truyen sex hay
Google+
Trang chủ » Tin tức » Mobile-Công Nghệ

Tin hot | Tin Sock | iPhone 5 có muốn đáp ứng mong mỏi của 90% người dùng

Đăng ngày 01/7/2013 by admin

Tin hot | Tin Sock | iPhone 5 có muốn đáp ứng mong mỏi của 90% người dùng

loading...

Tin hot | Tin Sock | iPhone 5 có muốn đáp ứng mong mỏi của 90% người dùng

Từ những chiếc iPhone đời đầu cho đến thế hệ iPhone mới nhất hiện nay, tất cả đều sử dụng chung một kích cỡ màn hình là 3,5 inch. Liệu rằng Apple sẽ thay đổi kích thước màn hình cảm ứng cho các thế hệ iPhone tiếp theo?

loading...
Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua các khả năng xem liệu Apple sẽ có thể tạo ra một chiếc iPhone có màn hình to hơn hay không? Theo như một bản thu thập ý kiến được 9to5Mac thực hiện thì gần một nửa trong số 60 nghìn người được hỏi mong muốn có chiếc iPhone với màn hình 4 inch trong khi chỉ có 13% số người được hỏi vẫn muốn iPhone sử dụng màn hình 3.5 inch. Dưới đây là những cách mà Apple có thể đã nghĩ tới để áp dụng cho chiếc Iphone thế hệ mới của mình.
Trường hợp 1 : Màn hình của iPhone mới vẫn giữ nguyên kích thước 3.5 inch
+ Apple chưa từng thay đổi kích cỡ màn hình kể từ chiếc iPhone thế hệ đầu tiên. Họ vẫn giữ nguyên kích thước đó trong suốt những đời máy iPhone kế tiếp mà vẫn bán được nhiều điện thoại hơn bất kỳ hãng nào. Do đó rất có thể những thế hệ iPhone kế tiếp vẫn sẽ sử dụng màn hình 3,5 inch bởi chẳng có nhiều lý do gì để thay đổi cả.
+ Kích cỡ của iphone có vẻ như đã đạt được mức hợp lý bởi những người dùng có bàn tay nhỏ như phụ nữ hay phần lớn những người châu Á hoặc trẻ em… vẫn có thể sử dụng. Bên cạnh đó những người có bàn tay to cũng không gặp bất cứ phiền toái nào cả.
+ Với kích thước màn hình 3,5 inch, chiếc smartphone của Apple sẽ có thể được sử dụng dễ dàng chỉ bằng một tay.
+ Tất cả các ứng dụng dành cho iPhone đều được tối ưu hóa cho màn hình 3.5 inch, thay đổi màn hình sẽ dẫn đến sự không tương thích về ứng dụng.
+  Apple vẫn có thể giữ nguyên độ phân giải cao hay màn hình Retina điều đó sẽ làm tất cả những ứng dụng vận hành tốt hơn.
Kết luận: Đây có thể sẽ là cách giải quyết tốt nhất cho Apple dẫu cho quả táo sẽ bị mất một vài thị phần vào tay những chiếc điện thoại Android to hơn nhưng cách làm này sẽ không gây khó khăn cho những nhà phát triển ứng dụng khi phải viết lại ứng dụng để tương thích với màn hình mới. Đây thực sự là cách làm hợp lý của Apple.
Trường hợp 2: Màn hình của iPhone mới sẽ tăng lên 4 inch và giữ nguyên độ phân giải 960×640 pixels
+ Apple không thể làm ngơ trước xu hướng dùng màn hình  lớn cho smartphone và chắc chắn phải có lý do đằng sau việc người dùng muốn, thích và mua những chiếc smartphone có màn hình to đơn cử như Galaxy Note của Samsung với màn hình 5,3 inch bán rất chạy. Màn hình lớn cho nhiều ưu điểm như duyệt web tốt hơn, xem ảnh và video sướng hơn. Các fan của apple thường cho rằng đó là những lý do cho sự ra đời của iPad thế nhưng điều này chưa hẳn là đúng bởi vì không phải lúc nào ta cũng mang theo bên mình một chiếc iPad được.
Xét một cách công bằng, chúng ta không thể phủ nhận một sự thật rằng một thiết bị đi động có màn hình lớn hơn sẽ đem lại cho người dùng những giải nghiệm tuyệt vời hơn. Thực tế đã chứng minh đúng như vậy bởi đa số những người đã từng sử dụng điện thoại có màn hình lớn đều không muốn quay trở về với một chiếc smartphone màn hình nhỏ hơn.
+ Apple rất có thể sẽ tạo ra một sản phẩm có màn hình 4 inches mà không thay đổi kích cỡ tổng thể của iPhone quá nhiều bằng cách giảm đường viền màn hình. Cách làm này sẽ vẫn cho phép người dùng có thể sử dụng điện thoại chỉ bằng một tay.
+ iPhone có màn hình lớn nhưng được giữ nguyên độ phân giải sẽ không gây nhiều khó khăn cho những nhà phát triển ứng dụng. Nhưng vấn đề ở đây là: Nếu Apple thay đổi kích cỡ màn hình lớn hơn 3,7 inch trong khi vẫn giữ nguyên độ phân giải 960×640, họ không thể quảng cáo rằng đây là chiếc điện thoại có màn hình Retina được nữa do mật độ điểm ảnh lúc này sẽ ở dưới mức 300.
Kết luận: Đây là một viễn cảnh không hợp lý vì Apple không thể để màn hình Retina của mình đi vào quên lãng sau khi đã quảng cáo nó như một điểm nhấn công nghệ của mình trên chiếc iPhone 4 và đến bây giờ là cả iPad mới.
Cách 3: Tăng kích thước màn hình lên hơn 4 inch và tăng độ phân giải lên thành HD.
+ Tất nhiên là Apple vẫn có thể sẽ thay đổi cả kích thước màn hình lẫn độ phân giải chẳng hạn như họ có thể thiết kế màn hình 4.0 inches với độ phân giải 1080×720 pixel để bảo toàn tỉ lệ 3:2 trong khi vẫn có màn hình Retina với chỉ số ppi (điểm ảnh trên một inch là 324. Một cách làm khác đó là thiết kế màn hình 4.3 inch với độ phân giải HD 1280×800 hoặc 1280×720 pixel với mật độ điểm ảnh khoảng trên 300 giống như HTC Rezound hay Sony Xperia S. Rắc rối của cách làm này sẽ là cả ứng dụng được tối ưu hóa cho Retina sẽ hiển thị mờ đi giống như khi iPad sử dụng ứng dụng của iphone với độ phân giải 480×320 pixels.
+ Các nhà phát triển vẫn sẽ tối ưu hóa những ứng dụng của họ cho một độ phân giải mới và các ứng dụng khi đó sẽ hiển thị độ phân giải Retina cũ của họ trên một chiếc iphone có độ phân giải HD. Rắc rối ở đây sẽ là các nhà phát triển sẽ phải thiết kế lại ứng dụng của họ cho độ phân giải khác và lần này sẽ không hề dễ dàng như khi tạo ra ứng dụng với kích thước nhân đôi màn hình.
+ Việc có tới 3 độ phân giải khác nhau sẽ làm cho iPhone bị phân mảnh điều mà Apple luôn cố gắng tránh khỏi bằng mọi giá.
Kết luận: Cách làm này sẽ không khả thi cho lắm. Việc duy nhất Apple từng làm để thay đổi độ phân giải của một thiết bị di động là nhân đôi độ phân giải và tăng gấp 4 lần số lượng điểm ảnh. Việc này sẽ giúp duy trì khả năng tương thích ngược của những ứng dụng cũ và giúp nhà phát triển gặp ít khó khăn hơn.
Trường hợp 4: Tăng kích cỡ màn hình lên hơn 4 inch và nhân đôi độ phân giải Retina.
+ Dẫu cho cách này nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng việc nhân đôi độ phân giải của màn hình Retina sẽ đồng nghĩa với việc mật độ điểm ảnh sẽ ở mức 500ppi ở cả màn hình 4.3 hay 4.5 inches vẫn sẽ tạo ra một kỷ nguyên mới cho màn hình điện thoại. Và Apple có thể sẽ lại một lần nữa quảng cáo rằng sản phẩm của mình là một“cuộc cách mạng”.
Kết luận: Đây sẽ là cách làm duy nhất khiến Apple có thể tiếp tục quảng cáo cho thuật ngữ “Retina” của mình mà không phải đối mặt với nguy cơ hình ảnh bị mờ và những rắc rối đến từ các nhà phát triển ứng dụng nóng giận, bên cạnh đó sự phân mảnh cũng được giảm đi rất nhiều. Đây là một cách làm có tính khả thi cao nhất.
Trường hợp 5: Tăng kích thước màn hình lên 3.84 inches và giữ nguyên độ phân giải 960×640 pixels.
+ Apple có thể sẽ tăng kích thước màn hình iPhone lên tới 3.84 inch trong khi giữ nguyên độ phân giải mà vẫn có thể gọi đó là độ phân giải Retina. 3.84 inches là con số tối đa cho kích thước màn hình trong trường hợp vì nó vẫn giữ chỉ số mật độ điểm ảnh ppi ở mức trên 300. Tuy nhiên thì người dùng sẽ có thể thấy màn hình bị mờ hơn một chút.
Kết luận: Có vẻ như chúng ta sẽ có một giải pháp nửa vời bởi màn hình lớn hơn một chút cũng chỉ là một thay đổi nhỏ và cũng không phải là cách giải quyết tối ưu nhất.
Mọi người nghĩ rằng việc tăng kích cỡ màn hình sẽ là một rắc rối lớn đối với những ứng dụng dành cho iPhone nhưng nếu xét theo một khía cạnh tích cực hơn thì các nút bấm ảo khi sử dụng ứng dụng hay chơi game sẽ to hơn và dễ bấm hơn và iPhone sẽ có thể hiển thị được những hình ảnh lớn hơn.
Apple luôn rất khó đoán và hãng lúc nào cũng có những kế hoạch khiến chúng ta bất ngờ, chưa một ai biết hình dạng của iPhone mới sẽ ra sao hay trông như thế nào nhưng hãy cùng chờ xem quả táo sẽ giải quyết thế nào với màn hình của những chiếc iPhone thế hệ tiếp theo.
Tagged with:

Bài viết cùng chuyên mục:

Thế giới truyện:
Truyện tranh 18, Truyện dâm, truyện 18, truyện làm tình
Tin tức:
Girl xinh nội y
Mobile-Công Nghệ
Ngôi Sao – Showbiz
Nhịp Sống Trẻ
Tin Sock – Tin Hot
Đời Sống – Tổng Hợp
Game kinh điển: