truyen sex hay
Google+
Trang chủ » Thế giới truyện » Ngôn tình Trung Quốc

Chỉ Cần Có Tiền Ta Yêu – Chương 119 – 120 

Đăng ngày 14/6/2013 by admin

Xem toàn tập:
loading...

Chương 119
Thương hại không phải là tình yêu
Kim quốc, Cẩm Hâm.
 
Hoàng cung, Ngự thư phòng.
Lộc Hải vừa mới bước vào, Hiên Viên Tiêu liền đặt tấu chương trong tay xuống ngẩng đầu nhìn hắn, Lộc Hải vội khom người, bẩm: “Hoàng thượng, thái hậu lão phật gia mời ngài, nói rằng sau khi ngài xử lý xong chính sự hãy đến Từ Ninh cung cùng dùng bữa tối.”
Hiên Viên Tiêu khẽ thở dài, mi mắt lại cụp xuống, nói: “Trẫm biết rồi.”
Mấy ngày nay, thái hậu cứ cách năm ba bữa lại nhớ nhung hoàng nhi bảo Hiên Viên Tiêu đến dùng bữa với mình, mà dùng bữa với nhau đâu phải chỉ có mẫu tử hai người bọn họ, mà nhất định sẽ có một vài vị danh môn thục nữ, bọn họ nếu không ôn nhu động lòng người, thì cũng là đa tài đa nghệ, hoặc là diện mạo tựa thiên tiên. Nhưng Hiên Viên Tiêu sợ lắm rồi, cũng cảm thấy phiền nữa, hắn không muốn lúc nào cũng phải đối diện với những gương mặt mà hắn không hề có chút hứng thú vào thời điểm thư thái nhất trong một ngày của hắn, thời gian dùng bữa chính là lúc hắn thư thái nhất, nhưng ngay cả chút không gian nhỏ bé này mà mẫu hậu hắn cũng không muốn cho hắn.
Đã gần đến giờ Tuất, bên Từ Ninh cung đã phái người đến hối thúc ba lần rồi, Hiên Viên Tiêu phải rời khỏi Ngự thư phòng, bãi giá Từ Ninh cung.
Giờ Tuất, Từ Ninh cung.
Bất kể lúc nào, thái hậu cũng mang một tư thái khoan thai quý phái như vậy, dung mạo phục trang của bà vĩnh viễn không bao giờ bôi nhọ thân phận của bà, mà mọi thứ bà làm vĩnh viễn đều vì Kim quốc, vì đứa con trai duy nhất của mình.
“Hoàng thượng, ai gia rốt cuộc cũng đợi được con đến rồi!~~~” Thái hậu đối với sự trễ nãi của Hiên Viên Tiêu không hề biểu thị chút bực bội nào, trái lại còn rất mừng rỡ bước ra đón hắn, cầm lấy tay Hiên Viên Tiêu, ôn nhu mỉm cười, nụ cười của một người mẹ hiền.
Hiên Viên Tiêu cố giấu nỗi buồn bực trong đôi mắt, khi hắn ngước lên lần nữa, trong mắt hoàn toàn bỉnh thản, điềm tĩnh, hắn mỉm cười máy móc, trả lời: “Là trẫm đến muộn, khiến mẫu hậu đợi lâu.”
Lão thái hậu chỉ cười không nói, kéo Hiên Viên Tiêu ngồi xuống, vươn ngón tay ngọc chỉ về phía trước, Hiên Viên Tiêu đưa mắt nhìn theo, bất ngờ, hắn giật mình…
Chỉ thấy Sở Sở bưng một cái khay ngọc dịu dàng bước tới, đôi môi đỏ mọng, đôi mắt sáng đang cười.
“Thái hậu vạn phúc!~~ Bệ hạ thánh an!~~~” Sở Sở khẽ khom người, ôn nhu thi lễ.
Hiên Viên Tiêu khó hiểu nhìn sang thái hậu, hắn không rõ mẫu thân mình có ý đồ gì, bà vẫn luôn không thích Sở Sở, mặc dù chưa bao giờ nói thẳng ra, nhưng hắn cũng biết, mẫu hậu hắn cảm thấy Sở Sở không xứng với hắn, một quận chúa của một quốc gia không mấy cường đại không xứng để liên hôn với hoàng đế Kim quốc. Nhưng hôm nay vì sao…?
Thái hậu cười buông tay Hiên Viên Tiêu ra, ưu nhã đứng dậy, nắm lấy tay Sở Sở, nhẹ nhàng kéo Sở Sở đến chỗ ngồi bên cạnh Hiên Viên Tiêu, còn mình thì ngồi xuống bên cạnh Sở Sở, nụ cười hiền lành tỏa khắp mặt.
Sở Sở cảm thấy không thích hợp muốn đứng lên, nhưng lại bị thái hậu ấn xuống ghế trở lại.
“Thái hậu… con…”
“Ha ha, Sở Sở à, nghe lời ai gia, ai gia bảo con ngồi đâu thì con cứ ngồi đó! Rất thích hợp!”
Khuôn mặt trắng nõn của Sở Sở chợt ửng hồng, cô khẽ cúi đầu xuống, không nói thêm gì.
Hiên Viên Tiêu nhìn thấy tất cả cũng không nói một câu nào, trên mặt cũng chỉ có vẻ giật mình một chút khi vừa nhìn thấy Sở Sở xuất hiện, sau đó thì chẳng còn biểu hiện nào nữa.
Thái hậu liếc trộm cử động của Hiên Viên Tiêu, thấy hắn chẳng có vẻ gì là mừng rỡ, nên cũng có chút chột dạ. Suốt một tháng qua, bà tìm cách cho Hiên Viên Tiêu gặp gỡ không dưới mười cô gái, tất cả đều là cực phẩm trong vạn người, nhưng Hiên Viên Tiêu vẫn không chút động lòng, bà đành tìm tới Sở Sở đang ngụ ở Dực Khôn cung, cố làm ra vẻ‘chấp nhận’cô dù lòng chẳng muốn một chút nào, hôm nay lại còn sắp xếp cho cô cùng đến dùng bữa với bọn họ, ngoại trừ muốn Hiên Viên Tiêu nạp phi, bà còn muốn khiến đứa con trai đã lâu vắng bóng nụ cười trên môi có thể vui vẻ mỉm cười, thế nhưng…
Bữa cơm tối nay cũng lặng lẽ giống như mọi hôm trước, sắc mặt thái hậu cũng càng lúc càng xấu đi.
Hiên Viên Tiêu thì không muốn nói chuyện, tiếc lời nói như vàng, Sở Sở thì không dám nói lời nào, mắt đầy ắp ưu phiền.
Thái hậu lão phật gia càng nhìn càng không hiểu, càng nghĩ càng cảm thấy đau đầu, bà phải mào đầu, mở rộng cánh cửa, để ánh dương bên ngoài soi rọi vào trong, bả phải hỏi con trai mình trong lòng rốt cuộc là muốn gì, rốt cuộc là yêu Thượng Quan Sở Sở hay là không yêu, là muốn nạp nàng, hay là không cần nàng, muốn thế nào thì cũng phải nói cho rõ?
Thái hậu mỉm cười tươi tắn, gắp một miếng lườn cá mềm mụp vào bát Hiên Viên Tiêu, làm như không có chuyện gì nói: “Hoàng thượng à, tháng sau nên tuyển tú rồi.”
Thần sắc Hiên Viên Tiêu nghiêm nghị, tiếp theo ‘ừm’ một tiếng, không nói gì thêm.
Thái hậu sao có thể buông tha dễ dàng, lập tức lại hỏi: “Trong lòng hoàng thượng có phải có một giai nhân trúng ý rồi không? Kể cho ai gia nghe xem.” Vừa cười vừa nhìn sang Sở Sở, lại chuyển ánh mắt sang Hiên Viên Tiêu.
Hiên Viên Tiêu rốt cuộc buông đũa, nhìn về phía mẫu hậu của mình, đôi mắt màu vàng kim thoáng dậy sóng, một lát sau, hắn nói: “Không có.”
“Cạch…” Đôi đũa trên tay Sở Sở tuột xuống mặt bàn, tiếng kim loại va vào mặt đá phát ra một âm thanh nặng nề.
Thái hậu lườm Sở Sở một cái, ánh mắt nghiêm nghị đầy bất mãn đối với phản ứng của cô.
“Hoàng thượng, ai gia vẫn luôn nghĩ con có tình cảm sâu đậm với Sở Sở quận chúa, cho
 
nên ai gia mới không có ép buộc hoàng thượng nạp phi, hôm nay biểu hiện của hoàng thượng có phải muốn nói với ai gia rằng, hoàng thượng không hề có chút tình cảm ái mộ nào dành cho Sở Sở?” Thái hậu lão phật gia đã bất mãn lắm với biểu hiện của Hiên Viên Tiêu rồi, hôm nay, bà đã lùi một bước tỏ ý chấp thuận hắn nạp Sở Sở làm phi, nhưng hắn lại không cảm kích chút nào, cố tình làm ngược ý bà, vậy bà cũng sẽ không mềm lòng nữa, dù muốn hay không thì hắn cũng phải nạp phi.
Hai mắt Sở Sở từ từ nhòe đi vì nước mắt, đôi tay tái nhợt vô lực buông thả trên đùi, đầu cúi gằm, không nhìn ai cả, cô không dám nhìn thái hậu, không muốn nhìn Hiên Viên Tiêu. Cô không thể chịu đựng được một kết quả như vậy. Cô không tin Hiên Viên Tiêu không hề yêu thương mình, không thể nào, tuyệt đối không thể.
……
Thời gian dường như dài lê thê, đôi mắt vàng kim của Hiên Viên Tiêu nhìn chằm chằm vào góc phòng không mục đích, thờ ơ nói: “Trẫm vốn có hảo cảm với Sở Sở là thật, trẫm thương  tiếc  nàng,  trẫm  cảm  thấy  một cô gáilương thiện yếu đuối như nàng không nên sống trong hoàng cung Ngọc quốc, không nên cả ngày sống dưới sự hành hạ của Thượng… Thượng Quan Lăng, trẫm muốn giúp nàng thoát khỏi cuộc sống không hạnh phúc đó. Trẫm căm ghét Thượng Quan Lăng, căm ghét người sở hữu một đôi mắt xanh trong tinh khiết nhất trên đời như nàng nhưng lại có một trái tim hung ác, trẫm cảm thấy nếu như… Nói chung, trẫm càng căm ghét Thượng Quan Lăng, lại càng thương tiếc Sở Sở…” Một dòng lệ nóng tuôn rơi trên má Sở Sở, Hiên Viên Tiêu cũng thay đổi giọng điệu, tiếp tục nói:“Lúc đầu trẫm cũng cho rằng có thể sự thương cảm mà trẫm dành cho Sở Sở chính là một loại tình yêu, nhưng sau đó, trẫm càng ngày càng không thể xác định được tình cảm này, cho đến… cho đến một hôm nọ, một khoảnh khắc nọ, trẫm bỗng nhiên hiểu rõ, trẫm chỉ là thương hại Sở Sở mà thôi, mà thứ tình cảm đó không liên quan gì tới tình yêu, cho dù… cho dù đổi lại một cô gái khác, trẫm cũng vẫn sẽ thương hại như thế.”
Thái hậu nghe xong, trong mắt lộ rõ ý cười, còn Sở Sở cũng ngẩng đầu lên mỉm cười, trên mặt dấu lệ chưa khô, miệng cười tuy đẹp nhưng không có sức sống, cô ôn nhu nói: “Tiêu, ta đã từng nói sẽ không bao giờ rời xa chàng, chàng làm hoàng đế Kim quốc, ta sẽ phụ tá chàng, chàng muốn nhất thống thiên hạ, ta sẽ dốc hết khả năng giúp chàng làm một vị anh hùng cái thế!”
Thái hậu lần đầu tiên nghe được những lời này của Sở Sở, trong lòng không tránh khỏi chấn động.
“Tiêu, nếu trong tim chàng đã không có nữ tử nào hợp ý, sao không cân nhắc cho ta một cơ hội, ta biết luận dung mạo ta không phải người đẹp nhất, luận tài trí ta không phải người ưu tú nhất, luận thân phận ta không phải cao quý nhất, nhưng, không ai có thể yêu chàng nhiều hơn ta, trên đời này chỉ có mình Thượng Quan Sở Sở ta có thể vì chàng mà hiến dâng tất cả không hề do dự, cuộc sống vốn ngắn ngủi.” Ta vì chàng có thể không chút do dự dâng hiến cả linh hồn, Tiêu, chàng có biết, linh hồn là gì không?
Không còn sự lương thiện, sự dịu dàng của ta không còn tác dụng, mất đi sự lương thiện, sự ôn nhu của ta hoàn toàn là trò hề! Vì chàng, ta đã từ bỏ tất cả, từ bỏ cả tình bạn tưởng chừng không bao giờ thay đổi, từ bỏ cả người đã từng cùng ta nắm tay lập lời thề, từ bỏ cả chút lòng lương thiện cuối cùng của ta, bởi vì chàng, bởi vì hiểu quá rõ cuộc sống đã từng là một người tầm thường, bởi vì đã nếm trải cho nên hiểu thế nào là đố kị, bởi vì đố kị, cho nên tự mê muội chính mình.
Sở Sở đã từng hỏi bản thân rất nhiều lần, nhân chi sơ thực sự là tính bản thiện sao? Con người vào thời khắc quyết định phải chăng vẫn chọn lựa bản tính lương thiện vốn có ban đầu của mình? Sau này, cô không bao giờ nghĩ đến nữa, trong mắt cô bây giờ chỉ có khát vọng của chính mình, nếu như có thể đạt được, cho dù đều là hư ảo, đó cũng là cảnh tượng hư ảo tuyệt vời nhất — cái thế anh hùng cùng tuyệt thế mỹ nhân, hắn cùng với cô đứng ở trên cao, cùng nhau nhìn xuống thiên hạ, phóng mắt khắp giang sơn rộng lớn.
Hiên Viên Tiêu nhìn Sở Sở, nhìn vào mắt cô, từ trong mắt cô hắn thấy được chính mình, vẫn là một quân vương không ai sánh bằng, chỉ có điều trong mắt khó giấu một chút cô đơn, nó bắt đầu xuất hiện từ lúc nào? Giống như hắn đã đánh mất một thứ gì đó vô cùng quan trọng.
Hiên Viên Tiêu không dám nói đó là thứ quan trọng nhất, bởi vì hắn phải đặt thiên hạ lên trên hết, tất cả những thứ khác nhất định đều phải xếp phía sau thiên hạ, cho nên nó chắc chắn không phải là ý định ban đầu của hắn.
Một bức tranh giang sơn nhuốm máu, rốt cuộc chẳng qua cũng chỉ là phù hoa. Đây là lời của một người mà hắn căm ghét đã nói với hắn, người đó đối với hắn mà nói, từ lâu từ lâu đã trở nên vô cùng quan trọng, mãi cho đến một khoảnh khắc nào đó của một ngày nào đó, từ một chỗ thấp kém trong trái tim hắn đã mạnh mẽ vươn lên vị trí cao nhất không thể nào lay chuyển nổi.
Không phải hắn không biết, mà là không được phép biết.
♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪
Chương 120
Tâm ý đã quyết, quyết không lui binh
Hiên Viên Tiêu mím chặt đôi môi, nghe xong hết những lời cảm động của Sở Sở mà vẫn không hề nói một câu nào, hắn đứng dậy cung kính nói với thái hậu: “Mẫu hậu, trẫm mệt rồi, phải trở về nghỉ ngơi, mẫu hậu cứ tiếp tục dùng bữa, hôm khác trẫm quay lại thỉnh an mẫu hậu.”
“Hoàng nhi…” Lão thái hậu nhìn con trai vẻ mặt đầy cô đơn, tim không khỏi nhói đau, cuối cùng tạm thời gác lại chủ ý buộc hắn nạp phi, chậm rãi gật đầu.
***
Bầu không khí nặng nề u ám bao phủ toàn bộ Ngọc quốc, trưởng công chúa bất ngờ qua đời, khói lửa chiến tranh thế chỗ cho cuộc sống yên bình trong quá khứ.
 
Không ai có thể ngờ được Ngọc quốc lại là quốc gia đầu tiên bị cuốn vào can qua, mặc dù hầu như tất cả mọi người đều biết, cuộc chiến tranh này –một cuộc chiến tranh sống mái để đi đến thống nhất cả thiên hạ – là không thể tránh khỏi, nhưng điều khiến người ta bất ngờ chính là, nước đầu tiên tham gia, hay nói cách khác là gần như chủ động khơi mào chiến tranh lại chính là Ngọc quốc.
Từ ngày Thượng Quan Lăng lìa đời, Ngọc đế Thượng Quan Thiên vẫn trai giới chay tịnh, cả ngày mặc đồ đen, ngoại trừ khi cần xử lý việc triều chính, thời gian còn lại đều chỉ ở trong tẩm cung của mình không ra ngoài một bước, lại càng không để ý gì tới quý phi Tư Đồ Vũ Yên vừa được tấn phong.
Không ai biết trong lòng vị tân đế vừa mới tự mình chấp chính kia rốt cuộc đang nghĩ những gì, bá quan trong triều không hiểu nổi, cho dù có mất đi một tỷ tỷ, một tỷ tỷ ruột thịt cùng lớn lên bên nhau đi chăng nữa, thì nỗi đau thương cũng nên có giới hạn, không phải sao?
Vì vậy, liền có một vị to gan lớn mật tại buổi triều sớm đã có ý kiến, thực ra cũng chưa nói những lời gì gọi là đại bất kính, mà chỉ bày tỏ rằng người chết thì cũng đã chết rồi người sống nên cố nén bi thương, hoàng đế cả ngày mặc một bộ tang phục như thế thật không hay, vân vân. Kết quả, liền bị Thượng Quan Thiên giáng một chữ trảm ngắn gọn, lập tức lôi ra ngoài Nghị Chính đại điện hành quyết, các vị trọng thần cốt cán còn lại ngay cả một tiếng thở dài than xui xẻo cũng chưa kịp nghe thấy, có thể thấy tốc độ cực nhanh. Từ đó, không còn một vị triều thần nào dám tỏ ý dị nghị đối với nỗi thương tiếc của Ngọc đế dành cho tỷ tỷ đã mất của hắn, càng không ai dám nói việc khai chiến với Ngôn quốc là một hành động thiếu sáng suốt, cũng may mà Phiêu Kị đại tướng quân Tô Tử Chiêm vẫn luôn đưa về tin thắng trận.
Hoàng cung Ngọc quốc, Dưỡng Tâm điện, Đông Trắc điện.
Một thân áo xám mỏng thanh thoát, tay chống gậy bích ngọc, mái tóc hai tháng trước vốn chỉ hoa râm nay đã trở nên bạc trắng, bước chân Tô Hòa Trọng đã không còn được như trước, mặc dù đôi mắt như hồ ly kia vẫn sáng lấp lánh, nhưng bước chân kia thực sự không còn cái vẻ khoan thai của trước đây. Thượng Quan Thiên thấy lão gia tử bước vào, vội đứng lên khỏi ghế ngồi, bước tới nghênh đón, đỡ lấy cánh tay phải của lão gia tử, dìu đến một chiếc ghế bọc gấm dày ngồi xuống.
Đây là lần đầu tiên Tô đại tướng quốc tiến cung sau ngày Thượng Quan Lăng được hạ táng hoàng lăng, lão đã cáo bệnh khá lâu.
“Ông ngoại, hôm nay tiến cung gặp trẫm, là vì chuyện gì vậy? Nếu lão gia tử nhớ cháu ngoại, trẫm sẽ đích thân đến Tô phủ thăm là được rồi.”
Những nếp nhăn nơi khóe mắt lão gia tử dường như đã sâu thêm, bật cười hai tiếng, trả lời: “Lão thần sao dám làm phiền hoàng thượng, lão thần nhân lúc tay chân còn có thể hoạt động nên đến thăm hoàng thượng thêm một lần… cũng thay cho… thăm thêm một lần…” Lão gia tử không dám nói thăm thay cho ai, lão không muốn chạm vào nỗi bi thương chung trong lòng bọn họ.
Ánh mắt Thượng Quan Thiên chợt lặng đi, nhưng rất nhanh khôi phục trở lại bình thường, thời điểm bi thương nhất đã qua rồi, hắn của ngày hôm nay là hoàng đế của Ngọc quốc, hắn cũng biết nên vì thiên hạ, vì vạn dân mà sống, cho dù hiện tại cuộc sống của hắn không hề có hạnh phúc, cho dù hắn liên lụy vạn dân phải trải qua những ngày tháng không vui vẻ, nhưng mà vẫn phải sống.
Thượng Quan Thiên cũng ngồi xuống, tỳ nữ dâng trà bánh lên rồi lui ra ngoài hết, trong Đông Trắc điện chỉ còn lại hai người Thượng Quan Thiên và Tô Hòa Trọng.
Lão gia tử nhấp một ngụm trà, nhìn Thượng Quan Thiên, hỏi: “Lão thần hôm nay tiến cung diện thánh là muốn hỏi bệ hạ một chuyện.”
“Ông ngoại, mời nói.”
“Thần già rồi, có lẽ nói cái gì chắc bệ hạ cũng sẽ không để tâm đâu…”
“Ông ngoại! ~~ Muốn nói cái gì thì cứ nói, trẫm sẽ nghe theo là được chứ gì!” Thực ra, Thượng Quan Thiên cũng không gần gũi lắm với Tô Hòa Trọng, hồi hắn và Thượng Quan Lăng còn nhỏ, Tô Hòa Trọng thường thiên vị Thượng Quan Lăng, có thể, bởi vì Thượng Quan Lăng là con đầu lòng của Tô Thanh Thanh, cũng có thể, lão gia tử thích cháu gái hơn, nhưng Thượng Quan Thiên cũng rất kính trọng Tô Hòa Trọng, nguyên nhân là hắn cảm thấy lão gia tử rất thương yêu Thượng Quan Lăng, những chuyện từ nhỏ đến lớn hắn đều nhìn thấy rất rõ ràng.
Lão gia tử mỉm cười, rồi chợt nghiêm mặt nói: “Bệ hạ vẫn còn nhớ gọi thần một tiếng ông ngoại, vậy lão thần cũng chịu mất mặt một lần, dùng gương mặt già nua này khẩn cầu bệ hạ đừng tiếp tục đánh nhau với Ngôn quốc nữa!”
Thượng Quan Thiên biến đổi sắc mặt, ánh mắt bỗng chốc không còn vẻ nhu hòa lúc nãy, nhưng vẫn cung kính trả lời: “Ông ngoại, chỉ có việc này là trẫm không thể đáp ứng. Âu Dương Vân không biết liêm sỉ muốn… Trẫm quyết không tha thứ cho hắn! Hơn nữa, Tử Chiêm biểu ca cũng không ngừng báo tin thắng trận, ông ngoại không cần lo lắng!”
Lão gia tử hừ một tiếng, móc trong người ra một quyển tấu chương, ném ‘phạch’ một cái lên mặt bàn ngọc thạch, bên ngoài tấu chương một dòng  chữ  đỏ  chót ‘Biên cương nguy  cấp’, Thượng Quan Thiên cầm lấy tấu chương, vừa đọc…
“Sao có thể? Không có khả năng! Trẫm không tin!” Bàn tay cầm tấu chương của Thượng Quan Thiên khẽ run run, đôi mắt đầy nghi hoặc nhìn chằm chằm lão gia tử, “Trẫm không tin!”
Lão gia tử đưa tay vuốt chòm râu, điềm tĩnh mở miệng: “Nghe nói hoàng tộc Ngôn quốc có một bảo vật bí truyền gọi là ‘Mạch Tuyệt thần công’, từ nhỏ cần phối hợp với tâm pháp tiến hành tu luyện, một khi thành công có thể một chọi vạn người, bách chiến bách thắng, chỉ có điều môn thần công này đã bị mất tích vào đời gia gia của Âu Dương Vân, nên không còn ai luyện thành, nhưng giờ Âu Dương Vân lại luyện thành rồi, cho nên hắn mới có thể dùng sức của một người chống lại thiên quân của Tử Chiêm.”
 
“Ông ngoại không cần nói  nữa, trẫm sẽ
không tin đâu! Trên đời này làm gì có thứ tà môn như thế! Ngôn quốc của hắn chẳng phải lấy văn trị quốc sao? Chẳng phải ai nấy đều là quân tử, ai nấy đều là nho sinh, làm gì biết đánh nhau? Làm gì có ai hiểu binh pháp? Hôm nay, bảo với trẫm rằng võ công của Âu Dương Vân đã trở thành thiên hạ đệ nhất, trẫm tin tưởng thế nào được? E là Hiên Viên Tiêu cũng sẽ không tin?” Thượng Quan Thiên đặt tấu chương xuống, trong mắt hiện lộ rõ ý cười khinh miệt.
Lão gia tử lắc đầu nói: “Thiên nhi, con đã quên Âu Dương Vân từng phát cuồng rồi sao? Vì thế mà bách tính Lăng Đô ta đã chết bao nhiêu người a!” Thở dài, lão gia tử lại nói tiếp:“Lúc đó, chẳng phải Hiên Viên Tiêu cùng Tử Chiêm còn có Mạc Ly hợp lực lại mới chế ngự được cơn điên của hắn hay sao! Lẽ nào con đã quên?”
Thượng Quan Thiên sững sờ, một lát sau, nói: “Cứ cho là Âu Dương Vân có thể địch lại ngàn người đi nữa, thì dựa vào sức của một mình hắn có thể giết sạch tất cả tướng sĩ Ngọc quốc sao?” Khẽ nhếch miệng cười, Thượng Quan Thiên lại nói:“Ông ngoại, trên tay chúng ta có binh pháp hoàng tỷ để lại, chỉ dựa vào cái này Ngôn quốc sẽ không phải là đối thủ của chúng ta, lão gia tử cứ yên tâm đi, nếu trẫm không có chuẩn bị chu đáo, cũng sẽ không để biểu ca dấn thân vào nguy hiểm đâu!”
Tô Hòa Trọng hiểu rõ Thượng Quan Thiên đã hồ đồ không còn sáng suốt, có nói nữa cũng bằng không, hơi thở lão gia tử tích tụ đầy ngực, đến mức ho sù sụ.
“Khụ khụ khụ… Ngài! Aizz… Bệ hạ… không nghe lão thần nói, thì cũng nên nghe lời trưởng công chúa khuyên chứ?”
“Ông ngoại nói vậy là sao?”
“Một ngày trước khi trưởng công chúa qua đời từng hạ khẩu dụ cho Tô Tử Chiêm, rằng Ngọc quốc ta tuyệt đối không thể khơi mào chiến tranh, phải nuôi binh dưỡng tướng, bảo tồn thực lực! Vậy mà hôm nay bốn nước phân tranh còn chưa thật sự bắt đầu, Ngọc quốc ta đã chiến loạn không ngừng, chuyện đến mức này trưởng công chúa ở trên trời làm sao có thể an tâm đây?”
Thượng Quan Thiên nhất thời không vui, cố nén cơn giận nói: “Ông ngoại, trẫm đánh nhau với Âu Dương Vân sao lại là khơi mào chiến tranh? Hắn buông lời sỉ nhục hoàng tỷ vốn là tử tội, trẫm thay trời hành đạo có gì là không đúng? Hơn nữa thiên hạ này sớm muộn gì cũng phải nhất thống, cho dù trẫm là người đi tiên phong khơi dòng thì có gì là không được?”
Tô Hòa Trọng nhìn Thượng Quan Thiên, một lúc lâu, khẽ thở dài một hơi, lắc đầu, chống gậy chậm rãi đứng lên, không nói thêm câu nào liền đi ra ngoài.
Thượng Quan Thiên biết hành động đó biểu thị lão gia tử đang rất giận, trong lòng hắn nghĩ đến Thượng Quan Lăng, biết rõ nếu như hắn không cư xử tử tế với lão gia tử, Thượng Quan Lăng dù ở đâu cũng sẽ không tha cho hắn, hắn đành phải lập tức đứng dậy, ngăn cản lão gia tử đang giận run chuẩn bị bỏ đi.
“Ông ngoại, xin đừng nóng giận, là trẫm không tốt, trẫm không nên chọc giận ông ngoại!~~”
Lão gia tử khẽ đẩy tay Thượng Quan Thiên ra, trên mặt nở một nụ cười mà một lão thần tử nên có khi nói chuyện với quân vương của mình, khom thân thể vốn chẳng còn đứng thẳng nổi nữa, nhàn nhạt mở miệng: “Lão thần thụ sủng nhược kinh! Lão thần xin cáo lui trước!”
“Ông ngoại!~~” Thượng Quan Thiên nhìn theo lão gia tử một mực bỏ đi, trong lòng bỗng thấy hoảng loạn, hắn nhìn bóng lưng chao đảo của lão gia tử, trong lòng cảm thấy có lỗi.
Không phải hắn không xem ông ngoại ra gì, chỉ là hắn có chuyện không thể thỏa hiệp, vì cái người quan trọng nhất trong lòng hắn kia.
Thở dài, Thượng Quan Thiên chậm rãi thả bước về phòng.
***
Vương cung Thương Mân, Lộc uyển.
“Được rồi, được rồi, mỹ nữ tỷ tỷ, nhiêu đó cánh hoa là quá nhiều rồi, đừng thả vô thêm nữa!” Tôi vội vàng đưa tay giật lấy chiếc giỏ nhỏ trong tay thị nữ cố chấp vẫn tiếp tục rải cánh hoa vào bồn tắm của ta, mỉm cười cợt nhả với người ta, tiểu thị nữ lập tức đỏ mặt, gục đầu xuống không dám nhìn.
Trong lòng tôi cứ thấy khó hiểu lạ kỳ, tôi cần phải suy nghĩ xem sau này có nên tiếp tục vui vẻ với mọi người nữa không, bởi vì chỉ mấy ngày tạm trú trong vương cung Thương Mân thôi mà các tiểu cô nương bị tôi ghẹo đỏ mặt đã có đến không dưới mười người! Ngay đến Mộ Dung Xu đường đường một nam nhi như thế cũng thường xuyên bị tôi làm cho mặt đỏ tới mang tai. Nhưng tôi thật sự là oan mà, tôi chưa từng cố ý chọc ghẹo bọn họ, thực sự không có!
Tiểu Vô Cầu thấy thế bèn nói với tiểu thị nữ: “Thị nữ tỷ tỷ ra ngoài trước đi, sư phụ ta phải tắm rửa.” Tiếp theo nở nụ cười toe toét, vẻ mặt ngây thơ.
Thị nữ vừa khép cửa lại, thằng nhóc khó ưa Vô Cầu liền trở mặt, trong mắt hiện rõ ý: ‘Tỷ đúng là đồ thích gây chuyện’, nhìn tôi từ đầu tới chân mấy lượt, khoanh hai tay lại, nhìn tôi nói: “Làm ơn đi tiểu sư phụ, tỷ có thể đừng rảnh quá không có chuyện gì làm đi quyến rũ người khác hay  không? Đệ không có ở không đâu mà đi giải quyết hậu quả cho tỷ! Hơn nữa, nếu để sư phụđệ mà biết được, đệ có thể sẽ phải nếm mùi đau khổ đó!”
Tôi cốc vào trán nó một cái, tức tối nói: “Đi đi đi! Con mắt nào của đệ thấy ta quyến rũ người ta hả? Chẳng lẽ ta muốn cười một cái cũng không được phép hay sao? Hơn nữa chúng ta đều là nữ… khụ khụ… làm gì có chuyện quyến rũ?”
Tiểu Vô Cầu hừ lạnh một tiếng, không lải nhải nữa, xoay người lách qua bình phong, “Đệ tới trù phòng lấy cho ngài một chén chè đậu xanh, lão nhân gia ngài tắm xong thì ăn!”
Tôi vừa nghe thấy thế mặt lập tức tươi cười khen ngợi nhóc Vô Cầu: “Vô Cầu vẫn là ngoan nhất! ~~muah muah~~~ mau đi đi!”
……
Vô Cầu không chú ý tới, vào lúc nó đi ngang qua Ngự hoa viên, suýt chút nữa thì chạm mặt
 
một người, người đó chính là Mộ Dung Xu.
♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪

Xem cả bộ:

Các chương khác:

xem thêm -->> truyen sex

|

xem thêm -->> Girl xinh với nội y

Truyện cùng chuyên mục:

Thế giới truyện:
Truyện tranh 18, Truyện dâm, truyện 18, truyện làm tình
Tin tức:
Girl xinh nội y
Mobile-Công Nghệ
Ngôi Sao – Showbiz
Nhịp Sống Trẻ
Tin Sock – Tin Hot
Đời Sống – Tổng Hợp
Game kinh điển: