truyen sex hay
Google+
Trang chủ » Thế giới truyện » Ngôn tình Trung Quốc

Bảy ngày ân ái – Hồi 10 – Chương 01-02 

Đăng ngày 14/6/2013 by admin

Xem toàn tập:
loading...

Chương 1 – Hành động của mẹ chồng

 

Bắt đầu từ ngày mai

Làm một người thật hạnh phúc.

Cho ngựa ăn, chẻ củi, chu du khắp thế giới!

Bắt đầu từ ngày mai

Lo chuyện thức ăn cùng rau dưa

Ta có một ngôi nhà

Mặt ngắm biển xanh, hoa xuân ấm áp

Bắt đầu từ ngày mai

Báo cho mọi người biết, kể với họ hạnh phúc của chúng ta.

Tia sáng của hạnh phúc nói với ta, ta đem nó nói cho mọi người, cho mỗi con sông, mỗi ngọn núi, mỗi một người xa lạ…

Mong em có một tương lai tươi sáng

Mong em – người có tình sẽ nên duyên nên phận

Mong em tìm được hạnh phúc nơi trần thế

Ta chỉ mong hướng mặt về biển, xuân về hoa nở…

Rơi rụng lả tả cùng với những cánh hoa nở trên bờ ruộng

Anh chỉ mong

Cùng em bay múa…

—————————— Cải biên từ Hải Tử thi tập

———-Vficand———

Sau tuần trăng mật trở về, cuộc sống cũng gần như trở lại bình thường. Chỉ có điều khác là Hoắc Thiên Kình và Úc Noãn Tâm dọn về ngự thự – nhà cũ của Hoắc gia, sống cùng với bà nội và mẹ của Hoắc Thiên Kình.

Dường như Ngự thự trở nên náo nhiệt hẳn, ngay cả bước chân của những người hầu cũng trở nên nhanh hơn.

Hoắc Thiên Kình vừa trở về là lại vùi đầu vào trong đống công việc bề bộn, bận rộn như thường ngày. Nhưng dù có bận đi nữa, những khi không đi công tác thì mỗi khi tới giờ tan ca là lại về nhà đúng giờ, xã giao mà có thể từ chối là từ chối, hoàn toàn có dáng vẻ của một người đàn ông của gia đình.

Mặc dù trước giờ Anna Winslet không thích Úc Noãn Tâm nhưng từ sau khi bà biết con trai bà đã làm nên những chuyện như vậy thì cũng trở nên khách khí với Úc Noãn Tâm hơn. Hơn nữa nàng cũng đã có thai nên thái độ của bà đối với nàng cũng cải thiện rất nhiều.

Người vui nhất không ai khác ngoài Hoắc lão phu nhân. Từ sau khi Úc Noãn Tâm dọn vào ngự thự thì mỗi ngày bà đều dậy rất sớm, vui vẻ như là một đứa trẻ, khăng khăng đòi đi tản bộ trong vườn hoa với Úc Noãn Tâm.

Hoắc lão phu nhân trước giờ cô đơn, cuối cùng bây giờ cũng tìm thấy niềm vui.

Ngày hôm đó, Úc Noãn Tâm bị âm thanh loáng thoáng trước vườn hoa làm bừng tỉnh. Từ sau khi có thai, nàng liền có thói quen ngủ trưa. Chỉ có điều giấc ngủ của nàng vẫn không sâu, một chút tiếng động là sẽ đánh thức nàng.

Vừa bước tới vườn hoa thì đã thấy một tình cảnh làm nàng kinh ngạc.

Mấy chiếc xe tải chở những cây non vừa trưởng thành đang đỗ trong vườn hoa, phần lớn các thợ làm vườn đều đang tập trung ở đó, quản gia thì ở một bên chỉ đạo.

Những cây non này…

“Thiếu phu nhân, cô thức rồi à? Ai da, sao cô lại tới đây. Bây giờ trong vườn đang lộn xộn lắm, không thích hợp với phụ nữ có thai đâu.” Quản gia tinh mắt nhìn thấy Úc Noãn Tâm, lập tức lo lắng mà bước lên.

Bà ta ở Hoắc gia nhiều năm như vậy nên rất hiểu tính của thiếu gia, có thể nhận thấy rằng tình cảm giữa hai người rất sâu đậm. Nhất là từ sau khi thiếu phu nhân có thai thì thiếu gia càng săn sóc chu đáo hơn, lại còn dặn dò người hầu bọn họ không được để xảy ra bất cứ sơ xuất nào.

“Không sao, là do tôi nghe thấy bên này có tiếng ồn ào nên qua xem thử.” Úc Noãn Tâm vẫn không quen đi đến đâu là có người hầu hạ đến đó, chỉ nhẹ nhàng mỉm cười.

Mặt của quản gia hơi biến sắc, sau đó quay sang hét đám công nhân: “Đã bảo các người nhẹ tay nhẹ chân một chút, thế mà vẫn quấy nhiễu đến giấc ngủ của thiếu phu nhân!”

Mấy người công nhân và thợ làm vườn đều thất kinh.

“Không sao, không sao, mọi người bận rộn mà.” Úc Noãn Tâm vội vã xua tay, ý bảo mọi người đừng lo lắng.

“Thiếu phu nhân, tính tình của cô thật là tốt, không giống cô Phương kia, thái độ của cô ta đối với người hầu chúng tôi rất kém.” Quản gia cười nói.

Úc Noãn Tâm mỉm cười, dời mắt về phía những cây non bên cạnh. “Vườn hoa phải đổi hoa sao? Mấy cái cây này thấy quen quá.”

“Dạ phải, chúng tôi làm theo lời dặn của phu nhân, hoa trong vườn phải đổi thành hoa quỳnh cả.” Quản gia cười mà đáp.

“Trồng hoa quỳnh?”

Trong lòng Úc Noãn Tâm thấy ấm áp, trong đầu lại lập tức hiện lên hình ảnh cánh hoa quỳnh bay đầy trời trong vườn hoa của biệt thự Lâm Hải. Nhưng…

Chuyện nàng thích hoa quỳnh lẽ ra chỉ có Hoắc Thiên Kình biết, sao lại là phu nhân căn dặn chứ?

“Đúng vậy. Quyết định của phu nhân rất đột ngột. Trong vườn hoa này vốn trồng những loại hoa mà phu nhân yêu thích, như những đám cúc này là do lão gia trồng lúc còn sống nhưng không biết tại sao hôm nay đều đổi thành hoa quỳnh.”

“Cái gì?” Úc Noãn Tâm cả kinh mà nhìn từng khóm cúc cách đó không xa, trong lòng cực kỳ rối ren.

“Mẹ tôi đâu?”

“À, phu nhân vừa từ thương hội trở về, có lẽ bây giờ đang uống trà trong phòng trà.” Quản gia lập tức trả lời

Úc Noãn Tâm gật đầu, căn dặn: “Trước hết hãy bảo công nhân đừng động vào.”

“Hả? À, dạ được.” Quản gia ngẩng ra một chút, sau đó gật đầu

Phòng uống trà ở phía đông nam của phòng khách. Những loại trà cùng dụng cụ uống trà tinh xảo bên trong cho thấy bất luận là Hoắc lão phu nhân hay Hoắc phu nhân đều có thói quen thưởng thức trà.

Đi đến cửa phòng uống trà, Úc Noãn Tâm dừng bước, do dự là có nên gõ cửa vào hay không. Nghĩ lại thì mẹ chồng trước giờ vẫn không thích nàng, sau hôn lễ nàng cũng đi hưởng tuần trăng mật với Hoắc Thiên Kình ngay, thời gian ở chung với mẹ chồng rất ít.

Nói thật, Úc Noãn Tâm rất sợ phải ở chung với Hoắc phu nhân, thậm chí nàng còn nhớ mình từng thầm thề rằng… đánh chết cũng không vào Hoắc gia, tuyệt đối không để cho người phụ nữ sắc sảo này trở thành mẹ chồng mình.

Kết quả là…

Ông trời luôn an bài theo kiểu “ghét của nào trời trao của ấy”

Suy nghĩ một lúc rất lâu Úc Noãn Tâm mới có đủ dũng khí mà gõ cửa phòng uống trà.

“Vào đi!”

Từ trong truyền ra giọng nói uy nghiêm của Anna Winslet

Úc Noãn Tâm hít sâu một hơi, mở cửa bước vào, đối diện với Anna Winslet…

“Không có ai nói với con là khi mẹ uống trà thì không thích có người quấy rầy sao?”

Trên mặt Anna Winslet lộ ra vẻ không vui, trong giọng nói cũng chứa vài phần lãnh đạm.

Mặt Úc Noãn Tâm có vẻ xấu hổ, nàng đứng đó, không biết nên vào hay ra. Một lúc sau mới nhẹ giọng nói: “Mẹ, con xin lỗi…”

Ánh mắt của Anna Winslet mang theo vẻ nghiêm khắc mà nhìn nàng. “Nếu đã làm phiền rồi thì tiến vào đi.”

Nói xong câu đó, bà lại cúi xuống loay hoay với bộ dụng cụ uống trà một cách rất chăm chú, mỗi một động tác đều cho thấy sự thành thạo cùng tao nhã của bà.

Úc Noãn Tâm cắn môi, nghe lời mà ngồi xuống sô pha.

Mùi trà thơm thoang thoảng bay lượn trong không khí, mỗi khi hít một hơi thì hương trà tươi mát lại theo vào phổi. Cộng thêm tiếng nhạc cổ điển du dương trong phòng làm Úc Noãn Tâm không thể không thừa nhận đây đúng là một nơi có thể làm người ta vui vẻ thoải mái.

“Có biết về trà đạo không?”

Theo giọng nói của Anna Winslet, một chén trà thơm mát được đưa tới trước mặt Úc Noãn Tâm.

Úc Noãn Tâm ngẩng ra, sau đó khẽ lắc đầu rồi vội vàng nhận lấy chén trà trước mặt: “Cảm ơn mẹ.”

Cho dù nàng có không thích tới đâu thì rốt cuộc người phụ nữ này vẫn là mẹ chồng của nàng. Có lẽ trong lòng bà cũng không muốn như nàng nhưng cuối cùng thì nàng cũng trở thành con dâu của bà.

Cho dù là thế nào thì bà cũng là mẹ của Hoắc Thiên Kình, là mẹ của người đàn ông nàng yêu nhất, làm tốt quan hệ với bà cũng là điều kiện đầu tiên của một nàng dâu.

Anna Winslet ngồi đối diện với nàng, thấy nàng lắc đầu thì mày hơi nhíu lại. “Bà nội con là người Hoa, ông nội cũng là người Hoa, cho nên bà nội con rất thích trà đạo, ngay cả một người không tinh thông văn hóa Á Đông như ta mà cũng học được trà đạo, mẹ nghĩ điều này đối với con mà nói là không khó chứ?”

“Con sẽ theo mẹ học về trà đạo.” Úc Noãn Tâm vội vã nói, mặc dù nàng không hiểu sao nhất định phải học trà đạo.

“Ừ.”

Dường như Anna Winslet rất hài lòng với câu trả lời của nàng nên gật đầu, tao nhã mà uống một ngụm trà. “Nếm thử đi, uống trà cũng như là uống rượu, nếu con không thông thạo thì đều phải học.”

Trong lòng Úc Noãn Tâm thầm gào thét nhưng vẫn ngoan ngoãn mà gật đầu, hớp một ngụm.

Đúng là trà ngon, ngay cả người ngoại đạo như nàng mà cũng có thể nhận thấy, uống vào miệng như hương hoa lan, ở trong miệng rất lâu mà không tan, thơm mát dịu.

Anna Winslet lại đưa cho nàng một chén khác.

“Nếm thử cái này đi.”

Úc Noãn Tâm nhận lấy, nhẹ nhàng hớp một ngụm, sau đó mày hơi nhíu lại.

Mùi vị của chén trà này kém rất nhiều so với chén trước.

“Chén trà trước là trà Đại Hồng Bào ngon có tiếng của Trung Quốc. Ngoài thị trường có rất nhiều Đại Hồng Bào nhưng thật sự là tinh phẩm thì lại rất ít.”

 Anna Winslet nhàn nhã mà dựa vào sô pha, “Loại trà này mọc trên vách đá của Vũ Di Sơn, bây giờ chỉ còn lại vẻ vẹn có 6 cây, lá của nó có màu xanh bóng, sau khi pha xong thì có màu cam rất sáng, mùi hương tỏa ra chính là mùi hoa lan mà con vừa ngửi thấy, mùi hương này thơm ngát độc đáo, có lẽ đây chính là chỗ quý của nó. Còn chén này…”

Bà chỉ vào chén trà thứ hai. “Nó gọi là Bạch Trà, cũng có thể xem là thứ trà quý nhất trong sáu loại trà nổi tiếng nhất. Không phải vì nó dễ uống mà là vì sản lượng của nó rất hiếm, làm thành trà cánh mềm mịn, màu trắng như bạc nên gọi là Bạch Trà. Hình dáng của cánh trà như cái mầm nhú hoặc là như đóa hoa, hương thơm tươi mát, nước trà có màu hơi xanh, uống vào mặc dù thanh đạm nhưng sau đó sẽ có vị ngọt.”

Úc Noãn Tâm lại nâng chén trà lên, cẩn thận mà thưởng thức lại. Một lát sau, trong mắt dâng lên vẻ ngạc nhiên. “Đúng vậy, có vị hơi ngọt.”

“Uống trà phải có tính nhẫn nại, từ từ học thì sẽ hiểu những đạo lý trong đó.”

Anna Winslet nhìn nàng một cái, trên gương mặt bình tĩnh kia không thể hiện điều gì. Bà đặt chén chén trà xuống, nói tiếp một câu: “Việc này cũng giống như làm ăn, rèn luyện ý chí cùng tính nhẫn nại là rất quan trọng.”

Lúc này Úc Noãn Tâm mới bừng tỉnh. Thì ra bà nội cùng mẹ chồng thích uống trà không phải vì để khoe khoang sự tao nhã của bản thân mà là để tu tâm dưỡng tính. Nhất là trong giới kinh doanh phức tạp này, xử sự chín chắn, cá tính điềm tĩnh càng rất quan trọng. Nghĩ đến đây, nàng cảm thấy hơi xấu hổ, thấy mình còn phải học rất nhiều. Trong nhất thời, nàng cảm thấy kính trọng bà.

“Cảm ơn mẹ, con hiểu rồi.”

Anna Winslet không nói thêm gì nữa.

Không khí trong phòng lại rơi vào yên tĩnh.

“Mẹ, có chuyện…” Úc Noãn Tâm phá vỡ sự yên tĩnh, nhìn bà, muốn nói lại thôi.

“Có chuyện gì thì nói, đừng ấp a ấp úng thế.”

Anna Winslet vừa uống trà vừa thưởng thức phong cảnh ngoài cửa sổ, cũng không đưa mắt nhìn nàng.

Úc Noãn Tâm vô thức liếm liếm môi, hắng giọng nói: “Mẹ, con thấy có công nhân ngoài vườn hoa, bọn họ nói muốn trồng hoa quỳnh trong đó…”

“Làm ồn đến con sao? Nếu tiến độ nhanh thì một hai ngày sẽ trồng hết toàn bộ.” Anna Winslet thản nhiên nói. “Mẹ sẽ dặn quản gia bảo bọn họ nhẹ nhàng chút.”

“Chuyện con muốn nói không phải cái này.”

Lòng Úc Noãn Tâm có chút xúc động, nàng không biết đây có phải là cách thể hiện sự quan tâm của Anna Winslet  hay không?

“Mẹ, con nghe quản gia nói hoa quỳnh là do mẹ bảo trồng, toàn bộ hoa trong vườn phải đổi thành hoa quỳnh hết?”

Anna Winslet nghe thế thì khẽ nhướng mày, nhìn về phía nàng. “Thế nào? Không phải con chỉ thích hoa quỳnh sao? Con còn thích hoa gì thì bảo quản gia mua trồng là được.”

“Không phải ạ. Mẹ, thật ra không cần phải đổi tất cả hoa trong vườn thành hoa quỳnh. Quản gia nói những khóm cúc kia là hoa mà mẹ thích nhất. Nếu là thứ mà mẹ thích thì sao lại đổi thành thứ khác chứ?” Úc Noãn Tâm vội vã nói.

Anna Winslet nhìn nàng một cái, khi ánh mắt liếc qua thì cũng kèm theo chút âm trầm không dễ nhận ra nhưng giọng nói vẫn bình thản như trước…

“Trồng hoa quỳnh là ý của Thiên Kình. Hiếm khi nó yêu thương ai như con, người làm mẹ như ta còn phản đối sao?”

Chương 2 – Quá khứ

 

Úc Noãn Tâm ngây ra, ngẩn ngơ mà nhìn Anna Winslet một lúc, lòng càng thấy nặng nề…

Hoắc Thiên Kình này, mặc dù ý định trồng hoa quỳnh làm nàng rất cảm động nhưng cứ như vậy chẳng phải sẽ làm quan hệ mẹ chồng nàng dâu càng căng thẳng sao? Phụ nữ vốn có lòng dạ hẹp hòi, nhất là giữa mẹ chồng nàng dâu, chuyện nhỏ như hạt vừng cũng có thể làm lớn lên.

“Mẹ, mẹ đừng nghe Thiên Kình nói, cũng không phải con rất thích hoa quỳnh. Bây giờ vườn hoa rất đẹp mà, con thấy hay cứ giữ vậy đi.” Nàng dè dặt mà đề nghị.

“Con đang dạy mẹ làm việc sao?” Trong giọng nói của Anna Winslet có chứa vẻ bất mãn.

“Mẹ, mẹ hiểu lầm rồi, con chỉ… chỉ nghe quản gia nói, đám cúc đó là do ba trồng lúc còn sống, mẹ rất thích nó. Con là con dâu, sao có thể ích kỷ như vậy?”

Úc Noãn Tâm thật sự không nhìn thấu được tính cách của mẹ chồng. Có đôi khi cảm thấy bà có chút quan tâm đến mình, có khi lại đột nhiên trở nên rất ghét mình.

loading...

Có lẽ lý do mà bà quan tâm cũng chỉ vì đứa cháu.

Anna Winslet nhìn nàng một cái, lạnh giọng nói: “Con sai rồi, người thích hoa cúc thực sự không phải mẹ mà là ba con!”

“Hả?” Úc Noãn Tâm ngẩn ra một chút, rất lâu mà vẫn không hiểu ý của bà. Dường như qua cả một thế kỷ sau nàng mới khẽ nói: “Vậy… càng nên giữ lại chứ.”

Lời của nàng vừa thốt ra đã thấy được sắc mặt của mẹ chồng rất khó coi, thậm chí còn lộ vẻ bực bội, trong lòng lập tức cả kinh.

“Bây giờ mẹ còn sống, không cần con ở đây khua tay múa chân. Nhiệm vụ của con bây giờ là chăm sóc bản thân mình cho tốt, sinh cho Hoắc gia một đứa nhỏ khỏe mạnh là được!”

Quả nhiên, giọng của Anna Winslet rất không vui, giọng nói bình tĩnh thường ngày tuy không lớn nhưng lại nghiêm khắc hơn nhiều.

Úc Noãn Tâm cắn môi, trong mắt dần dâng lên lớp sương mờ nhưng vẫn cố nén không cho nó rơi xuống. Một lúc sau nàng cũng đánh tan được hơi nước trong mắt, ngẩng đầu nói khẽ: “Con biết rồi, mẹ… con không làm phiền mẹ nữa…”

Nói xong nàng đứng dậy chuẩn bị ra khỏi phòng uống trà.

Thật ra ngay từ đầu Úc Noãn Tâm đã biết quan hệ mẹ chồng nàng dâu này rất khó xử lý. Nếu là nhà bình thường thì có lẽ dễ dàng một chút, nhưng dường như nhà quyền quý có quá nhiều phép tắc làm nàng không thể thích ứng trong nhất thời.

Tay nàng vừa chạm vào tay nắm cửa thì lại nghe thấy tiếng của Anna Winslet vang lên…

“Thật ra… nơi đó đã từng là nơi hạnh phúc, nhưng cũng là nơi đau lòng… Đời người là thế, có bao nhiêu hạnh phúc thì nhất định sẽ có bấy nhiêu đau khổ. Cho nên có đôi khi tránh né cũng không phải là chuyện không tốt…”

Giọng của bà gần như là thì thầm, giống như là nói cho mình nghe, lại như nói cho Úc Noãn Tâm nghe.

“Mẹ…”

Úc Noãn Tâm cả kinh, đứng ngẩn ra đó một lúc thật lâu, rồi lại trở về ngồi xuống sô pha. Nàng chưa từng thấy vẻ mặt này của mẹ chồng. Mặc dù không thấy rõ mặt bà nhưng chỉ từ bóng lưng thôi thì đã có thể nhận ra sự đau xót cùng cô độc của bà. Bà chỉ nói một câu như thế nhưng Úc Noãn Tâm lại dễ dàng nhận ra tình cảm của bà đối với ba chồng nàng rất sâu sắc.

Sở dĩ yêu một người là hạnh phúc bởi vì hai người họ yêu nhau.

Yêu một người là đau khổ bởi vì trong hai người có một người không yêu nữa, thậm chí là chưa từng yêu.

Vậy thì mẹ chồng nàng thuộc loại nào? Hay là… bà đã biết chuyện giữa chồng mình và mẹ của Lăng Thần rồi?

Có lẽ đây là nguyên nhân duy nhất có thể giải thích được vẻ đau đớn mất mát của bà?

Nghĩ đến đây, Úc Noãn Tâm cảm thấy có chút thương xót cho người phụ nữ trước mặt. Không sai, bà có bề ngoài vẻ vang sáng chói, có quyền lực cao quý vô cùng, có tiền tài mà người khác làm mấy đời cũng không dám nghĩ, thế nhưng… bà lại mất đi người đàn ông mình yêu nhất…

Một người như thế thì coi là hạnh phúc hay bất hạnh đây?

Anna Winslet lẳng lặng mà nhìn ra cửa sổ, gương mặt cao quý không hề rung động, nhưng trong mắt lại lộ ra chút yếu ớt. Mặc dù dáng người của bà vẫn cao ngạo như thường ngày nhưng không khó nhận ra sự yếu đuối của bà.

“Ba chồng của con là một người đàn ông rất xuất sắc, nhưng cũng là một người rất đa tình. Đám cúc đó đúng là do đích thân ông ấy trồng, cũng là trồng cho mẹ. Khi ông ấy trồng đám cúc kia để tặng mẹ thì đã nói… đây là hoa mà ông ấy thích nhất, từ nay về sau cũng tặng cho mẹ, từ nay ông ấy sẽ thử đi yêu mẹ, trong lòng sẽ không có ai khác…”

Bà dừng lại một chút, không nói tiếp nữa, dường như đang điều chỉnh lại tâm tình hơi kích động, trong mắt dấy lên từng đợt sóng nhưng lại cũng biến mất nhanh chóng như nước mưa rơi xuống mặt hồ.

Tay Úc Noãn Tâm run lên, vô thức mà chạm phải chén trà tạo ra tiếng va chạm nhỏ.

“Thế nào? Rất lạ phải không?”

Anna Winslet xoay người nhìn nàng, đôi môi hơi mím chặt bỗng nở một nụ cười khổ…

“Thật ra mẹ và ba của Thiên Kình là quan hệ hôn nhân thương mại, trước khi kết hôn chỉ gặp qua có hai lần, một lần là trong bữa tiệc, một lần là ở lễ đính hôn.”

“Hả?”

Úc Noãn Tâm lại thốt lên lời kinh ngạc.

Lúc này nàng chỉ có thể dùng từ kinh ngạc để miêu tả tâm trạng mình. Nàng rất khó để tưởng tượng hai người xa lạ kết hợp thành vợ thồng thì sẽ có cảm giác gì. Nghĩ lại thì cuộc sống của nhà giàu đúng là thật đáng sợ, bất luận là nam hay nữ cũng hoàn toàn không có quyền tự do kết hôn.

“Mẹ biết con đang nghĩ gì. Thật ra mẹ rất yêu ông ấy.”

Giọng của Anna Winslet bắt đầu có chút kích động, không chút che giấu suy nghĩ của mình mà nhẹ giọng nói: “Mẹ đã nói ba của Thiên Kình là một người rất xuất sắc, cao lớn tuấn tú, dịu dàng đa tình. Khi mẹ còn rất nhỏ đã yêu ông ấy rồi.”

“Lúc còn rất nhỏ đã yêu ông ấy?” Úc Noãn Tâm ngạc nhiên mà nhìn bà, nuốt một ngụm nước bọt.

“Đúng vậy…”

Anna Winslet cười khổ. “Mẹ xuất thân từ hoàng gia Anh. Ngay từ khi còn rất nhỏ, những cô gái mang dòng máu hoàng tộc đã mất đi tự do, bởi vì từ nhỏ chúng ta đã phải học đủ loại nghi lễ, sau 16 tuổi mới được tự do. Năm mẹ 6 tuổi, có một lần vô tình nhìn thấy một tờ tạp chí kinh tế, vừa khéo nó đang có một chuyên đề về Hoắc Thị. Trên bìa ngoại trừ ba chồng mẹ còn có một thiếu niên rất tuấn tú, người thiếu niên này cứ như là hoàng tử bước ra từ lâu đài, vừa liếc mắt một cái mẹ đã thấy mê ngay.”

Bà vừa nói, trên gương mặt lãnh đạm cũng lộ ra chút hạnh phúc. Đó là những hồi ức về tâm trạng yêu đương đã qua, ngày cả ánh mắt cũng lộ ra chút hoài niệm, hướng về xa xôi.

Úc Noãn Tâm nhìn mẹ chồng mình, trong nhất thời lòng dạ có chút rối ren.

Không ngờ bà lại yêu ba của Thiên Kình khi chỉ 6 tuổi. Tuy chưa từng thấy mặt ông nhưng từ sự miêu tả của bà thì dường như Úc Noãn Tâm cũng có thể nhìn thấy một người đàn ông cao lớn tuấn tú, người đó có một nụ cười dịu dàng đa tình, cho dù không nói gì nhưng cũng khiến cho phụ nữ điên cuồng.

Nhìn Hoắc Thiên Kình thì biết.

Lúc này, mẹ chồng nàng giống như một cô gái đang sa vào lưới tình, cho dù chỉ là hồi ức nhưng cũng đủ để bà nhớ mãi cả đời, không phải sao?

“Mẹ, thì ra mẹ yêu ba lâu như vậy. Ba, ông ấy biết không?” Úc Noãn Tâm nhẹ giọng nói.

Anna Winslet khẽ lắc đầu…

“Sao ông ấy có thể biết chứ? Trước mặt ông ấy mẹ vẫn phải giữ lại chút kiêu ngạo cuối cùng của mình…”

Bà thở dài một tiếng. “Khi mẹ 6 tuổi, chỉ bằng một bức ảnh mà đã yêu ông ấy. Sau đó, mẹ bắt đầu tìm kiếm những thông tin liên quan đến ông ấy. Mặc dù là rất ít nhưng cũng đủ để mẹ hạnh phúc. Mẹ học ở trường mà ông ấy từng học, thậm chí bắt đầu học kinh doanh như ông ấy. Mẹ nhìn ông ấy từng bước bước lên vị trí tổng tài của Hoắc Thị, nhìn ông ấy càng ngày càng thành công. Mỗi ngày càng quan tâm nhiều hơn, mẹ càng yêu ông ấy nhiều hơn. Tất cả những điều ấy, ba chồng con cũng không biết…”

Trong lòng Úc Noãn Tâm cảm thấy xúc động. Đây là loại tình yêu thế nào chứ? Chỉ vì một bức ảnh mà đã yêu một người, có thể thấy được người đàn ông này quá mức ưu tú.

“Con biết không, khi mẹ được gả vào Hoắc gia cũng bằng tuổi của con.” Anna Winslet nhìn Úc Noãn Tâm, nhẹ giọng nói.

“Mẹ, mẹ nói…”

“Ba của Thiên Kình lớn hơn mẹ 10 tuổi. Nói cách khác, khi mẹ 6 tuổi thì ông ấy đã 16 tuổi.” Giọng của Anna Winslet lộ ra vẻ hạnh phúc.

Nói xong, bà bước tới trước một ngăn tủ, lấy ra một khung ảnh…

“Đây là ba chồng con…”

Úc Noãn Tâm nhận lấy khung ảnh, đầu bỗng như nổ tung…

Người trong ảnh đúng như lời bà nói, cực kỳ anh tuấn, dáng người cao lớn khỏe mạnh làm cho phụ nữ phải động lòng. Nhìn bức ảnh này, Úc Noãn Tâm có một cảm giác quen thuộc, bởi vì… Hoắc Thiên Kình thật sự rất giống ba của hắn.

Những đường nét cương nghị trên mặt, thân hình cũng có những nét giống nhau, điều khác nhau chính là…

Ánh mắt của người trong ảnh dịu dàng đa tình, có lẽ cũng là người hay cười, bên môi nở một nụ cười làm điên đảo chúng sinh. Mà Hoắc Thiên Kình lại khác. Ánh mắt của Hoắc Thiên Kình quá lãnh đạm, thậm chí có khi lại trở nên điên cuồng, có vẻ cao ngạo không bị bó buộc trong đó. Thiên Kình không thích cười, nhưng khi cười thì cũng rất đẹp.

“Con nghĩ là ba biết mẹ yêu ông ấy đã lâu nên bị cảm động, nếu không thì sao lại đích thân trồng những đám cúc kia tặng mẹ chứ?” Úc Noãn Tâm nhẹ nhàng đặt ảnh xuống rồi nói.

Nghĩ tới thật là quá lãng mạng. Có thể tưởng tượng được lúc đó có một người đàn ông đang tự tay trồng hoa trong vườn. Nghĩ tới thôi là đã cảm thấy rất hạnh phúc, huống chi là bà chứ.

Ai ngờ Anna Winslet nghe xong thì trong mặt đột nhiên có thêm chút thê lương, sắc mặt cũng có sự thay đổi rất rõ ràng. Bà lắc đầu…

“Mẹ đã nói mẹ và ông ấy là hôn nhân thương mại, sao ông ấy có thể yêu mẹ chứ? Ông ấy trồng cúc tặng mẹ là vì thấy có lỗi với mẹ. Trong lòng ông ấy chỉ có cô ta…”

Nói đến đây, bà bỗng dừng lại, ánh mắt vốn hàm chứa chút hạnh phúc bỗng trở nên lạnh lẽo cùng chua xót.

Úc Noãn Tâm cả kinh, trong lòng bỗng nảy sinh một dự cảm bất an. Lẽ nào bà đã biết chuyện của ba Hoắc Thiên Kình?

“Mẹ, mẹ nói… ba yêu một người phụ nữ khác sao? Người phụ nữ đó… là ai?” Mặc dù nàng rất sốt ruột nhưng giọng nói vẫn rất dè dặt.

“Một người đàn bà hạ tiện!” Anna Winslet bỗng nắm chặt tay, ánh mắt cũng trở nên rất sắc bén.

Úc Noãn Tâm hoảng hốt. Trong ấn tượng của nàng, bà vẫn luôn là một người lịch sự tao nhã. Mặc dù dáng vẻ của bà rất uy nghiêm nhưng cho dù tức giận thì cũng không thấy cảm xúc của bà thay đổi nhiều quá. Lần này nhắc đến người phụ nữ kia lại làm bà kích động như thế, chắc là không chỉ vì lý do cướp chồng của bà chứ?

Nghĩ đến đây, trong lòng Úc Noãn Tâm vang lên tiếng chuông cảnh báo. Lẽ nào bà đã biết chuyện của họ, hơn nữa cũng biết bọn họ còn có con với nhau? Có điều… cũng không đúng. Nếu bà biết Tả Lăng Thần là con của ba Thiên Kình và mẹ Lăng Thần thì tại sao còn tốt với anh như thế?

Nàng có thể nhận thấy bà rất yêu thương Lăng Thần.

“Mẹ, vậy…” Úc Noãn Tâm rất muốn hỏi chuyện của mẹ Tả Lăng Thần.

“Noãn Tâm, bây giờ con đã là con dâu của Hoắc gia, những chuyện sau này phải làm còn rất nhiều, hôm nay nghe đến đây thôi.” Anna Winslet ngắt lời nàng, xem ra cũng không có ý định nói gì thêm.

“Mẹ….”

“Bây giờ con đã mang thai, không thể làm bất cứ chuyện gì. Nhân lúc này, mẹ nghĩ con nên vào thư phòng của Thiên Kình xem xem, hiểu biết thêm về phong cách xử sự trong kinh doanh của nó cùng tình trạng vận hành của cả Hoắc Thị. Có cần thì xem thêm những sách về kinh tế. Con đã là bà Hoắc rồi, đừng suốt ngày chỉ nghĩ đến chuyện đóng phim nữa!” Anna Winslet trầm giọng nói

Úc Noãn Tâm nghe thế thì sắc mặt có chút miễn cưỡng, có vẻ muốn nói lại thôi.

“Thế nào? Con còn gì muốn nói sao?” Anna Winslet lại khôi phục vẻ bình tĩnh thường ngày. Trên gương mặt tôn nghiêm không còn thấy vẻ kích động vừa rồi, không một chút.

Úc Noãn Tâm hít sâu một hơi, cố lấy dũng khí mà nhìn bà. “Mẹ, thời gian này con có thể làm theo những gì mẹ nói, nhưng, nhưng mà… sau khi sinh xong, con không muốn chỉ làm một bà chủ gia đình…”

“Ý của con là… còn muốn đi đóng phim?” Anna Winslet không vui mà nhìn nàng.

“Mẹ, thật ra trước kia chúng ta đã tranh chấp về vấn đề này. Con thật sự rất thích nghề này, con muốn nhân lúc còn trẻ…”

“Con đã là mẹ của một đứa trẻ rồi, phải chăng nên làm tròn trách nhiệm của một người mẹ? So với mẹ và bà nội của con thì con vẫn rất hạnh phúc. Có Thiên Kình yêu thương chăm sóc con, con người còn chưa thấy thỏa mãn sao? Trước khi con gả vào Hoắc gia mẹ đã nói, làm bà chủ của một nhà quyền quý không phải là chuyện dễ dàng. Nếu con không theo bước của Thiên Kình thì làm sao để giúp nó? Làm sao để chăm sóc nó? Còn muốn đi đóng phim? Công việc thấp hèn như thế không cần cũng được!” Giọng điệu của Anna Winslet đã rất không tốt

“Mẹ, đóng phim cũng là một nghề bình thường, sao lại là thấp hèn chứ?” Úc Noãn Tâm chấn kinh. Nàng quả thực không hiểu nổi cách nghĩ của bà, không khỏi quá cực đoan.

“Tốt nhất là con hãy biết rõ thân phận hiện nay của mình! Con là dâu cả của Hoắc gia, sau này không chỉ làm những chuyện như giúp chồng dạy con mà còn phải biết tình hình của Hoắc Thị. Nếu năm xưa mẹ cũng tùy hứng như con, muốn làm gì thì làm thì sao Thiên Kình có thể được mẹ bồi dưỡng thành người xuất sắc như vậy chứ? Bây giờ phía trước họ của con đã có thêm chữ Hoắc, nếu sau khi kết hôn mà con còn muốn sống kiếp con hát thì hãy để đứa nhỏ lại, rời khỏi Hoắc gia!”

Giọng của Anna Winslet cực kỳ lạnh lẽo, có lẽ là tính cách quá thẳng thắn của Úc Noãn Tâm đã làm bà không vui.

“Mẹ…”

“Được rồi, đừng nói gì nữa! Đừng để mẹ thêm thất vọng về con!” Anna Winslet nói xong câu này thì bước ra khỏi phòng uống trà.

Úc Noãn Tâm ngẩn ra một lúc lâu, cuối cùng dựa cả người vào sô pha, vẻ mặt nặng nề mà thở dài một hơi….

———-Vficland———

“Đang nghĩ gì vậy, bà xã của anh?”

Phía sau, một đôi cánh tay rắn chắc vòng lấy Úc Noãn Tâm làm nàng giật mình. Quay đầu lại đã bắt gặp ánh mắt cười dịu dàng của Hoắc Thiên Kình.

Trong phút chốc làm nàng bỗng nhớ đến một người đàn ông trong phim.

“À, không có gì…” Úc Noãn Tâm săn sóc mà giúp hắn cởi áo khoác, còn cố ý ngửi ngửi người hắn, cười mà quay ra treo áo lên.

Hoắc Thiên Kình buồn cười mà nhìn nàng, vừa cởi nút tay áo vừa nói: “Thế nào? Ra vẻ tra xét dữ ha? Trên người anh không có mùi của cô gái khác chứ?”

“Xí, ai thèm quan tâm đến cái đó. Hôm nay anh rất ngoan, trên người không có mùi rượu.” Úc Noãn Tâm nũng nịu mà trừng hắn một cái, bước lên tháo cà vạt cho hắn.

Hoắc Thiên Kình nhướng mày. “Từ sau khi kết hôn, có bao giờ anh mang mùi rượu về chưa? Đúng là vu oan mà…” Nói xong, hắn ngắt nhẹ mũi nàng một cái.

“Á… đáng ghét, đau đó!” Úc Noãn Tâm gạt tay hắn ra. “Anh phải đi xã giao mà, sao có thể không uống chứ.”

Trong mắt Hoắc Thiên Kình lóe lên ý cười, ôm lấy nàng: “Ai mà không biết bà Hoắc đã có thai chứ, sao họ còn dám để anh uống rượu về ảnh hưởng cục cưng đây?”

“Miệng lưỡi trơn tru!” Tuy ngoài miệng Úc Noãn Tâm trách mắng nhưng trong lòng lại rất ngọt ngào.

“Đây, mua cho em nè!”

Hoắc Thiên Kình lấy mấy bịch mơ tươi ra đưa cho Úc Noãn Tâm. “Cô ngốc lơ ngơ này, ăn hết mơ rồi mà còn chưa biết phải không?”

“A…” Lúc này Úc Noãn Tâm mới giật lấy bịch mơ, ánh mắt cảm động. “Anh lại chạy đi xa thế để mua sao?”

“Đúng vậy…” Hoắc Thiên Kình ngắt má nàng, yêu thương nói: “Bà xã của anh kén ăn như vậy, chỉ ăn một loại mơ, hơn nữa còn phải tươi, mua nhiều để dành cũng không được.”

“Nhưng anh bận thế, có thể bảo người khác đi mua mà. Hoặc là… tự em đi mua cũng được vậy!” Úc Noãn Tâm nghĩ đến chuyện hắn phải lái xe đi ngược hướng với biệt thự khoảng hơn một tiếng đồng hồ thì rất đau lòng.

Hoắc Thiên Kình cười khẽ. “Người khác mua làm sao anh yên tâm được. Lỡ như không tươi thì sao? Còn em bây giờ như con gấu trúc, anh càng không nỡ để em chạy đi xa như thế.”

“Anh mới là gấu!” Úc Noãn Tâm khẽ đánh hắn một cái, hạnh phúc mà vùi vào lòng hắn.

“Hôm nay thế nào? Có cảm thấy chán không?” Hoắc Thiên Kình dịu dàng mà ôm lấy nàng, hôn nhẹ lên tóc nàng.

“Hôm nay sao…” Úc Noãn Tâm ngầng đầu nhìn hắn, cười nói. “Nói chuyện phiếm với mẹ.”

Hoắc Thiên Kình nghe thế thì ngạc nhiên mà nhướng mày. “Hai người có thể nói với nhau sao?”

“Đương nhiên!” Hai má Úc Noãn Tâm như hoa nở, sau đó lại trở nên rất nghiêm túc. “Thiên Kình, em đã nghe nói chuyện muốn trồng hoa quỳnh trong vườn rồi, khóm cúc đó phải giữ lại cho mẹ, không được động tới đó.”

“Mẹ không hề thích thứ đó.” Hoắc Thiên Kình nhún vai. “Là mẹ đồng ý cho nhổ bỏ.”

“Ai da, tóm lại em nói giữ là giữ, dài dòng như thế làm gì?” Úc Noãn Tâm đánh hắn một cái.

“Được rồi, giữ lại!” Hoắc Thiên Kình vội vàng đồng ý rồi có vẻ lấy làm lạ mà nhìn nàng. “Xem ra hôm nay hai người noi chuyện không ít.”

Úc Noãn Tâm im lặng, một lúc sau vẫn không trả lời hắn, ngược lại chỉ nói một câu: “Thiên Kình, em luôn cảm thấy hình như mẹ rất có thành kiến với những người trong ngành giải trí. Theo lý mà nói thì những người xuất thân cao quý cũng có thành kiến với nghệ sĩ, nhưng dường như mẹ quá cố chấp. Phải chăng trong đó… còn có nguyên nhân gì khác không?”

 

Xem cả bộ:

Các chương khác:

xem thêm -->> truyen sex

|

xem thêm -->> Girl xinh với nội y

Truyện cùng chuyên mục:

Thế giới truyện:
Truyện tranh 18, Truyện dâm, truyện 18, truyện làm tình
Tin tức:
Girl xinh nội y
Mobile-Công Nghệ
Ngôi Sao – Showbiz
Nhịp Sống Trẻ
Tin Sock – Tin Hot
Đời Sống – Tổng Hợp
Game kinh điển: