truyen sex hay
Google+
Trang chủ » Thế giới truyện » Ngôn tình Trung Quốc

Cám ơn anh, khiến em cảm thấy yêu Bắc Kinh mùa đông này – Chương 7.03 

Đăng ngày 14/6/2013 by admin

Xem toàn tập:
loading...

3
Kỳ nghỉ đông kết thúc, bắt đầu kỳ học mới cũng là dịp lễ Tình nhân.
Lâm Tiểu Niên một mình đi trong sân ga, nhớ lại cuộc điện mấy ngày trước Vu Hữu Dư gọi cho cô.
Anh nói: “Niên Niên, anh đi đây, anh sẽ đi du học, điều này không phải vì sự nghiệp mà vì tình yêu. Cho em thời gi an cũng là cho chính bản thân anh thời gi an…”
Lúc đó, cô chỉ muốn khóc nói với anh rằng: “Em không cần!” Nhưng cổ họng như nghẹn đắng lại, không thể nói thành lời.
Có những chuyện diễn ra trong im lặng như vậy, không thể trở lại, giống như việc họ chia tay, và anh cũng đi xa từ đó.
Vu Hữu Dư đã đi du học được một năm, Lâm Tiểu Niên lặng lẽ đếm từng ngày từng tháng, cô cảm thấy dường như nỗi đau cũng vơi dần.
Hơn ba trăm ngày đêm trôi qua, tất cả mọi ciệc đều thay đổi, hoặc là tất cả đều không thay đổi.
Anh đề nghị chia tay, sau đó ngay lập tức làm các thủ tục đi du học, từ đó biến mất hoàn toàn khỏi thế giới của cô.
Cô kìm lòng không hỏi thăm tin tức của anh, anh đã cho cô thời gi an để suy nghĩ, vậy thì cô sẽ dùng thời gi an ấy để suy nghĩ thấu đáo ý nghĩa của cái được gọi là “Tình yêu”.
Trong khoảng thời gi an đã đi qua, sự chờ đợi, bao dung, nhẫn nại và tận tâm của anh, tất cả đều khắc ghi trong ký ức của cô.
Chỉ tiếc rằng, sự mơ hồ và ngây thơ của những tháng ngày đã qua khiến cô đi loanh quanh trên con đường ấy quá lâu. Đến khi cô nhận ra được tình yêu của chính mình, thì con đường trước mắt lại trở nên mù mịt.
Trong thế giới tình yêu sự xuất hiện của anh là một điều ngoài ý muốn, nhưng trên con đường trưởng thành, có anh ở bên lại là điều may mắn.
Lâm Tiểu Niên ngẩn người ngắm những bông hoa ngọc lan trong vườn, Thẩm Tam Nguyệt vẫy vẫy tay trước mặt cô: “Tỉnh lại đi rùa con, hôm nay là ngày phỏng vấn đấy.”
Rùa con? Lâm Tiểu Niên bị tiếng gọi ấy làm cho giật mình, cô quay lại tìm người vừa nói, nhưng bên cạnh cô ngoài Tam Nguyệt ra thì không còn ai nữa…
Cô lắc đầu, mỉm cười nói: “Biết rõ không có hy vọng, còn phỏng vấn gì chứ?”.
Thẩm Tam Nguyệt nổi nóng: “Ồ, cậu không được nói không đi, mình đã đồng ý…”. Nói được nửa câu cô bỗng nhiên chuyển đề tài khác: “Kiều Hoài Ninh hỏi chuyến du lịch sau tốt nghiệp cậu muốn đi đâu?”.
“Công việc còn chưa biết thế nào, nên không muốn đi đâu cả.” Lâm Tiểu Niên dùng tay sờ nét chữ viết trên ghế đá, cảm thấy có chút quen thuộc. Dòng chữ được khắc bằng một vật sắc nhọn, nét chữ còn khá rõ ràng, cô hỏi Tam Nguyệt: “Rùa con là cách gọi phiếm chỉ ư?”.
Thẩm Tam Nguyệt tròn mắt nhìn cô: “Cậu bị kích động gì thế? Ngoài cậu ra, ai còn có thể có cái tên xấu xí như vậy chứ.”
Cô cười, nụ cười đẹp long lanh như ánh nắng mùa xuân, khóe miệng cười tựa nụ hoa đang nở.
Buổi phỏng vấn rất thành công, công ty hẹn Lâm Tiểu Niên tuần thứ hai bắt đầu đến thực tập, đến Cát Ngôn cũng không giấu được vẻ ngưỡng mộ: “Lâm Tiểu Niên, cậu thật may mắn, chỉ cần vài nụ cười đã chinh phục được hết mấy vị trong ban giám khảo.”
Lâm Tiểu Niên thản nhiên nói: “Chỉ là câu hỏi của họ quá đơn giản thôi.” Cô rút tờ khăn giấy ra lau lớp son phấn trên mặt, quay lại nói với Cát Ngôn: “Hôm nay đi phỏng vấn mình nhìn thấy Quan Lan.”
Cát Ngôn đang sắp xếp lại mớ hỗn loạn trong cặp sách, đầu cũng không ngẩng lên: “Nhìn thấy thì làm sao nào?”.
Lâm Tiểu Niên nhún vai: “Có những người luôn khiến chúng ta nhớ đến, còn có những người chỉ khiến chúng ta muốn quên đi. Khi nhìn thấy cô ấy, mình còn nghĩ ai mà quen thế, bất ngờ quá không nhớ ra tên.”
Cát Ngôn cũng cười, khẽ chớp mắt, vẻ mặt phơi phới: “Thời gi an trôi qua nhanh thật, đã bốn năm rồi.”
Phải, đã bốn năm rồi…
Buổi chiều, Lâm Tiểu Niên, Tam Nguyệt, Cát Ngôn, Kiều Hoài Ninh và Âu Dương Phi gặp nhau, chúc mừng Lâm Tiểu Niên đã tìm được công việc thuận lợi.
Trong khi ăn cơm, Lâm Tiểu Niên ngồi đối diện với Kiều Hoài Ninh, cô vô tình ngẩng đầu lên, bắt gặp ánh mắt đầy tâm sự, vừa sâu thẳm, vừa thuần khiết của Kiều Hoài Ninh.
Trái tim Lâm Tiểu Niên chỉ còn lại sự sâu lắng, phẳng lặng như dòng nước, cô nhẹ nhàng nói: “Hoài Ninh, anh làm anh trai của em thì tốt biết mấy. Khi đó, chị Âu Dương Phi cũng sẽ là chị dâu của em, mọi người đều trở thành người một nhà rồi.”
Câu nói của Lâm Tiểu Niên khiến Âu Dương Phi vô cùng thích thú, vui vẻ.
Âu Dương Phi cười không dứt, kéo Kiều Hoài Ninh: “Cô em tinh quái của anh thật là khó đối phó.”
Kiều Hoài Ninh cười gượng: “Ừ, từ nhỏ đã tinh nghịch rồi, bây giờ lớn, càng trở nên lợi hại hơn.”
Thẩm Tam Nguyệt và Cát Ngôn cũng góp vui: “Yên tâm, sau này ắt sẽ có người thay anh trai, chị dâu dạy dỗ cô ấy.”
Lâm Tiểu Niên không nói gì, cầm ly rượu nên: “Hôm nay là em mời, mọi người không ăn no sau này đừng hối hận nhé.”
Ngay sau đó, hai người bạn cùng phòng cúi đầu xuống ăn mải miết.
Tháng Sáu, Kiều Hoài Ninh lại đổ bệnh phải nằm viện, vì việc xây dựng ngân hàng tủy quốc gia của hội Dương Quang, anh đã làm việc quá sức.
Bác sĩ cảnh cáo rằng: “Nếu cứ tiếp tục tình trạng này, đến thần tiên cũng không cứu nổi anh.”
Lâm Tiểu Niên thì thầm, “tố giác” với bác sĩ: “Anh ấy hiện đang làm một công trình lớn, đó là một công trình giúp đỡ những bệnh nhân mắc bệnh máu trắng.”
Vị bác sĩ cũng từng nghe nói về công trình này của chàng trai trẻ tuấn tú, ông nói: “Tôi chúc cậu ấy thành công!”
Trong thời gi an Kiều Hoài Ninh nằm viện, Tiểu Niên vẫn liên lạc với một quỹ ngân sách ở nước ngoài qua mạng in ter net, để tìm các đối tác quốc tế.
Có một vị phụ trách bên đối tác dùng tiếng Trung để nói chuyện với Tiểu Niên, làm cho cô thấy rất thân thiết. Đương nhiên, vẫn còn một nguyên nhân khác khiến cô có cảm tình, chính là nick name của anh ta: Chú Cá Đợi Chờ.
Cái tên này làm cô bất giác nhớ đến Vu Hữu Dư, một người đang ở bờ bên kia đại dương xa xôi, một người bặt vô âm tín.
Công việc hợp tác đều đã bàn bạc xong, nhưng đối tác dường như vẫn chua có ý kết thúc, còn nói chuyện thêm với cô một lúc lâu.
Anh hỏi cô về chuyến du lịch sau khi tốt nghiệp đại học, cô đi đâu? Có ảnh chụp không?
Cô nói với anh cô không tham gia chuyến du lịch sau khi tốt nghiệp do ban cán bộ lớp tổ chức, một mình cô đã đi đến một vùng ngoại ô rất xa, ngắm cảnh vùng đầm Thanh Long, cô còn nói cảnh sắc đầm Thanh Long rất tươi đẹp. Nhân tiện cô còn gửi cho anh ta xem một bức ảnh.
Anh ta khen ngợi hết lời phong cảnh nơi đó, sau đó hỏi: “Trong bức ảnh đâu là Niên Niên?”.
Trái tim mạnh mẽ của Lâm Tiểu Niên bỗng chốc nghẹn ngào, cô chậm rãi gõ bàn phím: “Đều không phải.”
Nick name Chú Cá Đợi Chờ lại hỏi: “Vậy Niên Niên ở đâu?”.
Cô không muốn nói chuyện tiếp, trả lời một cách miễn cưỡng: “Ở ký túc xá.”
Đối phương lặng im hồi lâu, rồi gửi đến một loạt hình mặt cười: “Tôi hỏi là khi chụp ảnh Niên Niên đang ở đâu?”.
Cô đáp: “Ngắm đầm nước.”
“Trong nước có gì sao?” Anh hỏi.
“Rất… nhiều… cá.”
Cô không muốn nói thêm gì nữa, thoát khỏi MSN, leo lên giường đi ngủ.
Nhưng ở phía bên kia, người con trai cuối cùng cũng không thể nén nổi nụ cười mãn nguyện, đôi môi anh nở một nụ cười rạng rỡ, trước khi tắt máy tính, anh còn đem bức hình Lâm Tiểu Niên gửi làm hình nền máy tính.
Suốt đêm, Tiểu Niên đều mơ tháy ác mộng, mơ thấy mình lạc vào chốn đào nguyên có các chòm mây ngũ sắc bao phủ, hoa đào nở rộ. Từ đầu đến cuối cô chỉ gọi tên một người, nhưng thế nào cũng không thể tìm ra anh.
Cô bật khóc tỉnh lại, nhưng trên gối lại không hề có một giọt nước mắt.
4
Lâm Tiểu Niên kết thúc thời gi an thực tập ở công ty, bắt đầu trở thành nhân viên chính thức. Bố mẹ không có ý kiến với sự lựa chọn của cô, người thì nói: “Niên Niên con nên tiếp tục học lên nữa.” Người lại nói: “Con gái lớn rồi, tự biết mình nên làm thế nào.”
Cát Ngôn thi đỗ nghiên cứu sinh ở một trường đại học nước ngoài; Thẩm Tam Nguyệt không mấy hứng thú nào với việc học, nhất quyết thi vào công chức nhà nước, sống những ngày tháng không phải lo đến cái ăn cái mặc.
Những ngày tháng đại học đã kết thúc như thế, lại một lần ly biệt nữa.
Lâm Tiểu Niên ngoài thời gi an đi làm, lại chạy đến giúp đỡ hội của Kiều Hoài Ninh, anh cuối cùng cũng không giấu giếm cô tình trạng bệnh của mình.
Cũng có lúc, Kiều Hoài Ninh than phiền với cô về phương pháp chữa trị của bệnh viện thật gò bó.
Lâm Tiểu Niên nghiêm mặt nói với anh: “Đừng có phàn nàn! Hay là để chị Âu Dương Phi đến chăm sóc anh nhé.”
Thấy vậy Kiều Hoài Ninh ngay lập tức im lặng không nói gì nữa.
Thời gi an trôi nhanh như dòng nước chảy, chớp mắt đã đến Noel.
Thẩm Tam Nguyệt gọi điện thông báo cho Lâm Tiểu Niên biết Vu công tử đã về nước.
Ban đầu cô cảm thấy rất vui mừng, nhưng sau đó lại thấy sợ hãi. Từ lâu đã không liên lạc, cô có nên đi gặp anh không?
Có thể, anh đã quên cô?
Cô chần chừ, thấp thỏm không yên, bàn tay nắm chặt điện thọai nhưng lại không dám gọi.
Sau đó, Thẩm Tam Nguyệt giục cô: “Lần này anh ấy về nước chỉ ở lại hai tuần thôi. Nếu như cậu không chủ động trước, Vu công tử sẽ lại đi mất.”
Lâm Tiểu Niên bất chấp tất cả, cô nghĩ cũng xem như đã chia tay rồi, bọn họ dù sao cũng đã từng yêu nhau. Cô muốn xem anh có còn chút tình xưa với cô nữa hay không.
Tim của Lâm Tiểu Niên đập nhanh, từng nhịp từng nhịp đập thình thịch thình thịch như tiếng trống. Cô cố gắng lấy lại nhịp thở bình tĩnh, mắt nhắm lại, bấm điện thoại gọi đi. Cô cố gắng dùng giọng điệu dịu dàng nhất: “Hữu Dư, là em Lâm Tiểu Niên .”
Đầu dây bên kia hoàn toàn im lặng, rất lâu sau, mới có tiếng trả lời: “Ừ, anh đang trong giờ học, một lát nữa sẽ gọi điện lại cho em.”
Lâm Tiểu Niên giống như một quả bóng bị xẹp hơi, lập tức nói: “Không cần đâu, nghe nói anh về nước nên em gọi điện hỏi thăm thôi.”
Vu Hữu Dư sau đó vẫn gọi điện thoại lại, anh nói chuyện với Lâm Tiểu Niên có phần khách sáo: “Tìm anh có chuyện gì không?”.
“Em…em không có chuyện gì.” Cổ họng cô nghẹn đắng, không dám nói to: “Nếu có thể, trưa mai chúng ta cùng nhau ăn cơm được không?”.
“Ngày mai anh phải lên lớp, sợ rằng không có thời gi an.” Thái độ của anh có phần hờ hững, cô nghe giống như anh đang muốn từ chối khéo.
“Vậy thì… thôi vậy!”.
Sau đó, hai người đều không nói gì, đành dập điện thoại.
Đêm đó, Lâm Tiểu Niên khóc suốt đêm, ngày hôm sau đi làm, đôi mắt vẫn còn sưng.
Trong công ty, một chị cùng phòng với cô, nhìn cô xót xa nói: “Sao chỉ sau một buổi tối đã giày vò một đứa trẻ ngoan đến nông nỗi này?”.
Lâm Tiểu Niên vội vã miễn cưỡng đáp lại bằng một câu hỏi khác: “Công việc ngày hôm nay sắp xếp thế nào ạ?”.
Nhưng cùng lúc đó, Vu Hữu Dư đang cùng Thẩm Tam Nguyệt ăn sáng tại một nhà hàng sang trọng.
Thẩm Tam Nguyệt hỏi: “Lâm Tiểu Niên lại có thể không nói gì sao?”.
Vu Hữu Dư gật đầu, buồn bã nhìn Thẩm Tam Nguyệt trách móc: “Kế sách của em xem ra không hiệu nghiệm rồi!”.
“Không hiệu nghiệm, không phải chứ?” Thẩm Tam Nguyệt vô cùng tự tin nói: “Người ta đến nằm mơ cũng vẫn gọi tên anh kìa?”.
Vu Hữu Dư nghĩ một hồi, hỏi: “Em chắc chắn không nghe nhầm chứ?”.
Tam Nguyệt lưỡng lự: “Niên Niên đó không phải là có chuyện gì đó chứ?”.
Vu Hữu Dư không thể ngồi yên được nữa, anh đứng dậy chuẩn bị đi: “Haizz, anh bị em giỡn rồi, bữa sáng này em mời nhé.”
Lâm Tiểu Niên cho rằng cô đang bị hoa mắt, nếu không sao có thể nhìn thấy Vu Hữu Dư?
Anh đúng trước mặt cô, như tượng ngọc trước gió, vẻ khôi ngô, tuấn tú không hề suy giảm.
Cô dụi đôi mắt sưng đỏ, giả vờ như không nhìn thấy anh, chuyển ánh mắt sang hướng khác.
Nhưng anh vẫn đứng trước mặt, chắn tầm mắt của cô.
Anh gọi: “Niên Niên, em vẫn khỏe chứ?”.
Cô máy móc gật đầu: “Chẳng phải anh nói phải lên lớp, không có thời gi an hay sao?”.
Anh cười: “Đúng, anh đi ngay bây giờ.”
Lâm Tiểu Niên rốt cuộc vẫn thất vọng, nhìn bóng của Vu Hữu Dư, cảm thấy vô vùng chán chường.
Vu Hữu Dư đi được vài bước, anh nói: “Buổi tối mời anh ăn ở Lệ Gia Thái nhé, lâu rồi không ăn ở đấy, thèm chết đi được.”
Lâm Tiểu Niên ngẩn người, cuối cùng cũng bình tĩnh trả lời: “OK.”
Buổi tối, sau khi cô tan ca, Vu Hữu Dư đã thay bộ quần áo khác, đứng đợi cô trước cổng công ty.
Lâm Tiểu Niên thay vì vui mừng, cẩn thận hỏi một cách nghiêm túc: Anh thật sự không bận việc gì chứ?”.
Vu Hữu Dư huýt một tiếng sáo: “Không có bận việc gì cả, ăn cơm là việc quan trọng nhất.”
Anh cùng cô sánh bước đi bên nhau, không ai đề cập đến việc ngồi xe đi, hai người dường như đều muốn đi như thế, đi đến cùng trời cuối đất.
Bao nhiêu năm trôi qua, Lệ Gia Thái dường như không có chút gì thay đổi, quán vắng vẻ và giá cả vẫn không hề rẻ y như trước đây.
Lâm Tiểu Niên đã chuẩn bị từ trước thẻ tiền lương của cô. Hơn nửa năm nay, thu nhập của cô không nhỏ, ngoài khả năng tự nuôi sống được bản thân còn để dành được một khoản nhỏ.
Nhưng Vu Hữu Dư không cho cô cơ hội trả tiền: “Bữa cơm này để anh mời nhé! Dù sao thì tiền tiêu vặt anh chị cho anh cũng không ít.”
Lâm Tiểu Niên cũng không tranh với anh: “Vậy thì em mời anh đi xem phim.”
Vu Hữu Dư dường như vô cùng thích thú: “Được thôi.”
Sau khi ăn xong, hai người tiếp tục đi đến rạp Tân Nhai Khẩu xem một bộ phim mới không nổi lắm, bộ phim đó thực sự rất vô vị, hai người trong lúc xem phim chỉ ngáp ngắn ngáp dài.
Kiều Hoài Ninh gọi điện thoại cho Lâm Tiểu Niên: “Mẹ anh làm ít cá trường thọ, em có muốn qua ăn cùng không?” Lâm Tiểu Niên cho anh biết mình đã ăn cơm rồi, đang đi xem phim.
Kiều Hoài Ninh chỉ cười, nói: “Vậy em xem đi, đi một mình đừng về nhà quá muộn nhé.” Cô định nói với anh rằng, cô không đi một mình, nhưng lại nghĩ, dường như có chút gì đấy không cần thiết, nên không nói cho anh biết chuyện Vu Hữu Dư đã về nước.
Nghe thấy tiếng của Kiều Hoài Ninh, Vu Hữu Dư quay lại cười với cô: “Khi anh không có ở đây, hai người chắc chắn có rất nhiều cơ hội. Tại sao lại không đến với nhau?”.
Lâm Tiểu Niên bị câu hỏi của anh làm cổ họng nghẹn đắng, mãi không thốt thành lời.
Sau khi bộ phim kết thúc, anh đưa Tiểu Niên về căn hộ chung cư của công ty.
Đèn hành lang bị hỏng, cô bước đi như người bị đãng trí, không may bị ngã trượt trên bậc cửa cầu thang.
Vu Hữu Dư vội vàng đỡ cô đứng dậy: “Cẩn thận một chút!”. Anh lẩm bẩm: “Anh năm sao giải quyết việc như thế này, để cho cô ấy sống ở một nơi như vậy.”
Trở lại Bắc Kinh thì phải đi thăm mọi người một lượt, kỳ nghỉ của Vu Hữu Dư cũng nhanh chóng kết thúc.
Ngày Vu Hữu Dư đi, sương mù phủ khắp sân bay thủ đô, các chuyến bay bị hoãn lại.
Lâm Tiểu Niên đứng ở sân bay nhìn chằm chằm dáng hình quen thuộc, cô dường đi quên đi tất cả mọi thứ xung quanh mình.
Vu Hữu Dư cảm thấy đứng một chỗ thật nhàm chán, đi đi lại lại như là đang suy nghĩ việc gì đó.
Sau đó anh tìm thấy trong túi quần vài đồng tiền xu, anh đi thẳng về phía điện thoại công cộng để gọi điện thoại cho Lâm Tiểu Niên.
Giọng của anh khàn khàn, những điều mà anh nói dường như đã suy nghĩ từ rất lâu, anh nói: “Lâm Tiểu Niên, những điều ấp ủ bao lâu nay anh chỉ nói một lần thôi. Em chú ý lắng nghe nhé: Nếu như em nguyện đi qua mọi khó khăn, tu luyện gi an khổ năm trăm năm thì anh nguyện đổi một nghìn năm tu luyện để đổi lấy một lần em quay đầu nhìn anh.”
Trái tim Lâm Tiểu Niên trở nên mềm yếu, giống như mặt nước trong hồ, nơi mà cô đã từng nhìn ngắm, tìm kiếm một chú cá đang chờ đợi.
Cô cầm chặt chiếc điện thoại, nhẹ nhàng nói: “Vu Hữu Dư, anh còn nhớ bức câu đối của chúng ta mùa xuân năm đó không? Niên Niên Hữu Dư… em nghĩ rằng tấm hoành phi đó đáng lẽ phải là Cảm Ơn!”.
Câu chuyện của họ không chỉ ba chữ “anh yêu em” có thể khắc họa được hết, mỉm cười cũng được, gặp lại cũng được. trong một mùa đông không có tuyết ở Bắc Kinh, cô nhẹ nhàng đi về phía anh, đi về hướng chưa biết, hoặc đã biết nhưng cô đã tìm được điểm dừng chân cuối cùng của mình.
Cảm ơn anh đã khiến em thấy yêu Bắc Kinh mùa đông này.

Xem cả bộ:

Các chương khác:

xem thêm -->> truyen sex

|

xem thêm -->> Girl xinh với nội y

Truyện cùng chuyên mục:

Thế giới truyện:
Truyện tranh 18, Truyện dâm, truyện 18, truyện làm tình
Tin tức:
Girl xinh nội y
Mobile-Công Nghệ
Ngôi Sao – Showbiz
Nhịp Sống Trẻ
Tin Sock – Tin Hot
Đời Sống – Tổng Hợp
Game kinh điển: