truyen sex hay
Google+
Trang chủ » Thế giới truyện » Ngôn tình Trung Quốc

Bảy ngày ân ái – Hồi 08 – Chương 11-12 

Đăng ngày 14/6/2013 by admin

Xem toàn tập:
loading...

Chương 11 – Có liên quan tới ai?

 

Sau khi ra khỏi phòng thẩm vấn, giám sát cấp cao Herry bước tới, giơ ngón tay cái lên với Hoắc Thiên Kình…

“Hoắc tiên sinh, thủ đoạn bức cung của anh đúng là làm cảnh sát chúng tôi mở rộng tầm mắt, xem ra chúng tôi nên học tập anh!”

“Đúng vậy, Thiên Kình, cậu cư nhiên có thể nói dối như thật vậy, chúng ta hoàn toàn không có tư liệu hình ảnh gì của camera thứ tư, thật là cao minh!” Kỳ Ưng Diêm giơ tay vỗ vỗ vào vai hắn, cười một cách xấu xa.

Hoắc Thiên Kình không có nhận lời khen, chỉ thản nhiên hỏi một câu: “Vụ án của An Nhã sẽ bị phán tới mức nào?”

Đây cũng là điều mà Úc Noãn Tâm quan tâm đến.

Giám sát cấp cao Herry nhún vai, đôi mắt màu lam thâm thúy hơi lóe lên. “Chúng tôi cũng đang đợi tòa phán quyết, có điều… tình hình không được lạc quan!”

“Ngài cảnh sát…”

Úc Noãn Tâm không nén được mà mở miệng: “Tôi nghĩ ngài đã biết rất tường tận nguyên nhân kết quả của cả câu chuyện. Quả thực cô ta đã giết người, phạm vào sai lầm không thể tha thứ. Thế nhưng cô ta cũng là người bị hại. Nếu nhìn từ góc độ này, có thể giảm án cho cô ta hay không?”

“Vậy phải xem cô ta sẽ mời luật sư nào. Chắc Úc cũng biết, vào lúc này, luật sư là quan trọng nhất.” Giám sát cấp cao Herry cười nói.

Úc Noãn Tâm nghe xong, gật đầu, như suy nghĩ một chút rồi đột nhiên quay đầu về phía Kỳ Ưng Diêm bên cạnh…

Kỳ Ưng Diêm bị nàng nhìn chăm chú như thế, cả người lập tức toát mồ hôi lạnh. Anh ta quá rõ trong ánh mắt Úc Noãn Tâm muốn nhắn nhủ điều gì, vì vậy liền liên tục xua tay…

“Đừng nhìn tôi, tôi sẽ không ra mặt đâu… “

“Kỳ luật sư, xin  anh giúp cho vụ án này. Chỉ cần có thể bảo vệ tính mạng của cô ấy là được. Tôi không phải là người thiện lương gì, nhưng nhìn thấy những gì mà cô ấy đã trải qua thì quả thực không đành lòng. Anh là người có uy tín trong giới luật pháp, chỉ cần anh chịu nhận vụ án này thì nhất định cô ấy sẽ được cứu!” Trong giọng nói mềm mỏng của Úc Noãn Tâm lộ ra vẻ khẩn cầu.

“Chuyện này…”

Mặt Kỳ Ưng Diêm lộ vẻ khó xử. Trước giờ anh ta luôn không tiếp án kiện của nghệ sĩ, nhưng dù sao Úc Noãn Tâm cũng đã được coi là bạn bè của anh ta, không nhận lời thì không biết nói sao, nhưng nhận lời thì lại vi phạm nguyên tắc của mình. Thật là hai bên đều khó xử.

Hoắc Thiên Kình hoàn toàn mất kiên nhẫn, hắn nhíu mày một cái, vung tay lên…

“Sao cậu cứ lằng nhằng như đàn bà vậy? Bảo cậu nhận thì cậu cứ nhận đi, nhiều lời như vậy làm gì? Cứ quyết định như vậy đi! Bây giờ cậu đi giải quyết thủ tục có liên quan đi! Noãn, chuyện này cứ giao cho cậu ấy, chúng ta đi thôi!” Khẩu khí gần như là mang theo mệnh lệnh như thường ngày, nói xong mấy lời này, hắn kéo tay Úc Noãn Tâm đi ra ngoài.

“Này, Hoắc Thiên Kình, cậu…”

Kỳ Ưng Diêm rất muốn bước lên cho hắn một đấm thật mạnh. Nhìn bóng lưng của hắn, quả thực là hận đến nghiến răng nghiến lợi. Đây là bạn bè sao, biết rõ đó là nguyên tắc của anh ta mà vẫn dùng thủ đoạn này để ép buộc hết lần này đến lần khác!

Nhận thấy được vẻ cười trộm không ngừng của giám sát cấp cao Herry, lửa giận lập tức bùng lên, hung hăng mà trừng anh ta một cái, sau đó nói: “Cười cái gì mà cười? Còn không dẫn tôi đi làm thủ tục?”

Đời này, xem như anh ta thua trong tay Hoắc Thiên Kình. Danh tiếng cả một đời của anh ta sớm muộn gì cũng sẽ bị Hoắc Thiên Kình hủy diệt thôi!

Dọc đường ra khỏi sở cảnh sát, Úc Noãn Tâm đều  nhìn chằm chằm vào Hoắc Thiên Kình.

“Đừng lo lắng, Ưng Diêm sẽ hỗ trợ, đừng thấy cậu ta mạnh miệng.” Hoắc Thiên Kình vỗ nhẹ vào vai nàng một chút, cười mà nói.

Úc Noãn Tâm cụp mắt xuống. Kỳ thực nàng còn có chuyện muốn hỏi hắn, nhưng…

Đúng lúc hai người tới bãi đỗ xe thì một chiếc xe thể thao nữ sáng loáng từ từ dừng lại. Cửa xe mở ra, là Phương Nhan!

Có lẽ cô không ngờ sẽ gặp được Hoắc Thiên Kình và Úc Noãn Tâm ở chỗ này, nhất thời ngẩn cả ra.

Mà Úc Noãn Tâm càng có vẻ xấu hổ, trong đầu của nàng lại hiện lên hình ảnh hôm đó. Giờ này khắc này, Phương Nhan đứng trước mặt bọn họ cao quý trang nhã là thế, cùng người phụ nữ vô cùng gợi cảm, quấn quít lấy Tả Lăng Thần mà làm tình đêm đó, quả thật là hai người khác nhau…

“Hai, hai người…” Cô vô thức nói lắp một chút, đôi mắt đẹp dại ra trong nháy mắt.

Hoắc Thiên Kình bước lên, từ trên cao mà nhìn chằm chằm xuống khuôn mặt hơi tái nhợt của cô. Rất hờ hững, không chút biểu tình trên mặt.

Úc Noãn Tâm không rõ tại sao Hoắc Thiên Kình lại có vẻ mặt này, lẽ nào hắn đã biết chuyện giữa cô ta và Lăng Thần rồi sao? Sao có thể chứ, sao hắn có thể biết chuyện này.

Nhưng… xem ra hình như không phải…

“Thật trùng hợp…” Phương Nhan bị hắn nhìn đến toàn thân đều mất tự nhiên, có vẻ không yên mà nói ra một câu.

Hoắc Thiên Kình nghe vậy, đôi môi mỏng lại từ từ dãn ra, như là xẹt qua một nụ cười nhạt, như có như không mà đọng lại bên môi…

“Trùng hợp sao? Tôi tưởng rằng ít nhất cô sẽ vội vã đến ngay khi em họ cô vừa bị nhốt vào phòng thẩm vấn.” Hắn nói một câu làm Úc Noãn không đoán được.

Phương Nhan nghe xong, ánh mắt nhìn hắn xẹt qua một tia hoảng loạn, vội vã cười gượng vài tiếng rồi nói: “Tôi tin rằng em họ tôi sẽ không sao, tôi cũng sẽ mời luật sư tốt nhất cho nó.”

“Không cần, Ưng Diêm đã đồng ý biện hộ cho cô ta rồi!” Hoắc Thiên Kình lạnh lùng mà nói một câu.

Phương Nhan há hốc mồm, nửa ngày mới phản ứng lại, nói: “Cảm ơn, chắc hẳn anh ta chỉ nghe lời của anh…”

“Không cần cảm ơn tôi, là Noãn Tâm mở miệng mời Ưng Diêm giúp đỡ.”

Phương Nhan kinh ngạc mà nhìn về phía Úc Noãn Tâm. Chỉ có điều không phải ánh mắt cảm kích, mà là… đố kị.

Cô biết Kỳ Ưng Diêm trước giờ không nhận án của nghệ sĩ, không ngờ lần này anh ta lại đáp ứng thỉnh cầu của Úc Noãn Tâm?

“Cảm ơn!” Mặc dù ngàn lần không cam lòng, nhưng cô vẫn phải duy trì vẻ bình tĩnh cùng độ lượng của tiểu thư khuê các.

Khóe môi Úc Noãn Tâm hơi động đậy một chút, muốn dùng nụ cười để đáp lại, nhưng phát hiện rất khó.

Một tiếng cười lạnh phát ra từ cổ họng của Hoắc Thiên Kình, giống như là gió lạnh từ khe hở lùa vào tai Phương Nhan…

“Tốt nhất là đừng để Ưng Diêm tra ra cô có liên quan đến chuyện này, nếu không cho dù em họ cô có chín cái mạng cũng không thoát khỏi tai kiếp này đâu!”

Trong nháy mắt, Phương Nhan giống như là bị người ta điểm huyệt, ánh mắt giật mình sửng sốt trong giây lát, một tia kinh hoảng vì bị người vạch trần xẹt qua trong mắt cô như sao băng.

Nụ cười bên môi Hoắc Thiên Kình dường như nổi lên vẻ lạnh lẽo, giống như là một người thợ săn sớm đã xem thấu suy nghĩ trong lòng con mồi, ánh mắt sắc bén chọc thẳng vào mắt của cô, giống như lưỡi kiếm đâm bị thương lòng của cô…

“Thiên Kình, anh nói những lời này là có ý gì?” Phương Nhan liền khôi phục vẻ mặt bình thường, điềm tĩnh ưu nhã. Trên khuôn mặt xinh đẹp không nhìn ra bất luận thứ gì không thích hợp.

“Cô là người thông minh, tôi nghĩ có một số việc không nói rõ ra thì tốt hơn, cô tự giải quyết cho ổn thỏa đi!” Giọng nói lạnh lẽo của Hoắc Thiên Kình từ trong miệng phun ra, giống như là toát ra từ vết nứt trên tảng băng vậy.

Sắc mặt Phương Nhan lóe lên một chút khó coi, đảo mắt, con ngươi lộ vẻ cẩn thận cùng chống cự…

“Thật ngại quá, tôi thực sự không hiểu anh đang nói cái gì. Xin lỗi, tôi phải đi gặp em họ!” Nói xong, cô liền bước đi. Lúc đi ngang qua Úc Noãn Tâm, ánh mắt có chút phức tạp.

“Phương Nhan!”

Hoắc Thiên Kình ở phía sau gọi cô lại, nhìn bóng lưng của cô, lạnh lùng nói: “Phương Thị kinh doanh đến bây giờ quả thực không dễ dàng gì, ngàn vạn lần đừng vì một phút tùy hứng của cô mà bị hủy hoại. Tuy rằng Phương lão gia không hỏi đến chuyện của Phương Thị, nhưng tôi nghĩ ông ấy cũng không muốn nhìn Phương Thị hủy trong tay con cháu mình!”

Lời nói có chứa ý cảnh cáo của hắn làm thân thể Phương Nhan run lên, đột nhiên cô quay đầu lại nhìn về phía hắn, trong mắt tràn đầy vẻ kinh ngạc cùng khó tin. Rất nhanh, ánh mắt này bị vẻ bi ai thay thế, tựa như chiếc lá sắp rơi của mùa thu, nhẹ nhàng lướt qua trong mắt cô, chỉ để lại nỗi đau xót lặng lẽ vô tận. Kể cả tay của cô cũng đang khẽ run lên…

“Thiên Kình, anh có biết mình đang làm gì không?”

Sau một lúc lâu, rốt cuộc cô mới mở miệng, âm thanh vừa cứng vừa khô, cẩn thận mà nghe ra thì còn có chút nghẹn ngào… Có cứ thế mà nhìn chằm chằm vào Hoắc Thiên Kình, đối diện với ánh mắt sắc lạnh của hắn, dùng ánh mắt cùng vẻ mặt dũng cảm nhất đối mặt với hắn, mang theo sự đau thương chết lòng…

Hắn lại vì Úc Noãn Tâm mà cam nguyện đắc tội với Phương gia?

Môi Hoắc Thiên Kình nở một nụ cười nhạt, coi nhẹ sự đau đớn trong mắt cô, trực tiếp nói một câu: “Tôi không cần rõ mình đang làm gì, tôi chỉ cần biết mình muốn cái gì là có cái đó! Phương Nhan, đây là lần đầu tiên tôi cảnh cáo cô, cũng là lần cuối cùng. Tôi nghĩ chắc là cô rất rõ không thể phạm vào giới hạn của tôi!”

Rõ ràng Phương Nhan bị vẻ kiên định của hắn làm kinh sợ, cô biết hắn không có nói giỡn.

Nghĩ tới đây, ánh mắt vốn đang đối diện với hắn dần dần trở nên u tối, thậm chí hàng mi dài chậm rãi cụp xuống, che giấu tia sáng cuối cùng trong mắt cô. Cô không nói gì cả, một lúc sau, lại dùng ánh mắt phức tạp mà nhìn thoáng qua Hoắc Thiên Kình rồi rời khỏi…

Nhìn bóng dáng cô đơn của cô, Úc Noãn Tâm nghi hoặc mà bước lên. Nàng ngẩng đầu nhìn Hoắc Thiên Kình một cái, rồi lại nhìn Phương Nhan ở đằng xa, thấp giọng hỏi: “Hai người đang úp úp mở mở gì vậy?”

Dường như lời của nàng đã chọc Hoắc Thiên Kình cười, hắn thay đổi thái độ đối với Phương Nhan vừa rồi, đáy mắt nổi lên ý cười dịu dàng. Đưa tay nhéo cái mũi nhỏ của nàng một chút rồi nói:

“Em – vật nhỏ này đúng là làm tôi không yên lòng. Lúc nên phức tạp thì không phức tạp, lúc nên giản đơn thì lại phức tạp!”

Loại động tác chỉ dành cho người yêu này không khỏi làm Úc Noãn Tâm xấu hổ đỏ mặt. Thấy đáy mắt của hắn lóe lên chút trêu chọc thì không khỏi tức giận mà trừng hắn một cái, quay đầu  đi: “Không nói thì thôi, tôi cũng không muốn biết.”

Gì chứ, cũng không phải cầu hắn cái gì. Ra vẻ cao ngạo, chuyện của Ngu Ngọc nàng còn chưa tính sổ với hắn đây.

“Giận rồi sao?”

Hoắc Thiên Kình hơi nghiêng đầu, buồn cười mà nhìn nàng. Thấy nàng thực sự không thèm để ý đến thì không nói gì mà xoay người nàng lại…

“Được rồi, đừng giận nữa, tôi nói cho em còn không được sao?” Hoàn toàn là giọng điệu chiều chuộng người yêu.

Thế nhưng “người ngoài cuộc thì tỉnh, kẻ trong cuộc thì mê”, những lời này vẫn rất chính xác. Úc Noãn Tâm hoàn toàn không cảm thấy sự thay đổi trong giọng nói cùng thái độ của hắn, ngược lại là hung hăng trừng hắn một cái, nói: “Tôi cũng không cầu anh nói.”

“Được, được, được, là tự tôi muốn nói, được chưa?”

Hoắc Thiên Kình giơ hai tay đầu hàng. Giờ này khắc này, mặc đồ tây, mang giày da như hắn mà cũng có một mặt đáng yêu.

Úc Noãn Tâm quay mặt qua chỗ khác, bởi vì nếu như không làm như vậy, nàng nhất định sẽ nhịn không được mà cười ra tiếng. Nàng cũng không muốn nhìn thấy bộ dạng đắc ý dào dạt của hắn.

“Hãy nghe tôi nói…”

Hoắc Thiên Kình nhẹ nhàng xoay khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng qua, ánh mắt lộ ra vẻ dịu dàng ấm áp, giống như vầng trăng phía chân trời xa, dịu dàng như nước mà chiếu vào lòng của nàng. Hơn nữa, cộng thêm mùi long đản hương thoang thoảng thuộc về hắn càng làm cho lòng của nàng không khỏi trở nên ngẩn ngơ…

Gần đây luôn là như thế này, nàng phát hiện chính mình lại trở nên không dám đối diện ánh mắt của hắn. Bởi vì mỗi khi nhìn thấy ánh mắt dịu dàng như ngọc kia thì tim của nàng sẽ không ngừng đập loạn.

“Vừa tôi tôi chỉ cảnh cáo Phương Nhan, không cho cô ta lại lén làm chuyện mờ ám gì nữa!” Giọng của Hoắc Thiên Kình trở nên dè dặt.

Úc Noãn Tâm hơi ngẩn ra, đôi mắt đẹp nhìn về phía hắn có thêm một phần suy tư cùng khó hiểu. “Không phải anh hoài nghi trong việc này còn có sự tham dự của Phương Nhan chứ?”

Phương Nhan là tiểu thư của Phương gia, cho dù cô ấy có ngu ngốc đi nữa thì cũng sẽ không dùng cách thức này để hại nàng.

“Không phải nghi ngờ, là chắc chắn!”

Giọng của Hoắc Thiên Kình hết sức kiên định, nhìn nàng nói: “Tuy rằng cô ta không trực tiếp tham dự vào chuyện hạ độc này, nhưng sự việc là do cô ta gợi ta!”

“Tôi không hiểu lời của anh.”

Úc Noãn Tâm nhẹ nhàng lắc đầu. Chuyện này đã đủ phức tạp rồi, bị hắn nói như thế càng phức tạp thêm.

“Rất đơn giản, toàn bộ sự tình hẳn là như vậy.” Hoắc Thiên Kình ôm lấy vai nàng, vén một lọn tóc của nàng ra sau tai, động tác cực kỳ tự nhiên.

“An Nhã vốn luôn rất sùng bái chị họ Phương Nhan của mình, đương nhiên không thể để cho Phương Nhan bị thương tổn chút nào. Mà đúng lúc Phương Nhan lại lợi dụng suy nghĩ này của An Nhã, mượn tay cô ta hạ độc giết Ngu Ngọc, giá họa lên đầu em!”

“Hả?” Tuy rằng Úc Noãn Tâm từng giao tiếp với Phương Nhan, nhưng dù sao cũng không thân thiết. Tất cả ấn tượng về cô chỉ là đơn giản gặp mặt vài lần nên nghe được những lời này đương nhiên khiếp sợ không ít.

“Không cần kinh ngạc…”

Hoắc Thiên Kình mỉm cười. “Thông qua cuộc đối thoại vừa rồi, tất cả mọi người đều có thể nhận ra, tuy An Nhã là người điêu ngoa tùy hứng, nhưng tâm tư lại đơn thuần, tính cách giản đơn. Còn Phương Nhan thì lại khác, cô ta ở bên cạnh tôi nhiều năm như vậy, đương nhiên tôi rất hiểu tính cách của cô ta. Từ nhỏ cô ta đã được tiếp thu nền giáo dục quý tộc, lớn lên trong bầu không khí hiền thục đoan trang, thanh nhã thành thục là tính cách đặc thù của cô ta.”

“Một người như vậy sao có thể xúi giục An Nhã giết người chứ?” Úc Noãn Tâm càng không hiểu.

“Lẽ nào em không nhớ An Nhã đã nói qua một câu sao. Cô ta nói chị họ của cô ta – cũng chính là Phương Nhan – vẫn luôn không say rượu, càng sẽ không nói tâm sự cho người khác nghe, mục đích là không muốn người khác lo lắng. Thế nhưng đêm đó cô ta lại uống say, còn nói rất nhiều chuyện liên quan đến cô ta với An Nhã. Một Phương Nhan như vậy, lẽ nào em không cảm thấy kỳ quái sao?” Hoắc Thiên Kình cười nhạt một tiếng.

Úc Noãn Tâm bỗng nhiên tỉnh ngộ, đôi mắt đẹp đột nhiên mở to…

“Ý của anh là, kỳ thực đêm đó Phương Nhan hoàn toàn không có say, chỉ làm bộ say rượu mà chạy đến chỗ An Nhã tố khổ, trên thực tế là muốn kích thích sự bất bình cùng căm phẫn trong lòng An Nhã?”

“Không sai! Chắc chắn Phương Nhan đã sớm biết An Nhã vẫn có lòng trả thù Ngu Ngọc, cho nên mới thuận nước đẩy thuyền thôi. Mục đích là mượn rượu nói hết uất ức trong lòng ra, hơn nữa còn ám chỉ với An Nhã rằng hạnh phúc của cô ta đều bị em cướp đi, chính là muốn kích An Nhã sớm ra tay một chút, ám chỉ đem tất cả giá họa lên đầu em! Lòng dạ An Nhã đơn thuần, làm sao biết mình sớm đã trở thành công cụ của cô ta chứ?” Hoắc Thiên Kình lộ ra vẻ lạnh lẽo.

Úc Noãn Tâm nhìn về phía Phương Nhan đã mất hút, sự giá băng trong lòng dần dần thẩm thấu ra, nàng nhẹ nhàng nói: “Chỉ mong tất cả đều là suy đoán.”

“Không cần trốn tránh sự thật!” Hoắc Thiên Kình săn sóc mà mở cửa xe cho nàng, còn mình trở lại ngồi lên ghế lái xe, đôi môi mỏng nhếch lên một đường cong lãnh đạm. “Nhưng Phương Nhan là một người thông minh, cô ta sẽ không ngu ngốc đến mức lôi kéo tiền đồ của Phương Thị vào.”

Úc Noãn Tâm xẹt qua chút lo lắng. “Vậy… An Nhã có thể gặp nguy hiểm hay không?”

“Có ý gì?”

“Nếu Phương Nhan chỉ coi An Nhã là một quân cờ, đương nhiên không muốn cô ta đem chuyện đem đó lặp lại cho người khác. Ý của tôi là cô ta có… ưhm…” Nàng muốn nói lại thôi.

“Em muốn nói Phương Nhan có thể giết người diệt khẩu hay không?” Hoắc Thiên Kình buồn cười mà nhướng mày, lập tức vươn tay xoa đầu nàng, tựa như đang cưng chiều một con mèo nhỏ đáng yêu. “Đây là đời thực, không phải đang đóng phim. Ít nhất những tình tiết trong phim sẽ không diễn ra trên người Phương Nhan.”

loading...

“Anh khẳng định như vậy?”

“Đương nhiên. Tôi tương đối hiểu Phương Nhan!” Hoắc Thiên Kình nhẹ nhàng cười.

Úc Noãn Tâm quay đầu nhìn hắn, dường như tương đối cảm thấy hứng thú với những lời này của hắn. Ánh mắt nổi lên vẻ thăm dò.

“Sao vậy?” Hoắc Thiên Kình không biết nàng đang nhìn cái gì, nhẹ giọng hỏi.

Úc Noãn Tâm dựa người vào trên ghế, nhìn hắn từ trên xuống dưới một lần rồi nói: “Có đôi khi tôi thực sự rất muốn biết, đến tột cùng anh hiểu rõ bao nhiêu người phụ nữ, xem ra anh hiểu rất nhiều người phụ nữ.”

“Biết vì sao không?” Đôi môi mỏng của Hoắc Thiên Kình hơi cong lên, ánh mắt nhìn về phía Úc Noãn Tâm cũng nổi lên ý cười dịu dàng.

Nàng nhẹ nhàng lắc đầu.

Hơi thở đàn ông đột nhiên lại gần, khuôn mặt tuấn tú của Hoắc Thiên Kình bỗng nhiên tới gần nàng, giọng nói trầm thấp từ cổ họng vang ra, hơi có vẻ chế nhạo cùng hóm hỉnh…

“Bởi vì… em đã bắt đầu quan tâm tôi!”

Hả?

Úc Noãn Tâm không ngờ hắn sẽ nói như vậy, hai gò má bỗng nhiên đỏ lên. Thấy dáng vẻ cười to không dứt của hắn thì hung hăng trừng một cái. Bắt đầu từ lúc nào thì người đàn ông này biết nói chuyện không nghiêm chỉnh vậy chứ? 

~~~~~ Vficland.com ~~~~~ 

Chuyện An nhã rốt cuộc cũng qua đi, Kỳ Ưng Diêm đáp ứng tiếp nhận án kiện của An Nhã. Về chuyện Phương Nhan từng say rượu rồi xúi giục, tuy rằng trong lòng mọi người đều hiểu rõ là thế nào, nhưng pháp luật không có điều nào quy định say rượu, phát tiết tâm tình cũng là trái pháp luật. Hơn nữa hành vi của An Nhã cũng là tự nguyện, bởi vậy Phương Nhan cũng không bị ảnh hưởng gì lớn.

Khoảng thời gian này gần như làm các phóng viên bận chết đi được. Các tin tức, tiêu đề trên trang nhất đều có liên quan tới chuyện này, bất luận biến động nhỏ nào cũng đều không thể gạt được con mắt bọn họ. Dưới sự trợ giúp của Kỳ Ưng Diêm, cuối cùng An Nhã cũng có cơ hội được giảm hình phạt. Tuy rằng khó tránh khỏi lao tù, nhưng ít nhất là tốt hơn nhiều so với  không có hi vọng sống sót trên đời này.

Mà Phương Nhan cũng trở nên yên ắng không ít, dường như thực sự bị ảnh hưởng bời lời cảnh cáo của Hoắc Thiên Kình.

—————–

 Bệnh viện Elton John 

Ngày này, ánh mặt trời ngoài phòng bệnh vô cùng rực rỡ, thậm chí mang theo một chút ngọt ngào của hương hoa. Dưới sự chăm sóc của các bác sĩ chuyên nghiệp, sức khỏe của Úc ba đã phục hồi rất tốt, mỗi chức năng sinh lý đều bắt đầu hoạt động bình thường.

Hoắc Thiên Kình cũng không nói sai, quả thực hắn an bài rất nhiều vệ sĩ tại bệnh viện này. Có điều không phải một đám trang phục màu đen, mà đều là tây trang giày da, phân bố cách phòng bệnh không xa. May mà cũng không ảnh hưởng tới sinh hoạt bình thường của ba mẹ Úc Noãn Tâm.

“Haiz… ” Trên giường bệnh vang lên một tiếng thởi dài.

“Ba, sao vậy?” Úc Noãn Tâm đặt trái táo đã gọt xong lên trước, ân cần hỏi.

Úc ba khẽ khoát tay chặn lại, không nói gì thêm, ngược lại, Úc mẹ ở một bên đã mở miệng…

“Noãn Tâm à, rốt cuộc con quyết định thế nào? Thật muốn gả vào Hoắc gia sao?”

Chương 12 – Đến thăm hỏi


Úc Noãn Tâm đem trái táo đặt sang một bên, trên mặt hiện lên một chút mất tự nhiên, nàng liếm liếm môi, nhẹ giọng nói: “Hôn kỳ đã định  rồi…”

“Noãn Tâm à…”

Úc mẹ kéo tay nàng qua, vẻ mặt thân thiết mà hỏi: “Con nói thật với mẹ đi, đến tột cùng thì giữa con và Hoắc Thiên Kình đã xảy ra chuyện gì?”

“Cái gì mà xảy ra chuyện gì? Con và anh ấy… là quan hệ vợ chồng trong tương lai.” Úc Noãn Tâm khẽ thở dài một hơi.

“Vậy còn Lăng Thần thì sao? Lúc trước con đáp ứng sẽ gả cho nó, sao lại đổi thành Hoắc Thiên Kình chứ? Noãn Tâm à, gần đây con rất rất bận rộn, không phải ba mẹ không biết đã xảy ra chuyện, cho nên mới dám hỏi chuyện này. Hôm nay con phải nói thật với ba mẹ, vì sao Hoắc gia đột nhiên tuyên bố hủy bỏ hôn ước với Phương Thị mà muốn cưới con chứ?” Úc mẹ thực sự không nén được nghi vấn trong lòng.

“Mẹ, con và Lăng Thần không hợp cho nên mới hủy bỏ hôn ước.” Úc Noãn Tâm vừa nghĩ đến chuyện đã xảy ra đêm đó, tâm tình càng suy sụp.

“Sao có thể không hợp chứ? Ba năm trước các con cũng đã cùng một chỗ, nếu như không hợp thì đã sớm phát hiện, bây giờ mới nói không hợp là sao?” Úc mẹ khó hiểu.

Úc Noãn Tâm thở dài một tiếng. “Mẹ, mẹ có từng nghĩ qua rằng nếu như con cùng Lăng Thần thật sự đã định là có thể đi tới cùng thì từ ba năm trước đã kết hôn, không cần chờ tới bây giờ.”

“Thế nhưng…”

“Mẹ, hôn kỳ đều đã định ra, tất cả đều là kết cục đã định, nói chung con cùng Lăng Thần không có khả năng được nữa.” Ngực nàng cảm thấy chua xót.

Úc ba nghe nàng nói xong, rốt cục không kiềm chế được, sắc mặt có chút nghiêm túc mà nhìn con gái. “Noãn Tâm, con nói thật với ba đi, Hoắc Thiên Kình từ hôn với tiểu thư của Phương Thị có phải vì cậu ta thay lòng đổi dạ hay không? Là con chia rẽ nhân duyên của người ta đúng không?”

“Ba…” Úc Noãn Tâm cảm thấy thái dương đau nhức. “Thực sự không phải, chuyện này phức tạp như mọi ngươi tưởng đâu.”

“Vậy… ” Giọng nói chất vấn đang nói được nửa chừng thì bị một tiếng gõ cửa rất lịch sự cắt đứt, Úc Noãn Tâm vội vã đứng dậy mở cửa.

Cửa mở, một bó hoa to mà thanh nhã đập vào mắt, hương hoa thoang thoảng quấn quýt lấy nàng.

“Anh, sao anh lại tới đây?” Nàng đối diện với đôi mắt sâu thẳm dịu dàng của hắn, hơi sửng sốt.

“Cái này vốn có trong kế hoạch ban đầu, không phải sao?”

Người tới chính là Hoắc Thiên Kình. Hôm nay hắn ăn cực kỳ nghiêm trang. Áo sơmi tối màu phối với một cái cà vạt rất hợp màu. Cái kẹp cà vạt bằng vàng đặt đúng vị trí, không thấy chói mắt, ngược lại cực kỳ tinh tế. Bộ tây trang tối màu bao lấy vóc người cao lớn của hắn. Mỗi động tác đều tỏa sáng như mang theo ánh mặt trời.

Hắn nói câu đó xong liền lướt qua Úc Noãn Tâm đang giật mình không thôi. Dưới ánh mắt nhìn chằm chằm kinh ngạc của Úc ba cùng Úc mẹ, hắn bước lên, chăm chú chọn hoa cắm vào trong bình bên cạnh giường bệnh, mỉm cười nói: “Bác trai, chúc cho sức khỏe của bác sớm ngày bình phục!”

“Cậu, cậu là…” Úc ba chỉ vào hắn, gương mặt rất quen thuộc, hình như đã thấy trên TV.

“Bác trai, bác gái, con là Hoắc Thiên Kình…” Nói tới đây, hắn tiến lên nhẹ nhàng ôm lấy Úc Noãn Tâm, nói một câu. ”Chồng sắp cưới của Noãn Tâm!”

“Hả?”

Úc ba cùng Úc mẹ lại kinh sợ lần nữa. Bọn họ không ngờ người đàn ông này sẽ đến bệnh viện thăm hỏi bọn họ. Bởi vì Úc Noãn Tâm mà họ cũng hiểu biết chút ít về Hoắc gia, nhất là bản thân Hoắc Thiên Kình, trong mắt mọi người vẫn luôn là người sống trong truyền thuyết. Trong quan niệm của họ, người nhà giàu như vậy, người lãnh đạo rất khó nắm bắt này chưa chắc sẽ thật lòng trong chuyện tình cảm. Bọn họ rất sợ con gái mình sẽ bị thương tổn.

Tuy rằng Lăng Thần cũng xuất thân từ nhà giàu có, có điều bọn họ rất quen thuộc với Lăng Thần. Còn người đàn ông tự xưng là Hoắc Thiên Kình trước mắt này bỗng nhiên  rơi xuống trước mặt bọn họ. Quả thực điều này làm bọn họ có chút không kịp phản ứng.

Vẻ mặt Úc Noãn Tâm bỗng mất tự nhiên, nắm tay kéo hắn ra sau, thấp giọng nói: “Anh đừng như vậy, sẽ dọa đến ba mẹ tôi. Không phải tôi đã nói với anh rồi sao, muốn anh qua một thời gian nữa hãy tới, ai bảo anh tới đây giờ này chứ?”

Ít nhất phải cho ba mẹ có thời gian tiếp nhận chứ.

“Bây giờ toàn bộ người trong thiên hạ đều biết chuyện của chúng ta, lẽ nào tôi chiếm lấy con gái người ta nuôi lớn lại không báo một tiếng sao?”

Hoắc Thiên Kình nhẹ nhàng cười, thấy nàng hơi đỏ mặt thì đáy mắt nổi lên vẻ sủng nịch, lập tức quay đầu nhìn về phía ba mẹ Úc Noãn Tâm…

“Bác trai, bác gái, thật ra nên sớm đến gặp hai bác, thế nhưng da mặt Noãn luôn rất mỏng, sợ tên con rể thấp kém này không thể mang niềm vui đến cho hai bác.”

“Ai da, đâu có thấp kém a. Nhìn con bé Noãn Tâm này xem, biết hôm này Hoắc tiên sinh tới cũng không nói sớm với chúng tôi biết một tiếng. Mời ngồi!” Úc mẹ có phản ứng trước nhất, tay chân loạn cả lên.

Tuy bà là một người nội trợ nhưng nhìn người khá chuẩn. Từ khi nhìn thấy người đàn ông này bước vào phòng bệnh thì đã biết cậu ta không phải kẻ đầu đường xó chợ. Giơ tay nhấc chân đều có khí thế khiến người ta không thể coi thường. Hơn nữa, hắn chỉ cùng Úc Noãn Tâm nói mấy câu thì Úc mẹ đã có thể nhận ra quả thật trong lòng người đàn ông này có Noãn Tâm. Ít nhất ánh mắt sẽ không lừa được người.

Nhìn lại Noãn Tâm, mặt của con bé này vô tình lại lộ ra vẻ thẹn thùng của con gái, xem ra con gái mình thật sự yêu người đàn ông này.

“Bác gái, bác không nên khách khí, gọi Thiên Kình là được rồi. Ở trước mặt bác, con là kẻ dưới, bác không cần dùng cách gọi trang trọng này với con.” Hoắc Thiên Kình khiêm tốn nói.

“Hả? Được được.” Úc mẹ vẫn luôn cho rằng thiếu gia con nhà giàu thì ít ra cũng có bản tính không coi ai ra gì, nhất là Hoắc gia thì càng nên như thế. Nhưng mỗi một lời nói cử chỉ của người thanh niên trước mắt này lại làm bà thay đổi cái nhìn không ít.

“Hoắc… à không, Thiên Kình, tôi muốn biết cậu và con gái tôi quen nhau thế nào?” Úc mẹ nhẹ giọng hỏi.

“Mẹ…” Úc Noãn Tâm nhịn không được mà tiến lên, nhẹ giọng nói: “Mẹ hỏi cái này làm gì?”

“Con bé này, mẹ hỏi một chút thì có sao? Kết hôn là chuyện lớn như vậy con cũng không cho chúng ta chuẩn bị tâm lý, ít nhất mẹ phải biết các con quen nhau thế nào chứ?” Úc mẹ khẽ mắng nàng một câu, lộ vẻ trách cứ.

“Noãn…” Hoắc Thiên Kình kéo nàng ngồi xuống bên cạnh mình, lập tức mỉm cười nói: “Bác gái, chúng con quen nhau trong một buổi lễ trao giải.” Hắn cực kỳ nhẫn nại làm Úc Noãn Tâm ngỡ rằng người đàn ông bên cạnh mình không phải Hoắc Thiên Kình.

“Tôi nghe nói… Hoắc Thị đầu tư rất nhiều vào bộ phim mà Noãn Tâm đóng vai chính. Thiên Kình, nguyên nhân cậu làm như vậy là…” Úc ba nhịn không được mà mở miệng. Vừa rồi, khi bọn họ đang nói chuyện, ông vẫn một mực đánh giá người thanh niên này. Phản ứng đầu tiên là… tin được!

Một người, đến tột cùng có bản tính thế nào, hoàn toàn có thể thông qua một động tác hoặc là một câu nói, thậm chí một ánh mắt để nhìn ra. Qua người thanh niên này, ông không khó phát hiện ra cách thức giáo dục nghiêm khắc của Hoắc gia với con cháu. Chắc chắn trên người cậu thanh niên này không tồn tại vẻ ăn chơi trác táng đến phá sản, sở dĩ cậu ta có thể trở thành truyền kỳ trong giới kinh doanh, xem ra cũng có sự cứng cỏi cùng quyết đoán trên mức bình thường.

Người đàn ông này hẳn là có thể cho Noãn Tâm hạnh phúc, chỉ có điều… bề ngoài cùng điều kiện quá mức xuất sắc của cậu ta sẽ dẫn tới sự quan tâm của rất nhiều phụ nữ. Trước kia ông cũng ít nhiều biết đến bên cạnh người thanh niên này vẫn luôn không ngừng có phụ nữ, không biết sau này loại chuyện này có xảy ra hay không.

Nếu như cậu ta thật tình với Noãn Tâm, vậy đó là phúc của Noãn Tâm. Nếu như chỉ là nhất thời tham ăn, vậy Noãn Tâm…

Dường như Hoắc Thiên Kình nhìn thấu sự lo lắng của Úc ba, nhẹ nhàng mỉm cười, trên mặt lộ vẻ khiêm tốn cùng bình tĩnh. “Lý do rất đơn giản, Noãn Tâm thích đóng phim, ca hát. Quan trọng nhất, cô ấy là nhân tài hiếm có. Làm người, không dễ dàng gì có thể thực hiện được giấc mộng, con không muốn làm Noãn có gì nuối tiếc trong cuộc đời này.”

Úc ba gật đầu, nhìn Hoắc Thiên Kình một lúc lâu, rốt cuộc hỏi một câu thăm dò: “Chuyện trước đây tôi đều nghe nói cả rồi, Thiên Kình, dường như bên cạnh cậu có không ít phụ nữ.”

Ông không có nói rõ nhưng tất cả mọi người đều hiểu ý tứ. Những lời này cũng là lời Úc mẹ muốn hỏi.

“Con nghĩ chắc bác trai cũng hiểu rõ hàm ý của câu ‘ba ngàn nước ngọt chỉ chọn một bình’. Quả thật trước kia, bên cạnh con có không ít phụ nữ. Nhưng hôn nhân đối với con mà nói là nghiêm túc. Hoặc là sẽ không kết hôn, một khi đã kết hôn thì đó là chuyện suốt đời suốt kiếp!” Hoắc Thiên Kình cũng không tính giấu diếm chuyện phong lưu trước đây chút nào, khuôn mặt anh tuấn lộ vẻ nghiêm túc, cố chấp.

Úc Noãn Tâm vô thức quay đầu nhìn về phía hắn…

Tim lại bắt đầu đập không ngừng, thậm chí làm nàng có chút hoảng loạn. Suốt đời suốt kiếp? Rốt cuộc đây là hứa hẹn của hắn sao?

Trong lòng lại nổi lên vẻ khác thường mà quen thuộc, tựa như quan hệ hôm nay của bọn họ vậy….

Dường như Úc ba rất hài lòng với câu trả lời của hắn, ông không ngờ người thanh niên này sẽ thẳng thắn như thế. Vì thế, ấn tượng tốt của ông đối với hắn đã tăng lên rất nhiều.

Khúc mắc trong lòng Úc mẹ  cũng có chút mở ra. Nãy giờ bà quan sát ánh mắt của cậu thanh niên này, khi cậu ta nhìn về phía Noãn Tâm, tuy rằng chỉ là thoáng qua nhưng lại tràn ngập vẻ quyến luyến cùng sủng ái mà chỉ có giữa những người yêu nhau mới có. Bà nên yên tâm giao con gái cho người đàn ông này, đúng không?

“Ba, mẹ, hai người đừng hỏi nữa.” Úc Noãn Tâm thực sự không chịu nổi bầu không khí kỳ quái này, bất mãn mà kháng nghị.

“Nhìn con mà xem, chung thân đại sự của con là trò đùa sao?” Úc mẹ khẽ mắng một câu. “Tính tình con như vậy cũng chỉ có một người đàn ông mạnh mẽ mới quản con được!”

“Mẹ…” Úc Noãn Tâm thở dài một tiếng.

“Quả thực tính cách của Noãn chính là như vậy, con thấy không bao lâu nữa cô ấy sẽ cưỡi lên trên đầu con mà ra oai. Ở nhà, con cũng không dám nói cô ấy một câu.” Hoắc Thiên Kình tiếp lời của Úc mẹ, lại khôn ngoan mà để lại một câu cuối.

Quả nhiên…

“Ở nhà?” Úc ba và Úc mẹ đều kinh ngạc, nhất là Úc mẹ, vẻ sửng sốt trên mặt không cần nói cũng biết, bà nhìn về phía Noãn Tâm, vội vã hỏi: “Con, các con…”

“Bây giờ Noãn đang ở chung với con!” Hoắc Thiên Kình nói một câu giải đáp thắc mắc của hai ông bà.

Úc Noãn Tâm quýnh đến độ liếc hắn một cái, trợn to hai mắt, quát khẽ: “Anh nói vậy làm gì…?” Trời ạ, ba mẹ nàng vẫn luôn có quan niệm truyền thống, tuyệt đối không tiếp nhận được loại chuyện này.

Ngược lại Hoắc Thiên Kình ước gì để cho người trong khắp thiên hạ đều biết, cười cười, nói với hai người lớn đang sửng sốt rằng: “Bác trai, bác gái, đúng là bây giờ con và Noãn đang ở chung, nhưng cô ấy đã là vị hôn thê của con, con sẽ có trách nhiệm với cô ấy! Trên đời này, chỉ có Noãn mới xứng làm vợ con, mới có tư cách đi cùng con đến suốt cuộc đời. Hai bác yên tâm, con sẽ đối với Noãn thật tốt!”

Giọng nói kiên định và cố chấp của hắn lộ vẻ ngang ngược trời sinh, kèm theo vẻ chú trọng khiến người ta không thể kháng cự hay coi thường, Úc ba cùng Úc mẹ đều bị khí thế này của hắn làm kinh sợ. Bọn họ biết… người đàn ông này không nói dối. Hắn là một người không dễ dàng hứa hẹn, nhưng một khi đã hứa hẹn là sẽ thực hiện!

Phải thừa nhận, Noãn Tâm đã tìm được một cậu con rể khiến bọn họ rất hài lòng!

“Ba, mẹ, hai người đừng nghe anh ấy nói bậy, sự tình cũng không phải như mọi người tưởng tượng đâu…”

Úc Noãn Tâm nóng lòng giải thích, nàng cũng không muốn khi ba biết chuyện này xong thì tức giận đến mức lại phát bệnh. Từ nhỏ nàng đã lớn lên trong một gia đình truyền thống, ba mẹ dạy cho cho nàng quan niệm: bất luận lúc nào, con gái cũng phải coi trọng trinh tiết. Thế nhưng hôm nay…

“Noãn, sự thực là như vậy, sao chúng ta phải giấu diếm?” Hoắc Thiên Kình ôm lấy nàng, thậm chí dùng âm thanh mà hai người lớn cũng có thể nghe được mà nói một câu: “Nói không chừng bây giờ em đã có con của tôi rồi, không phải sao?”

Một câu nói như sấm nổ bên tai Úc Noãn Tâm. Ngay sau đó, tim cũng vỡ ra.

Úc ba cùng Úc mẹ lại cả kinh lần nữa, chỉ ngây ngốc mà nhìn hai người trẻ tuổi trước mắt…

“Noãn, Noãn Tâm, con mang thai sao?” Hơn nữa ngày, Úc mẹ mới mở miệng, có điều không phải tức giận, mà là kích động vì bất ngờ.

“Hả? Không, không, không! Con không có mang thai. Ba mẹ, anh ấy đang nói bậy, hai người đừng tin.” Úc Noãn Tâm vội vã giải thích.

Ánh mắt kích động của Úc mẹ dần dần trở nên ảm đạm, lại có vẻ hơi thất vọng. Bà nhìn Hoắc Thiên Kình rồi hỏi: “Thiên Kình, cậu thích trẻ con không?”

Úc Noãn Tâm cũng vô thức mà nhìn về phía hắn.

Hoắc Thiên Kình mỉm cười, ý cười nơi đáy mắt sáng rực như ánh dương bên ngoài phòng bệnh, hắn nhẹ giọng nói: “Chỉ cần là con của con và Noãn, con đều thích!”

Úc ba cùng Úc mẹ bèn nhìn nhau cười…


 

Xem cả bộ:

Các chương khác:

xem thêm -->> truyen sex

|

xem thêm -->> Girl xinh với nội y

Truyện cùng chuyên mục:

Thế giới truyện:
Truyện tranh 18, Truyện dâm, truyện 18, truyện làm tình
Tin tức:
Girl xinh nội y
Mobile-Công Nghệ
Ngôi Sao – Showbiz
Nhịp Sống Trẻ
Tin Sock – Tin Hot
Đời Sống – Tổng Hợp
Game kinh điển: