làm thành một trận cuồng phong sẵn sàng cuốn đi mọi thứ.

Mà sao anh im lặng quá.

_Đình Phong…
_……
_Đ…
_Tiểu Phần, em…vào đó với Tiểu Minh đi, an ủi cô ấy.

Tiểu Phần đưa mắt nhìn vào trong, định gật đầu ngay nhưng thế nào lại lắc:

_Không, Đình Phong, anh vào đi, anh thì thích hợp hơn.
_Em vào đi. Anh ở đây thôi.

Đình Phong nói giọng trầm, lại rất nhẹ, nhưng không hiểu sao lại khiến Tiểu Phần không thể không nghe.

Cô khẽ bước vào, lặng lẽ ngồi bên giường Tiểu Minh. Nhìn cô bạn nằm đó đang oằn người chống chọi với nỗi đau đớn như đang từng nhát từng nhát khoét sâu vào trái tim dần hủy hoại nó, Tiểu Phần cũng cảm thấy lòng đau đến nghẹn ngào.

Đưa tay nhẹ vuốt ve đôi má người mà cô biết chỉ đang giả vờ ngủ ấy, Tiểu Phần rồi cũng yên lặng nằm xuống bên Tiểu Minh, vòng tay ôm cô bạn vào lòng.

Tất cả những cảm xúc này không phải giả dối đâu, cô thực sự rất thương Tiểu Minh, thương đến nỗi nỗi ân hận cứ giày vò bản thân cô mãi cho đến tận mấy hôm sau.

Một buổi sáng của mấy ngày sau đó…

Đình Phong mang bát cháo nóng vào tận giường cho Tiểu Minh, nhẹ nhàng đỡ cô dậy. Nhìn cô gái mình yêu gầy gò tiều tụy đến đáng thương, Đình Phong thật đau đớn không sao chịu được.

_Tiểu Minh.

Đình Phong cố kìm lòng, khẽ thổi từng thìa cháo cho bớt nóng rồi đút cho Tiểu Minh ăn.

Còn Tiểu Minh lặng lẽ ngồi đó, như một con búp bê vô hồn, mặc kệ trái đất vẫn quay xung quanh, một mình tự trói buộc mình trong cơn đau quay cuồng.

Đôi mắt cô ráo hoảnh. Ngay cả lúc nghe Hạo Du nói lời chia tay, Tiểu Minh cũng hoàn toàn không khóc.

Chính là sáng nay ở trong quán café, Hạo Du đã nói với cô những lời như một phát bóp nát trái tim cô mà đến giờ, từng giây, từng phút cô không thể nào gạt nó ra khỏi đầu:

_Tiểu Minh, mình chia tay thôi. Anh hết yêu em rồi.

Nghe Hạo Du nói xong, Tiểu Minh chỉ im lặng gật đầu rồi đứng lên ra về. Thậm chí còn không chờ nghe Hạo Du nói nốt:

_Chúc em hạnh phúc.

Mà Tiểu Minh có nghe được hay không thì chỉ có mình cô biết thôi. Chỉ biết lúc đó gương mặt cô thật vô cảm, tâm tư cũng vô cùng phẳng lặng, tựa như những gì cô vừa nghe chẳng phải là lời chia tay, hoặc giả đúng thì cô cũng hoàn toàn vì không hề yêu người con trai kia nên không mảy may xúc động.

Nhưng làm sao cô lại không yêu Hạo Du cho được.

Tiểu Minh lúc đó đến đi cũng không vững nữa mà vẫn tỏ ra kiên cường. Vì Tiểu Minh biết, tình yêu của cô đến đây đã chấm dứt rồi, Hạo Du đã nói không còn yêu cô nữa, cô có tỏ ra đáng thương mà bám lấy anh thì cũng chẳng thể níu kéo được điều gì. Cô cũng chẳng thể quỳ xuống xin anh đừng đi như bốn năm về trước…

Đành tỏ ra mạnh mẽ mà đi thôi, để Hạo Du biết rằng, mọi chuyện đến đây là kết thúc, anh có thể đi tìm tình yêu mới. Còn cô cũng không còn mong chờ gì ở cái tình yêu đã chết chỉ vì một chuyện hiểu lầm cỏn con như vậy nữa.

Tiểu Minh đã cố kiên cường đến phút cuối, đến lúc vừa bước được qua cánh cửa nhà, cô đã ngã quỵ. Cũng may là có Đình Phong ở trong, lập tức bế cô lên giường.

_Tiểu Minh, anh lấy cho em bát cháo nữa nhé.

Thấy Tiểu Minh chẳng nói gì, Đình Phong cũng đứng lên vào bếp lấy thêm một bát cháo nữa ra, lại lặng lẽ đút cho cô ăn.

Trong lòng anh mỗi lúc bài ca đau thương bất lực lại một vang lớn hơn, từng nhịp đập vào con tim anh mạnh mẽ như muốn đánh văng cả nó ra khỏi lồng ngực.

Đình Phong vuốt nhẹ tóc Tiểu Minh, không kìm được mà đưa dần xuống chạm vào mắt cô, khóe môi cô. Bàn tay anh dịu dàng cũng như ánh mắt nhìn cô của anh, làm Tiểu Minh chợt có những xót xa.

Người con trai trước mặt cô đây cũng đã từng phải chịu đựng như cô phải không. Yêu một người bằng cả con tim chân thật, cuối cùng thì lại bị người đó…bỏ rơi. À, có lẽ cả Hạo Du nữa nhỉ, lúc cô đưa giấy ly hôn cho anh ấy.

Cả hai người con trai đều đã từng bị cô làm tổn thương mà vẫn rất tốt với cô. Tiểu Minh luôn nghĩ mình thật đáng thương nhưng giờ cô mới biết là mình rất đáng ghét, vô cùng đáng ghét. Và có phải ông trời cũng ghét cô rồi không, nên đã trừng phạt cô đây.

Tự nhiên nước mắt Tiểu Minh cứ lũ lượt trào ra, không sao kiểm soát nổi. Cô gần như gào lên mà khóc, từng dòng nước nóng hổi mặn chát chảy vào miệng cùng những xót xa.

Tiếng khóc bất chợt của Tiểu Minh làm Đình Phong không khỏi giật mình run sợ. Anh vội vàng vứt bát cháo ấy, cuống cuồng choàng ôm lấy cô vào lòng, tay cứ liên tục xoa tấm lưng gầy guộc của cô:

_Tiểu Minh, Tiểu Minh, có anh đây, có anh đây.

Rồi Đình Phong cũng khóc, đau đớn đột ngột bật ra thành dòng, những tưởng sẽ chẳng bao giờ phải khóc vì người con gái này nữa, ấy mà…

Đình Phong cứ ôm chặt Tiểu Minh vào lòng, ôm ghì lấy thân hình nhỏ bé của cô, cố gắng dùng hết hơi ấm của mình bao bọc lấy trái tim đã chịu đầy vết thương ấy. Đình Phong không khóc thành tiếng nhưng nước mắt cứ trào ra mãi thôi.

Còn Tiểu Phần đứng đằng sau thì cũng đang nấc lên từng tiếng, nước mắt đã phủ kín gương mặt từ lúc nào.

Tiểu Phần đã đứng đấy đã lâu rồi, đủ để thấy những “biến đổi” của cả hai con người trong căn phòng.

Và cô thấy trái tim mình như không còn đủ sức để đập nữa, nó đang bị sự hối hận từ từ nuốt trọn, không phải như mấy ngày qua cứ thế giày vò nữa, mà là muốn nuốt chửng luôn.

Tiểu Phần cứ trân trân đứng đó, đau đớn không nói nên lời.

Cô thật quá điên rồ rồi, vì cớ gì mà cô lại đang tâm chia rẽ Tiểu Minh với Hạo Du chứ. Để bây giờ phải nhìn thấy cô bạn thân nhất của mình đau khổ nhường kia, còn người con trai tên Hạo Du ấy cũng khổ sở vô cùng vì những trò cô đã gây ra. Nãy gặp cậu ta chính từ nơi này đi ra, con người như chẳng còn tí sức sống nào, chắc chắn vì tình yêu – lẽ sống của cậu ta đã bị cô chà đạp, ngắt đứt nên giờ đây mới thành ra như vậy. Một người tốt như thế, sẵn sàng nhìn người mình yêu ở bên người con trai khác chỉ vì muốn cô ấy được hạnh phúc vì đâu mà lại hai lần phải chịu cùng một thứ đau khổ, bốn năm trước cô đã chia rẽ hai người, bây giờ lại…

Cô làm thế là vì cái gì kia chứ, vì hạnh phúc cho người cô yêu ư, thứ hạnh phúc giả cô ngu ngốc bày ra bởi sự điên rồ và bởi tình yêu quá mù quáng ư. Đình Phong có vui đâu, vậy thì cô làm những việc trái lương tâm này để làm gì kia chứ. Hại chính bản thân mình cũng chẳng được sống thanh thản.

Tiểu Phần đứng đó dằn vặt chính mình, thật ra lúc làm những việc ấy, phần thiện lương trong cô đã bị sự ích kỉ che lấp hết rồi. Cô lại cứ nghĩ là mình làm đúng, đã mang lại được cho Đình Phong hạnh phúc…

Là một khoảng thời gian rất lâu sau đó, không gian nhuốm màu niềm đau vẫn cứ nặng nề chèn ép con người ta đến bước cùng, là lúc Tiểu Minh khóc lâu quá mệt mỏi mà ngủ thiếp đi, Tiểu Phần cuối cùng cũng nhận ra được mình cần phải làm gì, liền cất tiếng gọi Đình Phong đang ngồi ở thành giường chăm chú nhìn Tiểu Minh ngủ.

_Anh Đình Phong.
_……? – Đình Phong quay ra nhìn Tiểu Phần, chẳng nói chẳng rằng nhưng mắt lại như đang bảo cô có gì muốn nói thì cứ nói đi.
_Em có chuyện muốn nói với anh – Tiểu Phần run run nói – mình sang bên chỗ anh nói chuyện được không?

Đình Phong lúc này nghe Tiểu Phần nói, vẫn không nói gì, chỉ lẳng lặng quay lại nhìn Tiểu Minh một cái rồi đứng lên. Anh khẽ gật đầu với Tiểu Phần, ra hiệu cho cô nhẹ nhàng đi ra ngoài.

Lúc chỉ còn hai người với nhau, anh nói:

_Em có gì muốn nói cứ nói đi.
_Dạ, Đình Phong, em…

Tiểu Phần lúc này nhìn vào mắt Đình Phong, vào hai bên gò má vẫn còn đọng nguyên những vệt nước, bỗng lại thấy sợ hãi vô cùng. Đình Phong đau khổ vì thương Tiểu Minh nhiều đến vậy, liệu cho có khi nào nghe cô nói xong sẽ giận dữ đuổi cô luôn ra khỏi chỗ này, không bao giờ cho phép cô xuất hiện trước mặt anh nữa không, thậm chí có khi nào sẽ đánh cả cô?

Không, đã là lúc nào mà cô còn lo cho bản thân mình như thế, dù cô có bị anh đánh cũng đáng lắm. Đến bạn thân của mình còn *** hại được kia mà, sao lúc đó không biết nghĩ đến hậu quả đi.

Tiểu Phần hai bàn tay nắm chặt mồ hôi cứ túa ra liên tục, thấy Đình Phong đang kiên nhẫn chờ đợi nghe mình nói, cô không chần chừ gì nữa, vội lên tiếng:

_Đình Phong, em muốn cho anh biết sự thật.
_Sự thật?
_Dạ, mọi chuyện…là thế này….

Vừa kể lại với giọng ăn năn hối lỗi, vừa nhìn chằm chằm vào Đình Phong quan sát từng biểu hiện trên khuôn mặt góc cạnh của anh, Tiểu Phần vẫn không khỏi lo lắng, căng thẳng đến nỗi người cứ run lên bần bật. Như bị cáo phạm trọng tội đứng trước vành móng ngựa khai báo toàn bộ tội lỗi, việc làm sai trái của mình với tòa, trong lòng đã sẵn sàng chấp nhận mọi hình phạt được đưa ra nhưng vẫn cảm thấy nghẹn ngào không nói được thành lời.

Mà càng kể, Tiểu Phần càng thấy sao mình lại có thể độc ác đến như thế được kia chứ, cô thật không đáng được tòa án cho hưởng khoan hồng đâu. Tiểu Minh phải chịu biết bao đau khổ như thế cũng tại cô mà ra, tất cả là vì sự mù quáng của cô.

Thế rồi cuối cùng Tiểu Phần cũng nói xong. Lúc này mặt cô đã trắng bệch, còn mặt Đình Phong…hình như càng ngày càng u ám, hay là mắt cô?

_Đình Phong, em…xấu xa lắm đúng không? Anh thấy ghê tởm em lắm, có phải không?

Tiểu Phần run rẩy nói, mắt nhìn Đình Phong đầy lo sợ.

Còn Đình Phong thì mãi không nói gì, lại càng làm Tiểu Phần căng thẳng hơn.

Một lúc sau anh mới cất tiếng:

_Tiểu Phần, lúc em làm những việc ấy, em nghĩ gì?

Tiểu Phần thật không nghĩ Đình Phong sẽ hỏi thế, lại càng căng thẳng hơn. Cô cúi gằm mặt xuống mà trả lời anh:

_Em…em chỉ nghĩ…muốn đưa Tiểu Minh về bên anh.
_Vậy sao?
_Vì em…em nghĩ như thế, anh sẽ vui.
_Còn gì nữa không?
_Vì em không muốn thấy anh buồn…

Tiểu Phần thành thật trả lời. Đúng đó là những gì cô nghĩ được khi làm chuyện chia rẽ Hạo Du và Tiểu Minh ấy. Cô chỉ nghĩ cho Đình Phong mà thôi.

_Ừ. Vậy tất cả có theo tính toán của em không?
_Dạ…có…
_Không, sao lại có được. Vì anh có vui đâu, phải không?

Tiểu Phần nghe Đình Phong nói, đột nhiên sao thấy lạnh sống lưng, ngẩng lên thì thấy ngay Đình Phong đang nhìn chằm chằm vào mình, ánh mắt rất lạnh.

Cô thấy rất sợ.

Nhưng những gì Đình Phong nói thật không sai.

_Đình Phong, lúc đó em chỉ nghĩ được có thế thôi, vì em thấy rất thương anh, em không chịu được nhìn thấy anh như thế.

Tiểu Phần con ngươi trong mắt cứ rung lên liên tục, phút chốc đã thấy nó chìm trong nước.

Đột nhiên cô thấy Đình Phong nhìn cô rất hiền.

_Tiểu Phần, em sợ anh ghét em lắm hả?
_Phải. – Tiểu Phần gật đầu, mặt mếu máo đáng thương.
_Thực ra anh không giận em. Không cần phải sợ.
_Thật sao?
_Ừ.

Đình Phong trả lời Tiểu Phần rồi chợt quay mặt đi nhìn xa xăm. Ánh sáng nhẹ lấp đầy đôi mắt anh, phủ lên khuôn mặt anh một màn sáng trong trẻo. Rồi anh lại nói tiếp:

_Vì anh thấy mình giống nhau. Bốn năm trước, lúc anh muốn em giúp anh nói dối Tiểu Minh, anh cũng đã nghĩ là chỉ cần Tiểu Minh ở bên anh, anh nhất định sẽ không làm cho cô ấy phải buồn, phải khóc. Nhưng thực ra, kế hoạch ấy của anh đã không diễn ra hoàn toàn như anh nghĩ. Cuối cùng thì…em thấy đấy…
_……
_Có những chuyện chúng ta không thể nào mà tính sẵn theo ý mình được, người tính không bằng trời tính mà. Nhưng bây giờ em cảm thấy hối hận rồi chứ?

Đình Phong đang nhìn ra ngoài, lại đột ngột quay lại nhìn vào mắt Tiểu Phần, vẫn rất nhẹ giọng nói. Tiểu Phần chợt cảm thấy tim mình ấm áp lạ thường. Mọi cảm xúc vừa nãy cũng phần nào dịu bớt.

_Dạ, rất hối hận.
_Ừ, vậy là tốt rồi. Anh cũng rất hối hận. Vì thế anh mới không thể vui được khi Tiểu Minh chịu đau khổ như thế, em hiểu không?

Tiểu Phần mím chặt môi gật đầu, trong mắt cũng sáng lên thứ ánh sáng trong suốt, có lẽ trái tim cô lúc này cũng vậy. Tiểu Phần vốn là một cô gái tốt bụng kia mà. Thế mà đã có lúc bị sự tính toán xấu xa làm vấy bẩn.

Thật may…

_Bây giờ mình phải làm gì hả Đình Phong?
_Bây giờ hả, chờ Tiểu Minh tỉnh dậy rồi nói cho cô ấy nghe hết mọi chuyện, vậy thôi.
_Vâng. Mà nãy em gặp Hạo Du từ trên này đi xuống đấy, nhìn đáng thương lắm.
_Ừ, trưa mai cậu ta đi rồi, phải nói nhanh cho Tiểu Minh biết, để hai người còn sớm giải tỏa mọi hiểu lầm, phải không?
_Dạ.

Tiểu Phần mắt vẫn long lanh nước, nhưng miệng lại nở một nụ cười thật tươi. Rất tươi, một nụ cười trọn vẹn trong sáng lạ thường.

Đình Phong ngồi đó khóe môi cũng bất chợt làm thành một đường cong hoàn hảo.

Lúc này, có hai người thật sự mong hai người được hạnh phúc.

Bốn giờ chiều, Tiểu Minh vẫn nằm ngủ miên man trên giường, đôi gò má nắng chiếu ửng hồng. Từng sợi tóc tơ mềm mượt bị gió đùa nghịch hết bay sang trái, lại sang phải, Đình Phong ngồi đó thỉnh thoảng lại vuốt tóc cho cô.

Tiểu Minh ngủ đáng yêu quá. Trong mắt Đình Phong lúc này, cô hệt như nàng công chúa Aurora kiều diễm trong truyện cổ tích Nàng công chúa ngủ trong rừng. Chỉ tiếc là…cô ấy không đang chờ anh đánh thức bằng một nụ hôn yêu thương đầy ngọt ngào.

Đình Phong nhẹ nắm bàn tay nhỏ bé của Tiểu Minh, ve vuốt dịu dàng, tự nhiên trong lòng cảm thấy hơi buồn buồn.

Thật sự là Đình Phong còn yêu Tiểu Minh nhiều quá, cứ nghĩ chỉ cần một khoảng thời gian qua đi, vết thương trong tim lành lại là anh có thể hoàn toàn quên Tiểu Minh nhưng hóa ra mọi chuyện lại không đơn giản và dễ dàng như thế.

Có ai lại kìm lòng được khi sắp phải để người mình yêu trở về bên người con trai khác. Đình Phong thật muốn ôm Tiểu Minh thật lâu, thật lâu, thật lâu…trước khi phải làm việc đó. Thậm chí…

Giá mà anh có thể ôm cô đến cuối đời nhỉ? Chẳng muốn phải buông cô ra tí nào.

Đình Phong nhìn ngắm Tiểu Minh say sưa ngủ trong yên bình mà chợt nở nụ cười đầy xót xa. Đến lúc nào rồi mà anh còn giữ những suy nghĩ như thế trong đầu chứ. Ghét quá, Tiểu Minh tỉnh là phải trả cô về lại cho Hạo Du rồi còn đâu.

Nhưng Đình Phong vẫn muốn được ở bên Tiểu Minh lâu thêm một chút, như vậy có được không. Sẽ không lâu đâu, chỉ một chút thôi.

Cuối cùng thì Tiểu Minh cũng từ từ mở mắt, hàng mi cong được cô kéo lên có vẻ khá vất vả.

Và những gì Tiểu Minh nhìn thấy đầu tiên sau khi tỉnh lại chính là ánh mắt âu yếm, dịu dàng và ấm áp như nắng tỏa của Đình Phong. Anh ngồi đấy như thể đã đợi cô từ rất lâu rồi.

_Đình Phong.

Cô ấy gọi anh là Đình Phong…

_Ừ, anh đây, em tỉnh rồi à. Có mệt không?
_Em không.

Đáp lại lời hỏi han bằng chất giọng êm dịu của Đình Phong rồi, Tiểu Minh liền gắng ngồi dậy. Thực ra đầu óc cô hơi choáng váng.

Đình Phong ngồi bên vội đỡ lấy người Tiểu Minh, giúp cô tựa vào thành giường, còn kê một cái gối sau lưng cho cô.

Đình Phong không nói lời nào, mọi cử chỉ của anh đều không phô trương, rất lặng lẽ nhưng lại làm cho Tiểu Minh rõ ràng cảm nhận được tình cảm to lớn mà anh dành cho cô.

Nhưng Đình Phong có phần khang khác, anh trầm lắm, cảm tưởng như hoàn toàn chẳng phải Đình Phong mà cô quen. Ngồi với nhau một lúc lâu, anh vẫn không nói gì, Tiểu Minh thì cũng chẳng biết phải nói sao nên cứ im lặng vậy thôi.

Mà Tiểu Minh còn nghĩ chắc Đình Phong chẳng biết chuyện gì đang xảy ra với cô đâu. Chắc anh cũng không biết vì anh mà cô với Hạo Du…

Nhưng Tiểu Minh không giận anh, có cớ gì mà giận kia chứ, tất cả rõ là hiểu lầm thôi. Chỉ có Hạo Du là chẳng tin cô.

_Đình Phong…
_Tiểu Minh…

Không ai với ai một lời nào rồi đến lúc cả hai lại đồng thanh, Đình Phong liền nhường Tiểu Minh nói trước:

_Em nói trước đi.
_Dạ. Anh…sống tốt chứ?

Đó là câu hỏi mà từ lúc chia tay anh đến giờ Tiểu Minh chưa một lần hỏi qua.

Anh sống có tốt không, Tiểu Minh cũng biết là không mà. Nếu không có Tiểu Phần, Đình Phong có khi đã không còn sống được đến hôm nay mà trả lời cô nữa.

_Ừ, có, anh sống rất tốt. – Đình Phong buồn buồn cười.
_Hôm trước anh đau ở đâu thế Đình Phong, lúc em sang đến nơi, anh hình như đã mê man…

Đình Phong nhìn Tiểu Minh, chỉ khẽ gật đầu. Anh thực ra có biết gì về chuyện đó đâu, hoàn toàn không biết gì. Chỉ là Tiểu Phần đã kể cho anh mọi chuyện rồi, Đình Phong thì tất nhiên cũng không định nói ra cho Tiểu Minh biết.

Tiểu Minh chờ đợi thấy hồi lâu Đình Phong vẫn không nói gì mới đành lên tiếng trước:

_Anh có gì muốn nói thì nói đi ạ.
_Ừ, Tiểu Minh, em có muốn đi dạo không, mình đi mua đồ chút cho khuây khỏa.

Tiểu Minh đúng là cần khuây khỏa liền gật đầu ngay, cũng không suy nghĩ nhiều.

Anh đưa cô đi bằng ôtô đến ĐP 1. Chẳng bao lâu hai người đã ở chỗ quầy trang sức.

_Đình Phong?

Tiểu Minh bất ngờ nhìn Đình Phong đeo vào cổ mình một chiếc vòng nhỏ xinh, thật không hiểu anh có ý gì nữa.

_Đổi chiếc này đi.

Lại chiếc thứ hai. Lời nói cùng thái độ của Tiểu Minh dường như hoàn toàn bị Đình Phong để ngoài tai.

Tiểu Minh thực không hiểu, liền dùng sức giữ chặt lấy tay Đình Phong đang loay hoay đeo vòng cho mình, cố tình ngăn chặn hành động của anh.

Cô nhìn anh trân trân:

_Đình Phong, anh định làm gì?
_Anh chỉ định mua quà cho em thôi. Không phải là một trăm viên kim cương nữa đâu, em đừng lo.

Đình Phong có vẻ rất thản nhiên nói, nhưng trong mắt…trong mắt…cảm xúc đang lồ lộ ra kia, Đình Phong chắc đau lòng lắm khi nói ra câu đó.

Cái vòng ấy anh tặng, cô đã tháo ra và cất đi từ bao giờ rồi.

Nghe Đình Phong nói thế, Tiểu Minh bỗng lại ngoan ngoãn đứng im cho anh thử đeo hết cái vòng này đến cái vòng khác vào cổ mình, hệt như một con manơcanh không cảm xúc.

Cuối cùng Đình Phong cũng chọn xong. Một chiếc vòng dây rất mảnh với cái mặt đá nhỏ tương xứng hình đôi cánh thiên thần. Đẹp thật. Tiểu Minh nghĩ, nhưng cũng không nói gì.

_Mình đi thôi.

Đình Phong vừa nói vừa nắm tay Tiểu Minh đi. Vẻ mặt vẫn như thế, dường như không cảm xúc, nhưng dường như lại rất buồn.

Anh cùng cô đi khỏi ĐP 1 một đoạn rất xa rồi, Tiểu Minh mới giật mình nhận ra…hai người đang đi bộ.

_Đình Phong, xe…

Đình Phong nghe Tiểu Minh nhưng yên lặng không nói gì, đến giữa đường lại bỗng nhiên lại dừng lại.

Tiểu Minh ngạc nhiên quay ra nhìn Đình Phong, thấy anh cũng đang hướng ánh mắt vào mình.

Anh chợt cười, rất nhẹ, nhẹ tựa gió thoảng, tóc anh khẽ bay bay trong làn gió mát. Trước mặt cô bây giờ là khuôn mặt hoàn hảo đến chẳng thể nào hoàn hảo hơn của một người con trai. Đình Phong không khỏi làm Tiểu Minh ngỡ ngàng.

Đình Phong khẽ đưa tay lên vuốt mái Tiểu Minh sang một bên, dịu dàng cất tiếng:

_Tiểu Minh.
_Sao thế Đình Phong?
_Em…xinh lắm.
_……
_Tiểu Minh này, em yêu Hạo Du lắm đúng không? Còn cậu ta thì đang hiểu lầm em?

Tiểu Minh không biết là Đình Phong lại biết chuyện này, nên nghe anh nói mặt cứ ngây ra. Cô vô thức gật đầu.

_Ừ, cậu ta…cũng yêu em nhiều lắm.
_……?
_Mai Hạo Du đi du học, chắc em không biết đúng không?
_Ma…mai?
_Phải.
_E…em không biết, có chuyện đấy sao, sao lại như thế được.

Tiểu Minh phút chốc toàn thân run lên bần bật chăm chăm nhìn vào Đình Phong, tay cô thậm chí còn giữ lấy vai Đình Phong lắc mạnh.

Hạo Du đi du học, sao cô hoàn toàn không biết chứ, và sao Đình Phong lại biết?

_Cậu ta nghĩ là em không yêu cậu ta nên mới làm như vậy. Nhưng thật sự Hạo Du rất yêu em, yêu em hơn bất kì ai trên đời này, em biết không?
_Có…có chuyện đó? – Tiểu Minh mắt đã nhanh chóng ngập tràn nước.
_Phải. Cậu ta giờ này chắc đang đau khổ lắm. Tiểu Minh, em hãy mau đến chỗ Hạo Du đi.
_Chuyện này…chuyện này…

Tiểu Minh vẫn không thể nào tin chuyện đó là thật. Cô cứ vô thức lắc đầu quầy quậy. Nước mắt đã sắp trào ra đến nơi. Không phải Hạo Du hết yêu cô rồi sao, đã đuổi cô đi đấy thôi, sao giờ lại…

_Tiểu Minh, em mau đi đến bên cậu ra đi, nếu không nhanh… Giờ chắc cậu ta đang thảm hại lắm đó.
_Đình Phong, chuyện đó…thật sự là thật chứ, anh không đùa em đấy chứ?

Tiểu Minh lo lắng nhìn Đình Phong, hai bên lông mày nhíu chặt lại nhìn đến là đáng thương.

Đình Phong chợt lại cong miệng cười, tay anh vẫn nhẹ nhàng vuốt ve những sợi tóc mềm mượt của Tiểu Minh.

Nhưng mắt Đình Phong thì buồn lắm. Nỗi buồn của vạn vật như thu hết vào trong đôi mắt màu nâu của anh, khiến khuôn mặt Đình Phong lúc này vẽ lên một bức tranh buồn đến khó tả.

_Không đâu. Anh nói thật. Hãy đến bên người em yêu đi.

Tiểu Minh lúc này nghe Đình Phong nói, cảm giác sung sướng mới phút chốc tràn đi đến khắp mọi ngóc ngách trong cơ thể. Cô vui đến nỗi tim cứ nhảy loạn lên trong lồng ngực. Nhưng còn Đình Phong thì sao, nhìn anh buồn quá.

_Đình Phong, còn anh…?
_Anh không sao, em đi thì anh sẽ về.
_Vậy…vậy em đi…em đi nhé.

Tiểu Minh liền mấy cái gật đầu, không giấu được tia cười nơi khóe mắt, mặc dù cô cũng thấy có chút áy náy với Đình Phong.

Còn Đình Phong thì chẳng nói gì, vẫn giữ nguyên nụ cười, cũng gật đầu một cái với cô.

Nhưng đến lúc Tiểu Minh chuẩn bị chạy đi rồi, Đình Phong bỗng lại gọi với cô lại:

_Tiểu Minh, đợi đã.
_Dạ?

Tiểu Minh đang phấn khởi, háo hức, bị Đình Phong gọi lại cũng miễn cưỡng quay lại thôi.

Đình Phong vẫn nhìn Tiểu Minh bằng đôi mắt đượm buồn ấy:

_Cho anh ôm em một cái, có được không?

Nhìn vào mắt Đình Phong, Tiểu Minh thật sự làm sao có thể từ chối cho được. Cô liền gật đầu.

Ngay lập tức cơ thể nhỏ bé của cô nằm gọn trong vòng ôm ấm áp của Đình Phong. Anh ghì chặt lấy cô, gần như muốn làm cô nghẹt thở. Giọng anh dịu nhẹ vang bên tai:

_Tiểu Minh, em biết anh ghét em nhất lúc nào không, đó là lúc em khóc. Đến bên Hạo Du rồi thì đừng bao giờ khiến anh phải ghét em nữa nhé. Tiểu Minh à, em…phải hạnh phúc đấy. Phải thật hạnh phúc.

Đình Phong hình như…đã khóc. Không, Tiểu Minh không nhìn thấy giọt nước mắt nào của anh, ngay cả lúc anh đã buông cô ra rồi. Nhưng có phải lệ đã đổ trong tim anh rồi không?

_Em đi đi, Tiểu Minh.

Đình Phong buông Tiểu Minh ra rồi, liền nói.

Tiểu Minh lúc này bỗng lại có chút chần chừ, nhưng thấy Đình Phong giục, cô cũng vội vàng quay lưng chạy đi. Tay vẫn còn nắm chắc chiếc vòng Đình Phong vừa mua tặng vừa nãy.

Trong tâm trí cô lúc này cũng có gợn một vài suy nghĩ thương Đình Phong, nhưng người cô thật sự muốn lao đến ngay bên cạnh chỉ có duy nhất Hạo Du thôi – người vẫn luôn yêu cô nhưng chỉ vì hiểu lầm mà quyết định rời xa cô. Là Hạo Du, người cô yêu nhất, yêu nhất, yêu nhất trên đời này.

Tiểu Minh cứ cắm đầu chạy.

Đột nhiên cô nghe thấy có tiếng ai gọi tên mình giữa đường phố, còn gọi rất to.

_Tiểu Minh!!!!!!!!!!!!!!!

Tiếng hét của Đình Phong như xé toang không khí, làm chân Tiểu Minh bỗng khựng lại.

Ở đâu đó có tiếng còi xe, ngày càng gần, ngày càng lớn. Có phải nó đang đi đến chỗ cô không.

Tiểu Minh chôn chân ở đó quay người nhìn ra. Mắt kinh hãi mở to hết cỡ.

Không phải nó đang đi đến chỗ cô, không phải, mà là…sắp lao vào cô đến nơi rồi.

_Tiểu Minh!!!!!!!

Lại là một tiếng hét.

Sau đó là tiếng xe phanh kít lại.

Phịch và…

Tiểu Minh thấy cơ thể mình chao đảo, dường như bị chấn động rất mạnh, như thể bị ai đó thô bạo lôi kéo. Mọi thứ quay tròn, quay tròn, rồi cô cũng ngã phịch xuống đất, ngay sau tiếng “phịch” của ai đó kia vừa đập xuống mặt đường.

Mùi máu tanh nồng bỗng xộc lên vô cùng khó chịu hòa với mùi bê tông. Tiểu Minh khẽ cựa người khi cảm nhận được chứ chất lỏng đặc sánh kinh khủng ấy chảy qua cánh tay cô. Có ai đó…đang cố gắng dùng cả thân thể to lớn của mình để bao bọc lấy toàn thân cô. Và hình như máu…cũng là của người đó…

Lúc Tiểu Minh có thể gượng ngồi dậy với cái lưng nhức mỏi khá đau đớn, Đình Phong đã nằm đó, trong vũng máu, hai mắt nhắm hờ.

Tiểu Minh rất sợ hãi, ngay lập tức bò đến ôm đỡ lấy cơ thể người con trai đang nằm sõng soài trên đường ấy, toàn thân run lên bần bật.

Lưỡi Tiểu Minh như bị dính chặt trong miệng, tiếng nói không sao…không sao có thể thoát ra được thành lời:

_Đì…Đì…Đình Ph…Phong…

Đình Phong dường như vẫn tỉnh, anh vẫn đang nhìn chăm chăm vào cô. Thậm chí, cánh tay đầy máu tươi đó, còn muốn đưa lên vuốt ve gương mặt cô…một lần cuối.

Tiểu Minh rõ ràng muốn gào lên gọi tên anh, nhưng cô không sao làm được. Đầu óc cô như trống rỗng, cơ thể chỉ còn lại đôi mắt ngập màu sợ hãi đang nhìn vào Đình Phong và đôi bàn tay run rẩy ôm lấy anh là còn có thể cử động.

Đình Phong vẫn cố…cố chạm tay vào má cô, máu ở miệng đã từ từ trào ra thành dòng. Mùi máu ngày càng nồng xộc vào mũi cô…

_Tiể…Tiểu Minh…Tiểu Minh… – Đình Phong thều thào gọi.

Tiểu Minh quá sợ hãi, tay bắt lấy tay Đình Phong chạm vào má mình, nước mắt đã từng dòng trào ra, mang theo cả những giọt máu dính từ tay Đình Phong, từ từ chảy xuống.

_Pho…Phong, Đình Phong.
_Vợ yêu à…em biết không…cả đời này…anh chỉ yêu…mình em thôi…

Đình Phong vừa nói…vừa cười, một nụ cười đẫm máu và nước mắt. Thực sự là anh đang cười rất tươi, nụ cười đẹp nhất trên thế gian này.

_Hạ…hạnh phúc…em phải…hạnh…phúc nhé. Anh…yêu em…nhiều…nhiều lắm…
_Đình Phong, an…anh đừng nói nữa mà, đừng…

Tiểu Minh gắt gao ôm lấy Đình Phong. Cố đỡ lấy cơ thể anh. Nước mắt cô mặn chát chảy xuống miệng, hình như còn có cả vị máu.

Đình Phong nằm trong vòng tay cô vẫn cố thều thào, nhưng mỗi lúc một yếu dần, yếu dần.

Rồi từ từ, mắt Đình Phong cũng khép lại. Tay anh dần tuột ra khỏi tay cô, trượt xuống mặt đường bỏng rát…

Tiểu Minh đã hét lên như điên dại ngay khoảnh khắc ấy:

_Anh à…anh ơi, tỉnh lại đi anh, đừng làm em sợ mà anh ơi…
_Anh ơi…tỉnh lại đi mà…
_Anh ơi…Đình Phong………………

Tiếng hét của cô vang vọng khắp một cùng không gian rộng lớn. Vang mãi, vang mãi không ngừng nghỉ…

Rồi đến lúc đưa được Đình Phong vào viện, Tiểu Minh cũng ngất lịm, cùng anh chìm sâu vào trong bóng tối.

Buổi sáng bên ngoài bệnh viện tiếng chim ca ríu rít…

Trong phòng hồi sức, sau một giấc ngủ không mấy ngon lành, Tiểu Minh khẽ động mình rồi nặng nề mở mắt. Mọi thứ xung quanh phủ một màu trắng đơn điệu, lạnh lẽo tương phản hẳn với thứ bóng tối bao trùm lấy cô suốt một khoảng thời gian rất dài kia. Phút chốc Tiểu Minh cảm thấy đầu óc trống rỗng, một chút chuyện xảy ra hôm qua cũng không nhớ.

Rồi chợt tất cả lại cùng ùa về…

Trên mặt đường hơi nóng từng đợt bốc lên ấy, có một người con trai nằm đó trong vũng máu. Có một người con trai đã xả thân mình bảo vệ cho cô…

_Đình Phong!!!!!!!

Tiểu Minh sợ hãi hét lên rất lớn, ngay lập tức bật dậy. Người cô run lên từng đợt, từng đợt, mồ hôi từ lúc nào đã sớm ướt đẫm trán. Sự sợ hãi ép nước mắt Tiểu Minh chảy ra.

_Đình Phong, Đình Phong.

Tiểu Minh lẩm bẩm trong miệng, liên tục gọi tên người con trai ấy. Sợ hãi đã làm thành một vòng xoáy điên cuồng trong mắt cô, trong đôi mắt mở to hết cỡ, con người cứ dao động liên tục ấy.

_Mi Mi, con tỉnh rồi sao, Mi Mi, con không sao chứ.

Mẹ Tiểu Minh vừa ra rót nước, nghe thấy tiếng con gái mình hét cuống cuồng chạy lại. Nhìn Tiểu Minh ngồi trên đường mặt trắng bệch, nước mắt lại đã hai hàng chảy ra, bà đau lòng vô cùng, liền ngay lập tức ôm con vào lòng vỗ về.

_Mi Mi, có mẹ đây mà, con đừng sợ, đừng sợ.
_Mẹ…mẹ ơi.
_Ừ, mẹ đây.

Đúng là mẹ rồi, Tiểu Minh cũng vội quàng tay ôm chặt lấy thân hình ấm áp thân yêu ấy, giờ lại còn khóc dữ hơn.

_Mẹ…mẹ ơi, anh Đình Phong, anh Đình Phong đâu rồi hả mẹ? Anh ấy sao rồi.
_Không sao, nó không sao rồi con ạ, đã qua cơn nguy kịch rồi, không còn nguy hiểm đến tính mạng nữa.
_Thật sao ạ?
_Ừ, giờ chỉ chờ tỉnh lại là tất cả sẽ ổn.

Mẹ Tiểu Minh liền trả lời với giọng rất dịu dàng, vẫn âu yếm ôm con gái bé bỏng trong vòng tay.

_Thế anh ấy đang ở đâu ạ?
_Đình Phong đang nằm trong phòng hồi sức.

Nghe thấy mẹ nói, Tiểu Minh vội buông mẹ ra ngay. Cô tuy thấy mình không khỏe chút nào những vẫn cố gượng dậy ra khỏi giường. Tiểu Minh phải đến chỗ Đình Phong thôi, không thể ngồi thế này được.

Thấy vậy người phụ nữ vội lên tiếng:

_Mi Mi, con định đi đâu?
_Con đến chỗ Đình Phong mẹ ạ.
_Tiểu Minh, con đã…
_Mẹ, con không sao, Đình Phong…hiện ở phòng nào hả mẹ, để con…để con đến. – Tiểu Minh mắt vẫn đầy nước.
_Nó…ở phòng bên cạnh đó.
_Dạ.

Tiểu Minh không chờ mẹ nói thêm gì liền chạy đi, mặc dù thấy hơi chóng mặt. Nhưng cô không quan tâm gì được hết ngoài Đình Phong lúc này.

Tiểu Minh chạy sang bên thì thấy Tiểu Phần đang một mình ngồi bên giường bệnh. Trên đó…là Đình Phong.

_Tiểu Minh, bạn tỉnh rồi sao.

Tiểu Phần nghe tiếng bước chân vội quay ra ngay, thì thấy Tiểu Minh lo lắng chạy vào. Tiểu Minh đến bên giường Đình Phong, tay đưa lên quệt nước mắt, hướng Tiểu Phần hỏi:

_Tiểu Phần, Đình Phong…
_Không sao đâu, anh ấy không sao, bạn đừng lo. Bạn thì sao hả Tiểu Minh, bạn đã ngất ngay sau khi đưa được Đình Phong vào viện, còn ngủ từ hôm qua đến giờ.
_Ừ, tớ…cũng không sao.

Tiểu Minh đau lòng ngồi xuống chiếc ghế đã để sẵn đó, mắt chăm chăm nhìn vào Đình Phong đang nằm trên giường. Đình Phong trong bộ quần áo bệnh nhân, đầu băng băng trắng, da, môi đều nhợt nhạt thiếu sức sống. Nhìn anh mà Tiểu Minh lại không kìm được nước mắt.

Thấy Tiểu Minh như vậy, Tiểu Phần vội vàng an ủi bạn. Đưa khăn giấy cho Tiểu Minh, còn nằm tay cô, Tiểu Phần nhẹ nói:

_Tiểu Minh, Đình Phong không sao rồi, bác sĩ bảo giờ chỉ cần anh ấy tỉnh lại nữa thôi. Bạn đừng khóc nữa.

Cầm giấy từ tay Tiểu Phần, Tiểu Minh khẽ gật đầu. Đình Phong không sao vậy là tốt quá rồi, hôm qua cô còn cứ tưởng Đình Phong sẽ…sẽ không qua khỏi.

Lau sạch hai dòng nước mắt, Tiểu Minh lúc này mới nhìn quan căn phòng. Sao chỉ có mình Tiểu Phần ở đây.

_Tiểu Phần, bố mẹ Đình Phong đâu, sao có mình bạn ở đây?
_Ừ, hai bác vừa về qua nhà tắm giặt thay quần áo nên có một mình tớ trông Đình Phong thôi. Tớ cũng vừa ngủ dậy ấy mà, hôm qua hiến nhiều máu quá nên mệt.
_Vậy à? – giờ Tiểu Minh mới nhìn thấy da Tiểu Phần cũng hơi xanh.
_Ừ, hôm qua lúc cấp cứu, Đình Phong mất nhiều máu quá mà bệnh viện lại không đủ, máu của bố anh ấy cũng không đủ, thật may là tớ lại là nhóm máu O.
_Ừ, thật may quá.

Tiểu Minh thở phào trong đầu, mắt vẫn nhìn Đình Phong. Tay cô khẽ nắm lấy bàn tay to lớn của anh, là bàn tay hôm qua đã cố đưa lên chạm vào má cô… Mới nghĩ thế mà nước mắt lại rưng rưng rồi, Tiểu Minh sao lại nợ Đình Phong nhiều đến vậy kia chứ, không chỉ tình yêu mà đến cả mạng sống của mình, Đình Phong cũng muốn dành cho cô nữa.

Tiểu Minh biết làm sao có thể trả Đình Phong bây giờ.

_Tiểu Minh…

Tiểu Phần thấy Tiểu Minh rơi nước mắt, ngồi bên cạnh mà tự nhiên cũng muốn khóc quá. Cô lại khẽ nắm lấy tay Tiểu Minh, lần này tự dùng khăn lau nước mắt cho cô bạn.

Một lúc sau thấy Tiểu Minh bình tâm hơn, Tiểu Phần mới lại lên tiếng:

_Tiểu Minh, mình nói chuyện một chút nha.

Tiểu Minh quay ra nhìn Tiểu Phần, khẽ gật đầu.

_Ra kia ngồi.

Tiểu Phần ra hiệu cho Tiểu Minh, chỉ về phía chiếc giường hôm qua cô đã ngủ. Rồi hai người đi ra đấy ngồi.

Tiểu Phần cúi mặt nói:

_Tiểu Minh, có một chuyện…tớ không thể không nói với bạn. – là chuyện cô đã lừa dối bạn thân mình…
_Ừ, bạn nói đi Tiểu Phần.
_Tiểu Minh, tớ mong là nghe xong, bạn… Mà thôi, để tớ nói đã.

Lần này thấy Tiểu Minh gật đầu, Tiểu Phần mới bắt đầu nói. Cô lại cúi gằm mặt xuống giường, nhìn hai bàn tay mình đang đan vào nhau.

Không gian im ắng như làm nền cho “câu chuyện” Tiểu Phần kể, vẫn với giọng hối lỗi như lúc nói với Đình Phong nhưng Tiểu Phần lúc này đã bớt căng thẳng hơn. Nếu Tiểu Minh không tha thứ cho cô, cô cũng không có gì phản đối. Tất cả là cô sai mà.
Tiểu Phần kể xong mọi chuyện rồi, nhìn lên Tiểu Minh, thấy cô bạn trong mắt cảm xúc đang lẫn lộn hòa vào nhau, lại nói thêm một câu nữa:

_Tiểu Minh, tớ là một đứa bạn tồi tệ. À, tớ không xứng đáng được làm bạn của bạn nữa.

Tiểu Minh không thể tin được những gì Tiểu Phần nói là thật, tay cứ run lên:

_Tiểu…Tiểu Phần, những chuyện đó…chuyện đó… Sao bạn có thể…có thể…

Tiểu Phần thấy Tiểu Minh như thế thật vô cùng đau lòng. Hẳn là Tiểu Minh thấy thất vọng lắm đúng không.

Thế rồi vụt một cái ôm lấy cô bạn, Tiểu Phần bỗng khóc:

_Tiểu Minh, tớ thật xấu xa mà, vô cùng xấu xa vô cùng đáng ghét. Tớ hối hận lắm Tiểu Minh ạ, tớ đã dằn vặt mình bao nhiêu hôm nay, dù thế nào bạn cũng đừng tha thứ cho tớ. Dù thế nào cũng đừng tha thứ cho người đã phản bội lại bạn bè như tớ…

Tiểu Phần vừa nói vừa khóc mặc dù đã cố kìm nén.

Tiểu Minh ngồi đấy, trong vòng tay của cô bạn thân nhất, mắt cũng ngấn nước.

Đúng, dù thế nào cũng không thể tha thứ cho người bạn đã hai lần lừa dối mình.

Nhưng trong đầu Tiểu Minh nghĩ gì thì thật không ai biết. Chỉ thấy cô khẽ vỗ vỗ lưng cô bạn như an ủi, nhẹ giọng nói:

_Tiểu Phần, đừng khóc, đừng khóc.
_Tiểu Minh…
_Tiểu Phần, đáng lẽ ra, tớ sẽ rất giận bạn, sẽ không bao giờ tha thứ, nhưng…
_…… – Tiểu Phần buông Tiểu Minh ra, nhìn chăm chăm vào mắt cô bạn.
_Nhưng tớ sẽ không làm thế, Tiểu Phần ạ.
_Thật…thật không?

Tiểu Minh khẽ gật đầu, rồi cô lại nói:

_Hôm qua, lúc ở nhà ấy, lúc được Đình Phong chăm sóc, tớ mới biết là mình thật đáng ghét, đã làm đau cả hai người con trai luôn luôn tốt với mình. Tớ cứ nghĩ là ông trời thật bất công với tớ, luôn khiến tớ phải chịu đau khổ, nhưng đến lúc ấy tớ mới nhận ra, chính bản thân tớ, sự ích kỉ của tớ đã khiến cả Hạo Du và Đình Phong phải chịu tổn thương. Còn bạn, Tiểu Phần ạ, tuy bạn đã làm những việc không đúng, mà tớ chính là nạn nhân đây, nhưng so với bạn, tớ còn thấy mình đáng giận hơn. Vì dù thế nào bạn cũng đã dám vì người mình yêu mà hy sinh, hết lòng giúp đỡ, mong anh ấy được hạnh phúc, tuy biết là mình chỉ có thể đứng từ xa nhìn ngắm hạnh phúc của người ta mà bạn vẫn làm. Tớ rất khâm phục bạn, vì thế tớ không thể nào mà giận bạn được.

_Tiểu Minh…

Tiểu Minh nói một hồi rồi, lại thấy Tiểu Phần khóc…

Trong thứ ánh sáng tinh khôi của buổi sáng, từng giọt nước mắt như ánh lên rạng rỡ, tuy khóc, nhưng gương mặt người con gái ấy không xấu chút nào, trái lại còn rất đẹp.

Tiểu Phần lại ôm lấy Tiểu Minh, hồi lâu mới có thể nói:

_Tiểu Minh, tớ…cảm ơn bạn nhiều lắm, cảm ơn bạn rất nhiều, kiếp này được làm bạn của bạn, chính là niềm hạnh phúc lớn nhất của tớ.
_Tiểu Phần, bạn đừng nói thế.

Nghe Tiểu Minh nói, Tiểu Phần không thể không cười. Nhưng một chút, nụ cười bỗng lại đông lại trên môi cô, Tiểu Phần có chút buồn nhìn Tiểu Minh:

_Tiểu Minh, trưa nay Hạo Du đi sang Đức rồi, bạn định thế nào…

Tiểu Minh nghe thấy hai chữ “Hạo Du”, lòng lại buồn vô hạn. Cô lắc lắc đầu.

_Biết làm thế nào, không lẽ…bỏ mặc Đình Phong… Có lẽ chúng tớ thật sự không có duyên Tiểu Phần ạ.
_Tiểu Minh, sao bạn lại nói thế, vượt qua biết bao nhiêu chuyện… Tiểu Minh à, bây giờ mới gần mười một giờ, Hạo Du mười hai giờ mới đi cơ, bạn mau đến gặp cậu ấy, rồi nói rõ ràng mọi chuyện ra đi.
_Nhưng…tớ không thể bỏ mặc Đình Phong được. – Tiểu Minh vẫn lắc đầu.
_Đình Phong đã có tớ lo. Tiểu Minh à, Hạo Du đi biết bao giờ mới quay lại, nếu bạn còn ở đây, nhỡ mãi mãi sẽ không được gặp lại người ta thì sao, Tiểu Minh, nghe tớ, mau đến gặp Hạo Du đi.
_Được không?
_Được chứ, Đình Phong tỉnh lại, chắc chắn…sẽ không giận bạn.

Tiểu Phần ra sức động viên, khích lệ Tiểu Minh, thấy trong mắt cô bạn cũng có một vài tia hy vọng. Tiểu Minh nắm chắc tay:

_Vậy…tớ đi, tớ sẽ đi.
_Ừ, phải đi… À, Tiểu Minh, hay bạn đến gặp bố mẹ Đình Phong trước đi, tớ nghĩ việc đó là cần thiết.

Tiểu Minh lần này là gật đầu, vội đứng lên luôn. Trước khi đi còn nói với Tiểu Phần rất nhiều thứ về Đình Phong. Thế nhưng rồi đến lúc Tiểu Minh chuẩn bị chạy đi, Tiểu Phần lại gọi với cô lại:

_Tiểu Minh, đợi đã, vì…vì sao bạn biết…tớ yêu Đình Phong?

Tiểu Minh cười:

_Là từ hôm ở nhà Đình Phong, bạn khóc vì anh ấy. Lúc đó rõ ràng tớ mới nói là tớ chia tay Đình Phong thôi mà bạn đã biết tớ yêu Hạo Du, nên tớ đoán bạn đã biết hết mọi chuyện nhưng vẫn giả vờ nói như thế. Và bạn còn cầu xin tớ quay lại với Đình Phong, đúng không?
_Ừ, phải rồi. Tiểu Minh à, chúc bạn thành công.
_Thành công.

Tiểu Minh nói rồi chạy đi ngay, trên người vẫn mặc bộ quần áo bệnh nhân. Cô chỉ kịp nói với mẹ là đến chỗ bố mẹ Đình Phong.

Nắng rạng rỡ chiếu soi khuôn mặt cô gái ấy, chiếu soi từng bước cô đi. Tiểu Minh một mạch bắt taxi đến ngay nhà Đình Phong.

Mười hai giờ kém hai lăm phút.

_Bố ơi, bố giúp con đặt vé máy bay, chuyến bay sang Đức lúc mười hai giờ ấy ạ.
_Mi Mi, con định làm gì?
_Nhanh lên bố ơi, chuyến có Hạo Du đi ấy.
_Nhưng con định làm gì chứ Mi Mi.
_Bố ơi con không có thời gian đâu, mình nói chuyện sau ạ, con đang trên đường ra sân bay rồi. Xong rồi bố giúp con mang ra sân bay nhé, cả hộ chiếu, giấy tờ của con, bố làm thế nào giúp con với. Chuyến mười hai giờ ấy ạ.

Mười hai giờ kém mười lăm phút.

Tiểu Minh hớt hải từ taxi chạy xuống, cuống cuồng trả tiền rồi chạy vội vào trong sân bay. Bốn bên đều là người, cô biết bố mình đang ở đâu kia chứ. Tiểu Minh lo lắng rút điện thoại ra nhìn giờ rồi vội gọi cho bố.

_Bố ơi, bố ở chỗ… A, con thấy rồi.

Thấy bố mình đang ở cách đó không xa, Tiểu Minh lại luống cuống chạy đến. Đang nói chuyện với bố cô là…bố mẹ Hạo Du!

Vậy là may rồi, không sợ sai chuyến.

_Cháu chào hai bác. Bố, bố à, mọi thứ xong chưa ạ? – Tiểu Minh cuống hết cả lên.
_Xong hết rồi đây.
_Vâng vâng. Con cám ơn bố.
_Nhưng…
_Bố à, lý do đơn giản lắm, con yêu Hạo Du. Còn những lý do phụ con sẽ kể với mọi người sau. Vậy nha, con đi đã.

Thế rồi Tiểu Minh lại chạy đi, gương mặt rõ ràng đang rất khó coi, nhưng sự phấn khởi thì hiện cả trong mắt.

Là cô sắp được gặp người cô yêu nhất, yêu nhất, yêu nhất trên đời này.

Mười hai giờ kém mười phút.

Có lẽ trong này, Tiểu Minh là người đến muộn nhất, tất cả mọi người đều đã vào chỗ cả rồi, cô còn suýt thì không được lên máy bay.

Mà cô còn chưa kịp xem chỗ mình ngồi là ở đâu, lúc này mắt Tiểu Minh chỉ hướng tìm duy nhất người con trai có cái tên Hạo Du…

Cuối cùng cũng thấy…

Hạo Du ngồi cách cô chỉ chừng năm bước chân thôi, anh ngồi một mình, bên cạnh vẫn còn ghế trống, hình như đang nhìn gì bên ngoài mà có vẻ chăm chú lắm.

Tiểu Minh ngây ngốc đứng đó, thấy trống ngực đang đánh rất mạnh, chân Tiểu Minh bỗng run run, không sao bước tiếp được.

Chợt Tiểu Minh nghe thấy có tiếng nói:

_Quý khách, quý khách có cần giúp gì không ạ, có phải quý khách chưa tìm được vị trí của mình?

Thấy cô tiếp viên xinh đẹp kia hỏi mình, Tiểu Minh liền lắc đầu, tay chỉ vào chỗ bên cạnh Hạo Du, ý nói đấy là chỗ của mình.

Cô gái kia thấy vậy chỉ mỉm cười rồi rời đi. Tiểu Minh lúc này mới lò dò đi đến.

Cô hít một hơi dài nhìn vào Hạo Du vẫn đang hướng mắt ra ngoài cửa sổ lấy lại can đảm rồi mới định ngồi xuống ghế. Chợt cô lại nghe có tiếng:

_Xin lỗi, chỗ này tôi đã đ… Tiểu Minh?

Hạo Du không tránh khỏi kinh ngạc, mắt mở to nhìn cô gái đang ngồi bên cạnh mình. Thật không hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa.

Còn Tiểu Minh thì không sao kìm được cảm xúc. Cô ôm chầm ngay lấy người con trai ấy, mắt đã ngân ngấn nước.

_Hạo Du, anh đáng ghét lắm. Định bỏ em mà đi sao?
_Tiểu Minh…

Hạo Du ái ngại nhìn xung quanh mọi người đang nhìn chằm chằm vào mình. Mấy phút sau mới đưa tay ôm lại Tiểu Minh, mắt cũng hơi hoe đỏ.

_Hạo Du, sao anh có thể nghĩ là em không yêu anh, sao có thể nghĩ là em thương hại anh. Anh đáng ghét lắm anh biết không, sao lúc nào cũng tự mình suy nghĩ rồi cho đó là sự thật, lúc nào cũng tự mình chịu đựng hết tất cả nỗi đau, sao không chia sẻ cùng em. Anh có thật yêu em không đấy hả Hạo Du?

Hạo Du nghe Tiểu Minh trách móc thật không biết phải nói gì. Cậu vùi mặt vào đầu Tiểu Minh, nhẹ hít hà mùi thơm trên tóc cô. Hạo Du như nhớ Tiểu Minh tưởng chừng sắp chết đến nơi rồi.

_Anh…anh xin lỗi, xin lỗi. – đó là những lời duy nhất Hạo Du có thể nói được lúc này.
_Anh…ngốc lắm Hạo Du, em yêu anh, chỉ mình anh thôi, yêu mãi anh thôi, anh hiểu không?
_Ừ, anh…anh hiểu, anh hiểu… Anh yêu em.

Trái tim Hạo Du không thể một lần nữa nghi ngờ những lời nói kia, không đủ sức nghi ngờ nữa.

Chỉ đủ sức…yêu Tiểu Minh thôi.

“Kính chào các vị khách quý, hoan nghênh quý khách… Máy bay sẽ cất cánh trong vài phút nữa, quý khách xin vui lòng thắt chặt dây an toàn, dựng thẳng lưng ghế dựa. Trong thời gian bay xin quý khách vui lòng không hút thuốc…”

Hình như là tiếng cơ trưởng. Vậy là chuyến bay sắp khởi hành rồi.

Tiểu Minh thật không ngại ngùng chút nào hôn lên môi Hạo Du.

Hôn xong mới nói:

_Hạo Du à, em sẽ sang đó với anh, sẽ không để anh rời xa em nữa đâu.

Nói là đi cùng Hạo Du chứ ở cùng cậu đúng một ngày một đêm, Tiểu Minh lại mua vé máy bay trở về nước, dù sao cô vẫn còn cuộc sống thực sự của mình ở nhà, làm sao nói đi là đi luôn được, mà cô cũng không yên tâm lắm về Đình Phong.

Trước khi người yêu lên đường, ở sân bay Hạo Du cứ dặn dò Tiểu Minh mãi:

_Tiểu Minh, em ở nhà nhớ giữ gìn sức khỏe, thỉnh thoảng qua chơi với bố mẹ anh cho bố mẹ anh đỡ buồn. Bao giờ ổn định anh sẽ gọi về cho em. À, lúc nào về đến nơi thì gửi mail để anh biết đỡ lo nhé.
_Em biết rồi. – Tiểu Minh rưng rưng nước mắt.
_Đừng khóc, anh sẽ nhớ em lắm đấy, biết không?

Hạo Du nhẹ đưa tay lau nước mắt cho Tiểu Minh rồi ôm lấy cô âu yếm, thực cũng không kìm được nỗi buồn đang sinh sôi nảy nở, lớn lên nhanh chóng trong lòng. Vậy là hai người lại phải xa nhau thêm một khoảng thời gian dài nữa, không biết cậu có chịu nổi không.

Tiểu Minh chưa đi mà Hạo Du đã thấy nhớ cô đến nao lòng.

Tiểu Minh siết chặt lấy người mình yêu, nước mắt đầy ăm ắp chỉ chực trào ra cô phải cố kìm nén lại.

Cô cũng không muốn xa cậu một chút nào, dù là một giây một phút. Nhưng nếu không buông Hạo Du ra, cô sẽ lỡ chuyến bay mất thôi.

_Hạo Du, anh phải chăm lo thật tốt cho bản thân, biết không. Em phải đi rồi, bao giờ có thời gian, anh phải về thăm em đấy. – Tiểu Minh nghẹn ngào nói, nói rồi đành rời khỏi vòng tay của Hạo Du, ánh đèn xung quanh đọng cả lại trong những giọt nước mắt long lanh nơi khóe mắt cô.

Hạo Du xoa đầu Tiểu Minh, buồn lắm mà cứ phải gượng cười:

_Anh nhớ em lắm.
_Em cũng thế. Em đi nhé.
_Ừ, em đi đi. Anh yêu em.

Hạo Du vỗ vỗ vai Tiểu Minh, lời nói bảo cô đi nhưng ánh mắt cứ níu cô ở lại.

Mọi thứ xung quanh cũng như cùng hòa vào bài ca tiếc thương đang ngân nga trong lòng hai con người.

Tiểu Minh hai má ửng đỏ nuối tiếc tay cầm túi xách quay lưng đi. Cảm nhận được nụ cười ấm áp của Hạo Du sau lưng, cô không sao kìm được nước mắt bật ra khỏi khóe mi, đau thương chảy xuống.

Bước từng bước đến quầy soát vé rồi mà Tiểu Minh thật sự vẫn muốn quay lại vùi đầu vào lòng người con trai kia một lần nữa. Nhưng không được nữa rồi.

_Tiểu Minh à, chờ anh nhé.

Tiếng Hạo Du vang vọng sau lưng Tiểu Minh.

Tiểu Minh run run đi vào nơi kiểm tra hành lý mang theo, không dám ngoái đầu lại một lần. Chỉ gật đầu một cái không biết Hạo Du có thấy không.

Nước mắt từng sợi trong suốt nóng hổi vương trên má mỗi lúc một dày.

Một lúc sau Tiểu Minh đã hoàn toàn ra khỏi tầm mắt Hạo Du.

Đến tận lúc ở trên máy bay rồi mà Tiểu Minh vẫn khóc, tay cầm tờ giấy ăn cố lau đi hết mà không làm được. Nỗi nhớ Hạo Du chưa gì đã đong đầy trái tim cô.

“Nhất định em sẽ chờ anh, nhất định…”

* * * * * *

Tiểu Minh lúc đi ra khỏi sân bay là đã hơn một giờ chiều, nắng vô cùng gay gắt vây lấy cô như muốn siết chặt cơ thể cô bằng một vòng ôm vô hình.

Chưa gì mà mồ hôi đã lấm tấm trên trán, Tiểu Minh dùng khăn lau nhẹ rồi đeo kính đen to bản, xách túi đi ra ngoài gọi taxi, yên vị trong cái cục bốn bánh di động mát mẻ đó rồi mới có thể thở phào. Nắng thật đáng sợ.

Chờ xe đi một đoạn, Tiểu Minh liền lấy điện thoại, nhanh tay ấn gọi cho cô bạn thân Tiểu Phần:

_Alo, Tiểu Phần à?
_Tiểu Minh, bạn về nước rồi sao?
_Ừ, tớ vừa xuống máy bay. Đình Phong thế nào rồi, anh ấy tỉnh chưa? – quan trọng nhất là cái này đây, Tiểu Minh thực rất lo cho Đình Phong.
_Ừ, Đình Phong…tỉnh rồi.
_Thật không? Ơn trời, tớ đang trên đường đến viện đây. Bạn có đang ở đấy không Tiểu Phần?
_Tớ không, có bố mẹ Đình Phong ở đấy thôi. Bạn…đến luôn giờ hả Tiểu Minh?
_Ừ ừ, tầm mấy phút nữa thôi.
_Ừ, Tiểu Minh này…, Đình Phong…anh ấy…mất trí nhớ rồi.

[...]

Nắng trải vàng rộp sảnh A của bệnh viện, cô gái xách chiếc túi hồng ngọc nhỏ xíu từ xa cuống cuồng chạy vào, vẻ mặt vô cùng căng thẳng. Đến cái bóng đen lẽo đẽo theo guồng chân của cô kia cũng cảm thấy mệt mỏi, chỉ muốn dứt ra một mình một đường chậm rãi đi.

Tiểu Minh trong mắt đã sớm đong đầy lo lắng. Không lo lắng sao được khi vừa về nước đã biết tin “ân nhân cứu mạng” vì mình mà bị mất trí nhớ, hoàn toàn không còn một chút kí ức nào còn sót lại trong đầu. Tiểu Phần nói Đình Phong giờ tuy vốn sống vẫn còn, nhưng nhận thức về mọi người thì giống hệt như một đứa trẻ sơ sinh. Lúc tỉnh lại, đến tên mình, tên bố mẹ cũng không nhớ…

Tiểu Minh không đến nỗi đau lòng quá mà phát khóc, nhưng trong tim rõ là đang rộ lên từng cơn đau âm ỉ.

Đứng bên ngoài cánh cửa phòng hồi sức, nhìn vào bên trong thấy ngay người con trai ấy đầu vẫn quấn băng trắng ngồi dựa lưng vào tường, ánh sáng dịu nhẹ ưu ái phủ lên khuôn mặt góc cạnh một màu trắng yếu ớt, Tiểu Minh không hiểu sao lại không dám bước vào.

Bố mẹ Đình Phong đang ở trong đó kia.

Tiểu Minh thấy tội của mình lớn quá.

Sau đó thì mẹ Đình Phong nhìn thấy Tiểu Minh.

_Tiểu Minh, con đến từ khi nào sao không vào đây?
_Dạ con…

Có lẽ lúc này Tiểu Minh thật sự nên làm em gái Đình Phong.

Không, là chắc chắn phải thế.

_Bố, mẹ…

Tiểu Minh rụt rè đi vào, nhìn thấy Đình Phong ngồi đó ngơ ngác nhìn mình mà sống mũi cay cay.

_Ai đây hả mẹ?
_Đây là em gái con. Em gái nuôi của con.
_Con có em gái sao? Còn là em gái nuôi,…Tiểu Minh?
_Ừ, Tiểu Minh nhỏ hơn con một tuổi.

Tiểu Minh đứng đó nghẹn ngào không nói thành lời, mấy phút sau mới bất ngờ chạy đến choàng ôm lấy “anh trai nuôi”.

_Phong Phong…
_Tiểu Minh…

Đình Phong ngồi ngây ngốc trên giường, thấy Tiểu Minh ôm mình, cũng vội đưa tay ôm lấy Tiểu Minh. Cử chỉ khá vụng về, kể cả lời vừa thốt ra gọi tên Tiểu Minh kia.

_Đừng…đừng khóc mà. Sao lại khóc thế?
_Tiểu Minh rất lo cho con.

Thấy Đình Phong hỏi, bà Ngọc Vân đứng bên cạnh liền lên tiếng giúp Tiểu Minh đang sụt sịt trong vòng ôm Đình Phong kia trả lời.

Đình Phong nghe thế chỉ gật đầu, rồi lại nhìn Tiểu Minh, tay vuốt vuốt tóc cô.

_Ngoan, em gái, đừng khóc.

Anh dịu dàng quá. Tiểu Minh ngước đôi mắt đỏ hoe lên nhìn Đình Phong, nhìn vết thương trên đầu anh, tay khẽ chạm má anh. Đình Phong cũng đưa tay lên nắm tay cô.

_Phong Phong, anh…còn đau không?
_Không, hết đau rồi, không đau nữa. – Đình Phong lắc đầu – Em gái đừng lo nhé.
_Vâng…

Tiểu Minh cắn chặt môi cố để không khóc, thậm chí còn cong môi cười với anh. Đình Phong cũng cười, nụ cười sao mà ngốc nghếch đến thế…

Một khoảng thời gian rất lâu sau, Tiểu Minh cùng “mẹ nuôi” ra ngoài nói chuyện.

Cô có nhiều điều muốn nói lắm mà chẳng biết phải nói điều nào trước, điều nào sau.

Đúng lúc cô định lên tiếng thì lại thấy “mẹ nuôi” nói trước:

_Tiểu Minh, con về lúc nào thế?
_Dạ, xuống sân bay một cái là con đến đây ngay.
_Vậy à. Phong Phong cũng mới tỉnh đêm hôm qua. – bà Ngọc Vân thở dài.
_Dạ.

Tiểu Minh cúi gằm mặt nói. Cảm giác tội lỗi lại xuất hiện.

Bất ngờ người phụ nữ ấy đưa tay nắm lấy tay cô:

_Tiểu Minh, bây giờ mọi chuyện đã vậy thì cứ để cho nó phát triển tự nhiên như thế. Con cứ làm con nuôi của bố mẹ. Thực ra từ hôm con đến nhà nói chuyện về việc muốn làm em gái của Đình Phong, đến cái lúc Đình Phong tỉnh dậy, bố mẹ cũng đã nghĩ…như vậy thì tốt hơn cho hai đứa. Còn bố mẹ con…
_Bố mẹ con…
_Ừ, bố mẹ cũng đã nói chuyện với bố mẹ con. Hai người đều đồng ý cả rồi.
_Vậy…vậy sao ạ. Mẹ, con…cám ơn mẹ, cám ơn mẹ nhiều lắm.
_Ngoan, đừng khóc, con gái ngoan đừng khóc.

Tiểu Minh nghe mẹ nuôi nói vậy nhưng vẫn không kìm được nước mắt, cứ ôm lấy mẹ nuôi mà khóc thôi.

Trái tim Tiểu Minh khi ấy đã đập một cách thanh thản, vô cùng thanh thản và…hạnh phúc. Cô có một người anh trai, tên Đình Phong, còn có đến hai bố mẹ.

Trong đầu Tiểu Minh lúc này vang lên một ý nghĩ. Đình Phong à, anh thấy không, em không phụ lời hứa với anh, em đã…đã gọi bố mẹ anh là bố mẹ, suốt cuộc đời này. Dọn dẹp phòng cho anh, sấy tóc cho anh, quan tâm anh…em sẽ làm tất, cô em gái này sẽ làm tất, Đình Phong…

Nắng bỗng cũng như dịu lại.

Đến bốn giờ chiều, với đôi mắt chẳng chút nào dễ coi, Tiểu Minh mới nghe lời bố mẹ nuôi mà trở về nhà. Lúc đi sang Đức với Hạo Du cô đã chỉ giải thích qua qua với bố, mà lại còn là cái lý do…nghĩ lại vẫn đỏ bừng cả mặt, giờ về nước cũng chưa nói gì đã đến thẳng bệnh viện thăm Đình Phong, hẳn bố mẹ cô sẽ giận đứa con gái này lắm.

_Chết rồi, thể nào cũng bị mẹ mắng cho coi.

Tiểu Minh lẩm bẩm trong đầu, mặt mày nhăn nhó từ taxi đi xuống. Cô đứng ở cổng lớn mà ngó ngó nhìn vào trong, biết chắc giờ này mẹ đang ở nhà mà không dám bước vào.

Nhưng mà cuối cùng đứng nắng quá không chịu nổi.

Đúng là ông trời không thương cô gì hết, Tiểu Minh nhìn trời trách móc, sau đó là rón rén đi vào. Mở cửa nhẹ nhàng, bước đi nhẹ nhàng, Tiểu Minh cứ như đang đột nhập vào nhà người ta với mục đích xấu.

Chợt ở ngoài cửa, Tiểu Minh nghe thấy bố mẹ mình đang nói chuyện với ai rôm rả lắm. Mà giọng nói của người con trai kia lại rất quen.

Quen, rất quen.

Tiểu Minh đứng đó nhìn vào mà như chết lặng. Cái túi hồng ngọc rơi xuống đất đến cộp một nhát.

Miệng cô ú ớ không thành lời.

_Hạ…Hạo Du.
_Đã biết đường về rồi đấy hả.

Mẹ Tiểu Minh ngồi trong nhìn ra cô con gái đang nép mình ngoài cửa kia, buông một câu rõ là đang rất giận.

Tiểu Minh đứng đó, vẫn đang ngạc nhiên không hiểu cái người vừa chia tay cô trong nước mắt nửa ngày trước kia vì sao lại ở đây nhưng nghe thấy mẹ nói vội nở một nụ cười cầu tài rồi khép nép đi vào.

_Hihi, mẹ…
_Đi chơi nước ngoài vui lắm phải không?
_Mẹ à, con biết lỗi rồi, biết lỗi rồi.

Thế rồi đang hướng mẹ mình cười nịnh nọt là thế mà nói xong quay ra nhìn Hạo Du, Tiểu Minh gương mặt lại ngơ ngác đến là đáng thương. Cô thấy cậu đang cười mà cảm xúc cứ lộn tung cả lên.

_Hạo Du, sao… – không biết nên khóc hay nên cười nữa.
_Hạo Du đến đây một lúc rồi, còn có người đi chuyến trước giờ mới về. – bố Tiểu Minh đối diện cũng nhân dịp này mà…trêu con gái.

Liền sau đó là một cuộc trùng phùng vô cùng cảm động.

Tiểu Minh ngay trước mặt bố mẹ ôm ghì lấy Hạo Du.

_Hạo Du, anh như thế nào mà lại ở đây, không…không đi du học nữa sao? – Tiểu Minh xúc động quá không nói lên lời.

Hạo Du cười cười, tay xoa lưng Tiểu Minh rất dịu dàng. Đầu cậu tựa nhẹ vào vai cô.

_Không đi nữa, nhìn em đi không chịu được mua luôn vé chuyến bay sau về đây với em.
_Vậy trở lại luôn sao?
_Ừ, sẽ không xa nhau nữa đâu, anh không thể xa em một phút nào nữa.
_Vậy thì tốt quá rồi, tốt quá rồi.

Rơm rớm nước mắt, Tiểu Minh nói, thấy hạnh phúc đến nỗi không sao…chịu được, tim nhảy nhót trong lồng ngực cứ như đang đòi thoát ra ngoài để thỏa sức tung hoành.

Không phải xa Hạo Du nữa, như thế còn gì hạnh phúc hơn? Chẳng trách tim cô lại quá khích đến như thế.

Tiểu Minh và Hạo Du cứ thế ôm nhau đến nửa ngày mới nhận ra sự có mặt của hai vị phụ huynh, vội vàng buông nhau ra.

Mặt Tiểu Minh cứ phải gọi là đỏ như quả cà chua chín.

_E hèm, hai cô cậu này đã ôm nhau thỏa thích chưa?

Hình như cả bố và mẹ Tiểu Minh đều đang cố nhịn cười.

Tiểu Minh và Hạo Du thì ngượng không nói được lời nào nữa. Mặt Hạo Du cũng không kém gì mặt Tiểu Minh, phút chốc cũng đỏ bừng lên rồi.

_Thôi, hai đứa lên phòng nghỉ ngơi, đi đường dài như vậy, lại lệch múi giờ chắc là mệt lắm rồi phải không?
_Dạ.

Tiểu Minh bẽn lẽn cười, đáp rồi ôm lấy cánh tay Hạo Du đi liền về phía cầu thang.

Chợt hai người vừa mới bước chân được đến bậc đầu tiên thì thấy vang lên tiếng nói của mẹ:

_Tiểu Minh, đưa Hạo Du lên phòng của khách.

Vừa nghe thấy chữ “phòng của khách”, Tiểu Minh đã phản xạ rất nhanh, quay luôn lại nhìn bố mẹ, cười rất…gian:

_Mẹ à, phòng của con được mà, sẽ không sao, không sao hết đâu.

Nói rồi cô kéo luôn Hạo Du chạy rất nhanh về phòng, bỏ lại hai vị phụ huynh ngồi đó chỉ biết nhìn theo mà lắc đầu ngán ngẩm.

Nhưng rõ ràng nét cười thì vẫn đọng nguyên trong mắt cả hai người.

Một lúc lâu sau trong căn phòng đầy màu hồng của Tiểu Minh…

Từ khi nào trên giường đã xuất hiện hai vật thể một nam một nữ ôm nhau ngủ ngon lành.

Thật sự là rất mệt, trải qua bao nhiêu chuyện như thế đến giờ mới có được một giấc ngủ bình yên.

Vùi đầu vào ngực Hạo Du, Tiểu Minh thiu thiu ngủ, nắng tràn vào nhẹ vuốt ve đôi má cô khiến nó cứ mãi ửng hồng tươi tắn, hàng mi cong phủ trọn đôi mắt to tròn cũng như dày lên vì nắng. Tóc Tiểu Minh khẽ lay nhẹ.

Hạo Du nằm ngủ bên cạnh mà miệng lại cứ như đang cười. Tay cậu dịu dàng ôm lấy thân hình nhỏ bé của Tiểu Minh, trong lúc ngủ cũng luôn có ý nghĩ phải bảo vệ, chở che người con gái mình yêu.

Gió bên ngoài cứ xì xào ghen tị với cảnh tượng ấy.

Cảnh tượng hai con người…

Bên nhau ấm áp, an lành và hạnh phúc…

Tối hôm ấy cả bố mẹ Hạo Du cũng đến nhà Tiểu Minh ăn tối. Một bữa tiệc nho nhỏ diễn ra trong sự ấm áp và vui vẻ, hai gia đình vẫn thân thiết như ngày nào, nhất là vì đôi Hạo Du – Tiểu Minh giờ tuy không phải vợ chồng nhưng lại còn quấn quýt nhau hơn trước nên các bậc phụ huynh thật sự rất hài lòng. Thậm chí đã ngấm ngầm chuyện…tương lai cho cả hai.

Ăn tráng miệng xong, nhân lúc bố mẹ hai bên ngồi nói chuyện, hai bạn trẻ của chúng ta liền “lẻn” đi chơi riêng.

Ra phía sau nhà, Tiểu Minh cùng Hạo Du ngồi trên chiếc tháp – nơi Tiểu Minh gọi là xứ sở riêng của mình, cùng nhau tận hưởng cảnh thiên nhiên tuyệt vời, xung quanh là cánh đồng cỏ bạt ngàn, phía trên là cả một bầu trời bao la cao vời vợi. Tiểu Minh tựa đầu vào vai một nửa yêu thương, khẽ buông rèm mi, tĩnh lặng thả mình vào bản giao hưởng bất tận của gió.

Hạo Du ngồi bên tay quàng qua eo ôm lấy Tiểu Minh, liên tục thơm lên tóc cô. Đèn bốn bên soi sáng khuôn mặt cậu, có lẽ chỉ có thể dùng bốn từ “vô cùng thỏa mãn” mới có thể miêu tả được.

Khung cảnh khi ấy thật lãng mạn làm sao…

Cứ ngồi bên nhau bình yên như thế, không cần nói gì, trái tim cả hai vẫn cảm nhận rõ ràng niềm hạnh phúc ngày một trở lớn hơn.

Một lúc sau thôi dựa vào vai Hạo Du nữa, Tiểu Minh mới ngồi dậy ngước lên ngắm bầu trời đầy sao.

Có phải ông trời ưu ái hai người quá không nhỉ, mà sao hôm nay trên trời lại nhiều sao thế kia.

_Hạo Du, anh nhìn kìa, ngôi sao kia to chưa?
_Đâu, anh có thấy đâu?
_Kia kìa, vừa to vừa sáng, có phải sao Bắc Đẩu không nhỉ?

Tiểu Minh chỉ tay về phía xa xa, hào hứng nói, còn quay lại nhìn Hạo Du cười rất tươi.

Thì chợt thấy có vẻ Hạo Du chẳng để ý gì đến những gì mình vừa nói, chẳng phải cậu đang nhìn chăm chăm vào cô đó sao.

_Hạo Du, anh nhìn đi đâu, em đang chỉ sao cho anh xem kia mà. – Tiểu Minh giận dỗi nói.
_Anh đang ngắm sao mà.
_Sao đâu, sao trên mặt em chắc?

Tiểu Minh vẫn chu môi, phồng má.

Suýt thì làm Hạo Du chảy máu mũi đấy biết không?

Lại thơm lên tóc Tiểu Minh lần nữa, Hạo Du liền đưa tay ôm chặt lấy cô vào lòng:

_Ừ, em là ngôi sao sáng nhất, rạng rỡ nhất.
_Anh nịnh em đấy à?
_Không, anh nói thật đấy, thề luôn.

Hạo Du nói có vẻ rất nghiêm túc, nhưng lại cười khì khì, ngay lập tức bị Tiểu Minh véo má một cái, rồi véo mũi một cái, rồi…

_Thôi thôi mà, anh thua, anh thua rồi.
_Xí.
_Nhưng mà anh nói thật đấy. Yêu em lắm.
_Đáng ghét.

Tiểu Minh lại nũng nịu, dụi đầu vào ngực Hạo Du như một con mèo con ngoan ngoãn, hai má lại có điểm ửng hồng.

Hạo Du ôm người yêu chân thật nói:

_Em yêu này, em hát cho anh nghe đi.
_Hát sao?
_Ừ, nhớ giọng hát của em quá. Nhớ lắm ấy.
_Vậy để em hát cho anh nghe.

Tiểu Minh nói rồi híp mắt cười, nụ cười tròn xinh duyên dáng, đôi môi hồng quyến rũ, hai má phúng phính. Nếu không phải vừa bảo cô hát, chắc Hạo Du đã ngay lúc này hôn Tiểu Minh một cái cho cô hết thở nổi luôn rồi.

Vậy là phải đợi cô hát xong đã.

_Anh đang nghe nè, hát đi em. – Hạo Du có phần nôn nóng.
_Ừ, em hát đây, nghe kĩ nhé.

“Thật khó để chìm vào giấc ngủ mỗi đêm
Vì em cứ mãi nghĩ về anh
Và cảm xúc đó đến từ sâu thẳm trong em
Em cố giấu những tình cảm mà em dành cho anh
Cố gạt chúng khỏi tâm trí em
Em không biết làm gì nữa
Nên em khóc…”

_Sao bài hát gì mà nghe buồn thế, thôi không phải hát nữa đâu.
_Vậy để em tìm bài khác.

Tiểu Minh thấy Hạo Du không thích, liền chiều ý cậu nghĩ ngợi tìm một bài hát khác. Đôi môi hồng vô tình lại chu lên khi cô suy nghĩ, một lần nữa làm trái tim Hạo Du đập loạn lên.

Thực ra là không cần phải hát nữa đâu mà. Tiểu Minh có nghe thấy tim Hạo Du đang gào lên như thế không?

_A, em hát nè.

“Em vẫn ngay bên cạnh anh đây thôi, mà sao dường như là quá xa.
Đã rất nhiều lần em cố nói ra nhưng con tim em thực sự quá sợ hãi anh ạ.
Nhìn anh từ đằng xa là tất cả những gì em có thể làm…
Có một kẻ ngốc chỉ biết đứng nhìn…
Bởi vì anh có thể sẽ xa em nếu em thổ lộ những gì con tim em thật sự cảm nhận…ư…”

Tiểu Minh còn chưa hát xong bỗng bị ai đó…bịt miệng.

Hạo Du từ khi nào đã cúi đầu xuống đặt lên môi cô một nụ hôn vừa mạnh mẽ vừa gấp gáp, dường như là đã không thể đợi thêm được nữa.

Mấy phút sau buông Tiểu Minh ra, Hạo Du liền bị “ai đó”…lườm:

_Em đang hát kia mà.
_Xin lỗi, nhưng tại vẻ mặt của em làm anh…không thể nào mà…kiềm chế được. – Hạo Du ngượng ngùng nói, nhưng mà rõ là đang sung sướng lắm kia kìa.
_Ghét thế không biết.
_Cho anh hôn cái nữa nhé, được không?
_Không.
_Đi mà.
_Anh là hư lắm đấy nhá.

Nói thế mà Tiểu Minh lại nhắm mắt lại là sao. Hình như là lại “thông đồng” với Hạo Du rồi.

Thế là dưới bầu trời cao lồng lộng với những ngôi sao sáng rực rỡ, có một đôi trai gái ngây ngất chìm trong những nụ hôn nồng nàn và đắm say…

Nhưng đúng lúc nhiệt tình yêu làm nóng cả khung cảnh xung quanh ấy, chiếc điện thoại trong túi áo khoác của Tiểu Minh bỗng vô duyên vang lên.

_Ư…mẹ, em nghe đã.

Đang hôn đành dừng lại, Tiểu Minh vội nghe máy.

_Mẹ, con đây ạ.
_Mi Mi, hai đứa đang ở đâu? Giờ bố mẹ định đến viện thăm Đình Phong, hai đứa có đi không?
_Thăm Đình Phong bây giờ ấy ạ. Thôi để sáng mai con sang, trưa nay con cũng đến rồi mà, bố mẹ cứ đi đi ạ.
_Ừ, liệu mà về sớm. Tối nay phải về nhà đấy.
_Dạ.

Nghe mẹ dặn dò thêm vài câu nữa Tiểu Minh mới dập máy quay ra nhìn Hạo Du nhoẻn cười. Cứ tưởng lại được…hôn tiếp chứ, chỉ thấy Hạo Du vẻ mặt ngạc nhiên hỏi cô:

_Đình Phong sao mà bố mẹ em phải đến thăm thế. À mà nhắc đến anh ta… Đình Phong cho em biết anh đi du học à?

Nhắc đến Đình Phong Tiểu Minh không khỏi có chút không vui, nói:

_Dạ. Là anh ấy nói. Nói từ trước hôm anh đi một ngày, còn bảo em mau mau đến tìm anh nữa.
_Vậy à. Thực ra anh đã dặn Đình Phong không được nói với em.

Tiểu Minh thở dài:

_Nếu không phải lúc đó em vui mừng quá mà chạy đi chẳng hề để ý đến mọi thứ xung quanh, giờ Đình Phong đã không phải nằm viện, lại càng không bị mất trí nhớ như thế.

_Nằm viện, mất trí nhớ?

Hạo Du ngạc nhiên đến mức không hiểu mình có nghe nhầm không nữa, còn mất bình tĩnh mà hỏi lớn.

Tiểu Minh lúc này chẳng nhìn Hạo Du nữa, hướng mặt lên những vì sao, cô lấy giọng chậm rãi kể cho Hạo Du nghe mọi chuyện. Trong khi kể còn chẳng thể kìm nén được cảm xúc cứ dâng trào mãnh liệt khiến lời nói cứ nghẹn lại trong cổ họng.

Còn có lúc nước mắt rơi, Hạo Du ôm lấy Tiểu Minh ghì chặt vào trong lòng, nhè nhẹ lau chúng đi cho cô.

Rồi nghe Tiểu Minh kể xong, Hạo Du nói:

_Sáng mai đến thăm Đình Phong, cho anh đi với. Cả anh nữa cũng nợ anh ta.

Tiểu Minh sụt sịt mũi, tay tìm đến đan vào tay người yêu rồi sau đó mới liền gật đầu.

Một đêm trôi qua nhanh chóng. Bầu trời bảy giờ sáng trong vắt, phóng tầm mắt ra xa mãi mới nhìn thấy vài đám mây trắng điểm xuyết đơn độc tách rời nhau. Đâu đó đã có tiếng xe cộ đi lại.

Là sáng chủ nhật, trên đường tất nhiên lượng xe cộ đã bớt đi vài phần so với những ngày thường, Hạo Du lúc này đã chở Tiểu Minh từ nhà đến bệnh viện.

Gửi xe xong, Hạo Du tay xách túi sữa, rồi túi hoa quả đi bên Tiểu Minh thảnh thơi không cầm gì một mạch từ ngoài đi đến chỗ Đình Phong. Đi một lúc mới đến.

Có Tiểu Phần lúc này cũng đang ở đây.

Hai người bước vào mới biết Đình Phong vẫn đang ngủ.

_Tiểu Minh, bạn đến đấy à. Ơ, Hạo Du, sao…? – nhìn thấy Hạo Du, Tiểu Phần không thể không ngạc nhiên, tưởng rằng Hạo Du lúc này phải đang ở bên Đức chứ.
_Hạo Du không đi du học nữa, hi, về ngay sau tớ đó. Thế Đình Phong vẫn đang ngủ à? Mà sao có mình bạn ở đây.

Cùng Hạo Du đi vào đặt nhẹ đống đồ mang theo lên tủ, Tiểu Minh vừa đến ngồi bên Đình Phong vừa nói.

Tiểu Phần buồn buồn đáp:

_Bố mẹ Đình Phong vừa về thôi, tớ bảo cứ để tớ ở lại trông. Còn Đình Phong đau quá, mãi đến gần sáng mới ngủ được.
_Đình Phong vẫn đau sao, hôm qua anh ấy bảo tớ là hết đau rồi kia mà?
_Ừm, vẫn đau chứ, sao mà hết nhanh vậy được.

Sau câu nói của Tiểu Phần, Tiểu Minh không nói gì nữa mà chỉ biết thở dài. Nhìn Đình Phong ngủ có vẻ mệt mỏi trên giường, Tiểu Minh thấy thật thương anh không sao chịu được. Mắt chăm chăm hướng vào anh phút chốc đã ngân ngấn niềm đau.

Vì Đình Phong vẫn ngủ nên cả ba cũng chỉ đối thoại vài câu qua lại, chủ yếu là tĩnh lặng ngồi nhìn nhau, nhìn “nhân vật chính” đang nằm trên giường đây.
Phải đến gần chín giờ Đình Phong mới tỉnh, nhìn thấy Tiểu Minh bên cạnh mà mắt sáng cả lên.

Nhưng đến lúc thấy có thêm một người nữa đang ngồi đó cách mình không xa, mắt Đình Phong bỗng lại trở nên tối tăm.

Nhận ra điều đó, đoán Đình Phong thấy Hạo Du là người lạ, Tiểu Minh vội nói:

_Đây là Hạo Du, bạn trai em.

Dường như mắt Đình Phong lại thêm mờ mịt. Nhưng mấy phút sau lại thấy anh cười cười, vẫn là nụ cười ngốc nghếch vô cùng:

_Bạn trai Tiểu Minh sao?
_Dạ vâng.
_Có tốt với Tiểu Minh không thế?
_Có ạ, anh ấy rất tốt với em.

Tiểu Minh hiền dịu cười với Đình Phong, tay khẽ đưa lên vuốt vuốt tóc cho “anh trai”. Rồi cầm lấy bàn tay Đình Phong, Tiểu Minh lại nói:

_Phong Phong, anh ngủ có ngon không?
_Có, ngon lắm, ngủ rất ngon.
_Vậy thì tốt rồi.

Đình Phong bây giờ cứ như con nít vậy, Tiểu Minh đau lòng nghĩ. Nhưng tự nhiên trong đầu lại cảm thấy đó cũng không phải hoàn toàn là chuyện xấu. Đình Phong có thể quên đi mọi chuyện trước kia, như thế cũng…đỡ khổ cho anh hơn.

Rồi không gian bỗng chìm trong sự yên ắng, không một tiếng động nào vang lên. Có họa chăng cũng chỉ là tiếng gió thổi lay lá cây xào xạc bên ngoài cửa sổ. Tiểu Minh ngồi đấy cứ nắm tay Đình Phong như vậy, Đình Phong thì không nói gì, Hạo Du, Tiểu Phần cũng chẳng lên tiếng.

Đến cả nửa tiếng sau.

_Tiểu Phần à, anh đói quá, anh muốn ăn.

Là Đình Phong. Tiểu Phần đứng bên cạnh anh vội vàng nói:

_Anh muốn ăn gì, ăn gì để em đi mua cho.
_Ăn cháo. Em với Tiểu Minh đi mua cho anh đi.
_Ăn cháo hả, được rồi, để em với Tiểu Phần đi mua cháo nhé. Hạo Du, anh ở lại đây với Đình Phong.

Tiểu Minh nghe Đình Phong nói vậy liền đứng lên ngay, tươi cười nói với Đình Phong xong cô lại quay ra nói thầm với Hạo Du ở đằng sau.

Rồi sau đó Tiểu Phần nhìn Đình Phong gật đầu, và cả hai nhanh chóng đi ra ngoài mua cháo.

Giờ chỉ còn lại Hạo Du với Đình Phong ở trong phòng. Hai người con trai ngồi đối diện với nhau.

Hạo Du nhìn Đình Phong có chút thương cảm cùng áy náy, dù sao cũng là cứu Tiểu Minh, cũng là lúc ấy muốn giúp mình nên bây giờ mới thành ra nông nỗi này.

Thế rồi đang định lên tiếng bắt chuyện cho Đình Phong đỡ buồn, Hạo Du bỗng nghe Đình Phong nói:

_Hạo Du, đừng nhìn tôi bằng cái ánh mắt thương hại như thế…

[…]

Sau khi Tiểu Minh với Hạo Du đã từ viện trở về, Tiểu Phần ngồi bên Đình Phong mới lên tiếng hỏi:

_Nãy anh nói chuyện gì với Hạo Du thế?
_Có gì đâu.
_Anh cho Hạo Du biết sự thật à, sao anh không giấu cậu ấy?
_Hạo Du sẽ không nói cho Tiểu Minh biết, không cần phải giấu.

Đình Phong trầm giọng nói, nói xong vẻ mặt lại trở nên trầm ngâm.

Tiểu Phần cũng không tò mò hỏi Đình Phong nữa, cô lặng lẽ bổ cam Tiểu Minh vừa mang đến rồi bóc cho Đình Phong ăn tiếp. Nãy Tiểu Minh với Hạo Du còn ở đây cũng đã ăn mấy quả rồi.

_Em đút nhé.
_Ừ.

Đình Phong nhẹ gật đầu. Thực ra đó cũng là một việc khá là khó khăn với anh. Kể cả tay chân, Đình Phong cũng chưa cử động lại bình thường được.

Nhưng thế cũng là may mắn lắm rồi, nếu bị chấn thương sọ não nghiêm trọng, thật sự bị mất trí nhớ, cuộc sống sẽ còn khó khăn đến mức nào chứ.

_Đình Phong.
_Ừ?
_Anh còn đau lắm không?

Đình Phong nhìn vào mắt Tiểu Phần, hồi lâu mới lại khẽ gật đầu. Làm sao mà không đau cho nổi chứ.

_Lúc mới đến Tiểu Minh nói với em anh bảo hết đau rồi.
_Ừ, không lẽ nói còn đau lắm.

Tiểu Phần chờ Đình Phong nói xong lại đút cam cho anh. Mắt cô tràn đầy đau xót. Đình Phong hẳn là đến lúc này vẫn còn yêu Tiểu Minh nhiều lắm, nên mới không muốn cô lo lắng cho mình.

Thậm chí cả chuyện nói dối là bị mất trí nhớ…

_Đình Phong, vì sao anh muốn nói dối Tiểu Minh như vậy?
_Nhiều lý do.
_……

Thấy Đình Phong có vẻ không muốn nói, Tiểu Phần cũng thôi.

Đút hết cam rồi, Tiểu Phần liền lấy khăn giấy lau miệng cho Đình Phong, rồi lại lặng lẽ dọn dẹp.

Tất cả những việc này, không phải cần Đình Phong cảm kích, là Tiểu Phần thật lòng tự nguyện.

Chợt đang im lặng, Đình Phong lại lên tiếng:

_Lúc bị tai nạn cứ tưởng sẽ chết, nên trót nói với cô ấy những lời không nên nói. Giờ hóa ra vẫn còn sống đây sợ Tiểu Minh bận tâm nên…

“Nên mới bảo mọi người nói dối là mình bị mất trí nhớ”, Tiểu Phần không cần Đình Phong nói cũng tự đoán ra được phần còn lại. Trong lòng thật không khỏi xúc động quá mức.

Đình Phong vì sao…lại tốt đến như thế chứ. Lúc nãy bảo cô ra ngoài với Tiểu Minh, hẳn là lại dặn dò Hạo Du phải chăm sóc Tiểu Minh cho tốt đây mà.

_Đình Phong, anh tốt quá.

Tiểu Phần nhìn Đình Phong, lý nhí nói. Rồi thấy anh quay ra nhìn cô rồi lại quay đi, nhìn xa xăm.

Đình Phong là nhìn lên bầu trời trong xanh ngoài kia mà nghĩ đến mình, nghĩ đến Tiểu Minh.

Trước kia Đình Phong không tốt, ít nhất là không được như bây giờ. Là người con gái đó đã làm thay đổi anh.

Coi như đó là món quà cô tặng anh đi, Đình Phong không nuối tiếc gì chuyện đã qua nữa. Mọi kỉ niệm sẽ cho vào một cái hộp đóng kín, sẽ đóng vai một người mất trí nhớ đến suốt đời.

Anh cũng đã quyết định sẽ sớm rời xa nơi đây.

Bất chợt Đình Phong quay ra nhìn thẳng vào mắt Tiểu Phần.

_Tiểu Phần, anh tốt như vậy em có muốn đi theo anh không?

Nếu Đình Phong hỏi Tiểu Phần câu này lần thứ hai, Tiểu Phần chắc chắn sẽ trả lời là “có” không một chút do dự. Nhưng anh đã không làm điều đó cho đến khi cô đến tiễn anh ở sân bay một tháng sau đó.

Sân bay X bốn giờ ba mươi phút chiều.

Bốn bề tấp nập kẻ đón người đưa, nhìn đâu cũng thấy cảnh tưởng một người đi, năm bảy người tiễn.

Chỉ riêng Đình Phong.

Đình Phong sức khỏe đã hoàn toàn hồi phục nên quyết định đi ra nước ngoài, hôm nay anh đi chỉ có mình Tiểu Phần đến tiễn.

Lúc Tiểu Phần hỏi anh vì sao, Đình Phong đã nói: “Anh không muốn nhìn thấy mẹ khóc. Trước kia đã rất nhiều lần thấy mà lại cứ dửng dưng, bây giờ thì thật không muốn thấy chút nào.”

Còn lúc Tiểu Phần thắc mắc tại sao Đình Phong thậm chí còn không cho Tiểu Minh biết, Đình Phong đã nói: “Cũng không muốn nhìn cô ấy khóc.”

Cả hai câu trả lời lúc đó đều làm Tiểu Phần suýt thì rơi nước mắt.

Thực ra vẫn còn một câu hỏi nữa Tiểu Phần không dám hỏi, vì sao anh lại không cấm cô đi tiễn mình…

Đình Phong hôm nay mặc áo mơ mi đen, quần bò đen, giầy đen, đeo kính đen, xách valy đen đứng ở sân bay không khỏi khiến mọi người xung quanh hiếu kì nhòm ngó.

Đứng đối diện anh là Tiểu Phần thật sự không giấu nổi nỗi buồn sâu thẳm con tim, mặt cứ buồn rười rượi.

_Đình Phong, anh sắp phải đi rồi.
_Ừ, sắp đi rồi.

Đình Phong giọng đều đều đáp. Anh nhìn cô qua tấm kính đen, trong mắt cũng có hiện ra vài tia luyến tiếc.

Thực ra Đình Phong không nghĩ là Tiểu Phần sẽ từ chối mình như thế. Mà thôi, đi một mình cũng chẳng sao, Đình Phong không phải là người không biết cách tự chăm sóc bản thân, lo gì sang đó sẽ không sống được chứ.

Mà sao anh phải lo? Tiểu Phần chung quy lại cũng chẳng phải là người quan trọng với anh, sao mà Đình Phong lại có ý nghĩ Tiểu Phần không đi cùng thì sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của mình chứ, thật vớ vẩn.

_Thôi anh đi đây. Em về đi Tiểu Phần.

Đình Phong vừa nói vừa định xách valy đi thì lại thấy Tiểu Phần giữ tay mình lại:

_Đình Phong, còn hơn hai mươi phút nữa…anh ở lại một chút được không?
_Làm gì?
_Nói chuyện ạ.

Nghe Tiểu Phần nói vậy, Đình Phong không hiểu suy nghĩ thế nào lại gật đầu.

Thực ra Tiểu Phần thấy Đình Phong đi nên vội vã nói vậy thôi chứ có biết nói gì với anh đâu.

Đứng nhìn Đình Phong mà Tiểu Phần buồn lại thêm buồn. Cô không nỡ rời xa anh chút nào. Một khoảng thời gian có thể coi là dài như vậy ở bên quan tâm, chăm sóc Đình Phong, anh chưa đi mà cô đã nhớ đến cồn cào ruột gan rồi.

Tiểu Phần thật sự không biết Đình Phong lên máy bay rồi, trở về nhà cô sẽ sống làm sao, sẽ nhớ anh không chịu nổi mất.

_Đình Phong.
_Ừ?
_Anh…sắp đi rồi.
_Ừ.
_Anh đi…mạnh khỏe nhé.

Đình Phong lúc này còn chẳng thèm ừ, chỉ khẽ gật đầu một cái.

_Vậy thôi anh đi đây.
_Đợi…đợi đã Đình Phong…
_Sao nữa?
_Anh…anh sẽ trở về chứ?
_Không biết nữa.

Đình Phong nói rồi lại xách valy toan bước đi.

Thì Tiểu Phần lại níu anh lại:

_Đợi đã…
_Sao?
_Có thể…có thể…
_……?
_Có thể…cho em…ôm anh một cái…, được không?

Cuối cùng Tiểu Phần cũng nói được cái câu đã luyện tập mất bao nhiêu hôm… Mặt cô lúc này nhìn đáng thương quá, sắp vì không nỡ xa Đình Phong mà phát khóc rồi.

_Có được không? – Tiểu Phần đỏ hoe mắt nhìn Đình Phong chờ đợi.

Thế rồi Đình Phong không hiểu suy nghĩ thế nào lại gật đầu.

Quả thật hai từ mừng rỡ không thể miêu tả được hết cảm xúc của Tiểu Phần lúc này.

Cô chợt nước mắt trào ra bước đến quàng tay ôm chặt lấy Đình Phong. Rất chặt, phút chốc cứ ngỡ anh là của cô.

Trái tim loạn nhịp trong lồng ngực, nó vừa hạnh phúc, lại vừa buồn thương da diết.

Dường như nó đang cố hòa nhịp đập với cái vật thể cùng loại trong lồng ngực người con trai này, tiếc là của người ta, không loạn nhịp vì nó…

Không sao, Tiểu Phần đâu cần điều đó chứ.

_Đình Phong, anh qua bên đấy nhớ chăm sóc mình thật tốt nhé.

Vẫn áp mặt vào ngực Đình Phong chưa muốn buông, Tiểu Phần nói trong nước mắt.

Chỉ dám nói như vậy thôi, không dám hơn. Cô không phải là gì của anh, câu “Em sẽ nhớ anh lắm” chỉ dám giữ trong lòng mà thôi.

_Phải sống thật tốt nhé, thật tốt đấy…

Tiểu Phần vẫn vừa khóc vừa nói.

Ngốc quá đi, người con gái này…

Đình Phong cau mày, tay vẫn buông xuôi, tất nhiên không hề có ý định đưa tay lên…

_Ừ, anh biết rồi.

Tiểu Phần đến lúc này không nỡ buông…cũng đành phải rời anh ra. Cô ngước lên nhìn gương mặt người mình yêu, hai tay còn đưa lên chạm vào mặt anh. Cô cố ngắm cho thật kĩ, cố khắc ghi hết hình ảnh anh vào trong tim trước khi anh đi. Sợ nhỡ…nhỡ không còn được gặp lại anh nữa, sợ có gặp cũng chẳng còn được lúc nào gần gũi anh như vậy nữa. Nhưng chỉ thấy trước mặt toàn là nước.

_Nín đi. Có phải sẽ không quay lại đâu mà khóc.

Đình Phong tỏ vẻ khó chịu nói. Thực ra…không hiểu sao rõ ràng lại không cảm thấy như vậy.

Lại xách valy định quay đi, Đình Phong chưa kịp nói gì bỗng lại từ xa nghe thấy tiếng ai đó gọi tên mình rất lớn:

_Phong Phong!

Quay ra thì ra…cô gái mình yêu.

_Phong Phong!

Tiểu Minh từ xa chạy lại, mặt nhăn nhó rất khó coi. Vừa chạy đến đã ôm chặt lấy Đình Phong rồi.

Tim Đình Phong nảy lên một nhịp.

_Phong Phong, anh đi sao…giấu em, anh… Ghét quá đi.

Tiểu Minh giận dỗi nói. Nhưng cô chưa khóc, ít nhất cũng không như cô gái kia, vậy mà anh cứ lo…

Đình Phong tay xoa xoa đầu Tiểu Minh, dịu dàng nói:

_Anh xin lỗi. Tiểu Minh ở nhà mạnh khỏe nhé. Anh sẽ nhớ em lắm.
_Phong Phong, anh sang đó rồi phải tự chăm sóc bản thân thật tốt, nhớ chưa. Chú ý đến sức khỏe, ăn nhiều, cười nhiều nữa.
_Ừ, anh biết rồi, anh biết rồi.
_Bao giờ rảnh, nhớ về thăm bố mẹ, thăm em.
_Ừ, anh sẽ về, rảnh sẽ về ngay. – thực ra định sẽ không quay lại nữa.
_Em sẽ nhớ anh lắm đấy.
_Anh cũng thế, sẽ nhớ em gái của anh lắm, sẽ nhớ lắm.
_Vậy thôi, anh đi đi, đi đi không muộn. Phong Phong, em rất yêu anh, anh trai, em gái rất yêu anh.

Đình Phong nghe Tiểu Minh nói… Thực cười không được, khóc không xong.

_Ừ, anh cũng thế, anh trai cũng rất yêu em gái. Vậy anh đi nhé.
_Anh đi.

Tiểu Minh lúc này mới rời Đình Phong ra, mắt cũng hoe đỏ. Bây giờ Đình Phong không còn lưu luyến gì nữa, xách valy cứ thế rời đi, không quay lưng lại đến một lần.

Tiểu Phần ở đằng sau…vẫn khóc.

Một lúc sau trong phòng chờ, Đình Phong nhận được tin nhắn của cô.

“Đôi khi người ta đến với nhau không phải bởi chữ yêu mà chỉ bởi chữ cần. Em mong một ngày nào đó trở về, anh sẽ nói anh cần em. Đình Phong, dù thế nào em cũng sẽ chờ anh.”

Có ai nhìn thấy không, Đình Phong trên môi nở một nụ cười?

Xem cả bộ:

Các chương khác:

xem thêm -->> truyen sex

|

xem thêm -->> Girl xinh với nội y

Truyện cùng chuyên mục:

Thế giới truyện:
Truyện tranh 18, Truyện dâm, truyện 18, truyện làm tình
Tin tức:
Girl xinh nội y
Mobile-Công Nghệ
Ngôi Sao – Showbiz
Nhịp Sống Trẻ
Tin Sock – Tin Hot
Đời Sống – Tổng Hợp
Game kinh điển: