truyen sex hay
Google+
Trang chủ » Thế giới truyện » Ngôn tình Trung Quốc

Công chúa cầu thân – Chương 37-38 

Đăng ngày 14/6/2013 by admin

Xem toàn tập:
loading...

CHƯƠNG 37
Dennis Q. dịch

Thích khách? Trong tích tắc tôi nhảy nhổm lên, định trèo ra ngoài chạy trốn, Thừa Đức từ phía sau kéo tôi một cái: “Làm gì thế?”

Làm gì à? Thích khách đó! Tất nhiên là phải trốn đi đã! Những người làm nghề thích khách không phải giỡn chơi đâu, ở đây chúng ta là chính chủ mà người ta tìm nữa, hảo hán thì không chịu thiệt trước mắt đâu! Tôi trừng mắt với anh, thấy anh vẫn ngồi ung dung ở đó, cũng cảm thấy có điều gì đó kỳ quặc, lại nghi hoặc nhìn anh.

“Lại muốn chui gầm giường nữa à?” Thừa Đức cười giễu.

“Vậy phải làm sao?”

“Cứ đợi đi.” Thừa Đức cười khẽ, đáp.

Bên ngoài đã náo loạn lắm rồi, một vài thị vệ chạy vào trong nhà để bảo vệ Thừa Đức, xuyên qua cửa sổ, tôi mờ mờ thấy ngoài kia đèn đuốc sáng choang, tiếng người kêu la thất thanh.

Một lúc sau, lại nghe thấy có người đứng ngoài hô lớn: “Đại tướng quân, Đại Liên Na công chúa không thấy đâu nữa rồi.”

Thừa Đức híp mắt lại với tôi, đột ngột gầm lên với người bên ngoài, “Không thấy? Có chuyện gì?”

“Có thích khách trà trộn vào đây, cướp công chúa đi rồi.” Người ngoài kia run rẩy trả lời.

“Một đám ăn hại! Còn không mau đi tìm cứu công chúa!”

Người ngoài cửa vội vã đáp lại một tiếng, chỉ còn lại một thị vệ túc trực trong nhà, thấy Thừa Đức nổi giận thì không dám làm gì, chỉ lặng lẽ đứng canh phía ngoài.

“Lui xuống cả đi! Còn ở đây làm gì nữa!” Thừa Đức lạnh lùng ra lệnh.

Đợi người ngoài đã đi xa rồi, tôi mới hoàn hồn lại, ngờ nghệch nhìn Thừa Đức, “Anh?”

Thừa Đức cười vẻ đắc ý, “Màn kịch của nàng mới được một nửa, ta phải thay nàng diễn nốt chứ.”

Nước trong thùng tắm đã hơi nguội, tôi bỗng rùng mình hắt xì. Thừa Đức vội ôm tôi bước ra khỏi thùng, cũng không thèm lau nước trên người mà chỉ lo cởi quần áo ướt trên người tôi ra, lấy tấm thảm cuộn người tôi lại rồi đặt lên trên giường, xong việc mới đi lau hết nước trên người.

“Anh biết em lén thả Đại Liên Na?”

Anh quay lại nhìn tôi, nhướn nhướn mày, “Nàng nghĩ sao?”

“Vậy ra lúc nãy anh chỉ diễn kịch thôi à?” Tôi thầm cắn răng hỏi.

“Nếu không làm sao có thể để nàng ngoan ngoãn nghe lời được?” Anh cười.

“A…” Tôi gào toáng lên rồi chồm về phía anh.

Khi Thừa Đức dẫn các tướng lĩnh Ngõa Lặc tiến vào Phồn Đô thì tôi không xuất hiện, trước đó một ngày Thừa Đức đã lệnh cho Phụng Thiện lén đưa tôi vào Phồn Đô trước rồi. Anh nói nếu cùng anh vào Phồn Đô thì quá gây chú ý, cho dù giả nam trang làm một tên lính cũng không được, tuy có thể đội mũ mặc giáp nhưng mặt vẫn bị lộ ra, hơn nữa còn phải ngồi trên lưng ngựa cao để người ta nhìn thấy, nên dù tôi có ngọt nhạt dỗ dành hay uy hiếp thế nào, anh cũng không chịu đổi ý, chỉ để Lũng Nguyệt đổi thân phận với tôi và cùng vào thành. Tôi đau buồn quá, không để tôi ở bên cạnh anh thì cũng được đi, nhưng sao lại phải để Lũng Nguyệt thay tôi chứ?

Được thôi, tôi thừa nhận tôi đang ghen, cho dù Thừa Đức chẳng có chút xíu tình ý gì với cô ấy cả.

Trước khi theo Phụng Thiện vào thành, nhìn thấy dáng vẻ không yên tâm của Thừa Đức, tôi nghĩ cũng may đây là thời cổ đại, chứ nếu không anh đã trực tiếp đem gói tôi lại rồi mang vào trong thành, chứ quyết không để cho Phụng Thiện đưa tôi đi.

Vì tôi không cùng vào thành với anh nên quang cảnh hoành tráng thế nào tôi cũng không được nhìn thấy, nhưng Lũng Nguyệt lúc trở về kể lại cảnh tượng lúc ấy, hai bên đường đều nêm kín người, khoa trương hơn là tuyệt đại đa số đều là các cô gái chưa chồng lớn tuổi và các phụ nữ có chồng nhỏ tuổi, khi Thừa Đức toàn thân vận áo trắng cưỡi ngựa tiến vào trong thành, các cô các bà đều phát điên, kêu gào, khóc lóc, lại còn có người ngất xỉu nữa chứ, Lũng Nguyệt nói cũng may lúc ấy tôi không có mặt ở đó, nếu không chắc chắn đã bị té xuống khỏi ngựa bởi tiếng kêu thét của bọn họ rồi. Tôi nghe xong thì có phần không tin lắm, phụ nữ Ngõa Lặc sao lại to gan thế được? Tôi còn hỏi Lũng Nguyện rằng, có người nào ném hoa tươi trái cây v.v… cho Thừa Đức không, Lũng Nguyệt lắc đầu đáp không, tôi vừa thở phào nhẹ nhõm thì Lũng Nguyệt lại nói, nhưng có rất nhiều cô nương ném khăn tay cho Thừa Đức.

Hừ, tôi dường như có thể hình dung ra cảnh Thừa Đức nhướn cặp mắt đẹp như hoa đào của mình, tươi cười đắc ý quét mắt khắp xung quanh rồi, thảo nào không chịu để tôi cùng vào thành với anh! Tôi căm hận dùng ngón tay vạch vạch lên trên bàn, giỏi cho anh Thừa Đức, đợi anh về rồi xem tôi trừng trị anh thế nào!

Nhưng liền một lúc mấy ngày tôi chẳng nhìn thấy bóng dáng Thừa Đức đâu cả, biết rằng anh trở về rồi có rất nhiều chuyện phải làm, chẳng hạn như đi gặp hoàng đế này, giao quyền binh này, tế trời, thăm viếng quý phi mẫu thân này, hoặc là đi thăm người yêu cũ cũng nên, nhưng không gặp được anh lâu như vậy, trong lòng vẫn thấy không quen!

Sau khi vào Phồn Đô, tôi vẫn ở tiểu viện trước kia, lúc này mới biết thì ra đây vốn là một tiểu viện ở nơi sâu nhất trong vương phủ Thừa Đức, hỏi Phụng Thiện thì anh ta nói Thừa Đức đã căn dặn rằng, nấp ở nơi khác không an toàn bằng ở đây, có chuyện gì thì cũng giải quyết dễ hơn.

Tôi vốn là người chẳng thể ngồi không, như bây giờ ở trong tiểu viện này, chẳng gặp được ai, mỗi ngày mở cửa ra không gặp Lũng Nguyệt lạnh lùng điềm tĩnh thì cũng thấy Phụng Thiện vẻ mặt nghiêm khắc, tôi cảm thấy mình chán đến nỗi muốn mọc lông thật rồi, đến đánh một ván mạt chược cũng ba thiếu một nữa! Hai chữ để hình dung thôi, “buồn nản”.

Hai ngày mới bắt đầu chỉ cảm thấy buồn nản, nhưng về sau lại dần dần thấy hơi sợ hãi, sợ mình sẽ phải tiếp tục như thế mãi. Nghĩ đến thân phận mình, lại nghĩ đến thân phận Thừa Đức, dù anh có yêu tôi thì phải làm gì nữa? Tôi sợ rằng mãi mãi mình cũng sẽ không thể cùng anh xuất hiện dưới ánh mặt trời, chẳng lẽ tôi chỉ có thể lén lút trốn trong tiểu viện nhỏ bé này đợi anh đến ư?

Mùa thu trời rất ít mây, bầu trời lúc nào cũng xanh ngắt đến chói mắt, trong lòng tôi cảm thấy rất bức bối khó chịu, chỉ muốn nhảy ra khỏi tiểu viện này thôi, muốn tìm đến Hồ tỷ tỷ, muốn đến thăm vợ chồng Đường Huyên Nhi, thừa lúc Lũng Nguyệt không để ý, vừa mò đến cửa đã gặp ngay gương mặt nâu bóng của Phụng Thiện.

“Xin cô nương nhẫn nại đợi chủ nhân trở về, chủ nhân…”

“Xong việc sẽ tự khắc đến tìm cô nương” Tôi tiếp lời, nhìn gương mặt đen đúa của Phụng Thiện, chỉ có thể lườm cho một cái, câu này của anh ta tôi nghe đến cả mấy lần rồi.

“Tôi đâu phải muốn chạy trốn, chỉ là muốn ra ngoài đi lòng vòng chút thôi mà, nếu không thì anh đưa tôi đi là được rồi.” Tôi nói vẻ rất nịnh nọt.

Phụng Thiện mặt không biểu cảm nhìn tôi, lắc đầu.

“Tôi cải nam trang cũng không được sao? Tôi bó gối ngồi đây đã sáu ngày rồi, tôi đi tìm chủ nhân của anh cũng không được à?” Tôi hơi muốn lật mặt rồi đấy.

“Chủ nhân đã phái người đến nhắn khẩu tín (thư miệng) rồi, nói người vẫn ổn, xong việc sẽ đến đây ngay.” Phụng Thiện vẫn lãnh đạm.

Phải, Thừa Đức đã nhờ người đưa khẩu tín đến, tuy nói là nhắn cho Lũng Nguyệt nhưng tôi biết thực chất là nhắn cho tôi, chỉ vài câu cực kỳ đơn giản, nói anh phải ở trong cung với hoàng thượng và mẫu hậu, tất cả đều ổn.

Xem ra tôi cũng khó qua nổi ải Phụng Thiện này rồi, vừa quay người trở vào thì Lũng Nguyệt cũng bước đến, lần này cũng tốt luôn, càng chớ nghĩ đến chuyện ra ngoài nữa. Tôi trở vào trong nhà rảo một vòng, càng thấy trong lòng buồn phiền hơn, cắn răng một cái, nhấc chiếc ghế bành mang ra ngoài, Lũng Nguyệt nhìn thấy thế vội đến để đỡ lấy, nhưng tôi không thèm đếm xỉa gì, vẫn một mình “phì phì phò phò” đem ghế ra tựa vào tường, rồi leo lên trên.

“Yên tâm, tôi không chạy đâu, chỉ thấy buồn bực khó chịu nên muốn xem bên ngoài thế nào thôi.” Tôi lạnh lùng đáp.

Lũng Nguyệt nhìn tôi có vẻ khó xử, tôi không ngó ngàng gì đến cô ta, bèn rướn chân lên tì vào tường, cố gắng nghểnh cổ lên nhìn ra bên ngoài. Không nhìn thì thôi, chứ đã nhìn thì càng thấy bực bội hơn, chỉ thấy bên ngoài độc một con đường vắt qua, còn lại thì là tường! Chóng mặt! Đừng nói gì đến ngắm cảnh, đến xung quanh Vương phủ ra sao cũng không thấy nổi nữa là…

Ủ rũ ngồi xuống trở lại ghế, tôi cảm thấy mình chẳng còn chút sức lực nào, trước kia cũng từng bị nhốt thế này, nhưng chưa từng có cảm giác như hiện giờ, lúc đó chỉ nghĩ nên ra ngoài thế nào, lăn lộn giang hồ ra sao, rồi ăn uống chơi bời, vì vậy tuy bị giam hãm nhưng trong lòng luôn vui thích. Còn như bây giờ chết dí ở đây, lại chẳng biết phải làm sao? Ra ngoài ư? Thế còn Thừa Đức thì thế nào?

Càng nghĩ càng thấy phiền muộn, vốn nghĩ sẽ đến đây chơi bời thỏa thuê được một năm, nhưng không cẩn thận một chút là đã bị Thừa Đức trói chặt bằng tình cảm rồi.

Cái tên Thừa Đức này, quả là giảo hoạt!

Có rất nhiều chuyện không thể nghĩ được, mà càng nghĩ càng làm cho bản thân buồn bực, vậy nên ăn cơm tối xong là tôi trèo lên giường, thôi cứ ngủ đi, ngủ rồi sẽ không nghĩ ngợi gì nữa.

Mơ mơ hồ hồ chập chờn đến nửa đêm, chợt thấy sau lưng mình có thêm một người, miễn cưỡng mở mắt ra nhìn, hay chưa, bị Thừa Đức ôm như một cái gối ôm, muốn động đậy cũng khó khăn.

Tôi vặn vẹo người, khiến Thừa Đức tỉnh dậy.

“Sao thế?” Anh ngái ngủ hỏi.

“Anh về khi nào vậy?” Tôi khe khẽ thắc mắc.

Thừa Đức mở mắt ra, nhìn sắc trời bên ngoài, “Được một lúc rồi, trời còn sớm mà, sao đã dậy rồi?”

“Ngủ không được nữa.”

Một thoáng lặng im, không nghe thấy Thừa Đức có động tĩnh gì, tôi bèn quay đầu lại, thấy anh đang nhắm mắt, có vẻ như đã ngủ thiếp đi. Vốn có một bụng tâm sự muốn kể lể anh nghe, nhưng thấy anh buồn ngủ đến mức này, nên có phần không nhẫn tâm gọi anh dậy, đành phải xoay người trở lại, nhè nhẹ thở dài.

“Thở dài gì thế?” Anh đột nhiên lên tiếng hỏi, lúc này tôi mới biết anh chưa hề ngủ.

“Tình hình thế nào rồi?” Tôi không kìm được, lên tiếng hỏi.

“Cũng ổn, được phong vương.”

“Chuyện Đại Liên Na thì sao? Giải quyết ổn thỏa cả chứ?” Tôi hỏi.

“Ừ, không sao cả.” Anh thấp giọng trả lời, “Lão đại cũng không gây phiền phức gì, chắc là sợ ta lộ chuyện lão cấu kết với Nặc Đốn Vương ấy mà.”

Tôi do dự một lúc rồi khẽ hỏi, “Vậy… còn em?”

“Nàng?” Thừa Đức cười, khe khẽ đáp, “Cũng không có gì.”

Tôi ngoái đầu nhìn Thừa Đức, thấy đôi mắt thấp thoáng nét cười của anh không che giấu được sự mệt mỏi, trong lòng càng băn khoăn, không biết có nên nói rõ hết mọi chuyện không, hay là cứ giấu trong lòng mình là hơn?

Tôi cắn cắn răng, quyết tâm thôi thì cứ nói ra, sao lại phải che giấu mãi làm gì? Chẳng lẽ tâm tư của hai người cứ phải dò tới đoán lui?

“Thừa Đức.”

“Hử?”

“Em có chuyện muốn nói với anh.” Tôi nói.

“Ta nghe đây, nàng cứ nói đi.” Thừa Đức chậm rãi đáp, cằm cọ cọ vào vai tôi.

“Mấy hôm nay không thấy anh, em cũng đã suy nghĩ rất nhiều… Thân phận của chúng ta quả là quá đặc biệt, dù trong cung hiện giờ cũng có một Phúc Vinh quý phi giả, em vẫn chẳng thể nào cùng anh xuất hiện quang minh chính đại được, em thấy rất mâu thuẫn… Không biết nên làm thế nào nữa, em thừa nhận rằng em thích anh, em yêu anh, nhưng hễ nghĩ đến chuyện em phải lén lút trốn ở cái tiểu viện bé nhỏ này để đợi anh đến là em thấy sợ hãi, đây không phải là cuộc sống em cần, anh cũng biết tính cách của em, em không thể ở đây mãi được, sẽ buồn chán đến phát điên mất, cho dù là có tình yêu của anh, em cũng không thể sống nổi.” Tôi nói một mạch, không dám ngừng lại, chỉ sợ hễ dừng lại thì sẽ không mở miệng nổi, cứ thế mà nói ra tất cả những lời tự đáy lòng mình, “Hơn nữa anh là người có dã tâm, em biết, một khi anh đã ngồi lên được vị trí đó, em phải làm sao? Phải làm sao đây? Một hoàng đế có thể chỉ yêu một người phụ nữ thật không? Dù cho anh chỉ yêu mình em, nhưng còn đất nước của anh, chúng đại thần của anh? Họ có chịu cho anh yêu một người phụ nữ trong bóng tối hay không?”

Xem như đã nói hết những lời ấp ủ mãi trong lòng rồi, không biết vì sao mà cảm thấy khóe mắt cay cay, cổ họng cũng nghẹn đặc lại.

Thừa Đức nằm phía sau tôi im lặng không nói, mãi hồi lâu sau anh mới khẽ thở dài, nói, “Mới có mấy ngày đã khiến nàng phiền muộn đến mức tâm tư trùng trùng thế này rồi à?”

Tôi gật đầu, rồi lại lắc đầu, “Không phải chỉ mấy hôm nay mà em đã nghĩ lâu lắm rồi, lúc trên thảo nguyên thì còn có thể lừa phỉnh mình không nghĩ ngợi gì, nhưng đã đến đây rồi thì nghĩ hay không cũng khó.”

“Vinh nhi, nàng có tin ta không?” Thừa Đức đột ngột hỏi.

Tôi nhìn anh, cười lớn, “Không tin, vì anh quá giảo hoạt, e rằng anh đem bán em đi mà em còn giúp anh đếm tiền đến mỏi cả tay ấy chứ.”

Thừa Đức sững lại, rồi cười thất thanh, nói, “Sẽ không mỏi tay đâu, nàng bán đâu được giá như vậy!”

Tôi cười khổ lắc đầu, đến sức lực đấu võ mồm với anh dường như cũng chẳng còn nữa.

loading...

Thừa Đức chải chải tóc tôi, dịu dàng nói, “Đừng nghĩ linh tinh nữa, tất cả những chuyện này ta cũng từng nghĩ đến rồi, cũng trên chiếc giường này đây.”

Anh ngừng lại một chốc, thấy tôi sững sờ thì cười gian, đáp, “Nha đầu ngốc, nàng quên rồi à, trên chiếc giường này ta lần đầu tiên muốn nàng ấy.”

Anh nói như thế, tôi chợt nghĩ đến vài ngày trước khi ra thảo nguyên, mặt thoắt đỏ bừng lên.

“Hôm đó trước khi nàng đến, ta ngồi trên chiếc giường này nghĩ ngợi, nghĩ rất nhiều, cả những chuyện nàng đã nghĩ nữa. Lúc đó ta đã nghĩ, chỉ cần nàng theo Phụng Thiện đến đây, ta sẽ không bao giờ buông nàng ra nữa, cho dù là thiên đường hay địa ngục, ta cũng sẽ kéo nàng theo.” Thừa Đức trầm giọng nói, “Ta cũng sớm nghĩ đến chuyện Vinh nhi của ta nếu không được đường đường chính chính xuất hiện thì đâu còn là Vinh nhi ta cần nữa, vậy nên, rồi sẽ có ngày ta sẽ để nàng quang minh chính đại sống bên cạnh ta. Đừng vội, Vinh nhi, cho ta thêm chút thời gian, được không?”

Tôi nhìn Thừa Đức, nhìn người đàn ông đã nói sẽ đưa tôi theo bất kể là thiên đường hay là địa ngục này, không còn thấy do dự băn khoăn gì nữa, anh đã nói như thế thì tôi còn sợ hãi gì đây?

Tôi xoay người lại, co gọn người lọt thỏm vào trong lòng anh, khẽ thở dài, nói, “Được rồi, anh đã nói như vậy, em cũng đã bước lên con thuyền cùng anh rồi. Anh phải nhớ rằng em đây là không trả hàng lại được đâu đó, sau này đừng hối hận là được.”

Thừa Đức cười khẽ, ôm tôi chặt hơn, im lặng một lúc rồi thở ra một hơi dài nhẹ nhõm, khẽ khàng hỏi, “Vinh nhi, sinh cho ta một đứa con… được không?”

Tôi chỉ cảm thấy tim mình co rút lại thật mạnh.

“Vương phi của Lão đại sinh rồi… một đứa con trai, ta cũng thấy thèm rồi, cứ nghĩ đứa con Vinh nhi sinh cho ta sẽ thế nào nhỉ?” Thừa Đức sau lưng tôi lẩm bẩm.

Con? Tôi có thể sinh con cho anh sao? Bằng chính thân thể này? Tôi lén đưa tay lên lau lệ ở khóe mắt, kìm giữ tâm trạng một lúc rồi mới nhẹ nhàng nói, “Chắc là xấu lắm, may mà tướng mạo em cũng xem như thanh tú đáng yêu đó!”

Thừa Đức sau lưng tôi cười khàn khàn, trái tim tôi lại bị vặn đến mức như có thể chảy nước được.

“Thừa Đức, ngày mai đưa em đi gặp một người được không?”

“Ai?”

“Hồ tỷ tỷ của Hồi Xuân Y Quán.”

“Hồ tỷ tỷ? Người ở Uyển Thành ấy à?” Thừa Đức hỏi.

“Ừ, được không?” Tôi hỏi.

“…”

“Xin anh đấy.”

“…”

“Đi không nào? Không đi thì mình em đi.” Tôi tức giận.

“Được rồi.” Thừa Đức nhẹ nhàng trả lời.

Đi theo Thừa Đức và Phụng Thiện, tìm mãi mới thấy được cái “Hồi Xuân Y Quán” mà Hồ tỷ tỷ nói. Nhìn thì không to, bên trong cũng không nhiều người, chỉ có một lão Hán lớn tuổi đang ngồi bên trong, có vẻ như là đại phu.

“Đại phu, tôi muốn xem bệnh.” Tôi bước lên phía trước, lúng búng nói.

Ông lão đó nhìn tôi một cái rồi hất cằm, ra hiệu tôi ngồi xuống.

“Bệnh gì?” Ông tiện miệng hỏi.

“Toàn thân trên dưới đầu đau nhức.” Tôi đáp. Lời vừa thốt ra, mọi người trong nhà đều ngẩn ngơ, sau đó nghe thấy Thừa Đức hừ khẽ rồi cười nhỏ, Phụng Thiện nhìn tôi như nhìn quái vật, ngay cả ông lão cũng ngẩng lên với ánh mắt kỳ dị.

Tôi cười hì hì với ông lão rồi hỏi tiếp, “Đau đầu thì làm sao?”

“Đầu đau trị đầu.” Ông lão đáp gọn lỏn.

“Còn đau chân?” Tôi lại hỏi.

“Chữa chân.” Ông ngừng một lúc rồi lại hỏi, “Mạo muội hỏi một câu, khách quan tuổi tác thế nào?”

“Hai mươi chưa tới, ba mươi có lẻ, bốn mươi hơn tí…” Tôi cười đáp.

Ông lão nét mặt hiện một nét cười, cười hi hi nhìn tôi rồi lại nhìn Thừa Đức và Phụng Thiện sau lưng.

“Họ là bạn của cháu.” Tôi giải thích.

Ông lão vuốt vuốt cằm có mấy cọng râu ít đến thảm thương, đứng dậy rồi nói một câu, “Mời đi theo lão.”

Tôi quay lại cười với Thừa Đức rồi vội vã đuổi theo ông lão ra phía sau nhà, Phụng Thiện và Thừa Đức cũng theo sau. Đằng sau Y Quán có một ngôi nhà nhỏ, tôi đang e ngại không biết một nơi to như thế này thì Hồ tỷ tỷ có thể trốn được ở đâu, thì thấy ông lão lấy ra một chiếc thang, đặt dựa vào tường rồi trèo lên, sau đó còn vẫy vẫy tay với tôi ra hiệu tôi cũng lên theo.

Tôi nhìn Thừa Đức, anh cười cười, vươn tay ra cắp lấy tôi rồi nhún mình một cái nhảy vọt qua tường. Nhưng ai mà ngờ được bên này tường vốn không phải đất liền mà là một cái hồ nằm sát tường, tôi thầm kêu lên thôi tiêu rồi, thì đã ngã tùm xuống nước với Thừa Đức, haizzz, xem ra Thừa Đức cũng không có công phu đạp trên nước nhỉ. Tiếp đó cũng “tùm” một tiếng, là Phụng Thiện cũng rơi xuống nước theo chúng tôi.

Cũng may mà nước không sâu, chỉ ngang ngực tôi, nhưng cả người thì đã ướt đẫm. Lớp trang điểm tinh tế mà sáng nay Lũng Nguyệt làm cho tôi đã bị nước dính ướt hết, lấy tay chùi một cái đã hiện nguyên hình.

Ông lão đó vẫn tựa vào tường nhìn xuống chúng tôi với vẻ mặt vô tội, tôi nổi quạu, “Sao ông không nói sớm bên này có hồ nước?”

Ông lão chớp chớp mắt, nói bằng giọng cực kỳ ngây thơ (vô số tội >”<): “Tiểu thư làm đấy, nói là có một số người tự nghĩ mình biết chút khinh công là quên mất cách đi đứng, nên mới làm một cái hồ ở đây.”

Tiểu thư? Hồ tỷ tỷ? Tôi bất lực đảo đảo mắt, ai bảo ra oai cùng với Thừa Đức làm chi, bây giờ đáng đời lắm. Ngẩng lên nhìn Thừa Đức, thấy anh hơi chau mày, ôm lấy tôi nhảy ra khỏi hồ nước, đạp khẽ mấy bước đã đáp gọn lên bờ.

Ôi chao, thì ra anh có thể phi thân trên mặt nước được, tôi nhìn anh với vẻ tràn đầy ngưỡng mộ. Thừa Đức đứng vắt vắt nước ở chéo áo, không nói lời nào, sắc mặt có phần không tốt lắm.

“Anh biết phi thân trên nước sao lúc nãy còn bị rơi xuống hồ?” Tôi hỏi.

“Nhất thời bất ngờ.” Thừa Đức khẽ đáp, thấy tôi toàn thân cũng ướt như chuột lột thì lông mày vặn xoắn lại, ánh mắt nhìn ông lão lạnh thêm mấy phần.

Ông lão chậm rãi vòng đến từ một đầu khác của bờ tường, lúc này mới chịu dẫn chúng tôi đến căn nhà đó. Thừa Đức nắm tay tôi đi theo, trên đường cảm giác một luồng hơi nóng từ người Thừa Đức truyền từ tay sang người tôi, tôi ngước lên nhìn vẻ thắc mắc, anh cười khẽ với tôi, dịu dàng đáp, “Đừng để cảm lạnh.”

“Tiểu thư, có người tìm cô.” Ông lão đứng ngoài một căn phòng nhỏ cung kính nói.

“Ai nữa đây? Chẳng phải đã nói với ông rồi sao, đừng có dẫn người lung tung vào đây tìm tôi.” Bên trong vẳng đến giọng nói nóng nảy của Hồ tỷ tỷ.

Tôi quá đỗi vui mừng liền trả lời ngay, “Hồ tỷ tỷ, là em đây.”

Người trong phòng rõ ràng ngẩn ra, sau đó rèm cửa xoẹt một tiếng bị kéo sang bên, một cô gái mặc áo màu vàng thiên nga thò đầu ra, không phải là Hồ tỷ tỷ thì còn là ai? Nét mặt chị vui mừng hớn hở, sau đó lại nhìn Thừa Đức đằng sau lưng tôi, nụ cười trên mặt hơi cứng lại, rồi lại thấy Phụng Thiện sau lưng Thừa Đức, lần này thì xong, nụ cười trên mặt Hồ tỷ tỷ lại biến thành cười khan.

Hồ tỷ tỷ để chúng tôi vào trong, thấy tôi ướt lướt thướt bèn cười nói, “Tiểu nha đầu, theo ta vào phòng thay quần áo đi, để vậy sẽ cảm lạnh đó.” Nói rồi không đợi tôi phản ứng đã kéo tôi vào trong, thấy Thừa Đức đứng sau cũng muốn theo vào thì lại cười nói, “Vị công tử này có thể đứng đợi bên ngoài một chút được không?”

Tôi cười nhìn Thừa Đức, biết anh lo lắng nên bảo, “Không sao, em theo Hồ tỷ tỷ vào trong, anh đứng đợi được rồi.” Thấy quần áo trên người anh cũng ướt hết nên lại quay lại nói với Hồ tỷ tỷ: “Phiền chị tìm giúp em một bộ đồ khô ráo cho anh ấy được không?”

Hồ tỷ tỷ cười cười rồi dặn dò ông lão dẫn chúng tôi vào đi tìm hai bộ quần áo cho Thừa Đức và Phụng Thiện, sau đó kéo tôi đi vào trong. Bên trong có vẻ như là phòng ngủ, bài trí cũng tinh tế, Hồ tỷ tỷ đóng chặt cửa lại rồi ghé sát tai vào nghe ngóng, vội vã đến trước giường, đẩy chăn đệm dịch ra, rồi lật tấm ván giường lên, bên dưới hiện ra một cửa hang tối om.

Tôi đứng đờ ra đó, thì ra mật đạo đúng là giấu dưới giường mà!

Hồ tỷ tỷ ngoắc tay với tôi ra hiệu tôi theo xuống dưới. Tôi nhìn nhìn lỗ hang tối om om phía dưới, lại nhìn khuôn mặt lộ rõ nét căng thẳng của Hồ tỷ tỷ, hỏi, “Làm gì thế?”

“Mau chạy thôi, lần này không thể hạ độc được, hai người ta cũng không đánh lại, chúng ta cứ chạy cho nhanh là hơn.” Hồ tỷ tỷ hạ giọng nói, kéo tay tôi muốn xuống phía dưới, “Đều tại mi cả đấy, tiểu nha đầu, toàn gây chuyện cho ta, xem xem những gì mi làm kìa, có người tình tốt rồi à?”

Tôi vừa nghe thấy Hồ tỷ tỷ nói muốn chạy trốn thì nhịn không nổi phì cười. Hồ tỷ tỷ nghe tôi cười thì hơi sững sờ, nhưng vốn là một người cực kỳ thông minh, nhìn thấy tôi như thế thì thoáng chốc đã phản ứng trở lại, đặt tấm phản giường xuống, mở rương ra lấy cho tôi một bộ quần áo rồi cười nói, “Bị tiểu nha đầu như mi dọa cho thất thần, quên mất là hai người nắm tay nhau đến, hắn là người tình nhỏ bé của mi à?”

Coi kìa, cái gì mà người tình nhỏ bé, thật khó nghe.

“Hồ tỷ tỷ, em có chuyện muốn xin chị giúp.” Tôi nói.

Hồ tỷ tỷ nhìn tôi, bỗng hiểu ra điều gì đó, nhanh nhẹn tóm lấy cổ tay tôi rồi xắn tay áo lên.

“Nhóc con này hay lắm, vì lý do này mới đến đây à?” Hồ tỷ tỷ cười hỏi.

Tôi vừa nhìn thấy vẻ mặt chị ta đã nhớ đến ngay chuyện chị nói làm bảy tám dấu thủ cung gì đó, vã cả mồ hôi hột, biết chị hiểu lầm sự viếng thăm này của mình nên vội cười giải thích, “Không phải như chị nghĩ đâu, em muốn hỏi chị chuyện này, có cách nào giúp em thay đổi tướng mạo không?”

“Thay đổi tướng mạo?” Chị sững sờ hỏi.

Tôi gật đầu, muốn xuất hiện một cách quang minh chính đại bên Thừa Đức, thân phận thì dễ rồi, có thể làm giả, nhưng còn tướng mạo thì sao, người trong cung nhìn một cái là biết ngay tôi là nàng công chúa Phúc Vinh, chỉ còn cách hoán đổi gương mặt này thôi.

Hồ tỷ tỷ chăm chú nhìn tôi một lúc rồi khẽ hỏi, “Nha đầu, mi lén chạy ra khỏi cung nên sợ người ta nhận ra à?”

“Nên em mới muốn thay đổi hình dáng, không thể cứ trốn tránh mãi được.” Tôi đáp.

Hồ tỷ tỷ ngẫm nghĩ một lúc rồi nói, “Tiểu nha đầu à, thế giới này làm gì có phép thuật nào có thể thay hình đổi dạng được? Nếu đã chạy thoát khỏi cung rồi thì chi bằng chạy trốn với người tình nhỏ của mi đi, có phải tốt hơn không? Hà tất phải thay đổi tướng mạo?”

Tôi cười khổ lắc lắc đầu, tôi có thể chạy, nhưng Thừa Đức sao được? Thấy Hồ tỷ tỷ cũng không giúp được, tôi lại nghĩ đến phẫu thuật thẩm mỹ của thời hiện đại, haizz, nếu ở đây có kỹ thuật đó thì tốt quá, đổi gương mặt, như giỡn chơi thôi ấy mà.

Thay xong đồ bước ra, Thừa Đức vẫn đứng bên ngoài đợi tôi, y phục vẫn chưa thay nhưng đã khô rồi, tôi hoài nghi liệu anh có dùng nội công gì đó để hong khô quần áo của mình hay không.

 

Chương 38.
Người dịch: Yuuri.

 

Cáo từ Hồ tỷ tỷ đi ra, tôi cảm thấy lòng mình càng nặng, tướng mạo là không thay đổi được, chả lẽ cứ làm con chuột không nhìn thấy được ánh sáng? Mới nghĩ đến đây tôi tôi đã rầu thúi ruột, lại nghĩ đến những lời Hồ tỷ tỷ đã nói sau khi bắt mạch cho tôi, trong lòng càng cảm thấy lạnh lẽo.
Tỷ ấy nói: “Tiểu nha đầu, ta nói thật với mi, lần trước lúc bắt mạch trong cung cho mi không để ý, lần này xem kỹ, phát hiện dạng mạch của mi trước giờ ta chưa gặp qua, dường như tất cả đều đúng, mà cũng không đúng. Sợ rằng sư thúc ta trở về cũng không làm sao nói rõ thể chất này của mi, cho nên nói ngươi có thể thụ thai hay không, ta cũng không chắc chắn.”
Bên tai lại nhớ đến lời của Thừa Đức tối qua, anh nói: “Vinh nhi, sinh cho ta một đứa con nhé!”
Tôi cảm thấy lòng mình càng rối, nhìn nhìn Thừa Đức, cảm thấy áp lực trong lòng càng nặng, như hết hơi vậy.
Thừa Đức dường như nhận ra tôi không ổn, dừng bước, quay đầu nhìn tôi, cười nói: “Sao vậy? Vinh nhi.”
“Đừng gọi em Vinh nhi nữa, sau này gọi em là Sở Dương đi.” tôi đột nhiên nói, cũng không biết tại sao mình lại nói ra như vậy.
Thừa Đức hơi ngẩn ra, sau đó nhếch nhếch môi, lắc đầu.
Rẽ qua góc phố, lúc đi ra mới phát hiện đã là một con đường náo nhiệt khác, bên cạnh là một tiệm rượu đang tưng bừng. Lúc đi qua cửa, tôi kềm không được ngừng lại, ngước đầu nhìn lên ba chữ lớn trên tấm biển, nhẹ giọng hỏi: “Chữ gì vậy?”
Thừa Đức nhìn một cái, thờ ơ nói: “Thực Vi Thiên.” 
“Vào đi, vào đi, chúng ta làm một chầu!” tôi cười, đã đến cửa, còn có thể bỏ lỡ sao.
Thừa Đức nhìn nhìn tôi, cười thờ ơ, rồi nói: “Về đi, muốn ăn gì bảo bọn họ đem đến được rồi.”
Nghĩ Thừa Đức nói cũng đúng, ở đây đông người phức tạp, mà ở Phồn Đô biết tiếng Thừa Đức nhiều như vậy, ngộ nhỡ bị người ta nhận ra anh ta, tôi trái lại gây tai họa thật rồi.
Tôi thở dài, không nỡ quay đầu nhìn cái cửa náo nhiệt đó, quay người đi cùng Thừa Đức, vừa đi chưa được hai bước, thì nghe phía sau một giọng nam thấp trầm gọi: “Sở Dương!”
Tôi cứng người lại, toàn thân bị giọng nói đó ghim lại. Thừa Đức cũng nắm chặt tay tôi, sau đó nhẹ cười quay người lại, nhìn theo phía sau tôi.
Tôi cũng quay người lại, nhìn thấy Nam Cung Việt mặc bộ võ sĩ màu xanh đậm. Hai tháng không gặp, cảm thấy hình như anh ta lại cao hơn một chút, đường nét trên mặt càng thêm cường tráng, mang vẻ hơi phong sương. Ánh mắt anh ta lướt qua mặt tôi, sau đó rơi xuống tay tôi, nhìn chăm chú, liền sau đó né đi.
Tôi cúi đầu nhìn, tên Thừa Đức ấy đang nắm chặt tay tôi, không biết thế nào, tôi có cảm giác yêu đương vụng trộm bị người ta bắt gặp, vô ý thức vùng khỏi tay Thừa Đức.
Thừa Đức nắm càng chặt hơn, nhướng mày cười cười, nhìn Nam Cung Việt, nhưng nhiệt độ trong mắt lại hơi lạnh.
Nam Cung Việt nhìn thấy động tác nhỏ của tôi và Thừa Đức, khóe miệng nở một nụ cười mỉa mai.
“Nam Cung huynh, mấy ngày không gặp, dạo này khỏe không?” Thừa Đức cười, vẻ mặt thân mật tự nhiên, giống như anh ta và Nam Cung Việt là bằng hữu tốt gì đó vậy. Tôi không nhịn được bĩu môi, có hơi bái phục khả năng diễn kịch của tên này.
“Vẫn khỏe, chỉ chạy khỏi mấy hàng ngũ Giang gia mà thôi.” Nam Cung Việt lãnh đạm nói.
Sắc mặt Thừa Đức nghiêm lạnh, tiếp sau đó cười nói: “Thật là vất vả Nam Cung huynh rồi, không biết Y Y cô nương khỏe không?”
Nam Cung Việt thờ ơ gật đầu, đột nhiên nói với tôi: “Sở Dương, tôi có mấy lời muốn nói với cô.”
Từ lúc gặp Nam Cung Việt, lòng dạ tôi rối bời, nếu nói đối với anh ta hoàn toàn không có cảm giác, thì quả thật gạt trời gạt luôn cả mình, nhưng tôi đã chọn Thừa Đức, thì không nên vạ chạm với anh ta, nên tôi cố gắng bảo mình quên Nam Cung Việt, quên khoảng thời gian chúng tôi sống chung với nhau, giống như tù trước giờ chúng tôi chưa từng quen biết nhau. Khoảng thời gian trên thảo nguyên, tôi hầu như đã bảo mình làm được, nhưng không ngờ, lúc tôi đang cho rằng mình có thể hoàn toàn trả Nam Cung Việt về vị trí bạn bè, anh ta lại xuất hiện.
Lại lần nữa gặp Nam Cung Việt, tôi phát hiện tần số nhịp đập tim mình thay đổi, tôi biết, là tôi không phải với anh ta.
Khỉ thật! Chả lẽ tôi cũng là một đứa con gái lẳng lơ lung tung sao? Tôi thầm mắng.
“Sở Dương theo tôi vào đây.” Nam Cung Việt nhẹ giọng nói, sau đó lại nói với Thừa Đức, “Tam điện hạ về trước đi, một lát Sở Dương muốn về, tự tôi sẽ đưa cô ấy về.”
Tôi nghệch ra, Nam Cung Việt vậy mà muốn tìm tôi nói mấy lời nhẹ nhàng, mà còn chỉ rõ những lời này Thừa Đức không thể nghe.
“Chuyện gì nghiêm trọng à, còn làm ra vẻ thần bí như vậy.” tôi cười ruồi, “Anh ấy nghe cũng không được sao?”
Nam Cung Việt nhìn tôi một cái, lạnh nhạt nói: “Anh ta không thể biết.”
Tôi không ngờ Nam Cung Việt nói dứt khoát như vậy, cái này không được rồi rõ ràng muốn gây sự? Tôi khó xử nhìn Thừa Đức, không ngờ Thừa Đức lại cười, anh ta cúi đầu kề sát bên tai tôi khẽ nói: “Nam Cung huynh cũng không phải người ngoài, huynh ấy đã có lời muốn nói với nàng, nàng cứ đi đi, ta về trước đợi nàng, về sớm một chút.” Giọng nói lớn không lớn, nhỏ cũng không nhỏ, tính toán vừa vặn có thể để Nam Cung Việt nghe thấy.
Thừa Đức nói xong nâng tay tôi lên, trước khi tôi chưa kịp phản ứng gì đã đưa lên môi anh ta hôn nhẹ một cái, đáy mắt chan chứa tình cảm dịu dàng ngọt ngào, sau đó nhướng mày nhìn Nam Cung Việt, lạnh nhạt cười, quay người bỏ đi.
Cái tên Thừa Đức này, anh ta nhất định cố ý mà! Tôi chột dạ lén nhìn Nam Cung Việt, thấy mặt anh ta không biểu cảm gì quay người hướng “Thực Vi Thiên” mà đi, tôi vội chạy theo lên.
Trong lòng bối rối, tôi không làm chuyện gì có lỗi với Nam Cung Việt mà, tại sao thấy anh ta thì cảm thấy hình như nợ anh ta cái gì đó chứ? cảm giác này thật kỳ lạ! Tôi lắc lắc đầu, nói lảm nhảm: Sở Dương ơi là Sở Dương, chuyện tình cảm vốn là mày tự nguyện, mày không nợ anh ta, không nợ anh ta!
Nam Cung Việt và “Thực Vi Thiên” quan hệ rõ ràng không bình thường, ông chủ hiệu vừa nhìn thấy chúng tôi, tự động dẫn chúng tôi ra phía đến một phòng nhỏ yên tĩnh sau hậu viện.
Lần này một mình với Nam Cung Việt, tôi cảm thấy không tự nhiên, cái miệng tía lia thường ngày dường như bị khóa lại, không biết phải nói gì.
“Dạo này …… vẫn khỏe hả?”
Nam Cung Việt nhìn tôi, lắc lắc đầu, lạnh nhạt trả lời: “Không khỏe.”
Choáng toàn tập, vị đại ca này đúng là thành thật, tôi vừa hỏi thì anh nói không khỏe, bảo tôi làm sao mà nói tiếp chứ? Thôi thì tôi cứ ngậm miệng lại, không nói hay hơn, bầu không khí trong phòng gượng gạo hẳn.
“Đi với thảo nguyên với hắn à?” Nam Cung Việt hỏi.
Tôi gật gật đầu, “Ừ, mới về chưa được mấy ngày.”
Nam Cung Việt cười cười, nụ cười hơi cay đắng: “Ở Phồn Đô không thấy động tĩnh của cô, thì cho rằng cô có thể đi cùng với hắn rồi.”
Tôi không biết phải nói gì, nên ngoan ngoãn ngậm miệng lại.
Nam Cung Việt im lặng nhìn tôi hồi lâu, đột nhiên nói, “Cô tốt nhất đừng ở cùng với hắn.”
Tôi ngẩn ra, làm sao cũng không ngờ anh ta đột nhiên nói vậy, tôi và Thừa Đức đừng ở cùng nhau ư? Nam Cung Việt nói ra những lời này sao? Tôi nghi ngờ nhìn Nam Cung Việt, anh ta né ánh mắt của tôi, không lên tiếng.
Có vài việc phải nói rõ mới được, tôi dùng tay vỗ nhẹ mặt mình, nở nụ cười nhẹ nhàng, cười nói: “Nam Cung Việt, tôi yêu anh ấy, sao có thể không ở cùng với anh ấy?”
Nam Cung Việt nhìn tôi sâu sắc, nỗi buồn không sao nói rõ hiện ra trong ánh mắt, anh ta im lặng giây lát, thản nhiên nói: “Sở Dương, cô bây giờ không hề vui vẻ, lúc nãy khi thấy cô ở bên ngoài, thì phát hiện cô thay đổi rất nhiều, không phải là Sở Dương trước đây.”
Thay đổi? là tâm trạng thay đổi chứ, lại cũng không cách nào khiến mình không quan tâm, lại cũng không cách nào đem chuyện này nói hết với người ngoài cuộc.
Tôi cười cười, vỗ vai Nam Cung Việt một cái, cười: “Làm gì mà vui vẻ nhiều như vậy, tôi không thể cứ cả ngày cười ngây dại trên phố? Còn thật cho rằng tôi là đứa bé gái ngốc nghếch à!”
Nam Cung Việt không tiếp lời, đứng dậy nhìn ra ngoài cửa sổ, hình như do dự giây lát, lúc này mới nói: “Vẫn dự tính quay về sao?”
Tôi không biết phải trả lời anh ta thế nào, lúc trước nói muốn quay về nên mới từ chối anh ta, bây giờ nói với anh ta thế nào? Nói với anh ta tôi bây giờ không muốn quay về sao? Có quá tàn nhẫn với anh ta không? Tôi nghĩ nghĩ, đã không phải với anh ta, vậy thì cứ thẳng thắn nói hết ra đi, bất quá sau này cả hai không gặp nhau, quên sạch sẽ đối với ai đều tốt cả.
Tôi ngẩng đầu lên cười, “Trái lại bây giờ không muốn quay về, ở cùng với Thừa Đức, tôi rất vui.”
Người Nam Cung Việt sững lại, lúc này mới quay đầu lại nhìn tôi, trong mắt thoáng qua có chút bất nhẫn, nhẹ giọng nói: “Nghe mẫu thân nói, nghe nói ở chỗ các cô họ hàng gần không thể kết hôn.”
Tôi gật đầu, khó hiểu Nam Cung Việt sao lại nói đến vần đề này, trong luật hôn nhân có vẻ như nói họ hàng gần không được kết hôn, nhưng với tôi không có liên hệ gì mà, tôi và Thừa Đức một người Đại Chu một người Ngõa Lặc, bắn đại bác cũng không tới.
Nam Cung Việt nhếch môi lạnh nhạt, nói: “Sau khi cô bỏ đi tôi có quay về núi một chuyến. Mẫu thân nói với tôi một số chuyện, tôi cứ do dự nên nói với cô hay không, nói với cô tốt hay là không tốt.”
Không biết tại sao, nghe anh ta nói vậy, tôi lại cảm thấy trong lòng hơi hoảng, một cảm giác bất an từ từ nổi lên, tôi gượng cười: “Anh lúc nào cũng nói rườm rà, có chuyện gì nói thẳng không thì thôi.”
Nam Cung Việt vẫn ngừng lại một chút, rồi nói: “Cô biết mẫu thân của cơ thể cô là Hoa Niệm Nô, bà vốn là nữ tử giang hồ.”
Tôi gật đầu, đúng vậy, lần trước có nghe mẹ quý phi nói đã từng là kỳ nữ giang hồ, vậy thì làm sao? Tôi vẫn không hiểu chuyện này thì làm sao lại liên quan đến họ hàng gần.
“Cha của Hoa Niệm Nô là Thánh Đức hoàng đế của Ngõa Lặc.” Nam Cung Việt nói, mắt cứ nhìn tôi.
Tôi chỉ cảm thấy đầu mình hơi choáng, quan hệ lẩn quẩn này làm tôi hơi hồ đồ, mẹ quý phi của tôi là con gái ở dân gian của Thánh Đức hoàng đế Ngõa Lặc? Tôi cảm thấy hơi buồn cười, chuyện này thật trở thành nội dung vở kịch máu chó trong kịch truyền hình rồi!
“Anh nói mẹ quý phi là công chúa Ngõa Lặc? Là con gái của Thánh Đức ở dân gian?” tôi hỏi vẻ không tin.
Nam Cung Việt lặng lẽ gật đầu: “Tuy bọn họ không hề biết vẫn còn một công chúa như vậy, nhưng Hoa Niệm Nô thật sự là con gái của Thánh Đức hoàng đế, mẫu thân của bà vốn là con gái nhà quyền quý ở Uyển Thành, một lần đi thăm người thân bị Thánh Đức hoàng đế thời trẻ bắt, sau đó tuy chạy thoát, nhưng có mang, sinh hạ một con gái đặt tên Hoa Niệm Nô. Hoa Niệm Nô vừa sinh đã bị người ta lén mang đi, nên sau này mới lưu lạc giang hồ. Mẫu thân của bà luôn áy náy, đã ủy thác mẫu thân của tôi giúp bà tìm kiếm đứa con gái thất lạc của mình.
“Hoàng đế hiện tại là con trai của Thánh Đức hoàng đế? Cũng là ca ca của mẫu thân tôi hoặc đệ đệ? cậu của Phúc Vinh gì đó?” không biết tại sao, giọng tôi lại run rẩy.
“Những chuyện này mọi người đều không biết, trừ mẫu thân tôi. Bà nói lần trước cứu cô trong cung ra, muốn nói chuyện này với cô, nhưng cảm thấy những chuyện của quá khứ cũng là của quá khứ rồi, nhắc lại cũng chẳng tác dụng gì, bà cho rằng cô sau này sẽ không có liên hệ gì với hoàng đế Ngõa Lặc.” Nam Cung Việt trầm giọng nói.
Hoang đường, quá hoang đường! Tôi chỉ cảm thấy toàn bộ chuyện này quá hoang đường.
“Anh đang kể chuyện xưa cho tôi nghe thì phải?” tôi cười hỏi, khuôn mặt cười rất khó nhọc.
Nam Cung Việt im lặng không nói gì, chỉ lặng lẽ nhìn tôi.
“Nói như vậy Thừa Đức lại thành anh họ của tôi?”
Nam Cung Việt gật đầu.
Đột nhiên lúc này, tôi rất muốn cười, tình tiết vở kịch này đúng là máu chó bà mẹ nó! Thừa Đức vậy mà lại là anh họ của tôi! Tôi nghĩ lần sau gặp anh ta có cần chua xót gọi anh ta một tiếng “Anh họ” hay không, cũng không biết anh ta nghe được thì sẽ có biểu lộ gì.
“Anh họ cũng không có gì, ở đây cũng không chú trọng họ hàng sao!” tôi chậm chạp nói, giọng nói kiên quyết, không biết là nói cho Nam Cung Việt nghe, hay là nói cho mình nghe. Nhìn vẻ mặt bình tĩnh của Nam Cung Việt, tôi cười: “Cha và mẹ của Thừa Đức cũng là anh em họ mà, Thừa Đức cũng không ngốc, đoán chừng cũng không có vấn đề gì.” Ngừng một chút, rồi lại cười, “May mà anh không nói với tôi Thừa Đức là bậc cha chú của tôi, nếu không tôi thật không biết phải làm sao sống tiếp nữa.”
Nam Cung Việt nhìn nhìn tôi, nói: “Chỉ cần cô vui là được rồi.”
Tôi cười với anh ta: “Cảm ơn.”
Hai người lại im lặng tiếp, lại không biết phải nói gì, trong lòng không kềm nổi có hơi thất vọng, cho dù lúc trước đã là bạn, e rằng bây giờ tiếp tục là bạn cũng không được rồi.
“Tôi muốn về.” tôi nói.
“Tôi đưa cô về.” Nam Cung Việt thản nhiên nói.
Tôi vội lắc lắc đầu, cười: “Không cần, không cần, ban ngày mà, tôi tự về được rồi.” nói xong thì đẩy cửa bước ra ngoài, Nam Cung Việt cũng không khác sáo nữa, ngay cả tiễn cũng không.
Tôi mới đi được mấy bước, đột nhiên nhớ ra một vấn đề rất nghiêm trọng, đành quay người trở lại, Nam Cung Việt vẫn đứng ở cửa sổ không động đậy, tôi ngượng ngùng cười cười, rồi nói: “Chi bằng anh vẫn đưa tôi về nhé.”
Nam Cung Việt quay người, có hơi khó hiểu nhìn tôi.
Tôi hơi xấu hổ: “Tôi không biết đường về.”
Nam Cung Việt ngẩn ra, rồi cười, bước tới nắm tay tôi bước ra ngoài. Thấy anh ta nắm tay tôi, tôi hơi mất tự nhiên, nhưng thấy vẻ mặt anh ta tự nhiên, thì thấy tư tưởng mình có chút xấu xa, mọi người nhất định không nghĩ nhiều như tôi vậy.
Nam Cung Việt đưa tôi đến bên ngoài tiểu viện, thì bỏ đi. Nhìn anh ta đi tới đi lui, tôi lần nữa biểu lộ sự ngưỡng mộ chân thành khinh công của người xưa chúng tôi.
Về đến phòng, Thừa Đức đang ngồi bên bàn tự rót tự uống, thấy tôi bước vào, cười vẻ mặt sáng rỡ.
Tôi trợn mắt nhìn anh, tức giận nói: “Em muốn dọn nhà.”
“Dọn nhà?”
“Ừ! Em không muốn về nhà mình cũng phải leo tường ra leo tường vào.” Tôi nói, rồi nhớ lại dáng vẻ bị Nam Cung Việt cặp nách bay lên tường, bực bội, tại sao ngay cả cửa chính cũng đi không được! ban ngày ban mặt mà phải leo tường, phải leo đến lúc nào chứ?
Thừa Đức nheo đôi mắt đào hoa, cười: “Lại không có ai cho nàng leo tường đi.”
Mùi rượu theo gió bay lên, hấp dẫn cái bụng háu đói của tôi, tôi cười khì khì với Thừa Đức, bước tới gần.
Thừa Đức nhìn rượu trong ly, lại nhìn tôi, cười hết cách, hỏi: “Muốn uống?”
Tôi liền gật đầu, bụng cũng hơi đói, không khách sáo ngồi xuống vừa ăn vừa uống. Thừa Đức nhìn dáng vẻ ăn như hổ đói của tôi, cố ý nhíu mày nói: “Công chúa, xin nàng chú ý dáng vẻ của mình!”
Tôi nhếch mép cười: “Nhìn không quen đừng nhìn, ăn cơm là ăn cơm, chuyện vớ vẩn ở đâu nhiều như vậy?” nói xong còn bưng ly rượu của Thừa Đức uống một ngụm, cảm thấy hơi nóng theo một đường từ cổ họng trượt xuống, ái chà, rượu này mạnh thật! Tôi vừa nháy mắt vừa nhếch môi, làm Thừa Đức cười một trận.
Tôi không đếm xỉa đến anh ta, tiếp tục ăn, tiếp tục uống, hình như nghe ai nói qua, kỳ thực ăn uống cũng là một cách làm giảm xì trét, nếu ăn thì buồn bực trong lòng giảm đi không ít.
Thừa Đức vẫn cười mím chi cọp nhìn tôi, tôi đột nhiên nhớ lại lời nói của một người bạn trong phòng, cô ta nói: lúc ăn cơm với Sở Dương nhất thiết đừng để cô ta uống rượu, nếu cô ta nhất định muốn uống, bạn nhất định phải say trước khi cô ta uống say! Tôi cứ luôn không hiểu lời cô ta nói là ý gì.
“Đừng uống nữa, Vinh nhi, rượu này mạnh đó!” Thừa Đức nói, đưa tay giành ly rượu lại, tôi vội né tay anh ta, nói: “Không sao, anh không yên tâm tửu lượng của em à? Nhiêu đây thì thấm gì.”
Tôi uống hăng say, đương nhiên không chịu trả rượu cho Thừa Đức.
“Em nói cho anh biết!” tôi cười với Thừa Đức, cảm thấy tâm tình rất tốt, chuyện đè nén mấy ngày nay không còn nữa, “Em uống rất có chừng mực.”
“Mẹ em có nói, con gái không được uống rượu ở bên ngoài, nhất là không được uống rượu bên ngoài với con trai.” Tôi lại trút đầy rượu trong miệng, rồi nói tiếp, “Thực ra lúc nãy em tính uống rượu bên ngoài, nhưng em luôn nhớ lời mẹ dặn, lời của mẹ em không thể không nghe, mẹ nói nếu em làm mất mặt bà, mẹ sẽ đập em què giò.”
“Vinh nhi, đừng uống nữa, ngoan, nghe lời.” Thừa Đức dịu giọng nói.
Tôi cảm thấy đầu hơi choáng, nhưng thấy rất thoải mái, liền ôm hũ rượu vào lòng, lắc lắc đầu: “Anh yên tâm, em không có uống nhiều.”
Thừa Đức vẫn nhìn tôi chăm chú, tôi hơi giận dỗi, nói: “Anh nghe không vậy, em không có uống nhiều!”
Cuối cùng thấy Thừa Đức gật đầu, tôi mới yên tâm, rồi lại cười: “Em nói cho anh biết, thực ra ai uống nhiều rượu nếu say, thì người đó nhất định là giả vờ thôi, đầu óc tỉnh táo mà, nói trong lòng cái gì hiểu rất rõ.”
Lại đổ rượu vào miệng, đột nhiên cảm thấy hũ rượu ôm trong ngực đâu mất tiêu: “Rượu đâu? Đưa em!”
“Anh biết lòng em có nhiều nỗi muồn phiền sao?” tôi lôi cổ áo Thừa Đức, nói: “Anh ta bảo tôi sinh cho anh ta đứa con, nhưng mà, anh biết không? Em dường như vốn không sinh được, cơ thể này vốn không sinh được.”
“Em …… nói cho anh một bí mật, ha ha, em vốn không phải là công chúa Phúc Vinh gì đó, em chẳng qua là dùng thân xác của cô ta, chúng ta là linh hồn vượt thời gian, có thể trở về, chỉ cần Đinh Tiểu tiên đến, chúng ta có thể trở về, ha ha.”
Chỉ cảm thấy người trước mặt chấn động, tôi lắc lắc đầu, cảm thấy nhìn càng lúc càng không rõ.
“Nam Cung Việt? Anh làm sao đến đây? Anh không phải đã bỏ đi rồi sao? Anh đừng trách tôi, nói thật, tôi cũng rất động lòng ấy chứ, ha ha, “Anh nói xem tôi có phải là người đẹp hay không?”
“Nam Cung Việt” cũng không chịu nói, chỉ đỡ tôi dậy bước đến giường. Tôi vội kéo người lại phía sau, vội nói: “Thế này không được, chúng ta uống rượu là uống rượu, nhưng không thể mượn rượu làm càn, nhưng không thể …… mượn rượu …… làm càn.”
Sắc mặt “Nam Cung Việt” hình như hơi tái, nhếch môi không chịu nói.
“Thật ra lúc đầu tôi không thích anh, ha ha, cũng không biết bắt đầu từ lúc nào, tôi đã thích rồi, cho nên lúc tôi nói với anh tôi không tính ở lại đây là thật, tôi lúc đầu quả thật không tính ở lại đây, ha ha, nhưng sau này tôi không kiểm soát được bản thân mình.”
Đột nhiên lúc này, trong lòng cảm thấy tủi thân không chịu được, nước mắt không cầm được ứa ra. “Tôi biết nếu tôi ở cùng với anh ta, quả là không thể được, nhưng tôi không điều khiển được bản thân mình, Này? Nam Cung Việt, anh nói tôi có bệnh hay không? Luận tướng mạo, luận võ công, anh không kém gì anh ta, tôi làm sao lên trộm thuyền của anh ta chứ? Anh đi sớm làm gì? Nếu ở cùng với anh, tôi sẽ không có nhiều chuyện buồn phiền như vậy nhỉ? Anh nói đi, sao không nói?”
“Nam Cung Việt” vẫn không chịu nói, tôi cười, anh ta nhất định đang tức giận thì phải, rồi cười nói: “Đừng nhỏ mọn như vậy, tôi không phải đi cùng với anh sao.” Anh ta không nói gì, lập tức bế tôi lên.
“Tôi nhớ nhà, tôi rất nhớ nhà, hu hu.” Tôi khóc tức tưởi, “Tôi nhớ ba mẹ, tôi nếu ở lại đây, thì tôi sẽ rất lâu rất lâu không gặp được họ, nhưng nếu tôi trở về, tôi không gặp được Thừa Đức, tôi cũng không gặp được anh ta.”
“Đừng nói nữa, ngủ đi!” anh ta hung dữ nói.
“Anh ta nếu sau này làm hoàng đế thì làm sao? Tôi có được vào hậu cung của anh ta hay không? Khỉ thật! Tôi mới không cần dùng chung chồng với người khác, nghĩ thôi đã ngấy lên rồi! Nam Cung Việt, đến lúc đó anh lại tới đón tôi có được không? Nếu anh ta muốn người con gái khác, tôi sẽ bỏ chạy với anh, Thế nào?”
Đúng, đến lúc đó tôi cũng có thể không cần anh ta, nghĩ đến đây tôi lại cười, cười hì hì với “Nam Cung Việt” nói: “Đến lúc đó tôi lại bỏ chạy, ha ha, chúng ta không nói với anh ta.”
“Được, không nói với anh ta.” Anh ta nhẹ giọng nói.
Tôi lúc này mới yên tâm, rúc đầu vào ngực anh ta, thiếp đi.

 

Xem cả bộ:

Các chương khác:

xem thêm -->> truyen sex

|

xem thêm -->> Girl xinh với nội y

Truyện cùng chuyên mục:

Thế giới truyện:
Truyện tranh 18, Truyện dâm, truyện 18, truyện làm tình
Tin tức:
Girl xinh nội y
Mobile-Công Nghệ
Ngôi Sao – Showbiz
Nhịp Sống Trẻ
Tin Sock – Tin Hot
Đời Sống – Tổng Hợp
Game kinh điển: