truyen sex hay
Google+
Trang chủ » Thế giới truyện » Ngôn tình Trung Quốc

Cả đời chỉ cần một người là em – Chương 15-16 

Đăng ngày 14/6/2013 by admin

Xem toàn tập:
loading...

Chương 15: Thương tổn

Rất nhiều rất nhiều năm sau, Mạnh Tưởng mới biết được khi đó Chung Tình hận anh nhiều như thế nào.

Chung Tình khỏi bệnh trở về nhà, Mạnh Tưởng vẫn như trước mỗi ngày đến thăm cô, cô luôn ôn hòa, không hề tra tấn mình nữa, bắt đầu ăn cơm bình thường.

Những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ hè, Chung Tình ngày nào cũng đến Chung gia, chăm sóc bố mẹ Chu Đồng. Có một ngày, cô đến đó gặp Mạnh Tưởng, anh cũng đến Chu gia. Nhìn Mạnh Tưởng an ủi bố mẹ Chu Đồng, cô chỉ trầm mặc.

Trên đường về nhà, hai người vẫn trằm mặc.

Chung Bình và Tiêu Tố Tầm nhìn Mạnh Tưởng đưa Chung Tình về, mặc dù kinh ngạc nhưng cũng nhẹ nhàng thửo ra, xích mích của họ rốt cuộc cũng qua đi.

Mạnh Tưởng lại có thể tự do ra vào Chung gia, Chung Tình không náo loạn, nhưng cũng không cười đùa, chỉ vùi đầu đọc truyện tranh. Dì Chu mang truyện tranh của Chu Đồng đưa cho Chung Tình, Chung Tình đọc đi đọc lại. Mạnh Tưởng vẫn ngồi cạnh cô, hai người thỉnh thoảng nói chuyện một cách bình thản. Mạnh Tưởng biết trong lòng Chung Tình còn rất khó chịu, anh cũng hết sức chăm sóc cô, an ủi cô, chỉ cần cô muốn, anh nhất định phải hoàn thành. Mạnh Tưởng nghĩ sau một thời gian nữa, sự đau thương của Chung Tình cũng sẽ nhạt đi.

Bố mẹ Chung Tình thấy Mạnh Tưởng đối với Chung Tình hết lòng tận tâm, cũng yên tâm, cảm thấy vẫn là Mạnh Tưởng hiểu rõ Tình Tình nhất. Khoảng thời gian ấy, Chung gia xảy ra việc, bà nội Chung Tình bị bệnh, Chung Bình và Tiêu Tố Tâm thường đến chăm sóc bà, có khi không về nhà ngủ.

Có một buổi sáng sớm, khi Chung Bình và Tiêu Tố Tâm từ nhà bố mẹ về, lại thấy Mạnh Tưởng đi ra từ phòng Chung Tình, họ kinh ngạc không nói lên lời! Sự tình rốt cuộc bị đem ra bàn bạc, bố mẹ hai nhà Chung Mạnh tề tụ ở Chung gia, Chung Duệ nhìn chị và Mạnh Tưởng ngồi ở sô pha không nói một lời.

Tuy trong mắt họ Mạnh Tưởng và Chung Tình đã là một đôi, nhưng họ vạn vạn không nghĩ tới, trong lúc họ không biết bọn trẻ đã để xảy ra quan hệ như vậy.

“Mạnh Tưởng!” Mạnh Dịch Nam mở miệng khiển trách.

“Bố, con thích Tình Tình, con nhất định sẽ chịu trách nhiệm với cô ấy.” Mạnh Tưởng nắm tay Chung Tình, thân sự cam đoan.

Nhìn Chung Tình trầm mặc, những người lớn đều không nói gì. Đã như vậy, còn có thể làm gì bây giờ? Họ chỉ có thể dạy hai đứa trẻ chú ý các biện pháp an toàn, yêu cầu hai người trước khi tốt nghiệp thì không được làm bậy. Sau đó, hai nhà bắt đầu tính toán chuyện hôn nhân, họ tính trước hết cứ cho hai đứa đính hôn đã. Mạnh Tưởng nhìn khóe miệng cười bình thản của Chung Tình, giống như mọi chuyện đều không liên quan đến cô, trong lòng thấy vô cùng thương xót.

Vốn là, Chung Tình luôn nói không ngủ được, Mạnh Tưởng ở cùng cô, thậm chí ôm cô đến lúc cô ngủ mới rời đi. Có một đêm, cô ôm anh không cho anh đi, thân thể tuổi trẻ khao khát mới xảy ra chuyện. Khi đó bố mẹ Chung Tình không ở nhà, Tiểu Duệ nghĩ có anh Tưởng chăm sóc chị, cũng không để ý, chăm chú chơi điện tử. Cứ như vậy, không ai phát hiện ra chuyện họ đã làm.

Đính hôn xong, hai người ngày nào cũng ở bên nhau. Cho dù Tình Tình đi đâu, anh đều vội vã đi theo, chăm sóc Chung Tình. Chung Duệ nhìn anh Tưởng và chị như hình với bóng, thường cười nói anh nếu không phải đến trường chắc sẽ ước có thể đem chị dính vào người. Mạnh Tưởng cười không nói, anh thật sự nghĩ như vậy.

Chung Tình cũng đỗ vào đại học W, khi còn khoảng ba ngày nữa là đến ngày nhập học, cô đột nhiên đưa ra một quyết định làm mọi người kinh ngạc, cô quyết định không đi học đại học W.

Chung Bình hỏi cô, vì sao? Chung Tình thản nhiên nói, con muốn xuất ngoại, Chung gia sôi trào.

Mạnh Tưởng sau khi biết thì vô cùng shock, anh chưa từng nghe cô nói cô muốn xuất ngoại! Anh hỏi lý do, cô cười nói, chỉ muốn đi trải nghiệm. Mạnh Tưởng ngay từ đầu kiên quyết phản đối, anh không muốn xa cô.

Chung gia cũng thay nhau giảng giải cho Chung Tình, cô lại khư khư cố chấp, đại học W khai giảng, cô không đi. Chung Bình vì thế thiếu chút nữa cho cô một bạt tai, bị Mạnh Tưởng cản lại. Mạnh Tưởng khuyên can mãi, hy vọng Chung Tình đổi ý, cô lại cười nói, anh không phải nói sẽ tôn trọng ý kiến em sao? Mạnh Tưởng nghẹn lời.

Cùng người nhà đấu tranh suốt một tháng, Chung Tình rốt cuộc thắng.

Buổi tối trước ngày xuất ngoại, Mạnh Tưởng ôm Chung Tình thật chặt, Chung Tình lần đầu nghe anh nói ba từ ấy, nước mắt lặng lẽ rơi.

Chung Tình đến Los Angeles, Mạnh Tưởng ở lại trong nước.

Hồi đầu, Chung Tình thường xuyên gọi điện về, sau đó bắt đầu giảm dần. Mỗi lần, Mạnh Tưởng gọi điện sang, cô luôn vội nói vài câu rồi đi. Mỗi lần khi nói chuyện qua video chat, cô luôn lộ ra nụ cười bất đắc dĩ, nói cô bận đến mức không có thời gian ngủ. Mạnh Tưởng nhìn đôi mắt thâm lại của cô, đau lòng dặn cô chú ý chăm sóc bản thân, cô mỉm cười gật đầu, ở bờ bên kia đại dương gửi cho anh một nụ hôn gió.

*

Mạnh Tưởng nghỉ đông, anh gạt mọi người, lặng lẽ đến Mĩ thăm Tình Tình.

Trong khi anh tâm trạng kích động đứng gõ cửa kí túc xá của Chung Tình, anh tuyệt đối không nghĩ tới, người ra mở cửa lại là một nam sinh nửa thân trên để trần, phản ứng đầu tiên của anh là nghĩ mình đi nhầm phòng. Nhưng khi anh nghe thấy giọng nói quen thuộc hỏi “who is that?”, anh cảm thấy như sét đánh ngang tai, chậm rãi nhìn qua vai nam sinh đó, nhìn một hình bóng ngàn tư trăm niệm. Chung Tình mặc một chiếc áo phông nam rộng thùng thình, vạt áo chỉ dài qua mông, đôi chân thon dài gợi cảm lõa lồ, mái tóc dài rối tung ở sau lưng.

Mạnh Tưởng cảm thấy đầu óc mơ hồ, ném hành lý xuống, điên cuồng hung hăng đánh nam sinh kia, hắn ta sao có thể nhúng chàm Tình Tình của anh, sao dám chạm vào Tình Tình của anh. Chung Tình thét chói tai muốn tách hai người ra, lại không ngăn được. Cuối cùng, bảo vệ kí túc xá đến, đưa ba người đi xử phạt.

Khi Mạnh Tưởng mặt mũi bầm dập ngồi đối diện Chung Tình, tay anh đã nắm lại cứng như tảng đá.

“Vì sao?” Anh cố nén phẫn nộ, hy vọng nhận được lời giải đáp của cô.

Chung Tình không nói, chỉ rút ra một điếu thuốc, trước ánh mắt kinh ngạc của Mạnh Tưởng, từ từ đưa lên môi, “Cô đơn, hắn có thể an ủi tôi.”

Mạnh Tưởng cảm thấy cổ họng khô khốc, anh nói không nhanh không chậm, “Bất kỳ ai muốn an ủi em, em đều nhận?” Núi lửa trong lòng đã ầm ầm phát nổ, cô lại vẫn vân đạm phong khinh như thế.

Chung Tình cười khẽ, ánh mắt mông lung, “Có lẽ, tôi cũng nên thử một tên khác xem có thể làm tôi thấy khoái hoạt hay không.” Mạnh Tưởng đứng bật dậy, khiến bàn ghế đổ xuống, anh kéo áo Chung Tình lên, “Không biết xấu hổ!”

Chung Tình nhìn lửa giận hừng hực trong mắt anh, chậm rãi nở nụ cười, “Ít ra vẫn còn nhẹ nhàng hơn anh…” Đang nói đột nhiên dừng lại, trên mặt nóng bỏng đau đớn, Mạnh Tưởng đánh cô! Đây là lần đầu tiên anh đánh cô, nhưng cô không hề tức giận, tiếng cười càng lớn, cô chỉ muốn nhìn thấy vẻ phẫn nộ của anh, cô muốn anh cũng có thể cảm nhận được cảm giác giận dữ đến tuyệt vọng.

“Chung Tình, em tại sao lại làm hỏng chính mình?” Anh tức giận đến mức phát run, lắc cô đến loạng choang.

“Vì tôi thấy vui vẻ, thật lâu không vui như vậy! Anh tới bây giờ không hề có khuyết điểm, tôi chỉ muốn nhìn thấy anh biết được cảm giác muốn chiếm mà không chiếm được! Tôi không phải của anh, vĩnh viễn cũng không!” Chung Tình chịu đựng nỗi đau trên mặt, cười.

“Em biết anh yêu em, yêu em rất nhiều!” Mạnh Tưởng đau đớn hét lên, đến bây giờ anh mới nhận ra sự hận thù trong mắt cô không hề vơi đi. “Em vẫn vì Chu Đồng mà trách anh! Tình Tình, phải làm sao em mới tha thứ cho anh?”

“…..Trả Chu Đồng cho tôi.”

“….” Cô căn bản không muốn tha thứ cho anh, muốn để anh phải chịu sự đau đớn áy náy suốt đời.

“Không thể phải không? Chúng ta vĩnh viễn cũng không thể!” Ánh mắt cô lạnh lẽo nhìn anh, cô sẽ không tha thứ cho anh!

Mạnh Tưởng gầm lên đẩy cô xuống dưới đất, phẫn nộ rời đi! Chung Tình rốt cuộc cất tiếng cười to, khóe miệng lại cảm thấy mằn mặn.

Mạnh Tưởng sau khi về nhà, dường như hoàn toàn thay đổi. Anh đột nhiên nói muốn trọ ở trường, Mạnh Dịch Nam cũng không nghĩ nhiều, chỉ cảm thấy con trai đã lớn, sảng khoái đồng ý. Mạnh Tưởng sau khi trọ lại trường, đêm bắt đầu không về kí túc, cả ngày ở trong quán bar. Bởi vì Mạnh Tưởng che dấu rất tốt, Mạnh Dịch Nam và Lộ Hiểu Vụ nghĩ anh vẫn hiểu chuyện như trước đây, không ngờ việc học tập của anh đã xuống dốc không phanh. Một ngày, một người phụ nữ kéo một nữ sinh đi vào nhà họ Mạnh, họ mới ngây người. Mạnh Tưởng lại làm bụng cô gái đó to lên, trong khi nữ sinh đó mới năm thứ ba. Nghe thấy sự thừa nhận của Mạnh Tưởng, họ luống cuống tay chân cùng đối phương bàn bạc, cô gái cũng không muốn sinh con, Mạnh gia chi tiền giúp cô ta phá thai. Chờ giải quyết xong chuyện của nữ sinh đó, họ mới đến sửa trị Mạnh Tưởng.

Đến trường học, nhìn Mạnh Tưởng ôm một cô gái khác từ ngoài trở về, họ mới biết được nữ sinh bên người con trai không chỉ có một. Nhìn Mạnh Tưởng ăn mặc cẩu thả, Lộ Hiểu Vụ đau lòng mà khóc, Mạnh Dịch Nam ra lệnh cưỡng chế anh lập tức về nhà, họ tuyệt đối không để con trai tiếp tục sa đọa.

“Mày làm như vậy không hổ thẹn với Tình Tình sao, con bé vừa ra nước ngoài, mày lại làm xằng làm bậy!” Mạnh Dịch Nam vẫn không biết chuyện xảy ra giữa Chung Tình và Mạnh Tưởng.

Mạnh Tưởng vừa nghe thấy tên Chung Tình, ánh mắt đau khổ, khàn khàn nói, “Cô ấy không để tâm đâu.” Mạnh Dịch Nam và Lộ Hiểu Vụ ngây người, chạy đi gọi điện cho Chung gia, Chung Bình biết gọi điện thoại cho con gái, Chung Tình thừa nhận họ chia tay.

Lộ Hiểu vụ biết con từ bé đã yêu nhất Chung Tình, con như bây giờ, nhất định là vì có chuyện xảy ra với Chung Tình. Bà đến Chung gia, xin họ khuyên nhủ Chung Tình. Nhưng Chung Tình kiên định nói, họ tuyệt đối không thể!

Họ rốt cuộc ý thức được, Mạnh Tưởng và Chung Tình lúc đó khoảng cách đã quá lớn, không thể hàn gắn được! Cứ ép họ lại với nhau cũng không thể hạnh phúc!

Chung Bình lúc đó mới biết nguyên nhân con gái xuất ngoại là vì muốn trốn Mạnh Tưởng, họ đến Mĩ khuyên con gái về nước. Khi nhìn thấy con gái mặc quần áo lố lăng, tóc tai quái dị, còn một đám nam sinh vây quanh, họ mới giật mình thấy con gái cũng thay đổi.

Hai nhà Chung Mạnh vì khuyên bảo con, hao hết tâm lực. Tiêu Tố Tâm ôm Chung Tình, nói cho cô biết chuyện Mạnh Tưởng, sau đó đau lòng hỏi Chung Tình, “Vốn vẫn tốt như vậy, sao lại thành như thế này?” Chung Tình nhào vào lòng mẹ không nói lời nào.
Mạnh Dịch Nam và Lộ Hiểu Vụ tận tình khuyên bảo con, anh sa đọa như vậy, không phải đang trừng phạt Chung Tình, mà là trừng phạt bố mẹ. Mạnh Tưởng nhìn ánh mắt lo lắng của bố mẹ, rốt cuộc gật đầu. Từ đó về sau, Mạnh Tưởng không hề đề cập đến Chung Tình.

Hai nhà Chung Mạnh vì quan hệ của hai đứa trẻ, gián đoạn quan hệ suốt hai năm. Cho đến khi Chung Duệ lên Đại học, hai nhà mới qua lại với nhau, nhưng chuyện Mạnh Tưởng và Chung Tình trở thành điều cấm k ỵ, không bao giờ xuất hiện trong cuộc nói chuyện của hai gia đình.

———————–

Hết chương 15

Chương 16: Theo đuổi

Chung Tình xoa xoa thái dương xuống giường, chân trần chạm vào sàn, hơi lạnh ập vào khiến cô vội rụt lại, cô đã quên, đây là ở nhà! Nhiều năm trước có thói quen xấu, khi tỉnh ngủ thì đi chân trần xuống giường, sau đó phòng ngủ của cô nhất định phải trải một lớp thảm thật dày.

Chung Tình đi dép lê vào, mở cửa phòng đi ra ngoài, thấy mẹ ngồi trên ghế sofa, cô xoa xoa tóc, “Mẹ.”

“Rửa mặt đi, rồi ra ăn sáng.” Tiêu Tố Tâm đứng dậy đi vào bếp.

Chung Tình ăn mặc chỉnh tề, ngồi trong phòng bếp, cầm bánh quẩn và cốc sữa đậu nành. Đây là bữa sáng cô thích nhất, ở nước ngoài, vô cùng nhớ nó.

Tiêu Tố Tâm ngồi cạnh cô, lẳng lặng nhìn cô, Chung Tình uống sữa đậu nành, cười cười nhìn mẹ, “Bố đi làm ạ?”

Tiêu Tố Tâm gật gật đầu, Chung Bình đi làm sớm, sáng sớm đã ra ngoài. Chung Tình đi làm muộn hơn, cho nên, luôn để cô ngủ thêm một chút.

“Con và Mạnh Tưởng không sao chứ?” Hôm qua có người nhà họ Mạnh, bà không tiện hỏi, trong lòng vẫn lo lắng, bọn chúng thật sự có thể bình thản ở bên nhau?

“Vâng.” Chung Tình h ơi gật dầu, cắn một miếng bánh quẩy.

“Như vậy…. cũng tốt, mẹ còn lo khi con trở về, Tưởng Tưởng sẽ không bỏ qua. Tiểu Tình, con chỉ cần nhớ, bố mẹ luôn hy vọng con hạnh phúc.” Họ không biết năm đó đã xảy ra chuyện gì, nhưng cho dù chuyện gì đã xảy ra, đã qua thì cứ để cho qua đi.

“Mẹ, mẹ yên tâm, con biết mà.” Cô dùng thời gian mười năm để quên đi, vậy là đủ rồi.

*

Chung Tình đến công ty đã nhìn thấy Chu Cần ngồi ở chỗ của cô, mắt híp lại, đi lại gần.

Chu Cần vừa thấy cô, tươi cười nói, “Xin chào, ăn sáng không? Tôi hôm nay mua hơi nhiều.” Anh đẩy sữa và bánh mì tới trước mặt cô. Khóe mắt Chung Tình liếc nhìn ánh mắt quái dị của Tiểu Vương bên cạnh, cô mỉm cười, “Tôi ăn rồi, cám ơn.”

Mặt Chu Cần ngẩn ra, nhưng rất nhanh khôi phục vẻ cười cười, “Không sao, để lại trưa ăn, có lẽ đến giữa trưa cô sẽ đói.” Nói xong rất nhanh đi mất. Chung Tình trừng mắt nhìn bánh mì và sữa để lại, chậm rãi ngồi xuống, đứa bé này cũng thật đáng yêu.

Chung Tình đang thao tác chuột, điều chỉnh từng chi tiết, bất tri bất giác giờ ăn trưa đã tới.

“Chung Tình, vẫn chưa xong à?” Chu Cần cười nói phía sau cô, Chung Tình không ngẩng lên, gật gật đầu. Phía sau im lặng, Chung Tình tiếp tục cúi đầu làm việc.

….

Khoảng năm phút đồng hồ sau, Chung Tình ngẩng đầu lên, vừa lòng nhìn tác phẩm đã hoàn thành, nhấn nút Save, thả chuộc, dựa đầu ra sau, dời người một chút, vặn vặn lưng. Đầu nghiêng qua, giật mình, Chu Cần đang ngồi dựa lưng sau bàn cô, im lặng mỉm cười!

“Cậu sao còn ở đây?” Cô còn tưởng anh đã đi ăn cơm trưa.

“Xong rồi à? Tôi đói bụng rồi.” Chu Cần nhướn nhướn mi, có chút bất đắc dĩ.

Chung Tình vốn nhạy cảm, hành động của Chu Cần có ý gì, cô hiểu rất rõ. Nhưng cô thấy mình cần biểu đạt rõ ràng hơn, chậm rãi đứng dậy, “Chu Cần, tôi nghĩ cần phải nói rõ với cậu.”

Chu Cần đi vòng qua, tắt màn hình, cầm ví của cô, vô cùng tự nhiên kéo tay cô, ngữ khí trầm ổn, “Vừa ăn vừa nói chuyện.”

Chung Tình cứ vậy bị Chu Cần kéo tay ra khỏi công ty, vẻ mặt kinh ngạc, thằng nhóc này lại bá đạo như vậy!

loading...

Nhìn Chu Cần ngồi đối diện, Chung Tình rất buồn bực. Anh vừa hỏi cô thích ăn gì, vừa tự động thay cô gọi món, Chung Tình trong lòng cười khẽ, chẳng lẽ đám trẻ trong nước đều có tư tưởng đại nam tử sao?

Đồ ăn còn chưa đưa lên, Chung Tình uống nước chanh, chậm rã nói, “Cậu theo đuổi tôi à?”

Chu Cần nhướn nhướn mi, hai mắt cong lên, “Tốt lắm, tôi thích phụ nữ thông minh.”

Chung Tình đảo đảo mắt, tươi cười, “Tôi không có hứng thú với cậu.” Nếu cậu ta đã thẳng thắn, cô cũng trực tiếp nói thẳng.

“Không sao, không biết thì rất khó có hứng thú, tôi có nhiều thời gian để cho em hiểu tôi.” Hiển nhiên người đối diện cũng quá bướng bỉnh.

“Chu Cần, tôi xưa nay luôn bài xích chuyện tỷ đệ luyến.”

“Vậy sao? Tôi còn tưởng người từ nước ngoài trở về sẽ thoáng hơn chứ, hiện giờ tỷ đệ luyến không phải đang mốt sao?”

“…” Cổ họng Chung Tình nghẹn lại, bị sặc nước miếng của chính mình, mắt mở to, thằng nhóc này quả là nói cũng không được.

“Cậu thích tôi ở chỗ nào?” Cô thật sự buồn bực, họ chỉ gặp vài lần, cậu ta chẳng lẽ đối với cô là nhất kiến chung tình, gặp quỷ rồi, chuyện tình kiểu này c ô bây giờ không còn tin nữa.

Nhưng Chu Cần không trả lời, vì người phục vụ đưa đồ ăn lên.

Nhìn cậu ta không ngừng gắp rau vào bát cô, cô bắt đầu có chút khó chịu, có những việc khiến người ta không thích.

“Em luôn im lặng, nhưng không khô khan, khi xuất thần ánh mắt xa xăm, giống như có rất nhiều tâm sự. Em không biết ánh mắt như vậy sẽ khiến đàn ông quan tâm sao? Sẽ khién người ta muốn thăm dò tâm sự của em.” Chu Cần mỉm cười nói.

Chung Tình trừng mắt liếc Chu Cần, có chút ngoài ý muốn, những gì anh nói đều đúng, tuy trên mặt vẫn tươi cười, nhưng không hề có vẻ trêu chọc.

“Tuổi đối với em là vấn đề, đối với tôi thì không. Tôi hy vọng sự thẳng thắn của tôi sẽ không dọa em chạy mất, bằng không, chúng ta có thể làm bạn trước, ít nhất, cũng giúp tôi biết em không ghét tôi.” Anh nở nụ cười, bên miệng có hai má lúm đồng tiền, anh là thật tâm.

Chung Tình thở sâu, “Tôi sẽ không làm bạn với người thích tôi.” Tình bạn và tình yêu không thể cùng tồn tại, cô đã từng nhận được bài học.

“Vậy nếu tôi không có ý đồ thì được chứ, dù sao em bây giờ cũng không có câu trả lời.” chu Cần kiên trì nói, cười nháy mắt mấy cái, lại gắp cá vào bát cho cô.

“….” Cô đột nhiên không nói gì. Chẳng lẽ đúng như báo chí nói, tỉ lệ nam nữ trong nước mất cân bằng nghiêm trọng, đàn ông không tìm được đàn bàn, sẽ phát triển theo hướng nam nam. Cậu ta chẳng lẽ vì lo lắng chuyện đó mà gặp người phải ra tay luôn.

Chu Cần bắt đầu công khai theo đuổi Chung Tình, khi tan tầm sẽ đón đường đi nhờ xe cô, lần nào cũng đưa theo một hai đồng nghiệp, khiến cô không thể cự tuyệt. Kết quả chưa đến nửa đường đã đá người ta xuống xe, chính mình vui vẻ hưởng thụ ngồi trong tòa lâu đài hạnh phúc với Chung Tình.

Chung Tình đối với anh vừa giận vừa buồn cười, nghiêm chỉnh cảnh cáo anh, tuyệt đối không được nói gì làm người trong công ty hiểu lầm. Chu Cần cười nhẹ trong lòng, sao còn cần tôi nói? Đám nam giới trong công ty đều đã bị anh cảnh cáo rồi.

Chung Tình thấy mọi người trong công ty cũng không nói gì về họ, nghĩ lời cảnh cáo của mình hữu hiệu, nên không để ý nhiều nữa. Nhân viên bộ phận thiết kế đều là những kẻ có cá tính, chỉ làm việc của mình.

Trong sự nhiệt tình quá mức của Chu Cần, Chung Tình bắt đầu thường đi đến khu vực gần công ty ăn. Nói chuyện lâu ngày, Chung Tình và Chu Cần cảm thấy khá hợp nhau. Anh luôn nhiệt tâm giới thiệu cho cô những tin tức mới nhất trong lĩnh vực điện ảnh, tìm hiểu sở thích của cô, Chung Tình lần nào cũng cười cười, suy nghĩ xem có nên tìm một cô bé nào đó để dời sự chú ý của anh không.

*

Chung Tình ăn cơm xong về phòng, mở máy tính, đăng nhập MSN, hình cái đầu Chu Cần ở trên mạng nhấp nháy. Lúc ở nước ngoài cô vẫn dùng MSN, không quen dùng QQ. Lúc ở công ty, mọi đồng nghiệp đều dùng QQ, chỉ có cô và một vài người không dùng QQ, sử dụng MSN để nói chuyện. Chu Cần vì cô mà lập một nick MSN.

“Mai trời mưa, có thể tiện đường đến đón tôi không?”

Tiện đường? Cô muốn đi đón anh cũng phải mất mười lăm phút đi ngược đường, cô nhanh chóng phục hồi, “Cậu ở phía Nam, tôi ở phí Bắc, xa lắm.”

“Mai mưa to, em nhẫn tâm để tôi đứng trên đường đông đúc suốt một giờ sao?” Một biểu tình đáng thương hiện trên màn hình.

“….”, giao thông thành phố W quả thật khó nói được.

“Cùng lắm thì, giữa trưa mời em ăn một bữa to, đừng có tiếc chút tiền xăng chứ.” Một đôi mắt hoa đào ướt át.

Chung Tình chần chừ, “Được rồi.”

“Vậy có thể đến sớm một chút không, tôi sẽ đãi em ăn phở bò ở dưới tầng nhà tôi, cam đoan em nếm qua sẽ không bao giờ quên.”

Người này thật đúng là được một tấc lại muốn tiến một thước, “Như vậy, cậu mỗi ngày lại có xe để đi nhờ?”

Một biểu tình vô tội, “Phụ nữ thông minh, đàn ông phải làm sao bây giờ!” Nhìn biểu cảm đó, Chung Tình nhịn không được nở nụ cười.

“Đừng cười, đàn ông thật tình không thể tùy tiện giễu cợt.” Nụ cười của Chung Tình cứng đờ, chậm rãi đóng cửa sổ nói chuyện.

HÌnh cái đầu của Chu Cần còn lóe lóe, Chung Tình làm như không thấy, mở hòm thư MSN, nhận thư của bạn.

*

Cuối tuần, Chung Tình như thường lệ lái xe đến nhà Chu Đồng.

Vào đến tòa nhà, đã thấy Mạnh Tưởng quay lưng lại cửa, tự mình châm trà cho bác Chu, quay đầu cười với cô, “Chào buổi sáng.” “Chào buổi sáng.” Chung Tình mang đồ vào bếp.

Mỗi tuần, cô đều đến nhà họ Chu ăn liên hoan, nên luôn đến siêu thị mua đồ trước. Vào phòng bếp, đã thấy trên bàn có rất nhiều túi rau quả. Dì Chu đi vào, “Con xem các con lãng phí chưa, mua nhiều đồ như vậy, đủ cho chung ta ăn được vài ngày. Lần sau, hai con cùng đi đi, thương lượng với nhau để đừng mua nhiều quá.” Chung Tình cười cười, bỏ rau vào bồn rửa.

Chung Tình bảo dì Chu vào nghỉ ngơi, vào nhà thu dọn phòng, thay đệm giường, màng vào buồng vệ sinh giặt. Chăn đêm đã lâu đời, không thể giặt bằng máy, nên phải dùng tay giặt. Cô cũng từng định mua đồ mới cho họ, nhưng họ nói dùng cái cũ thoải mái hơn, cô chỉ có thể mỉm cười gật đầu.

Trong phòng vệ sinh, có thể nghe tiếng Mạnh Tưởng và bác Chu vừa chơi cờ vừa nói chuyện phiếm, tán gẫu chuyện ở công ty anh, Chung Tình chợt nhớ, Mạnh Tưởng đã tiếp nhận công ty Mạnh gia, Mạnh Dịch Nam cơ hồ hoàn toàn buông tay, chỉ ngẫu nhiên tham dự những buổi họp trọng yếu. Từ lần trước nhắc tới bạn gái Mạnh Tưởng, dì Chu lần nào cũng nhắc Mạnh Tưởng dẫn đến cho hai người xem, Mạnh Tưởng dạ dạ đồng ý, nhưng cũng không làm gì.

Chung Tình giặt xong đệm chăn, lau mồ hôi trên trán, kéo chăn lên định vắt nước.

“Anh giúp em.” Mạnh Tưởng không biết từ lúc nào đã dựa vào cạnh csửa, cô nhanh chóng quay lại, gật đầu.

Hai người mỗi người cầm một đầu, dùng sức vắt về hai hướng ngược nhau, nước chảy xuống, Chung Tình nhìn chiếc quần tây của anh đã ướt hết, “Anh đứng xa ra một chút, nến không sẽ ướt hết.” Anh cúi đầu thoáng nhìn, cười nói, “Không sao.”

Hai người hợp lực vắt khô chăn đệm, sau đó cùng nhau mang lên ban công. Mạnh Tưởng trèo lên ghế, dùng khăn lau sạch dây phơi, sau đó nhận lấy đầu chăn Chung Tình đưa, cẩn thận vắt lên, chậm rãi trải ra. Chung Tình giật nhẹ góc chăn, vuốt phẳng.

Sau khi Mạnh Tưởng xuống dưới, Chung Tình bưng chậu không vào nhà, Mạnh Tưởng kê ghế về vị trí cũ, đi theo vào phòng.

Chung Tình cùng dì Chu xuống bếp, dì Chu nhìn cô làm đồ ăn, cười nói, “Nhìn không giống như người còn độc thân.” Thật sự nhìn không ra, Chung Tinh còn độc thân, xem ra suốt mười năm bên nước ngoài, cô đã trưởng thành hơn rất nhiều.

Chung Tình cười cười, “Những đồ ăn linh tinh rất khó ăn, con đành phải tự mình vào bếp.” Dì Chu nở nụ cười, ngoài phòng nghe bác Chu nói, “Tiểu Tình thông minh như vậy, học gì cũng nhanh.” Chung Tình đỏ mặt, trong lòng ông bà chu, cô vẫn là một cô bé ngoan.

“Tưởng Tưởng tay nghề cũng rất khá, lần trước nấu súp rất ngon.” Dì Chu không quên khen ngợi Mạnh Tưởng, Chung Tình nhướn nhướn mày, thật sự ngoài ý muốn, Mạnh Tưởng lại tự mình xuống bếp?

“Không bằng để Tưởng Tưởng thể hiện tài năng đi.” Bác Chu đột nhiên đề nghị. Mạnh Tưởng dừng một chút, vui vẻ nhận lời.

Dì Chu nhìn anh đi vào, cười tránh ra.

Mạnh Tưởng xắn tay áo, rửa sạch tay, đến bên cạnh Chung Tình, “Còn gì cần làm không?”

Chung Tình chỉ vào bông cải xanh trên bàn, rồi chỉ vào xương sườn trên bếp, Mạnh Tưởng lấy chiếc muôi trong tay cô, chuẩn bị nấu. Chung Tình đặt đồ ăn sang một bên, nhẹ giọng nói, “Đợi đã.” Mạnh Tưởng cầm muôi nhìn cô, cô tháo tạp dề, đưa cho anh. Mạnh Tưởng choàng vào thân, buông thìa trên tay để buộc dây lưng, Chung Tình đã đứng đằng sau, nhẹ nhàng buộc vào.

Xong xuôi, Chung Tình cười vỗ vỗ tay, “Giao cho anh.” Sau đó đi ra ngoài. Mạnh Tưởng nhìn bóng cô, mỉm cười.

Chỉ chốc lát sau, đồ ăn đã xong, mọi người ngồi vào bàn.

“Tình Tình nấu cá rất ngon.” Bác Chu khen ngợi.

“Tưởng Tưởng làm sườn xào chua ngọt cũng rất khá, hương vị vừa phải.” Dì Chu cũng khen tay nghề Mạnh Tưởng.

Hai ông bà gắp đồ ăn cho Mạnh Tưởng và Chung Tình, hai người cười cười nếm thử tay nghề đối phương, trăm miệng một lời, “Ngon.”

Hai ông bà cười đến tà mị, hai đứa nhỏ này thật ăn ý.

Một bữa cơm vui vẻ hòa thuận trôi qua, Chung Tình nhìn hai ông bà cười vui vẻ, âm thầm quyết định, nhất định phải thường xuyên đến thăm hai người.

*

Ăn cơm xong, hai người rời khỏi Chu gia.

Hôm nay Mạnh Tưởng lái xe đến, hai người đi về hướng xe của mình. Chung Tình chưa kịp lên xe, di động vang lên. Mạnh Tưởng chậm rãi lấy chìa khóa, ngừng lại, không vội mở cửa xe.

“Alo.” Chung Tình vừa nhận điện thoại, vừa tìm chìa khóa, nhưng không thấy.

“Rảnh không? Hôm nay có hai vé xem kịch hát, muốn đi nghe thử văn hóa truyền thống không?” Tiếng Chu Cần truyền tới.

Chung Tình không tìm thấy chìa khóa có chút vội vàng, thanh âm khẽ vang lên, “Tôi không có hứng thú xem kịch.” Tốt, rốt cuộc cũng thấy.

Giọng Chu Cần trầm thấp, “Đó không phải lãng phí vé sao, đừng mà, chúng ta phải duy trì văn hóa bản thổ chứ.”

Chung Tình hạ tầm mắt, “Nghe không hiểu chẳng phải càng lãng phí?” Cô mở cửa xe, khom người ngồi vào, nhìn thoáng qua, Mạnh Tưởng vẫn cúi đầu bên cạnh xe, khuôn mặt căng thẳng, anh cũng không mở được cửa xe?

“Chung Tình….” Chu Cần không cam lòng gọi, Chung Tình nhanh chóng nói, “Được rồi, cứ vậy đi, bye.” Ngắt điện thoại, vươn đầu nhìn Mạnh Tưởng, “Sao vậy?”

Mạnh Tưởng ngẩng đầu, đồng thời cửa xe mở ra, anh cười cười, “Cửa xe bị kẹt.”

Chung Tình cười cười, “Hết vấn đề rồi, em đi trước.” Nói xong ngồi lại vào xe, rầm một tiếng đóng cửa xe, chậm rãi khởi động.

Mạnh Tưởng nhìn cô lái xe rời đi, xuyên qua cửa kính xe mỉm cười với cô thay lời tạm biệt. Cho đến khi không thấy xe của cô nữa, anh mới ngồi vào xe, chậm rãi khởi động.

Vừa rồi có người hẹn cô đi xem kịch, là người theo đuổi mới sao? Anh nhìn về phía trước, lâu thật lâu mới rời đi.

——————

Hết chương 16


Xem cả bộ:

Các chương khác:

xem thêm -->> truyen sex

|

xem thêm -->> Girl xinh với nội y

Truyện cùng chuyên mục:

Thế giới truyện:
Truyện tranh 18, Truyện dâm, truyện 18, truyện làm tình
Tin tức:
Girl xinh nội y
Mobile-Công Nghệ
Ngôi Sao – Showbiz
Nhịp Sống Trẻ
Tin Sock – Tin Hot
Đời Sống – Tổng Hợp
Game kinh điển: