truyen sex hay
Google+
Trang chủ » Thế giới truyện » Ngôn tình Trung Quốc

Chỉ Cần Có Tiền Ta Yêu – Chương 077 – 078 

Đăng ngày 14/6/2013 by admin

Xem toàn tập:
loading...

Chương 77
Kế hoạch chu toàn, chuẩn bị triển khai
Tôi vén rèm cửa xe ngựa lên, để tiện nói chuyện với Ất.
Tôi hỏi hắn: “Ất à, ngươi cảm thấy Ma Y Yến
Tứ Phương thế nào?”
Ất kéo căng dây cương, giảm tốc độ con ngựa lại, hắn quay đầu sang nhìn tôi một cái, rồi mới nói: “Thuộc hạ cảm thấy…Ma Y… trông hơi quen quen.”
Tôi nở một nụ cười nham hiểm, hỏi tiếp: “Ý của ngươi là, giống một người mà ngươi quen biết ư?” Ta đây tuyệt đối không phải đang gợi ý đâu nha, tuyệt đối không phải.
“Dạ.” Ất gật gật đầu.
Tôi lại hỏi: “Người quen của ngươi, ta có biết không?”
Ất thoáng kinh ngạc nhìn tôi, lại gật đầu: “Công chúa chẳng lẽ không cảm thấy ánh mắtMa Y rất giống với Giáp sao?” Tiếp tục trầm ngâm nói:“Không chỉ có màu của đồng tử, mà ngay cả cảm giác khi nhìn người khác cũng giống nhau một cách kỳ lạ……”
“Ồ?” Tôi cố ý làm ra vẻ mặt kinh ngạc quá lố, làm bộ như không có khả năng, lắc đầu nói: “Giống thì giống, nhưng tóm lại không phải một người chứ?! Giáp phải đang ở trong cung ngoan ngoãn chờ đợi mới phải!”
Vẻ mặt Ất ngạc nhiên không thể tin nổi, hỏi lại tôi: “Không phải Giáp đã lĩnh khẩu dụ của công chúa rời cung làm việc rồi sao?”
Tôi há hốc mồm, không biết nói gì, sửng sốt mất một lúc lâu, mới hỏi: “Ai truyền khẩu dụ của ta?!”
“Chính miệng Giáp nói mà!” Ất nhìn tôi, vẻ mặt thản nhiên: “Chẳng phải Giáp luôn một mình liên hệ với công chúa, trực tiếp nghe lệnh của công chúa sao.”
Ồ, thì ra là thế. Có một chút ánh sáng le lói rồi đây.
“Ất, ngươi đi theo ta bao nhiêu năm rồi?” Tôi lại thờ ơ hỏi, nhưng không ngờ lại bị con số Ất nói ra làm cho sốc nặng!
“Thuộc hạ tám tuổi phụng hoàng mệnh vào cung bảo hộ công chúa, đến nay đã được mười sáu năm rồi.” Ất không cần nghĩ ngợi gì, thuận miệng nói ra.
“Ô, ha ha a……” Hóa ra Thượng Quan Lăng bốn tuổi đã quen biết anh rồi……“Mấy người các ngươi đều vào cung cùng lúc ư?”
Ất cũng không bận tâm những câu hỏi của tôi lạ lùng như thế nào, lập tức đáp: “Không phải, thuộc hạ vào sớm hơn Bính và Đinh vài năm. Nhưng mà tính ra, hai người họ đi theo công chúa cũng được mười năm rồi đó!”
Toát mồ hôi hột, đó mà là ít hơn vài năm sao? Rõ ràng ít hơn sáu năm còn gì?!
Đợi đã! Ất hình như bỏ sót Giáp!
“Còn Giáp? Chẳng phải hắn cũng theo ta nhiều năm rồi ư?!” Tôi cố ý dùng giọng tương đối khẳng định, nghe như vậy không quá giống như tôi đang hỏi Ất, mà là giống trần thuật một sự kiện.
Ất nhìn tôi ngỡ ngàng, chớp chớp mắt, ngập ngừng gật đầu: “Dạ đúng, ba năm cũng coi như không ngắn.”
Tôi sặc! Tôi sặc sụa! Ba năm?! Giáp mới theo tôi ba năm?! Vậy sao hắn có thể ngoi lên làm lão đại?! Dựa theo thứ tự sắp xếp, cho dù là ai cũng không tới phiên hắn nha!
Theo thời gian mà tính, cũng chính là khoảng thời gian diễn ra ‘Đại hội tứ quốc’ ba năm trước ở Ngọc quốc, Giáp mới đi theo Thượng Quan Lăng?
Cũng đúng, trong ‘Tứ phân thiên hạ’ tôi viết, hơn mười năm sau khi Sở Sở xuyên không, cơ bản chính là trực tiếp trôi qua, mãi cho đến khi mỹ nữ Sở Sở trưởng thành, trong đại hội thủ lĩnh các nước ba năm một lần, mới gặp gỡ bọn người Hiên Viên Tiêu, các tình tiết mới chính thức triển khai.
Ngất, tình hình hiện tại càng lúc càng tồi tệ! Vì sao rất nhiều chuyện quan trọng, hoặc nói đúng hơn là những tai họa ngầm, đều có liên quan rõ ràng với những tình tiết mà tôi chỉ viết sơ lược trong những năm đó?! Vậy tôi làm sao còn xứng với danh hiệu ‘Vô Thượng Tiên Tri’ đây?!
Còn nữa, cổ tôi trúng rốt cuộc là ai muốn hại tôi? Còn thằng cha trúng cổ đực là đứa nào? Mama mia, tôi chỉ biết trên thế giới này có bao nhiêu người hận Thượng Quan Lăng, nhưng mà không hiểu nổi có ai nguyện ý cùng Quan Lăng đồng sinh cộng tử đây!~~~ Trừ phi…… Trừ phi kẻ đó hận tôi ghê gớm, sau đó đem cổ đực đặt vào người một tên nào đó sắp bị treo cổ, sau đó kẻ hận tôi ghê gớm kia trốn ở một nơi bí mật cười khoái trá, nhìn thấy tôi suốt ngày hoảng loạn bất an, chờ đợi cái chết!
Mẹ nó! Đừng để lão nương bắt được ngươi! Bằng không lão nương sẽ lột da sống ngươi ra! Cam đoan da ngươi tuột hết mà người vẫn còn thở!
Tôi ngẫm nghĩ cả buổi tinh thần mới trở lại bình thường, tiếp tục tán gẫu với Ất.
Tôi thử hỏi thăm dò: “Ha ha, Giáp đến muộn hơn các ngươi, địa vị lại cao hơn các ngươi, ba người các ngươi có oán hận gì không?”
Ất vội vàng lắc đầu nói: “Công chúa, tuyệt đối không có chuyện đó! Bọn thuộc hạ tuyệt không có nửa câu oán hận! Công chúa có cách sắp xếp của công chúa, bọn thuộc hạ không dám tự ý chê bai dị nghị xằng bậy!”
“Ồ? Ha ha.” Tôi cười lạnh mấy tiếng, tỏ vẻ không tin.
Ất lại mở miệng: “Phân công của Giáp và bọn thuộc hạ không giống nhau, kỳ thực cũng không thể nói địa vị ai cao hơn, đều là làm việc cho công chúa.”
Tôi nở nụ cười. Một lát sau, lại lên tiếng hỏi Ất chuyện chính sự cấp bách mà tôi nhất định phải chú ý đến.
“Vậy còn ở ngoài cung như thế nào?” Tôi biết Thượng Quan Lăng trong sách có đào tạo thế lực của riêng mình ở bên ngoài, tục xưng là ám vệ.
“Hồi công chúa, hiện có một trăm bảy mươi sáu tử sĩ.”
“Chỉ có tử sĩ?” Thượng Quan Lăng à Thượng Quan Lăng, chẳng trách ai nấy đều sợ cô, cảm thấy cô là con đàn bà độc ác, thì ra cô chỉ biết đào tạo tử sĩ! Trừ giết người ra, còn đề phòng chính mình bị giết! Toát mồ hôi……
Ất trố mắt, nghi hoặc nhìn tôi chằm chằm hỏi: “Thuộc hạ đào tạo tử sĩ ngoài cung là làm theo mệnh lệnh của công chúa mà? Lẽ nào công chúa……”
“Ồ, không có gì, ha ha…… tốt, rất tốt!” Tôi vội vã cướp lời, cười toe toét khoe ra mười ba chiếc răng trắng bóc, “Chỉ mới được một trăm sáu mươi bảy người thôi sao, có phải hơi ít hay không?” Thực ra là không ít, tử sĩ mà, biết rõ là làm vật hi sinh còn có người đồng ý, vậy đã là quá tốt rồi.
Ất hơi cúi đầu, trả lời: “Dạ, thuộc hạ hiểu rõ rồi.” Ngập ngừng, lại nói:“Chờ trở về Lăng Đô thuộc hạ sẽ đi……”
“Aizz!~~~ Không cần không cần!” Tôi vội vàng xua tay, kiên quyết cự tuyệt. Mấy chuyện đào tạo một đám tử sĩ này thật là tổn thọ, còn lâu tôi mới muốn làm! Tôi mỉm cười nhìn Ất đang ngây ra vì không hiểu, nói: “Yên tâm, ta tự có chủ trương. Ất à, chúng ta đi nhanh một chút, trở lại Lăng Đô còn có chuyện quan trọng cần làm!”
Ất khó hiểu hỏi: “Công chúa, từ đây tới sinh thần của bệ hạ còn đến một tháng lận mà?”
“Ha ha, ta không phải gấp chuyện này, ta gấp chính là……” Tôi mỉm cười thần bí:“Đến lúc đó ngươi sẽ biết! Ta đi nằm một lát cái đã, ha ha.”
Tôi muốn nhân lúc còn đang ở trên đường tính toán kỹ lưỡng mọi việc.
Người đầu tiên cần đối phó chính là Hiên Viên Tiêu, không thể để hắn thật sự đi tấn công Dực quốc hay là Đông Nhạc được.
Nhưng mà….
Còn có tên Yến Tứ Phương, hắn là một đại bí ẩn, tôi còn phải tìm hiểu…
Quan trọng nhất là cái mạng nhỏ của tôi a, làm sao giữ được đây?!….
Buồn bực…. choáng váng…. đau đầu….
***
Đêm khuya ngày hôm sau. Ngọc quốc, Lăng Đô.
“Công chúa, thật sự không về cung sao? Nhưng mà bệ hạ……”
Tôi quyết đoán bác bỏ: “Không nhưng nhị gì cả! Ngươi hiểu câu ‘miệng vàng lời ngọc’ hay không hả? Bổn cung nói không về thì là không về!” Nếu tối nay mà trở về, liệu sáng sớm mai cái tên đệ đệ bảo bối của tôi li ệu có cho tôi xuất cung làm việc hay không? Bạn tin, tôi không tin! “Được rồi được rồi, bảo những người khác về trước đi, ngươi đi cùng ta đến tướng phủ.”
“Tướng phủ?” Ất kinh ngạc.
Tôi cười gian: “Đúng! Tướng phủ! Nhà ông ngoại của ta.”
“Công chúa, người….. người muốn đi bái phỏng quốc trượng đại nhân?” Ất tròn mắt to như hai quả chuông, “Vào giờ này ư?…..”
“Sai rồi, không phải đi bái phỏng, mà là đi thăm viếng! Hơn nữa, ha ha….. Đêm nay còn phải ngụ ở trong phủ của ông ngoại!”
“Công chúa người định……”
Ất thật đúng là hiểu tôi ghê. Đúng vậy, tôi đích thực là ‘vô sự bất đăng tam bảo điện’, lần này đến nhà ông ngoại của ‘tôi’, cũng vì tôi không an ‘hảo’ tâm……
Nghĩ đến kế hoạch của tôi, khóe môi hơi hơi nhếch lên, giãn ra một nụ cười ẩn hiện, hỏi Ất: “Ất à, nếu như ta không cần ngươi làm thuộc hạ của ta nữa, ngươi sẽ làm sao?”
Ất nhất thời giật mình, hai mắt đột ngột trợn trừng, rõ ràng chứng tỏ hắn cảm thấy mình sắp bị ruồng bỏ đến nơi rồi.
Dường như mất một lúc lâu, Ất mới thở ra một hơi trọc khí, chậm rãi mở miệng: “Thuộc hạ chỉ có thể lấy cái chết để tạ tội.”
Tôi toát mồ hôi lạnh!
Trong mắt Ất ẩn chứa nỗi phiền muộn không gì sánh được, hắn ỉu xìu nói: “Nếu công chúa không cần thuộc hạ nữa, thì chỉ có nghĩa là thuộc hạ vô dụng, nếu vô dụng, thuộc hạ còn sống cũng là không có ý nghĩa….” Nói xong, Ất liền quỳ xuống.
Xem bộ dạng này là lập tức sẵn sàng muốn rút đao tự vẫn đây?!
Tôi thật sự dở khóc dở cười, nhưng mà thật sự rất là cảm động, lòng trung thành của Ất đối với tôi đã không còn chỉ là của thuộc hạ đối với thượng cấp, mà là một loại tình nghĩa ‘kẻ sĩ sẵn sàng chết vì bạn tri kỷ’.
Mặc dù biết tâm tình của Ất hiện đang rất tệ hại, tôi vẫn cố ý giả vờ ra vẻ cao cao tại thượng, không cần bận tâm.
Thờ ơ lạnh nhạt hỏi hắn: “Trước khi vào cung, ngươi tên gọi là gì còn nhớ không?”
Ất khẽ lắc đầu, nói lí nhí: “Chỉ nhớ lúc còn nhỏ, lão nhân trong thôn gọi thuộc hạ là ‘Tiểu Mạc’….”
“Ồ…..” Tiểu Mạc…. Tiểu Mạc…. há, có rồi! Thật ra, tôi hỏi Ất điều này chính là để tìm
cho hắn một cái tên mới cho ra hồn một chút.
Chỉ tại tôi lúc mới viết truyện lười đặt tên cho mấy thằng nhóc này, Giáp Ất Bính Đinh, thật là buồn nôn….
“Ất a, ngươi cảm thấy cái tên Thượng Quan Mạc Ly có dễ nghe không?” Tôi híp mắt hỏi hắn.
Ất ngẩng đầu nhìn tôi chằm chằm, gật gật đầu.
Tôi cười: “Ừm, ta cũng cảm thấy không tệ! Mạc Ly, Mạc Ly, đừng chia ly. Ha ha….” Vỗ nhẹ lên vai hắn, “Đứng lên đi. Chúng ta đến tướng phủ!”
♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪
Chương 78
Ông ngoại của ta, Tô đại tướng quốc
Thực ra, về việc vì sao Thượng Quan Lăng luôn cuồng ngạo, bạo ngược như vậy, sau khi tôi  nghiên cứu kỹ  càng một lúc, nhận thấy chuyện này không phải không có nguyên nhân.
Thượng Quan Lăng là trưởng công chúa, là con trưởng của Thượng Quan Bác Dịch, cùng với thái tử Thượng Quan Thiên đều do hoàng hậu Tô Thanh Thanh sinh ra. Ông ngoại Tô Hòa Trọng là nhất phẩm tể tướng đương triều quyền khuynh triều dã, cậu Tô Mục Vũ lại là thượng thư Binh bộ nhị phẩm tay cầm thiên hạ binh phù. Từ  lúc  lọt  lòng,  bao  nhiêu cưng chiều yêu thương của mọi người đều tập trung trên người cô, Tô Thanh Thanh đối với đứa con đầu lòng của mình đương nhiên cưng chiều vô biên, còn phụ thân của cô, hoàng đế Ngọc quốc, đối với cô càng cưng chiều vô tận.
Bởi vậy, đối với Thượng Quan Lăng mà nói, không có thứ gì không thể chiếm được, chỉ có những thứ bỏ đi cô không muốn mà thôi; không có người nào không thể khi dễ làm nhục, chỉ có nô tài có thể xử lý thẳng tay.
Trong từ điển của Thượng Quan Lăng không có cái gì gọi là ‘thiên lý, công đạo, vương pháp’, bởi vì cô chính là trời của Ngọc quốc, cô muốn hôm nay trời mưa, thì tuyệt đối không thể chỉ có sét đánh!
Trong tim Thượng Quan Lăng không có hai chữ ‘nhân từ’, cô cũng không hiểu thế nào là
‘hung ác’, cô chỉ làm việc cô muốn làm, diệt trừ thứ cô chán ghét, từ nhỏ tới lớn cô vẫn luôn hành động theo cảm tính, chỉ đơn giản như vậy mà thôi.
Sự cưng chiều của Thượng Quan Bác Dịch dành cho Thượng Quan Lăng, từ sau cái chết của Tô Thanh Thanh lại càng sâu đậm hơn. Nghe đồn, diện mạo Thượng Quan Lăng giống y hệt mẫu thân, chỉ khác là đôi mắt phượng màu xanh hơi dài hơn và xếch lên một chút, khiến dung nhan vốn đã tuyệt mỹ càng tăng thêm vẻ mê hoặc, cộng thêm cô trời sinh cuồng ngạo, không bao giờ thèm nhìn đến ai, nên cặp mắt xanh kia càng trở nên yêu mị lạnh lùng.
Sau đó, ở trong cung lưu truyền một lời đồn rằng, sở dĩ Thượng Quan Bác Dịch chấp nhận truyền lại ngôi vị hoàng đế cho Thượng Quan Thiên, không phải bởi vì hắn do hoàng hậu sinh ra, là hoàng tử chính tông, là thái tử; mà là bởi vì người duy nhất mà Thượng Quan Lăng quan tâm hoặc đối xử ôn nhu, chính là đệ đệ ruột của cô – Thượng Quan Thiên.
Lại nói đến Tô Hòa Trọng. Ông ta làm quan trong triều gần bốn mươi năm, từ chức quan ngự sử trung thừa ngũ phẩm, từng bước thăng tiến, lên như diều gặp gió, từ sau khi con gái Tô Thanh Thanh vào cung, Tô quốc trượng liền lên chức tể tướng, trở thành tướng quốc đại nhân dưới một người trên vạn người ở Ngọc quốc. Ông ta đã phụ tá hai đời hoàng đế của Ngọc quốc, thống lĩnh các quan viên đại chính trong hơn hai mươi năm qua.
Thay  vì  nói  Ngọc  quốc  là  thiên hạ  của
 
Thượng Quan gia, chẳng thà nói Tô gia đang
làm chủ.
Có điều, Tô gia có thể ngồi yên ổn hai triều đại, ngoại trừ đạo làm quan của bản thân Tô Hòa Trọng ra, đương nhiên còn có ảnh hưởng không thể coi thường của cháu ngoại Thượng Quan Lăng của ông ta.
Thượng Quan Bác Dịch từ trước đã lập một di chiếu, giao giám quốc đại ấn cho trưởng công chúa Thượng Quan Lăng của y, đặc biệt phong giám quốc công chúa, được phép tham nghị triều chính, cùng với tể tướng Tô Hòa Trọng và lục bộ thượng thư đều là phụ chính đại thần, cùng nhau phụ tá tân đế Thượng Quan Thiên cho tới khi y thành niên tự mình chấp chính.
Từ đó, trên Kim Loan điện Ngọc quốc liền có hai cái long ỷ phỉ thúy gần như giống hệt như nhau, đặt song song trên điện.
Mà tôi lần này đến phủ tướng quốc trước, chỗ của ông ngoại‘tôi’, là có hai mục đích.
Thứ nhất, tôi muốn lừa ông ngoại ‘ngẫu nhiên’ thân yêu đích thân đi Dực quốc làm một việc phối ngẫu…
Thứ hai, tôi muốn trấn an người cậu ‘ngẫu nhiên’ đáng thương sắp sửa bị tôi tước hết binh quyền…
Không phải tôi muốn làm suy yếu thế lực Tô gia, mà là nhân tài cần được đặt ở vị trí thích hợp mới có thể phát huy tác dụng tốt nhất. Ví như Tô Mục Vũ, người cậu tội nghiệp của tôi, chẳng qua tướng tá có hơi dũng mãnh một chút, nhưng đối với võ nghệ thì không được am hiểu cho lắm, nắm hết binh phù để làm gì? Đến lúc thực sự khai chiến rồi, chẳng lẽ tôi phải trông cậy vào y lãnh binh đi đánh nhau với Hiên Viên Tiêu hay sao?! Oh my God, tôi nghĩ cũng không dám nghĩ…
Huống hồ, ông ngoại tuổi tác đã cao, dù không nói đến sinh lão bệnh tử, nhưng chức vị tể tướng rồi cũng đến lúc có người khác lên làm, tôi phải sớm tìm ra người mới, để chuẩn bị sử dụng sau này. Tôi không phải Thượng Quan Lăng cuồng ngạo hung ác, muốn làm gì thì làm trước kia, tôi chỉ là Lăng mẹ kế hiểu biết chút ít thói đời, và hơi có chút tâm kế mà thôi. Nhân tài mà tôi cần sẽ không thuộc về vây cánh phe phái nào cả, mà sẽ là những con người mới tinh từ đầu đến chân, chỉ thần phục dưới trướng của Lăng mẹ kế tôi đây mà thôi. Tôi không chỉ muốn thể xác, còn muốn cả trái tim của bọn họ!
“Công chúa, tới tướng phủ rồi.”
“Ờ.” Tôi lên tiếng trả lời rồi vén rèm xe bước xuống xe ngựa.
Trước mắt là một phủ đệ tường cao ngói đỏ, cao cao hai bên cửa có treo hai chiếc đèn lồng sáng rực, trên bức hoành phi giữa cửa viết hai chữ vàng ‘Tô phủ’, nét bút mạnh mẽ, sắc nét.
Cửa son rộng mở, trước cửa, mười tên gia đinh đứng thẳng hàng hai bên, sát ngoài cùng, gần chỗ con sư tử bằng đá, là một người đàn ông, vóc người cao lớn, tóc mai có vài sợi bạc, mắt báo trán rộng, khoác trên người bộ áo lụa màu đỏ sậm, đai ngọc thắt ngang eo.
Tôi theo bản năng cảm nhận người đàn ông kia chính là cậu của ‘tôi’ Tô Mục Vũ, vì vậy thoáng một cái ý cười liền ngập tràn trong đáy mắt, tôi vội vã bước tới chỗ người đàn ông kia.
Ai ngờ tôi mới vừa đi được hai bước, y liền vén vạt áo quỳ gối xuống, bọn gia đinh cũng làm theo đồng loạt quỳ sụp xuống đất.
“Vi thần Tô Mục Vũ bái kiến trưởng công chúa, không biết trưởng công chúa tối nay đến phủ, không tiếp đón từ xa, mong trưởng công chúa thứ tội!”
“Khụ…” Tôi ho nhẹ một tiếng, giấu vẻ lúng túng, mỉm cười kéo cậu của tôi đứng dậy, nũng nịu trách móc: “Cậu à, đây có phải ở trong cung đâu, người trong nhà hà tất giữ lễ tiết như vậy. Cậu làm vậy không phải muốn làm Lăng nhi tổn thọ chứ?!”
Vẻ mặt Tô Mục Vũ đột nhiên biến sắc, nghiêm nghị nói: “Thần Tô Mục Vũ nếu đã là cậu của trưởng công chúa, thì càng phải tuân theo lễ tiết. Về công về tư đều không thể thất lễ!”
Khóe miệng khẽ giật giật, trong lúc nhất thời không biết nên nói tiếp thế nào. Cũng may, một giây sau ông cậu cứng nhắc của tôi bỗng hơi mỉm cười, ôn tồn nói: “Công chúa, vào phủ trước rồi nói. Phụ thân đã sai người chuẩn bị rượu thịt để đón tiếp công chúa.”
Tôi cười gật đầu.
Đi theo Tô Mục Vũ qua sân nhà, lượn quanh mặt hồ, mới tới đại sảnh nội viện của Tô phủ.
Liền thấy một lão giả mặc quần áo màu xám nhạt, chống một cây gậy bằng ngọc bích, nghênh đón bọn tôi. Lão giả để một chòm râu sơn dương, mái tóc gần như bạc trắng, trên mặt đầy những vết tích của năm tháng, nhưng tinh thần lại có vẻ quắc thước dị thường.
Tôi không nhịn cười được. Đây là ông ngoại đại nhân của ‘tôi’.
Để tránh lặp lại tình huống khó xử vì ‘được quỳ’, tôi vội gia tăng tốc độ, lao tới trước mặt ông ngoại có chòm râu sơn dương, nhào vào lòng ông, cười hì hì làm nũng: “Ông ngoại, có nhớ Lăng nhi không?”
Ông ngoại của tôi Tô tướng quốc, những nếp nhăn trên mặt càng thêm sâu, cười khoái chí đến mức tấm thân già gầy nhom phải run lên, nhưng ngoài miệng lại nói: “Công chúa à, không thể như vậy, lễ nghĩa, lễ nghĩa!~~”
Tôi chả thèm bận tâm, vẫn giữ nguyên tư thế ác bá đầu đường xó chợ ôm lão gia tử đi tới trước bàn ăn, ấn lão xuống ghế, dẩu môi nói rằng: “Ông ngoại, ông ngoại rốt cuộc có nhớ con hay không?! Người ta tí nữa đã bị nhốt ởNgôn quốc không về được!”
Tô Hòa Trọng vuốt vuốt chòm râu sơn dương, cuối cùng dùng một giọng nói nhỏ nhất lầm bầm một từ: “Có…”
Bầu không khí của bữa tiệc hòa thuận, ‘cả nhà’ chúng tôi vui vẻ, ấm áp.
“Lăng nhi thực sự đã trưởng thành…” Tô Hòa Trọng cười híp mắt, sự vui vẻ phát ra từ nội tâm. Phải biết rằng, Thượng Quan Lăng mười năm trước không hề thân mật với ông ngoại của cô là lão, chỉ những lúc có việc cần giao phó mới nghe tiếng, còn khi không có việc gì thì đừng nói đặt chân đến Tô phủ, ngay cả chỉ gặp mặt, cũng là lão phải vào cung mới gặp được Thượng Quan Lăng.
 
Đây cũng là lý do vì sao khi Tô Mục Vũ nghe tôinói ‘Người trong nhà hà tất giữ lễ tiết’, thì mặt y lại biến sắc như tắc kè hoa.
Tôi cười tươi roi rói, làm như mình chưa đến mười sáu tuổi: “Ông ngoại~~ Lăng nhi có chuyện này chỉ có thể cầu ông ngoại giúp đỡ thôi~~”
Tô Hòa Trọng cười lắc đầu, mặt đầy thương yêu nói: “Aizzz, biết ngay nha đầu con có chuyện mà, bằng không đời nào chịu chạy về nhà.”
Mặc dù lão gia tử có chút bất mãn đối với hành động ‘vô sự bất đăng tam bảo điện’ của tôi, nhưng xem ra việc tôi đến đây cũng đã khiến lão vô cùng hài lòng, có mục đích hay không, lão không quan tâm. Có điều, trái lại tôi bị một tiếng ‘nha đầu’, một câu ‘về nhà’ của lão gia tử khiến cho trong lòng có cảm giác rất ray rứt. Ngẫm lại, lúc lão gia tử nhà tôi còn sống, hễ mở miệng đều gọi là ‘Lăng nha đầu, Lăng nha đầu’, lão gia tử gọi tôi là ‘Lăng nha đầu’ đó chính là người ông đã mất của tôi, còn lão gia tử trước mắt vừa gọi tôi ‘nha đầu’ chính là ông ngoại bằng xương bằng thịt của tôi. Là của tôi ư, ưm, tôi chính là Thượng Quan Lăng mà. Ha ha.
Tôi thôi không cười nữa, vẻ mặt trở nên nghiêm túc, nói với lão gia tử: “Ông ngoại, Hiên Viên Tiêu có ý định tấn công Dực quốc, có khả năng ít ngày nữa sẽ phát binh.”
Lão gia tử sửng sốt một lúc, sắc thái trên mặt cũng lạnh đi, nhìn chằm chằm tôi nói: “Ha ha, lòng tham của Kim quốc cũng lớn thật, bỏ qua Tây Kỳ và Thục quốc không cần, hết lần này tới lần khác cứ muốn thò tay tới chỗ Ngọc quốc chúng ta.”
“Kỳ thực, là Sở Sở lúc ởNgôn quốc bị trúng
‘Phệhồn’ của Dực quốc, lại trùng hợp người của Dực quốc có đến chỗ bọn con trú ngụ trong vương cung Ngôn quốc.” Tôi giải thích.
“Ồ? Ha ha…” Lão gia tử cười khẽ hai tiếng, con mắt nheo nheo lấp lánh tinh quang, than thở: “Thật sự nhìn không ra, Hiên Viên đế lại là một kẻ si tình.”
Tô Mục Vũ chen ngang hỏi: “Đúng rồi, Sở
Sở vì sao không trở về cùng công chúa?”
Tôi thở dài nói: “Sở Sở đi theo Hiên Viên
Tiêu về Kim quốc rồi.”
“Cái gì?!” Tô Mục Vũ vỗ bàn, nổi giận:“Cô ta tốt xấu gì cũng là quận chúa của Ngọc quốc ta, sao có thể làm ra chuyện…”
Tôi cười nói: “Haizzz, vậy là cậu không hiểu rồi, cái này gọi là ‘địa vị thật đáng quý, sinh mệnh giá càng cao, nhưng chỉ vì tình yêu, hai thứ đều chả đáng!’ Ha ha ha…”
Tô Mục Vũ dở khóc dở cười vì câu nói của tôi, vẻ mặt cực kỳ khó tả.
♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪♪

Xem cả bộ:

Các chương khác:

xem thêm -->> truyen sex

|

xem thêm -->> Girl xinh với nội y

Truyện cùng chuyên mục:

Thế giới truyện:
Truyện tranh 18, Truyện dâm, truyện 18, truyện làm tình
Tin tức:
Girl xinh nội y
Mobile-Công Nghệ
Ngôi Sao – Showbiz
Nhịp Sống Trẻ
Tin Sock – Tin Hot
Đời Sống – Tổng Hợp
Game kinh điển: