truyen sex hay
Google+
Trang chủ » Thế giới truyện » Ngôn tình Trung Quốc

Cả đời chỉ cần một người là em – Chương 23-24 

Đăng ngày 14/6/2013 by admin

Xem toàn tập:
loading...

Chương 23: Đỏ mặt

….
Suốt một tuần đó, Mạnh Tưởng và Chung Tình mỗi đêm đều đến bệnh viện chăm sóc bác Chu, tình trạng của bác Chu từ từ có chuyển biến tốt, đến ngày thứ tư đã bắt đầu ăn được cơm. Mạnh Tưởng nhìn Chung Tình ngày nào cũng bận rộn, khuôn mặt nhỏ nhắn lại gầy đimột chút, đau lòng khuyên cô không cần đến, nhưng lại mong mỗi ngày đều có thể nhìn thấy cô, cho dù chỉ là thoáng qua anh cũng nguyện ý.

Nhìn Chung Tình thu dọn ở đầu giường, lại kéo chăn đắp cho bác Chu, anh đứng ở cuối giường không lên tiếng.

Đến khi Chung Tình đứng thẳng lên nhìn về phía anh, ánh mắt cong lên, mỉm cười nói, “Được rồi.”

Mạnh Tưởng gật gật đầu đến gần giường, mắtn hìn bác Chu, “Có vẻ đã đỡ hơn nhiều rồi.” Mấy hôm trước khi bác Chu ngủ lông mày vẫn nhăn lại, giờ đã giãn ra một chút. Chung tình hơi lùi lại một chút, anh đứng quá gần, một mùi hương thản nhiên phảng phất bên mũi, khiến mặt cô hơi nóng lên. Cô ổn định thân thể chờ anh lùi lại phía sau, anh vẫn đứng nguyên chỗ cũ xoay mặt nhìn cô, trong nháy mắt bắt gặp ánh mắt anh, cô có thể nhìn thấy vẻ mệt mỏi được che giấu bên trong, khóe mắt nhợt nhạt. Cô không hiểu tại sao có chút hồi hộp, anh muốn nói gì?

Ôi, một tiếng rên rỉ nhẹ nhàng từ giường truyền đến, bác Chu chuyển mình, Chung Tình nhanh chóng đảo mắt về phía bác, có lẽ xoay chuyển quá nhanh, làm cô hơi chóng mặt. May sao, anh vội đi đến bên giường, cô nhẹ nhàng thở ra, tim đập nhanh cũng từ từ ổn định. Cô lại lấy chăn đắp cho bác Chu để che dấu sự bối rối, sau đó đứng thẳng dậy, cầm ví ở trên tủ gần đầu giường, xoay người mỉm cười, “Em về trước đây, nếu tối nay không có việc gì, anh cũng ngủ đi một chút.”

Mạnh Tưởng nhìn cô, gật đầu mỉm cười, sau đó đưa cô xuống tầng.

Chung Tình vừa ngồi vào xe, chợt nghe thấy tiếng chuông, điện thoại di động của anh vang lên. Cô đặt ví ở ghế bên cạnh, xoay chìa khóa khởi động xe, mỉm cười gật đầu với anh đang ở bên ngoài, anh đi về phía trước vài bước, cô chậm quay đầu xe. Đêm tối tĩnh lặng, giọng nói của anh hết sức rõ ràng, vô cùng ôn nhu, “Sao còn chưa ngủ?” Hai mắt cô nhấp nháy, điện thoại của Du Luyến Kinh, khóe miệng hơi nhếch lên, nhấn ga, xe chậm rãi chạy đi.

Giọng nói của anh nhỏ dần, cô khẽ liếc mắt nhìn qua kính, anh cầm di động đứng nhìn theo xe cô, vẻ mặt nhu hòa.

Cô mở CD, giọng hát của Robbie Williams vang lên, chậm chạp, lại có chút đau thương.

***

Hạng mục của công ty thật sự thành công.

Tổng giám đốc hào phóng nói, tổ chức ăn mừng, ăn cơm, hát karaoke, còn quy định không được vắng mặt. Mọi người nhất thời hoan hô như sấm dậy, ngoài Chung Tình, cô ngồi ở vị trí, vẻ mặt không có chút biểu tình, buổi tối còn phải đi trông bác Chu, sao bây giờ?

Chu Cần đi tới gõ gõ lên tấm kính thủy tinh chắn ngang chỗ làm của cô, “Nghĩ gì vậy?”

Chung Tình ngẩng đầu mỉm cười, “Buổi tối tôi có việc.” Ánh mắt Chu Cần tối lại, hiểu cô định đi bệnh viện.

“Vẫn chưa ra viện à?” Cũng đã một tuần rồi.

“Cũng sắp rồi. Bác sĩ nói cuối tuần có thể xuất viện.”

“Nếu không buổi tối ăn xong em đi, miễn đi hát là được.” Lãnh đạo mời cơm, dù sao cũng phải chừa mặt cho người ta. Chung Tình nghĩ nghĩ, chỉ có thể gật đầu.

Chu Cần nhìn cô, đột nhiên cúi đầu tới gần, cô trừng mắt nhìn khuôn mặt phóng đại của anh, không khỏi lui ra phía sau, vẻ mặt đề phòng, muốn làm gì đây?

Chu Cần khẽ vuốt hai hàng lông mày của cô, giọng nói trầm thấp, “Em gầy đi.” Chung Tình khẽ liếc mắt nhìn Tiểu Nguyên ở phía sau, vẻ mặt cười gian xảo. Mặt cô đen lại, trừng mắt, “Chu Cần.”

“Đêm nay ăn nhiều chút, dù sao cũng là lãnh đạo trả tiền.” Anh vừa nói xong, khóe miệng mang theo nụ cười xấu xa rời đi.

Chung Tình nhăn mày, tiểu tử này gần đây có vẻ chịu kích thích gì, đột nhiên muốn làm mấy việc ái muội, lại đột nhiên rời đi, động kinh!

Chung Tình gọi điện cho Mạnh Tưởng, “Mạnh Tưởng, buổi tối công ty có tổ chức tiệc, em đến muộn, anh nhớ ăn cơm đấy.” Mấy ngày nay anh có thể là vì bận quá, sau khi làm lại lao thẳng đến bệnh viện, lần nào cũng nói không rảnh ăn cơm, lúc đến thay cô luôn mang theo thức ăn cho anh.

Mạnh Tưởng vừa nói được, chợt nghe có người gọi anh, anh vội vàng chuyển điện thoại. Chung Tình cầm điện thoại, có chút cảm thán, làm ông chủ cũng không phải là vui vẻ.

Buổi tối, công ty tổ chức ở một nhà hàng gần đấy, mọi người tự chọn chỗ cho mình, khi Chu Cần đi qua Chung Tình, còn nháy mắt ra dấu với cô mấy cái, cô mỉm cười đáp lại.

Sau đó, mọi người vừa nói chuyện vừa chờ đồ ăn đưa lên. Chung Tình im lặng ngồi, nghe thấy Tiểu Phong và Tiểu Vân thấp giọng bàn chuyện, hôm nay người quản lí mặc áo rất đẹp, cô nhìn theo ánh mắt của hai người. Quản lí Lưu, ba mươi tuổi, dáng vẻ bệ vệ, khí vũ hiên ngang, khi nói chuyện với người khác miệng luôn mang theo ý cười. Chung Tình nghe hai người nói chuyện, trong lòng cười khẽ, những cô gái trẻ quả nhiên thường yêu thích những người đàn ông trưởng thành. Đầu chợt lóe lên, Mạnh Tưởng có phải cũng rất được mấy cô gái trẻ ái mộ không? Đang nghĩ, di động rung, cô lấy ra đọc tin nhắn, “Em đang nhìn tôi! Ha ha, bị tôi phát hiện rồi.” Chung Tình nhịn không được cười khẽ, Chu Cần thật sự là một đứa trẻ, đưa mắt nhìn quanh, thấy cậu ta ngồi ở phía sau quản lí Lưu, lưng đối lưng với quản lí Lưu, khó trách cậu ta nghĩ mình đang nhìn cậu ta.

Cô nhắn ba chữ, “Không phải cậu.”

“Vậy là ai? Em sao lại nhẫn tâm như vậy chứ!” Anh còn nhắn lại một tin nhắn tan nát cõi lòng, Chung Tình nhẹ nhàng cười, cất di động, không nhắn lại.

Phục vụ đưa đồ ăn lên, nhìn đồ ăn mĩ vị, mọi người nhất thời thèm nhỏ dãi. Mỹ nữ lúc đầu còn rụt rẻ, nhưng thấy đám đàn ông đã bắt đầu chiến đấu, liền cố gắng không rụt rè, như lang cuốn hổ nuốt, không chút khách khí. Ăn uống tập thể tốt ở chỗ đấy, không cần để ý hình thượng. Phụ nữ muốn ăn nhiều một chút, đàn ông thì muốn uống cho đã, chưa được bao lâu, mấy bàn đã nâng chén, thay nhau kính rượu.

Vương tổng là người phương Bắc, hào sảng tục tằng, uống rượu tự nhiên cũng không hẹp hòi. Tiểu Vân nói nhỏ, “Mau đưa một cái chén đây, lãnh đạo đang đến đây.” Chung Tình còn chưa hiểu rõ, Tiểu Vân đã rót đầy một Sprite. Nghe phía sau Chu phó tổng và Vương Tổng đang đi về phía bàn này.

“Nào, mọi người vất vả quá, tôi đại diện cho công ty cảm tạ mọi người.” Vương tổng yêu cầu Chu phó tổng rót thêm rượu cho mọi người. Vương tổng thật sự rất giảo hoạt, vì đề phòng các cô dùng nước ngọt thay rượu, đã tự mình mang sang một chai rượu. Kết quả, mọi người đều không thể tránh nạn.

Vương tổng giơ chén kính mọi người, mọi người cũng chỉ có thể cố gắng uống xong, mấy cô gái mặt đã đỏ lên, nhíu mi cũng không dám hé răng. Chung Tình cảm thấy vị cay chạy từ đầu lưỡi xuống cổ họng, rồi đi vào dạ dày. Cô đã rất lâu không uống rượu, thấy có chút cay, mùi vị nồng nồng này khiến cô có chút hoảng hốt, trong dầu hiện lên một khung cảnh xa hoa trụy lạc, cô từng sống mơ mơ màng màng.

Vương tổng vừa lòng vỗ vỗ vai Tiểu Vân, sang sảng cười to, “Các nữ đồng nghiệp của chung ta uống thật khá.” Nói xong, cùng Triệu tổng đến bàn tiếp theo kính rượu.

Mọi người thấy Vương tổng đi rồi, vội vã uống nước để giảm hơi cay trong miệng, “Cay quá đi.” Tiểu Vân cau mày nhìn Chung tình, “Chị Chung, chị có khỏe không?” Chung Tình cười cười cầm cốc Sprite lên, “Hơi cay.” Cô không muốn đồng nghiệp biết cô có thể uống rượu.

Lãnh dạod di rồi, lại đến phiên các đồng nghiệp nam thay nhau đến muốn mời mỹ nữ uống rươu. Mọi người vừa thấy họ cũng đến giúp vui, “Ai đến mời rượu, trước tiên phải tự mình uống ba chén.” Đám đàn ông cười hi hi, bằng không nữ uống nước ngọt, nam uống rượu. Các nữ đồng nghiệp thấy mình được lợi, cũng không cự tuyệt nữa, vô cùng náo nhiệt uống rượu.

Chu Cần đến bên cạnh Chung Tình, bám vào ghế dựa của cô, hỏi, “Em không sao chứ?” Hai gò má cô hồng hồng, vô cùng kiều mị.

Chung Tình cười lắc đầu, “Còn lâu không?” Bọn họ náo loạn nưh vậy, có lẽ còn chưa xong.

Chu Cần nhìn đồng hồ, “Đợi một lát nữa, tôi sẽ tìm cơ hội để chúng ta về trước.” Hiện giờ lãnh đạo còn đến từng bàn uống rượu, chờ lãnh đạo ngồi xuống, họ có thể chuồn êm.

Chung Tình nhìn anh, “Cậu sao lại không bị họ bắt uống rượu?” Tửu lượng của người này hẳn phải rất cao.

“Tôi hôm nay phải lái xe.” Ánh mắt anh âm trầm, nhìn thẳng vào cô. Cô cảm thấy nhiệt độ trên mặt tăng lên, nóng nóng, cậu ta không uống rượu, sao khi nói lại khiến người ta có cảm giác hồ đồ.

Tiểu Vân ở bên cạnh không biết đã chạy đi đâu, Chu Cần ngồi xuống cạnh cô, rót hai chén nước ngọt, im lặng uống. Chung Tình nhìn anh, đột nhiên không biết nói gì, từ khi lần trước nhìn bóng dáng tổn thương của anh, cô luôn chú ý giữ khoảng cách. Anh dường như cũng nhận ra, nên cũng ngừng lại, không còn bám chặt lấy cô, nhưng thỉnh thoảng lại chăm sóc cô khiến cô không thể từ chối, thật sự muốn làm rõ xem anh có hiểu là đang bị cô cự tuyệt không?

Sau một hồi lâu, Chu Cần khẽ liếc mắt ra sau, sau đó nháy mắt mấy cái với cô, “Tôi đi lấy quần áo, em chuồn ra trước đi.” Chung Tình liếc mắt nhìn sếp tổng dang tận hứng uống rượu, đã không còn nhìn xung quanh nữa. Chung Tình lặng lẽ cầm ví đi ra ngoài, ra đến cửa, quay lại nhìn, thấy Chu Cần cũng cầm quần áo đi ra.

Hai người nhanh chóng ra thang máy, cô cười nhìn anh, “Có sao không?” Lãnh đạo đang cao hứng, họ lại đi về, có vẻ không tốt lắm.

“Có, mai quản lý sẽ tìm em bắt làm kiểm điểm.” Chu Cần khoa trương nói, Chung Tình nhịn không được nở nụ cười, cô không tin.

Chu Cần nhìn khuôn mặt tươi cười của cô, sợ run vài giây, sau đó chậm rãi dựa vào vách tường thang máy, “Tôi sẽ nói em bị tôi mang đi.”

Chung Tình nhìn thẳng anh, nụ cười chậm rãi tắt đi, lại nữa! Cô nhẹ nhàng cười, chuyển tầm mắt không để ý nữa.

Ra khỏi thang máy, rời nhà hàng, một cơn gió lạnh thổi đến, Chung Tình run lên, vừa uống rượu, tuy không nhiều, nhưng cũng có ảnh hưởng. Trên mặt vẫn còn hơi nóng, gió thổi qua nhất thời thanh tỉnh hơn nhiều, cô xoa xoa mặt, nở nụ cười, “Thật thoải mái.” Chu Cần nhìn cô dùng hai tay bao quanh mặt, lộ ra nụ cười đáng yêu, trái tim đập nhanh một nhịp. Mặt cô rất hồng, dưới ánh đèn càng trở nên trong suốt, giống như đóa hoa đào kiềm diễm nở rộ. Cô buông tay ra, trái tim anh đập mạnh, làm một động tác khát vọng đã lâu trong lòng, vuốt nhẹ lên mặt cô.

Chung Tình ngây ra, bàn tay ấm áp của anh không hề báo trước đặt trên má cô, nhiệt độ từ lòng bàn tay anh truyền lên gò má lạnh giá của cô, cô thật sự đỏ mặt! Cô kinh ngạc lùi hai bước, trừng mắt nhìn anh.

Tay anh còn dừng lại ở không trung, cách mặt cô khoảng ba cm, anh nở nụ cười, “Mặt em rất nóng.” Giọng nói trêu chọc và nụ cười của anh nhất thời hóa giải được không khí xấu hổ. Cô khẽ cắn môi trừng mắt nhìn anh, “Cậu không phải cũng thế sao.”

Cô nhanh chóng đi về phía xe, tiếng bước chân của anh vang lên ngay phía sau. Chung Tình cảm thấy ảo não, cô sao lại để một tiểu quỷ dễ dàng sờ lên mặt như vậy, mà cô lại không thể nổi giận, thật bực mình!

Chu Cần vẫn kiên trì mở cửa xe, Chung Tình ném chìa khóa cho anh, ngồi vào trong.

Hai người suốt đường không nói chuyện, cô ảo não, còn anh mừng thầm. Mặt cô hồng thật sự rất đáng yêu!

Chu Cần đưa cô đến bệnh viện, chỉ nói cô về sớm một chút, sau đó đánh xe đi. Chung Tình nhìn theo xe anh, lòng có chút rối loạn, rốt cuộc làm sao đây?

Chung Tình vào phòng bệnh, hơi giật mình. Mạnh Tưởng ngồi trên sofa dùng laptop, mà ngồi bên cạnh anh rõ ràng là Du Luyến Kinh.

………………..

Hết chương 23

 


Chương 24: Cự tuyệt

….

Nghe tiếng bước chân, hai người đồng thời ngẩng đầu, Chung Tình nhanh chóng che giấu sự kinh ngạc, cười nhẹ, “Cô Du cũng đến à.”

“Chung tình.” Du Luyến Kinh mỉm cười, ngón tay rời khỏi vai Mạnh Tưởng

Mạnh Tưởng đặt laptop xuống đứng dậy, “Nếu bận quá, không cần đến đây cũng được.” Ngoài miệng nói vậy, nhưng lại nhìn chằm chằm vào khuôn mặt đỏ ửng của cô, cô uống rượu, mùi rượu thản nhiên phảng phất qua hơi thở, ánh mắt hơi mị đi.

“Không sao.” Chung Tình đặt ví xuống tủ ở đầu giường, đi đến cẩn thận nhìn bác Chu một lúc, mới quay đầu hỏi anh, “Hôm nay đã ăn được chưa?”

“Ăn rồi, nhưng mà, nghe dì nói hình như nôn ra.” Chung Tình căng thẳng, như vậy không phải vẫn chưa khỏe sao?

“Nhưng mà, anh vừa hỏi bác sĩ, bác sĩ nóiko sao.” Mạnh Tưởng nhìn cô nhíu mi, nhịn không được giải thích cho cô an tâm.

Chung Tình nhìn bác Chu, sau đó đi về hướng sofa, nói với Luyến Kinh, “Vất vả cho cô Du rồi”

loading...

Du Luyến Kinh tao nhã đứng dậy, khóe miệng mỉm cười, “Mọi người mấy ngày nay mới thật sự vất vả.”

Mạnh Tưởng nhìn Luyến Kinh, “Đêm nay có một bưu kiện quan trọng gửi đến, Luyến Kinh khi đó vừa về nhà, anh mượn laptop của cô ấy để làm việc.” Chung Tình cười cười, “Đêm nay nếu anh bận, thì về sớm một chút đi, mai em được nghỉ, để đêm nay em coi.” Anh không cần giải thích với cô.

“Không được.” Mạnh Tưởng kiên quyết nói.

Du Luyến Kinh cũng phụ họa, “Để cho Mạnh Tưởng coi đi, anh ấy là đàn ông không lo mệt.” Nói xong cười khẽ với Mạnh Tưởng. Mạnh Tưởng nhẹ nhàng nhìn cô, gật gật đầu.

Chung Tình nhìn hai người đứng đối diện nhau, có chút căng thẳng, mở mắt ra vẻ thoải mái nói, “Vậy cũng được.” Du Luyến Kinh và anh hiểu nhau như vậy, cô ấy biết làm thế nào để chăm sóc cho anh.

Mạnh Tưởng liếc mắt nhìn Chung Tình, đặt laptop xuống bàn, rót một chén nước đưa cô, “Uống rượu à?”

Chung Tình vui vẻ nhận lấy, gật gật đầu. “Uống một chút. Không còn sớm nữa, hai người về trước đi.”

Mạnh Tưởng nhìn ánh mắt lạnh nhạt của cô, muốn nói lại thôi, cuối cùng vẫn là không nói gì, xoay người nói với Luyến Kinh, “Anh đưa em về trước.”

Du Luyến Kinh nhìn Chung Tình, hơi vuốt cằm, “Tạm biệt.”

Mạnh Tưởng và Du Luyến Kinh rời đi, phòng bệnh vô cùng im lặng, Chung tình chậm rãi ngồi bên chiếc ghế cạnh giường, lẳng lặng nhìn bác Chu ngủ. Họ không phải vẫn muốn nhìn thấy bạn gái của Mạnh Tưởng sao? Không biết bác Chu có nhìn thấy không? Có lẽ bác luôn ngủ nên không gặp, mà bà Chu cũng đã về sớm. Đáng tiếc, cơ hội tốt như vậy. Chung Tình nghĩ đến lúc vừa bước vào cửa, hai người ngồi song song nhau, Mạnh Tưởng nhìn chăm chú vào máy tính, Du Luyến Kinh chuyên tâmnhìn anh, hình ảnh ấy thật đẹp. Cô nhẹ nhàng cười, họ thật xứng đôi.

***

Nằm viện một tuần, ông Chu rốt cuộc cũng có thể xuất viện. Chung Tình và ông bà Chu cùng nhau thu dọn, Mạnh Tưởng đi thanh toán tiền, chỉ chốc lát đã trở lại, “Được rồi, có thể đi rồi.” Mạnh Tưởng tự nhiên nhận lấy gói to từ tay Chung Tình, nâng ông Chu lên, đi ra ngoài. Chung Tình ôm bà Chu đi phía sau.

Ở cầu thang, gặp một đôi vợ chồng già, bà lão đang đỡ ông lão chậm rãi đi lên trên, vừa đi vừa nhìn họ. Nghe thấy phía sau truyền đến giọng nói nhỏ, “Nhìn con dâu con trai nhà người ta hiếu thuận như vậy, ông thấy chúng ta có nên chủ động tìm cho Tiểu Quân một người vợ không? Ôi thật là mệnh khổ!” Họ nghe ậy, đều quay đầu nhìn đôi vợ chồng già, tóc bạc phơ, lưng còng xuống, hai tay nâng đỡ lẫn nhau. Chung Tình thu ánh mắt lại, lướt qua ánh mắt Mạnh Tưởng, nhìn về phía ông bà Chu. Bà Chu mỉm cười, “Hai con nếu là con trai và con dâu dì thì thật tốt!” Chung Tình trượt chân, bước nhầm một bậc cầu thang, suýt nữa không đứng vững. Mạnh Tưởng đưa tay ra, giữ lấy cô, ý vị thâm trường nhìn cô.

Chung Tình cười, “Cám ơn.” Ông Chu trách bà Chu, “Đừng nói bừa, bọn nó là con trai con gái chúng ta.” Trong mắt ông, Mạnh Tưởng và Chung Tình giống như hai anh em.

Bà Chu liên tục nói, “Đúng rồi, đúng rồi, Tưởng Tưởng cũng có bạn gái rồi, Tiểu Tình, con cũng phải nhanh lên. Để dì còn hưởng phúc con cháu.” Mạnh Tưởng khẽ liếc mắt nhìn Chung Tình, cô cúi đầu mỉm cười, giúp ông Chu, “Bác cẩn thận.” Cô cũng nghĩ như vậy, người ta đùa khiến cô thấy không thoải mái, cô không muốn bị người khác hiểu lầm.

Họ đưa ông Chu về nhà, dàn xếp mọi chuyện, Chung Tình mượn cớ có việc rời đi. Mạnh Tưởng nhìn hình bóng cô vội vã rời khỏi, trong lòng hơi lạnh, chẳng lẽ cô có hẹn với tên nhóc kia? Họ thật sự hẹn hò? Trong lòng vô số nghi vấn, anh bắt đầu có chút không yên lòng.

Chung Tình vốn định về nhà luôn, nhưng vừa lên xe, Chu Cần lại gọi điện đến. Cậu ta không mang theo tiền, đang bị nhốt ở quán cơm Tây.

Chung Tình nghe giọng nói ủy khuất của anh, đành phải đến giải cứu.

Chung Tình đi vào tầng hai của nhà hàng Vạn Đạt theo lời Chu Cần, thấy Chu Cần ngồi nhà nhã ở một bàn, trên tay cầm cuốn tạp chí.

“Chu Cần.” Chung Tình gọi, đi về phía anh.

Chu Cần vừa thấy cô, nhất thời như gặp được cứu tinh, hưng phấn gọi, “Chung Tình.”

“Hóa đơn đâu?” Chung Tình bỏ qua sự hưng phấn của anh, lạnh nhạt hỏi.

“Ack…” Chu Cần ấp a ấp úng, ánh mắt lóe lên, “Vừa rồi gặp người quen, tôi mượn của anh ta rồi.”

Chung Tình nhìn biểu tình của anh, hiểu ra anh cố ý lừa cô đến đây. Anh căn bản không quên tiền. Chung Tình hung hăng nhìn anh một lúc, lạnh lùng nói một câu, “Không có gì rồi, tôi đi đây.” Xoay người đi ra ngoài.

“Chung Tình.” Chu Cần vội vã đuổi theo, giữ cô lại.

Chung Tình nhìn anh, vẻ mặt hờ hững, anh còn muốn làm gì?

“Thật ra… Tôi có việc muốn tìm em.” Chu Cần biết cô đã nhận ra thủ thuật của mình, hơi xấu hổ.

“Chuyện gì?”Chung Tình thở sâu, kìm nén sự buồn bực trong lòng.

“Thậ tra…. Tôi muốn hẹn em đi xem phim.” Chu Cần nhìn biểu tình trên mặt cô, có chút lo lắng.

“Tôi không rảnh.” Chung Tình rút tay, tiếp tục đi ra ngoài.

Chu Cần theo sát bên, “Chung Tình, em đừng như vậy. Nếu em giận, tôi nói thẳng, đúng, tôi cố ý lừa em đến đây, nhưng là vì, nếu tôi trực tiếp hẹn em, em sẽ đến chứ?” Chu Cần sốt ruột khiến tiếng nói hơi lớn, người qua đường đều ghé mắt nhìn họ.

Chung Tình trừng mắt nhìn anh, anh còn hiểu đến hai chữ thẳng thắn, chủ động nhận sai, nhưng cô không muốn đi xem phim cũng là thật. “Tôi chỉ là không thích xem phim.”

“Coi như em đi cùng tôi đi, cả đêm lo lắng em từ chối, trà không nhớ cơm không nghĩ, rất là phiền lòng.” Vẻ mặt Chu Cần ủy khuất nhìn chằm chằm vào Chung Tình.

Chung Tình nhìn Chu Cần, trong lòng hơi co lại, cô cần phải nói chuyện rõ ràng với anh, “Chu Cần, tôi có chuyện muốn nói với cậu.”

“OK, chúng ta xem xong rồi nói được không? Phim đã sắp chiếu rồi, đừng lãng phí, được không?” Chu Cần vừa thấy mặt cô buông lỏng, lập tức lộ nụ cười.

Chung Tình do dự một lcú, rốt cuộc không ngăn được anh kéo tay cô chạy đến rạp chiếu phim. Cô nhìn bóng dáng anh, có chút hoảng hốt, anh chấp nhất khiến cô nhớ tới người nào đó, một người sống ở một nơi thật sâu trong ký ức.

Lúc ánh đèn trong rạp chiếu phim tắt hết, Chung Tình bắt đầu hối hận. Bóng tối bao trùm lên người khiến cô run nhè nhẹ, cô lặng lẽ nắm lấy tay vịn, móng tay cắm chặt vào lớp gỗ đến mức trầy xước. Cô không thích bóng tối, vô cùng không thích. Cô nhìn chằm chằm vào màn hình, hình ảnh rất đẹp, câu chuyện cảm động, diễn biến nhanh. Cô đã quên mất bao lâu rồi không đến rạp chiếu phim, cảm giác bị bóng tối vây quanh này khiến hô hấp của cô bắt đầu gấp gáp, trong đầu hiện lên lời nói của bác sĩ Mike đã từng điều trị cho cô, “Không cần ép buộc mình phải thích ứng với bóng tối, nếu cô sợ tối, thì cứ để ngọn đèn làm bạn với cô.” Ngọn đèn, cô hy vọng có một chút ánh sáng, giống như ngọn đèn trắng ở đầu giường cô suốt những đêm dài, cô không dám ngủ trong bóng đêm, sẽ khiến cô nhớ tới rất nhiều ký ức đáng sợ. Cô nghĩ mình đã ổn, nhưng khi ở trong bóng đêm, cô mới biết sự bi thương trong lòng vẫn chưa hề suy giảm.

Chu Cần lúc đầu trộm ngắm Chung Tình, nhìn cô mặt lạnh băng, trong lòng có chút thất vọng, cô đang tức giận. Anh đành phải an phận xem phim, sợ mình lỗ mãng lại chọc cô giận.

Đó là một bộ phim tình cảm rất cảm động, khúc mắc triền miên nhưng đầy thâm tình, khiến Chu Cần rất cảm động. Khi anh vụng trộm nhìn Chung Tình, lại giật mình!

Dưới ánh đèn của màn hình, sườn mặt cô trong suốt, mà trên mặt lại có lòe sáng lên những giọt nước, cô khóc! Anh nhanh chóng thu hồi tầm mắt, kinh ngạc nhìn chằm chằm vào màn hình, không hề nhúc nhích. Cô… Trong mắt lại toát ra sự bi thương sâu sắc khiến anh rung động, cô sao vậy? Cô chỉ yên lặng rơi lệ, thận trọng kềm lại, cô không muốn để người khác thấy nước mắt của mình. Trái tim anh đập nhanh kinh hoàng, khát vọng muốn biết bí mật trong lòng cô, lại không dám kinh động đến cô. Đầu óc anh bị khuôn mặt kia chiếm lấy, những giọt lệ lặng lẽ chảy qua tim anh. Cô tại sao lại có một sự bi thương sâu đậm như vậy?

Phim tiếp tục chiếu, cho đến khi điện trong rạp chiếu phim sáng lên, Chu Cần mới chậm rãi xoay lại nhìn Chung Tình, trên mặt cô đã hoàn toàn bình lặng, nếu không nhìn kỹ sẽ không phát hiện cô vừa khóc. Chu Cần ra vẻ thoải mái hỏi, “Hay chứ?”

Chung Tình mỉm cười, “Hay.” Cầm ví đứng lên, đi ra ngoài. Chu Cần đi theo sau cô, nhìn gáy cô, trong lòng đầy nghi hoặc, cô che dấu rất giỏi, hoàn toàn không giống người vừa rơi đầy lệ lúc nãy.

Họ ra khỏi rạp chiếu phim, Chung Tình nhìn Chu Cần, “Tôi có chuyện muốn nói với cậu.”

Tim Chu Cần nhảy dựng lên, rất nhanh liếc mắt nhìn xung quanh bãi đỗ xe, “Ở đây hơi lạnh, lên xe rồi nói.” Nói xong, nhanh chóng đi về phía xe cô. Chung tình nhìn bóng dáng anh, khóe mắt trầm xuống đi theo.

Hai người ngồi trong xe, Chung Tình đi thẳng vào vấn đề, “Chu Cần, đừng lãng phí thời gian của cậu với tôi nữa.” Lần này nhất định phải nói rõ, cô không thể chịu nổi sự ái muội không rõ ràng rồi.

“Vì sao?” Chu Cần nhìn cô, ánh mắt chưa động, anh đoán được cô muốn nói gì.

Chung Tình hờ hững nói, “Tôi không phải một người con gái tốt.” Anh không nên lãng phí tuổi xuân vì cô.

“Tại sao lại nói như vậy?” Chu Cần nhíu mày, không đoán được cô lại nói như vậy, vốn tưởng cô sẽ nói cô đã có người trong lòng.

Ánh mắt Chung Tình tối sầm lại, “Có thuốc lá không?” Chu Cần ngây người, không trả lời.

“Có không?” Chung Tình nhìn anh, không chút do dự.

Chu Cần kinh ngạc lấy thuốc lá từ trong túi ra, do dự đưa cho cô. Chung Tình rút một điếu, “Bật lửa.”

Chu Cần lại lấy bật lửa ra, Chung Tình nhận lấy, châm thuốc lá, sau đó trả bật lửa lại choa nh, xoay người hạ cửa kính xuống, làn khói mờ theo gió bay ra ngoài, giọng cô chậm rãi vang lên, “Tôi không phải một người phụ nữ đơn thuần như cậu vẫn nghĩ, hút thuốc uống rượu, lạnh lùng tàn nhẫn, hơn nữa lịch sử yêu đương chắc chắn phong phú hơn cậu nhiều.”

Chu Cần nhìn cô, không lên tiếng.

Chung Tình khẽ liếc mắt nhìn anh, tiếp tụcnói, “Ở nước ngoài có một số việc rất bình thường, nhưng ở trong nước lại không thể chấp nhận. Cậu còn trẻ, nên tìm một cô gái tốt mà yêu.”

Chu Cần vẫn không nói gì, chỉ nhìn cô.

“Tôi sẽ không thích cậu.” Cô hút một hơi dài, sau đó chậm rãi thở ra.

Chu Cần rốt cuộc mở miệng, “Tôi lúc nãy nhìn thấy em khóc.” Anh nhìn thấy trong mắt cô có chút dao động, rất nhanh, khiến người ta tưởng đó chỉ là ảo giác.

Khóe miệng Chung Tình hơi nhếch lên, vẫn lạnh lùng như cũ, “Vì vậy nên toi không thích đi xem phim, kiếm nước mắt của người khác.”

“Em không phải vì phim mà khóc, mà vì sự bi thương trong lòng.” Giọng anh nhẹ nhàng chậm chạp nhưng khẳng định. Đúng vậy, từ lần đầu tiên phát hiện ra ánh mắt sâu xa của cô khi lơ đãng xuất thần, anh đã cảm thấy trong lòng cô cất giấu một bí mật. Sự lạnh lùng của cô dùng để bảo vệ chính mình, không muốn người khác chạm tới nỗi đau của mình. Nhưng cô càng cố tình đạm mạc, anhc àng muốn biết trong lòng cô rốt cuộc đang cất giấu cái gì? Anh suy muốn hỏi cô.

Chung Tình cười lạnh một tiếng, ném điếu thuốc ra ngoài, “Đừng tự cho là hiểu biết tôi, so với việc lãng phí sức lực với tôi thì tốt nhất là nên đi tìm một người tốt. Xuống xe, hôm nay tôi không thể chở cậu về.”

Chu Cầnnhìn khuôn mặt lãnh tuyệt của cô, “Chung Tình, em không cần làm bộ trước mặt tôi, tôi rất mốn chia xẻ những nỗi đau với em.”

Chung tình nở nụ cười, “Ngủ ngon, mời xuống xe.”

Chu Cần nhìn cô, còn muốn mở miệng, nụ cười của Chung Tình đã thu lại, mắt lạnh trừng anh. Anh chỉ có thể mở cửa, xuống xe. Cửa đóng lại, Chung Tình nhấn ga, nhanh chóng rời đi.

Chu Cần nhìn theo đuôi xe, trái tim trầm xuống, anh sẽ không dễ dàng từ bỏ như vậy.

……………

Hết chương 24

Xem cả bộ:

Các chương khác:

xem thêm -->> truyen sex

|

xem thêm -->> Girl xinh với nội y

Truyện cùng chuyên mục:

Thế giới truyện:
Truyện tranh 18, Truyện dâm, truyện 18, truyện làm tình
Tin tức:
Girl xinh nội y
Mobile-Công Nghệ
Ngôi Sao – Showbiz
Nhịp Sống Trẻ
Tin Sock – Tin Hot
Đời Sống – Tổng Hợp
Game kinh điển: