truyen sex hay
Google+
Trang chủ » Thế giới truyện » Ngôn tình Trung Quốc

Chỉ Cần Có Tiền Ta Yêu – Chương 163 – 164 

Đăng ngày 14/6/2013 by admin

Xem toàn tập:
loading...

Chương 163
Trời xui đất khiến, trinh tiết khó giữ
Hoàng cung Kim quốc, Ngự thư phòng.
Hiên Viên Tiêu vẻ mặt u ám, lông mày nhíu chặt.
Tiểu Tuyết cúi đầu đứng hầu một bên, ngay cả thở mạnh cũng không dám.
Suốt một khoảng thời gian dài, mấy lần muốn nói lại thôi, Tiểu Tuyết cuối cùng nhịn không được, quỳ phịch xuống đất, ngẩng đầu nói với Hiên Viên Tiêu: “Hoàng thượng, sức khỏe Lăng chủ tử e là chịu không nổi!”
Hiên Viên Tiêu khẽ hé mắt, lạnh giọng quát: “Thập Thất, ngươi còn mặt mũi nói mấy lời này với trẫm? Trẫm phái ngươi hầu hạ bên cạnh nàng, không ngờ ngươi thật sự quên luôn thân phận của mình. Hả?!”
Tiểu Tuyết nhìn Hiên Viên Tiêu cất giọng mạch lạc rõ ràng: “Hoàng thượng, nô tì chưa bao giờ quên thân phận của mình! Tất cả đều là lỗi của nô tì, nô tì không trông chừng Lăng chủ tử cho tốt, là nô tì phụ thánh ân. Xin hoàng thượng đừng trừng phạt Lăng chủ tử nữa, nô tì bằng lòng về Ám môn chịu phạt!”
Thực chất thân phận của Tiểu Tuyết và Thập Tứ là độc nhất vô nhị, đều là ám vệ theo sát Hiên Viên Tiêu, tên gọi Thập Thất. Cô được phái tới Trường Lạc Cung làm cung nữ chưởng sự dùng tên giả là Tiểu Tuyết, chẳng qua là để c h o cô  một  thân phận hợp lý  ở  bên cạnh Thượng Quan Lăng mà thôi.
Hiên Viên Tiêu mặt lạnh như tiền nhìn xuống Tiểu Tuyết, đột ngột cười lạnh một tiếng, “Hừ! Thập Thất, ý của ngươi có phải muốn nói trẫm đang dụng hình với nàng?! Trẫm chẳng qua chỉ trói lại nàng mà thôi! Trẫm đối với nàng hết lòng quan tâm, nhưng còn nàng đối với trẫm như thế nào?! Trẫm đưa nàng vào Trường Lạc cung ở, không cho phép bất luận kẻ nào quấy rầy nàng, nàng muốn cái gì trẫm đều đáp ứng. Chuyện nàng trốn đi hôm nay khẳng định không phải có thể sắp xếp trong ngày một ngày hai. Thập Thất, ngươi dám nói với trẫm trước đó ngươi không hề biết chuyện này?! Thập Thất ngươi từ đầu đến cuối chính là đồng lõa!”
“Hoàng thượng… nô tì…” Tiểu Tuyết thấy mặt Hiên Viên Tiêu đã biến sắc, sững sờ hồi lâu mới có thể mở miệng, “Nô tì quả thật không nỡ nhìn thấy Lăng chủ tử mỗi ngày đứng lặng trước cửa sổ ngẩn người nhìn trời xanh mây trắng bên ngoài! Hoàng thượng, thứ Lăng chủ tử muốn chính là tự do, Hoàng Thượng!~~”
“Không sai! Thứ nàng muốn chính là tự do! Nhưng còn trẫm thì sao? Thứ trẫm muốn ngươi biết không?! Ngươi làm ám vệ bên người trẫm đã bao nhiêu năm rồi, có khi nào trẫm từng quan tâm tới một người? Ngươi chỉ biết nàng muốn cái gì, nhưng ngươi có biết trẫm muốn cái gì không?! Nàng khát vọng tự do, chỉ cần trong tim nàng có trẫm, trẫm lẽ nào không cho nàng tự do sao? Thứ nàng muốn lẽ nào trẫm lại không hiểu rõ? Thế nhưng trẫm lại không muốn hiểu rõ, Thập Thất, ngươi hiểu tâm ý của trẫm không?”
Tiểu Tuyết ngẩng đầu lên, vẻ mặt Hiên Viên Tiêu vẫn bình tĩnh nhưng thân thể đang khẽ run lên.
Tiểu Tuyết biết Hiên Viên Tiêu thật sự nổi giận.
“ Ho à ng thượng, nô  tì  đương nhiên hiểu được tâm ý của Hoàng thượng. Hoàng thượng yêu thương Lăng chủ tử, nhưng Lăng chủ tử nếu ở lại chốn thâm cung này vĩnh viễn cũng sẽ không vui vẻ…”
“Thập Thất! Trẫm không muốn nghe mấy lời đó nữa! Trẫm chỉ muốn giữ nàng ở lại bên trẫm! Trẫm muốn trong tim nàng có trẫm!”
“Hoàng thượng…”
“Thập Thất, ngươi không những quên mất thân phận của mình, lại còn quá tự cho mình là đúng!”
Hiên Viên Tiêu đột nhiên cầm chén trà trên bàn ném về phía Tiểu Tuyết, mảnh sứ vỡ văng ra rạch một đường trên trán Tiểu Tuyết, máu tươi chậm rãi nhỏ giọt, Tiểu Tuyết không dám lau đi, mặt cắt không còn hột máu.
“Hoàng thượng… nô tì… nô tì cũng là vì tấm lòng trung thành đối với Lăng chủ tử…”
Thập Tứ thấy thế cũng quỳ xuống, “Xin chủ tử niệm tình Thập Thất trung thành đối với Lăng chủ tử mà tha mạng cho Thập Thất!”
Hiên Viên Tiêu hoàn toàn không nhìn tới Thập Tứ, tiếp tục nói:“Thập Thất, trẫm biết rõ ngươi trung thành với Lăng, bảo vệ che chở nàng, nhưng ngươi lại quên mất ngươi nên là một ám vệ trung thành với trẫm! Ngươi quên mất nhiệm vụ trẫm giao phó cho ngươi! Trẫm muốn ngươi thay trẫm trông chừng nàng, để nàng không thể rời xa trẫm, để nàng cam tâm tình nguyện ở lại bên người trẫm! Trẫm biết nàng muốn đi, từ lúc nàng đề nghị trẫm rút ám vệ đi trẫm đã biết, cho dù câu nào nàng nói với trẫm cũng đều có lý, trẫm cũng biết đó là những lời nàng đang bịa đặt. Thập Thất, ngươi thực sự xem trẫm là một đứa trẻ con miệng còn hôi sữa sao?! Nàng dùng thủ đoạn dùng mưu kế với trẫm không phải trẫm không phát hiện, mà là trẫm không muốn cự tuyệt nàng, cam tâm tình nguyện nhường nhịn nàng, sủng ái nàng. Trẫm là hoàng thượng, nắm được cả thiên hạ, nhưng chưa hẳn có thể nắm được trái tim người mình yêu.”
“ Ho à ng thượng, nô  tì  sai  rồi!  Nô  tì  biết tội!~~”
“Nơi Thượng Quan Lăng ở chính là Trường L ạc cung, nàng ngày sau sẽ là hoàng hậu của trẫm! Trẫm thật sự thích nàng!” Hiên Viên Tiêu thở dài, “Trẫm biết rõ hiện tại trong lòng Lăng vẫn chưa có trẫm, ở lại bên cạnh trẫm cũng là do bị ép buộc, nhưng trẫm không muốn buông tay. Trẫm có thể cho nàng mọi thứ nàng muốn, những việc người kia có thể làm trẫm cũng có thể làm được! Trẫm chỉ muốn làm cho nàng hiểu, trẫm mới là chỗ dựa duy nhất của nàng. Trẫm cho rằng mặc kệ như thế nào, cho dù có một ngày nàng thật sự chạy trốn khỏi trẫm, ngươi cũng có thể thay trẫm ngăn nàng lại, không cần trẫm phải vạch trần nàng. Thập Thất à Thập Thất, trẫm vẫn tín nhiệm ngươi như thế, nhưng ngươi thật sự khiến trẫm thất vọng vô cùng! Nếu không phải trẫm vốn không rút hết ám vệ, thì sau đêm nay trẫm sẽ không còn gặp lại nàng được nữa! Hôm nay cho dù thật sự có thể trói nàng trở về bên cạnh trẫm, nhưng trẫm không còn cơ hội trói chặt lòng nàng nữa rồi!”
Hiên Viên Tiêu khẽ cười một tiếng, “Lui xuống đi, trẫm phải giữ lại mạng của ngươi, nếu trẫm lấy mạng ngươi, trẫm không thể gặp được nàng.”
Tiểu Tuyết run rẩy ra khỏi Ngự thư phòng, sợ tới mức hồn phách đã bay đi một nửa, cô nằm mơ cũng không nghĩ Hiên Viên Tiêu đã biết rõ hết thảy song lại giả vờ không biết.
……
Dật Thanh cung, tẩm cung Hiên Viên Tiêu. Giờ Hợi, Hiên Viên Tiêu rốt cuộc xuất hiện,
hắn lặng lẽ bước tới long sàng ngồi xuống, lạnh lùng nhìn người bị trói suốt hai canh giờ là tôi không nói một lời.
“Có thể thả ta ra trước hay không? Tay chân ta tê mất hết cảm giác rồi.” Tôi bình tĩnh nhìn hắn, thử hỏi.
Hắn lắc đầu, không động đậy.
“Cho dù hoàng thượng thả ta ra, ta cũng không thể chạy được, chúng ta sẽ nói chuyện đàng hoàng.” Tôi lại nói.
Lần này Hiên Viên Tiêu lại giả vờ mắt điếc tai ngơ, ngay cả đầu cũng không thèm lắc, đôi mắt vàng cố chấp nhìn tôi chằm chằm.
Một lúc lâu sau, hắn lại cởi giày ngồi hẳn vào long sàng, một tay kéo tôi vào lòng hắn, lạnh nhạt nói: “Cho dù trói nàng thế này, ta vẫn không thể nào an tâm được.”
Tôi giật mình, sửng sốt. “Lễ vật của ta đâu?”
Sau một hồi trầm mặc, Hiên Viên Tiêu lại thủ thỉ bên tai tôi mấy chữ này.
Tôi không biết nói gì, không còn mặt mũi nào để trả lời.
“Vậy dùng chính nàng làm lễ vật cho trẫm có được không?”
Tôi kinh hãi, vừa há miệng định nói lại bị hắn bịt lại.
“Đừng cự tuyệt trẫm.” Hắn nói.
Không thể nói chuyện tôi chỉ có thể lắc đầu, nhưng hắn chỉ ôm chặt lấy tôi, không có cử động gì khác.
Bỗng dưng, trời đất đảo lộn, hắn xoay người tôi qua, sau đó ôm lấy tôi từ sau lưng.
Trong đêm tối, thân thể Hiên Viên Tiêu áp sát vào người tôi, hơi thở nóng hổi thổi vào gáy tôi, vòng tay siết chặt, bàn tay từ đằng sau vòng ra trước đã cởi bỏ dây trói trên người tôi, đôi môi thoang thoảng mùi rượu ghé sát bên tai tôi, vừa liếm vừa mút, giọng nói thì thầm mờ ám:“Lăng, trẫm muốn mở quà, có được không?”
Tôi muốn mở miệng nói không, nhưng bàn tay to đùng của hắn một lần nữa bịt kín miệng tôi, tôi không thể thốt ra được một tiếng nào, cho dù không còn bị trói, tôi cũng không thể động đậy được.
Tay chân tê liệt do bị trói quá lâu cũng không còn sức lực.
“Ha ha…” Hắn vừa từ lỗ tai gặm xuống đến cổ, vừa cười thành tiếng, “Lăng, ta muốn mở quà… ha ha…”
Tôi hoảng hồn, mình đêm nay chỉ sợ không thể toàn thân thoát ra, tâm càng lúc càng chìm xuống, đây là tẩm cung của Hiên Viên Tiêu, ai có thể nghĩ đến chuyện tôi lại ở trên giường của hắn? Sẽ không có ai đến cứu tôi…
Bên tai truyền đến hơi thở càng lúc càng nặng nề của Hiên Viên Tiêu, nhiệt độ trên cơ thể hắn càng nóng kinh người, cách mấy lớp y phục dày như thế mà tôi vẫn có thể cảm nhận luồng hơi nóng rực từ lồng ngực hắn truyền sang.
Hắn tuyệt đối không bình thường, dù có thế nào hắn cũng không bao giờ nói ra những lời như vậy, hơn nữa thân nhiệt của hắn có xu thế càng ngày càng cao.
Hoặc là do hắn uống quá nhiều, tác dụng của rượu; hoặc là tên này đã bị người ta hạ dược, còn tôi trở thành kẻ xúi quẩy!
Đúng vào lúc này, bên ngoài Dật Thanh cung truyền đến giọng nói của Lộc Hải: “Khởi bẩm Hoàng Thượng, Hoa phi nương nương đến thị tẩm.”
“Cút! Trẫm không muốn cô ta! Bảo cô ta cút đi!” Hiên Viên Tiêu nghiêng đầu quay về phía ngoài điện hét lên.
“Trẫm muốn nàng, Lăng, trẫm muốn nàng!” Biết rõ việc đã đến nước này, sốt ruột cũng
vô dụng, tôi nhắm hai mắt, không tiếp tục phí công giãy dụa nữa.
Trong lòng thầm oán hận nghĩ, Hoa phi à Hoa phi, nếu không phải cô ngu xuẩn hạ dược Hiên Viên Tiêu thì làm sao tôi lại rơi vào tình cảnh thế này! Thật không biết thân thể xương cốt tôi hôm nay có còn nhìn thấy ánh sáng mặt trời ngày mai nữa hay không đây? Nếu ngày mai tôi may mắn sống sót, có phải tôi nên hậu tạ cô không, cho cô hối hận vì đã sinh ra làm người trên đời.
Lật người phía dưới lại, ánh mắt nóng rực của Hiên Viên Tiêu dán chặt vào người đang
 
nhắm chặt hai mắt. Hắn nhìn thấy một người vẫn luôn tự tin kiêu ngạo, giờ đây trên mặt hiện rõ vẻ buông xuôi tuyệt vọng.
Hiên Viên Tiêu giật mình, trong mắt thoáng hiện chút do dự không đành lòng, lại nhìn đến mái tóc chảy dài như thác của người đó hắn lại nhớ tới cái liếc mắt ngày ấy trong khách điếm, vệt nước trên tóc chảy lượn theo cơ thể, mơ mộng lan tràn không cách nào ức chế, làm sao có thể cam lòng buông tha…
Ánh mắt ảm đạm, cơ thể lại đè xuống… Chẳng phải nhất định muốn giữ nàng lại sao,
bằng cách gì cũng được.
Một chút lý trí tỉnh táo trong nháy mắt hoàn toàn sụp đổ…
♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪
Chương 164
Mọi việc đều sai. Tuyết rơi thành nước mắt
Cùng lúc đó tại Trường Nhạc cung, Từ Trữ cung đều có động tĩnh lớn.
Trong Từ Trữ cung.
Sau khi nghe một tiểu thái giám được xếp bên người Hiên Viên Tiêu bẩm báo xong, lão thái hậu lập tức sai người đến Dực Khôn cung, mà bà cũng vội vàng mang theo vài người hầu cận rời khỏi Từ Trữ cung.
Trong Trường Nhạc cung.
Thập Tứ tay cầm trường kiếm, mặt không chút thay đổi nhìn về phía người đang bị bao vây, trong lòng lại thầm khen chủ tử của mình thần cơ diệu toán (*), đoán chắc tối nay sẽ có người tự tiện xông vào Trường Nhạc cung, cố ý cho Thập Thất giả dạng thành cung phi cùng hắn ở Trường Nhạc cung ôm cây đợi thỏ. Chỉ là Thập Tứ không ngờ tới tên nghịch tặc tự tiện xông vào Trường Nhạc cung lại đúng là Vĩnh An vương của Ngọc quốc – Thượng Quan Mạc Ly, càng làm hắn kinh ngạc hơn chính là người này ngay cả lễ phục mặc trong tiệc tối cũng không thay ra, có thể thấy được sau khi tan yến hội liền bí mật ở lại hoàng cung.
(*) Thần cơ diệu toán: Mưu kế thần tình, dự đoán trước được tương lai.
Ánh mắt Thượng Quan Mạc Ly nhìn Tiểu Tuyết một thân cung trang giờ đã khôi phục lại như thường, hắn đạm mạc quét mắt đến lớp lớp thị vệ đang bao vây, lại nhìn về phía Thập Tứ một thân hắc y, thần thái thản nhiên mở miệng hỏi: “Hiên Viên bệ hạ lại đãi khách như thế này sao?”
Thập Tứ bị Thượng Quan Mạc Ly hỏi thì sửng sốt, nhưng rồi vẻ mặt lại như thường, giọng có chút cung kính nói: “Vĩnh An vương đêm khuya lại xuất hiện tại hậu cung của bệ hạ, dường như cũng không hợp lễ đâu.”
Thượng Quan Mạc Ly hơi hơi rũ mắt xuống, tựa như nở nụ cười, giương mắt nhìn Thập Tứ nhưng ánh mắt lại lạnh như băng: “Vì sao bổn vương lại đến đây hẳn là bệ hạ của ngươi rõ nhất. Nếu bổn vương tìm được người, bổn vương cũng sẽ không ở lâu.” Tao nhã xoay người sang chỗ khác, thình lình nhún người nhảy lên trên nóc chính điện Trường Nhạc cung, đắm chìm trong ánh trăng trong trẻo nhưng lạnh lùng, nhìn mọi người: “Hai mươi vạn tướng sĩ Ngọc quốc ít ngày nữa tại cửa khẩu Ngọc Hâm xin đợi Hiên Viên bệ hạ.”
Thập Tứ nghe vậy trong lòng run lên, ngẩn người nhìn Thượng Quan Mạc Ly nhẹ nhàng rời đi.
“Thập Tứ… thả người đi rồi, chúng ta phải ăn nói như thế nào?” Tiểu Tuyết hỏi.
“Chủ tử vốn không nói phải bắt giữ người, chỉ lệnh cho hai chúng ta trông chừng ở đây, chắc chắn chủ tử tự có thâm ý.”
Tiểu Tuyết im lặng.
Dật Thanh cung, tẩm cung của Hiên Viên Tiêu.
Thái hậu nổi giận đùng đùng, con ngươi luôn bình tĩnh không dao động thế nhưng lại hàm chứa sự tức giận và thất vọng khó có thể che giấu. Tầm mắt dời khỏi người Hiên Viên Tiêu đã mất đi lý trí, lạnh lùng liếc Lộc Hải đang quỳ rạp trên mặt đất: “Lộc Hải ngươi đã già chẳng lẽ tâm cũng hồ đồ luôn sao? Ai gia có phải nên cho ngươi cáo lão hồi hương hay không?!”
Lộc Hải ngẩng đầu sợ hãi đưa mắt nhìn lão thái hậu rồi lại quỳ sấp trên mặt đất: “Lão nô đáng chết, xin thái hậu tha tội!”
Lão thái hậu hừ lạnh một tiếng, xoay người nhìn Thượng Quan Sở Sở vẫn đang đứng ngây ngốc một bên, giọng nói hờ hững vô tình: “Hôm nay ai gia thay hoàng thượng chấp nhận cô, cô ở lại thị tẩm đi. Ai gia sẽ thay cô đòi một cái danh phận.”
Nói rồi ra lệnh cho vài người hầu cận: “Mang đứa nhỏ này về Từ Trữ cung của ai gia đi, truyền Triệu Viện Sử của Thái y viện lập tức vào cung yết kiến.”
“Dạ!”Mấy người đồng thanh đáp.
Thượng Quan Sở Sở hoảng sợ trừng to mắt nhìn thái hậu, mấp máy muốn hỏi gì đó nhưng lại bị khí thế của lão thái hậu đè ép xuống, cuối cùng không có mở miệng. Mặc dù lão thái hậu nhìn thấy rõ ràng sự mờ mịt cùng nghi hoặc trong mắt Thượng Quan Sở Sở nhưng cũng chỉ dùng dư quang lướt qua cô, liếc mắt một cái liền xoay người rời đi.
Tuyết vừa ngừng một ngày lại rơi nữa. Từ Trữ cung.
“Triệu Viện Sử, người thế nào?”Lão thái hậu buông tràng hạt trong tay, nhìn lão thái y đang từ phòng trong đi ra, hỏi.
“Hồi bẩm thái hậu, Lăng cô nương là do quá tức giận hơn nữa trong cơ thể có cổ độc tác quái, cơ thể vốn đã suy yếu vạn phần không chịu nổi sự kinh động lớn nên mới bất tỉnh. Nhưng mà, Lăng cô nương chỉ cần tịnh dưỡng một thời gian thì sẽ có chuyển biến tốt đẹp.” Triệu Viện Sử cúi người, ngữ khí thập phần cung kính.
“Tịnh dưỡng…” Lão thái hậu cúi đầu, thì thào tự nói, lại nâng mắt nhìn về phía lão thái y,“Được rồi, ai gia đã biết, ngươi lui xuống đi.”
“Dạ, vi thần cáo lui.”
 
Lão thái hậu cho mọi người lui ra, trong phòng chỉ còn lại Thượng Quan Lăng vừa tỉnh cùng bà.
“Nếu con nguyện ý, ai gia có thể giúp con ra ngoài.”
Tôi mờ mịt nhìn quanh bốn phía, hồi lâu tầm mắt mới dừng lại trên mặt lão thái hậu.
Tôi được cứu sao? Lão thái hậu cứu tôi?
“Ai gia không có gì có thể đưa cho con, chỉ có vòng ngọc này ai gia đeo đã rất nhiều năm, liền giữ lại, c ó ý định cho con.” Lão thái hậu đem vòng ngọc trong sáng trên tay tháo xuống, lại từ một cái hộp có khóa lấy ra bình ngọc lưu ly nhỏ, đến bên cạnh tôi, ngồi xuống,“Ở đây ai gia còn có mấy viên hồi xuân đan, khi nào thấy không thoải mái ngươi liền ăn một viên.”
Tôi nhìn lão thái hậu, thật sự có chút khó hiểu. Lão thái hậu chưa bao giờ thật sự nói đứng về phía tôi, cho dù tôi từng vì Sở Sở cùng bà có chung mối thù sâu, bà cũng chỉ cười cười mơ hồ, sau đó cũng chưa bao giờ có hành động gì chứng tỏ lập trường. Tôi cũng chỉ là trông cậy vào năng lực của bà, trong vấn đề của tôi và Hiên Viên Tiêu có thể chân chính khoanh tay đứng nhìn thôi cũng tốt lắm rồi, nhưng hôm nay…
“Đừng ngây ngốc nhìn ai gia nữa.” Lão thái hậu ôn nhu nở nụ cười, giống như đối với con của mình, bà dịu dàng đưa tay vuốt trán tôi, giúp tôi chỉnh sửa lại tóc cho gọn gàng.
“COn vẫn là không cần ai gia giúp con rời đi nơi này?”
“Cần!” Tôi hoàn toàn tỉnh táo, lập tức lên tiếng trả lời, sợ bà đổi ý.
Lão thái hậu cười cười, dáng vẻ ung dung hoa lệ, “Con có biết ai gia vì cái gì phải giúp con rời đi không?” Lão thái hậu quyết định vẫn là nên nói rõ, “Ai gia nói thật cho con biết, mới gặp con ai gia liền thật sự thích con, ai gia thậm chí còn cảm thấy hoàng thượng ánh mắt không tồi. Nhưng sau ai gia lại phát hiện lòng của con không ở trên người hoàng thượng, có thể lòng hoàng thượng…” Lão thái hậu dừng lại, nhìn trong mắt tôi một màu trong sáng, “…Dù là người tốt nhưng trong lòng không có hoàng nhi của ai gia, ai gia cũng không đồng ý. Ai gia cảm thấy nếu để con tiếp tục ở bên người hoàng thượng, sẽ ảnh hưởng không tốt đối với nó, nó là quốc chủ của Kim quốc, là trụ cột của toàn bộ Hiên Viên vương triều này, nó có rất nhiều chuyện cần làm, trên vai gánh vác trọng trách rất lớn, nó không giống người khác, nó là quân, là vương, là người phải biết yêu người cả thiên hạ. Con ở bên cạnh nó, làm nó dần dần mất đi sự tự giác của một đế vương. Đế vương không phải là người vô tình, nó nên đa tình, nên bác ái. Cho nên, ai gia quyết định giúp con rời đi. Con đi rồi thì không cần trở lại, ai gia không thể giữ lại người có thể ảnh hưởng đến nghiệp lớn của hoàng nhi ở bên cạnh nó.”
Tôi nghe xong lời nói của lão thái hậu, nhìn bà thật lâu, cuối cùng ảm đạm cười, nói:“Thái hậu người cứ yên tâm, con sẽ không trở lại.”
Đi qua một hành lang dài cuối cùng, lão thái hậu dừng lại cước bộ đưa tiễn, nhìn người nọ một mình bước trên tuyết trắng rời khỏi cửa hông phía tây hoàng cung.
Ngày thứ hai, lúc Hiên Viên Tiêu mở mắt vàng thấy rõ người hắn ôm chặt trong lồng ngực, bị chấn động không cần nói cũng biết, đến lúc người trong ngực hơi hơi kích động, hắn mới hoảng hốt cùng khiếp sợ mà tỉnh táo vài phần, nụ cười chua xót tràn đầy trên mặt.
Hiên Viên Tiêu hờ hững đứng lên từ long sàng, không gọi người hầu, một mình mặc ngoại bào đẩy ra cửa son tẩm cung, đi ra ngoài.
Lộc Hải vẫn quỳ ở bên ngoài, nghe có động tĩnh, lập tức giương mắt nhìn lên, “Hoàng thượng…”Giọng nói run rẩy không chịu nổi.
Hiên Viên Tiêu suy sụp đưa mắt nhìn Lộc Hải, sâu kín mở miệng: “Thái hậu bảo ngươi quỳ?”
Lộc Hải lại cúi đầu: “Hồi bẩm hoàng thượng, từ lúc thái hậu nương nương mang Lăng chủ tử đi vẫn chưa trách phạt lão nô, lão nô tự cảm thấy đã phụ lòng thánh ân…”
“Được rồi, ngươi đứng lên đi, dù gì cũng là tổng quản đại nội của trẫm, quỳ ở đây còn ra bộ dáng gì nữa.”
Thản nhiên nói một câu, Hiên Viên Tiêu ở trắc điện (*) thay xong quần áo liền đi đến Từ Trữ cung.
(*)Trắc: sườn.
Từ Trữ cung.
“Nhi thần thỉnh an mẫu hậu!”
Lão thái hậu nhìn con của mình, cười cười, chỉ ghế dựa đối diện mình, nói: “Ngồi đi.”
Hiên Viên Tiêu cũng không nói nhiều, đến chỗ đối diện lão thái hậu ngồi xuống.
“Người đã đi rồi.” Lão thái hậu nhấp một ngụm trà, thản nhiên nói.
Hiên Viên Tiêu run sợ hồi lâu, cuối cùng chưa nói gì, yên lặng đi ra Từ Trữ cung.
Hắn đi tới Trường Nhạc cung.
Trong phòng sưởi phía đông không một bóng người, gió lẳng lặng thổi qua khung cửa sổ chưa bao giờ đóng, lò sưởi trong tường sớm đã tắt lửa, lạnh lẽo, bên ngoài tuyết lớn, làm cả người từ trong ra ngoài đều lạnh.
Hiên Viên Tiêu lập tức lệnh cho thị vệ tìm một vòng trong cung, cũng phái Thập Tứ đi tìm toàn bộ Cẩm Hâm, nhưng cái gì cũng không có.
Thọ yến phải ăn mừng trong ba ngày, nhưng ngày thứ hai Hiên Viên Tiêu lại một mình trải qua tại Trường Nhạc cung.
Cái gì sứ giả, cái gì tân khách, cái gì đại thần, cái gì quốc sự, đều đi gặp quỷ đi!
Hắn một mình ngồi trong viện ở Trường Nhạc cung, trầm ngâm như tượng đá, mặc cho bông tuyết rơi trên người hắn, tan ra, hai mắt rũ xuống lạnh nhạt nhìn ra cửa Trường Nhạc cung.
Bốn phía yên tĩnh không chút tiếng động, mặt trời dần lặng về tây, tất cả ngày càng mờ dần đi trong ánh chiều tà, Trường Nhạc cung càng có vẻ tiêu điều lạnh lẽo.
Đến tận khi tia sáng cuối cùng biến mất, đôi mắt vàng kia vẫn như cũ không rời khỏi cửa cung.
Người không lộ vẻ gì, chỉ là yên lặng chờ.
 
Trời đã khuya lắm rồi, có lẽ là nửa đêm, có một người rảo bước đến cửa lớn Trường Nhạc cung, trong tay cầm chiếc áo lông chồn màu đen, nhìn Hiên Viên Tiêu vẫn ngồi yên như cũ phía xa xa, chậm rãi mở miệng: “Hoàng nhi, ngọ yến ngày mai con chẳng lẽ lại không đi sao? Sứ giả, tân khách con cũng không quan tâm sao? Con còn nhớ mình họ Hiên Viên hay không hả?!”
Hiên Viên Tiêu mắt điếc tai ngơ, không ngẩng đầu lên, không đáp lời. Qua nửa ngày, mới mở miệng nói một câu: “Người đừng ngăn ở cửa, nàng trở vềcon sẽ không nhìn thấy.”
Lão thái hậu giật mình.
Trong đêm tối, ánh trăng ở trên mặt đất phát ra ánh sáng trắng, hoàn toàn yên tĩnh.
♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪

Xem cả bộ:

Các chương khác:

xem thêm -->> truyen sex

|

xem thêm -->> Girl xinh với nội y

Truyện cùng chuyên mục:

Thế giới truyện:
Truyện tranh 18, Truyện dâm, truyện 18, truyện làm tình
Tin tức:
Girl xinh nội y
Mobile-Công Nghệ
Ngôi Sao – Showbiz
Nhịp Sống Trẻ
Tin Sock – Tin Hot
Đời Sống – Tổng Hợp
Game kinh điển: