truyen sex hay
Google+
Trang chủ » Thế giới truyện » Ngôn tình Trung Quốc

Công chúa cầu thân – Chương 43-44 

Đăng ngày 14/6/2013 by admin

Xem toàn tập:
loading...

 

Chương 43

Trời tối dần, còn sự hoạt bát của tôi càng tăng lên, hôm nay đến lượt Tố Nhi trực đem hầu hạ tôi. Thấy đôi mắt phát quang của chủ nhân, cô lấy làm khó hiểu, tại sao công chúa cứ đến tối là trở nên lanh lẹ đến vậy?

NGoài cửa chính của khu nhà vang lên tiếng gõ, tôi có phaanf hoài nghi, vẫn chưa đến giờ Thừa Đức tới, hơn nữa mỗi lần đến a đều bay qua bay lại chứ có bao giờ chịu gõ cửa đàng hoàng thế này đâu, đây lại là ai được? Tôi bất giác đưa tay lên sờ cái áo giáp bằng sợi vonfram đang mặc trên người khi nghĩ đến 2 quả ssấm hôm qua, chần chừ không biết có nên cởi ra hay k, nếu không thì sớm muộn cũng có ngày bị sét đáh chết.

- Công chúa, là công công ở chỗ hoàng thượng đến, nói hoàng thượng cho truyền công chúa. – Vãn Nguyệt đi vào nói, nét mặt có vẻ căng thẳng.

Tôi sững ng, đúng là 1 quả sấm to! Trời tối rồi, Hoàng thượng còn muốn nói chuyện gì với mình? Lẽ nào lại muốn cứu vớt “Niệm kinh chân nhân” tôi- người đang bị Thừa Đức mê hoặc?

Tôi nhìn ra ngoài khe cửa, 1 thái giám tuổi tác không lớn lắm đứng ngoài cửa, đầu cúi thấp xuống đợi hồi âm của tôi.

- người này có vẻ như chưa thấy bao giờ? Có đúng là người bên cạh Hoàng thượng không?- Tôi thì thầm hỏi Vãn Nguyệt.

Vãn Nguyệt nhìn tôi rồi nói:

- Đúng, hình như mới đổi ng,mấy hôm trước nô tì có gặp người này, đích xác là người bên cạnh Hoàng thượng.

Tôi lúc này mới yên tâm 1 chút, nhưg vẫn còn do dự, định hỏi liệu không đi có được k, cảm thấy lúc này mà đi gặp Hoàng thượng thì chắc chắn chẳng phải là chuyện tốt đẹp gì. Nghĩ 1 hồi, tôi bèn hạ thấp giọng xuống nói:

- Ngươi đi ra nói ta bị trúng gió, không ra ngoài được, xin Hoàng thượng bỏ quá cho.

Vãn Nguyệt do dự 1 hồi rồi đáp:

- Thế này sợ không ổn. Đây còn là tội khi quân nữa, ngộ nhỡ người khác biết được thì không phải là tội nhỏ đâu.

Đây cũng coi la khi quân? Tôi nói thầm, Đây gọi là từ chối khéo thì có, biết không? Hơn nua, những chuyện mình giấu không cho Hoàng thượng biết cũng đâu phải ít, nếu cái gì cũng tính vào thì có đến 9 cái đầu cũng bị chặt rụng hết rồi.

- Ý ngươi là ta nên đi? – Tôi hỏi.

Ánh mắt Vãn Nguyệt vụt lóe sáng, gật đầu nói:

- Công chúa chắc là nghĩ nhiều quá thôi, có thể Hoàng thượng chỉ muốn nói chuyện với công chúa 1 chút, hơn nữa chuyện này từ trước đến nay đâu phải chưa từng có.

Tôi ngẫm nghĩ, ngày trước đúng là đã từng có, thế là nghiến răng nói:

- Đi thì đi vậy.

Sau đó kêu Tố Nhi mang áo khoác dài đến, nhìn gió bên ngoài chẳng phải là nhỏ, chú ý giữ ámvẫn tốt hơn.

Tố Nhi dạ 1 tiếng rồi vội đi vào phòng trong cầm chiếc áo khoác dài màu xanh của tôi ra, nhưnng Vãn Nguyệt gọi cô lại, mỉm cười nói:

- Công chúa đừng mặc chiếc áo đó, 2 hôm trước Tam hoàng tử vừa sai mang chiếc áo da hồ li màu đỏ đến. Công chúa mặc cái đó đi. – Nói xong, liền đi lấy chiếc áo khoác màu đỏ rực đến làm ság cả 1 góc phòng.

Cái tên Thừa Đức này, không biết kiếm đâu ra cái thứ chói mắt thế này? Đẹp thì đẹp thật, nhưng cũng không nghĩ xem 1 đạo sĩ lòng dạ thah thản, ít điều ham muốn như tôi liệu có dám khoác nó ra ngoài không? Chẳng nói đâu xa, Riêng bộ áo đạo sĩ xah đây cũng chẳng hợp nhau.

Tôi lắc đấu nói:

- Không mặc áo này, đổi cái khác đi.

Vãn Nguyệt khuyên nhủ:

- Công chúa cứ mặc áo náy đi, đừng nói nó rất dày dặn mà đêm hôm thế này mặc màu đỏ còn tránh được tà nữa.

Vừa nghe Vãn Nguyệt nói tráh được tà, tôi liền thấy xiêu lòng, từ khi gặp Đinh tiểu tiên, tôi từ 1 kẻ vô thần trở nên tin vào thần thánh, hơn nữa trong hoàng cung này, e cũng chẳng sạch sẽ cho lắm.

Vãn Nguyệt thấy tôi do dự bèn tự động bước đến khoác áo vào cho tôi, thắt chặt dây, lại đội cả mũ lên, sau đó kéo chặt xuống, dặn dò:

- Bên ngoài gió to, đừng để đến lúc quay về lại trúng gió.

Tôi “ừ” 1 tiếng rồi bước ra khỏi cửa. Tiểu thái giám kia thấy tôi ra vội vàng cúi người hành lễ, tôi lách người tránh qua 1 bên, quay đầu ra hiệu cho Vãn Nguyệt và Tố Nhi đi vào, sau đó mới đi cùg thái giám ra khỏi sân.

Bên ngoài cửa, đã có 1 chiếc kiẹu chờ sẵn từ sớm, 1 cung nữ thấy tôi di ra vội bước đến đỡ tôi lên kiệu. Tôi tráh khỏi cô ta, tự mính bước vào trong kiệu. Từ trước tới nay, tôi không thích việc người khác động 1 tí là đỡ mình, và cũng không hiểu sao các quý nhân trong cung, sức trẻ phơi phới như vậy, có chân có tay đàng hoàng mà cứ phải có người dìu là thế nào?

NHưg cung nữ đứg sau lưng kia chẳng có gì là biết quấát nét mặt người khác, rõ ràg đã tỏ ý không muốn cô ta dìu mình mà vẫn tiếp tục đưa tay ra đỡ tôi. 1 chân tôi đã bước vào trong kiệu, đang định quay đầu lườm cô ta 1 cái thí thấy bị điểm vài cái lên ng, sau đó chân nhũn ra, toàn thân ngã chúi vào trong kiệu, cô cung nữ phía sau vội đỡ lấy tôi, nhẹ giọng nói:

-Để nô tì đỡ công chùa ngồi.

Tôi vừa tức vừa sợ, thế là xong! Bà nó chứ, hình như lại bị điểm huyệt, chả trách cung nữ này cứ nhất định đòi đỡ mình, hóa ra cô ta cũng chẳng phải có ý tốt gì! Tôi há miệng định hét, nhưg phát hiện hét không ra tiếng, đành nhìn cô cung nữ đó đỡ tôi ngồi vào kiệu.

Kiệu được khêh đi, tiến về phía trước 1 cách vững vàng, sự sợ hãi như nhữg đợt sóng togió lớn dội lên trong lòng tôi, trong hoàng cung này, ai dám to gan đến vậy, dám bắt cóc tôi 1 cách trắng trợn?

Chẳng trách trong lòng cứ thấy không yên. Hôm nay, biểu hiện của VÃn Nguyệt cũng rất khác thường, mọi ngày có bao giờ thấy cô ta nói nhiều như thế đâu? Nghĩ đến đây, tôi thầm nhủ 1 tiếng hỏng rồi, từ lúc vào cung đến giờ, mối liên hệ giữa tôi va Thừa đức đèu thông qua Vãn Nguyệt, nếu cô ta mà thay lòng đổi dạ thì chúg tôi…

TIm đập ngày càng dữ dội, lưng cũng toát mồ hôi, muốn lắc đầu để mũ của áo khoác đang đội rơi xuống mà cố hết sức rồi đầu vẫn không động đậy được. Giờ mới nghĩ đến việc Vãn Nguyệt nhất quyết kêu tôi mặc chiếc áo đỏ rực này, rồi lại trùm kín mít người lại. 10 phần cũng phai co 8,9 là để không ai nhận ra khi tôi xuẫt cung!

Đôi chân không có chút cảm giác nào, tê dại đến tận gót, nghĩ đến chân, trong đầu đột nhiên hiểu ra việc này do ai đứng sau thao túg, là Hạ Lan quý phí chính là bà ta băt cóc mình!

Hôm đó Diệp Phàm vấp ngã trong sân rồi nói 1 câu “ai biết đương đi tự dưng lại có vật cản dưới chân, làm chẳng kịp đề phòng”. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ cậu ta có khi nào muốn ngầm chuyển vật gì đó cho mình, còn cất công chạy đến, lật cả những cục đất trên sân lên đẻ tìm, chỉ sợ ở trong lại có cục sáp gì đó, mà không nghĩ ra dưới chân mà Diệp Phàm nói không phải chân cậu ta, lại chính là chân của tối

Dưới chan của Phúc Vinh công chúa có dấu nhật nguyệt, Diệp Phàm biết chuyện này, dưới chân mình vừa hay có 1 vầng trăng cong nhỏ, loan nguyệt, Vãn Nguyệt, Diệp Phàm muốn nhắc mình phải đề phòng Vãn Nguyệt

không biết tại sao vừa nghĩ đến đây là do Hạ Lan quý phi giở trò, trong lòng tôi không còn sợ hãi như lúc đầu nữa. Nếu nói Vãn Nguyeetj là người của Hạ Lan quý phi, vậy là mục tiêu của bà chỉ là 1 mình tôi, Thừa Đức chắc chắn không có vấn đề gì. Vừa thở phào nhẹ nhõm thì lại nhớ ra nếu đúng do Hạ Lan quý phi bắt cóc mình thì có khả năng là do bà ta lo mình làm ảnh hưởng đến tiền đò của Thừa Đức. Bà ta có khi nào đem mình đi giết người diệt khẩu? Nói như vậy có nghĩa là cái mạg nhỏ của tôi đang gặp nguy hiểm?

Thừa Đức ơi Thừa Đức, a có biết là mẹ a đang muốn lấy mạg e không? tôi thở dài trong lòng. Xem ra xã hội có luật pháp vẫn tốt hơn, mẹ chồng dù có độc ác đến đâu cũng chỉ dám dùg tiền đập vào mặt cô con dâu tội nghiệp thôi…

Sau khi rẽ mấy khúc ngoặt, cuối cùng kiệu cũng dừng lại, tôi tự nhủ chẳng lẽ đã đến cửa cung rồi? Thị vệ liệu có mở rèm kiệu ra nhìn vào trong kiểm tra không? không biết có thị vệ nào trỏn trách nhiệm đến mức bỏ cả mũ trên đầu tôi xuống để kiểm tra không?

đến khi rèm kiệu được kéo lên, tôi có phần mừng rỡ trong lòng, nheg vừa nhìn ra ngoài, tim tôi ngay lập tức lạnh đi, cái lạh buốt tim!Đây nào phải cửa cung, rõ ràg là nưi ở của Hoàng đế! Lẽ nào vừa nãy tôi đoán nhầm rồi, đúng là Hoàng thượng tìm mình? LẠi còn triệu tôi đến đây ” nói chuyện” giữa lúc đêm hôm khuya khoắt thế này?

Cung nữ vừa nãy đỡ tôi vào kiệu giờ lại dìu tôi bước ra, tay vừa ấn vào giữa eo của tôi mà không lộ chút dấu vết, chân tôi liền tự động bước đi theo cô ta.

- Tang phi nương nương đến. – tiểu thái giám giọng vừa cao vừa mảnh, như 1 cây kim chọc vào tim tôi.

Đây chắc chắn không phải là sắp xếp của hoàng đế! Tôi vừa sợ vừa tức, cái con mụ già biến thái, bà ta rốt cuộc muốn làm gì? Có biết bản thân đang làm gì không?

Tôi đã từng qua đây, không phải là tẩm cung của Hoàng đế mà chỉ là nơi ông ta đọc sách nghỉ ngơi, gần giống với thư phòng. Hoàng đế thích yên tĩnh, mỗi khi ở đây đều chỉ có 1,2 thái giám thân cận hầu hạ, vì thế nơi này có rất ít người qua lại.

Thái giám đứng trước ở cửa lại gần cúi người hành lễ, giọng điệu bợ đỡ:

- Hoàng thượng vẫn đang phê chuẩn tấu sớ ở điện Cần Chính, mời Tang phi nương nương vào nội diện hầu giá trước.

Tại sao không có cung nữ hay thái giám nào đến nhìn kĩ mặt mình? Tuy buổi tối ánh nến hơi mờ ảo, tôi lại bị bọc hơi kĩ 1 chút, nhưg bọn họ không nghi ngờ người được đưa đến không phải là người được mời sao?

Cung nữ đi bên cạh cũng không nói năg gì, chỉ dìu tôi đi vào trong, xuyên qua thư phòng, trực tiếp đi vào phòng nghỉ bên trong mới dừng lại, đưa tay cởi áo khoác của tôi ra. Tôi cố làm mình trấn tĩnh, lạnh lùng nhìn cung nữ kia. Cô ta chỉ mỉm cười, quay người tiện tay vắt áo khoác lên sập mềm cách giường không xa rồi lại quay lại, đỡ tôi nằm lên giường, bắt đầu cởi bỏ quần áo của tôi.

Chỉ 1 loáng, trên người tôi chỉ còn sót lại bộ áo trong mặc sát ng, và cả cái áo giáp bằng sợi vonfram mặc phía ngoài. Cô ta nhìn thấy cái áo giáp tôi mặc thì sững người lại, sau đó tiếp tục cởi, lột sạch quần áo rồi mới lấy chăn đắp lên người tôi, còn tiện tay xõa tóc tôi ra nữa. Tôi tức đến mức tí nữa thì tắc thở, nghĩ mình đã bao giờ bị bắt nạt đến mức này chứ? Khổ nỗi người không thể động đậy được, chỉ còn biết trợn mắt nhìn cô ta.

Cô ta có vẻ ngẫm nghĩ gì đó, cúi người xuống, để quay người tôi vào phía trong giường, lấy chăn kéo lên cao, gần như cuốn cả người tôi vào trong chăn. LÚc này tôi càng thêm tức giận mà chỉ có thể trơ mắt nhìn cô ta sắp xếp, tức đến nỗi nắm chặt tay lại thành nắm đấm, móng tay cắm cả vào lòng bàn tay. Một cảm giác đau truyền đến, đầu tôi đột nhiên lóe sáng, tay mình có thể cử động rồi…lẽ nào là do mình mặc áo giáp kia nên huyệt đạo không bị điểm sâu cho lắm?

NHẹ nhàng động đậy tay dưới chăn, đôi tay đúng là đã theo sự điều khiển của bản thân, lẽ nào huyệt đạo từ động giải rồi? NGhe tiếng cung nữ kia vẫn chưa đi nên tôi chẳng dám động đậy, chỉ hi vọg cô ta đi nhanh nhanh để tôi còn tiện bề chạy trốn.

Cô ta không vội đi, cũng chẳng biết đang làm trò gì, chỉ nghe thấy tiếng động vang đến từ phía giá cắm nến, sau đó ánh nến trong phòng mờ đi rồi lập tức ság lên. Tôi nằm trên giường, lén lút cử động ngón chân, cũng được rồi, trong lòng càng thêm mừng rỡ.

NGhe tiếng bước chân cung nữ kia tiến lại gần, cô ta đến trước giường, buông màn, sau đó vẻ như cúi xuống. Tôi không kìm nổi bồn chồn bèn lén lút quay đầu lại. QUa kẽ hở của màn thấy cô ta quay lưng lại phía tôi, cúi người nhặt chỗ quần áo của tôi vừa bị vất dưới đất. LÚc nhặt cái áo giáp của tôi lên, cô ta ngập ngừng trong giây lát rrồi gấp gọn lại, nhét vào trong ng.

Tôi vốn là người hay thù vặt, giờ lại thấy có người định giấu đò của mình, nỗi tức giận trong người càng bốc lên ngùn ngụt, nghĩ bụng hại ta thế này, chả lẽ lại để cho ngươi đi dễ dàng thế? Lén lút rút cái gối ngọc cứng đơ dưới đầu ra, dùng cả 2 tay giơ lên, tôi lấy hết sức bình sinh đập vào đầu cô ta. Hôm nay tôi quyết liều 1 phen.

“Bịch’ 1 tiếng, cả người tôi lộn nhào từ trên giường xuống. Cô ta cũng chẳng ngờ được tôi sẽ tấn công từ phía sau nên không chút phòng bị, bị tôi đập 1 cái ngay chính giữa, cả người lập tức ngã lăn ra làm đệm thịt cho tôi. Cũng may mà huyệt đạo của tôi vừa được giải, người không còn chút sức lực, nên mặc dù đã dùg hết sức, còn thêm cả sự trợ giúp của lực hút Trái Đất, cú đánh này cũng chỉ làm cho cô ta ngất xỉu. Trên đầu cô ta không có tí máu nào, gối ngọc vẫn còn nguyên vẹn, không hề sứt mẻ.

Nhìn cô ta nằm trên đất, tôi đẻ gối ngọc lạ chỗ cũ, nghĩ thế nào bebf cố sức đưa cung nữ này nừm lại lên giường, bụng nghĩ, lúc nãy ngươi lột quần áo của ta, giờ cuối cùg cũng đến lượt ta. Ta đang muốn mặc đồ của ngươi để trà trộn vào đám cung nữ mà ra đây.

Tay hơi run run, không biết do căng thẳng hay do huyết mạch vừa mới thông, tôi chỉ thấy toàn thân ê ẩm không chút sức lực, mất nửa ngày mới lột hết quần áo, cũng xõa tóc cô ta ra, lấy chăn đắp lên rồi mới vội vàng mặc quần áo cho mình. Vừa mặc vừa nhìn đống quần áo của mình ở trên đất, nhất thời cũng không biết phải xử lí ra sao, tức mình dùg chân đạp bay toàn bộ chỗ quần áo vào gầm giường.Vừa kịp mặc xong áo trong thì thấy cái áo giáp, nghĩ đến huyệt đạo của mình được giải nhanh như vậy rất có khả năg là do mặc cái áo này bên trong. Xem ra đây đúng là bảo bối, nếu không thì cung nữ kia cũng chẳng đời nào giấu đi làm của riêng như thế. Tôi vội vơ lấy áo giáp, chưa kịp mặc vào đã nghe thấy giọng nói the thé của thái giám:

- Hoàng thượng!

Tôi giật nẩy mình, áo giáp lập tức tuột khỏi tay, mắt đảo khắp tứ phía, ở đây lấy đâu ra chỗ trốn! NGhe tiếng bước chân đã ở ngay ngoài cửa, trong cưn hoảng loạn tôi chỉ nghĩ đến gầm giường, thế là vội vén ga trải giường lên, trườn người xuống gầm, tay vẫn không quên giữ chặt cái áo giáp…

Tiếng cười của hoàng đế từ ngoài vọng vào:

- Chỉ Tang, sao không ra nghênh đón trẫm?

Hoàng thượng đã bước vào trong phòng, ngồi xuống sập mềm, cười nói:

- NHa đầu này, đến áo khoác cũng không cho người đẻ ngay ngắn, cứ thế vất ở đây, hay là không thích nữa? Thế mà mấy ngày trước nàng còn đòi trẫm cho bằng được.

Tôi phút chốc hiểu ra, chẳng trách Vãn Nguyệt nhất quyết bắt tôi mặc, chẳng trách khi tôi vào đây không có ai hoài nghi thân phận mình, hóa ra áo khoác này là của Chỉ Tang! Màu đỏ chói lọi, cũng chính là màu yêu thích của Chỉ Tang, người đang được thánh sủng.

Tôi lạnh cả gáy, thấy timđập thình thịch, tay nắm chặt áo giáp, không dám động đậy. Đột nhiên thấy phía sau có cái gì đó bất thường, chưa kịp có phản ứng gì thì sau lưng đã bị điểm mấy cái, tôi ngay lập tức hét ầm lên vì kinh hãi, nhưg vừa mở miệng đã phát hiện không có âm thanh nào phát ra. trong đầu bỗng xuất hiện 1 tiếng “ầm”, thế là xong, hôm nay sao mà đen đủi thế? Ngoài mình ra còn có người khác nấp dưới gầm giường nữa sao?

LÚc cung nữ kia điểm huyệt mình, dù sao tôi cũng mặc cả đống áo, bên trong còn thêm 1 cái áo giáp nên cũng không có cảm giác gì, giờ thì hay rồi, buốt tận trong xương, người thì cứng đơ lại.

Nhìn qua mép ga trải giường rủ xuống đất, tôi chỉ thấy đôi giày mềm màu vàng đế trắng của Hoàng đế đang nhẹ nhàng gác bên mé sập mềm. Thái giám bên cạnh Hoàng thượng cũng bước vào theo, khẽ khàng bước đến, có vẻ như đưa cho Hoàng đế vật gì, sau đó liền nghe tiếng Hoàng đế giữ nắp tách trà. Hoàng thượng nhấp vài ngụm trà rồi lại đưa cho tiểu thái giám, cười khẽ:

- Chỉ Tang, làm gì thế? sao không nói chuyện với trẫm?

NÓi chuyện? Vị trên giuường kia nào phải Chỉ Tang của ngài đâu, mà nếu có là đi chăng nữa cô ta cũng chẳng thể nói được, đang ngất xỉu rồi còn đâu? Tôi nhủ thầm. Không ngờ ý nghĩ vừa thoáng qua trong đầu, trên giường liền vang lên giọng nữ khẽ “ưm ưm” làm tôi lại giật mình, đương nhiên, chỉ là tim đập nhanh hơn 1 chút chứ người không động đậy được từ lâu rồi.

Nghĩ đến việc không cử động được, tôi lại bắt đầu thýa lạnh sống lưng, không biết người trốn sau lưng mình kia là thần thánh phương nào, đêm hôm khuya khoắt còn dám trốn dưới gầm giường của Hoàng đế, dù sao cũng chẳng phải đến chỉ để nghe trộm chuyện phòng the!

Hôm nay, đúng là nguy hiểm cho cái mangj còm của mình!

Hoàng đế nghe thấy âm thanh từ trên giường phát ra, khẽ cười 1 tiếng rồi đứng dậy cười nói:

- Trong phòng này đốt lửa hơi nóg, không biết đám nô tài kia hầu hạ kiểu gì.

Nghe Hoàng thượng kêu, tôi đang nằm dưới gầm giường cũng bắt đầu thấy nóng bức theo, lòng thầm nhủ kì lạ thật, bên ngoài rõ ràng là mùa đông mà sao trong phòng lạ được sưởi ấm đến nhiệt đọ này?

- Trương Quế!- hoàng đế gọi.

Tiểu thái giám kia vội dạ 1 tiếng, bước lên cởi áo cho hoàng đế. Bên ngoài lại có người bước vào, hình như đem long bào treo lên gọn gàng, trong chớp mắt không còn nghe thấy tiếng bước chân trong phòng nữa, dường như chỉ còn lại 1 mình hoàng đế.

Nến trong điện bị dập tắt đi không ít, căn phòng ngay tức khắc càng thêm tối tăm.

- Vẫn giận trẫm? – Hoàng đế nhẹ nhàng hỏi. – Chỉ 1 bức tranh mà thôi, có gì đáng xem đâu? Có cần phải giận dỗi với trẫm như thế không? – Nói rồi đến trước giường ngồi xuống, đạp giầy ra rồi lên giường.

Giờ thì hỏng thật rồi, tôi nghĩ thầm. Lúc nữa hoàng đé phát hiện ra người nằm trên giường không phải là Chỉ Tang thì nơi này sẽ loạn tới mức nào đây? 10 phần thì đến 8,9 phần là tôi không thể trốn dưới gầm giường được nữa, mà sau lưng cũng không biết là ai, lúc nữa bị phát hiện ra có khi náo mà chọn tôi để giết trong cơn giận dữ không?

Càng nghĩ tôi càng thấy run sợ mà người lại cứ thấy nóng àân lên, rõ ràng là chỉ mặc 1 chiếc áo đơn, còn nằm trên sàn nhà nữa, sao lại thấy miệng khô khốc? trong đầu đọt nhiên hiện lên nhữg cảnh trai gái trên giường! Sao thế này?

- Hử? – tiếng hô khẽ của hoàng đế truyền đến làm tôi giật mình, ông ta phát hiện ra rồi sao?

- Ngươi là ai? – hoàng đế khẽ hỏi, giọng nói vừa nhỏ vừa khnf, rõ ràng là chứa đầy ham muốn.

- Um…ư…-cô cung nữ kia rên lên 2 tiếng êm dịu rồi không thấy nói năng gì nữa, chỉ còn lại 1 chuỗi những âm thanh khiến người ta phải liên tưởng…

Tôi càng thấy nghi hoặc, nói gì thì Hoàng đế cũng là 1 nhân vật lớn, sao có thể mới gặp 1 cô gái khỏa thân đã không kìm được? Người ngủ cùg với mình bị đổi rồi mà ông ta cũng không nghĩ xem đã xảy ra chuyện gì, sao vẫn tiếp tục làm được chứ?

Nhữg âm thanh dâm đãng vang lên trên giường còn sinh đọng hơn nhiều so với lúc tôi đứng cang ở góc lều trên thảo nguyên của Nặc Đốn Vương nghe được, cự li cũng gần hơn không ít, trong người cảm giác như có kiến bò, bụng dưới như có lửa cháy râm ran. Tôi không ngừg kêu khổ trong bụng, thế này gọi là chuyện gì? Chui cả xuống gầm giường nhà người ta để nghe trộm! không chỉ thế, sau lưng còn có 1 người trốn nữa, muốn bao nhiêu khó xử là có bấy nhiếu

Chiếc giường rung rồi lại rung, rất có tiết tấu, khiến cho người tôi cứ như bị bén lửa.

Dần dần, đến không khí trong đại điện cũng phủ đầy mùi vị của dục tình, tiếng rên rỉ của cô cung nữ, tiếng thở hổn hển của hoàng đế cứ đưa đến tai tôi liên miên không ngớt.

Lúc này, đầu óc tôi đã trở nên mê muội, cảm thýa hơi thở nhẹ như không thể nghe thấy của người trốn sau lưng mình cũng dần mạnh hơn. 1 đoi tay thò ra từ sau lưng tôi, nhẹ nhàng mà mạnh mẽ ôm lấy tôi, sau lưng cũng là 1 bộ ngực bị ngọn lửa của dục tình khơi gợi, vừa dựa người vào đã thấy ở trong tim ngọn lửa đó dường như lại cao thêm 2 thước!

Người trốn sau lưng bắt đầu hôn nhẹ vào cổ tôi, tay cũng bắt đầu lần vào trong áo tôi…

Tôi giật bắn người, có được sự tỉnh táo trong phút chốc, có vấn đề, căn phòng này chắc chắn có vấn đề! Xong rồi, lần này thì xong thật rồi, chẳng động đậy được, nói thì không ra lời, lần này đúng là hết đường chạy rồi.

Đột nhiên thấy người sau lưng rung mạnh 1 cái, tay vội rụt ra khỏi người tôi, cơ thể lùi ra sau, 2 thân người hoàn toàn tách ra. Tôi đột nhiên cảm thấy sau lưng mát lạnh, nhưng lửa trong người vẫn không giảm bớt.

trên giường, trò chơi vận đọng vẫn tiếp tục. Tôi không nhị được **** thầm trong bụng, bà nó chứ, hoàng đế cũng hơn 40 tuổi rồi, sao vẫn “dũng mãnh” thế!

Ngoài điện đọt nhiên vọng đến tiếng kêu của Thừa Đức:

- phụ hoàng, nhi thần có việc bẩm báo!

- Điện hạ, hoàng thượng đã nghỉ ngơi rồi. – Tiếng trương công công thì thầm, giọng nói pha chút kinh hãi.

Trên giường có tiếng mặc quần áo, sau đó tôi ở dưới giường nhìn thấy chân hoàng thượng thò từ trên xuống, giẫm lên giày mềm rồi đứng dậy.

- Phụ hoàng, nhi thần có việc bẩm báo! – Giọng của thừa đức cáng to hơn, không còn sự cung kính thản nhiên như mọi khi nữa mà lộ ra vẻ lo lắng sốt ruột. không đợi trương Quế vào thông báo, a cứ thế tự mình xong vào trong.

Cửa điện lập tức bị đẩy ra, gió thổi vào làm ánh nến chập chờn.

Phụ hoàng! – âm thanh chứa đầy sự bi phẫn của Thừa đức độo ngột dừng lại, khản đặc không thành tiếng.

Giờ thì càng gay go rồi! Thừa đức nhất định đã biết tin, biết tôi bị bắt cóc đến đây, lầm tưởng người trên giường là tôi! Giờ thì đúng là lộn tung lên rồi!

- Khốn kiếp!- giọng nói lạnh băng mà khản đặc của hoàng đế truyền đến. – Việc gì mà kinh hoảng đến mức này?

Thừa đức không nói gì, sững người ở đó. Hoàng đế chậm rãi bước đến ngồi xuống sập, trong phòng yên ắng đến ghê ng, chỉ còn thấy tiếng thở mạnh của Thừa Đức. 1 lúc sau mới thấy a quỳ sụp xuống, nhìn từ xa chỉ mờ mờ thấy đôi tay a nắm chặt thành nắm đấm, chặt đến mức trắng bệch ra.

Tôi đã căng thẳng không dám thở, chỉ sợ Thừa đức trong cơn giận dữ, làm chuyện không nên nào đó. Giờ đây tôi càng tin rằng tất cả những việc này đều do 1 ai đấy đứng sau bày ra để chờ Thừa đức chui vào bẫy.

- có thích khách!

Ngoài cửa bỗng vang lên tiếng thết của trương Quế, tiếp theo đó, 1 tiếng động lớn vang lên nơi cửa sổ, hình như có người nhảy từ cửa sổ vào. Chỗ hoàng đế vang lên tiếng binh khí va vào nhau, 1 thân hình phóng thửng đến bêb giường. Thừa Đức nhảy vụt lên, cũng phóng đến theo, trong chớp mắt 2 người đã đối đầu với nhau.

Chỉ thấy ánh kiếm lóe sáng, Thừa Đức vừa bị bức lùi 1 bước, người kia đã dùg chăn quấn người trên giường lại, ôm chặt = 1 tay.

Từ chỗ tôi nhìn ra, chỉ thấy trong cái chăn lụa màu vàng lộ ra đôi chân con gái trắng trẻo, và cả mái tóc đen lúc ẩn lúc hiện trong chăn nữa.

- để nàng ấy xuống!- Thừa Đừc hét lớn.

Người kia hừ mũi 1 cái, quát lớn:

- Ngươi hại cô ấy như thế vẫn chưa đủ sao? Còn muốn gì nữa?- giọng nói rất quen, không ngờ lại là Nam Cung Việt.

Thừa Đứa sững ng, thân hình rõ ràng khựng lạ, sau đó thấy mũi kiếm của Nam Cung Việt có giọt máu chảy xuống. Thừa Đức hự 1 tiếng trong cổ, lùi lại 2 bước, có vẻ như vừa hạ quyết tâm rất lớn, giọh nói khản đặc:

- Ngươi mang cô ấy đi đi, mau đi !

Ngoài cửa lúc này đã có thị vệ xông vào, “bảo hộ hoàng thượng” có người hét lớn, Nam Cung Việt ôm lấy bọc chăn xông ra ngoài. Thừa đức vội theo sau, rồi binh 1 tiếng nghe thấy tên thị vệ vừa hét ngã xuống đất, miệng chỉ kịp nói vài chữ:

- Tam hoàng tử, người…

Ngày càng đông thị vệ xông vào phòng, thái giám Trương Quế chạy bổ đến bên sập mềm, vội kêu:

- Hoàng thượng!

- Trẫm không sao, trẫm không chết được!- giọng nói lạnh lùng của hoàng thượng truyền đến.

Tiếng hô hào bên ngaòi xa dần, trong phòng yên tĩnh trở lại. Trương Quế sớm đã nhìn ra sự bất bình thường trong này, vội kêu người mang xác tên thị vệ kia ra, đuổi những thị vệ khác ra ngoài canh gác, báy giờ trong phog chỉ còn lại Hoàng thượng và thừa đức.

Máu vẫn nhỏ giọt từ trên người Thừa Đức xuống, làm lòng tôi càng rối như tơ vò.

Hoàng thượng hừ giọng quát:

- Ngươi giỏi thật đấy, đến việc hành thích cha cũng định làm.

Thừa Đức đứng đó, đến quỳ cũng không thèm, dừng lại 1 lúc rồi lãnh đạm nói:

- Nhi thần cáo lui- nói xong không đợi hoàng thượng đồng ý cứ thế quay người bước ra ngoài.

Hoàng đế vừa kinh ngạc vừa giạn dữ, đứng phắt dậy, đi 1 vòng quanh phòng, đến gần giường thì dừng lại. Tôi nhìn theo, bụng thầm kêu không xong rồi, bộ quàn áo đạo sĩ của tôi vẫn còn đang chất đống ở phía chân giường, ông ấy liệu có phát hiện ra tôi đang ở dưới gầm giường không? Hoàng đế cúi người nhặt bộ áo đạo sĩ lên, quay người bước ra ngoài vài bước, đến bên giá nến,có vẻ như nghĩ ra điều gì đó, liền vứt bộ quâà áo xuống đất, sau đó nghe tiéng rầm, cả giá nến bị ông ta hất xuống, lửa bén vào bộ quần áo, nháy mắt đã bốc cháy ngùn ngụt.

Vừa kịp mặc xong áo trong thì thấy cái áo giáp, nghĩ đến huyệt đạo của mình được giải nhanh như vậy rất có khả năg là do mặc cái áo này bên trong. Xem ra đây đúng là bảo bối, nếu không thì cung nữ kia cũng chẳng đời nào giấu đi làm của riêng như thế. Tôi vội vơ lấy áo giáp, chưa kịp mặc vào đã nghe thấy giọng nói the thé của thái giám:

- Hoàng thượng!

Tôi giật nẩy mình, áo giáp lập tức tuột khỏi tay, mắt đảo khắp tứ phía, ở đây lấy đâu ra chỗ trốn! NGhe tiếng bước chân đã ở ngay ngoài cửa, trong cưn hoảng loạn tôi chỉ nghĩ đến gầm giường, thế là vội vén ga trải giường lên, trườn người xuống gầm, tay vẫn không quên giữ chặt cái áo giáp…

Tiếng cười của hoàng đế từ ngoài vọng vào:

- Chỉ Tang, sao không ra nghênh đón trẫm?

Hoàng thượng đã bước vào trong phòng, ngồi xuống sập mềm, cười nói:

- NHa đầu này, đến áo khoác cũng không cho người đẻ ngay ngắn, cứ thế vất ở đây, hay là không thích nữa? Thế mà mấy ngày trước nàng còn đòi trẫm cho bằng được.

Tôi phút chốc hiểu ra, chẳng trách Vãn Nguyệt nhất quyết bắt tôi mặc, chẳng trách khi tôi vào đây không có ai hoài nghi thân phận mình, hóa ra áo khoác này là của Chỉ Tang! Màu đỏ chói lọi, cũng chính là màu yêu thích của Chỉ Tang, người đang được thánh sủng.

Tôi lạnh cả gáy, thấy timđập thình thịch, tay nắm chặt áo giáp, không dám động đậy. Đột nhiên thấy phía sau có cái gì đó bất thường, chưa kịp có phản ứng gì thì sau lưng đã bị điểm mấy cái, tôi ngay lập tức hét ầm lên vì kinh hãi, nhưg vừa mở miệng đã phát hiện không có âm thanh nào phát ra. trong đầu bỗng xuất hiện 1 tiếng “ầm”, thế là xong, hôm nay sao mà đen đủi thế? Ngoài mình ra còn có người khác nấp dưới gầm giường nữa sao?

LÚc cung nữ kia điểm huyệt mình, dù sao tôi cũng mặc cả đống áo, bên trong còn thêm 1 cái áo giáp nên cũng không có cảm giác gì, giờ thì hay rồi, buốt tận trong xương, người thì cứng đơ lại.

Nhìn qua mép ga trải giường rủ xuống đất, tôi chỉ thấy đôi giày mềm màu vàng đế trắng của Hoàng đế đang nhẹ nhàng gác bên mé sập mềm. Thái giám bên cạnh Hoàng thượng cũng bước vào theo, khẽ khàng bước đến, có vẻ như đưa cho Hoàng đế vật gì, sau đó liền nghe tiếng Hoàng đế giữ nắp tách trà. Hoàng thượng nhấp vài ngụm trà rồi lại đưa cho tiểu thái giám, cười khẽ:

- Chỉ Tang, làm gì thế? sao không nói chuyện với trẫm?

NÓi chuyện? Vị trên giuường kia nào phải Chỉ Tang của ngài đâu, mà nếu có là đi chăng nữa cô ta cũng chẳng thể nói được, đang ngất xỉu rồi còn đâu? Tôi nhủ thầm. Không ngờ ý nghĩ vừa thoáng qua trong đầu, trên giường liền vang lên giọng nữ khẽ “ưm ưm” làm tôi lại giật mình, đương nhiên, chỉ là tim đập nhanh hơn 1 chút chứ người không động đậy được từ lâu rồi.

Nghĩ đến việc không cử động được, tôi lại bắt đầu thýa lạnh sống lưng, không biết người trốn sau lưng mình kia là thần thánh phương nào, đêm hôm khuya khoắt còn dám trốn dưới gầm giường của Hoàng đế, dù sao cũng chẳng phải đến chỉ để nghe trộm chuyện phòng the!

Hôm nay, đúng là nguy hiểm cho cái mangj còm của mình!

Hoàng đế nghe thấy âm thanh từ trên giường phát ra, khẽ cười 1 tiếng rồi đứng dậy cười nói:

- Trong phòng này đốt lửa hơi nóg, không biết đám nô tài kia hầu hạ kiểu gì.

Nghe Hoàng thượng kêu, tôi đang nằm dưới gầm giường cũng bắt đầu thấy nóng bức theo, lòng thầm nhủ kì lạ thật, bên ngoài rõ ràng là mùa đông mà sao trong phòng lạ được sưởi ấm đến nhiệt đọ này?

- Trương Quế!- hoàng đế gọi.

Tiểu thái giám kia vội dạ 1 tiếng, bước lên cởi áo cho hoàng đế. Bên ngoài lại có người bước vào, hình như đem long bào treo lên gọn gàng, trong chớp mắt không còn nghe thấy tiếng bước chân trong phòng nữa, dường như chỉ còn lại 1 mình hoàng đế.

Nến trong điện bị dập tắt đi không ít, căn phòng ngay tức khắc càng thêm tối tăm.

- Vẫn giận trẫm? – Hoàng đế nhẹ nhàng hỏi. – Chỉ 1 bức tranh mà thôi, có gì đáng xem đâu? Có cần phải giận dỗi với trẫm như thế không? – Nói rồi đến trước giường ngồi xuống, đạp giầy ra rồi lên giường.

Giờ thì hỏng thật rồi, tôi nghĩ thầm. Lúc nữa hoàng đé phát hiện ra người nằm trên giường không phải là Chỉ Tang thì nơi này sẽ loạn tới mức nào đây? 10 phần thì đến 8,9 phần là tôi không thể trốn dưới gầm giường được nữa, mà sau lưng cũng không biết là ai, lúc nữa bị phát hiện ra có khi náo mà chọn tôi để giết trong cơn giận dữ không?

Càng nghĩ tôi càng thấy run sợ mà người lại cứ thấy nóng àân lên, rõ ràng là chỉ mặc 1 chiếc áo đơn, còn nằm trên sàn nhà nữa, sao lại thấy miệng khô khốc? trong đầu đọt nhiên hiện lên nhữg cảnh trai gái trên giường! Sao thế này?

- Hử? – tiếng hô khẽ của hoàng đế truyền đến làm tôi giật mình, ông ta phát hiện ra rồi sao?

- Ngươi là ai? – hoàng đế khẽ hỏi, giọng nói vừa nhỏ vừa khnf, rõ ràng là chứa đầy ham muốn.

- Um…ư…-cô cung nữ kia rên lên 2 tiếng êm dịu rồi không thấy nói năng gì nữa, chỉ còn lại 1 chuỗi những âm thanh khiến người ta phải liên tưởng…

Tôi càng thấy nghi hoặc, nói gì thì Hoàng đế cũng là 1 nhân vật lớn, sao có thể mới gặp 1 cô gái khỏa thân đã không kìm được? Người ngủ cùg với mình bị đổi rồi mà ông ta cũng không nghĩ xem đã xảy ra chuyện gì, sao vẫn tiếp tục làm được chứ?

Nhữg âm thanh dâm đãng vang lên trên giường còn sinh đọng hơn nhiều so với lúc tôi đứng cang ở góc lều trên thảo nguyên của Nặc Đốn Vương nghe được, cự li cũng gần hơn không ít, trong người cảm giác như có kiến bò, bụng dưới như có lửa cháy râm ran. Tôi không ngừg kêu khổ trong bụng, thế này gọi là chuyện gì? Chui cả xuống gầm giường nhà người ta để nghe trộm! không chỉ thế, sau lưng còn có 1 người trốn nữa, muốn bao nhiêu khó xử là có bấy nhiếu

Chiếc giường rung rồi lại rung, rất có tiết tấu, khiến cho người tôi cứ như bị bén lửa.

Dần dần, đến không khí trong đại điện cũng phủ đầy mùi vị của dục tình, tiếng rên rỉ của cô cung nữ, tiếng thở hổn hển của hoàng đế cứ đưa đến tai tôi liên miên không ngớt.

Lúc này, đầu óc tôi đã trở nên mê muội, cảm thýa hơi thở nhẹ như không thể nghe thấy của người trốn sau lưng mình cũng dần mạnh hơn. 1 đoi tay thò ra từ sau lưng tôi, nhẹ nhàng mà mạnh mẽ ôm lấy tôi, sau lưng cũng là 1 bộ ngực bị ngọn lửa của dục tình khơi gợi, vừa dựa người vào đã thấy ở trong tim ngọn lửa đó dường như lại cao thêm 2 thước!

Người trốn sau lưng bắt đầu hôn nhẹ vào cổ tôi, tay cũng bắt đầu lần vào trong áo tôi…

Tôi giật bắn người, có được sự tỉnh táo trong phút chốc, có vấn đề, căn phòng này chắc chắn có vấn đề! Xong rồi, lần này thì xong thật rồi, chẳng động đậy được, nói thì không ra lời, lần này đúng là hết đường chạy rồi.

Đột nhiên thấy người sau lưng rung mạnh 1 cái, tay vội rụt ra khỏi người tôi, cơ thể lùi ra sau, 2 thân người hoàn toàn tách ra. Tôi đột nhiên cảm thấy sau lưng mát lạnh, nhưng lửa trong người vẫn không giảm bớt.

trên giường, trò chơi vận đọng vẫn tiếp tục. Tôi không nhị được **** thầm trong bụng, bà nó chứ, hoàng đế cũng hơn 40 tuổi rồi, sao vẫn “dũng mãnh” thế!

Ngoài điện đọt nhiên vọng đến tiếng kêu của Thừa Đức:

- phụ hoàng, nhi thần có việc bẩm báo!

- Điện hạ, hoàng thượng đã nghỉ ngơi rồi. – Tiếng trương công công thì thầm, giọng nói pha chút kinh hãi.

Trên giường có tiếng mặc quần áo, sau đó tôi ở dưới giường nhìn thấy chân hoàng thượng thò từ trên xuống, giẫm lên giày mềm rồi đứng dậy.

- Phụ hoàng, nhi thần có việc bẩm báo! – Giọng của thừa đức cáng to hơn, không còn sự cung kính thản nhiên như mọi khi nữa mà lộ ra vẻ lo lắng sốt ruột. không đợi trương Quế vào thông báo, a cứ thế tự mình xong vào trong.

Cửa điện lập tức bị đẩy ra, gió thổi vào làm ánh nến chập chờn.

Phụ hoàng! – âm thanh chứa đầy sự bi phẫn của Thừa đức độo ngột dừng lại, khản đặc không thành tiếng.

Giờ thì càng gay go rồi! Thừa đức nhất định đã biết tin, biết tôi bị bắt cóc đến đây, lầm tưởng người trên giường là tôi! Giờ thì đúng là lộn tung lên rồi!

- Khốn kiếp!- giọng nói lạnh băng mà khản đặc của hoàng đế truyền đến. – Việc gì mà kinh hoảng đến mức này?

Thừa đức không nói gì, sững người ở đó. Hoàng đế chậm rãi bước đến ngồi xuống sập, trong phòng yên ắng đến ghê ng, chỉ còn thấy tiếng thở mạnh của Thừa Đức. 1 lúc sau mới thấy a quỳ sụp xuống, nhìn từ xa chỉ mờ mờ thấy đôi tay a nắm chặt thành nắm đấm, chặt đến mức trắng bệch ra.

Tôi đã căng thẳng không dám thở, chỉ sợ Thừa đức trong cơn giận dữ, làm chuyện không nên nào đó. Giờ đây tôi càng tin rằng tất cả những việc này đều do 1 ai đấy đứng sau bày ra để chờ Thừa đức chui vào bẫy.

- có thích khách!

Ngoài cửa bỗng vang lên tiếng thết của trương Quế, tiếp theo đó, 1 tiếng động lớn vang lên nơi cửa sổ, hình như có người nhảy từ cửa sổ vào. Chỗ hoàng đế vang lên tiếng binh khí va vào nhau, 1 thân hình phóng thửng đến bêb giường. Thừa Đức nhảy vụt lên, cũng phóng đến theo, trong chớp mắt 2 người đã đối đầu với nhau.

Chỉ thấy ánh kiếm lóe sáng, Thừa Đức vừa bị bức lùi 1 bước, người kia đã dùg chăn quấn người trên giường lại, ôm chặt = 1 tay.

Từ chỗ tôi nhìn ra, chỉ thấy trong cái chăn lụa màu vàng lộ ra đôi chân con gái trắng trẻo, và cả mái tóc đen lúc ẩn lúc hiện trong chăn nữa.

- để nàng ấy xuống!- Thừa Đừc hét lớn.

Người kia hừ mũi 1 cái, quát lớn:

- Ngươi hại cô ấy như thế vẫn chưa đủ sao? Còn muốn gì nữa?- giọng nói rất quen, không ngờ lại là Nam Cung Việt.

Thừa Đứa sững ng, thân hình rõ ràng khựng lạ, sau đó thấy mũi kiếm của Nam Cung Việt có giọt máu chảy xuống. Thừa Đức hự 1 tiếng trong cổ, lùi lại 2 bước, có vẻ như vừa hạ quyết tâm rất lớn, giọh nói khản đặc:

- Ngươi mang cô ấy đi đi, mau đi !

Ngoài cửa lúc này đã có thị vệ xông vào, “bảo hộ hoàng thượng” có người hét lớn, Nam Cung Việt ôm lấy bọc chăn xông ra ngoài. Thừa đức vội theo sau, rồi binh 1 tiếng nghe thấy tên thị vệ vừa hét ngã xuống đất, miệng chỉ kịp nói vài chữ:

- Tam hoàng tử, người…

Ngày càng đông thị vệ xông vào phòng, thái giám Trương Quế chạy bổ đến bên sập mềm, vội kêu:

- Hoàng thượng!

- Trẫm không sao, trẫm không chết được!- giọng nói lạnh lùng của hoàng thượng truyền đến.

Tiếng hô hào bên ngaòi xa dần, trong phòng yên tĩnh trở lại. Trương Quế sớm đã nhìn ra sự bất bình thường trong này, vội kêu người mang xác tên thị vệ kia ra, đuổi những thị vệ khác ra ngoài canh gác, báy giờ trong phog chỉ còn lại Hoàng thượng và thừa đức.

Máu vẫn nhỏ giọt từ trên người Thừa Đức xuống, làm lòng tôi càng rối như tơ vò.

Hoàng thượng hừ giọng quát:

- Ngươi giỏi thật đấy, đến việc hành thích cha cũng định làm.

Thừa Đức đứng đó, đến quỳ cũng không thèm, dừng lại 1 lúc rồi lãnh đạm nói:

- Nhi thần cáo lui- nói xong không đợi hoàng thượng đồng ý cứ thế quay người bước ra ngoài.

Hoàng đế vừa kinh ngạc vừa giạn dữ, đứng phắt dậy, đi 1 vòng quanh phòng, đến gần giường thì dừng lại. Tôi nhìn theo, bụng thầm kêu không xong rồi, bộ quàn áo đạo sĩ của tôi vẫn còn đang chất đống ở phía chân giường, ông ấy liệu có phát hiện ra tôi đang ở dưới gầm giường không? Hoàng đế cúi người nhặt bộ áo đạo sĩ lên, quay người bước ra ngoài vài bước, đến bên giá nến,có vẻ như nghĩ ra điều gì đó, liền vứt bộ quâà áo xuống đất, sau đó nghe tiéng rầm, cả giá nến bị ông ta hất xuống, lửa bén vào bộ quần áo, nháy mắt đã bốc cháy ngùn ngụt.

Trương Quế ở bên ngoài nghe thấy tiếng động trong phòng, sợ Hoàng đế xảy ra chuyện, vội đẩy cửa vào xem xét, mới bước được 1 chân vào liền nghe hoàng đế nghiêm giọng quát:

- Cút ra ngoài!

Nhín bộ quần áo đạo sĩ bị đốt thành tro trên nền điện, tôi nghĩ hoàng đế chắc đã đoán ra điều gì đó, đầu óc càng rối tung, chợt nghĩ đến 1 câu trong bài hát nào đây “sai rồi, sai rồi, sai hết rồi” sao mà hợp với hoàn cảnh của mình thế!

Hoàng thươngj ngồi yên lặng 1 lúc lâu mới gọi Trương Quế vào, lạnh lùng ra lệnh:

- Cho đám người ngoài kia lui đi, việc ngày hôm nay tuyệt đối không được để lộ ra ngoài.

Người Trương Quế rõ ràng run bắn lên, hạ thấp giọng đáp;

- Hoàng thượng, những nô tài hầu hạ trong cung đêm nay, toàn bộ…

Hoàng thượng khẽ ừ 1 tiếng, tôi không cầm được rùng mình, 1 chữ thôi mà không biết có bao nhiêu người phải thiệt mạg để giấu chuyện hôm nay đi.

- Hoàng thượng, chúg ta đi đâu đây?

- đến chỗ Tang phi. – hoàng đế nói, bước đi 2 bước rồi dừng lại. – thôi, đến chỗ hoàng hậu vậy.

Tiếng bước chân càng ngày càng xa, trong điện cuối cùng cũng yên tĩnh trở lại.

Tôi thầm thở phào nhẹ nhõm, người sau lưng dường như cũng thở phào 1 tiếng, đẩy tôi ra khỏi gầm giường, rồi cũng chui ra theo.

Tôi vội nhắm mắt giả chết, lúc này, ít ra an toàn hơn nhiều.

Vừa này vì tinh thần quá căng thẳng nên cảm giác nóng rực trong người cũng giảm đi không ít, giờ hết căng thẳng rồi tôi lại bắt đầu thấy nóng. Nghĩ kĩ, vừa rồi bản thân chắc chắn trúng phải xuân dược gì đó, không thì đang bình thường sao lại trở nên như thế? Rồi lại nghĩ hoàng đế chắc cũng bị trúng độc, nếu không sao lại đói đến mức không cần biết thức ăn như thế nào mà xử lí luôn cô cung nữ kia.

Nghĩ dến đây, trong lòng không khỏi kinh sợ, vừa rồi ở dưới gầm giường người kia cũng suýt chút nữa mất đi lí trí, giờ thì làm ơn đừng có đại phát súc tính!

NGoài cửa lại có tiếng bước chân, người kia lạ vội vàng ôm lấy tôi nhảy lên giường. KInh hãi quá độ khiến tôi quên cả giả voờ chết, mở mắt ra nhìn hắn, ánh nến tối quá, nhìn không rõ lắm, chỉ thấy là 1 nam thah niên có đôi mắt 1 mí vừa nhỏ vừ dài, nét mặt có vẻ thah tú, nhưg lạ mang vẻ âm hận, nhìn có vẻ quen quen cứ như đã gặp ở đâu đó thì phải.

Hắn nhẹ nhàg đặt tôi lên giường, chú tâm nhìn ra bên ngoài theo kẽ màn. Có 2 thái giám bước vào, cầm dụng cụ quét dọn, xem ra là vào để thu dọn phòng. Tôi thầm kêu ngốc thế, ở đâu chẳng được, trốn trên giường làm gì chứ, lúc sau người ta đến thu dọn giường chiếu, thấy 2 người ngồi chình ình ở đây, không nhìn thấy mới là lạ!

Vừa mới nghĩ , thì đúng là có 1 thái giám bước đến bên giường thật, không biết là nên vui hay nên buồn đây, bị tên thái giám này phát hiện rồi, chờ đợi tôi sau đó sẽ là cái gì?

Viên thái giám đã bắt đầu thò tay về phía màn giường, tôi liền nhắm mắt, định chấp nhậ nằm nghe ông trời định đoạt, mà trong bụng lẩm nhẩm: là phúc thì không phải hoạ, nếu là họa có tráh cũng chẳng được!

Lẩm bẩm 1 hồi, tiếng thét thất thanh trong dự đoán không thấy truyền đến. Tôi mở 1 mắt ra liếc nhìn với vẻ căng thẳng, tên thái giám kia vẫn duy trì tư thế thò tay ra, người đứng yên tại chỗ, trên mặt hiện đầy vẻ kinh hãi, mắt trợn tròn lên to hơn cả mắt bò, xong, chắc chắn là bị “mắt 1 mí” điểm huyệt rồi.

- còn chần chừ ở đó làm gì? không nhanh lên, tí nữa Trương công công quay về lại bị mắng bây giờ. – tên tiểu thái giám còn lại mắng, thấy bên này vẫn không có động tĩnh gì liền vừa **** vừa bước lại gần.

Bóng người bên cạnh nhảy vụt ra ngoài, tiểu thái giám đó chưa kịp phát ra tiếng kêu đã không còn động tĩnh gì nữa, chỉ thấy người thái giám này lắc lư 2 cái rồi ngã xuống, “mắt 1 mí” vội đưa tay ra đỡ lấy hắn, nhẹ nhàg đặt xuống đất. Gương mặt tiểu thái giám trắng bệch ra, méo xệch, cái này gọi là, “chết cũng không nghĩ đến sẽ bị thế này”

Tôi bị dọa bèn quên ngay cảm giác nóng nực trong ng, chỉ còn lại sự sợ hãi với người trước mặt, hạ thủ 1 cái là lấy mạng ng, đúng là độc ác đến tận nóc nhà. Xong rồi, xong rồi, xem ra cái mạg nhỏ này của tôi hôm nay sẽ phải “bàn giao” tại đây thôi.

“Mắt 1 mí” quay trở về giường, nhìn tôi, thấp giọng nói:

- Ta giải huyệt, nhưng ngươi không được lên tiếng. – Nói xong nhìn tôi, có vẻ như đợi câu trả lời.

Tôi dở khóc dở cười, bụng nghĩ đại ca này, a xem tôi đã bị a điểm huyệt thành tượng đá rồi làm sao đáp lời a được? Đừng nói là giờ không nói được, cứ coi như là muốn gật đầu “yes”, lắc đầu “no” cũng chẳng làm được!

Hắn nhìn tôi 1 lúc lâu mà không thấy phản ứng bèn nhíu chặt mày lại.

Xong rồi, hắn ta có khi nào thấy tôi chẳng có phản ứng gì bèn giết người diệt khẩu không? Tôi sợ quá vội vàng chớp chớp mắt biểu thị mình hoàn toàn đồng ý với yêu cầu của hắn ta.

Vì quá ra sức chớp mắt, nên nhìn gần giống như mí mắt tôi đang co giật mạnh.

Hắn có vẻ đã hiểu ra vấn đề, khóe miệng giật giật rồi không ngờ toét ra cười, thò tay điểm mạnh mấy cái lên người tôi. Sau đó tôi phát hiện ra mình đúng là có thể cử độnh được, vội lăn vào phía trong giường, lấy chăn chặn trước ng, nhìn hắn ta 1 cách cảnh giác.

- Ngươi đừng mong chạy ra được khỏi đây. Tối nay trong cung phát hiện thích khách, phòng bị nhất định rất nghiêm ngặt. Ngươi dù có mọc thêm cánh chắc chắn cũng bị bắn rụng. – tôi uy hiếp.

Hắn không thèm để ý đến tôi, chỉ bước đến lột quần áo của tiểu thái giám ra, mặc 1 bộ lên người mình, rồi vứt bộ kia cho tôi, nói nhỏ:

- Mặc vào!

Tôi sợ chết, và cũng chẳng có tí khí cốt nào, thế nên liền ngoan ngoãn mặc bộ quần áo thái giám.

- Cùng ta đi ra, trên đường đi đừng có giở trò, không thì…- Hắn uy hiếp ngược lại.

Đất không sợ trời thì trời đành sợ đất vậy, tôi liền gật đầu, ngoan ngoãn bò từ trên giường xuống. Lúc xuống giường nhìn thấy tiểu thái giám kia vẫn đứng trước giường với khuôn mặt kinh hãi. Tôi động lòng bèn thò tay để dưới mũi tiểu thái giám xem còn thở hay k, rồi phát hiện tiểu thái giám này đã tắt thở từ sớm, thế là chân mềm nhũn ra vì sợ hãi, người lập tức ngồi phịch xuống đất.

Hóa ra tiểu thái giám này đã bị điểm chết ngay từ lâu rồi!

Lúc nhìn lại “mắt 1 mí”, cơ thể tôi không kìm được run lẩy bẩy.

Mắt 1 mí liếc tôi 1 cái, bà nó chứ, đừng xem thường mắt hắn ta không được to, ngược lại ánh mắt sắc bén ghê ng, giống như tia X nhìn thấu tận tim can, làm tôi vội vàng lẩm bẩm niệm “Ngươi đại từ đại bi, ngươi ưu thời mẫn thế, ngươi là nhị đệ tử của Phật Như Lai, là tiểu sư đệ của Bồ Tát Quan Thế Âm” . Niệm xong mới nghĩ lại, thế này chẳng phải **** hắn là Đường Tăng sao?

Mắt 1 mí vươn tay về phía tôi, có vẻ như lại muốn điểm huyệt, tôi sợ lần điểm này lại được làm bạn với 2 thái giám kia. Trong lúc kinh hoàng, ngàn cân treo sợi tóc, cơ chế tự động bảo hộ của tôi lập tức khởi độnh, lời nói cứ thế phát ra mà không thông qua não bộ;

- Ngươi không thể giết ta!

Hắn ta sững người lại, sau óo tiếp tục đưa tay đến túm lấy tôi. Tôi vừa lùi ra sau theo bản năng, vừa thấp giọng hô:

- Để ta sống nhất định sẽ có lợi cho ngươi, ngươi có biết ta là ai k/ – Mặc kệ mọi thứ, giờ quan trọng nhất là bảo hắn ta giữ lại mạng cho mình đã.

Cánh tay đã bị hán ta tóm lấy, tôi chỉ biết kêu khổ trong lòng, cái mạng còm này thôi rồi!

Hắn ta lạnh lùng:

- Ta đương nhiên biết ngươi là ai!

Nói rồi kéo tôi sang 1 bên, lật gã thái giám kia rồi nhét xuống gầm giường, sau đó quay người tiếp tục nhét tên thái giám còn lại vào. Tôi nhìn 2 xác chết với gương mặt méo mó mà thấy toàn thân ớn lạnh, thế là thầm hứa với mình, sau này nhất quyết không trốn dưới gầm giường nữa, có đánh chết cũng không trốn!

Hắn nhét xong, nhẹ nhàng chùi tay lên giường, nói nhỏ:

- Ngươi là công chúa cầu thân của Chu quốc, vốn là Phúc Vinh quý phi của Ngõa Lặc, hiện giờ được Hoàng đế Ngõa Lặc ngự phong làm “Niệm kinh chân nhân”

Hắn nhìn bộ mặt kinh hoàng của tôi, cười khẩy 1 tiếng rồi lẩm bẩm đọc:

- Ngươi muốn đi….

Chương 44

Gậy Cao Ly! Hắn là cây gậy non Cao Ly! Tôi kinh ngạc không nói được thành lời, nhớ lại ngày mới vào cung Noã Lặc, gặp hắn ta ở bữa tiệc tối trong dịp “mộ xuân tiết”. LÚc đó, tôi vì nhất thời bị chọc tức còn hát cho bọn hắn nghe “bài hát Võ Đại Lang”, làm mấy sứ giả Cao Ly tức muốn hộc máu. Tên này chính là cây gậy non trong đám sứ giả kia đã giúp tôi phiên dịch.

Xong rồi, giờ thì đúng là oan gia ngõ hẹp!

loading...

Tôi nhìn hắn, miệng cố hết sức nhếch lên, miễn cưỡng nặn ra 1 nụ cười mỉm, gượng gạo:

- Haha, thật là khéo, lại gặp a ở đây.

- Nếu muốn sống thì ngoan ngoãn nghe lời ta.

Hắn ta nói rồi đưa cho tôi 1 cái mũ thái giám, sau đó tự mình đội cái còn lại lên. Tôi nhớ đến 2 cái mũ này vừa nãy còn đội trên đầu 2 thái giám kia, giờ cầm lấy vẫn còn cảm thấy chút hơi ấm, bất giác cứ run hết cả lên, không dám đặt lên đầu.

Ngẩng đầu lên liếc nhìn gương mặt u ám của gậy Cao Ly, tôi mới đành nghiến răng đội vào.

- Tóc!- Hắn ta nói nhỏ.

Tôi lại nhét tóc mình vào trong mũ, giờ thì tốt rồi, đêm tối nếu không nhìn kĩ thì 2 người chúng tôi đúng là giống 2 tiểu thái giám.

Gặp chỗ nào có người thì gậy Cao Ly liền đi sát vào tôi, 2 người cúi đầu rụt cổ mà đi; chỗ nào không có người thì hắn giữ chặt nách tôi, chân không chạm đất, phóng đi 1 cách điên cuồng. THị vệ trong sân đã tản đi hết từ lâu, cả 1 đoạn đường dài mà không thấy có 1 bóng người tra xét.

Tôi vài lần lấy dũng khí định hét lớn “bắt thích khách” , nhưg lại nghĩ mình mà hét 1 cái, thì cái mạng nhr này trăm phần trăm là đi đời nhà ma, thế nên cố nhịn lại. Hơn nữa qua việc vừa xảy ra lúc nãy, trong cung này không biết còn bao nhiêu người muốn lấy mạng mình nữa, hét thì cũng có tác dụg gì chứ? không hét, nếu chết biết ngay do gậy Cao Ly giết, làm ma cũng có mục tiêu để báo thù, nhưng nếu chết trong cung thì sao? Cái khác không nói làm gì, chỉ riêng đám oan hồn ở nơi này thôi cũng khiến tôi không chịu nổi…Làm ng, tôi quả thật rất thích náo nhiệt, nhưng làm ma thì sao chịu nổi cảnh 1 đám oan hồn dị hình dị dạng cứ lượn lờ quanh mình cả ngày chứ!

Gậy non Cao Ly cứ ép tôi đi vào những nơi không có ng, cảnh vật xung quanh ngày càng lạ lẫm, không biết bị mang đếncung điện hẻo lánh nào nữa. Hắn thì có vẻ rất quen thuộc với chỗ này, cứ tìm đến 1 gian phòng nhỏ rồi chui vào trong.

Căn phòng không to, có phần âm u lạnh lẽo, góc phòng chất cả đống đồ linh tinh, không giống như nơi ở của người có chức phận. Trên người tôi không mặc nhiều đồ lắm, trong bộ quần áo thái giám chỉ có 1 bộ nội y, vừa rồi lại bị “cây gậy non’ kẹp chặt người để chạy nên không thấy lạnh, giờ vào phòng rồi không tránh được run rẩy khi mồ hôi trên người cứ bị gió lạnh thổi, rét run cả ng. Gậy Cao Ly nhìn tôi, bước lên rồi tay nhanh như gió, chỉ loạt soạt mấy cái đã điểm huyệt trên người tôi.

Trong lòng tôi tức tối, bà thằng nào phát minh ra cái trò điểm huyệt? Đây chẳng phải bắt nạt người khác 1 cách trắng trợn sao? Tôi run rẩy thì sao chứ? Tôi lạnh, chẳng lẽ không cho tôi run? Hơn nữa, hắn không thuận mắt khi thấy tôi run rẩy thì nói 1 tiếng, cùng lắm là tôi nhịn run, đâu cần phải cố định tôi lại thế này chứ?

Gậy non Cao Ly phớt lờ sự phẫn nộ của tôi, tự mình đi đến góc phòng xếp chân tròn ngồi xuống, đưa tay điểm 2 phát lên người mình, sau đó để tay lên đầu gối, có vẻ giống như đang vận công, mặt càng ngày càng đỏ như có máu thấm ra.

Tôi nhìn mà giật mình thon thót, không biết có khi nào gậy non Cao Ly vì máu đưa lên não trong phút chốc nhiều quá mà ngã lăn ra đất chết không? Bà nó chứ, hắn ta mà chết ở đây thì tôi biết làm sao? CHẳng hiểu trước khi bị chết cóng ở đây, huyệt đạo của tôi có tự giải được không nữa? Chỗ Thừa Đức không biết thế nào rồi, chắc là a đã đoán được đây là cái bẫy. A sẽ xử trí thế nào? Bây giờ mà lật mặt với Hoàng đế thì không phải việc tốt đẹp gì. Nam CUng Việt cũng không biết mình đã cứu được vật gì, đợi đến lúc a mở chăn ra xem, không biết sẽ như thế nào? Mà cung nữ kia còn biết võ công nữa, tốt nhất là đừng có thừa cơ ra tay với Nam Cung Việt! Còn cả Hoàng đế biết có người mạo nhận Chỉ Tang thì sao không đi xem cô ta thế nào mà lại đến chỗ Hoàng hậu? Ông ta đang nghĩ gì đây?

Bao nhiêu câu hỏi cứ đặt ra, haiz, đúng là đầu đất! Tôi không kìm được mắng thầm, Phùng Trần Sở Dương ơi là Phùng Trần Sở Dương, mày ngu thật hay là do gậy non Cao Ly dọa mà ra nông nỗi này?

NGười bị lạnh quá mức sẽ thành thế nào? Giống như tôi, muốn rùng mình mà cũng không rùng rổi, thế này có phải bị oan uổng quá không? Cảm giác lạnh tới mức nước mũi cũng muốn chảy ra, muốn khịt mũi thì phát hiện, mẹ nó chứ, đến cả khịt mũi cũng chả khịt được! Chẳng hiểu thế này là do lạnh quá nên đông cứng người lại hay vì bị điểm huyệt?

Cứ chịu lạnh như thế cho đến khi ngoài trời bắt đầu hửng sáng, tôi liếc mắt nhìn gậy non Cao Ly thấy hắn vẫn ngồi ở đó, mặt không còn đỏ ửng nữa mà hơi trắng bệch. Tôi càng thấy bồn chồn, không biết gậy non cao ly này làm sao, cũng đâu thấy hắn bị thương, sao mà sắc mặt lại biến thành trắng bệch thế kia?

Đang nghĩ lung thì nghe thấy gậy non cao ly hự 1 tiếng, miệng phun máu, mặt càng trắng bệch. Gậy cao ly bị thương nặng thế này từ bao giờ? CHỉ thấy a ta lại ngồi yên lặng ở đó 1 hồi, sau đó mới mở mắt ra, dùng ống tay lau máu ở miệng, liếc nhìn rồi bước đến giải huyệt đạo cho tôi.

Tôi cứ nghĩ huyệt đạo được giải xong mình sẽ lập tức ngã khụy xuống đất, không ngờ vẫn đứng vững tại đó làm gậy cao ly hoài nghi hỏi:

- còn đứng đó làm gì?

- Lạnh, lạnh, lạnh…cứng người rồi. – Tôi run lẩy bẩy nói.

Gậy non cao ly sững ng, không biết nghĩ thế nào bèn nói:

- Cởi áo ngoài ra.

Còn phải cởi áo ngoài nữa? Tôi tức giận định ngoác miệng ra ****. Niệm tình ngươi thuộc tiểu quốc lậu bang, chẳng trách được chuyện không biết phải thương hoa tiếc ngọc, hơn nữa tôi cũng không hi vọng hắn có thể phàt huy phong cách lịch sự mà đưa áo của mình cho tôi. Nhưng cũng không thể bắt tôi cởi áo để đưa hắn thế chứ? Nhất định phải bắt tôi lạnh cóng thành người đẹp băng mới vừa lòng chắc?

Gậy non lườm 1 cái, thấy tôi vẫn không có động tĩnh gì, nhíu chặt mày lại. Xí! Ngươi cứ nhíu đi, có nhíu lông mày thành 2 quả bóng ta cũng không cởi! Hắn thấy tôi không động đậy, bèn đưa tay tự cởi áo trên ng. Tôi giật nảy ng, sợ a ta lại học tập mấy đoạn phim trên ti vi, dùng cơ thể của mình để sưởi ấm cho tôi thì tôi chịu không nổi! Ai ngờ hắn chỉ cởi cái áo mặc bên trong ra rồi vứt cho tôi, lạnh lùng nói:

- Mặc vào trong.

Tôi sững người lại, giờ mới biết mình đúng là nghi oan, xem ra người ta đúng là có ý tốt.

Trời bên ngoài dần sáng, tiếng bánh xe lốc cốc từ xa vọng đến, nghe giống như có 1 chiếc xe lớn đang đi về phía này. Các giác quan của gậy non càng thêm tập trung hơn, nghiêng đầu lắng nghe động tĩnh bên ngoài.

” Lưu công công, nước đưa đến rồi đây”. – 1 giọng nói thật thà trung hậu vang lên, rồi có tiếng 1 cánh cửa ở phía xa “cọt kẹt” mở ra, lại nghe thấy tiếng nói của 1 con vịt đực: “Lão Hác hả, đổ hết vào chum nước đi, cẩn thận 1 chút, đừng làm bẩn đấy”

Giọng nói trung hậu kia vội cười: “Biết rồi, tôi biết rồi. Nước này là tôi kéo từ núi Hương Sơn xuống không quản ngáy đêm, dùng để *** trà cho các quý nhân trong cung là tốt nhất. Bên ngoài trời lạnh, ngài cứ ngồi nghỉ trong phòng, để Nhị Ngưu ở ngoài này làm là được rồi. Có bình rượu ngon ở đây, chúng ta vào phòng uống 1 tí chứ?”

Nghe đến đây tôi mới biết hóa ra là xe đưa nước từ ngoài vào cung. Ngoại thành của Phồn Đô có ngọn núi Hương Sơn, trên núi có 1 dòng suối trong chảy suốt 1 mùa, nước ngọt mát vừa miệng, thế là các quý nhân thích bày vẽ bỏ không dùng nước giếng trong cung mà nhất định lấy nước tren núi Hương Sơn để pha trà.

Viên thái giám họ Lưu vừa nghe thấy có rượu liền tỏ ra vui mừng, vội kêu người kia vào phòng. Nghe tiếng cửa ‘cót két” đóng lại, nét mặt gậy non mới giãn ra, sau đó kéo theo tôi nhè nhẹ mở cửa.

Bên ngoài, 1 người đàn ông to cao đang đứng đổ nước trên xe vào chum, chẳng tỏ vẻ gì là kinh ngạc khi thấy gậy non cao ly ló đầu ra, mắt chỉ liếc về căn phòng phía đông, ở đó Lưu thái giám và lão Hác kia đang uống rượu đến hồi cao trào. Người đàn ông cao to kia không nói không rằng rút 1 thanh gỗ dài dưới gầm xe ra, đưa mắt cho gậy non. A ta thấy thế vội kéo tôi vào nằm xuống dưới gầm xe.

Dưới gầm xe hóa ra còn có 1 tầng hẹp nữa.

- Vào đi. – gậy non thấp giọng nói, nháy mắt đã nhét tôi vào trong, tiếp đó cũng vội chui vào theo, rồi người đàn ông kia nhẹ nhàng nhét miếng gỗ về chỗ cũ.

Chỗ vách hẹp này chỉ đủ để trốn 1 ng, giờ lại nhét 2 người vào, mức đọ đày ải không phải nói cũng tưởng tưởng được. Tôi với gậy non bị ép vào nhau, tình cảnh vô cùng khó xử, hơi thở nóng hổi của hắn ta cứ lướt qua gáy, phả đến bản gỗ lạnh băng trước mặt tôi, tụ thành hơi nước rồi nhỏ giọt xuống.

Tôi cứ nghĩ làm sao má hắn lại dám chắc sẽ ra khỏi cung được, hóa ra là có người tiếp ứng. Gậy thối, cũng chỉ biết cái trò này, nếu là Nam Cung Việt thì anh ta đã đem tôi ra khỏi cung 1 cách ngang nhiên từ lâu rồi, cần gì đến nỗi phải lén lén lút lút như vầy! nghĩ đến đây tôi bất giác hừ giọng 1 tiếng.

- Hừ gì mà hừ?. – Gậy non lạnh lùng hỏi, giọng nói độo gột vang bên tai tôi, gần đến nỗi tưởng như cảm nhận được môi hắn đang động đậy.

Tôi vội nghiêng đầu, lạnh nhạt:

- Chẳng hừ gì cả, cổ họng ngứa không được chắc?

Gậy non thấy tôi như vậy cũng không hỏi nữa. Đợi 1 lát sau, nước trên xe đã đổ hết vào chum, lão Hác cũng từ ohòng Lưu thái giám đi ra, nói thêm vài câu nữa rồi mới kêu Nhị Ngưu đóng xe rồi từ từ đẩy ra ngoài. Trên đường đi kể cũng thuận lợi, chỉ có lúc xuất cung bị thị vệ kiểm tra 1 lượt theo quy định, cũng chỉ là mở nắp thùng nước bên trên ra nhìn mấy cái xem có gì bất thường k. Tôi không thấy sợ hãi trong lòng bởi bọn họ dám giấu người trong xe thì ngăn ngầm này chắc chắn phải được làm rất tỉ mỉ, bên ngoài đương nhiên không thể nhìn thấy dấu tích gì rồi.

Ra khỏi cửa cung, tôi thấy trong lòng không khỏi cảm khái. Nghĩ lại , mình ra ra vào vào cửa cung này mấy lần rồi mà chưa có khi nào là quang minh chính đại; rồi đột nhiên nghĩ tới bọn Tố Nhi, không hiểu bọn họ sẽ nghĩ thế nào khi biết mình lại mất tích, có khi nào gặp riết thành quen rồi không?

xe bò đi khá lâu vẫn không thấy dừng lại, bên ngoài lão Hác không dừng lại,gậy non cũng chẳng bảo dừng. Tôi càng thấy ngột ngạt khó chịu trong người vì bị cây gậy non kia dính chặt phái sau, tuy trên cả đoan đường a ta không giở trò gì, nhưg tôi vẫn thấy rất khó xử, rồi nhớ đến lúc trong cung hắn ta từng thừa dịp ăn đậu phụ của mình thành ra càng thêm bực bội.

- Đến chưa?.- tôi không nhịn được nữa bèn lạnh giọnh hỏi.

- Đến rồi sẽ tự động dừng lại, chưa đến có sốt ruột cũng vô ích.- gậy non chậm rãi nói.

Sự tức giận trong tôi đã kìm nén tới giới hạn, quên cả sự sống chết của mình đang nằm trong tay hắn tính phát tiết ra ngoài thì thấy đột nhiên xe dừng lại.

Sau lưng sáng lên, lão Hác dỡ thanh gỗ ra. Gạy non nắm lấy thành xe nhảy xuống, chỉ còn lại mình tôi ở trên. Tôi lấy đâu ra sức khỏe như thế, hắn vừa xuống, tôi cũng ‘phịch” 1 cái rơi xuống đất. Mặt đất mùa đông cứng ngắc khiến tôi đau nghiến răng nghiến lợi, hoa mặt chóng mày từ cú ngã này.

Ngồi trong phòng quấn chặt cái chăn dày cộm quanh người 1 lúc lâu, tôi mới cảm thấy hệ thần kinh 1 lần nữa vận hành bình thường trở lại, chân tay cứng đơ dần có cảm giác vừa tê vừa buốt. Gậy non đã đi gặp lão đại từ lâu, cũng không biết đang có ý đồ gì, tôi còn lâu mới tin hắn lại có lòng từ bi cứu tôi từ trong cung ra. Hắn cứu tôi ra chắc chắn là bởi tôi còn có giá trị lợi dụng.

Cửa phòng bị đây ra, gậy non đã thay 1 bộ đồ đen, đem theo trạn gió lạnh ngắt từ ngoài đi vào làm tôi lại hắt xì hơi mấy cái rõ to, nước mắt nước mũi thi nhau chảy, nhìn cực kì thảm hại. Gậy non thấy bộ dạng thảm hại đó thì cười sung sướng, khí âm hận trên người giảm đi đáng kể, lại quay về với bộ dạng lương thiện tôi đã từng nhìn thấy trong bữa tiệc mộ xuân tiết lần trước. Hắn ta nở nụ cười nhìn tôi, kêu thị nữ mang đến 1 bát nước gừng. Tôi cũng chẳng khách khí, ‘ừng ực’ 1 hơi uống hết luôn, uống xong trong bụng mới thấy ấm dần lên.

Gậy non thấy tôi uống hết, cũng chẳng nói gì, chỉ trầm ngâm nhìn tôi với nụ cười trên mặt. Tôi nghĩ bụng hắn còn đóng kịch được, lẽ nào tôi không biết? Tình hình trước mắt cũng giống như đang thi xem ai nhẫn nại hơn, người nào mở miệng nói trước tất nhiên sẽ chịu phần yếu thế.

Cả 2 người cứ giữ nguyên tình trạng như vậy, qua 1 tuần trà, gậy non quả nhiên không chị nổi nữa, chưa mở miệng nói đã vội cười:

- Thời gian trôi qua nhanh thật, hình ảnh công chúa hát trong bữa tiệc như vừa diễn ra trước mắt mà ngẫm lại đã nửa năm trôi qua rồi.

Tôi nhìn hắn, lạnh lùng “ừ” 1 tiếng, nghĩ bụng cây gậy non này đúng là thù dai, việc bé như con kiến thôi, bọn họ có cần phải ghim trong lòng đến thế không?

Gậy non lại tiếp tục huyên thuyên vài câu, sắc mặt rất tốt, còn tôi thì chẳng có tâm trí để tán gẫu vơi hắn, chỉ ậm ừ cho qua chuyện, trong lòng vẫn suy nghĩ chuyện hắn đưa mình đến đây không biết có ý gì. Hắn thấy tôi như vậy, cuối cúng cũng mất hết kiên nhẫn, sắc mặt dần dần lạnh băng, khẽ hừ 1 cái rồi hỏi:

- Không biết công chúa đã học đạo rồi thì sao còn xuất hiện trên giường của Hoàng đế?

Tôi cười khẩy trong bụng, nghĩ ngươi cuối cùng cũng vào đề, rồi tỏ ra vẻ vô tội trên mặt, nghiêm túc nói:

- Cũng không biết là tại sao nữa, tôi bị người ta bắt cóc đến đó. Vậy còn sứ thần đại nhân? Đang yên đang lành sao lại chui xuống gầm giường của Hoàng đế? Lẽ nào cũng giống tôi, bị người ta bắt cóc đến, rồi bò từ trên giường xuống dưới gầm? NHưng xem ra quần áo của sứ thần đại nhân vãn rất chỉnh tề, không giống như bị người ta động chân động tay vào.

Gậy non mặt biến sắc khi thấy tôi giả ngu, đôi lông mày nhíu chặt lại như đang muốn phát tác, nhưg sau đó kìm được nói:

- công chúa không phải giả ngốc, ta đã dám đưa công chúa ra ngoài, đương nhiên không muốn làm khó công chúa.

Tôi cười khan mấy tiếng, vội đáp:

- không làm khó ta, vậy ngài đã làm người tốt thì hãy làm đến cùng, tiễn Phật thì phải tiễn đến tận Tây thiên, thả ta ra đi, thế nào?

Thái độ của gậy non oõ ràng là không theo kịp tốc độ biến đổi của tôi, sững người 1 lúc mới nói:

- Ta tự nhiên sẽ thả công chúa ra.

Tôi nghe thấy hắn nói vậy, lập tức phủi mông, đứng đậy khỏi ghế bước ra ngoài. Gậy non hơi đờ người ra rồi vội nắm lấy cánh tay tôi, nói:

- Công chúa đi đâu?

Tôi cố ý làm ra vẻ kinh ngạc nhìn lại, hỏi:

- Đi khỏi đây chứ còn đi đâu, ngươi vừa nói thả ta ra còn gì, chẳng lẽ lời chưa kịp nguội đã hối hận rồi?

- Ta có nói thả công chúa, nhưng không phải bây giờ. – gậy cao ly nói.

Tôi nghe thế lại quay về ghế ngồi 1 cách đường hoàng, cười nói:

- vậy thì là lúc nào? phải giở hoàng lịch ra, chọn 1 ngày đẹp? có cần ta phải tắm rửa ăn chay trước đó vài ngày không?

Gậy non bị tôi chặn họng, thần sắc ngược lại càng thêm bình tĩnh, dở cười dở mếu mà giật giật khóe miệng:

- – không cần, tí nữa có người đến, ta tự khắc sẽ giao công chúa cho hắn.

Tôi nghe thấy mà giật mình, không biết người hắn nói sẽ là ai? Lẽ nào hắn định giao tôi cho người Cao Ly để uy hiếp Chu quốc và Ngõa Lặc?Nhưng nghĩ lại thấy mình cũng đâu có tác dụng lớn như vậy, bất luận là Chu Quốc hay Ngõa Lặc,Hoàng đế 2 nước đều không phải nhân vật dễ đối phó, dùng con tin để uy hiếp, cách này có vẻ không được thông minh cho lắm. Đưa mắt nhìn gậy cao ly, thấy bộ dạng hắn như đang đợi hỏi chuyện, tôi cố ghìm sự hoài nghi trong lòng lại, ngươi chẳng phải đang chờ được hỏi sao. đã thế ta càng không hỏi, cho ngươi tức chết thì thôi! Tôi thầm nghĩ.

2 người yên lặng ngồi 1 lúc, không ai mở miệng, gậy cao ly có vẻ cụt hứng, nói:

- Công chúa hình như không hiếu kì với bất cứ việc gì, ta cứ tưởng công chúa sẽ hỏi lí do vì sao ta lại ở trong ghư phòng của hoàng đế cơ đấy.

- Ta không muốn hỏi. – tôi quấn chăn quang người cho chặt thêm, khẽ giọng nói tiếp. – biết nhiều chuyện quá chỉ có hại không có lợi.

Gậy cao ly thấy thế, càng không biết phải nói gì, 2 người lại yên lặng. Tôi thầm sốt ruột trong lòng, hắn cứ ngồi đấy tiếp mình thế này thì phải làm sao đây, muốn trốn cũng phải chờ lúc không có ai mới chạy được chứ?

Đang bực bội thì có người hầu đi vào, ghé sát vào tai gậy cao ly thì thầm mấy câu, tôi dựng đứng tai lên cũng chỉ nghe loáng thoáng mấy từ, hình như là có người đến. Gậy non nét mặt tươi cười mà ánh mắt lại lạnh như băng.

- Còn không mau mời khách vào!

Gậy cao ly cười, vội đứng aayj cùng người hầu kia ra ngoài đón khách. Tôi đang ngồi lẩm bẩm thì nghe giọng nói nồng nhiệt của gậy cao ly từ bên ngoài vọng vào: “Nam Cung huynh, tiểu đệ chờ huynh đã lâu rồi”.

Nam Cung Việt? người mà hắn ta nói hóa ra là Nam Cung Việt? Tôi giật nảy ng, không ngờ gậy cao ly lại quen biết Nam Cung Việt.

- Trong phòng có người ngồi chờ từ lâu. Nam Cung huynh đến muộn rồi đấy.- gậy cao ly cười.

Cửa phòng bị đẩy mạnh ra, thân hình Nam Cung Việt xuất hiện trước cửa, tôi vẫn duy trì tư thế quấn chăn ngồi gọn lỏn trên ghế, sững người lại khi đột nhiên nhìn thấy a.

đêm qua,lúc a mạo hiểm vào trong cung cứu, tôi đang bị điểm huyệt nằm dưới gầm giường, giờ nhìn lại ng, thấy khuôn mặt a hiện rõ sự mệt mỏi, chân râu màu xanh ẩn hiện trên cái cằm cương nghị; sự mừng rỡ, đau đớn, ảo não…xen lẫn vào nhau thoáng qua trong ánh mắt của anh, đến cuối cùng chỉ sót lại sự đau khổ tràn đầy nơi đáy mắt.

Tôi mở miệng, mấp mày vài tiếng mà không biết phải nói gì. Nam Cung Việt bước tới bé tôi lẫn chăn, giọng khản đặc: “đúng là không bao giờ để người khác yên tâm được”

1 câu nói đơn giản, nhưg tôi nghe mà trong lòng chua xót đến khó chịu. Cứ nghĩ đến viêc a nhiều lần không quản nguy hiểm đến cứu tôi, nhưg lần nào tôi cũng bỏ a lại, sốt sắng chạy đến bên TĐ, là tôi lại có cảm giác mang tội. A cứ dối xử thế này lại càng làm cho tội lỗi của tôi thêm chất đống, nói cho cùng là tôi vẫn là người thiếu nợ a.

Gậy non đi vào phong sau Nam Cung Việt, thây Nam Cung Việt bế tôi lên cười nói:

- Công chúa đừng khóc, khôngNam Cunghuynh lại tưởng tại hạ làm khó công chúa.

Tôi vội lau nước mắt, trừng mắt nhìn gậy non đầy hận thù. Hắn giả vờ như không thấy, cười cưới rổi quay ra nói với Nam Cung Việt:

- Lần trước may coNam Cunghuyh ra tay cứu giúp, tiểu đệ vô cùng cảm kích, lần này vô tình cứu công chúa từ trong cung ra coi như trả món nợ ân tình vớiNam Cunghuynh.

NAM CUNG VIệT lạnh lùng đáp;

- Ngươi không cần phải như vậy, lần này ta tự khắc ghi nhớ ân tình của ngươi. ta đã nhận rồi thì sẽ không hối hận, ngươi yên tam.

-Nam Cunghuynh đã nói vậy, tiểu đệ cũng không dài dòng nữa. – gậy non vừa nói, sau đó quay ra vái tôi 1 vái.- Đêm qua có chút mạo phạm, mong công chúa thứ cho vì tại hạ trúng phải độc ‘thiên kiều dẫn.”

Tôi tức giận trừng mắt nhìn gậy non, không hiểu hắn nhắc tới việc này trước mặt Nam Cung Việt làm gì. Tôi cũng biết hắn tuy trúng xuân dược nhưng cuối cung vẫn kiềm chế được ham muốn của bản thân, chứng tỏ cũng không phải loại người chớt nhả. Nhưng hắn có cần phải giải thích với tôi trước mặt Nam Cung Việt thé này không?

- Thiên kiều dẫn?- Nam Cung Việt hỏi. hơi run, mặt biến sắc.

Gậy cao ly làm ra vẻ ảo não, đập vào trán mình:

- tiểu đệ suýt quên không nói, hôm qua, không biết ai trộn “thiên kiều ẫn” vào nến đốt ở cung hoàng đế.Sợ làm tổn hại danh tiết công chúa, đệ đành phong tỏa huyệt đạo cả 2, tạm ngăn chặn độc tố, định sau khi ra ngoài sẽ dùng nội lực bức độc cho công chúa. Nhưng tiếc là nội công không cao, chỉ bức được độc tố trong người mình đã hao tổn rất nhiều nội lực, nên không thể đẩy được độc tố trong người công chúa.

Gậy non nói liền 1 mạch làm tôi rối tung rối mù, “thiên kiều dẫn” là chỉ xuân dược hôm qua? Tác dụng của thuốc chẳng phải đã hết rồi sao? Tôi thầm nhủ, cũng không thấy nóg trong người nữa, lại nhớ đến việc gậy non tối qua nôn ra máu, đấy chính là vận nội công để bức độc tố ra khỏi ng?

- Đến nay huyệt đạo của công chúa đã bị phong tỏa mấy canh giờ rồi. Tiểu đệ nghe nói “thiên kiều dẫn’ này tồn tại trong người càng lâu càng nguy hiểm, bức ra khỏi cơ thể cũng sẽ tổn sức hơn nhiều, Nam Cung huynh tốt nhất là nên lo liệu sớm đi.

Gậy cao ly nói 1 cách quan tâm, nhìn tôi đầy dụng ý rồi nói tiếp:

- Thật ra cũng dễ thôi, Nam Cung huynh và công chúa vốn tâm đầu ý hợp, cũng chẳng cần hao phí nội lực bức độc ra. Nam Cung huynh đau phải người cổ hủ, ha ha , ha ha. – gâỵ cao ly lại cười khan mấy tiếng.

Tôi lờ mờ hiểu ra dụng ý của gậy non, chỉ thấy đôi tay đang ôm tôi của NAm Cung Việt hơi run run, ngẩng đầu lên nhìn thì thấy đôi mắt như 2 bó đuốc đang rực cháy, ánh lên màu đỏ ngầu.

Cho đến tận lúc ôm tôi lên xe ngựa Nam Cung Việt cũng không nói câu nào, gương mặt a sa sầm lại khiến người khác nhìn vào thấy sợ hãi. Tôi có bao nhiêu điều muốn hỏi mà không dám mở miệng. Xe ngựa đi không chậm, lắc qua lắc lại khá mạnh. Tôi không khỏi khâm phục khi thấy Nam Cung Việt ngối bất động như thể có đinh đóng vào mông còn bản thân mnình thì cứ như con lật đật.

Cứ yên lặng như thế này cũng không phải cách hay, tôi đành ho khan 1 tiếng để Nam Cung Việt chú ý đến mình.

- A tối qua…sao lại ở trong cung? – Tôi khẽ hỏi, băn khoăn trong lòng không hiểu sao a lại có thể xuất hiện đúng lúc như vậy?

NAM CUNG VIệT nhìn rồi cúi đầu tránh ánh mắt tôi, nói:

- Diệp Phàm truyền tin cho ta.

- Diệp Phàm? a liên hệ được với cậu ta? – tôi thắc mắc.

NAM CUNG VIệT gật đầu, giải thích:

- Vì việc của Giang gia, ta vẫn không ngừng tìm kiếm Diệp Phàm. sau đó biết cậu ta ở trong cung bèn tìm cách liên lạc.

A đang nói dở thì bánh xe không biết va phải vật gì làm xe ngựa lắc lư dữ dội, người tôi bỗng mất thăng bằng, ngã ngửa ra sau. Tưởng sẽ đập đầu vào thàh xe, không ngờ lại ngã vào 1 vòng ôm rắn chắc, quay đầu sang vừa hay thấy mặ Nam Cung Việt, a quay mặt đi, có phần ngượng ngùng.

Tôi vội ngồi dậy, biết lúc này càng không nói chuyện sẽ càng khó xử, vội cười mấy tiếng, rặn nói 1 cách tự nhiên:

- Cảm ơn đã đỡ tôi, xe lắc mạnh quá, xương như muốn rã cả ra.

NAM CUNG VIệT chỉ âm thầm nhìn ra ngoài, không để ý đến làm tôi thấy hơi vô vị, nhất thời không nghĩ ra chuyện gì để nói tiếp, cũng trầm mặc theo. Bên ngoài, chỉ có tiếng đánh xe và tiếng phu xe thỉnh thoảng dùng roi quất ngựa vọng vào, nghe rõ mồn một.

Có những điều biết là nói ra sẽ làm tổn thương người khác, nhưg lại không thể không nói, tôi mở miệng, cố gắng vài lần, nghiến chặt răng, cuối cùng cũng có nói được ra khỏi miệng:

- Có thể đưa tôi đến chỗ Thừa Đức không?

Mặt Nam Cung Việt biến sắc, những đường nét trên mặt càng cứng đơ lại.

- không được. – âm thah tuy thấp, nhưg hiện rõ sự tức giận. – ta không thể đưa nàng đến bên hắn. Hắn chỉ làm tổn thương nàng mà thôi.

Thấy vậy, tôi càng không biết phải nói gì thêm, chỉ biết đổi đề tài, hỏi:

- Vừa nãy cây gậy non nói thế là có ý gì? sao a lại quen hắn? còn đồng ý với hắn cái gì vậy?

- Gậy non?

NAM CUNG VIệT sững ng, tôi mới nhớ ra người ở đây chắc chưa có cách gọi “gậy cao ly”, muốn giải thích cho a biết tại sao lại gọi là cây gậy nhưg chính bản thân tôi cũng không rõ lai lịch của biệt hiệu này lắm, chỉ biết cười trừ:

- THì chính là cái tên Cao Ly vừa nãy đó, tôi đặt biệt hiệu cho a ta. a không thấy a ta trông giống cái gậy sao?

NAM CUNG VIệT như đang nhớ lại hình dáng của gậy non, lắc đầu đáp:

- không giống.

Tôi thấy a trả lời với vẻ rất nghiêm túc mà không kìm được bạt cười thàh tiếng. Nam Cung Việt thấy tôi cười rạng rỡ, thần sắc trên mặt cũng ôn hòa hơn, lộ ra 1 nụ cười mệt mỏi.Tôi nhân lúc tâm trạng a ta đang tốt bèn kể lại đầu đuôi câu chuyện hôm qua, bao gồm việc gặp gậy non dưới gầm giường và bị hứn điểm huyệt, còn cả cảnh hắn vận công ép độc trong ng.

- ‘thiên kiều dẫn’ mà gậy Cao Ly nhắc đến là cái gì thế?

NAM CUNG VIệT lặng lẽ nhìn, lại gần nắm lấy tay tôi làm tôi đờ người ra, muốn rút tay về nhưg phát hiện a nắm chặt quá.

- không phải lo lắng, bất kể thế nào ta cũng sẽ bảo vệ nàng an toàn, không ai có thể làm tổn thương nàng. – Nam Cung Việt thấp giọng nói.

Lòng tôi càng thấy chua xót, biết rằng mình cả cuộc đời này cũng không trả hết được những ân tình mà a dành cho tôi, và bởi càng biết rõ sẽ không trả nợ được nên càng không muốn mang thêm 1 món nợ ân tình nào nữa.

- người vừa nãy tên là Lý Nguyên Chích, trên danh nghĩa là phó sứ của Cao Ly ở Ngõa Lặc nhưng thực chất là con trai của Lý Chính- giám quốc đại tướng của Cao Ly- và là thủ lĩnh gián điệp của Cao Ly ở Ngõa Lặc. – Nam Cung Việt nói.

THảo nào hắn ta lại xuất hiện trong cung, tôi thầm nghĩ, chỉ có điều không biết đem hôm như thế hắn thâm nhập vào thư phòng của hoàng đế là có mục đích gì. Nếu không phải tận mắt chứng kién sự thâm độc trong cách hành sự, tôi vẫn bị vẻ bề ngoài của hắn trong bữa tiệc đánh lừa. Cứ nghĩ hắn chẳng qua chỉ là 1 sứ thần thích múa may chữ nghĩa, ai có thể ngờ được Lý Nguyên Chích lại là thủ lĩnh gián điệp Cao Ly!

- A từng cứu hắn? – tôi hỏi, nghĩ lại vừa rồi Lý Nguyên Chích có nhắc đến ơn cứu mạg của Nam Cung Việt.

NAM CUNG VIệT nhếch mép cười rồi nói:

- có lần ta vô tình cứu mạng khi gặp hắn đang bị người Ngõa Lặc truy bắt.

Lòng tôi càng nghi hoặc, không kìm được hỏi tiếp:

- nếu đã có ơn cứu mạng thì lần này hắn lại muốn a phải đồng ý điều gì nữa? sao tôi thấy cách a ta nói chắc chẳng phải là việc tốt đẹp gì?

NAM CUNG VIệT không trực tiếp đáp lời tôi, như có phần do dự, trầm mặc trong giây lát mới đột nhiên hỏi:

- Nàng còn nhớ đại hội võ lâm ở nhà họ Giang không?

Tôi gật đầu, đại hội võ lâm xảy ra cách đây chưa đến1 năm, rất nhiều sự việc như mới xảy ra ngày hôm qua. vd như quen biết Diệp Phàm ở cái miếu đổ nát, không đánh không quen biết Mạnh An Dương, trùng phùng dưới nước với Nam Cung Việt, rồi 4 người kết bạn với nhau đến xem náo nhiệt ở Giang gia…

Đêm đó gió thổi nhè nhẹ, con ngựa đen kiêu ngạo không kém gì Nam Cung Việt, tường thành cao vút, ánh sao lung linh phản chiếu đới nước, giọt nước từ tóc Nam Cung Việt nhỏ xuống, tất cả vẫn râá rõ ràng, dường như chỉ cần nhắm mắt thôi là có thể ngửi thấy hương cỏ dại trong hơi nước.

Nhưng dù sao thì cũng đã qua rồi, giống như những cánh hoa hải đường tung bay ngoài tường nhà họ Giang, theo gió mà đi, để rồi nhẹ rơi xuống 1 chỗ thật xa… Nam Cung Việt thấy tôi cúi đầu không đáp cứ tưởng tôi mệt liền giúp tôi kéo tấm mền lên cao, thấp giọng nói;

- Mệt rồi? 1 lúc nữa là tới nơi.

Tôi ngay lập tức tỉnh lại, ngẩng đầu nhìn a, vội cười:

- không sao, tôi đang nghĩ đến cả chồng bản đồ kho báu của Giang gia, cũng không biết sau này thế nào nữa?

- Đúng là có Phong Lăng bảo tàng thật. – Nam Cung Việt nói. – Chỉ có điều không phải tấm bản đồ mà Giang An Bang đưa.

Tôi vô cùng kinh ngạc, khi gặp Thừa Đức ở đại hội võ lâm, cứ tưởng Giang An Bang cấu kết với Ngoã Lặc để giết hại võ lâm hào kiệt của Đại Chu. Vẫn nhớ lúc đó tôi còn cười Ngoã Lặc tụt quần đánh rắm, đang yên đang lành bỗng làm 1đống bản đồ giả dụ người ta đi theo rồi giết từng người 1, như thế chẳng thà lấy 1 gói thuốc thả xuống giếng nước nhà họ Giang, quá đơn giản! Giờ nghe Nam Cung Việt nói xong mới thấy sự việc có vẻ không đơn giản như vậy.

- Trước khi Ngoã Lặc dựng nước, ở phương Bắc từng có 1 nước tên là Ân rất cường thịnh. Khi truyền đến đời thứ tư- Võ Hoàng đế- thì quốc lực đạt đến đỉnh điểm. Võ Hoàng đế từng nhiều lần tự mình lĩnh quân quét sạch các quốc gia không chịu khuất phục ở 4 phương, đoạt được vô số vàng bạc , vũ khí và nô lệ. Các nước đều đến triều yết, tự thỉnh cầu được làm thuộc quốc của nước Ân. Sau đó, Võ Hoàng đế vì sợ các thuộc quốc xung quanh kết bè làm phản bèn chôn số vàng bạc và vũ khí cướp được vào 1 nơi bí mật, gọi là Phong Lăng bảo tàng.- Nam Cung Việt chậm rãi kể.

- Vậy chuyện Giang gia làm bản đồ giả là sao?- tôi hiếu kì.

- Để dẫn dụ bản đồ thật.- Nam Cung Việt nói.

Giờ thì tôi càng không hiểu, có bản đồ thật thì còn đi trộm bản đồ giả làm gì? Dùng đồ giả mà dẫn dụ được bản đồ thật đến?

NAM CUNG VIệT nhìn nét mặt mê mẩn của tôi, nhướn mày lên cười rồi lại quay về vẻ kiêu ngạo vốn có, giải thích:

- Vì trong bảo tàng chôn 1 lượng lớn vàng bạc và vũ khí. Vàng bạc đương nhiên không phải nói, chỉ riêng số binh khí kia cũng đủ để bất cứ quốc gia nào động lòng. Từng có 1 truyền thuyết nói “đoạt được Phong Lăng là đoạt được thiên hạ’, nàng nói coi, Hoàng đế các nước có thể không muốn sao?Sau đó đúng là bản đồ này bị người Ngoã Lặc tìm được. Nhưng chưa kịp chờ họ có cơ hội

tìm được bảo tàng thì nội triều Ngoã Lặc đã phát sinh chính biến, bấy giờ, Tế Vương Hàn Chiêu đoạt ngôi Thái tử của Thái tử Hàn Kinh, dường như giết sạch đảng phái Thái tử, đến thái tử HKinh cũng mất tích, nửa tấm bản đồ trong tay Hàn Kinh cũng mất tung tích từ đấy.

- Nửa tấm?

- Ử, trong tay Hàn Kinh chỉ có nửa tấm. Khi Ngoã Lặc tìm thấy bản đồ, vì sợ bị Chu quốc lấy mất bèn phân ra làm đôi, Hoàng đế Thánh Đức và THái tử Hàn Kinh mỗi người cầm 1 nửa.

- A đợi đã, để tôi sắp xếp lại. – Tôi cản. Bị Nam Cung Việt liền 1 lúc nhét vào đầu nhiều thứ như vậy, tôi chỉ thấy trong phút chốc không thể tiêu hoá ngay được. Nói cả nửa ngày mới biết hoá ra bảo tàng Phong Lăng có thật, mà các nước đều đối với vật này chẳng khác hổ rình mồi. Bản đồ bị phân làm 2, 1 nửa bị cựu Thái tử Hàn Kinh cầm đi mất, nửa còn lạiđương nhiên là trong tay hoàng đế rồi. Hoàng đế có 1 nửa bản đồ, đương nhiên muốn tìm nốt nửa còn lại để tìm ra bảo tàng, sau đó thực hiện mộng tưởng thống nhất thiên hạ.

- Tôi rõ rồi. – tôi hưng phấn nói. – GAB muốn dùng bản đồ giả để dẫn dụ bản đồ thật đến, nghĩ ai có được 1 nửa bản đồ của thái tử Hàn Kinh trong tay chắc chắn sẽ không cam tâm, nhất định sẽ muốn đoạt được nửa trang còn lại, như thế mới tìm được bảo tàng!

NAM CUNG VIệT mỉm cười gật đầu, tôi đột nhiên thấy có vẻ không đúng cho lắm, nói:

- Cũng không đúng! GAB nếu đã biết đó chỉ là 1 nửa bản đồ, làm giả cũng phải làm cho giống 1 chút chứ, hôm đó tôi thấy rõ ràng bản đồ là cả 1 tấm mà.

- Bản đồ Phong Lăng vốn như vậy, 1 nửa vẽ bản đồ, 1 nửa giải thích cách đi vào Phong Lăng. khi đó Võ Hoàng đế đã thiết kế bảo tàng rất khéo léo, nếu không biết cách đi vào thì dù có biết được bảo tàng ở đâu cũng không thể tìm thấy được. – Nam Cung Việt nói.

- Nói như vậy GAB chỉ là dốc sức làm việc cho hoàng đế?- tôi hỏi. – sau đó có dẫn dụ được nửa bản đồ kia không?

NAM CUNG VIệT mím chặt môi, lắc đầu.

- không thấy? –tôi thấy a lắc đầu, không biết tại sao lại thấy có phần thất vọng, suy đoán cả ngày cuối cùng cũng không dẫn dụ được cái gì. vậy chẳng phải Thừa Đức đổ bao công sức, hoá ra lại làm việc vô ích rồi sao?

- Dụ ra được rồi, nhưg sau đó không thấy tung tích nữa. – Nam Cung Việt nói, nét mặt trở nên u ám.

Tôi tuy hiếu kì nhưng nhìn a có vẻ không muốn nói ra nên cũng không tiện hỏi thêm, đột nhiên nhớ đến lúc nãy hỏi a đã đồng ý điều kiện gì của LNChích a vẫn chưa trả lời tôi, vậy là lại hỏi:

- A vẫn chưa nói đồng ý chuyện gì với LNC.

NAM CUNG VIệT nhíu mày nói:

- Còn có thể có gì? Chắc cũng muốn tìm bảo tàng Phong Lăng thôi. ngày trước ta từng bắt gặp 1 lần nên a ta muốn ta hứa sẽ không nhúng tay vào chuyện này nữa.

Hoá ra cũng vì bảo tàng phong lăng! tôi thầm nghĩ. nói như vậy hôm qua Lý Nguyên Chích đột nhập vào thư phòng của hoàng đế cũng vì chuyện này mà không ngờ lại gặp phải trò hề kia.

Trong đầu tôi đột nhiê thaóng qua 1 ý nghĩ, hoàng đế a trai chắc cũng lo nghĩ về cái bảo tàng này, a ta sẽ phái ai đến cướp lấy đây? là Chỉ Tang sao?

Rồi đột nhiên lại nghĩ đến Diệp Phàm bèn hỏi:

- Còn Diệp Phàm? sao cậu ta lại dính líu đến Giang gia?

NAM CUNG VIệT nhìn tôi hỏi:

- Nàng có biết Diệp Phàm không phải 1 tiểu cô nương? – thấy tôi gật đầu, a nói tiếp. – cậu ta tên thật là Phạm Dã, là con trai tướng lĩnh của Ngoã Lặc- Phạm Tử Chư. sau khi Hàn Chiêu phát động chính biến, Phạm Tử Chư vì bị liên luỵ mà không biết tung tích ở đâu. HChiêu không ngừng phái người đi truy sát ông ta. Năm kia cuối cùng cũng bị GAB tìm được, trong 1 đêm cả nhà bị giết sạch, chỉ mình Diệp Phàm chạy thoát. Cậu bé đến Giang gia chắc là đến để báo thù cho gia đình.

Nghe đến đây tôi bất giác rùng mình ớn lạnh, chả trách Diệp Phàm lại giả làm con gái sống trong ngôi miếu đổ, mới hơn 10 tuổi mà tính tùnh đã mang vẻ thờ ơ, hoá ra là mang trong người mối thù của gia đình nặg đến vậy, nghĩ cạu ta vẫn chỉ là 1 đứa bé, không biết lúc đó làm sao mà chịu đựng được.

Người nhà Diệp Phàm tuy bị GAB giết, nhưng cũng chỉ nghe lệnh của hoàng đế, kẻ thù giết cha này tính qua tính lại chính là hoàng đế. Thế nhưng sao Diệp Phàm lại bị Thừa Đức đưa vào trong cung, đi theo Hạ Lan quý phi? Thế này thì khác gì để 1 con dao ngay cạnh hoàng đế?

Đang định hỏi tiếp thì phát hiện xe đã dừng lại. Nam Cung Việt nhảy xuống xe trước, rồi quay người lại đưa tay bế tôi xuống. Tôi đang ngượng ngập, tránh đôi tay a định tự mình xuống xe, nhưng vì sợ lạnh nên vẫn quấn mền quanh người thành ra rất khó cử động, còn chưa kịp bò ra cửa xe đã đạp lên chăn, trong phút chốc ngã tới trước bị Nam Cung Việt đón gọn lỏn.

NAM CUNG VIệT không nói gì, chỉ bế ngang tôi lên, quay người bước vào trong cửa, vừa đi được 2 bước liền nghe thấy 1 giọng nói trong trẻo vang lên sau lưng:

- Nam Cung đại ca!

Tôi ngước mắt lên nhìn, chỉ thấy 1 thiếu nữ mặc bộ áo trắng với thân hình yểu điệu từ trong sân chạy ra, đang ở độ tuổi 16, 17 mơn mởn, trên gương mặt trái xoan hơi gầy là đôi mắt hạnh đào long lanh rất bắt mắt, vì trời lạnh nên đôi má trắng như sứ có phần ửng hồng, không ngờ đó chính là thiếu nữ Lâm Y Y mà tôi gặp khi ở Giang gia.

Tôi sững người lại, không ngờ lại gặp Lâm Y Y ở đây.

Lâm Y Y cũng hiển nhiên không ngờ Nam Cung Việt lại bế 1 người trên tay, càng không ngờ được người đấy lại là tôi. Thấy tôi cuộn tròn trong lòng Nam Cung Việt, sắc mặt của cô nàng hơi sững lại, ánh mắt thoáng qua sự kinh ngạc, sau đó ngượng ngùng cười với tôi, lí nhí nói:

- Tiểu cô cô.

Cô ta nói xong, không chỉ nụ cười trên mặt tôi đông cứng lại, đến Nam Cung Việt cũng sững người ra, nhìn Lâm Y Y với ánh mắt ngờ vực, không hiểu sao Lâm Y Y lại xưng hô với tôi như vậy.

Hê! Cô bé ngốc này đúng là thật thà, mình ba hoa thuận miệng lừa đại mà cô ta cũng tin! Tôi dở khóc dở cười, sợ việc giả mạo là cô cô của Nam Cung Việt ngày hôm đó bị Lâm Y Y nói ra, vội cười gượng 2 tiếng rồi nói:

- Nha đầu ngốc, sao lại ở đây?

Vừa nói vừa đưa mắt ra hiệu với Lâm Y Y, hi vọng cô nàng vẫn nhớ những gì tôi đã nói hôm đó. Tôi lừa cô ta, nói Nam Cung Việt không muốn mọi người biết tôi là tiểu cô cô của a ta.

NAM CUNG VIệT nhìn tôi, ánh mắt xen lẫn sự nghi ngờ, thêm cả chút phòng bị làm tôi vội quay sang a cười khan mấy tiếng.

NAM CUNG VIệT không bị tôi dụ, nhìn Lâm Y Y 1 cái, hỏi:

- Muội gọi nàng ấy là gì?

Lâm Y Y càng thêm ngượng ngùng, thẹn thùng hết nhìn Nam Cung Việt, lại nhìn về phía tôi vẻ không vững tâm, đôi tay gần như muốn xoắn mép áo thành dây thừng, cúi đầu ấp úng nửa ngày cũng không nói nên lời. Tôi thấy cô bé như vậy, sợ cô nàng kìm nén quá hỏng việc, vội tiếp lời hộ, cười cười:

- được rồi, a đừng làm khó Y Y nữa. Cô ấy có thể kêu tôi là gì chứ? người ta gọi tôi là cô nương đấy, khổ nỗi nhìn thấy a xong căng thẳng quá mới nói lắp, đúng không? Y Y

Tôi lại nhướn mày lên, nháy mắt ra hiệu với Lâm Y Y. Vừa ngẩng đầu lên thì phát hiện mình đang bị Nam Cung Việtnhìn. A nheo mắt, tay đang bế tôi bỗng siết lại, ghìm chặt làm tôi há hốc miệng ra vì đau.

Lâm Y Y thấy Nam Cung Việt bế tôi trong lòng, cứ tưởng tôi bị thương, vội hỏi:

- Cô…cô nương sao rồi? Sở… Sở Dương.

được đấy, đúng là cô nàng bị nói lắp rồi.

Tôi làm sao á? Ngay cả bản thân tôi cũng chẳng biết mình bị sao nữa, ít nhất thì hiện nay chẳng có biểu hiện gì của bệnh tình, quỷ mới biết cái “thiên kiều dẫn” kia là gì.

NAM CUNG VIệT nghe Y Y hỏi xong, sắc mặt bèn sa sầm lại, không để ý đến Lâm Y Y nữa, ôm tôi đi thẳng vào phòng. Tôi thấy cực kì mất tự nhiên, đâu phải không biết đi đâu, cứ để a ta bế thế này cũng không được, vì thế vào đến phòng 1 cái tôi liền nhoài xuống. Nam Cung Việt thấy tôi như vậy, đột nhiên nói nhỏ 1 câu:

- Cha con nhà họ Giang bị giết, cô ấy không còn chỗ để đi.

Tôi sững ng, hiểu ra Nam Cung Việt đang giải thích với mình vì sao Lâm Y Y lại có mặt ở đây, đoán rằng a sợ tôi hiểu lầm nên vội nói:

- Tôi rất mừng vì gặp cô ấy, thật đấy.

NAM CUNG VIệT liếc mắt nhìn, nét mặt cứ như thể tôi đang nói dối, làm tôi thấy bực bội, bụng nghĩ, Nam Cung Việt ơi là Nam Cung Việt, cái tính kiêu ngạo của a đúng là có từ trong trứng, hết thuốc chữa rồi. Tôi biết chuyện này càng nói càng gây hiểu lầm thế là vội đổi đề tài, hỏi:

- Cha con họ Giang chết rồi? Sao mà chết?

- Bọn họ vừa từ thảo nguyên trở về liền bị người ta diệt khẩu, nếu đoán không lầm thì do Thừa Đức làm.

Tôi giật nảy đôi tay, tấm thảm trong tay lập tức tuột ra, rơi xuống đất.

- không thể nào, khi đó Thừa Đức lúc nào cũng bên cạnh tôi, sao có thể đi giết cha con nhà họ Giang được? – Tôi nói, nhưg trong lòng thì bắt đầu run sợ vì đã tin lời của Nam Cung Việt. Thừa Đức chưa bao giờ nhắc đến chuyện của Giang gia với tôi, là vì nghĩ không nhất thiết phải nói để tôi biết hay căn bản là không muốn cho tôi biết?

- Hắn ta giết ng, còn phải tự mình động tay hay sao? – Nam Cung Việt lạnh lùng nói.

Vừa lúc đó Lâm Y Y mang quần áo đến cho tôi. Cô nàng so với lúc gặp ở đại hội võ lâm đúng là gầy đi không ít. Tôi bất giác thấy chua xót thay cho cô ta. Lâm Y Y thấy tôi vẫn chân trần đứng trên đất, vội kêu tôi lên giường. Tôi thầm nghĩ làm bề trên đúng là được đối đãi khác hẳn, nhớ lại ngày ở nhà họ Giang có khi nào tôi được cô ta đối đãi thế này đâu. Nghĩ đến đây tôi lại liếc trộm sang Nam Cung Việt, không ngờ a cũng đang nhìn mình.

- Y Y, muội ra ngoài canh cửa, không được cho bất cứ ai vào.-NAM CUNG VIệT đột nhiên nói, rồi vứt cho cô nàng 1 thanh kiếm.

Phản ứng đầu tiên của Lâm Y Y là sững người lại, xét cho cùng cũng là 1 cô nàng thông minh nên ngay sau đó cô ta đã hiểu ra, hỏi khẽ:

- Sở Dương bị nội thương?

NAM CUNG VIệT gật đầu. Lâm Y Y nhìn tôi, cái nhìn làm tôi thấy hơi chột dạ, nghĩ bụng mnìh vẫn tung tăng nhảy nhót thế này, nhìn kiểu gì cũng không thấy có vẻ là bị trọng thương. Rồi tiếp đó nghe thấy Lâm Y Y nói với Nam Cung Việt:

-Nam Cungđại ca, huynh yên tâm, muội sẽ ở ngoài bảo vệ 2 ng.

Tôi tặc lưỡi, không biết tiểu thư yểu điệu này sao đột nhiên lại trở nên biết điều thế?

Thấy Nam Cung Việt bước đến giường tôi ngồi với nét mặt nghiêm trọng, tôi đột nhiên nhớ lại nụ cười thâm hiểm của LNC, vội gọi Lâm Y Y đang định cầm kiếm bước ra khỏi cửa lại, hỏi:

- “thiên kiều dẫn” là thuốc độc gì vậy?

Lâm Y Y giật mình, ngoái đầu nhìn tôi vẻ kinh hoàng, rồi quay sang Nam Cung Việt, đôi mắt hạnh nhân trợn tròn lên. Thấy cô ta phản ứng mạnh như vậy, tôi đoán ‘thiên kiều dẫn” này tuyệt đối không đơn giản.

- Sở DƯƠNG, cô nương trúng phhải “thiên kiều dẫn’?- Lâm Y Y ngạc nhiên hỏi.

- Y Y, đi ra ngoài.- Nam Cung Việt nghiêm giọng nói.

Trong lòng tôi càng thêm hoài nghi, vội vỗ vào đầu Nam Cung Việt, không cho a ta trừng mắt với Lâm Y Y nữa.

- không phải doạ trẻ con. – tôi nói rồi quay sang với Lâm Y Y- Đừng đi, Y Y, nói với tôi “thiên kiều dẫn” là gi? Tôi bị trúng phải cái đó, còn bị người ta phong toả chất độc trong huyệt đạo.

Lâm Y Y rón rén nhìn Nam Cung Việt, nghiến răng nói:

- Đó là 1 loại mị dược cực bá đạo, người bị trúng độc trừ phi dùng nội lực ép độc ra ngoài, không thì phải…phải…- mặt cô ta đỏ gay, không nói tiếp nữa. Tôi nhìn dáng vẻ đó biết ngay cô nàng ngượng ngùng không dám nói ra, nhớ đến biểu hiện hôm qua của hoàng thượng cũng biết cô ta nói không phải không có căn cứ.

Tôi liếc nhìn Nam Cung Việt, sắc mặt a rất u tối làm tôi hoảng loạn không biết a sẽ giúp tôi bức độc ra ngoài hay là…

NAM CUNG VIệT nhìn nét mặt của tôi, ánh mắt thoáng qua nét đau khổ, lạnh lùng nói:

- Nàng yên tâm, ta đương nhiên sẽ giúp nàng vận công ép độc ra.

- không được!- lâm y y vội nói-Nam Cungđại ca, tình thế hiện giờ vô cùng nguy hiểm, huynh không thể mạo hiểm như vậy.!

Thấy Lâm Y Y nóng lòng, tôi cũng nhớ lại cảnh Lý Nguyên Chích nôn ra máu khi bứu độc, sự hoài nghi trong lòng càng lớn, chỉ yên lặng nhìn Nam Cung Việt. Nam Cung Việt mỉm cười với tôi, bỏ tay tôi đặt trên gáy của a ta, quay người lại nói với Lâm Y Y:

- Ta biết, muội đi ra đi, nếu vẫn coi ta là đại ca thì giúp ta canh cửa, không cho người khác vào, nếu không thì muội cứ làm theo ý mìh.

Lâm Y Y nghe Nam Cung Việt nói vậy, tròng mắt đã đỏ lên, ánh mắt oán hận nhìn Nam Cung Việt, giậm chân 1 cái rồi bước ra ngoài.

Tôi thấy điệu bộ trẻ con của Lâm Y Y mà toàn thân nổi da gà, đến chịu, đang yên đang lành giậm chân cái nỗi gì?

Bên này Nam Cung Việt đã ngồi xếp bằng trên giường, vươn tay ra kéo tôi ngồi lên theo. Tôi vội ngăn đôi tay đang định điểm lên người tôi lại, hỏi:

- A thay tôi bức độc ra là phải tiêu hao nội lực đúng không?

NAM CUNG VIệT im lặng nhìn tôi rồi gật đầu.

- Có phải sẽ hao tổn rất nhiều nội lực? Thay tôi ép hết độc ra chắc cũng chẳng còn sức lực để tự bảo vệ mình nữa? –Tôi lại hỏi, nghĩ đén nhân vật Nam Đế dưới ngòi bút của ông Kim Dung, a ta dùng “nhất dương chỉ” giúp người khác trị bệnh xong liền biến thành 1 con cừu non còn gì!

NAM CUNG VIệT mím môi lại nói:

- không đến nỗi đấy, chỉ hao tổn 7 phần công lực mà thôi.

7 phần? tôi nhăn mày.

- Vậy cần mấy năm mới có thể hồi phục lại?

- 3 tháng. – Nam Cung Việt nhẹ nhàng đáp.

Tôi trợn tròn mắt lên, nghĩ thầm kể a chàng này cũng thành thật, với Lâm Y Y ngoài cửa kia quả xứng 1 đôi. Tôi hỏi gì a ta đáp nấy, chẳng phải cố tình khiến tôi phải day dứt sao?

- Chúng ta không thể đổi cách giải độc khác sao?

Mặt Nam Cung Việt đỏ lên, liếc mắt 1 cái rồi lập tức tránh ánh nhìn của tôi, lúc lâu sau mới thấp giọng nói:

- Ta không muốn miễn cưỡng nàng.

Tôi sững ng, miễn cưỡng tôi? 1 độc tiên như chị Hồ cứ để đấy không dùng đến, mà lẽ nào lại nhất định phải dùng nội lực của a ta mới giúp tôi giải độc được? Tôi nhìn Nam Cung Việt mà không hiểu tại sao, thấy gương mặt tuấn tú của a đỏ lựng lên mới hiểu ra a hiểu lầm ý mình nói. Mặt tôi cũng nóng bừng, vội vã giải thích:

- Tôi quen 1 vị thần y, chất độc gì cô nương ấy cũng cóthể giải được!- sau đó kể ngắn gọn cho a về chị Hồ.

NAM CUNG VIệT nghe tôi nói xong mặt thừ ra, trầm mặc trong giây lát rồi lại bế tôi lên, bước từng bước dài ra ngoài. Trời đất, tôi đâu phải không biết đi, sao a ta cứ coi mình như e bé mấy tháng tuổi không bằng? Tôi vội kêu Nam Cung Việt đặt tôi xuống, nhưng a không đoái hoài đến, mặt không chút cảm xúc.

Vừa ra đến cửa đã thấy Lâm Y Y đang cầm kiếm đứng canh. Nhìn chúng tôi đi ra, cô vừa kinh ngạc vừa mừng rỡ. Nam Cung Việt không để ý đến, chỉ bế tôi bước đi làm tôi càng thấy ngại, vội quay đầu nói to với Lâm Y Y:

- A ta đưa tôi đi gặp đại phu. Cô nương cứ yên tâm, không sao hết.

 

Xem cả bộ:

Các chương khác:

xem thêm -->> truyen sex

|

xem thêm -->> Girl xinh với nội y

Truyện cùng chuyên mục:

Thế giới truyện:
Truyện tranh 18, Truyện dâm, truyện 18, truyện làm tình
Tin tức:
Girl xinh nội y
Mobile-Công Nghệ
Ngôi Sao – Showbiz
Nhịp Sống Trẻ
Tin Sock – Tin Hot
Đời Sống – Tổng Hợp
Game kinh điển: